Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

BỘ MẶT THẬT CỦA NGUYỄN THÁI HỢP

         Bên cạnh đại đa số giáo sỹ, giáo dân Công giáo Việt Nam hoạt động thuần túy tôn giáo, tôn trọng pháp luật và chính quyền, còn một bộ phận giáo sỹ, giáo dân vẫn còn định kiến, không chấp nhận chế độ Xã hội chủ nghĩa và Đảng Cộng sản Việt Nam, do đó đã tiến hành nhiều hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Điển hình là Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giám mục Giáo phận Vinh). Trong thời gian qua, Nguyễn Thái Hợp tiếp tục tuyên truyền, kích động chống Đảng và Nhà Nước. Giám mục Hợp đã cùng 41 nhân sỹ, trí thức khác ký tên vào Thư ngỏ gửi Bộ Chính trị bày tỏ sự không đồng tình với chính sách của Đảng và Nhà nước trong mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc, đề nghị Đảng "tự giải tán hoặc rút vào hoạt động bí mật"; trực tiếp hoặc gián tiếp kích động gây ra các vụ gây rối an ninh, trật tự tại Giáo phận Vinh để chống Nhà nước. Khi xảy ra các vụ việc phức tạp ở Đông Yên, Hòa Lộc (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Giám mục Hợp đã thể hiện rõ bản chất 2 mặt, lật lọng khi thoái thác trách nhiệm xử lý vấn đề, đẩy trách nhiệm cho Giám mục phụ tá và một số linh mục đứng ra giải quyết với chính quyền và giáo dân Đông Yên, để giáo dân đối đầu với chính quyền gây phức tạp về an ninh trật tự. Khi góp ý kiến vào Dự thảo Luật tín ngưỡng tôn giáo, Giám mục Hợp cũng không ký vào văn bản góp ý mà để Giám mục Viên ký. Giám mục Hợp bên ngoài tỏ ra đối thoại với chính quyền như chủ động mời các cấp chính quyền tới dự lễ kỷ niệm 170 năm thành lập Giáo phận Vinh nhưng thực chất vẫn ngấm ngầm kích động, bật đèn xanh cho số linh mục, giáo dân cực đoan trong Giáo phận Vinh hoạt động lấn lướt, vi phạm pháp luật, nếu chính quyền xử lý mạnh thì mới dừng. Nổi lên là các vụ hoạt động hủy hoại tài sản, lấn chiếm đất trái pháp luật tại Giáo họ Yên Lạc, Giáo xứ Xuân Kiều, Nghệ An; vụ di dời giải phóng mặt bằng tại Giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh…


        Được sự hậu thuẫn, bật đèn xanh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, số linh mục cực đoan Giáo phận Vinh tiếp tục hoạt động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền. Một số linh mục chỉ đạo các hoạt động lấn chiếm, chuyển nhượng, hiến tặng đất trái phép; Hoạt động tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước, o ép đảng viên gốc giáo, chống chủ trương của chính quyền địa phương với thủ đoạn thường xuyên lồng gép nội dung rao giảng để  xuyên tạc chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động giáo dân chống lại chủ trương chính sách của chính quyền địa phương, dùng thần quyền giáo lý để gây sức ép buộc các đảng viên gốc giáo phải viết đơn xin ra khỏi Đảng. Nổi lên có Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (Nghệ An) rao giảng cho rằng “tinh thần cách mạng tháng Tám là tinh thần cướp đất, cướp chính quyền, cướp vợ, cướp con, cướp nhân quyền” và liên tục lợi dụng danh nghĩa “phản đối Formosa”, “bảo vệ môi trường” kích động giáo dân gây ra nhiều cuộc “biểu tình” trong thời gian qua. Điển hình nhất là vụ kích động biểu tình ngay trước cửa Công ty Formosa vào ngày 02/10/2016. Cuộc “biểu tình” đã kéo dài nhiều giờ đồng hồ gây thiệt hại về kinh tế và một số cán bộ chuyên trách bị thương.
        Như vậy, chính Nguyễn Thái Hợp là người đứng sau “giật dây” cho mọi hoạt động chống đối của giáo sĩ, giáo dân trong thời gian qua. Bài viết tuy ngắn nhưng hy vọng mọi người sẽ nhận ra được tên “chủ chăn” thực sự đang phá hoại đất nước ta./.

Chim sẻ
Comments
87 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

87 nhận xét:

 1. Đây là những ác quỷ đội lốt linh mục. Chúng không xứng đáng với sự tin yêu của giáo dân, không xứng đáng là một công dân của nước Việt Nam. Chúng luôn làm trái mọi quy định của một người theo Công giáo. Hãy tập trung vào việc chăm lo cho giáo dân "sống tốt đời, đẹp đạo" - đấy mới là bổn phận của một giám mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

   Xóa
  2. Con người này tội lỗi to lớn, đáng để đấng chúa trời trừng phạt, là vị chủ chăn là người đứng đầu có sức ảnh hưởng ghê gớm đến các giáo dân, là người dẫn dắt những con chiên của mình. Nếu con người này sống tốt đời đẹp đạo, đúng như một người tu giáo, không bị tha hóa biến chất thì cuộc sống của giáo dân được bình yên. Đằng này Nguyễn Thái hợp lợi dụng lòng tin của các con chiên mà thực hiện âm mưu đen tối của mình, kích động quần chúng tụ tập nghe những lời tuyên truyền sai trái, chống đối chính quyền, chống đối Nhà nước. Lợi dụng cả một ngày lễ thiêng liêng để thực hiện âm mưu chính trị. Thật ghê tởm.

   Xóa
  3. Phaolo Nguyễn Thái Hợp đang ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, khinh thường nhân dân. Rõ ràng ông ta đang có ý chia tách quần chúng nhân dân, kích động giáo dân vào các hoạt động chính trị theo thỏa thuận với bên ngoài. Chỉ khổ mấy em học sinh, đeo khăn quàng đỏ trên vai, rồi đây cuộc đời em về sau nếu có nhầm lẫn trắng đen gì thì đều là do lão mục già thối tha kia gây ra. Quá đáng tiếc cho mầm non của đất nước dưới sự "chăn dắt" của Nguyễn Thái Hợp

   Xóa
  4. Hoạt động tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước, o ép đảng viên gốc giáo, chống chủ trương của chính quyền địa phương với thủ đoạn thường xuyên lồng gép nội dung rao giảng để xuyên tạc chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động giáo dân chống lại chủ trương chính sách của chính quyền địa phương, dùng thần quyền giáo lý để gây sức ép buộc các đảng viên gốc giáo phải viết đơn xin ra khỏi Đảng.

   Xóa
 2. Như vậy, chính Nguyễn Thái Hợp là người đứng sau “giật dây” cho mọi hoạt động chống đối của giáo sĩ, giáo dân trong thời gian qua. Bài viết tuy ngắn nhưng hy vọng mọi người sẽ nhận ra được tên “chủ chăn” thực sự đang phá hoại đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyễn thái hợp lhoong khác gì một con quỷ đội nôt người, mong các cơ quan chức năng sơm có biện pháp xử lý đưa chúng ra ngoài pháp luật để tránh những hậu quả khôn lường xảy ra

   Xóa
  2. Người kêu gọi các cuộc tuần hành đông người không ai khác chính là một số vị linh mục biến chất trong giáo phận Vinh, cái tên của những con người này đã quá quen thuộc bởi có rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt đểu giả của các linh mục này.

   Xóa
 3. Được sự hậu thuẫn, bật đèn xanh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, số linh mục cực đoan Giáo phận Vinh tiếp tục hoạt động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền. Một số linh mục chỉ đạo các hoạt động lấn chiếm, chuyển nhượng, hiến tặng đất trái phép; Hoạt động tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước. Đã đến lúc giáo dân cần hiểu rõ vị chủ chăn của mình thực ra là người thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần phải xem xét lại tư cách của Nguyễn Thái Hợp để có biện pháp xử lý thích đáng không để cho Thái Hợp tiếp tục tuyên truyền luận điệu sai trái ảnh hưởng đến bà con giáo dân

   Xóa
  2. Một lũ phản loạn trắng trợn, chúng lợi dụng lòng tin của các giáo dân, lợi dụng vị trí mình đang lắm để tuyên truyền, nhồi nhét vào đầu các con chiên những tư tưởng sai trái, lệch lạc vào Đảng, Nhà nước. Chúng biến cả những ngày lễ linh thiêng, ngày lễ Đức mẹ hồn xác lên trời thành sân khấu biểu diễn để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối. Không ai nhận ra ư? Cần ngăn chặn kịp thời và có chế tài xử lý nghiêm những hoạt động sai trái làm ảnh hưởng đến dân tộc, đến nhân dân của vị chủ chăn này.

   Xóa
  3. Trên các trang báo lá cải đăng nhiều thông tin về giáo phận này, điển hình nhất là cuộc biểu tình, tập trung đông người với quy mô khá lớn trong ngày 15/8 (ngày lễ Mẹ hồn xác lên trời trong đạo Công giáo) được những đối tượng xấu kích động, tung hô.

   Xóa
  4. Giáo lý của Giáo hội Công giáo hướng con người ta đến sự đoàn kết, bác ái, vị tha, sống vì cộng đồng chứ không phải lợi dụng “thần quyền” để hô hào, tập hợp biểu tình, vu cáo, xuyên tạc Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết nhân dân, gây bất ổn tình hình chính trị - xã hội như việc làm của Nguyễn Thái Hợp.

   Xóa
 4. Một vị cha mà Nguyễn Thái Hợp không khuyên con mình sống tốt đời, đẹp đạo mà lại xúi giục con cái tham gia vào các hoạt động chống chính quyền. Nguyễn Thái Hợp cần phải bị trừng trị thích đáng để đảm bảo tính răn đe của luật pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lũ chủ chăn nêu trên đã chỉ đạo một số giáo dân mang những khẩu hiệu có nội dung chống đối trong ngày đại lễ và biến ngày đại lễ với những nghi thức tôn giáo linh thiêng thành hoạt động biểu tình chống đối, như: “Huỷ hoại môi trường là huỷ hoại cuộc sống”, “Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa”, “Formosa nhận lỗi, chính phủ Việt Nam Nhận Tiền, còn Nhân dân nhận thảm hoạ”, “Hãy đồng hành vì con cháu chúng ta", "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển đông bị ô nhiễm, ông bà cha mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con?”, “Mẹ địa phận Vinh ơi, Formosa đang huỷ diệt con cái của mẹ”, ….

   Xóa
  2. đúng vậy, lợi dụng chức quyền của mình lộng hành. lọi dụng lòng tin của mình mà thực hiện các hành động tuyên truyền nhồ nhét những thứ sai trái tuyên truyền chống phá đảng, con người thật là nguy hiểm,

   Xóa
  3. Nguyễn Thái Hợp đã đi quá đà biến một ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời thành ngày biểu tình chống đối Nhà nước, lợi dụng sự quần tụ đông đủ của giáo dân để xuyên tạc tình hình của đất nước. Xã hội nào cũng tồn tại những tiêu cực, những tổ chức, cá nhân sống không tuân theo pháp luật gây ảnh đến cuộc sống của người dân...Nhưng đó không phải là chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. mà Nhà nước ta đã cố gắng hết sức để đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân va bình ổn Xã hội. Là một người được tu dưỡng những điều tốt đẹp đáng nhẽ phải gắn kết với dân tộc, giúp Nhà nước, giúp người dân nhưng Nguyễn Thái Hợp lại kích động người dân chống Nhà nước. Rõ ràng đây là một con người có âm mưu phản động.

   Xóa
  4. sao các giáo dân ở đây vẫn có thể bình thản mà làm theo những gì ông ta sai bảo được , họ không nghi ngờ hay suy nghĩ gì về một ngày đại lễ hồn xác mẹ lên trời lại xen vào đó là những hành động kích động tụ tập gây rối hay sao . có thể nói một ngày lễ lớn đã bị những linh mục ở đây phá hỏng, họ chỉ xem ngày lễ đó là một dịp để có cơ hội tụ tập mọi người lại để thực hiện ý đồ chống phá . vậy các giáo dân có bao giờ đặt ra những câu hỏi đó hay chưa .

   Xóa
 5. phải chăng là thái hợp này đang chứa đựng một căn bệnh thâm niên trong trí nào mà làm cho những hành động của ông ta trái với chúa với pháp luật và có thể đã đánh mất đi hình ảnh của chúa và của một người công dân tốt của ông ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị

   Xóa
  2. Hành động này vừa ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ổn định, vừa làm mất đi uy tín, danh dự của một giáo phận lớn trong Giáo hội Công giáo Việt Nam.

   Xóa
 6. nguyễn thái hợp là một trong những linh mục có tinh thần chống đối bậc nhất cái việt nam này. việc dạy cho con chiên những điều hay thì không làm mà toàn xúi dục giáo dân của mình làm những hành động đi ngược với chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, thập chí là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Hơn 90% du học sinh Việt ở Nhật bỏ học, vì sao?
  Hàng chục ngàn người Việt qua Nhật theo diện du học sinh hoặc thực tập sinh nhưng phần lớn bỏ ra ngoài đi làm chứ không đi học.

  Thực chất là đi làm

  Con số người Việt đến Nhật Bản trong tư cách du học sinh hay thực tập sinh hiện lên tới 60.000. Tuy nhiên chỉ 8% tức khoảng 5.000 là thực sự đi học, còn hầu hết bỏ ra ngoài kiếm việc làm và hành nghề một cách bất hợp pháp.

  Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio chia sẻ với Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ như vậy trong buổi gặp gỡ giữa hai vị tại Việt Nam hôm thứ Năm 5 tháng Giêng 2017 vừa qua.

  Từ Tokyo, một bạn trẻ tên Hùng, từ Sài Gòn qua Nhật du học, nói rằng con số 8% thật sự đi học có lẽ hơi nhiều so với thực tế:

  Khoảng 8% thì em nghĩ số đó hơi nhiều. Thực sự mà nói ở bên đây đa số các bạn nói chung là mượn danh du học sinh thôi chứ chủ yếu qua đây để làm việc. Đa số qua đây theo em thấy tất cả đều học xong đại học hết, ở Việt Nam kiếm việc không có nên họ muốn qua đây kiếm số vốn. Cơ bản bên đây một giờ làm việc, nếu mà ở Tokyo, thì khoảng 900 tới 1.000 Yen, một giờ làm việc của nó khoảng gần 200.000 tiền Việt Nam, trong khi ở Việt Nam mình một giờ làm việc chỉ khoảng 10.000, 12.000 hoặc 15.000 thôi. Bảo là đi học này nọ, nói là tu nghiệp sinh thực chất cũng chỉ là xuất khẩu lao động thôi.

  Tiếng là du học sinh hay thực tập sinh nhưng làm sao bỏ học đi làm mỗi ngày mà không gặp vấn đề được bạn Hùng giải thích thêm:

  Ở bên Nhật này tất cả các trường học đều điểm danh hết, các bạn chỉ nhắm đúng giờ điểm danh đó các bạn lên lớp, có mặt ở đó để người ta điểm danh là mình không vắng mặt. Cả ngày dành để đi làm, nếu là du học sinh thì lên lớp chỉ có ngủ thôi. Trên mạng có nhiều hình các bạn chuyền tay nhau, lên lớp là cả lớp đều ngủ hết.

  Khi du học sinh qua đây thì người ta qui định một tuần được làm khoảng 28 tiếng. Các bạn lách luật như thế nào đó thì một tuần họ làm 40 tiếng hoặc hơn. Visa được một năm sáu tháng hay hai năm gì đó thì người ta tận dụng hết người ta cày cuốc để kiếm tiền, sau đó ôm tiền về Việt Nam. Một số tìm cách ở lại, hết visa rồi vẫn cố ở lại để kiếm tiền và tìm mọi cách gởi tiền về Việt Nam.

  Trong buổi nói chuyện với bộ trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Việt Nam hôm thứ Năm, đại sứ Nhật Umeda Kunio nói với ông Phùng Xuân Nhạ rằng nếu không kiểm soát được số du sinh và tu nghiệp sinh thật sự muốn sang Nhật để học tập thì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh Việt Nam trong mắt người Nhật Bản.

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh xấu trong mắt người bản xứ

  Có thể nói đây là lần đầu tiên Việt Nam nhận được sự nhắc nhở cảnh báo trực tiếp như vậy từ phía Nhật, trong lúc những tai tiếng không hay liên quan đến những người Việt sang Nhật để học hay kiếm việc làm đã từng tạo sự chú ý nơi người bản xứ. Đây cũng là điều bạn du học sinh tên Hùng muốn chia sẻ:

  Điều đó xảy ra từ nhiều năm rồi. Theo báo chí Nhật thì số lượng du học sinh, tu nghiệp sinh người Việt Nam qua Nhật vẫn nằm trong hàng top. Mới năm ngoái 2016, dân Việt Nam mình đứng hàng đầu về tỷ lệ tội phạm ở Nhật. Trộm cắp này, đá tàu trốn tàu đi tàu mà không mua vé, trộm đồ trong siêu thị rồi tuồn ra ngoài bán với giá rẻ hơn.

  Bên đây tất cả đều là tự động hết, không có người canh nên là cứ thế mà không mua vé, cứ thế mà vào ăn cắp thôi.
  Vẫn theo lời bạn Hùng, đôi khi cách sống và thái độ ứng xử của các bạn người Việt mình cũng tạo ấn tượng không mấy tốt về Betonamu tức người Việt Nam trong mắt người Nhật:

  Không riêng gì dân Trung Quốc đâu, dân Việt Nam khi ra đường kiểu như là bỗ bã, nói chuyện lớn tiếng, đi lấn hết cả đường, thì mình không nghe được người Nhật người ta nói cái gì nhưng mà nghe được chữ Betonamu tức là Việt Nam trong đó thì rõ ràng đã có ảnh hưởng xấu rồi.

  Đáp lời đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, bộ trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ cam kết sẽ buộc các công ty tư vấn du học làm việc nghiêm túc hơn. Ông cũng đồng thời yêu cầu phía Nhật cung cấp danh sách những công ty có dấu hiệu vi phạm để điều tra và đưa ra tòa xét xử theo đúng luật pháp.

  Để tìm kiếm thêm thông tin từ phía Việt Nam, đường dây viễn liên của đài Á Châu Tự Do nhiều lần được nối về các viên chức thẩm quyền Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước thuộc Bộ Lao Động, Thương Binh Và Xã Hội, cũng như các công ty tư vấn du học,đặc biệt cho du sinh đến Nhật. Rất tiếc những vị bắt máy hoặc từ chối bình luận hoặc nói là không hay biết gì nên không thể trả lời.

  Đây cũng không phải lần đầu tiên thông tin không tốt về người Việt tại Xứ Phù Tang được đưa ra. Ngoài thành phần du học sinh, thực tập sinh như vừa nêu, giới phi công, tiếp viên hàng không cũng bị phía Nhật bắt do nằm trong đường dây chuyển hàng mà người Việt ăn cắp ở các siêu thị ở xứ này đưa về Việt Nam tiêu thụ.

  Kế đó là hành xử của nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đối với công dân bản xứ có việc phải đến liên hệ tại đó. Tất cả đều được đưa lên truyền thông địa phương và những cảnh báo bằng tiếng Nhật được ghi rõ để thông báo cho cộng đồng địa phương cảnh giác.

  Vấn đề ‘thể diện quốc gia’ được gợi đến qua những vụ việc tại Nhật Bản cũng như ở một số nước khác lâu nay, thế nhưng dường như tình trạng vẫn chưa có gì chuyển biến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng hiểu mấy ông giáo sĩ này định làm gì nữa, một ngày ý nghĩa như vậy mà các ông còn dám lợi dụng thực hiện mưu đồ chính trị mất dạy của mình thì chẳng hiểu những ngày khác ông còn dám làm gì nữa, đừng có mà lợi dụng tôn giáo để lôi kéo kích động nhân dân để thực hiện âm mưu bẩn thỉu của chúng mày

   Xóa
 9. Nguyễn Thái Hợp là người có thâm thù với cách mạng với Đảng ta. Vì cha của Nguyễn Thái Hợp đã bị chính quyền ta tử hình vì hành vi bán nước. Chính vì vậy mà không bao giờ Nguyễn Thái Hợp không chống Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lọi dụng chức vụ mà tuyên truyền những thông tin sai trái đúng là một tên dận chủ đúng nghĩa, cần phải có hình phạt đích đáng cho những người nhưu này, những con người thật nguy hiểm,

   Xóa
  2. những gì mà vị linh mục \nguyễn thái hợp này làm càng ngày càng không chấp nhận được. chúng ta thấy rằng với cương vị của một linh mục trách nhiệm của ông là hướng dẫn giáo dân, giúp đỡ và chăm sóc họ chứ không phải là đi lợi dụng họ để đạt được mục đích của mình. chính uy tín của ông đã và đang giảm dần khi hành động như vậy

   Xóa
  3. Nhưng những linh mục này không phải là kẻ cầm đầu, kẻ chỉ đạo, mà bọn họ chỉ là lũ “chó săn” làm theo lời của người khác

   Xóa
  4. bản chất của con người này đã rõ đang muốn chèo lái những con dân mình đi tới bờ vực thăm thay vì truyền niểm tin lòng yêu thương nhau để rồi gieo cho họ những thù hận những điều gì đó đen tối để thực hiện những mục đích đen tối của mình thế thì có phải là cần cho những con người này không chứ , đúng là chỉ với cái gọi là đức tin của chúa đã đặt nhầm người

   Xóa
  5. Trong những tháng vừa qua, giáo phận Vinh đang thể hiện rõ tư tưởng tiêu cực, ấu trĩ thông qua những phát ngôn cũng như những cuộc tuần hành tự phát trái pháp luật.

   Xóa
 10. Giám mục Nguyễn Thái Hợp cái tên đã quá quyen thuộc trong giới rận rồi, con người này ác thì không ai bằng, Cái miệng lưỡi của hắn ta giỏi xuyên tạc bội nhọ nhà nước ta thì không ai bằng. Đây là những ác quỷ đội lốt linh mục. Chúng không xứng đáng với sự tin yêu của giáo dân, không xứng đáng là một công dân của nước Việt Nam. Chúng luôn làm trái mọi quy định của một người theo Công giáo. Hãy tập trung vào việc chăm lo cho giáo dân "sống tốt đời, đẹp đạo" - đấy mới là bổn phận của một giám mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Văn Viên, Nguyễn Xuân Phương… có những hành động rao giảng, kích động với những lời lẽ chống đối quyết liệt. Toàn một lũ nhận tiền rồi tổ chức các hoạt động chống phá. nhạt

   Xóa
  2. Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu phản loạn đã lên kế hoạch chi tiết cho việc biến ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời thành nơi để có cách hành động gây rối trật tự công cộng chứ không còn mang màu sắc linh thiêng của ngày sinh hoạt tôn giáo của giáo dân. Phải trừng trị tên nguyễn thái hợp này theo pháp luật

   Xóa
  3. con quỷ đội lốt người dần đần lộ cái bản chất của mình ra, không hoàn thành trọng trách của mình thì hãy dành nó cho người khác, vậy mà đi là những chuyện vô liêm sỉ bán danh nghĩa của mình cho cái bọn gặc,

   Xóa
  4. ngày 15/8 hàng năm là ngày đại lễ đức mẹ hồn xác lên trời, một ngày lễ trọng đại, là dịp để con chiến thể hiện sự tôn kính cùng những tình cảm yêu mến đối với đức mẹ maria. vậy mà trong dịp lễ trọng đại thiêng liêng này nguyễn thái hợp đã biến nó thành sân khấu để ông rao giảng, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc lừa bịp, xúi giục con chiên vào những hành động sai trái. điều đáng nói là ông là một vị chủ chăn, một người có chức trách chăm sóc đời sống tinh thần cho con chiên toàn giáo phận nhưng đến một ngày lễ trọng đại như vậy cũng có thể lợi dụng để phục vụ cho mục đích chính trị xấu xa thì thử hỏi có thể chấp nhận được không??? liệu ông có còn xứng đáng với niềm tin của chúa và niềm tin của giáo dân???

   Xóa
  5. Vậy thử hỏi, Nguyễn Thái Hợp đã làm gì với bổn phận trách nhiệm của mình. Tự do tôn giáo không thể đứng ngoài và đứng trên pháp luật, coi thường luân lý, đạo đức.

   Xóa
  6. đó không phait là hành đọng ấu trĩ mà cái hành động này của nguyên thái hợp chỉ vì tiền. tiền đã làm cho nguyễn thái hợp mờ mắt và có những hành động kêu gọi con chiên mình chông lại quay lưng lại với chính quyền,

   Xóa
 11. Giám mục Nguyễn Thái Hợp cái tên đã quá quyen thuộc trong giới rận rồi, con người này ác thì không ai bằng, Cái miệng lưỡi của hắn ta giỏi xuyên tạc bội nhọ nhà nước ta thì không ai bằng. Đây là những ác quỷ đội lốt linh mục. Chúng không xứng đáng với sự tin yêu của giáo dân, không xứng đáng là một công dân của nước Việt Nam. Chúng luôn làm trái mọi quy định của một người theo Công giáo. Hãy tập trung vào việc chăm lo cho giáo dân "sống tốt đời, đẹp đạo" - đấy mới là bổn phận của một giám mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Huỷ hoại môi trường là huỷ hoại cuộc sống”, “Yêu cầu chính phủ đóng cửa Formosa”, “Formosa nhận lỗi, chính phủ Việt Nam Nhận Tiền, còn Nhân dân nhận thảm hoạ”, “Hãy đồng hành vì con cháu chúng ta", "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển đông bị ô nhiễm, ông bà cha mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con?”, “Mẹ địa phận Vinh ơi, Formosa đang huỷ diệt con cái của mẹ”, …. chả nhẽ đây là những khẩu hiêu để tổ chức ngày lễ linh thiêng ah. một lũ giả danh chúa làm việc ác

   Xóa
  2. ngày đại lễ năm nay (15/8/2016) tổ chức tại giáo phận Vinh đã bị vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp lợi dụng biến thành “sân khấu chính trị” để có những hành động tuyên truyền, chống đối chính quyền cách mạng của nhân dân ta.

   Xóa
  3. Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước.

   Xóa
  4. Nguyễn Thái Hợp đang có những hành động lợi dụng quyền hạn của mình để lừa dối đức tin của giáo dân Giáo phận Vinh. Những người con công giáo chân chính chúng ta đều luôn dành sự tôn kính đối với ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời được tổ chức tại nước ta 15/8 hằng năm. Vậy mà Nguyễn Thái Hợp lại kích động giáo dân phục vụ không đúng mục đích của ngày lễ này.

   Xóa
  5. Trước những hành vi vi phạm pháp luật của các giáo dân trên Giáo phận mình, thay vì khuyên răn những con chiên của mình, Nguyễn Thái Hợp lại ra điều kiện, yêu sách với chính quyền.

   Xóa
 12. Nhìn sự rối loạn ở giáo phận Vinh là rõ, các linh mục hoạt động vi phạm pháp luật, thách thức chính quyền. Một số linh mục chỉ đạo các hoạt động lấn chiếm, chuyển nhượng, hiến tặng đất trái phép; Hoạt động tuyên truyền nói xấu Đảng, Nhà nước, o ép đảng viên gốc giáo, chống chủ trương của chính quyền địa phương với thủ đoạn thường xuyên lồng gép nội dung rao giảng để xuyên tạc chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động giáo dân chống lại chủ trương chính sách của chính quyền địa phương, dùng thần quyền giáo lý để gây sức ép buộc các đảng viên gốc giáo phải viết đơn xin ra khỏi Đảng. Nếu như không được giám mục Hợp bật đèn xanh thì các linh mục sao dám làm càn như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lợi dụng chức vụ của mình mà có những hành động sai trái, cùng với nhiều mưu mô xảo quyệt gây ảnh hưởng đến người dân, giáo hội phật giáo và các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để ngăn chặn chúng không có chuyện xấu sẽ xảy ra .

   Xóa
  2. Trước đây chúng ta đang có thể hiểu rằng vị linh mục Nguyễn Thái Hợp này có một số sai lầm trong cách chăn chiên của mình và rồi ông nhận ra điều đó minh chứng là việc giáo phận Vinh đang càng ngày càng nóng lên, an ninh trật tự thì bất ổn, nhưng không phải càng gần đây vị tổng giáo phận này ngày càng dở thêm nhiều trò mới và cố tình đẩy giáo phận Vinh hỗn loạn ngày một lớn hơn, như việc tuần hành vì môi trường, hay lợi dụng ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời. con chiên GP Vinh yêu đạo, kính Chúa yêu nước, nhưng phải cẩn thận với vị linh mục này.

   Xóa
  3. Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo. tôi ủng hộ ý kiến này. phải đưa lũ giả danh chúa này vào nhà đá chúng mới sáng mắt

   Xóa
  4. đúng là một tên dận chủ đúng nghĩa mà, lọi dụng chwucs vụ cảu mình mà biến Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị, với cái hành động này thì không thể tha thứ cho hắn được

   Xóa
  5. Các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra như lấn chiếm, xây dựng trái phép ở giáo xứ Ngọc Long – Yên Thành, gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật ở Yên Khê – Con Cuông, gần đây nhất là tại Mỹ Yên, Nghi Phương (Nghi Lộc)… Trước các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến giáo dân trên giáo phận Vinh, chính quyền và các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với các linh mục quản xứ để ổn định tình hình trật tự ở địa phương. Thế nhưng, Nguyễn Thái Hợp lại đứng đằng sau kích động thái độ bất hợp tác với chính quyền.

   Xóa
  6. Vụ việc bắt giữ người trái pháp luật của giáo dân tại Mỹ Yên, Nghi Phương (Nghi Lộc) cho thấy bản chất của con người Nguyễn Thái Hợp.

   Xóa
  7. Là người đứng đầu một giáo phận nhưng Nguyễn Thái Hợp đã không hoàn thành trách nhiệm của mình là làm cho cuộc sống của tín đồ đi lên mà trái lại ông đã biến cuộc sống những người là tín đồ Thiên chúa giáo trở thành lầm than, khốn khổ. Bằng nhiều hình thức, nhưng với một mục đích chung là tìm mọi cách để cho tín đồ của mình hiểu sai về sự lãnh đạo cũng như uy tín của Đảng và nhà nước.

   Xóa
  8. Là người đứng đầu một giáo phận nhưng Nguyễn Thái Hợp đã không hoàn thành trách nhiệm của mình là làm cho cuộc sống của tín đồ đi lên mà trái lại ông đã biến cuộc sống những người là tín đồ Thiên chúa giáo trở thành lầm than, khốn khổ. Bằng nhiều hình thức, nhưng với một mục đích chung là tìm mọi cách để cho tín đồ của mình hiểu sai về sự lãnh đạo cũng như uy tín của Đảng và nhà nước.

   Xóa
 13. Tôi tự hỏi là liệu như con người này còn giữ cương vị đó thì sẽ còn chuyện gì sảy ra với giáo phận Vinh nữa đây. Một kẻ đầy mưu mô sảo quyệt lại nắm trong tay thần quyền rất lớn, có thể ảnh hưởng tới rất nhiều giáo dân, nếu như không sớm ngăn chặn thì kiểu gì cũng có chuyện xấu sảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc công ty TNHH Formosa gây ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung đã xác định được nguyên nhân và đang thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố. Tuy nhiên, Nguyễn Thái Hợp là người đứng đầu Giáo phận Vinh lại đang cố tình xuyên tạc, vu cáo chính quyền.

   Xóa
  2. những hành động của nguyễn thái hợp đang kích động kêu gọi con chiên của mình quay đầu lại với chính quyền, một hành động bán nước của nguyễn thái họp , mọi người dân cần tỉnh mộng đừng để chúng lợi dụng chức quyền mà lừa người dân như vậy,

   Xóa
 14. Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy lũ quỷ đội nôt người lọi dụng chức vụ của mình mà làm càn, làm những hành động quá đáng biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị một trò hề cho thiên hạ, thật không xứng đáng là một vị linh mục

   Xóa
  2. với cương vị là một nguwoif hướng dân khuyên răn nhân dân thì ông đã lợi dụng chức vụ của mình để thực hiện các hành động đi lại với chính trị đi lại với chức vụ trọng trách của mình, lợi dụng chức vụ dó để gây họa chống phá đất nước đúng là một kẻ phản động mà,

   Xóa
  3. tất cả các hành động này cho thấy nguyễn thái hợp là một tên dận chủ đúng nghĩa, tránh nhiệm và nhiệm vụ của mình không làm tốt, mà đi lọi dụng chức quyền của mình mà thực hiện các hành động chống phá, tuyên truyền sai sự thật

   Xóa
  4. Xâu chuỗi lại các sự kiện xảy ra trong thời gian qua cho thấy Nguyễn Thái Hợp đang muốn kích động các con chiên của mình quay lưng với chính quyền.

   Xóa
  5. Những hành động lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân giáo phận Vinh để kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự, làm đảo lộn cuộc sống của giáo dân. Đồng thời, giám mục Nguyễn Thái Hợp còn thực hiện các hành động như xuyên tạc, bịa đặt bôi xấu chính quyền Những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã xâm phạm đến lợi ích của quốc gia.

   Xóa
  6. danh dự của một giáo phận lớn trong Giáo hội Công giáo Việt Nam. đã bị cái tên nguyễn thái họp này bôi nhọ , đúng là một tên dận chủ đúng nghĩa, lợi dụng chức vụ của mình mà kêu gọi tuyên truyền những thông tin sai lệch để các con chiên của mình quay lại với chính quyền

   Xóa
  7. với cái hành động này của nguyễn thái hợp đã vạch trần cho nhân dân thấy một điều là hắn coi thường pháp luật coi thường những phong tục tập quán của đạo, và với cái hành động này một lần nữa cho nhân dân thấy một điều là chúng muốn chia cắt nhân dân chia rẽ lòng dân với đảng,

   Xóa
  8. Ngày lễ “quốc thái dân an” kiểu này có lẽ chỉ có ở chỗ ông Nguyễn Thái Hợp mà thôi. “Quốc thái dân an” kiểu này là một sự xảo trá, một sự giả dối, chỉ là cái vỏ bọc mỹ miều cho những ý đồ xấu của ông Cha đạo này mà thôi.

   Xóa
 15. rfa, bbc, viettan, danlambao, tinmungchonguoingheo… nhanh chóng có những hình ảnh phiến diện để giật tít “Giáo phận Vinh: Hàng chục ngàn người tuần hành yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam”, “Đức cha Phalô Nguyễn Thái Hợp: Can đảm thực hiện quyền công dân, ngày 15.08.2016”, “xứ Phú Yên mang nỗi đau buồn vào xã Đoài”… mà chúng còn quên rằng hôm nay là ngày lễ Đại trào Đức Mẹ Linh Hồn Và Xác Lên Trời chứ không phải là ngày biểu tình vì môi trường như Hợp, Nam, Phương, Viên… vẫn thường làm. một lũ tịn tức giả dối, lừa đảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông Nguyễn Thái Hợp này dạo này nổi lên với những hành động chống phá Đảng và Nhà nước kinh quá nhỉ. tôi chỉ dặn ông một điều đó là hãy cẩn thận với việc từ chăn con chiên thành chăn kiến trong tù cũng nên đấy

   Xóa
  2. Lợi dụng con chiên, lợi dụng cả tôn giáo vì mục đích cá nhân. Ông Hợp càng ngày càng lố rồi. Lố đến mức người ngoài càng ngày càng đánh giá thấp tâm đạo cũng như đánh giá thấp giá trị con người ông

   Xóa
  3. Một kẻ đầy mưu mô sảo quyệt lại nắm trong tay thần quyền rất lớn thật là nguy hiểm đối với các con chiên của họ, mong các cơ quan chức năng hãy vào cuộc để họ không còn có thể lợi dụng chức quyền của mình nữa,

   Xóa
  4. Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Ông ta dám cả gan biến ngày Đại lễ linh thiêng của Đức Mẹ thành nơi biểu diễn chính trị. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

   Xóa
 16. lọi dụng chức vụ và danh nghĩa của mình mà tuyên truyền nhồi nhét những thứ sai lệch tuyên truyền bôi xấu đảng và nhà nước, một con người bán cả danh nghĩa của mình cho cái bọn dận chủ, đúng là long người khó đoán mà,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nguyễn Thái Hợp cố tình làm ngơ trước các vụ việc này? Tất nhiên là không, vì chính vị Tổng giám mục này là người đứng sau những thư chung, những lời kích động, những yêu sách và điều kiện với chính quyền. Nguyễn Thái Hợp đang dùng “thần quyền” để biến con chiên của mình thành những người coi thường pháp luật, coi thường đạo lý.

   Xóa
  2. saU bao nhiêu lần tuyên truyền nhân dân thì cái hành động lợi dụng ngày đại lễ biens thành sân khâu trính trị đã làm lộ rõ bản mặt xấu xa của nguyễn thái hợp, đúng là một tên dận chủ đúng nghĩa

   Xóa
  3. Đất nước chúng ta đang trải qua tình trạng tranh tối tranh sáng mà xem ra tối nhiều hơn sáng. Đạo đức xuống cấp, tham nhũng và lợi ích nhóm đang ngự trị khắp nơi. Giáo dục mất định hướng, bạo lực tràn lan, nợ công tăng cao, chất lượng của cuộc sống giảm, nhân phẩm và nhân quyền chưa được tôn trọng, mức lương thấp, việc làm thiếu, môi trường sinh thái bị tàn phá chưa bao giờ thấy trong lịch sử, nông thôn và nông nghiệp đang bị bỏ rơi v.v… và v.v…trong lời nói chưa chắc đúng của nguyên thái hợp tuyên truyền đẻ kích động long yêu nước của nhân dân, hành động này đáng phải xem xét và sửu lý nghiêm,và cái mặt quỷ cuối cùng cũng được lộ rõ trong ngày lên lớn này,

   Xóa
  4. mỗi tín đồ công giáo chúng ta đều cầu mong Đức Mẹ linh thiêng giúp chúng con biết xa lánh tội lỗi và sống kết hợp với Chúa luôn mãi; gặp may mắn nói lời xin vâng tuân theo thánh ý Chúa trong đời sống hay giúp chúng con tin rằng khi qua đời thì linh hồn và thể xác của Đức Maria đã được đưa về thiên đàng.vậy mà người chủ chì buổi lễ linh thiêng này đã biến nó thành một sân khấu chính trị một hành động nố lăng cảu nguyễn thái hợp khiến chúng ta không thể tin được đó là người cha sứ của minh,

   Xóa
 17. lợi dụng biến ngày lễ linh thiêng thành “sân khấu chính trị” để có những hành động tuyên truyền, chống đối chính quyền cách mạng của nhân dân ta. con rối chính trị là đây, mọi người dân đặc biệt là cá con chiên đừng có quá tin mù quáng vào những người được gọi là cha sứ như nguyễn thái hợp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thái Hợp và bè lũ bộ sậu phản loạn đã lên kế hoạch chi tiết cho việc biến ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời thành nơi để có cách hành động gây rối trật tự công cộng, cuối cùng thì cái bản mặt dận chủ mặt quỷ của nguyễn thái hợp và đồng bọn cuối cùng cũng lộ ra,

   Xóa
 18. Mong là ông Thái Hợp biết những lỗi lầm của mình để ngưng lại các hoạt động chống phá nhà nước để có thêm cơ hội cho người dân được làm ăn, chứ như hiện nay thì quá khó để những người đi theo ông có thể có thiện cảm với chính quyền

  Trả lờiXóa
 19. Đáp lời đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, bộ trưởng Bộ Giáo Dục Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ cam kết sẽ buộc các công ty tư vấn du học làm việc nghiêm túc hơn. Ông cũng đồng thời yêu cầu phía Nhật cung cấp danh sách những công ty có dấu hiệu vi phạm để điều tra và đưa ra tòa xét xử theo đúng luật pháp.

  Để tìm kiếm thêm thông tin từ phía Việt Nam, đường dây viễn liên của đài Á Châu Tự Do nhiều lần được nối về các viên chức thẩm quyền Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước thuộc Bộ Lao Động, Thương Binh Và Xã Hội, cũng như các công ty tư vấn du học,đặc biệt cho du sinh đến Nhật. Rất tiếc những vị bắt máy hoặc từ chối bình luận hoặc nói là không hay biết gì nên không thể trả lời.

  Đây cũng không phải lần đầu tiên thông tin không tốt về người Việt tại Xứ Phù Tang được đưa ra. Ngoài thành phần du học sinh, thực tập sinh như vừa nêu, giới phi công, tiếp viên hàng không cũng bị phía Nhật bắt do nằm trong đường dây chuyển hàng mà người Việt ăn cắp ở các siêu thị ở xứ này đưa về Việt Nam tiêu thụ.

  Kế đó là hành xử của nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đối với công dân bản xứ có việc phải đến liên hệ tại đó. Tất cả đều được đưa lên truyền thông địa phương và những cảnh báo bằng tiếng Nhật được ghi rõ để thông báo cho cộng đồng địa phương cảnh giác.

  Vấn đề ‘thể diện quốc gia’ được gợi đến qua những vụ việc tại Nhật Bản cũng như ở một số nước khác lâu nay, thế nhưng dường như tình trạng vẫn chưa có gì chuyển biến.

  Trả lờiXóa
 20. phải chăng là linh mục hợp đang cố gắng tìm cái thánh thức với pháp luật với chính quyền và với nhà nước với nhân dân , nếu như những gì mà ông ta làm chỉ là để kiếm tiền cho bản thân mình thì hãy dừng lại đi . sẽ phải chịu trách nhiệm trước chúa và con chiên

  Trả lờiXóa
 21. "Trong thời gian qua, Nguyễn Thái Hợp tiếp tục tuyên truyền, kích động chống Đảng và Nhà Nước. Giám mục Hợp đã cùng 41 nhân sỹ, trí thức khác ký tên vào Thư ngỏ gửi Bộ Chính trị bày tỏ sự không đồng tình với chính sách của Đảng và Nhà nước trong mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc, đề nghị Đảng "tự giải tán hoặc rút vào hoạt động bí mật"; trực tiếp hoặc gián tiếp kích động gây ra các vụ gây rối an ninh, trật tự tại Giáo phận Vinh để chống Nhà nước."
  Vị linh mục này có xứng đáng ở vị trí đó không?

  Trả lờiXóa
 22. "Nguyễn Thái Hợp là người đứng sau “giật dây” cho mọi hoạt động chống đối của giáo sĩ, giáo dân trong thời gian qua."
  Nếu đúng là như vậy thì Nguyễn Thái Hợp có xứng đáng ở vị trí giám mục nữa không? Một giám mục mà hành xử như vậy thì có chấp nhận được không?

  Trả lờiXóa
 23. Đứng ở vị trí là một giám mục, nhưng Nguyễn Thái Hợp không làm đúng nhiệm vụ của mình, không giúp các con chiên của mình sống tốt đời, đẹp đạo, mà lại đứng sau kích động giáo dân chống phá lại Đảng, nhà nước và chính quyền. Một giám mục mà chuyên đi tuyên truyền, xuyên tạc, đẩy cuộc sống nhân dân vào bất ổn, thì không còn xứng đáng ở vị trí giám mục nữa. Tốt nhất ông nên từ cái chức đó đi.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Thái Hợp là một người đứng đầu của giáo phận Vinh nhưng ông ta đã từ rất lâu rồi luôn mang tư tưởng phản động, chống đối một cách quyết liệt. Từ khi ông ta về nhận chức đứng đầu giáo phận vinh thì lúc ấy mảnh đất đạo đầy mưa nhiều nắng này lại không còn bình yên. đã có biết bao nhieu vụ bạo loạn đã xảy ra mà tất cả đều có bàn tay của ông Hợp nhúng vào. Cả nhân cách hay tâm hồn của ông ta đều đã bị biến mất mà thay vào đó là một con quái thú đột biến gen. cần phải xem xét lại nhân cách và đạo đức của ông ta

  Trả lờiXóa
 25. Bên cạnh đại đa số giáo sỹ, giáo dân Công giáo Việt Nam hoạt động thuần túy tôn giáo, tôn trọng pháp luật và chính quyền, còn một bộ phận giáo sỹ, giáo dân vẫn còn định kiến, không chấp nhận chế độ Xã hội chủ nghĩa và Đảng Cộng sản Việt Nam, do đó đã tiến hành nhiều hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Điển hình là Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giám mục Giáo phận Vinh). Trong thời gian qua, Nguyễn Thái Hợp tiếp tục tuyên truyền, kích động chống Đảng và Nhà Nước. Giám mục Hợp đã cùng 41 nhân sỹ, trí thức khác ký tên vào Thư ngỏ gửi Bộ Chính trị bày tỏ sự không đồng tình với chính sách của Đảng và Nhà nước trong mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc, đề nghị Đảng "tự giải tán hoặc rút vào hoạt động bí mật"; trực tiếp hoặc gián tiếp kích động gây ra các vụ gây rối an ninh, trật tự tại Giáo phận Vinh để chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 27. Khi xảy ra các vụ việc phức tạp ở Đông Yên, Hòa Lộc (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Giám mục Hợp đã thể hiện rõ bản chất 2 mặt, lật lọng khi thoái thác trách nhiệm xử lý vấn đề, đẩy trách nhiệm cho Giám mục phụ tá và một số linh mục đứng ra giải quyết với chính quyền và giáo dân Đông Yên, để giáo dân đối đầu với chính quyền gây phức tạp về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa