Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

THÁNH NÓI NHẢM - BÙI TÍN

Khi nhắc đến Bùi Tín thì chắc hẳn mọi người thường liên tưởng đến một người “nổi tiếng” với những bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phủ nhận thành tựu của cách mạng Việt Nam và thành tựu trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Và gần đây nhất, Bùi Tín có đăng biết viết có tên "Nhìn tổng quát, đất nước thật sự ra sao" đăng trên blog cá nhân. Trong bài viết, Bùi Tín đã cố tình trích dẫn một số câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi tham dự Mặt trận Tổ quốc về dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh ngày 13/11/2016.
Sau khi trích dẫn câu nói của Tổng Bí thư: “Có lẽ nhìn lại chưa bao giờ quê hương ta đẹp như thế này”, Bùi Tín đã bình luận đầy ác ý rằng: “Tổng Bí thư tìm cách phủ dụ, trấn an dân chúng và trình bày một bức tranh sáng rực đầy mầu sắc rạng rỡ của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản của ông, không chỉ nhằm vào dân Tiên Du mà là cho cả nước ngắm nhìn và nức lòng tin tưởng”…
Bùi Tín suy diễn, bịa đặt, xuyên tạc cho rằng Tổng Bí thư chỉ nói đến mặt thành công, mặt tích cực, né tránh mặt thất bại, mặt tiêu cực…, Bùi Tín phê phán bài nói của Tổng Bí thư “đây là công tác tuyên truyền đơn giản, rẻ tiền, chỉ cần học thuộc lòng một số công thức, khẩu hiệu đã nhàm trán… tuyên truyền một cách ngây ngô, ấu trĩ, thấp kém đến thế”. Thậm trí Bùi Tín còn lớn tiếng phê phán chuyến thăm của Tổng Bí thư: “theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, đưa ra lời tâng bốc để du ngủ quần chúng…”, kết thúc bài viết Bùi Tín vẽ ra bức tranh “xám xịt, buồn thảm của đất nước hiện nay”. “Nợ quốc gia đến hơn 2 triệu tỷ đồng, bằng hơn 2/3 thu nhập quốc dân; tham nhũng hàng chục, hàng trăm vụ, mỗi vụ vài ngàn tỷ đồng không sao thu hồi được; hàng triệu ngư dân mất việc, năm nữ công dân yêu dân chủ đòi nhân quyền cho dân bị tống vào tù; khi Đảng Cộng sản và Nhà nước một mực tỏ ra hèn với giặc, ác với dân…”.


Phải chăng Bùi Tín đã ở bên ngoài quá lâu và tuổi cũng đã già rồi nên không biết, không hiểu rằng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau hơn 30 năm đổi không chỉ được toàn thể nhân dân Việt Nam đang thừa nhận và thụ hưởng, mà còn được tất cả các nước trên thế giới công nhận, ngợi ca. Nếu Bùi Tín trở lại thăm quê hương, tận mắt chứng kiến những đổi thay của quê hương, đất nước, ông sẽ nghĩ khác và chắc chắn sẽ có cái nhìn khác.
Dó đó, Bùi Tín đừng có mà xuyên tạc, bóp méo thông tin nữa, bởi vì người dân không còn tin những gì ông viết hay ông nói. Nhân dân và bạn đọc không còn lạ lẫm gì với những hành động thường xuyên viết và nói toàn những điều sai trái, bịa đặt nhảm nhí nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam của ông nữa./.

Cowboy
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. một kẻ tiểu nhân cơ hội chính trị thì bây giờ còn gì để mà nói cho mọi người tin nữa.đáng thương cho những kẻ cơ hội phản bội giờ ko thành đành phải ở xứ người mà chống cộng và ngồi nói nhảm kiếm tiền trợ cấp của ngoại bang.sao những kẻ này đáng khinh thế ko biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chứng kiến những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Bùi Tín thực sự cảm thấy rất buồn. Thì ra Bùi Tín cũng như bao thằng kẻ phá hoại, xuyên tạc khác mà thôi, cũng mở mồm ra là nói láo, chửi chế độ, xuyên tạc sự thật để ngụy trang cho cái bản chất của chúng. Một kẻ như Bùi Tín bất trung bất hiểu, tráo trở như thế thì tiếng nói của ông không một chút giá trị nào cả. Vì vậy hãy ngậm lại cái miệng chỉ biết phun lời bẩn thỉu

   Xóa
  2. Bùi tín là kẻ phản bội đã có thâm niên, một người tự cho mình là học thức nhưng thực chất có học đâu phải là có nhận thức và hiểu biết đâu, hỉnh ảnh bên cạnh cờ ba sọc của y đủ thấy tự đâm đầu vào chỗ tối. Ông trả có tài cáng gì cả bị xã hội đào thải mới đúng, những luận điệu của ông chỉ cho chúng ta thấy học thức kém không có giá trị.

   Xóa
 2. Bùi Tín là một kẻ “nổi tiếng” với những bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phủ nhận thành tựu của cách mạng Việt Nam và thành tựu trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nên những bài viết của hắn ta không bao giờ là chính xác cả, một kẻ bán thân mình cho lũ cờ vàng và kiếm tiền bằng những bài viết nói xấu về chính quyền đất nước Việt Nam như hắn luôn là kẻ đáng khinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Tín đang lợi dụng sự kiện chính trị quan trọng này để tán phát trên một số trang mạng xã hội, tuyên truyền xuyên tạc rằng Hiến pháp Việt Nam đã bị vi phạm một cách có hệ thống suốt 70 năm nay và chính Đảng Cộng sản Việt Nam và Quốc hội suốt 13 khóa vừa qua là người chịu trách nhiệm trước hết về những vi phạm đó. Điều đáng phê phán là trong nội dung bài viết Bùi Tín đã trắng trợn xuyên tạc bản chất và công kích mô hình, tổ chức của hệ thống chính trị và bộ máy nhà nước, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với nhà nước và xã hội, vu khống Đảng và Quốc hội vi hiến.

   Xóa
 3. nếu như những con người này đã trải qua những ngày tháng lịch sử khó khăn và có lúc tưởng chừng là thất bại thì những con người đấy phải yêu đất nước mình khi hòa bình độc lập đến nhường nào thì còn một con người như bùi tín thì chúng ta nhìn vào đấy một ánh mắt khinh bỉ cho cuộc đời ông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã đi nhiều nơi, và gặp rất nhiều loại người nhưng chưa thấy một loại người nào vô sỉ, bất trung, bất hiếu, bất nhân tính như Bùi Tín. Chính nó đã và đang làm những điều mà bất kì ai? Trong cộng đồng dân tộc Việt nam khi đọc lên cũng cảm thấy ớn lạnh vì cái trò đốn mạt của nó. Không thể nào hiểu nổi một con người như thế nữa?

   Xóa
 4. những lời của ông ta nói đều xuất phát từ những ý kiến cá nhân của mình và đảm bảo có những thứ mà chúng ta thấy không có ở việt nam mà ông ta tự mình thêu dệt những điều đó và cái giá của ông phải trả và cả cuộc đời quay lưng lại với dân tộc , dân tộc bỏ sau lưng

  Trả lờiXóa
 5. Những điều về xã hội Việt Nam, qua “lăng kính” của “học giả” Bùi Tín có thể đã làm cho một số người bên ngoài ngộ nhận, thậm chí hoan hỉ phụ họa… Nhưng chắc chắn, những ai đứng đắn, trung thực đều coi những việc làm trên của ông ta là sự dối trá đến bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 6. ự xưng mình là người có học thức nhưng những lời nói ông viết ra thì không hề thể hiện ông là một người có học thức. Tác phẩm Hoa Xuyên tuyết được Bùi Tín viết dù đã ra mắt rất lâu rồi nhưng đến . Thời điểm hiện tại người ta vẫn nhắc đến với một sự phê phán, mỉa mai với những lời nói xuyên tạc của Bùi Tín về Đảng cộng sản Việt Nam, về sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của chúng ta. Một Bùi Tín dù tuổi đã gần đất xa trời, có học thức cao nhưng sự tôn trọng đối với ông thì là một con số không.

  Trả lờiXóa
 7. Khi nhắc đến Bùi Tín thì chắc hẳn mọi người thường liên tưởng đến một người “nổi tiếng” với những bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phủ nhận thành tựu của cách mạng Việt Nam và thành tựu trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
  Tư tưởng mà thế này thì làm gì cũng sẽ là nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Bùi Tín đã ở bên ngoài quá lâu và tuổi cũng đã già rồi nên không biết, không hiểu rằng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau hơn 30 năm đổi không chỉ được toàn thể nhân dân Việt Nam đang thừa nhận và thụ hưởng, mà còn được tất cả các nước trên thế giới công nhận, ngợi ca. Nếu Bùi Tín trở lại thăm quê hương, tận mắt chứng kiến những đổi thay của quê hương, đất nước, ông sẽ nghĩ khác và chắc chắn sẽ có cái nhìn khác.

  Trả lờiXóa
 9. Hà Nội phản đối Bắc Kinh kỷ niệm ‘thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa’
  HÀ NỘI (NV) – Nhà cầm quyền Việt Nam “kiên quyết phản đối” việc Trung Quốc tổ chức kỷ niệm cái gọi là “70 năm thu hồi Hoàng Sa, Trường Sa” và kêu gọi đừng “gây phức tạp tình hình.”

  Hôm 8 tháng 12 tại Bắc Kinh, nhà cầm quyền Trung Quốc tổ chức kỷ niệm “70 năm thu hồi các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa” biểu dương “quyết tâm bảo vệ chủ quyền không thể tranh cãi trên Biển Ðông.” Tờ Hoàn Cầu Thời Báo viết như thế và dụ dỗ rằng Trung Quốc “sẵn sàng hợp tác với các nước láng giềng.’

  Tờ Hoàn Cầu Thời Báo còn dẫn lời Tướng Ngô Bang Lập (Wu Shengli) tư lệnh Hải Quân Trung Quốc khoe khoang rằng, “Thu hồi các quần đảo này là một thành quả quan trọng của Trung Quốc chống lại ngoại xâm, chứng tỏ Trung Quốc cương quyết bảo vệ trật tự thế giới sau chiến tranh (Thế Chiến Thứ Hai) và khẳng định đất nước bảo vệ lợi ích và chủ quyền quốc gia trên Biển Ðông.”

  Tờ báo trên nói năm 1946 Trung Quốc đã cho 4 chiếc tàu tới thu hồi các quần đảo do Nhật chiếm trên Biển Ðông. Một cuộc triển lãm “150 nhóm hình ảnh” về “thu hồi” các đảo trên “Nam Nải” được tổ chức ở thành phố Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hải Nam vào ngày 12 tháng 12, 2016, bản tin Tân Hoa Xã nói.

  Tại Hà Nội, nhà cầm quyền Việt Nam cho phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng phản đối các hành động kỷ niệm “thu hồi” các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà thực chất chỉ là những lần đi cướp.

  “Việt Nam có đầy đủ chứng cứ lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lãnh thổ lâu đời của Việt Nam. Sau Chiến Tranh Thế Giới Thứ Hai, cộng đồng quốc tế đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc đối với hai quần đảo này.” Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam Lê Hải Bình nói ở Hà Nội hôm 12 tháng 12, 2016.

  Ông Lê Hải Bình nói tiếp rằng, “Hoạt động nói trên của Trung Quốc không thể làm thay đổi chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đi ngược lại xu thế phát triển quan hệ hiện nay giữa hai nước, gây phức tạp tình hình. Việt Nam kiên quyết phản đối.”

  Ở thế yếu, Việt Nam chỉ phát biểu những lời phản đối suông, không có một hành động nào khác khả dĩ làm Trung Quốc chùn lại các hành động bá quyền bành trướng.

  Tuần trước, người ta đã thấy Bắc Kinh kêu gọi Hà Nội “kềm chế,” “không làm phức tạp thêm tình hình” khi nghe tin Việt Nam cải tạo luồng lạch cho tàu vào đảo chìm Ðá Lát ở quần đảo Trường Sa.

  “Trung Quốc thúc giục các nước liên quan tôn trọng chủ quyền và lợi ích của Trung Quốc, chấm dứt các sự chiếm đóng và xây dựng bất hợp pháp, cũng như kềm chế không có hành động nào làm phức tạp thêm tình hình.”

  Trả lờiXóa
 10. Bùi Tín, tuổi cao, lại không sống ở Việt nam, các thông tin thì nghe theo một chiều, nhưng bàn chuyện chính trị của Việt nam như đúng rồi. Có lẽ đó cũng là thể hiện một phần nào tư tưởng của người có tuổi. Họ muốn cống hiến hết mình cho đất nước, song phía nhà nước thì theo quan điểm họ có tuổi rồi, và tuổi này là tuổi nghỉ ngơi, nên để cho họ nghỉ. Còn phía họ thì không muốn nghỉ, thế là theo cái tư tưởng mà bọn rận chủ đưa ra, là ngả theo họ thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Bùi Tín suy diễn, bịa đặt, xuyên tạc cho rằng Tổng Bí thư chỉ nói đến mặt thành công, mặt tích cực, né tránh mặt thất bại, mặt tiêu cực…, Bùi Tín phê phán bài nói của Tổng Bí thư “đây là công tác tuyên truyền đơn giản, rẻ tiền, chỉ cần học thuộc lòng một số công thức, khẩu hiệu đã nhàm trán… tuyên truyền một cách ngây ngô, ấu trĩ, thấp kém đến thế”. Thậm trí Bùi Tín còn lớn tiếng phê phán chuyến thăm của Tổng Bí thư: “theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, đưa ra lời tâng bốc để du ngủ quần chúng…”, kết thúc bài viết Bùi Tín vẽ ra bức tranh “xám xịt, buồn thảm của đất nước hiện nay”.

  Trả lờiXóa
 12. Dó đó, Bùi Tín đừng có mà xuyên tạc, bóp méo thông tin nữa, bởi vì người dân không còn tin những gì ông viết hay ông nói. Nhân dân và bạn đọc không còn lạ lẫm gì với những hành động thường xuyên viết và nói toàn những điều sai trái, bịa đặt nhảm nhí nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam của ông nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Phải chăng Bùi Tín đã ở bên ngoài quá lâu và tuổi cũng đã già rồi nên không biết, không hiểu rằng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau hơn 30 năm đổi không chỉ được toàn thể nhân dân Việt Nam đang thừa nhận và thụ hưởng, mà còn được tất cả các nước trên thế giới công nhận, ngợi ca. Nếu Bùi Tín trở lại thăm quê hương, tận mắt chứng kiến những đổi thay của quê hương, đất nước, ông sẽ nghĩ khác và chắc chắn sẽ có cái nhìn khác.

  Trả lờiXóa
 14. Khi nhắc đến Bùi Tín thì chắc hẳn mọi người thường liên tưởng đến một người “nổi tiếng” với những bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; phủ nhận thành tựu của cách mạng Việt Nam và thành tựu trong công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Bùi Tín đã ở bên ngoài quá lâu và tuổi cũng đã già rồi nên không biết, không hiểu rằng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau hơn 30 năm đổi không chỉ được toàn thể nhân dân Việt Nam đang thừa nhận và thụ hưởng, mà còn được tất cả các nước trên thế giới công nhận

  Trả lờiXóa
 16. Bùi Tín đừng có mà xuyên tạc, bóp méo thông tin nữa, bởi vì người dân không còn tin những gì ông viết hay ông nói. Nhân dân và bạn đọc không còn lạ lẫm gì với những hành động thường xuyên viết và nói toàn những điều sai trái, bịa đặt nhảm nhí nhằm kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam của ông nữa.

  Trả lờiXóa