Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

BẢN ÁN CHO NGUYỄN HỮU QUỐC HUY

Vừa qua, ngày 26/12/2016 diễn ra phiên tòa phúc thẩm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy tại Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa số 02 Phan Bội Châu, TP. Nha Trang về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự với bản án 03 năm tù giam.


Điều 88 - Bộ luật Hình sự quy định như sau:
“1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm”.
Trước và sau khi diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy thì các nhà "dân chủ" và trang lề trái theo thường lệ đăng tải những bài viết, hình ảnh có nội dung đòi thả Nguyễn Hữu Quốc Duy và qua đó xuyên tạc, vu cáo bôi nhọ chính quyền, bịa đặt Nhà nước Việt Nam đã vi phạm dân chủ, dân quyền.


Qua tìm hiểu được biết, Nguyễn Hữu Quốc Duy và em họ là Nguyễn Hữu Thiên An có liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân, bị Việt Tân chỉ đạo nên thường xuyên có những hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền. Từ tháng 6 đến tháng 11/2015, Nguyễn Hữu Quốc Duy đã soạn thảo, đăng tải và chia sẻ 58 bài viết, hình ảnh trên facebook cá nhân với mục đích xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc thông tin và tình hình trong nước để Việt Tân và đối tượng chống đối bên ngoài sử dụng thực hiện những hoạt động phá hoại đất nước, lừa bịp nhân dân. Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Hữu Quốc Duy cùng Nguyễn Hữu Thiên An tham gia cuộc thi “40 năm là quá đủ” do tổ chức khủng bố Việt Tân phát động bằng việc vẽ, viết khẩu hiệu “ĐMCS” có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước".
Những chứng cứ về hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Quốc Duy là rõ ràng và chắc chắn nhưng Nguyễn Hữu Quốc Duy vẫn không hề biết hối cải, vẫn ngoan cố, vẫn ngụy biện cho những hành động sai phạm của mình. Luật sư "dân chủ" đã miêu tả những lời nói của Nguyễn Hữu Quốc Duy trước tòa: “Duy nói rằng, bản thân Duy không chống phá ai cả. Tôi chỉ viết bài, chia sẽ để nói lên những mặt tiêu cực của xã hội. Và như thế để góp phần làm xã hội tốt hơn”.
Thiết nghĩ rằng, trước những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền và hành động ngang ngược, coi thường pháp luật thì bản án 03 năm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy là hoàn toàn thích đáng. Đây là thời gian để Nguyễn Hữu Quốc Duy cải tạo để chuộc lại lỗi lầm mà Duy đã gây ra và cũng để Duy hiểu rõ hơn về bản chất của Việt Tân, của những nhà dân chủ khác. Mong rằng, Nguyễn Hữu Quốc Duy sẽ biết hối cải và quay đầu là bờ./.

Cowboy
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền và hành động ngang ngược, coi thường pháp luật thì bản án 03 năm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy là hoàn toàn thích đáng. Đây là thời gian để Nguyễn Hữu Quốc Duy cải tạo để chuộc lại lỗi lầm mà Duy đã gây ra và cũng để Duy hiểu rõ hơn về bản chất của Việt Tân, của những nhà dân chủ khác. Mong rằng, Nguyễn Hữu Quốc Duy sẽ biết hối cải và quay đầu là bờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ Nguyễn Hữu Quốc Duy cũng lại giống như những kẻ chống đối khác. Sau khi ra tù lại điên cuồng chống phá hơn. Vì vậy thiết nghĩ cần phải trừng trị mạnh tay hơn để xã hội được trong lành, không bị vấy bẩn vì những kẻ này.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ rằng đây là bản án hết sức kịp thời và nghiêm minh, nhưng cũng thể hiện tinh thần nhân đạo của luật pháp Việt Nam. Đó là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật

   Xóa
  3. Nguyễn Hữu Quốc Duy đã soạn thảo, đăng tải và chia sẻ 58 bài viết, hình ảnh trên facebook cá nhân với mục đích xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc thông tin và tình hình trong nước để Việt Tân và đối tượng chống đối bên ngoài sử dụng thực hiện những hoạt động phá hoại đất nước, lừa bịp nhân dân.

   Xóa
 2. Với những hành vi vi phạm hiến pháp và pháp luật của Việt nam thì phải chịu các hình phạt theo đúng khung hình phạt mà các điều luật đã quy định. Song tôi thấy cái bản án 3 năm tù cho tội danh chống phá thế này còn quá nhẹ, liệu có đủ sức răn đe với bọn này không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, Việt Nam và các nước trên thế giới đều có những quy định pháp luật để ngăn chặn những hành vi lợi dụng quyền tự do, dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

   Xóa
 3. Lại thêm một kẻ gia nhập "JUVE FC". Cái kết xứng đáng cho những kẻ xem thường pháp luật ngang nhiên chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Hữu Quốc Duy chỉ là một trong số những "nhà dân chủ". Ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều rận. Rất mong cơ quan chức năng sớm tạo điều kiện cho chúng gia nhập "JUVE".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án cho Nguyễn Hữu Quốc Duy là hoàn toàn thích đáng, đây cũng là cái giá phải trả cho một loạt những hoạt động chống phá của chúng. Hy vọng rằng sau khi chấp hành hình phạt của mình, các đối tượng này biết ăn năn hối cải, tự sửa chữa để trở thành công dân có ích cho xã hội. Đây cũng là lời cảnh báo cho những ai đang và sẽ tiếp tục móc nối, tham gia hội, nhóm phản động nhằm chống lại chính quyền nhân dân.

   Xóa
 4. Trước và sau khi diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy thì các nhà "dân chủ" và trang lề trái theo thường lệ đăng tải những bài viết, hình ảnh có nội dung đòi thả Nguyễn Hữu Quốc Duy và qua đó xuyên tạc, vu cáo bôi nhọ chính quyền, bịa đặt Nhà nước Việt Nam đã vi phạm dân chủ, dân quyền.
  Nhưng vi phạm theo điều luật rõ ràng như vậy rồi thì phải chịu các hình phạt của pháp luật thôi. Thả sao được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ năm 2009 đến năm 2015, đối tượng này đã viết và đăng tải lên mạng Internet hơn 58 bài viết có nội dung xuyên tạc trắng trợn đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, với mục đích phá hoại sự phát triển ổn định của đất nước. Ngoài ra Duy cũng đã liên tục lập nhiều tài khoản facebook để thường xuyên truy cập, theo dõi các fanpage, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam

   Xóa
 5. Thiết nghĩ rằng, trước những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền và hành động ngang ngược, coi thường pháp luật thì bản án 03 năm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy là hoàn toàn thích đáng. Đây là thời gian để Nguyễn Hữu Quốc Duy cải tạo để chuộc lại lỗi lầm mà Duy đã gây ra và cũng để Duy hiểu rõ hơn về bản chất của Việt Tân, của những nhà dân chủ khác. Mong rằng, Nguyễn Hữu Quốc Duy sẽ biết hối cải và quay đầu là bờ

  Trả lờiXóa
 6. “Duy nói rằng, bản thân Duy không chống phá ai cả. Tôi chỉ viết bài, chia sẽ để nói lên những mặt tiêu cực của xã hội. Và như thế để góp phần làm xã hội tốt hơn”.
  Chắc lại có sự giật dây của bọn khác rồi, cứ chuẩn theo điều luật mà xử thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của Nguyễn Hữu Quốc Duy là hành động nhằm chống phá, vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước.

   Xóa
 7. Dám chơi thì phải dám chịu, dám làm thì phải giám nhận, mà dám phạm pháp thì phải dám chịu án thôi, lúc được lợi thì tha hồ hưởng thụ ai hưởng thay cho đâu nên giờ đừng kêu ca gì hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi. Lúc sướng, lúc nhận tiền thì không thấy kêu, lúc khổ thì kêu trời, kêu đất. Có gan chơi thì có gan chịu. Muốn làm giàu phi pháp thì phải nhận quả báo thôi. Đó là quy luật nhân - quả.

   Xóa
  2. Mong rằng, Nguyễn Hữu Quốc Duy cũng như Phan Trọng Ngôn hiểu được chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước cũng như nhận ra những lỗi lầm của mình để sớm chấp hành bản án, cải tạo thật tốt để sớm đoàn tụ với gia đình và trở thành những công dân tốt, những công dân có ích cho xã hội và đừng “ngựa quen đường cũ” như những gì mà các phương tiện truyền thông dân chủ những ngày qua đang tuyên truyền, kích động.

   Xóa
 8. Giờ này có lẽ Quốc Duy đang ca bài "Xuân này con không về"? Nhưng đó là một cái kết xứng đáng, để đảm bảo sự công bằng trước pháp luật. Đã gây ra hậu quả thì giờ phải chịu thôi, không ai can thiệp được chuyện này.

  Trả lờiXóa
 9. đấy là cái bản án xứng đáng với con người này và không có một lý do nào để cho những con người khác có thể nào đòi lại công bằng cho pháp luật con người này nếu như chỉ với những điều gọi là sự công bằng thì phải đấu tranh cho ông ta biết là đấy là một nơi giành cho ông ta

  Trả lờiXóa
 10. một cái bản án xứng đáng giành cho những con người này và phải biết được điều tốt đẹp đang ở ngoài xã hội thì đối với những con người này chắc là khó lắm và không bao giờ biết được điều nào đó thật sự tốt đẹp cả , điều này chắc chắc sẽ giành cho những con người ở ngoài xã hội cảm thấy mình là người thừa mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. bản án này giành đúng người đúng tội và để mà kiếm được những điều để tránh khỏi pháp luật thì đừng có nên làm những điều như này. và những thứ này chỉ là một thứ như bao lâu nay chúng làm mà không được thì hẳn là điều không thể nào làm được

  Trả lờiXóa
 12. Hữu Quốc Duy nhận bản án như thế này là quá nhẹ rồi nhà nước ta đã quá khoan hồng cho hắn ta rồi. trước những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền và hành động ngang ngược, coi thường pháp luật thì bản án 03 năm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy là quá nhẹ rồi . Đây là thời gian để Nguyễn Hữu Quốc Duy cải tạo để chuộc lại lỗi lầm mà Duy đã gây ra và cũng để Duy hiểu rõ hơn về bản chất của Việt Tân, của những nhà dân chủ khác. Mong rằng, Nguyễn Hữu Quốc Duy sẽ biết hối cải và quay đầu là bờ.

  Trả lờiXóa
 13. Vừa qua, ngày 26/12/2016 diễn ra phiên tòa phúc thẩm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy tại Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa số 02 Phan Bội Châu, TP. Nha Trang về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự với bản án 03 năm tù giam.

  Trả lờiXóa
 14. Trước và sau khi diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy thì các nhà "dân chủ" và trang lề trái theo thường lệ đăng tải những bài viết, hình ảnh có nội dung đòi thả Nguyễn Hữu Quốc Duy và qua đó xuyên tạc, vu cáo bôi nhọ chính quyền, bịa đặt Nhà nước Việt Nam đã vi phạm dân chủ, dân quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Hữu Quốc Duy và em họ là Nguyễn Hữu Thiên An có liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân, bị Việt Tân chỉ đạo nên thường xuyên có những hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền. Từ tháng 6 đến tháng 11/2015, Nguyễn Hữu Quốc Duy đã soạn thảo, đăng tải và chia sẻ 58 bài viết, hình ảnh trên facebook cá nhân với mục đích xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa