Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

LINH MỤC NGUYỄN DUY TÂN VÀ ÂM MƯU ĐẰNG SAU "TRI ÂN THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CỘNG HÒA"

"Tri ân thương thế tinh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017" là chương trình bắt đầu ngày 17/12/2016 và kéo dài đến giáp Tết Đinh Dậu (2017), dự kiến có 2.867 người tham gia chương trình do Linh mục Nguyễn Duy Tân (Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn) với chủ đề  “Bên nhau đi nốt cuộc đời”. Trong không khí chuẩn bị chia tay năm mới và đón năm mới 2017, Linh mục Nguyễn lại tổ chức chương trình "tri ân" này với mục đích gì đây?

Đây không phải  lần đầu chương trình "tri ân thương thế binh Việt Nam Cộng hòa " đã được tổ chức bởi những người theo Thiên Chúa (Công giáo). Khi tham dự chương trình này, xuất hiện một số thương phế binh công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Và thậm chí có người còn phát biểu với giọng điệu chống đối như: "Chúng tôi đã và đang sống trong những sự ruồng bỏ và kiềm kẹp từ xã hội này (chính quyền cộng sản), những năm gần đây các Linh mục Dòng Chúa cứu thế tổ chức cho chúng tôi có cơ hội gặp mặt, đem đến cho chúng tôi sự an ủi trợ lực rất lớn, chúng tôi chân thành cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhớ đến chúng tôi”.
Linh mục Nguyễn Duy Tân đang có âm mưu gì mà lại dùng "tri ân"? Theo từ điển Hán - Việt, từ "tri" có nghĩa là biết, ghi nhớ; còn "ân" có nghĩa là ơn mang, ân huệ, ân tình. Vậy "tri ân" có nghĩa là mang nghĩa biểu lộ sự trân trọng, ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những người đã hi sinh vì ta, đã giúp đỡ ta trong khó khăn, sẽ chia niềm vui và nỗi buồn cùng ta. Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn đang tỏ lòng biết ơn đến chế độ bán nước, cầm súng bắn vào đồng bào mình...
Điều khiến dư luận và người dân phản đối việc làm trên của Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn chính là họ lại tuyên truyền về việc làm này một cách thái quá. Và những phát biểu loạn ngôn của Linh mục Nguyễn Duy Tân còn phát biểu trước các thương phế binh Việt Nam Cộng hòa rằng “Cộng sản Việt Nam sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào. Năm 2018 là năm Việt Nam Cộng hòa phục sinh dân tộc và Việt Nam sẽ có tự do, dân chủ, nhân quyền và Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng”.
Linh mục Nguyễn Duy Tân hãy nhớ rằng, trước tiên để là “một tín đồ tốt trước hết phải là một công dân tốt”, những hành động mà chúng ta chứng kiến lại là những hành động kích động, xuyên tạc, chống chính quyền. Đây là hành động đi ngược lại lời răn của Chúa Trời, đi ngược lại lợi ích dân tộc, quốc gia.
Linh mục Nguyễn Duy Tân (Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn) hãy chấm dứt những việc đi ngược lại lợi ích nhân dân, dân tộc. Mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh trước những hành động đi ngược lại với chính sách đoàn kết dân tộc, tôn giáo và đi ngược lại với sự phát triển đi lên của đất nước Việt Nam./.

                                                                Cowboy
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. VNCH nó đã bị tiêu tan theo dòng lịch sử rồi, đừng nên ảo tưởng rằng có thể vực dậy được nó lần nữa, cái gì mà đã đi ngược với quy luật tự nhiên, đi ngược với lòng dân thì chẳng bao giờ tồn tại được cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn DuyTân từ lâu nay đã được biết đến là một trong những vị linh mục có tư tưởng chống phá đất nước, thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ với những đối tượng cơ hội chính trị chống phá đất nước và trả lời phỏng vấn trên các đài, báo nước ngoài không có thiện chí với Việt Nam để xuyên tạc về thực trạng tự do tín ngưỡng, tôn giáo cũng như đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

   Xóa
  2. Trong không khí chuẩn bị chia tay năm mới và đón năm mới 2017, Linh mục Nguyễn lại tổ chức chương trình "tri ân" này với mục đích gì đây?

   Xóa
  3. Linh mục Nguyễn Duy Tân hãy nhớ rằng, trước tiên để là “một tín đồ tốt trước hết phải là một công dân tốt”, những hành động mà chúng ta chứng kiến lại là những hành động kích động, xuyên tạc, chống chính quyền. Đây là hành động đi ngược lại lời răn của Chúa Trời, đi ngược lại lợi ích dân tộc, quốc gia.

   Xóa
 2. Tri ân đến những kẻ bán nước, bán dân, cầm súng bắn vào đồng bào của mình, thật là nực cười. Chỉ có mấy kẻ phản động như Linh mục Nguyễn Duy Tân mới nghĩ ra cái trò này. Nguyễn Duy Tân thay vì tối ngày nghĩ cách chống phá nhà nước, thì ông hãy lo cho những giáo dân của mình đi, công việc của một linh mục không phải là can thiệp vào chính trị, tri ân cho những kẻ cầm súng bắn đồng bào. Với những hành động như thế này tôi tự hỏi ông có thực sự là linh mục không hay chỉ giả danh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chương trình này chẳng qua là chiêu trò phá hoại đất nước của mấy linh mục chống đối mà thôi. Có thể thấy rằng ngay sau buổi lễ khai mạc chương trình này diễn ra đã gặp phải sự phản đối, lên án của cộng đồng mạng những ngày qua và người dân đã và đang lên án trước những chiêu trò “đánh lận con đen” của những vị linh mục tại Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn.

   Xóa
  2. thế chẳng khác nào chúng ta quên đi nhân tâm của đại đa số người dân trong nước. “Vinh danh” có nghĩa là có tội với tổ tiên, với cha ông và các anh hùng liệt sỹ của Cách mạng đã bị chính người lính VNCH bắn chết.

   Xóa
  3. Linh mục Nguyễn Duy Tân hãy nhớ rằng, trước tiên để là “một tín đồ tốt trước hết phải là một công dân tốt”, những hành động mà chúng ta chứng kiến lại là những hành động kích động, xuyên tạc, chống chính quyền. Đây là hành động đi ngược lại lời răn của Chúa Trời, đi ngược lại lợi ích dân tộc, quốc gia.

   Xóa
 3. Linh mục Nguyễn Duy Tân (Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn) hãy chấm dứt những việc đi ngược lại lợi ích nhân dân, dân tộc. Mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh trước những hành động đi ngược lại với chính sách đoàn kết dân tộc, tôn giáo và đi ngược lại với sự phát triển đi lên của đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đang biểu lộ sự biết ơn sâu sắc tới chế độ bán nước, chế độ tay sai của Mỹ xâm lược Việt Nam. Chế độ VNCH là nguyên nhân khiến đồng bào ta phải nằm xuống, làng mạc bị tàn phá, gia đình phải chia ly, người thân phải xa cách, đất nước bị chia cắt làm 2 miền... Không thể hiểu được họ đang suy nghĩ và hành động gì nữa?

   Xóa
  2. Bản chất của nhóm No-U. FC là một nhóm phản động, chuyên lợi dụng các ngày lễ, các sự kiện của đất nước để kích động kêu gọi người dân biểu tình gây mất trật tự an toàn xã hội
   Mọi người cần phải cẩn thận với những hoạt động của nhóm này, vì bản tính của chúng là phá hoại đất nước ta, gây bất ổn cho đất nước ta

   Xóa
 4. những con người nhân danh chúa để làm nên những điều có hại cho nước cho dân, liệu con chiên của cha chúa có biết được rằng cha đã lấy cái tư duy của mình để áp đặt cho các con chiên và dùng để kiếm lợi cho bản thâm mình không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Duy Tân là một linh mục , họ không hề có liên quan đến chính trị, mà cũng không có gì liên quan đến chính trị, mà chả có gì liên quan ở đây là tri ân thương binh, hay là tưởng niệm những người đã ngã xuống cả.Tri ân hay là để khơi dậy lại lòng hần thù dân tộc, mà tại sao chúng ta lại phải tri ân những kẻ đã tự tay chém và giết chết bao nhiêu đồng bào dân tộc của ta.

   Xóa
 5. những âm mưu của những con người này không còn lạ lẫm gì nữa và những gì mà các linh mục như duy tân hay là những nhà linh mục khác , đấy chính là những con người lợi dụng đức tin của chúa để mà áp đặt cho các con chiên của mình kiếm những đồng tiền cho riêng mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không hiểu do sự chỉ đạo của những cá nhân, tổ chức nào mà một số vị linh mục tại Dòng Chúa cứu thế lại tổ chức chương trình với cái gọi là “tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa”. Họ cố tình không biết hay họ đang cố tình “vinh danh” những thương phế binh Việt Nam Cộng hòa? Và rồi câu hỏi này cũng đã được chính những người chủ chăn, những vị linh mục tại Dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn thể hiện trong những ngày diễn ra chương trình này.

   Xóa
 6. Phải chăng đó là chính là thông điệp, là mục đích chính mà những vị linh mục trong Dòng Chúa Cứu thế Sài Gòn tổ chức chương trình “Tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017” hay sao? Thật là một sự ảo tưởng, sự bệnh hoạn của những kẻ đã và đang lợi dụng danh nghĩa chức sắc, linh mục để tiến hành những âm mưu, chính trị chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chế độ "Việt Nam cộng hòa" là chế độ tàn khốc nhất trong lịch sử dân tộc ta. Đến bây giờ mỗi khi nhắc đến không ít người cảm thấy khiếp sợ và nổi da gà. Ấy vậy mà lại có những kẻ đi tri ân, thờ cúng chúng như một người hùng.

   Xóa
  2. Chúng ta cũng đã xem, đã nghe kể và cũng đã đọc lịch sử về sự tàn ác, độc ác vô cùng của bọn lính Ngụy quân, ngụy quyền. Thời điểm đó chúng bám gót bọn đế quốc, giết hại nhân dân ta vô cùng dã man. Trong cuộc bảo vệ biển đảo, chúng là trung gian làm mất biển đảo của nước ta. Như vậy, chúng chẳng có chút công sức gì, mà còn là có tội thì làm sao được vinh danh? Vinh danh là phải vinh danh đúng người, đúng việc, còn những kẻ như vậy, phải lên án đời đời, kiếp kiếp

   Xóa
 7. Không thể chấp nhận được những con người đi tri ân những kẻ bán nước hại dân, cầm súng bắn vào đồng bào mình. Trên thế giới chưa từng có bất kì quốc gia, dân tộc nào đi tri ân kẻ thù, những kẻ tội ác với dân tộc của họ. Đó là điều vô lý!

  Trả lờiXóa
 8. Những việc làm của linh mục Nguyễn Duy Tân đang đi ngược lại với lợi ích chung của dân tộc. Cha ông ta đã hy sinh xương máu để đất nước được thống nhất như ngày hôm nay, bản thân nhiều người lính trong chế độ ngụy quyền cũ cùng còn tự nhận ra được sai lầm và trở thành công dân tốt. Vậy mà một linh mục lại đi gieo rắc những tư tưởng chia rẽ, thật khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một linh mục mà lại tham gia vào công việc chính trị là hoàn toàn sai. Không đúng với chức trách của một linh mục. Thứ hai lại đi tri ân những kẻ bán nước thì không hợp với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

   Xóa
 9. Linh mục mà lại xây dựng ra chương trình "Tri ân thương thế tinh Việt Nam Cộng hòa xuân 2017" nhằm mục đích chống phá thì linh mục này nên rời khỏi ghế linh mục đi. Còn chương trình này khi làm với mục đích thế nào thì đã sáng tỏ. Người dân vốn đã bỏ qua cho các thương phế binh, song sau chương trình kia, những lời phát biểu của họ không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 10. Đây không phải lần đầu chương trình "tri ân thương thế binh Việt Nam Cộng hòa " đã được tổ chức bởi những người theo Thiên Chúa (Công giáo). Khi tham dự chương trình này, xuất hiện một số thương phế binh công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Nguyễn Duy Tân đang có âm mưu gì mà lại dùng "tri ân"? Theo từ điển Hán - Việt, từ "tri" có nghĩa là biết, ghi nhớ; còn "ân" có nghĩa là ơn mang, ân huệ, ân tình. Vậy "tri ân" có nghĩa là mang nghĩa biểu lộ sự trân trọng, ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những người đã hi sinh vì ta, đã giúp đỡ ta trong khó khăn, sẽ chia niềm vui và nỗi buồn cùng ta.

  Trả lờiXóa
 12. Điều khiến dư luận và người dân phản đối việc làm trên của Dòng Chúa cứu thế Sài Gòn chính là họ lại tuyên truyền về việc làm này một cách thái quá. Và những phát biểu loạn ngôn của Linh mục Nguyễn Duy Tân còn phát biểu trước các thương phế binh Việt Nam Cộng hòa rằng “Cộng sản Việt Nam sẽ bị giải thể vào năm 2018 và sẽ không mất một viên đạn nào.

  Trả lờiXóa