Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017

ÁP LỰC TỪ MẠNG XÃ HỘI: NHIỀU KẺ LÊN MẠNG MÀ KHÔNG MANG THEO NÃO

Trước thông tin rồng 60 tỷ ở Hải Phòng mấy ngày qua chúng ta có thể thấy phong trào “Tay nhanh hơn não”, “like và share” không cần nghĩ vẫn nổi lên một cách mạnh mẽ, như một trào lưu. Phải chăng nhiều kẻ đang đem não đi “bảo hành”, hay để “lạc rơi” ở chỗ nào mà không dùng đến, hay não của bọn họ chỉ để làm cảnh. Hay là bọn họ bị khuyết tật… “Não”.
Như chúng ta biết Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng chịu trách nhiệm trang trí, xây dựng 2 con rồng trên đường Lê Hồng Phong. Nhiều cư dân mạng đã đồn thổi 2 con rồng trên có giá 60 tỷ để câu view, câu like, hoặc có chủ ý tung tin đồn thất thiệt trục lợi cá nhân cũng như bôi nhọ bộ máy lãnh đạo.
Ông Nguyễn Khắc Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng đã khẳng định rằng, tổng kinh phí để làm hai mô hình rồng trên chỉ khoảng 100 triệu đồng. Như vậy mỗi mô hình rồng trên là 50 triệu, xin nhắc lại chỉ 50 triệu đồng một con. Ấy vậy mà nhiều người nhất định phải tin cho bằng được là mô hình con rồng PIKACHU có giá 60 tỷ. Tin “lởm” rồng Pikachu có giá 60 tỷ được lan truyền với tốc độ chóng mặt 10,8 nghìn lượt thích, hơn 2,7 nghìn lượt chia sẻ - còn đâu là sự thật nữa hỡi những dân chơi mạng xã hội.


Rồi mô hình rồng Pikachu bị ném đá là xấu, rằng Thành phố Hải Phòng lãnh phí tiền vào một con rồng lai Pikachu. Xin hỏi các dân chơi là rồng Pikachu kia đã được Thành phố Hải Phòng nghiệm thu hay chưa? Khi Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng bàn giao cho Thành phố Hải Phòng mà rồng chưa được đẹp, chưa đủ độ uy nghi, không giống như trong hợp đồng thì Công ty đó phải chịu trách nhiệm và chịu mọi chi phí sửa chữa. Như thế thì làm sao lãng phí tiền thuế của dân được? Các bạn không hiểu hợp đồng kinh tế là như thế nào hả?
Tóm váy lại, các bạn hãy lắp não vào trước khi “like và share” thông tin. Chứ đừng trở thành một phần nhỏ của phong trào “Tay nhanh hơn não”./.

Rau má
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Có thể nói, mạng xã hội đang dần chiếm vị trí quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống con người, nhất là các bạn trẻ. Song cũng cần biết sử dụng mạng xã hội một cách khoa học để nó trở thành công cụ hữu ích trong cuộc sống chứ đừng để bị biến thành “nô lệ” của nó. Từ đó, biết tận dụng và phát huy những lợi ích tích cực mà mạng xã hội đem lại, hạn chế và loại bỏ những tiêu cực do số ít người sử dụng gây ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các bạn hãy lắp não vào trước khi “like và share” thông tin. Chứ đừng trở thành một phần nhỏ của phong trào “Tay nhanh hơn não

   Xóa
 2. Con rồng trông đúng là phản cảm thật, nhưng mà dân tình cũng mặc bệnh like dạo quá cơ, cứ thấy có thông tin kiểu giật gân cái là nhao nhao vào chia sẻ, mà có khi lúc chia sẻ cũng không phải không biết là nó nhảm đâu nhưng mà cứ làm chả cần biết việc làm của mình sẽ gây ra hậu quả như thế nào. Chán lắm.

  Trả lờiXóa
 3. phải công nhận con rồng trông kute phết đấy, đúng là rồng pikachu có khác, chắc công ty này muốn tạo nên sự đột phá, phong trào pokemon nên mới nảy ra ý tưởng làm con rồng như thế này, rồng PIKACHU.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng bàn giao cho Thành phố Hải Phòng mà rồng chưa được đẹp, chưa đủ độ uy nghi, không giống như trong hợp đồng thì Công ty đó phải chịu trách nhiệm và chịu mọi chi phí sửa chữa. Như thế thì làm sao lãng phí tiền thuế của dân được? Các bạn không hiểu hợp đồng kinh tế là như thế nào hả

   Xóa
  2. Khi Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng bàn giao cho Thành phố Hải Phòng mà rồng chưa được đẹp, chưa đủ độ uy nghi, không giống như trong hợp đồng thì Công ty đó phải chịu trách nhiệm và chịu mọi chi phí sửa chữa. Như thế thì làm sao lãng phí tiền thuế của dân được? Các bạn không hiểu hợp đồng kinh tế là như thế nào hả?

   Xóa
 4. đúng là thời đại của thông tin mà, thực chất là thời đại của những anh hùng bàn phím thì đúng hơn, cái gì chứ những cái này thì các anh hùng bàn phím sẽ có một sự quan tâm không hề nhẹ, like and share nhiệt tình, chẳng cần suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 5. nói gì thì nói nhưng phải công nhận rằng công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng không có con mắt thẩm mỹ thật, con rồng năm 2010 làm đẹp như thế mà sau mấy năm nó lại trở thành như này, không biết họ có ý tưởng gì hay là lỗi kỹ thuật.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là bây giờ nhiều phần từ tham gia mạng xã hội mà hình như là không dùng đến não, không hiểu cao siêu thế nào mà không cần đến não mà lên chém gió như đúng rồi, cái bản tính a dua theo phong trào hình như đã trở thành hiện tượng nổi lên trên các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. với thời buổi xã hội thông tin như hiện nay, thì ai ai cũng có thể tiếp cận mạng xã hội một cách dễ dàng, người người sử dụng mạng internet, nhà nhà sử dụng mạng internet, từ người già đến trẻ nhỏ, từ nông thôn đến thành thị, từ nông dân đến cán bộ, mọi tầng lớp đều sử dụng mạng xã hội, và như vậy thì có vô số ý kiến đa chiều, và hễ có sự việc gì hot là tất cả cùng nhau bàn luận một cách sôi nổi, nhưng trong đó thì cũng không ít những bình luận, nhận xét phản cảm, và hầu như trong đó một là những đám dân chủ, và tiếp theo có thể kể đến là thành phần trẻ trâu khắp mọi nơi.

  Trả lờiXóa
 8. chỉ có mỗi chuyện con rồng PIKACHU mà mọi người cứ bàn tán xôn xao hết cả lên, nhận xét về con rồng này đúng là nó giống PIKACHU thật, nhưng mà nhiều nhận xét có phần xuyên tạc hơi thái quá, và đúng là không đúng sự thật, thể hiện sự thiếu trách nhiệm của một số người khi tham gia vào mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Thời đại công nghệ bùng nổ, công nghệ phát triển thế nên có những thông tin đưa sai sự thật cũng không có gì là khó hiểu lắm. Lũ phản động nó coi đây là công cụ tốt để chúng thực hiện những âm mưu bẩn thỉu nhằm phá hoại nhà nước ta. Con rồng ở hải phòng cũng vậy chun gs mượn đây là cái cớ để mà chúng xuyên tạc nhà nước ta vif thế trước những thông tin "LẠ" thì mỗi chúng ta hãy hết sức cảnh giác đừng để những thông tin sai lệch sự thật này của lũ rận che mắt.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ có mỗ con rồng thôi mà lũ rận chúng xuyên tạc đến tận mây. Tôi hỏi mọi người đã có ai nhìn thấy con rồng nó như thế nào chưa???? Con rồng nó là một loài vật do con người tưởng tượng ra chứ thực sự không có thạt. Cứ có việc gì là i rằng lũ rận nó lại quay sang xuyên tạc ăn nói đủ điều cái lũ này đúng thật không thể chấp nhận được những hành vi của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Buôn người – tệ nạn chưa có hồi kết

  Nạn buôn người ở Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu suy giảm dù truyền thông đưa tin rất thường xuyên để cảnh báo người dân và Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách, biện pháp.

  Đưa sang Trung Quốc

  Ủy ban Quốc gia Việt Nam Phòng chống HIV/AIDS và Ma túy- Mại dâm đưa ra số liệu cho thấy trong năm 2016 vừa qua có 600 phụ nữ và trẻ em được giải cứu khỏi các đường dây buôn người. Tổng cộng từ năm 2013 đến giữa năm ngoái, cơ quan chức năng của Việt Nam phát hiện gần 1700 vụ, lừa bán 3.400 nạn nhân.

  Theo đó nạn nhân của tình trạng buôn người chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, và một trong những “thị trường tiêu thụ” chính là Trung Quốc, nơi mà sự mất cân bằng giới tính khiến chuyện “nhập khẩu vợ” gia tăng. Còn theo Linh mục Nguyễn Bá Thông, người lâu nay giúp đỡ cho các nạn nhân Việt Nam, thì số nạn nhân bị buôn bán với 3 mục đích gồm làm nô lệ lao động, nô lệ tình dục và lấy nội tạng. Mỗi một mục đích lại có nguyên nhân và các mánh khóe lừa đảo khác nhau:
  Đó là ba loại buôn người chính ở Việt Nam. Buôn người để làm tình dục thì tư tưởng như thế này: các em được hứa đồng tiền rất cao, giống như nô lệ lao động. Đi qua bên đó không phải làm gì cả, ví dụ như đi Mã Lai, không phải làm gì. Đi qua đó phục vụ bưng nước thôi, tháng được 15 triệu, nhưng thực sự chỉ là 5 triệu, 3 triệu, rồi tiền thiếu nó chồng chất lên. Lúc đó nó mới nói rằng nếu không muốn làm cái đó thì làm tình dục hay làm nô lệ khác với cái giá như vậy. Thì những người kia không có chọn lựa, bắt buộc phải làm thì mới có tiền trả nợ để đi về nước.

  Cái thứ 2 là buôn người để buôn bán nội tạng thì mình đã biết lâu lắm rồi, từ chục năm trước khi mình lên miền Bắc Trung Quốc là Lào Cai, thì Chính phủ Việt Nam có nhiều biện pháp trên giấy tờ nhưng thực tế không có gì hết đó. Chẳng hạn có những trẻ hay người lớn bị bắt qua Trung Quốc, nhưng mà khi đưa lên thì chính công an của tỉnh đó lại nói là không có thật. Từ chối là chuyện có thật. Chẳng hạn ở Lào Cai, Bắc Giang thì Chính phủ, chính quyền địa phương lại nói là không có thật, tầm bậy.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân thiếu thông tin

  Tiến sĩ Đinh Thị Dung, giảng viên khoa lịch sử, văn hóa Trung Quốc cho rằng hai nguyên nhân chính dẫn đến tệ nạn này, đó là phía quản lý lỏng lẻo của Chính quyền và nhận thức, dân trí của người dân còn thấp:

  Theo tôi thì nhìn nhận cả hai phía, phía quản lý của chính quyền Nhà nước và phía của người dân. Thứ nhất là cần phải có thông tin chi tiết, cụ thể hơn nữa để người ta hiểu, có nhiều người mù mờ, ngu ngơ về cái vấn đề này lắm thì người ta vẫn đi thôi. Thứ 2 là trình độ dân trí của những người bị lừa còn thấp.

  Tiến sĩ Phạm Quang Minh, giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn cũng có nhận định tương tự và thêm một điểm đáng chú ý là thủ đoạn ngày càng tinh vi của các tay buôn người:

  Tôi nghĩ là chắc chắn là do người dân thiếu thông tin về vấn đề đó. Họ sống ở những vùng sâu vùng xa, như vậy không có khả năng tiếp cận thông tin, hay là nhận được những thông tin sai lệch. Thứ hai, là tội phạm ngày càng tinh vi, có nhiều thủ đoạn, nhiều âm mưu, tìm mọi cách để lừa những người dân ít thông tin, kém hiểu biết như vậy.

  Phân tích nguyên nhân nạn buôn người ở Việt Nam không có dấu hiệu thuyên giảm, linh mục Nguyễn Văn Thông cho biết là do điều kiện cuộc sống nghèo khổ, thiếu thốn nên nhiều người ôm ấp giấc mơ đổi đời. Lý do khác nữa theo ông là sự thờ ơ, đa phần người dân Việt quan tâm đến những chương trình giải trí nhiều hơn là tin tức trên báo, đài.

  Lý do tại sao nạn buôn người xảy ra nhiều là thứ nhất không có thực tế để chống, không ai nói gì hết. Có lên TV mà ở Việt Nam có ai coi tin đâu, người ta toàn coi show này show nọ, hay lên báo thì ai đọc báo đâu. Nhưng chính quyền địa phương họ không có công việc cụ thể để làm điều đó thì tệ nạn đó cứ tăng thôi. Và khi xã hội làm cho người ta càng nghèo, thì người ta càng muốn thoát ra với một hi vọng là đổi đời, thì đó là lý do họ đưa vô đường đó nhiều.

  Trả lờiXóa
 13. Quản lý yếu kém

  Chính phủ Việt Nam đã đưa ra rất nhiều biện pháp để phòng chống nạn buôn người. Ngày 10/5/2016, Thủ tướng ban hành Quyết định số 793/QĐ-TTg lấy ngày 30/7 hàng năm là “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”. Luật phòng chống mua bán người đã được ban hành và có hiệu lực từ năm 2012. Cũng trong năm 2012, Chính phủ Việt Nam đã phê chuẩn Nghị định thư Palermo về Phòng ngừa, trấn áp và trừng trị buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Sau đó, năm 2015, Việt Nam ký Công ước ASEAN về Phòng chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên như trình bày tệ nạn này vẫn ngày một gia tăng ở Việt Nam, mà theo ý kiến của Tiến sĩ Phạm Quang Minh lỗi một phần còn do sự quản lý của chính quyền chưa chặt chẽ:

  Quản lý của các cấp chính quyền địa phương chưa được chặt chẽ, chưa được tốt. Khi có những tình trạng như vậy thì cần phải kiểm tra, thông tin cho người dân để người ta không mắc phải những sai lầm như thế.
  Trong khi đó, linh mục Thông lại cho rằng Chính phủ Việt Nam đã đưa ra nhiều biện pháp để đẩy lui tệ nạn này, tuy nhiên việc thực thi ở cấp địa phương chưa được hiệu quả, dẫn đến tình trạng “phép vua thì mạnh mà lệ làng lại không có”:

  Phép vua thì có đưa ra, nhưng lệ làng có ai nói đâu, người dân họ chỉ biết những gì xã, huyện, phường nói. Thành ra những vùng có người bị lừa đưa ra nước ngoài nhiều nhất, nhưng chính quyền địa phương không bao giờ tổ chức cho họ những buổi học để họ biết thế nào là thật, giả, những cạm bẫy sẽ đến với họ khi họ ra nước ngoài để làm vợ hay lao động. Tức là ở trên có nhưng ở dưới không có ai tổ chức để nói. Phép vua thì nhiều mà làng thì chẳng ai tổ chức để báo, giúp người ta chuẩn bị.

  Buôn người là loại tội phạm xuyên biên giới, cơ quan chức năng Việt Nam cũng nhận ra đươc tình hình buôn người nghiêm trọng trong nước, và đã phối hợp với rất nhiều tổ chức như Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam, tiến hành các buổi hội thảo về nạn buôn người với Lào và Thái Lan.

  Tuy vậy dường như vấn đề vẫn còn khó không chỉ đối với chính phủ Hà Nội mà còn nhiều quốc gia khác cũng như cả những tổ chức quốc tế tham gia công tác ngăn ngừa tệ nạn này.

  Trả lờiXóa
 14. AI LÀ KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC?

  Tổng bí thư ĐCS VN Nguyễn Phú Trọng thừa nhận: "Tham nhũng là giặc nội xâm", "Tham nhũng đã trở thành quốc nạn". Điều đó cực kỳ đúng.
  - Vậy "giặc" là gì?
  - "Là kẻ tổ chức thành lực lượng vũ trang, chuyên đi cướp phá, làm rối loạn an ninh, gây tai hoạ cho cả một vùng hoặc một nước". Tóm lại, giặc là kẻ thù của nhân dân, của dân tộc.
  - Đối tượng nào có thể tham nhũng?
  - Chỉ có thể là quan chức!
  - Quan chức là ai?
  - Chỉ có thể là đảng viên CS.
  Do vậy, chính cộng sản là phản động, là giặc!
  ....
  Hiện nay không có nước ngoài nào xâm lược Việt Nam ngoài Tàu. Chúng xâm chiếm biển đảo, đất liền của ta, chúng ức hiếp ngư dân ta, chúng gian manh với những chính sách, những âm mưu thâm độc để triệt hạ dân ta, nước ta. Thế nhưng Tàu vẫn được ĐCS VN coi là bạn, là anh em, là láng giềng 4 tốt, và ngày càng "thắt chặt tình hữu nghị", "hợp tác toàn diện" với chúng, đồng thời bỏ tù những ai phản đối hành động này.

  KẾT LUẬN
  Kẻ thù số 1 của dân tộc Việt Nam CHÍNH LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM!

  P/S
  Lời ông Trọng đấy nhá, đừng có bảo tôi xuyên tạc nói xấu đảng của các ông!

  (Nguyen Thuy Hanh)

  Trả lờiXóa
 15. Lại có kẻ xuyên tạc trắng trợn rồi. Xin đừng chia sẻ thông tin lung tung làm ảnh hưởng đến dư luận. Sự thật thì tác giả của bài viết đã trình bày, hy vọng mọi người sẽ nhận thức rõ.

  Trả lờiXóa
 16. qua những vụ việc đã đăng lên báo thì những con người ngu ngốc lại mò mẫm ra và thêm mắm muối vào để viết nên những câu chuyện không có thật và đang có ý đồ bôi nhọ những công trình như này thì làm sao không phải là những con người mồm nhanh hơn não

  Trả lờiXóa
 17. đấy chính là nguyên nhân từ những con con người đang cố gắng đăng tải những điều mà họ giật tít . và phải chăng là những điều đấy đã được những kẻ liệm bợm đít kia để tìm những điều có thể xuyên tạc để kiếm tiền nhuận bút mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Giới trẻ dùng mạng xã hội giờ đúng là nhiều người tay nhanh hơn não, chỉ like và share mà nhiều khi còn chả biết nội dung của nó thế nào, có đúng với sự thật hay không, đây quả là một điều rất nguy hiểm rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy là cách nói của các bạn, nhưng mà nhìn vào con rồng đó thì nhiều người sẽ có cùng cảm giác phẫn nộ thôi, còn với người địa phương hải phòng thì điều đó là khá bình thường và có thể chấp nhận được, đúng là cái mạng xã hội này đang biến người ta thành kẻ không não

   Xóa
 19. sao những con người lại cố gắng chạy theo những điều mà dư luận theo rồi hùa vào làm chi , những con người đấy chắc gì đã cố ý là như thế và để mà biết được những gì mà mình làm thì có lẽ chỉ có thể dùng não chứ không thể dùng tay như thế kia được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện này chẳng có ai biết nếu như mạng xã hội không bêu rếu nó lên, và thực sự thì con rồng đó chứ haonf thiện chứ không phải là hình tượng nó như thế
   Tuy nhiên đây cũng chỉ là hình ảnh mang tính tâm linh mà thôi, nó không giải quyết cái gì hết

   Xóa
 20. Cái con rồng này nhìn giống con sán. Ôi để ý làm chi. Mà ít ra vì nó mà nhiều người có công ăn việc làm. Những người cắt xén, tỉa cây có việc làm. Hơn nữa cũng để cho thành phố có cái gì là lạ chứ. Đi khắp nước chỉ thấy cổng chào "Đảng Cộng Sản Quang Vinh Muôn Năm", "Chủ Tịch Hồ Chí Minh Sống Mãi Trong Lòng Chúng Ta", "Nhiệt Liệt Chào Đón...". Thôi ít ra nó cũng cho dân ta một cái khẩu hiệu không lời khác đi. Những chuyện lạ khắp thế gian này đều có ở Việt Nam. Tự hao đi Đảng ạ.

  Trả lờiXóa
 21. Vẫn là chuyện con rồng "pikachu" được trang trí trên nền khung cũ bằng hoa giả màu vàng bị đồn có giá 60 tỷ. Một câu chuyện được hàng loạt báo và fber xào nấu, giật tít, phao tin đồn nhưng chẳng có cái nào là thật. Các cư dân mạng thay vì nghe người trong cuộc nói gì thì tất cả đều đồng loạt nhảy vào chửi bới, tin lấy tin để những gì người ta đồn đại. Hãy tỉnh táo lại đi, ngừng like bừa, share bừa và bớt chửi bới đi, vì sự thật các bạn còn chưa rõ đã đi chửi người ta.

  Trả lờiXóa
 22. Trước thông tin rồng 60 tỷ ở Hải Phòng mấy ngày qua chúng ta có thể thấy phong trào “Tay nhanh hơn não”, “like và share” không cần nghĩ vẫn nổi lên một cách mạnh mẽ, như một trào lưu. Phải chăng nhiều kẻ đang đem não đi “bảo hành”, hay để “lạc rơi” ở chỗ nào mà không dùng đến, hay não của bọn họ chỉ để làm cảnh. Hay là bọn họ bị khuyết tật… “Não”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh con rồng cũng đã được sửa lại, tuy không toàn diện và chuẩn chỉ nhưng đó cũng được mạng xã hội hài lòng
   Có vẻ quan niệm của người Việt Nam mình là rồng phải là có râu, phải dữ tợn chứ như ở Hải Phòng là không được

   Xóa
 23. Tôi đồng tình với điều này của tác giả: "rồng Pikachu kia đã được Thành phố Hải Phòng nghiệm thu hay chưa? Khi Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng bàn giao cho Thành phố Hải Phòng mà rồng chưa được đẹp, chưa đủ độ uy nghi, không giống như trong hợp đồng thì Công ty đó phải chịu trách nhiệm và chịu mọi chi phí sửa chữa. Như thế thì làm sao lãng phí tiền thuế của dân được? Các bạn không hiểu hợp đồng kinh tế là như thế nào hả?"

  Trả lờiXóa
 24. Mạng xã hội có những mặt tốt, mặt xấu. Nếu biết sử dụng mạng xã hội thì rất hữu ích, giúp con người tiếp cận được nhiều thông tin. Song, việc tiếp nhận thông tin này phải được phân tích, kiểm tra tính xác thực thì mới được. Chứ đừng để nhận thông tin, không kiểm tra, mà đã vội lên tiếng thì đúng là những kẻ tay nhanh hơn não, đó là đặc tính của loài vượn chứ không phải con người.

  Trả lờiXóa
 25. ở Việt nam tỉ lệ người sử dụng mạng xã hội rất cao. Mạng xã hội giúp chúng ta tìm thông tin, giải trí, ... rất tốt. Song nếu chúng ta biết khai thác mạng xã hội ở khía cạnh tích cực thì là một nơi giúp chúng ta phát triển, nâng cao tầm hiểu biết, mở mang đầu óc. Song, nếu chúng ta không biết khai thác thì đó lại là nơi làm mất thời gian của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 26. Con rồng trông đúng là phản cảm thật, nhưng mà dân tình cũng mặc bệnh like dạo quá cơ, cứ thấy có thông tin kiểu giật gân cái là nhao nhao vào chia sẻ, mà có khi lúc chia sẻ cũng không phải không biết là nó nhảm đâu nhưng mà cứ làm chả cần biết việc làm của mình sẽ gây ra hậu quả như thế nào. Chán lắm.Chuyện này chẳng có ai biết nếu như mạng xã hội không bêu rếu nó lên, và thực sự thì con rồng đó chứ haonf thiện chứ không phải là hình tượng nó như thế
  Tuy nhiên đây cũng chỉ là hình ảnh mang tính tâm linh mà thôi, nó không giải quyết cái gì hết

  Trả lờiXóa
 27. Trước thông tin rồng 60 tỷ ở Hải Phòng mấy ngày qua chúng ta có thể thấy phong trào “Tay nhanh hơn não”, “like và share” không cần nghĩ vẫn nổi lên một cách mạnh mẽ, như một trào lưu. Phải chăng nhiều kẻ đang đem não đi “bảo hành”, hay để “lạc rơi” ở chỗ nào mà không dùng đến, hay não của bọn họ chỉ để làm cảnh. Hay là bọn họ bị khuyết tật… “Não”.

  Trả lờiXóa
 28. Như chúng ta biết Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng chịu trách nhiệm trang trí, xây dựng 2 con rồng trên đường Lê Hồng Phong. Nhiều cư dân mạng đã đồn thổi 2 con rồng trên có giá 60 tỷ để câu view, câu like, hoặc có chủ ý tung tin đồn thất thiệt trục lợi cá nhân cũng như bôi nhọ bộ máy lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 29. Khi Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng bàn giao cho Thành phố Hải Phòng mà rồng chưa được đẹp, chưa đủ độ uy nghi, không giống như trong hợp đồng thì Công ty đó phải chịu trách nhiệm và chịu mọi chi phí sửa chữa. Như thế thì làm sao lãng phí tiền thuế của dân được?

  Trả lờiXóa