Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

CÁC NHÀ RẬN CHỦ ĐANG XÀM NGÔN ĐỐI VỚI DỰ THẢO LUẬT VỀ MÁU VÀ TẾ BÀO GỐC

Những ngày gần đây trên các trang mạng lề trái anhbasam.wordpress.com, danlambao, danluan.org… liên tục đăng tải các tin bài với nội dung bóp méo, xuyên tạc dự thảo luật về máu và tế bào gốc, luật lao động nhằm định hướng dư luận theo ý đồ xấu. Chúng phân tích, mổ xẻ các câu từ trong luật, thậm chí thêm, bớt, cắt xén nhằm làm biến dạng, thay đổi nội dung của dự thảo các luật nói trên, gây ra những phản ứng trái chiều từ dư luận. Thông qua đó, chúng kích động các tầng lớp nhân dân mà theo chúng là người bị ảnh hưởng bởi các dự thảo luật đó phản đối dự thảo luật, lồng ghép đó với phản đối Quốc hội, chống đối Đảng, Nhà nước ta.
Theo Bộ Y tế, máu và các chế phẩm từ máu là loại thuốc đặc biệt, chỉ được lấy từ người. Mặc dù các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu để tìm các chất thay thế máu nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Do vậy, máu người vẫn là nguồn nguyên liệu chính để cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong giai đoạn hiện nay. Để khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ điều trị, Bộ Y tế đề xuất 2 giải pháp. Theo đó, giải pháp 1: Quy định việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 01 năm/lần nhưng có loại trừ một số trường hợp không thể hiến máu. Giải pháp 2: Quy định việc hiến máu là tự nguyện kết hợp với tăng chi cho hoạt động vận động hiến máu. Trong tờ trình, Bộ Y tế đề xuất "nên lựa chọn giải pháp 2 để vừa phù hợp với thực tiễn, phù hợp với pháp luật quốc tế cũng như không gây tốn kém không cần thiết cho Nhà nước và xã hội".
Trong nội dung tờ trình mới nhất về dự án Luật về máu và tế bào gốc, Bộ Y tế - cơ quan chủ trì soạn thảo luật - chủ trương “hiến máu là tự nguyện” không mang tính bắt buộc. Vậy mà không hiểu vì lý do gì, các nhà rận chủ vẫn khăng khăng khẳng định: “Chúng nó hút máu của dân”, “hết nạc vạc đến xương rồi hút cả máu”… những luận điệu vô cùng giả dối, kích động.
Mặt khác, trong dự thảo Luật về máu và tế bào gốc cũng quy định rõ về nguyên tắc “Bảo đảm tự nguyện đối với người hiến máu và tế bào gốc” (Điều 3, dự thảo), và quy định cụ thể về những hành vi bị nghiêm cấm: “Ép buộc hoặc cản trở người khác hiến máu hoặc tế bào gốc” (Điều 5, dự thảo). Từ chứng cứ hùng hồn, rõ ràng đó có thể thấy rằng các “nhà dân chủ” của chúng ta đang xàm ngôn vô cùng, không từ bất cứ thủ đoạn nào để chống phá nước ta.


Các nhà rận chủ dẫn lại bài báo trên báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh ngày 16/2/2015 để lừa phỉnh người dân, kích động chống phá
Các nhà rận chủ đang cố tình kích động tư tưởng hẹp hòi, ích kỷ, vô cảm trong một bộ phận nhân dân, làm méo mó, biến dạng nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”. Đồng thời, cùng với đó, các phần tử thù địch, đối tượng cơ hội chính trị, phản động cũng cố tình giàn dựng để vu cáo mục đích của dự thảo luật khuyến khích người dân hiến máu là vì mục đích khác. Chúng dẫn bài báo cách đây được một số báo viết về tình trạng thiếu máu nghiêm trọng ở Trung Quốc, sau đó kích động người dân với luận điểm “Việt Nam bắt dân hiến máu là để bán lại sang Trung Quốc”. Nhưng sự thật, bài báo về tình trạng thiếu máu ở Trung Quốc đã được đăng tải cách đây hơn 1 năm. Thật là cuồng ngôn và xàm xí vô cùng tận!
Dự thảo các luật được xin ý kiến rộng rãi trong nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền, của dân, do dân và vì dân. Qua đó, nhân dân có thể đóng góp ý kiến để khi công bố luật đảm bảo được các quyền lợi cho nhân dân, vì sự tiến bộ xã hội. Tuy nhiên, các phần tử phản động, thù địch vẫn luôn lợi dụng để bóp méo, xuyên tạc những dự thảo luật nhằm chống phá nước ta. Thật là cuồng ngôn và hoang tưởng./.

Văn
Blog: chính trị xã hội

Nhãn: Hiến máu; Dự thảo luật về máu và tế bào gốc
Comments
61 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

61 nhận xét:

 1. Dự thảo các luật được xin ý kiến rộng rãi trong nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền, của dân, do dân và vì dân. Qua đó, nhân dân có thể đóng góp ý kiến để khi công bố luật đảm bảo được các quyền lợi cho nhân dân, vì sự tiến bộ xã hội. Tuy nhiên, các phần tử phản động, thù địch vẫn luôn lợi dụng để bóp méo, xuyên tạc những dự thảo luật nhằm chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp. Vì vậy khuyến khích mọi người hiến máu. Nhưng hành động hiến máu phải trên tinh thần tự nguyện, không có bất kì hành động ép buộc nào. Đó là tinh thần của dự thỏa luật.

   Xóa
  2. chúng kích động các tầng lớp nhân dân mà theo chúng là người bị ảnh hưởng bởi các dự thảo luật đó phản đối dự thảo luật, lồng ghép đó với phản đối Quốc hội, chống đối Đảng, Nhà nước ta.

   Xóa
  3. thì với bọn chúng, cái gì hở ra, cái gì có thể chấm mút để tụi nó bòn rút hầu bao của thằng cha nuôi kia thì chúng tha sao đc, mới chỉ thăm dò ý kiến , đây cũng là việc thể hiện cho tính khách quan, dân chủ mà chúng đã ẳng lên thế rồi đấy

   Xóa
  4. Toàn là lời lẽ vu khống, máu của của nhân dân, nhân dân có quyền quyết định chứ càng không thể bị ép buộc bởi có nhân tổ chức nào cả, đây chỉ là giả thuyết đặt khi trong trường hợp thiếu máu cho người bệnh thôi, mọi người cần phải có cái nhìn bao quát trước khi tiếp thu thông tin

   Xóa
  5. Đất nước ta cần đồng lòng, đừng chỉ vì 1 cái bài báo mà giật tít rồi gây ra sự hiểu nhầm. Lá lành đùm lá rách. Nếu quả thật Bộ Y tế đang gặp vấn đề về lượng máu thì việc hiến máu đối với những người đủ sức khỏe đâu có khó khăn gì.

   Xóa
 2. Trong dự thảo Luật về máu và tế bào gốc cũng quy định rõ về nguyên tắc “Bảo đảm tự nguyện đối với người hiến máu và tế bào gốc” (Điều 3, dự thảo), và quy định cụ thể về những hành vi bị nghiêm cấm: “Ép buộc hoặc cản trở người khác hiến máu hoặc tế bào gốc” (Điều 5, dự thảo). Như vậy là không có hành vi nào ép buộc người dân phải hiến máu. Xin đừng xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những con người dân chủ đã đăng tải những thông tin ngu ngốc trên những cái trang mà chỉ những con người như này làm thôi không có một ai lại tin và đấy thì chỉ những điều mang tính xuyên tạc mà thôi . và những con người này sẽ không tìm được điều sự thật trong đấy đâu

   Xóa
  2. Đáng nhẽ là luật này nên có từ lâu rồi mới phải. Vì rõ ràng lượng người cần sử dụng máu để điều trị là rất lớn, nhưng nếu như mọi người bệnh đều phải mua máu như mua thuốc thì chi phí sẽ là rất tốn kém nếu không có nguồn máu thu được từ hoạt động hiến máu nhân đạo

   Xóa
  3. 1 giọt máu đào hơn ao nước lã. các bạn phải hiểu được ý nghĩa tầm quan trọng của những giọt máu khỏe mạnh là như thế nào với những người bệnh.không có máu thì lấy gì cứu sống họ.

   Xóa
  4. đúng là suy nghĩ và lập luận của những kẻ thiển cận, chỉ biết bo bo cho bản thân mà ko suy nghĩ rộng ra, một dự thỏa đưa ra thăm dò ý kiến thì nó đã đc cân nhắc từ nhiều yếu tố và ảnh hưởng của nó, chẳng tự dưng mà thế đâu, nhất mà khi sức khỏe con người luôn là vấn đề đc ưu tiên lên hàng đầu !

   Xóa
  5. Bộ Y tế từng đưa ra 2 phương án, trong đó có đề xuất bắt buộc công dân hiến máu 1 lần/năm.Thế nhưng quy định việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc là không phù hợp nên không đưa vào dự thảo.

   Xóa
 3. Việt Nam mạnh lên với vũ khí từ Ấn Độ và Nhật Bản?

  Mặc dù luôn ngăn cản, dòm ngó nền quốc phòng của Việt Nam nhưng Bắc Kinh vẫn không ngăn cản được việc Ấn Độ bán hỏa tiễn tầm trung cũng như việc Nhật Bản viện trợ tàu tuần duyên cho cảnh sát biển Việt Nam.

  Mặc Lâm phỏng vấn Thiếu tướng chuẩn đề đốc hải quân, PGS-TS Lê Kế Lâm, giám đốc Học viện Hải Quân Nhân dân Việt Nam để tìm hiểu thêm ý kiến một chuyên gia về vấn đề này.

  Mặc Lâm: Thưa Thiếu tướng qua việc Nhật Bản vừa quyết định cấp cho Việt Nam 6 tàu tuần duyên để tăng thêm sức mạnh cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam ông có nhận định gì về việc này đặc biệt trong bối cảnh khá phức tạp hiện nay giữa các tranh chấp mà Việt Nam phải đối đầu?

  Thiếu tướng Lê Kế Lâm: Khi Thủ tướng Shinzo Abe thăm Việt Nam trong chuyến thăm 4 nước thì đã tiếp tục ý muốn của hai nước là Nhật viện trợ cho Việt Nam một số tàu tuần duyên cho cảnh sát biển. Nhật giúp cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam tăng thêm năng lực để bảo đảm an ninh và an toàn hàng hải trên biển. Còn nói về đã đủ hay chưa thì tất nhiên đối với một vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế như của Việt Nam theo luật biển quốc tế năm 1982 thì tôi nghĩ rằng chưa đủ mà cần phải nỗ lực của bản thân người Việt Nam cũng như sự giúp đỡ của bạn bè thế giới. Tôi cũng nghĩ rằng Mỹ sẽ chắc chắn đóng góp một phần để tăng cường lực lượng tuần duyên của Việt Nam.

  Mặc Lâm: Sau khi bị Nga không đồng ý cho Ấn Độ bán hỏa tiễn BrahMos thì Việt Nam đã thuyết phục được Ấn Độ bán và chuyển giao công nghệ hỏa tiễn tầm trung đất đối không Akask. Tuy nhiên một lần nữa Trung Quốc lại lên tiếng chỉ trích việc mua bán này. Là một chuyên gia quân sự Thiếu tướng nghĩ sao về phản ứng này của Trung Quốc?

  Thiếu tướng Lê Kế Lâm: Anh cũng biết rằng Việt Nam hiện nay quan hệ đã đa phương hóa đa dạng hóa. Đã và sẽ làm bạn với tất cả các nước trên thế giới trong đó có nước từng thù địch với nhau như Mỹ nhưng bây giờ đã thành bạn thân thiết còn Ấn Độ thì từ xưa tới nay đã là bạn của Việt Nam. Họ giúp Việt Nam một số vũ khí trong đó có tên lửa để tăng cường cho lực lượng hải quân bảo vệ biển đảo. . . Tôi nghĩ đó là những lẽ tự nhiên thôi còn một nước nào đó phản đối thì cái đó là do tư duy muốn dành độc quyền của họ. Trong thời đại thế giới hội nhập sâu rộng và đa phương hóa đa dạng hóa thì tôi nghĩ rằng Ấn Độ giúp Việt Nam hay bán các trang bị vũ khí là chuyện đúng đắn và cần thiết không có gì phải bàn luận hay phản đối trong việc này cả.

  Sức mạnh không chỉ từ vũ khí

  Mặc Lâm: Giới quan sát quốc tế đều cho rằng dù thế nào thì Việt Nam cũng không thể lấy sức mạnh quân sự để tự bảo vệ mình một cách hiệu quả. Theo ông, để bù vào sự thiếu sót đó Việt Nam cần phải trang bị cho mình những gì ngoài vũ khí?

  Thiếu tướng Lê Kế Lâm: Sức mạnh của một quốc gia có lẽ không đơn thuần chỉ có vũ khí mà sức mạnh một quốc gia là sức mạnh tổng hợp của rất nhiều yếu tố cộng lại trong đó có trang bị vũ khí, phương tiện kỹ thuật, rồi tất cả những yếu tố mà khoa học kỹ thuật ứng dụng vào trong lực lượng vũ trang trong quân đội mà đặc biệt là hải quân thì hết sức cần thiết. Cho nên tôi nghĩ bất kỳ một nước nào mà có thiện chí giúp cho hải quân Việt Nam phát triển cả phương tiện vũ khí và kỹ thuật, cả về đào tạo huấn luyện cho sĩ quan hay nhân viên kỹ thuật. Trên tinh thần giúp đỡ lẫn nhau, hai bên cùng có lợi và tôn trọng luật pháp quốc tế, tập quán chung của thế giới…những điều này theo bản thân thì tôi hoan nghênh.

  Còn Việt Nam nói yếu thì đúng là yếu nhưng không phải yếu lắm đâu, không phải ai cũng bắt nạt được đâu vì Việt Nam có rất nhiều bạn bè và những người bạn đó tôi nghĩ rằng họ có thiện chí để giúp Việt Nam phát triển và xứng đáng là một đất nước có vị trí quan trọng trong vùng Biển Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp và là một việc làm nên được nhân rộng trong toàn xã hội vì lợi ích thiết thực của nó.Bên cạnh đó, luật “bắt buộc hiến máu” chưa thông qua, hay nói cách khác, Bộ Y tế chưa áp dụng phương án bắt buộc công dân Việt Nam hiến máu một lần một năm. Đúng là sự xuyên tạc của lũ phá hoại

   Xóa
  2. Một hành động đẹp và đáng được khen thì ngay lập tức đã bị chúng nó xuyên tạc và bóp méo, chẳng ai vui được nếu như cứ để tình hình này diễn ra cả, lớp rận chủ cũng nên dừng lại cái trò phá hoại chính sách các sớm càng tốt

   Xóa
  3. Thực ra nếu đủ sức khỏe thì khi hiến máu xong sẽ rất tốt cho chính bản thân mình. Hơn nữa còn giúp cho mọi người xung quanh, vậy tại sao chúng ta không làm?Cuộc sống là cho đi và nhận lại. AD cũng đã giải thích rất rõ lý do tại sao máu có giá vẫn đắt mặc dù nhiều người hiến, đọc cho kỹ rồi hãng đưa ra ý kiến nhé.

   Xóa
  4. những người khi đã HMTN một lần thì thường có khuynh hướng hiến máu tiếp theo nhiều lần. Đó là lý do tại sao rất đông những người có bề dày HMTN hàng mấy mươi lần mà vẫn muốn tiếp tục hiến máu. Dù sao đây mới chỉ là phương án đối chiếu, mong rằng chúng ta k nên kích động lmf cơ hội cho lũ đục nước béo cò xuyên tạc

   Xóa
 4. Mặc Lâm: Thưa Thiếu tướng ngày mai 19 tháng 1 là ngày kỷ niệm biến cố mất Hoàng Sa vào tay Trung Quốc năm 1974 khi quân lực Việt Nam Cộng Hòa còn trách nhiệm với hòn đảo này. Là một tướng lĩnh Hải quân Nhân dân Việt Nam ông rút ra được kinh nghiệm gì về sự chiến đấu và mất mát này?


  Thiếu tướng Lê Kế Lâm:
  Tháng Giêng năm 1974 Trung Quốc gây nên một sự cố với quân đội Việt nam Cộng Hòa để rồi gây ra cuộc chiến và chiếm trọn phía Tây Hoàng Sa của Việt Nam thì tôi nghĩ đấy là một điều rất xấu trong quan hệ giữa hai nước. Nói về kinh nghiệm thì trong một cuộc phỏng vấn như thế này không thể nói hết được nhưng đầu tiên là phải cảnh giác và luôn luôn không thể tin tưởng tuyệt đối vào một ai được. Đối với đất nước chúng ta đối với dân tộc chúng ta muốn bảo vệ được đất nước, lãnh thổ, quốc gia, nhân dân thì trước hết là phải hết sức cảnh giác đó là điều thứ nhất. Điều thứ hai là phải có thực lực. Điều thứ ba là quân đội phải dũng cảm, phải có tinh thần chiến đấu. Điều thứ tư là phải tranh thủ được sự đồng tình của bạn bè trên thế giới.

  Tôi thấy rằng đấy là những bài học năm 1974 mà chúng ta phải thấy. Làm thế nào tránh đi để từ nay về sau không còn xảy ra những việc như thế nữa.

  Những người Việt Nam đã hy sinh để bảo vệ từng tấc đất, từng sải biển, từng thước đảo của Việt Nam thì tôi tôn trọng, tôn vinh những người đó. Tôi nghiêng mình kính cẩn trước những người đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước Việt Nam.

  Mặc Lâm: Xin cám ơn ông.

  Trả lờiXóa
 5. Các nhà rận chủ đang cố tình kích động tư tưởng hẹp hòi, ích kỷ, vô cảm trong một bộ phận nhân dân, làm méo mó, biến dạng nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”. Nhưng cái gì là sự thật thì vẫn là sự thật thôi, rất nhiều người đã được cứu sống nhờ những túi máu do người dân tự nguyện hiến tặng, có xuyên tạc thì cũng chả ăn thua đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đầu tiên chúng ta cần nhìn nhận về tầm quan trọng và tính chất đặc biệt của “Máu”. Theo đó, máu người và các chế phẩm từ máu là loại thuốc đặc biệt, chỉ được lấy từ người và đến nay mặc dù các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu để tìm các chất thay thế máu nhưng vẫn chưa có kết quả và thậm chí là bế tắc.

   Xóa
  2. việc mỗi năm người bệnh tại mỗi quốc gia cần đến lượng máu để điều trị bệnh và giải quyết nguy hiểm trước mắt là cần thiết và vô cùng quan trọng.

   Xóa
  3. Việc quy định hiến máu là nghĩa vụ của công dân có mặt tích cực là giúp cho có nguồn máu đầy đủ và ổn định. Hơn nữa đây mới chỉ là đưa ra chứ đã chắc chắn đc áp dụng đâu mà lũ khốn nạn lều báo nó thêm mắm muối để dư luận xôn xao. Toàn một bọn phá hoại

   Xóa
  4. Không biết nghĩ vì người khác, nhưng lại luôn đòi hỏi mọi người phải nghĩ cho mình mới lạ không cơ chứ. Đã thế thằng Dũng phi hổ gì đó còn đòi lấy khoản 1 Điều 20 trong hiến pháp 2013 ra để cho rằng dự luật này vi hiến để thể hiện độ ngu học của mình nữa cơ :))

   Xóa
  5. lũ danlambao và Việt Tân là những bọn chó chết nhất trên trần đời, công an Việt Nam dường như đang quá hiền với chúng hoặc giả chúng ta đang quá nhân đạo với bọn láo toét
   đáng lẽ với những thể loại này chúng ta nên xử tử hết chúng đi, ức chế với lũ khốn nạn mạt hạng và rác rưởi này lắm rôi f

   Xóa
 6. Dự thảo các luật được xin ý kiến rộng rãi trong nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền, của dân, do dân và vì dân. Qua đó, nhân dân có thể đóng góp ý kiến để khi công bố luật đảm bảo được các quyền lợi cho nhân dân, vì sự tiến bộ xã hội. Tuy nhiên, các phần tử phản động, thù địch vẫn luôn lợi dụng để bóp méo, xuyên tạc những dự thảo luật nhằm chống phá nước ta. Thật là cuồng ngôn và hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dễ thấy, khi báo chí giật tít, loài bòCc lại mắc hội chứng não chậm tay nhanh thì tất yếu chúng cứ gào thét chửi rủa và đặt chuyện đủ điều mà không thèm tìm hiểu hết những đề xuất và tính khả thì mà Bộ Y tế đã chỉ rõ ở vấn đề này.

   Xóa
  2. Việc quy định hiến máu là nghĩa vụ của công dân có mặt tích cực là giúp cho có nguồn máu đầy đủ và ổn định. Nếu thực hiện chính sách này thì hằng năm sẽ tiêu tốn khoảng 4.180 tỷ đồng, trong đó: Quỹ bảo hiểm y tế sẽ phải tăng chi khoảng 400 tỷ/năm, chủ sử dụng lao động sẽ phải bỏ ra khoảng 3.200 tỷ để chi trả tiền lương cho khoảng thời gian mà người lao động sự dụng để đi hiến máu và bản thân người lao động sẽ phải bỏ ra tên 580 tỷ cho việc đi lại phục vụ cho việc hiến máu.

   Xóa
  3. Mỗi giọt máu hiến đi là trao thêm hi vọng sống cho một con người khác... Cho dù đó chẳng phải người thân của ta, chẳng phải người ta quen biết, nhưng cứu một mạng người còn hơn xây bảy toà tháp. Cuộc sống đâu phải cứ bo bo chỉ nhận lại

   Xóa
 7. Đầu tiên phải nói rằng đây mới chỉ là dự thảo mà thôi, mà hơn hết dự thảo này đưa ra là phục vụ lợi ích cũng như nhu cầu của nhân dân ta. Thế mà lũ rận chúng không ngừng xuyên tạc, xuyên tạc sự thật. Chúng phân tích, mổ xẻ các câu từ trong luật, thậm chí thêm, bớt, cắt xén nhằm làm biến dạng, thay đổi nội dung của dự thảo các luật nói trên, gây ra những phản ứng trái chiều từ dư luận. Thông qua đó, chúng kích động các tầng lớp nhân dân mà theo chúng là người bị ảnh hưởng bởi các dự thảo luật đó phản đối dự thảo luật, lồng ghép đó với phản đối Quốc hội, chống đối Đảng, Nhà nước ta. Những âm mưu thủ đoạn của chúng càng ngày càng tinh vi, hy vọng rằng cái lũ người này sẽ sớm phải trả giá cho những hành động, việc làm bẩn thỉu của chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo đó, một loạt luận điệu được loài bò Cc đưa ra từ vấn đề này như: “Hút máu dân”, “chế độ mị dân, đè dân và giết dân”, “giả danh những điều cao đẹp để phục vụ cho những tham vọng thấp hèn”…

   Xóa
  2. không chỉ Việt Nam mà tất cả các quốc gia đều quan tâm, chú trọng và ban hành nhiều dự thảo, luật về hiến máu để cứu người.

   Xóa
  3. Những tên chống đối lại giở trò xuyên tạc. Chúng chỉ đợi có cái gì mới là xuyên tạc trắng trợn, vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền. Tôi thật sự không hiểu vì sao mà chúng lại xuyên tạc vô căn cứ như vậy

   Xóa
 8. Các nhà rận chủ, chúng đang cố tình kích động tư tưởng hẹp hòi, ích kỷ, vô cảm trong một bộ phận nhân dân, làm méo mó, biến dạng nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”. Đồng thời, cùng với đó, các phần tử thù địch, đối tượng cơ hội chính trị, phản động cũng cố tình giàn dựng để vu cáo mục đích của dự thảo luật khuyến khích người dân hiến máu là vì mục đích khác. Vì vậy mong rằng mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn hền hạ của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong dự án Luật về máu và tế bào gốc vừa gửi tới Quốc hội xem xét, Bộ Y tế đề xuất 02 phương án về việc hiến máu. Theo đó, phương án thứ nhất là việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 1 năm/lần (có loại trừ một số trường hợp không thể hiến máu) và phương án 2 là quy định việc hiến máu là tự nguyện kết hợp với tăng chi cho hoạt động vận động hiến máu. Tuy nhiên, khi báo chí đặt tít cho bài viết về vấn đề này là “Đề xuất bắt buộc công dân hiến máu 1 lần/năm” thì loài bò Cc như đớp được lí do để quay lại chửi rủa và xuyên tạc đủ mọi điều về vấn đề này trong khi chúng không chịu tìm hiểu kĩ về vấn đề chúng đang chửi rủa.

   Xóa
  2. nếu việc quy định hiến máu là nghĩa vụ của công dân thì sẽ có lượng máu ổn định nhưng sẽ xuất hiện một lượng máu dư thừa khá lớn không cần thiết và làm tăng chi phí của xã hội lên gấp đôi so với việc sử dụng.

   Xóa
 9. Bộ Y tế phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan xây dựng dự thảo Luật về máu và tế bào gốc trình Quốc hội xem xét và phê duyệt, trong đó có phương án là “Đề xuất bắt buộc công dân hiến máu 1 lần/năm”. Thêm vào đó, một đề xuất khác cũng được kèm theo cùng phương án này là “quy định việc hiến máu là tự nguyện kết hợp với tăng chi cho hoạt động vận động hiến máu”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không chỉ người đọc nghe đến đề xuất này thấy khó nghe vì liên quan đến sự tự nguyện và quyền con người mà ngay cả Bộ Y tế cũng nhìn nhận ra điều này. Theo đó, một loạt phân tích cụ thể đã được Bộ Y tế đưa ra để trình Quốc hội xem xét để không áp dụng phương án này mà nhấn mạnh vào phương án sau.

   Xóa
  2. theo luật pháp quốc tế hiện tại thì chưa có bất kì một quốc gia nào bắt buộc công dân có nghĩa vụ hiến máu và nếu thực hiện giải pháp này sẽ vi phạm pháp luật quốc tế và xâm phạm đến quyền con người theo quy định của Công ước Liên hợp quốc.

   Xóa
  3. có thể thấy hiến máu luôn đi liền nhân đạo, như thế có thể hiểu là hiến máu là một việc làm tự nguyện, không ai bắt buộc ai cả, bởi nó còn liên quan đến sinh mệnh con người, ai có sức khỏe thì mới thực sự đi hiến máu còn những người có sức khỏe yếu thì không nên hiến máu làm gì.

   Xóa
 10. Bộ Y tế cho rằng nên lựa chọn giải pháp 2 để vừa phù hợp với thực tiễn, phù hợp với pháp luật quốc tế cũng như không gây tốn kém không cần thiết cho Nhà nước và xã hội. Và phương án thứ nhất chỉ là một trong những giải pháp được đưa ra thảo luận trong báo cáo đánh giá tác động chính sách đối với dự thảo Luật về Máu và tế bào gốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi báo chí giật tít câu view lại gặp phải loài bò Cc ngày đêm tìm mọi chỗ hở, sai trái của đất nước để đục khoét và xuyên tạc thì vấn đề được chúng tuyên truyền và xuyên tạc đủ mọi điều.

   Xóa
 11. Rõ ràng rằng, dự thảo này được Bộ Y tế phân tích và cho nhìn thấy khá kĩ về các phương diện lợi ích cá nhân, lợi ích pháp luật lẫn lợi ích xã hội đối với người dân và đất nước hiện tại. Nhưng loài bò Cc lại không thể nhìn nhận được điều này và mặc sức như nó là một phương án cố định rồi quay lại chửi rủa và tuyên truyền nhiệt tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ rằng, công tác báo chí đóng vai trò định hướng dư luận nhưng nhiều khi người làm báo lại dẫn đến những hiểu lầm tệ hại cho người dân chính ngôn từ bài viết của mình.

   Xóa
 12. Từ đó tạo điều kiện cho khối kẻ não ngắn tay nhanh chộp lấy và tuyên truyền bậy bạ về những nội dung sự việc được đề cập. Khi phản biện xã hội được gắn liền với thông tin truyền thông thì nhất thiết tính chuẩn mực, cụ thể của người viết báo và người làm công tác truyền thông cần được chú trọng. Có như thế thì mọi vấn đề mới đi theo hướng đúng không bị lệch hướng nhìn nhận, loại bỏ được những điều kiện mà kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc chống phá.

  Trả lờiXóa
 13. thôi ngưng sàm đi những nhà dân chủ dởm , đừng để cho hàng triệu con người yêu nước phải chửi rủa mình và đấy là vô phúc sống làm người khác hận đấy , quốc gia việt nam sẽ là một trong những nước hòa bình và tốt đẹp nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể thấy, việc xuyên tạc của bọn dân chủ đã làm nhiều người tưởng thật, gây ảnh hưởng đến nhiều người, việc chúng xuyên tạc việc hiến máu mỗi người 1 lần trong năm là bắt buộc là hoàn toàn sai trái, không đúng với chủ trương, chính sách của bộ y tế.

   Xóa
 14. có thể thấy hiến máu luôn đi liền nhân đạo, như thế có thể hiểu là hiến máu là một việc làm tự nguyện, không ai bắt buộc ai cả, bởi nó còn liên quan đến sinh mệnh con người, ai có sức khỏe thì mới thực sự đi hiến máu còn những người có sức khỏe yếu thì không nên hiến máu làm gì.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn rận chủ càng xàm ngôn, càng phát biểu nhiều thì càng thể hiện cái ngu dốt của chúng ra mà thôi. Chúng không hiểu được tầm quan trọng của tế bào gốc, chúng không hiểu được giá trị của những giọt máu. Chúng chỉ biết đến tiền, cho nên khi có dự thảo thì chúng quy ngay vấn đề máu và tế bào gốc ra tiền. Những kẻ bán linh hồn cho tiền bạc rồi.

  Trả lờiXóa
 16. trong dự thảo Luật về máu và tế bào gốc cũng quy định rõ về nguyên tắc “Bảo đảm tự nguyện đối với người hiến máu và tế bào gốc” (Điều 3, dự thảo), và quy định cụ thể về những hành vi bị nghiêm cấm: “Ép buộc hoặc cản trở người khác hiến máu hoặc tế bào gốc” (Điều 5, dự thảo). Từ chứng cứ hùng hồn, rõ ràng đó có thể thấy rằng các “nhà dân chủ” của chúng ta đang xàm ngôn vô cùng, không từ bất cứ thủ đoạn nào để chống phá nước ta.
  Như vậy, đây là điều tự nguyện, chứ có ép ai đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Dự thảo đưa ra nhằm tham khảo ý kiến của người dân. Mỗi người một quan điểm, mỗi người một ý kiến khác nhau, có người đồng tình, có người phản đối. Nhưng theo như quan điểm của tôi thì tôi đồng tình với dự thảo đó. Các bạn nhìn xa thêm 1 chút. Đấy là khi trong gia đình chẳng may có người bị bệnh hiểm nghèo, thì tế bào gốc là vô cùng quan trọng. Các bạn đừng chỉ nhìn cái trước mắt rồi phán bừa.

  Trả lờiXóa
 18. Thế mới thấy cái xã hội này vô cùng phức tạp. Con người thì vô cùng ích kỷ, chỉ nhìn cái trước mắt mà thôi. Cứ phải khi nào gặp nạn thì mới hiểu được giá trị của nó. Chứ nếu không là chưa gì đã vội vàng quy chụp, ý kiến phản đối ngay, không cần biết thực hư nội dung ra sao. Haiz, những kẻ vô cùng thiển cận!

  Trả lờiXóa
 19. Thời gian gần đây cũng khá nhiều bài báo viết về dự thảo luật về máu và tế bào gốc. nhưng cái ý kiến trái chiều khá nhiều. Nhiều kẻ là lên án, phê phán cái dự thảo này. Nhưng như vậy, tôi thấy họ quá tầm thường và ngu dốt. Họ không hiểu một chút gì về sinh học trong con người, và càng không hiểu gì về đạo làm người là thế nào. Chỉ biết nói như một con vẹt.

  Trả lờiXóa
 20. Việc hiến máu và tế bào gốc là do tự nguyện của con người mà, có phải là do ép buộc đâu. Ai có, mà thích thì hiến, cảm thấy có lợi cho bản thân, cho cộng đồng thì hiến thôi. Còn không thì giải tán, không làm. Người yêu cầu hiến máu và tế bào gốc cũng không có quyền ép buộc mà. Đã nói rõ thế rồi, còn bàn cãi gì nữa?

  Trả lờiXóa
 21. Dự thảo vẫn là dự thảo, ko đồng tình có thể góp ý trực tiếp trên trang duthaoonline, đừng ngồi đó mà nói xằng nói bậy. Không biết các ông rận chủ này đã từng rút ra tí máu hiến cho người bệnh chưa mà lên án người ta như đúng rồi. Đi thăm đi gặp người bệnh ms thấy họ cần máu ntn, họ đề xuất như vậy cũng chỉ muốn giúp đỡ bệnh nhân thôi, như thế còn dân chủ chán so vs các rận chủ

  Trả lờiXóa
 22. lũ dâm chủ nước nhà cũng chỉ là lũ trẻ trâu thiếu nhận thức, vô nhân tính, vô đạo đức và có sở trường là tổ lái chửi chính quyền dưới mọi hình thức, tận dụng mọi cơ hội để đổ lỗi cho Nhà nước là giỏi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. iến pháp là mọi người được pháp luật bảo hộ về sức khỏe hoàn toàn chẳng bị vi phạm gì nếu dự thảo luật này được thông qua cả. Vì rõ ràng một điều khỏi cần bàn cãi là hoạt động hiến máu nhân đạo diễn ra trên toàn thế giới, y học cũng đã chứng minh rằng không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến sức khỏe của người tham gia hiến máu nếu được tiến hành theo đúng quy định và đảm bảo tất cả các yêu cầu. Như thế thì việc hiến máu nhân đạo chẳng vi Hiến một tí nào.

  Trả lờiXóa
 24. việc dự thảo luật lần này đưa ra quy định mỗi người có nghĩa vụ hiến máu ít nhất một năm một lần là hoàn toàn phù hợp ý chứ, đó sẽ là cơ sở để hình thành thói quen cũng như nâng cao hiểu biết của người dân về hoạt động hiến máu nhân đạo này. Chứ giờ gần như hoạt động này mới chỉ diễn ra ở các thành phố lớn là chính thôi. Nếu như việc hiến máu nhân đạo được triển khai khắp các tỉnh thành thì tình trạng khan hiếm máu khi cần sẽ được khắc phục, chi phí điều trị của người bệnh có lẽ cũng vì thế mà được giảm đi phần nào...

  Trả lờiXóa
 25. hiến máu nhân đạo là một việc nên làm, cần phải được tuyên truyền rộng rãi, người lớn cần làm gương cho trẻ nhỏ, qua đó dạy chúng biết yêu thương, biết giúp đỡ đồng bào mình. Dù đôi khi bản thân phải chịu thiệt một chút để giúp người trong lúc khó khăn chúng ta còn phải làm nữa kia mà, vậy thì hà cớ gì việc hiến máu nhân đạo cứu người này chẳng những ta chẳng thiệt thân gì mà lại còn có cơ hội được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe định kỳ miến phí chúng ta lại từ chối? Theo em thì việc hiến máu nhân đạo cần phải được quan tâm hơn nữa tới công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân đều hiểu và nêu cao tinh thần tương thân, tương ái như vậy mới tốt.

  Trả lờiXóa
 26. Mấy ngày nay thấy thiên hạ cũng xôn xao về dự thảo luật về máu và tế bào gốc, mà nghe nói trong dự thảo thì mỗi người một năm phải hiến máu một lần, dĩ nhiên là trừ trường hợp bất khả kháng. Và đây chính là cái cớ để một bộ phận không nhỏ đám dâm chủ trình làng cái độ thiếu hiểu biết và khả năng tổ lái thiên tài của chúng nó cho bàn dân thiên hạ biết.

  Trả lờiXóa
 27. Đây cũng chỉ là dự thảo, chưa có gì chính thức. Đề xuất này cũng là xuất phát từ ý tốt muốn cứu giúp người bệnh, hoàn toàn ko có chuyện hút máu ở đây. Các rận chủ cũng nên đi hiến máu cứu người đi hơn là ngồi đấy bới móc một dự thảo ko chính thức.

  Trả lờiXóa
 28. ai cũng sống ích kỉ,xét nét từng li từng tí như bạn thì xã hội này có lẽ chẳng có tình người nữa... Rồi đến khi chính bản thân bạn hoặc người thân bạn phải cấp cứu, cần máu mà kho máu không có đủ, thì khi đó bạn mới biết hiến máu cần thiết như thế nào...

  Trả lờiXóa