Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

VẠCH MẶT DÂN OAN HỒ THỊ NIÊN

          Tiếp tục chuỗi thành tích khiếu kiện của mình, ngày 23/12/2016 bà Hồ Thị Niên đã kích động lôi kéo được hơn 30 người tự xưng là “Hội dân oan nông dân ba miền” lên trước phủ Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ để tiếp tục các chiêu trò “kêu oan”, vậy cùng nhìn lại bản chất của “dân oan Hồ Thị Niên” qua vài điểm sau:
        Thứ nhất, bà Hồ Thị Niên là ai? Hồ Thị Niên trú tại thị trấn Nam Đàn – Nghệ An, năm 1991 bà ta được chính quyền cấp quyền sử dụng đối với thửa đất 173,6 m2  tại khối 10 thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương. Tuy nhiên bà ta đã bán (chuyển nhượng quyền sử dụng đất) cho vợ chồng ông/bà Nguyễn Đình Huỳnh và Trần Thị Lý cùng ngụ tại khối 10 thị trấn này. Sau đó bà không dùng số tiền chuyển nhượng (bán đất) trên để tìm mua chỗ ở mới, mà bà ta đã chiếm giữ một thửa đất rộng 280m2 thuộc khu đất chợ của thị trấn mà trước đó Nhà nước cho bà ở tạm để trông coi chợ từ năm 1989. Do âm mưu chiếm đoạt thửa đất trên nên bà Hồ Thị Niên thường xuyên vin vào cớ “từ năm 1989 bà đã ở ô đất đó” để đi khiếu kiện khắp nơi mặc dù chính quyền đã có văn bản giải quyết đơn khiếu nại của bà thích đáng (Công văn số 1891/UBND.KT của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trở lời đơn thư khiếu kiện của gia đình bà Niên). Từ những thông tin sơ lược trên ta có thể thấy được một phần bản chất “dân oan” của Hồ Thị Niên?
        Thứ hai, lộ bản chất “dân oan”? ngày 15/10/2015, bà Hồ Thị Niên lại lôi kéo được thêm nhiều chị em “dân oan” ra phòng tiếp dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm để kêu oan. Cũng chính tại đây bà đã lộ bản chất “dân oan” thứ thiệt? Trước tiên bà đuối lý về việc đòi lại đất mà gia đình bà chiếm giữ trái pháp luật nên bà chuyển sang khẩu hiệu “đả đảo tham nhũng” để máy quay các nhà Rận Chủ quay phim còn về trả tiền. Tiếp theo bà lại thấy khẩu hiệu đả đảo tham nhũng không đúng với tinh thần lợi ích của bà nên nhanh chóng chuyển sang khẩu hiệu “yêu cầu chính phủ, quốc hội xóa bỏ điều 53 Hiến pháp năm 2013” (Điều 53 : Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý). Rồi bà cũng tự thấy bản thân mình vô lý nên chuyển ngày sang đòi tự do cho hai tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn Văn Chưởng… sau hơn 30 phút gào thét thấm mệt, tự nhận thấy sự vô lý của bản thân, bà đã tung ra tuyệt chiêu của mình là “ăn vạ lu loa”, ngay sau khi thấy sự xuất hiện của lực lượng Công an đến làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự thì bà Hồ Thị Niên như chết đuối bắt được khúc gỗ, bà vội chạy ngay đến ôm chặt chân anh công an, đan chéo hai chân vào chân anh công an để đảm bảo “lấy thịt đè chân” và liên tục lu loa kêu gào “hỡi cộng sản ơi, công an đàn áp dân”, hỡi các nhà bảo vệ nhân quyền ơi… tiếp sau đó là một loạt các hành vi ăn vạ táo tợn. Thiết nghĩ thật tội cho những người dân lương thiện của chúng ta bị oan thật sự đã bị những con người này mượn danh dân oan để trục lợi cá nhân, khiến cho mọi người có ác cảm với dân oan thật sự của chúng ta.


        Thứ ba, tiếp tục ghi “thành tích”? mặc dù bản chất “dân oan rận chủ” đã bị lật tẩy từ vụ Ngô Thì Nhậm năm 2015, nhưng do được các nhà Rận Chủ hẫu đãi và tiếp sức nên bà Hồ Thị Niên cùng hội chị em “dân oan rận chủ” tiếp tục các hoạt động ghi thêm “thành tích” kêu oan. Ngày 23/12/2016 này, trong không khí tưng bừng giáo xứ cả nước chào đón Noel (Lễ Giáng sinh), trong khi lực lượng Công an phải túc trực 24/7 để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự để người dân đón giáng sinh an toàn thì nhóm Hồ Thị Niên lại kéo nhau đến phủ Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ để “đưa đơn thư khiếu nại” của “dân oan”. Đơn thư khiếu nại của nhóm “dân oan rận chủ” này bằng băng rôn, khẩu hiệu và la hét, chửi bới. Đặc biệt bà Hồ Thị Niên đã phát minh ra chiêu trò mới là CỞI TRẦN để gây sự chú ý.
        Thiết nghĩ mấy ông rận chủ cũng thật mặt dày và ác độc, chúng đã dùng tiền để tác động biến bà con nông dân của chúng ta trở thành con bài của chúng. Đơn cử trong sự việc trên, nếu không có sự tiếp tay, kích động của các nhà rận chủ (háo hức ghi thành tích chống phá để cuối năm lĩnh thưởng từ nước ngoài) thì bà Hồ Thị Niên cũng sẽ dễ dàng chấp nhận văn bản giải quyết đơn thư từ chính quyền, tìm cách an cư lập nghiệp như bao người nông dân khác, giờ đây bà ra sao???

        Công Minh
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Bản thân mình chẳng oan uổng gì cả, nhưng vì hám danh, hám lợi mà không còn biết phải trái gì cả, lúc nào cũng cho là mình đúng, mình bị oan rồi đi khiếu kiện khắp nơi, người ta giải quyết đúng quy định thì phật lòng mình, thế là lại đi kiện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "dân oan" bây giờ đã trở thành nghề "hot" rồi bạn. Rất nhiều những kẻ "lười nhác" của xã hội chọn công việc này vì nó dễ làm mà lương cao. Không cần bằng cấp, không cần sức khỏe miễn là kêu gào to, khóc to, lăn lộn ăn vạ là ok.

   Xóa
  2. Đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, nguồn lợi ở vùng biển, vùng trời, tài nguyên thiên nhiên khác và các tài sản do Nhà nước đầu tư, quản lý là tài sản công thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý

   Xóa
 2. Đúng là một người đàn bà ghê tởm, Hồ Thị Niên con ngời này đúng chẳng khác nào rạch mặt ăn vạ. Những hành động đáng khinh tởm của bà ta chắc chắn là được "TÀI TRỢ" thế nên mụ ta mới tích cực như thế. Con người ày quá bỉ ổi đã làm sai rồi mà còn kêu oan cái lỗi gì chứ. Những con người như mụ ta rồi cũng có ngày phải hối hận với những hành i mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan cái gì con mụ này, chỉ khổ người dân thôi, đặc biết là những người có oan thực sự khi tin vào con hồ li này, rồi tiền nong các thứ bị nó lừa hết đi mà không biết, thật sự là quá phí của và quá là đán thường cho chúng, chúng ta phải đấu tranh chống lại chúng thôi

   Xóa
  2. Ngày 23/12/2016 này, trong không khí tưng bừng giáo xứ cả nước chào đón Noel (Lễ Giáng sinh), trong khi lực lượng Công an phải túc trực 24/7 để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự để người dân đón giáng sinh an toàn thì nhóm Hồ Thị Niên lại kéo nhau đến phủ Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ để “đưa đơn thư khiếu nại” của “dân oan”.

   Xóa
 3. Hồ Thị Niên, mụ ta đã làm sai rồi thì thôi đằng này lại còn kêu oan cái lỗi gì. Những hành động của bà ta đã thể hiện quá rõ bản chất thối ta, hèn hạ của con người này. Bản thân mình chẳng oan uổng gì cả, nhưng vì hám danh, hám lợi mà không còn biết phải trái gì cả, lúc nào cũng cho là mình đúng, mình bị oan rồi đi khiếu kiện khắp nơi, người ta giải quyết đúng quy định thì phật lòng mình, thế là lại đi kiện. Con người này mong là bà ta sớm thức tỉnh qua đầu lại chứ cứ tiếp tục những hành vi bẩn thỉu này thì sớm muộn gì cũng nhận lấy nhuwnhx báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. ta cũng muốn học theo tấm gương của bà Cấn thị thêu, cũng muốn chống chính quyền các thứ để kiếm tí từ bên ngoài ủng hộ, nhưng đó không thể là câu chuyện được thực hiện dễ dàng khi chúng ta, những người dan Việt Nam đã quá rõ bản chất của bà

   Xóa
 4. Do âm mưu chiếm đoạt thửa đất trên nên bà Hồ Thị Niên thường xuyên vin vào cớ “từ năm 1989 bà đã ở ô đất đó” để đi khiếu kiện khắp nơi mặc dù chính quyền đã có văn bản giải quyết đơn khiếu nại của bà thích đáng (Công văn số 1891/UBND.KT của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An trở lời đơn thư khiếu kiện của gia đình bà Niên).
  Tham, chắc là muốn nuốt không mảnh đất. Nhưng khổ nỗi, là đất chứ có phải thức ăn đâu mà nuốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đơn cử trong sự việc trên, nếu không có sự tiếp tay, kích động của các nhà rận chủ (háo hức ghi thành tích chống phá để cuối năm lĩnh thưởng từ nước ngoài) thì bà Hồ Thị Niên cũng sẽ dễ dàng chấp nhận văn bản giải quyết đơn thư từ chính quyền, tìm cách an cư lập nghiệp như bao người nông dân khác, giờ đây bà ra sao

   Xóa
 5. Thế mới thấy sức mạnh của đồng tiền nó ghê gớm như thế nào, nó mãnh liệt như thế nào. Tiền có thể khiến một người đàn bà, vốn chỉ ở nhà quanh quẩn với ruộng vườn, công việc nội trợ cũng sẽ nhảy ra để đấu tranh, để biến cái không thành có. Đồng tiền chi phối bọn này quá lớn!

  Trả lờiXóa
 6. lại là những con người đấy làm những cái trò đấy thì sao có thể tốt đẹp lên được chứ hay đó là những thứ gọi là vì những điều mà xã hội đang đấu tranh và nếu như không có điều gì làm thì tốt nhất ở nhà cho lành đi ra đường thế ảnh hưởng sức khỏe lắm

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ mấy ông rận chủ cũng thật mặt dày và ác độc, chúng đã dùng tiền để tác động biến bà con nông dân của chúng ta trở thành con bài của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Sinh năm 91 thì đang trẻ tuổi mà. Tuổi này vẫn được gọi là thanh niên sung sức. Tại sao tuổi trẻ lại không tìm công việc đàng hoàng mà làm. Sao lại đi chọn nghề "vạch mặt ăn vạ" như vậy. Thật đáng trách!

  Trả lờiXóa