Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

TRƯƠNG DUY NHẤT LẠI TIẾP BƯỚC NHỮNG SAI LẦM

Cuộc sống trên các trang báo điện tử bây giờ có thể nói là một thời kì hoàng kim bởi không chỉ đưa những sự thật đến với bạn đọc mà dường như nó còn có thể phù phép biến những tin tức xuyên tạc, méo mó… thành những tin làm nhiều người lầm tưởng đó là sự thật. Và trong thời gian gần đây nhất là sự lùm xùm xung quanh bài viết của Trương Duy Nhất trên Blog của mình với tiêu đề: “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế””. Bài viết gây nhiều bức xúc và những phản ứng trái chiều.
Là một nhà báo có tài, có thâm niên trong lĩnh vực báo chí, Trương Duy Nhất đã từng công tác 8 năm tại báo Công an Quảng Nam (nay là báo Công an thành phố Đà Nẵng) giữ nhiều chức vụ và vai trò khác nhau nhưng dường như nghiệp báo chí không thỏa mãn được nhu cầu của bản thân và cuối cùng y đã rời sự nghiệp báo chí vào năm 2011 và từ đó mở ra Blog của riêng mình qua đó thể hiện các “chính kiến” lệch lạc của y mà đó là thời điểm y nối tiếp những sai lầm cho tới hôm nay. Và cái gì cũng có cái giá của nó sau hàng loạt những “chính kiến” ngông cuồng, xuyên tạc, phản động y đã từng vướng vào vòng lao lý, đã ngồi tù vì những hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).
Quay lại vấn đề gần đây nhất đó là bài viết “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế” y đã không ngần ngại suy xét về vấn đề mà đưa ra nhận định hết sức ngông cuồng như sau: “Chuyện nghỉ hưu, vô chùa làm việc “tử tế” của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tưởng đã hề cực đỉnh. Không dè, cái “khát vọng tử tế” ấy đã lây nhiễm sang cả giới trẻ. Hôm qua, nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Sài Gòn chứng kiến cơn lên đồng nhảy múa của (mô Phật!) hơn một vạn đoàn viên thanh niên cả nước. Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”. Cả vị Phó Thủ tướng trẻ Vũ Đức Đam cũng hòa cùng vũ điệu lên đồng… tử tế này”.

                 Đây mới chính là kẻ không tử tế

Qua đoạn viết này thôi khiến chúng ta suy ngẫm liệu Thủ tướng hay các bạn thanh niên vào chùa hay nhảy múa đó là quyền của mỗi cá nhân chứ, việc này đều là quyền chính đáng của mỗi người cớ sao việc này lại bị phỉ báng dưới ngòi bút của y. Có lẽ khái niệm “người tử tế” của Trương Duy Nhất là không được vào chùa, không được nhảy múa chăng? Thanh niên trẻ nhảy múa với nhiều mục đích cao đẹp đằng sau đó như sự thu hút cộng đồng để cùng chung tay làm điều tốt đẹp cho xã hội, gây quỹ từ thiện vậy tại sao y lại có những hành động viết lách mang tính trêu nhạo và sặc mùi phản động như vậy? Từ những bài viết đầu y đã gây thiện cảm cho bạn đọc khi tạo được cho bạn đọc niềm tin vào cái gọi là cái nhìn khác người, cái mà mọi người không ai dám nói, nhưng nó đã mau chóng kiến bạn đọc nhận ra càng ngày y càng ngông cuồng, loạn ngôn chứ không phải là “cái nhìn khác người” mà bạn đọc mong đợi. Sự việc dường như đã thể hiện sự quan ngại của nó khi y chính thức công khai các bài viết phản động một cách rõ rệt, Nhất đi chê bai các vị Lãnh tụ, chống đối lại với quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, tung hô những kẻ có tội với dân tộc ta.
Qua các phân tích trên có lẽ kiến chúng ta phải có những suy ngẫm “đã đến lúc nên dừng các hành động báo mạng ngỗ ngược của con người này”. Việc tử tế được mỗi người thể hiện bằng nhiều cách khác nhau hướng tới sự đóng góp cho cộng đồng, xã hội ngày một tích cực hơn. Còn về bài viết trên Blog của Trương Duy Nhất có lẽ đến một lúc nào đó y phải sống trong ân hận do những gì hắn đã nói, đã gây ra cũng như những hành động xấu của y đối với Nhà nước, đồng bào, nhân dân ta. Và hơn thế nữa qua bài viết này cũng là lời cảnh tỉnh đối với các thể loại tự do báo chí hay thậm chí có thể nói là “loạn ngôn” của các phần tử như Trương Duy Nhất nếu không có sự an năn hối cải nhất định pháp luật sẽ không bỏ qua cho bất cứ trường hợp nào./.

          Cướp biển
Comments
17 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

17 nhận xét:

 1. Trương Duy Nhất, Là một nhà báo có tài, có thâm niên trong lĩnh vực báo chí và đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng nhưng anh ta không dùng cái tài đó để mà phục vụ đất nước của mình mà hơn thế anh ta lại đi phản bội lại tổ quốc của mình. Và cái gì cũng có cái giá của nó sau hàng loạt những “chính kiến” ngông cuồng, xuyên tạc, phản động y đã từng vướng vào vòng lao lý, đã ngồi tù vì những hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.. đó cũng là kết quả tất yếu thôi...

  Trả lờiXóa
 2. Trương Duy Nhất, Là một nhà báo có tài, có thâm niên trong lĩnh vực báo chí và đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng nhưng anh ta không dùng cái tài đó để mà phục vụ đất nước của mình mà hơn thế anh ta lại đi phản bội lại tổ quốc của mình. Và cái gì cũng có cái giá của nó sau hàng loạt những “chính kiến” ngông cuồng, xuyên tạc, phản động y đã từng vướng vào vòng lao lý, đã ngồi tù vì những hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.. đó cũng là kết quả tất yếu thôi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn tác giả đã có những phân tích sắc đáng như vậy. Sự việc dường như đã thể hiện sự quan ngại của nó khi y chính thức công khai các bài viết phản động một cách rõ rệt, Nhất đi chê bai các vị Lãnh tụ, chống đối lại với quan điểm của Đảng và Nhà nước ta, tung hô những kẻ có tội với dân tộc ta.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Trương Duy Nhất, con người này đúng là vô đạo đức mà. có tài Mà không dùng cái tài đó để mà phục vụ đất nước, ông ta đi phản bội lại tổ quốc của mình con người này không xứng được làm nhà báo.Trương Duy Nhất có lẽ đến một lúc nào đó y phải sống trong ân hận do những gì hắn đã nói, đã gây ra cũng như những hành động xấu của y đối với Nhà nước, đồng bào, nhân dân ta. Và hơn thế nữa qua bài viết này cũng là lời cảnh tỉnh đối với các thể loại tự do báo chí hay thậm chí có thể nói là “loạn ngôn” của các phần tử như Trương Duy Nhất nếu không có sự an năn hối cải nhất định pháp luật sẽ không bỏ qua cho bất cứ trường hợp nào.

  Trả lờiXóa
 5. một con người như thế biết được điều gi tốt đẹp đâu mà những thứ chúng ta thấy nó là một điều quá ngu ngốc , con người có ăn học và sai lầm nối tiếp sai lầm , kiểu như những điều tốt đẹp đấy không có những điều tốt đẹp thì cũng chỉ là một điều không có ích cho xã hội mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. con người này có đảm bảo điều gì tốt đẹp gi đâu chỉ là một kẻ ngu ngốc mới chỉ đem lại những cân chuyện mang tính ngu ngốc chứ có một mục đích tốt đẹp gì đâu , những cái mà chúng không bao giờ coi nó là tốt đẹp thì biết được bản chất con người đấy nó như nào rồi

  Trả lờiXóa
 7. Tranh nhau xẻo thịt trâu chết ngay trên quốc lộ
  BÌNH DƯƠNG (NV) – Một đoạn clip ghi lại cảnh người dân “hôi của” tranh nhau xẻo thịt trâu bị xe đụng chết ngay giữa đường khiến dư luận bất bình, ngán ngẩm.

  Theo báo Thanh Niên, vào ngày 5 tháng 12, trên mạng xã hội Facebook “lan truyền chóng mặt” đoạn clip ghi lại cảnh một số người dân lao ra giữa đường quốc lộ để tranh nhau “hôi của” xẻo thịt một con trâu vừa bị xe tải đụng chết.

  Nói với phóng viên Thanh Niên, ngày 6 tháng 12, ông Hồ Quang Thành, phó trưởng công an thị xã Thuận An xác nhận có nhận được tin báo có một nhóm người “hôi của” đang tranh nhau xẻo lấy thịt trâu trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An.

  Sau đó, công an tới hiện trường thì con trâu đã bị xẻo lấy hết thịt và xương. Công an đã xác định được chủ của con trâu nhưng chưa thể xác định được những người tranh nhau xẻo lấy thịt trâu.

  Theo ông Thành, có thể do con trâu bị xe tải qua lại đụng phải và chết lúc rạng sáng nhưng không có chủ đến nhận, sau đó những người qua đường xẻ lấy thịt. Vụ việc được người dân quay lại clip rồi tung lên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. "Là một nhà báo có tài, có thâm niên trong lĩnh vực báo chí, Trương Duy Nhất đã từng công tác 8 năm tại báo Công an Quảng Nam (nay là báo Công an thành phố Đà Nẵng) giữ nhiều chức vụ và vai trò khác nhau nhưng dường như nghiệp báo chí không thỏa mãn được nhu cầu của bản thân và cuối cùng y đã rời sự nghiệp báo chí vào năm 2011 và từ đó mở ra Blog của riêng mình qua đó thể hiện các “chính kiến” lệch lạc của y mà đó là thời điểm y nối tiếp những sai lầm cho tới hôm nay. "
  Đáng tiếc, một nhà báo đã từng công tác nhiều năm rồi mà tư tưởng vẫn còn thế này. Cũng may là ông này ra khỏi ngành báo sớm, nếu không thì nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức còn khổ với ông đấy

  Trả lờiXóa
 9. Qua các phân tích trên có lẽ kiến chúng ta phải có những suy ngẫm “đã đến lúc nên dừng các hành động báo mạng ngỗ ngược của con người này”. Việc tử tế được mỗi người thể hiện bằng nhiều cách khác nhau hướng tới sự đóng góp cho cộng đồng, xã hội ngày một tích cực hơn. Còn về bài viết trên Blog của Trương Duy Nhất có lẽ đến một lúc nào đó y phải sống trong ân hận do những gì hắn đã nói, đã gây ra cũng như những hành động xấu của y đối với Nhà nước, đồng bào, nhân dân ta. Và hơn thế nữa qua bài viết này cũng là lời cảnh tỉnh đối với các thể loại tự do báo chí hay thậm chí có thể nói là “loạn ngôn” của các phần tử như Trương Duy Nhất nếu không có sự an năn hối cải nhất định pháp luật sẽ không bỏ qua cho bất cứ trường hợp nào.

  Trả lờiXóa
 10. Là một nhà báo có tài, có thâm niên trong lĩnh vực báo chí, Trương Duy Nhất đã từng công tác 8 năm tại báo Công an Quảng Nam (nay là báo Công an thành phố Đà Nẵng) giữ nhiều chức vụ và vai trò khác nhau nhưng dường như nghiệp báo chí không thỏa mãn được nhu cầu của bản thân và cuối cùng y đã rời sự nghiệp báo chí vào năm 2011 và từ đó mở ra Blog của riêng mình qua đó thể hiện các “chính kiến” lệch lạc của y mà đó là thời điểm y nối tiếp những sai lầm cho tới hôm nay. Và cái gì cũng có cái giá của nó sau hàng loạt những “chính kiến” ngông cuồng, xuyên tạc, phản động y đã từng vướng vào vòng lao lý, đã ngồi tù vì những hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ như Trương Duy Nhất thì làm gì có tư cách mà bàn đến chuyện tử tế. Bọn chúng căn bản là không có quyền đánh giá việc làm của người khác vì bản thân chúng cũng chả có gì là tốt đẹp, chỉ chăm chăm đi bới móc, xuyên tạc những vấn đề liên quan đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước để mua vui hoặc làm tiền. Đừng nói đến chuyện tử tế, việc gì cũng không đến lượt chúng ý kiến vào.

  Trả lờiXóa
 12. Nhất với chả không nhất, ông cứ nhận ông là tử tế, rồi tự đi chứng minh mình không tử tế, thật nực cười

  Trả lờiXóa
 13. Không dè, cái “khát vọng tử tế” ấy đã lây nhiễm sang cả giới trẻ. Hôm qua, nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Sài Gòn chứng kiến cơn lên đồng nhảy múa của (mô Phật!) hơn một vạn đoàn viên thanh niên cả nước. Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”. Cả vị Phó Thủ tướng trẻ Vũ Đức Đam cũng hòa cùng vũ điệu lên đồng… tử tế này”.

  Trả lờiXóa
 14. Qua đoạn viết này thôi khiến chúng ta suy ngẫm liệu Thủ tướng hay các bạn thanh niên vào chùa hay nhảy múa đó là quyền của mỗi cá nhân chứ, việc này đều là quyền chính đáng của mỗi người cớ sao việc này lại bị phỉ báng dưới ngòi bút của y.

  Trả lờiXóa
 15. Qua các phân tích trên có lẽ kiến chúng ta phải có những suy ngẫm “đã đến lúc nên dừng các hành động báo mạng ngỗ ngược của con người này”. Việc tử tế được mỗi người thể hiện bằng nhiều cách khác nhau hướng tới sự đóng góp cho cộng đồng, xã hội ngày một tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Việc tử tế được mỗi người thể hiện bằng nhiều cách khác nhau hướng tới sự đóng góp cho cộng đồng, xã hội ngày một tích cực hơn. Còn về bài viết trên Blog của Trương Duy Nhất có lẽ đến một lúc nào đó y phải sống trong ân hận do những gì hắn đã nói, đã gây ra cũng như những hành động xấu của y đối với Nhà nước, đồng bào, nhân dân ta.

  Trả lờiXóa