Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

ĐỪNG XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN

         Trong khi cả nước đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), ngày biết bao thế hệ học sinh tri ân công lao dạy dỗ của thầy, cô thì vẫn còn ở đâu đó những kẻ tìm mọi cách xuyên tạc, bôi nhọ đạo đức Nhà giáo. Đáng buồn thay, không phải là một kẻ đầu đường xó chợ, một kẻ lưu manh côn đồ,… mà lại là một kẻ tri thức, một nhà báo “thực sự”. Kẻ mà tôi muốn nhắc đến đó là, Nguyễn Liên, người đã từng công tác tại Báo Đăk Lăk, đồng thời là một thợ ảnh chuyên nghiệp cũng đã có những hành động được coi là tởm lợm đến tận cùng của sự dối trá và mất dạy. Anh chôm được tấm hình quan chức Trung Quốc ôm gái nhà hàng và bình thêm một đoạn có nội dung lên án chuyện 21 nữ giáo viên ở Hà Tĩnh bị cử đi tiếp khách.
        Thực sự vẫn biết rằng với thời buổi công nghệ photoshop lên ngôi, thời buổi chị em tự tin khi tự sướng vì có camera 360,… thì việc cát ghép ảnh, hay chỉnh sửa ảnh là quá giản đơn và bình thường. Nhưng điều chúng ta muốn nói đến ở đây là mục đích của hành động này. Nếu hành động chỉnh sửa, hay chôm chỉa ảnh mà không vi phạm pháp luật Việt Nam, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt thì việc làm đó sẽ rất bình thường, không bị ngăn cấm. Nhưng lại có rất nhiều kẻ lợi dụng công nghệ này, để xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác thì không thể chấp nhận được.
        Nguyễn Liên đã xuyên tạc trắng trợn, đăng tải trên facebook cá nhân hình ảnh trộm được cùng với status với nội dung sau: “Người ta gọi đây là những tên tham quan, đây là hình ảnh một trong số 21 cô giáo được chủ tịch xã Hống Lĩnh và Phòng Giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh. Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ấp cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã gọi là “bình thường”…..”.
        Thật sự đây chỉ là một trò lừa rẻ tiền, chỉ có thể qua mặt được những người nhẹ dạ cả tin. Còn với những người cẩn thận một chút, thì Nguyễn Liên đừng mong vào rừng mơ mà bắt con tưởng bở nha. Tôi xin đưa 2 bức ảnh cho mọi người thấy:

       Ảnh trên FB Nguyễn Liên     
                           
Ảnh thực

        Tóm lại, một kẻ đi bôi nhọ đạo đức của những con người có công trong “sự nghiệp trồng người”, những con người mà khi nhắc đến tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến 2 từ cao quý. Kẻ đó lại đi bôi nhọ đúng vào ngày lễ kỷ niệm 20/11, ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người thầy, người cô  thì thật sự không thể chấp nhận được. Tôi kêu gọi cộng đồng hãy chung tay ủng hộ “gạch đá” để trừng trị tên mất dạy này./.
                                                                Chim sẻ
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam bây giờ tình hình chính trị hiện nay đang rất phức tạp bởi vì Đảng Cộng sản rất xấu. Những nạn nhân người Việt Nam bị mất đất, bị oan sai và còn rất nhiều những tình huống liên quan đến quyền công dân, gọi là nhân quyền. Do hoàn cảnh như thế nào thì người ta muốn đi như thế. Và người ta có thể chấp nhận ngồi tù ở nước khác còn hơn là tự do ở Việt Nam.”

  “Đừng nói chi con lãnh đạo có tiền hàng triệu đô la đi định cư hay đi du học, bản thân lãnh đạo Việt Nam cũng đi mất tiêu thì đừng nói chi bất kể một người đạp xích lô hay bán hàng rong trong xã hội Việt Nam; thậm chí, nói xin lỗi, cột đèn có chân cũng đi. Đây là câu cửa miệng mà bất kỳ ai trên mạng xã hội cũng biết. Tức là cột đèn còn chịu không nỗi nữa chứ nói chi con người. Bây giờ ở Việt Nam này đang chết từng ngày.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu hành động chỉnh sửa, hay chôm chỉa ảnh mà không vi phạm pháp luật Việt Nam, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt thì việc làm đó sẽ rất bình thường, không bị ngăn cấm. Nhưng lại có rất nhiều kẻ lợi dụng công nghệ này, để xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác thì không thể chấp nhận được.

   Xóa
 2. phải chăng những việc mà có những con người chuyên xây lắp dựng chuyện như thế thì làm sao có thể tin nổi và đấy chính là một trong công việc không có hậu lắm để mà chúng có thể biết được điều này thì làm sao có thể biết được những điều tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là không nên xuyên tạc những thứ không có vì đó là sự xúc phạm đối với những người khác, và không thể nào dễ dàng chấp nhận được trong thời đại hiện nay
   Và với những kẻ phá hoại thì khong thể nào tha thứ cho chúng được

   Xóa
 3. sự thật là những con nhà dân chủ này đang cố gắng xuyên tạc để mà có cái bát để kiếm cơm thôi , những sự thật ở xã hội chưa bao giờ là như thế mà nếu như không biết được cái điều tốt đẹp đấy thì tốt nhất là đi đâu đó xa đât nước việt nam mà làm chứ ở việt nam không còn xa lạ với người dân rồi

  Trả lờiXóa
 4. một kẻ đi bôi nhọ đạo đức của những con người có công trong “sự nghiệp trồng người”, những con người mà khi nhắc đến tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến 2 từ cao quý. Kẻ đó lại đi bôi nhọ đúng vào ngày lễ kỷ niệm 20/11, ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người thầy, người cô thì thật sự không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Một kẻ đi bôi nhọ đạo đức của những con người có công trong “sự nghiệp trồng người”, những con người mà khi nhắc đến tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến 2 từ cao quý. Kẻ đó lại đi bôi nhọ đúng vào ngày lễ kỷ niệm 20/11, ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người thầy, người cô thì thật sự không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Những nhà rận chủ, chúng cố tình xuyên tạc đưa những thông tin sai lệc sự thật về nhà nước ta.
  Tóm lại, một kẻ đi bôi nhọ đạo đức của những con người có công trong “sự nghiệp trồng người”, những con người mà khi nhắc đến tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến 2 từ cao quý. Kẻ đó lại đi bôi nhọ đúng vào ngày lễ kỷ niệm 20/11, ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người thầy, người cô thì thật sự không thể chấp nhận được. Tôi kêu gọi cộng đồng hãy chung tay ủng hộ “gạch đá” để trừng trị tên mất dạy này...

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi cả nước đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), ngày biết bao thế hệ học sinh tri ân công lao dạy dỗ của thầy, cô thì vẫn còn ở đâu đó những kẻ tìm mọi cách xuyên tạc, bôi nhọ đạo đức Nhà giáo. Đáng buồn thay, không phải là một kẻ đầu đường xó chợ, một kẻ lưu manh côn đồ,… mà lại là một kẻ tri thức, một nhà báo “thực sự”.

  Trả lờiXóa
 8. một kẻ đi bôi nhọ đạo đức của những con người có công trong “sự nghiệp trồng người”, những con người mà khi nhắc đến tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến 2 từ cao quý. Kẻ đó lại đi bôi nhọ đúng vào ngày lễ kỷ niệm 20/11, ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người thầy, người cô thì thật sự không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. phải chăng những việc mà có những con người chuyên xây lắp dựng chuyện như thế thì làm sao có thể tin nổi và đấy chính là một trong công việc không có hậu lắm để mà chúng có thể biết được điều này thì làm sao có thể biết được những điều tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa