Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

NHÌN LẠI PHONG TRÀO "DÂN CHỦ" 2016

Khi nhắc đến phong trào "dân chủ" Việt 2016 thì đây là một năm thất bại hoàn toàn với những chiêu trò xuyên tạc, kích động phá hoại đất nước, lừa bịp người dân; một năm chứng kiến sự "nhập kho" của các nhà "dân chủ", lợi dụng quyền tự do dân chủ để truyên truyền, chống phá đất nước, lừa bịp người dân với những gương mặt quen thuộc như: Cấn Thị Thêu, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Trần Anh Kim, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Danh Dũng, BS Hồ Hải… hãy cùng nhìn lại sự thất bại của phong trào “dân chủ” Việt năm 2016.

Đầu tiên, phải kể đến sự thất bại của chiến dịch chống phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và cuộc bầu cử vào Hội đồng nhân dân các cấp lần thứ XIV với các phong trào "tự ứng cử", "Tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV"... Những chiêu trò này mặc dù được các nhà "dân chủ" phát động, kèn trống khá lâu nhưng nó không thể lừa bịp người dân nên kết thúc với thất bại ê chề, nhục nhã và thậm chí một số kẻ còn bị người dân xung quanh lên án, phê phán mạnh mẽ.
Tiếp đến phải kể đến sự thất bại của âm mưu thực hiện "cách mạng cá" sau khi sự cố cá chết hàng loạt diễn ra ở các tỉnh miền Trung. Các đối tượng "dân chủ", đối tượng chống đối như Đoan Trang, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Đặng Bích Phượng, Trần Thị Nga, Nguyễn Lân Thắng, Maria Thúy Nguyễn… lợi dụng sự cố này để xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kích động người dân biểu tình, xuống đường vì môi trường...
Tiếp theo, sự thất bại của cuộc vận động ủng hộ chữ ký cho Nguyễn Quang A hòng giành lấy giải thưởng nhân quyền Hoa Tuylip của Bộ Ngoại giao Hà Lan. Với bản chất giả nhân quyền, ngụy dân chủ, thành tích phá hoại thì nhiều mà chưa thấy đóng góp cho "dân chủ" đâu nên Nguyễn Quang A không được trao giải và ngậm ngủi đăng Status trên facebook cá nhân để tự an ủi bản thân, tìm kiếm đồng cảm.
Ngoài ra, phải kể đến cuộc nội chiến của làng "dân chủ". Bắt đầu cuộc nội chiến là câu chuyện Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Lân Thắng, Lê Thị Minh Hà vạch mặt việc ăn chặn tiền từ thiện của "dân oan" của Mai Xuân Dũng (cựu Chủ tịch của nhóm "Cứu lấy dân oan").
Trước sự xuyên tạc, phá hoại của những nhà dân chủ, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản và sự quản lý đúng đắn của Nhà nước ta, cùng sự đồng lòng, nhất trí của toàn dân tộc, Việt Nam đạt được những thành tựu, chuyển biến đáng kể như "Năm 2016 đã đi vào lịch sử kinh tế Việt Nam: Năm đầu tiên xác lập kỷ lục thành lập doanh nghiệp vượt ngưỡng 100.000 doanh nghiệp theo Nghị quyết 35 của Chính phủ (đến năm 2020, Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp; mỗi năm có 100.000 doanh nghiệp hoạt động). Tính đến 20/12, đã có 110.100 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 16,2% so với 2015. Số vốn cam kết đưa vào thị trường 891.094 tỷ đồng, đạt tỷ trọng 8,09 tỷ đồng cho mỗi doanh nghiệp thành lập mới; tăng 48,1% so với cùng kỳ 2015. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là 26.689 doanh nghiệp, tăng 43,1%. Đại biểu Quốc hội: “Người dân đã bỏ phiếu cho Chính phủ, niềm tin vào môi trường kinh doanh đã được khơi dậy (trích bài viết nhận định về tình hình Việt Nam 2016 đăng trên báo điện tử Chính Phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 26/12/2016).
Thất bại của phong trào dân chủ năm 2016 là một điều không khó đoán trước. Với bản chất xấu xa, xuyên tạc và phá hoại thì chắc hẳn năm 2017 được dự báo là một năm không mấy sáng sủa với phong trào "dân chủ" Việt./.

                                                                Cowboy
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. "Cái kim trong bọc" lâu ngày cũng lòi ra. Bản chất xấu xa rồi cũng lộ diện. Chính vì vậy, phong trào "dân chủ" 2016 đã đi xuống một cách trầm trọng cũng là điều dễ hiểu. Hy vọng năm 2017 sắp tới, phong trào này sẽ bị lụi tàn hoàn toàn để đất nước có sự bình yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thất bại của cuộc vận động ủng hộ chữ ký cho Nguyễn Quang A hòng giành lấy giải thưởng nhân quyền Hoa Tuylip của Bộ Ngoại giao Hà Lan. Với bản chất giả nhân quyền, ngụy dân chủ, thành tích phá hoại thì nhiều mà chưa thấy đóng góp cho "dân chủ" đâu nên Nguyễn Quang A không được trao giải

   Xóa
 2. những con người dân chủ năm 2016 làm rất nhiều việc xấu nhưng sự thật lại không làm được những điều mà chúng mong muốn chính những điều tốt đẹp ở xã hội và sự tin tưởng của nhân dân sẽ làm cho chúng thất bại và sẽ không bao giờ có được những điều mà chúng muốn

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kể từ khi tuyên thệ nhậm chức lãnh đạo trong vai trò người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cách nay 6 tháng đã thể hiện mong muốn đất nước nhanh chóng phát triển. Và ngay những ngày cuối cùng của tháng 12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc càng tỏ rõ mục tiêu “dân giàu-nước mạnh” trong năm mới khi ông liên tiếp phát biểu với hàm ý sẽ có nhiều cải cách xóa bỏ những thể chế lỗi thời kìm hãm phát triển cũng như cần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật qua các sự kiện quan trọng được tổ chức vào dịp cuối năm 2016.

  Trong tuần đầu tiên của năm 2017, Hòa Ái ghi nhận rất nhiều khán thính giả và độc giả Đài Á Châu Tự Do đặc biệt quan tâm đến chủ trương và lời tuyên bố vừa nêu của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Một số thính giả chia sẻ với Ban Việt ngữ rằng cảm thấy phấn khởi khi nghe Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong mỗi chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo địa phương đều khẳng định như mệnh lệnh là “Đà Nẵng phải trở thành thành phố độc nhất vô nhị không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới”, “Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước trong nhiệm kỳ này”, “Bình Dương phải thành đầu tàu mạnh nhất dẫn dắt sự phát triển kinh tế của cả nước và khu vực Đông Nam Bộ”…

  Tuy nhiên, cũng có không ít thính giả đặt câu hỏi đất nước Việt Nam sẽ thay đổi và phát triển bằng cách nào trong bối cảnh mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xác nhận “nợ công sát trần cho phép, và nếu tính đủ thì có thể đã vượt trần”? Thính giả Bình Trần thể hiện sự lo lắng qua lời tâm sự với Ban Việt ngữ RFA rằng quốc gia đang bị nợ nhiều, nhưng lại không làm ra tiền thì trả nợ thế nào cho được? Trong khi đó, thính giả Nguyễn Thanh Long lại muốn nói với Thủ tướng Việt Nam:

  “Thưa Thủ tướng, xin hãy dừng lại ngay các khỏan vay để tránh nợ công đến mức cao trào rồi vỡ nợ thì chế độ sẽ ra sao? Là người dân, tôi thấy Việt Nam mình ngày càng xuống dốc không phanh, đang đà lao xuống vực thẳm. Tan hoang đất nước mất thôi!”

  Một quốc gia muốn thay đổi, muốn phát triển không thể chỉ bằng những lời tuyên bố suông. Đây là ý kiến của thính giả Hằng Nguyễn. Và theo thính giả Nguyễn Bá thì một quốc gia thịnh vượng không thể thiếu những nhân tài. Đồng quan điểm với hai vị thính giả này, rất nhiều thính giả RFA trong tuần qua chú ý và thảo luận xoay quanh hiện trạng trí thức trong nước thất nghiệp tràn lan cũng như hiện tượng “chảy máu chất xám” ngày càng trầm trọng và Việt Nam không thu hút được trí thức người Việt ở nước ngoài về nước làm việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2016 vừa qua, "dân chủ" Việt và những kẻ phá hoại sử dụng nhiều hoạt động, hành động phá hoại đất nước, lừa bịp người dân như lợi dụng tôn giáo, văn hóa để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, lợi dụng vấn đề "dân chủ, nhân quyền" để thực hiện những hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật.

   Xóa
 4. Nhân tài trong nước thất nghiệp quá nhiều mà lại kêu gọi nhân tài ngoài nước về làm việc, thật mâu thuẫn cho cái thực tế của xã hội đất nước Việt Nam.”


  “Trí thức trong nước thất nghiệp cũng phải thôi. Muốn làm việc cho cơ quan nhà nước thì phải ‘hồng hơn chuyên’. Đây là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Còn muốn làm việc cho các công ty tư nhân hay công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì không có năng lực, kỷ thuật, tay nghề vì 100% sinh viên phải học các học thuyết Mác-Lê-Mao-Hồ hết phân nửa thời gian của đại học rồi.”


  “Nếu còn tình trạng con ông cháu cha, quy trình lý lịch và đồng tiền đi trước thì nhân tài sẽ không được sử dụng. Xã hội vẫn tiếp tục đầy dẫy những người ngu dốt bất tài ngồi ghế lãnh đạo, do được tuyển dụng đúng quy trình gia đình và lý lịch, hay chạy chức và chạy quyền…thì làm sao còn chỗ cho những người giỏi thật sự được tuyển dụng?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2016 vừa qua, các đối tượng sử dụng các trang web, blog, mạng xã hội, đăng tải hàng nghìn bài viết với hàng nghìn luận điệu khác nhau tập trung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động, gây mâu thuẫn, mất đoàn kết, chi rẽ trong nội bộ nhằm gây hoang mang trong dư luận, hoài nghi trong quần chúng nhân dân về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và sự thất bại của Đại hội XII.

   Xóa

 5. Ngay cả hiện nay chẳng có cán bộ nàotrong nước mà không muốn cho con em đi du học cả. Các du sinh trong khi còn đang học đã tìm mọi cách để định cư kể cả dùng tiền bạc tham nhũng của cha mẹ họ.”


  “100% những người có con đi du học mà tôi gặp, họ đều có xu hướng muốn động viên con cái họ tìm việc hoặc kết hôn với động cơ ở lại nước ngoài, không về Việt Nam nữa. Họ coi việc phải quay về Việt Nam sau khi du học là một thất bại to lớn, sau khi đã bỏ ra số tiền khủng để đưa con đi du học. Riêng cá nhân tôi cũng động viên các em du sinh hãy tìm cách ở lại nước ngoài vì Việt Nam không phải là môi trường phát triển cho trí thức một cách công bằng thực sự. Ở Việt Nam thì phải theo nguyên tắc ‘nhất hậu duệ-nhì quan hệ-ba tiền tệ-bốn trí tuệ-năm mặc kệ’.”

  “Đã là nhân tài, là trí thức thì về Việt Nam làm gì và đóng góp cái gì? Các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng đều là tiến sĩ hết đó, không phải sao? Vậy còn cần chi chất xám, nhân tài nữa?”

  Một vài ý kiến của thính giả là những người có tâm nguyện trở về Việt Nam đóng góp cho nước nhà:

  “Việt Nam thu hút nhân tài không khó. Nhưng điều quan trọng là có tôn trọng ý kiến của họ không? Hay lúc nào cũng bịt miệng họ lại? Thậm chí kết tội họ phản động khi họ chân thành, thẳng thắn góp ý xây dựng?”

  “Đừng nói những người trí thức ở hải ngoại tại sao không về góp phần xây dựng đất nước? Trong khi ai cũng có tình cảm quê hương, ai cũng muốn góp chút tài năng trí tuệ của mình cho dân tộc Việt Nam. Nói thực tế, bởi vì người ta quá ngán ngẫm với chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Chính ở tại Việt Nam, thiếu gì người có tài năng, có đạo đức, có tâm huyết với đất nước…nhưng không phải đảng viên, không biết bè phái phe cánh thì những người này chỉ biết ngậm ngùi đau xót nhìn những kẻ có quyền lực hằng ngày gặm nhấm tài sản của đất nước, tàn phá nền kinh tế của Việt Nam một cách có hệ thống.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2016 vừa qua ám zân chủ Việt và phong trào zân chủ phát động chiến dịch tuyên truyền nhằm kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội. Những luận điệu họ đưa ra cũng chẳng có gì mới, vẫn là những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ đường lối, chính sách, vu khống, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo và kêu gọi người dân không tham gia bầu cử. Nhưng kết quả là thaatsbaifj mà thôi

   Xóa
 6. Điều nầy thì các quan chức rõ hơn ai hết, chứ có ai mà nói tôi không nhớ quê hương đất nước tôi?

  Tại vì các lãnh đạo Việt Nam dùng luật để trị dân không trị quan. Người dân không tiếng nói, có làm có đóng góp cho xã hội nhưng tất cả đều vào túi của nhóm lợi ích chia nhau. Quan dưới nuôi quan trên, tiêu xài be bét, tham nhũng tràn lan. Lên tiếng chống tham nhũng thì bị trù dập, mang thiệt vào thân.”

  “Vấn đề không phải ở chính sách ưu đãi. Đã có học thức, có hiểu biết thì không thể nào sống và thở nỗi trong một thể chế độc tài chính trị với một chính quyền quyền lực thay vì là năng lực. Kiến thức của các học giả sẽ dễ bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào nếu vô tình đi ngược lại ý Đảng. Họ không thể về và sẽ chẳng hình dung nổi họ có thể trở về.”

  “Khi nào chính quyền Việt Nam đối xử tử tế với người dân trong nước thì tức khắc sẽ thu hút được người tài từ khắp nơi đổ về. Còn nếu ngược lại thì sẽ tiếp tục chứng kiến nhân tài trong nước ra đi.”

  “Chúng tôi sẽ về khi không còn thể chế cộng sản tại Việt Nam.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được những điểm đáng chú y là chúng vẫn luôn lơi dụng những vấn đề nỗi cộm trong tình hình khó khăn nhất của đất nước chúng ta nhằm chống phá chế độ. Chúng lợi dụng tính lan truyền, cộng đồng của mạng Internet để đăng tải những bài viết, hình ảnh để xuyên tạc thông tin, tình hình đất nước; kích động, lừa bịp người dân tham gia vào các hoạt động gây rối, vi phạm pháp luật và chống đối chính quyền.

   Xóa
 7. Tiên trách kỷ-hậu trách nhân’, Đảng Cộng sản Việt Nam nên nhìn lại chính mình. Đất có lành thì chim mới đậu. Phát triển quốc gia phải thu hút nhân tài, phải có chiến lược thực tiễn chứ không thể quyết tâm quyết liệt bằng mồm được đâu, thưa Ngài Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc!”

  Hòa Ái xin lưu ý Ban Việt ngữ đã thay đổi số điện thoại dành cho quý thính giả tại Hoa Kỳ để nghe các chương trình phát thanh của đài. Số điện thoại mới là số 605-477-9616. Quý thính giả sau khi bấm vào dãy số vừa nêu, quý vị bấm thêm số 1 để nghe chương trình phát thanh của Ban Việt ngữ, Đài RFA.

  Quý thính giả Đài á Châu Tự Do trên toàn thế giới cũng có thể nghe các chương trình phát thanh bằng điện thoại di động một cách dễ dàng và bất cứ lúc nào qua RFA Mobile Streamer App. Quý vị có thể sử dụng RFA Mobile Streamer App, miễn phí cho cả IOS và Android. Quý thính giả cũng có thể chia sẻ các chương trình phát thanh ưa thích qua email, twitter, facebook, Google + và các công cụ mạng xã hội khác.

  Ban Việt ngữ luôn mong mỏi quý khán thính giả cùng độc giả đóng góp ý kiến về các vấn đề quý vị quan tâm. Quý vị có thể liên lạc qua email tại địa chỉ vietweb@rfa.org hoặc hoaai@rfa.org, hoặc qua hộp thư thoại tại số 202-530-7775.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2016 là một năm thất bại nặng nề của lũ dân chủ dởm, mặc dù chúng có nhiều thủ đoạn những vấn thất bại mà thôi. chúng lợi dụng những vấn đề "hot" của xã hội, những bức xúc của nhân dân, vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm để xuyên tạc, lừa bịp, kích động, dụ dỗ, ép buộc người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật như tụ động đông người gây rối, biểu tình... gây thiệt hại nặng nề về môi trường, kinh tế.

   Xóa
 8. năm 2016 có thể nói là năm khủng hoàng với các nhà rân chủ quốc nội, khi mà bên trong thì lục đục, đấu tố lẫn nhau, bên ngoài thì bị chính quyền khởi tố, đưa đi cải tạo hàng loạt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sang năm 2017, dự rằng những nhà "dân chủ" Việt và những kẻ phá hoại, chống đối tiếp tục bày ra những chiêu trò, hoạt động nhằm mục đích xấu xa, phá hoại đất nước . Vì vậy, mọi người cần phải bình tĩnh, cảnh giác trước những hoạt động, luận điệu xuyên tạc, bịa đặt chống phá nhà nước. Hãy cùng nhau bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và phát triển đất nước mạnh mẽ.

   Xóa
 9. cái phong trào dân chủ 2016 thực chất vẫn là nhai lại với những phong trào trước đây và qua năm nay thì những phong trào này lại có những thứ gọi là vì một mục tiêu chung là nhai lại những kiểu dân chủ cũ để mà kiếm tiền cho năm nay mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. năm nào rồi cũng như năm nào thôi.tôi theo dõi phong trào zân chủ chống cộng kiểu này đc 4 năm rồi.và hầu như năm nào cũng chống cộng theo một lối.nesu có khác thì cũng rượu cũ bình mới.biểu tình gào hét và ở nhà gõ phím chửi cộng là chính.cuối năm tổng kết lại thì kết quả chả khác gì nhau.đều có mấy thằng đầu đàn bị cho đi bóc lịch.phong trào vẫn tiếp tục mù mịt :v

  Trả lờiXóa
 11. Chừng nào những thành phần tự vỗ ngực xưng là "dân chủ" chưa nhận ra họ đang đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc, thì khi ấy thất bại luôn là cái kết được báo trước đối với từng hoạt động của họ.

  Trả lờiXóa
 12. Năm 2016 thì đây là một năm thất bại hoàn toàn với những chiêu trò xuyên tạc, kích động phá hoại đất nước, lừa bịp người dân; một năm chứng kiến sự "nhập kho" của các nhà "dân chủ", lợi dụng quyền tự do dân chủ để truyên truyền, chống phá đất nước, lừa bịp người dân. Và năm tiếp theo cũng sẽ không sáng sủa hơn là mấy.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn lại phong trào rận chủ 2016 thì nó không còn như 2015 nữa, nó càng giảm đi, cũng đúng vì mục đích hoạt động không chính đáng nên điều đó không thể phát triển được

  Trả lờiXóa
 14. Khi nhắc đến phong trào "dân chủ" Việt 2016 thì đây là một năm thất bại hoàn toàn với những chiêu trò xuyên tạc, kích động phá hoại đất nước, lừa bịp người dân; một năm chứng kiến sự "nhập kho" của các nhà "dân chủ", lợi dụng quyền tự do dân chủ để truyên truyền, chống phá đất nước, lừa bịp người dân

  Trả lờiXóa
 15. lợi dụng quyền tự do dân chủ để truyên truyền, chống phá đất nước, lừa bịp người dân với những gương mặt quen thuộc như: Cấn Thị Thêu, Jb Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài, Trần Anh Kim, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Danh Dũng, BS Hồ Hải… hãy cùng nhìn lại sự thất bại của phong trào “dân chủ” Việt năm 2016.

  Trả lờiXóa
 16. Trước sự xuyên tạc, phá hoại của những nhà dân chủ, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản và sự quản lý đúng đắn của Nhà nước ta, cùng sự đồng lòng, nhất trí của toàn dân tộc, Việt Nam đạt được những thành tựu, chuyển biến đáng kể như "Năm 2016 đã đi vào lịch sử kinh tế Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Cả làng “dân chủ” ùn ùn kéo nhau vận động phiếu lấy chữ kí ủng hộ thủ lĩnh Nguyễn Quang A hòng giành lấy giải thưởng nhân quyền Hoa tuy Lip của Bộ ngoại giao Hà Lan. Tuy nhiên, với bản chất giả nhân quyền, ngụy dân chủ của mình, Nguyễn Quang A bị trượt vỏ chuối. thật là thất bại thảm hại nặng nề của làng dân chủ việt.

  Trả lờiXóa
 18. Đại hội lần thứ XII của Đảng đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra. Cơ cấu nhân sự của Đảng sau Đại hội đã chứng minh toàn bộ các chuyên gia Việt Nam học của các viện, các trung tâm nghiên cứu ở nước ngoài, và đám rân chủ trong nước chỉ là một nhóm người nói phét mà chẳng nắm được điều gì.

  Trả lờiXóa