Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

THÁNG CHÍN - CON ẾCH NGỒI ĐÁY GIẾNG CHÍNH HIỆU!

Ngày 07/12/2016, trên trang Danlambao, tác giả Tháng Chín có bài viết: “Vài người dân xẻ thịt một con trâu, đảng cộng sản xẻ cả đất nước Việt Nam”. Tác giả này đã đề cập tới nhiều vấn đề một cách suy diễn, quy chụp, thiếu hiểu biết làm cho nhiều độc giả trong đó có tôi cảm thấy bức xúc, không hiểu Tháng Chín đang sống tại đâu? Nếu lão đang sống tại Việt Nam thì lão đúng là một kẻ “ăn cháo đá bát”, “một kẻ vô ơn bội nghĩa”… và quả đúng lão không phải là một con người!
Nhân đây, tôi cũng xin sơ lược vài vấn đề mà lão Tháng Chín đã đề cập trong bài viết của lão:
1. Tác giả Tháng Chín cho rằng ở Việt Nam, đó là một guồng máy chính trị xấu xí
Tháng Chín ơi, lão có biết rằng, kể từ khi ra đời và lãnh đạo đất nước đến nay; Đảng Cộng sản Việt Nam, trong từng giai đoạn cách mạng luôn có những chủ trương, đường lối và quyết sách phù hợp; dưới sự chèo lái tài ba của Đảng mà dân tộc Việt Nam đã vượt qua bao thác ghềnh, đưa con thuyền cách mạng đến bờ vinh quang như ngày nay. Có thể chính gia tộc, bản thân và gia đình Tháng Chín cũng được thụ hưởng thành quả đó đấy!
Có thể nói, một người dân bình thường nhất cũng có thể hiểu được là guồng máy chính trị ở Việt Nam ngày càng được hoàn thiện hơn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Một kẻ ít hiểu biết như Tháng Chín liệu có thấu không?
2. Tháng Chín cho rằng, các quan chức cộng sản chỉ biết sống ích kỷ, không quan tâm đến người khác, không chỉ tùng xẻo một con trâu đã chết mà còn tranh giành nhau để tùng xẻo đất nước, giành giựt nhau từng dự án và tranh nhau không từ một thứ gì…
Xin lấy ví dụ nho nhỏ thế này: Khi nhiều người dân còn đang ngủ thì Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm chợ đầu mối Long Biên vì ngài lo cho sức khỏe của người dân Việt; khi nhiều người còn thờ ơ, thậm chí vô cảm nghe theo kẻ xấu làm hại cho dân cho nước (có cả Tháng Chín đó) thì vẫn còn đó ngài Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng với mái tóc bạc phơ hiên ngang chèo lái đất nước, kiện quyết quét sạch bọn vô lại… Những lúc thế này, Tháng Chín đang ở đâu? Hay là lão đang ngồi viết nhăng viết quậy để kiếm mấy đồng đô la bẩn sống qua ngày?!
3. Tác giả Tháng Chín gọi chủ nghĩa xã hội mà chúng ta xây dựng là “xã hội chủ nghĩa trâu bò”
Tháng Chín là thằng nào mà nói nhăng nói cuội vậy? Lão có biết là nhờ chủ nghĩa xã hội và phong trào chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới mà biết bao người mới biết thế nào là tự do, hạnh phúc thật sự không? Lão có biết ở đất nước Thái Lan, kẻ nói xấu nhà Vua có thể bị xử tới 15 năm tù không?
Với tư cách một người dân Việt Nam, tôi đề nghị bổ sung Luật, kẻ nào nói xấu Đảng, nói xấu Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước mang động cơ khác phải bị bỏ tù.
Trên đây là vài ý kiến cá nhân mong giúp cho độc giả nhìn rõ thêm bộ mặt thật của kẻ có bút danh là Tháng Chín. Cũng là lời cảnh tỉnh cho Tháng Chín, hãy tỉnh ngộ và làm nhiều việc tốt cho dân, cho nước!
                                                            Hạ thương                              
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Hoan hô ông Tháng Chín! Ông có cái nhìn lạ đời đấy nhỉ. Tui đọc bài báo dân làng ra mổ xẻ con trâu bị tông chết mà không có cao kiến như ông. Thưa ông! Đúng vậy! Đúng như ông nói đó. Sự thật khó nghe vì đó là sự thật. Người ta thích mị vì chẳng dám đối diện với sự thật. Hoan nghênh ông!
  Còn cái bác Hạ Thương này là công an gì mà đòi cảnh cáo, cảnh tỉnh ông Tháng Chin. Ông ta chả cần oái gì mà tỉnh ngộ làm nhiều việc tốt cho dân, cho nước! Phải chăng là chúng ta đây phải làm việc gì cho dân cho nước! Người ta nói sự thật mà đòi cảnh bỏ tù là làm sao? Ôi giời ơi! Có nước nào như nước tui không nhỉ? Nói sự thật mà cũng đòi bỏ tù làm ra làm sao?

  Trả lờiXóa
 2. Thanh Hóa: Dân nhận đền bù, cán bộ phường thu 50%

  THANH HÓA (NV) – Sau khi nhận tiền đền bù thu hồi đất nông nghiệp, nhiều gia đình ở phường Ðông Cương, thành phố Thanh Hóa, bị cán bộ phường thu lại một nửa không rõ lý do.

  Báo điện tử VNExpress ngày 2 tháng 12 dẫn lời ông Ðào Trọng Quy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Thanh Hóa, xác nhận cơ quan chức năng đang làm rõ việc phường Ðông Cương thu tiền đền bù đất đai của người dân, khiến nhiều gia đình tố cáo.

  Theo đơn tố cáo, để làm dự án khu thương mại văn phòng, chính quyền thành phố Thanh Hóa thu hồi đất nông nghiệp của nhiều hộ dân ở phường Ðông Cương. Sau đó chủ đầu tư mời các hộ dân đến ủy ban phường giao tiền đền bù. Song, không hiểu sao nhiều hộ bị cán bộ phường thu lại khoảng một nửa số tiền.

  Bà Lê Thị Lũy (73 tuổi) cho hay, bà nhận được 21 triệu đồng cho vài mét ruộng ở cánh đồng Hà Ðá. Tuy nhiên, vừa ký nhận tiền xong thì cán bộ phường thu lại 11 triệu. “Họ nói thu lại để đóng cho ủy ban nhưng không rõ dùng vào việc gì,” bà Lũy nói.

  Bà Lê Thị Tuyền (77 tuổi) nhận được 38 triệu đồng, nhưng cán bộ phường thu lại gần 19 triệu đồng. “Họ nói thu tiền để làm trích lục đất. Tôi hỏi, nếu làm xong trích lục thì phường có trả lại hay không thì chưa nhận được câu trả lời,” bà Tuyền nói.

  Gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, giáo viên hưu trí, nhận hơn 100 triệu đồng tiền đền bù, bị thu 65 triệu đồng. Bất bình, gia đình bà nhiều lần đến phường “khiếu nại.” Thấy khó nuốt trôi, cán bộ phường buộc phải trả lại.

  Thừa nhận vụ việc, song ông Lê Ðình Mão, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Ðông Cương, giải thích: “Do người dân tự nguyện nộp tiền xây dựng địa phương, trước khi thu, phường có tổ chức họp dân xin ý kiến. Chúng tôi sẽ chỉ đạo rà soát, trả lại tiền cho dân nếu họ thắc mắc.”

  Trả lờiXóa
 3. Tự diễn biến

  Hồi xưa mình đi học, nhất là khi bị học môn Mác-Lênin, luôn chịu sự nhồi sọ rằng tổng thống Mỹ dù là "đứa nào" chăng nữa thì cũng chỉ đại diện và bảo vệ quyền lợi cho bọn tư bản cá mập, chứ nó không có quyền hành gì, mà quyền là ở bọn cá mập kia. Bọn mình tin sái cổ. Mỹ xấu, đểu, lừa đảo. Cán bộ nói mà không tin thì tin ai, tin con trâu chắc.
  Sáng nay đọc báo thấy ông D.Trump kiên quyết không chấp nhận mua cái máy bay Không lực 1 cho chính ông ta, bởi quá đắt, mình đâm ra nghĩ ngợi.
  -Một người cả đời làm ăn, tính toán chi li từng xu một mới giàu được tỉ phú, không bao giờ có chuyện ném tiền qua cửa sổ.
  -Mua máy bay cho chính mình mà vẫn dứt khoát "nói không với đắt đỏ lãng phí", thì còn liêm hơn hơn cả mấy ông cs lúc nào cũng ra rả về liêm chính.
  -Hãng Boeing là trùm tư bản cá mập, ông Trump vẫn đá vào đít Boeing chả sợ gì, chả như anh cs tuyên truyền lâu nay.
  -Đã đến lúc cần rà soát lại những luận điệu tuyên truyền của cán bộ mà mình đã bị áp đặt, đời mình thôi thì cũng xong, nhưng phải nói ra cho con cháu nó biết, kẻo cứ bị mắc lừa mãi.

  Ký tên: Thông.

  Trả lờiXóa
 4. Thời đại Hồ chí Minh rực rỡ của Trọng nđang dần trở nên không còn là một xã hội chỉ là xấu xí mà còn là xã hội vô lương tâm .Mặc tài xế khóc lóc,người ta vẫn thản nhiên hôi của.Hai thằng đàn ông thản nhiên đánh một người phụ nữ tại sân bay trước mắt nhiều người quốc nội lẫn quốc ngoại.Một công an nhân dân thản nhiên đánh phóng viên nhà báo rồi cho rằng gạc tay trúng má .Hoc sinh đánh nhau chỉ vì đố kỵ.v.v....Trăm ngàn nguyên nhân đưa đến một xã hội xấu xí và vô lương tâm.Chỉ có những người như trọng mới nói câu như điếc,như mù:"thời đại hồ chí minh rực rỡ".

  Trả lờiXóa
 5. Với quan điểm của tôi, một người sống dưới chế độ VNCH và bây giờ là chế độ CS, những hiện tượng như bài báo này nêu lên chỉ có thể xảy ra dưới chế độ CS mà thôi. Dưới thời đệ nhất cộng hòa chúng tôi được giáo dục rằng thấy đám tang đi qua phải dừng lại ngả mũ, thấy chào cờ phải đứng nghiêm chứ đâu phải như bây giờ! Xã hội VN phản ảnh sự xuống cấp quá trầm trọng và thủ phạm không ai khác là CS

  Trả lờiXóa
 6. Ngân Hàng NN công bố mẫu tiền mới in từ TQ đã chuyển hết về VN để phục vụ việc đổi tiền

  Theo một nguồn tin từ quan chức trong ngành Ngân hàng – Vụ Chính sách tiền tệ, đề nghị dấu danh tính cho biết, việc đổi tiền để sử dụng đồng bạc mới mệnh giá thấp nhưng giá trị cao có sức mua tương đương với đồng đô la Mỹ là chủ trương của Ngân hang Nhà nước đã được Bộ Chính trị thống nhất từ lâu và đã được triển khai trong nhiều năm qua. Cũng theo ông này, thậm chí loại tiền mới sắp phát hành đã được in bằng chất liệu polymer, kiểu mẫu đẹp với số lượng lớn đủ để đáp ứng cho công tác đổi tiền. Toàn bộ số tiền này được đặt in từ Trung Quốc theo tiêu chuẩn quốc tế và đã được chuyển toàn bộ về Việt nam từ trước tháng 8/2016.

  Tuy vậy, ông này cũng bày tỏ sự lo ngại về tình trạng tiền đồng Việt Nam giả xuất phát từ Trung quốc đã được tuồn vào Việt Nam trong thời gian từ trước đến nay rất nhiều. Vì thế việc đặt in tiền mới từ Trung Quốc theo ông là một lỗ hổng nghiêm trọng trong vấn đề an ninh tiền tệ.

  Tiểu Nhi
  (December 5, 2016)

  Trả lờiXóa
 7. Việt tân, chúng xuyên tạc bịa đặt cho nhà nước ta đủ kiểu. Chúng phớt lờ mọi thành quả mà nhà nước ta đạt được. Chúng luôn tụ cho mình là những nhà dân chủ, luôn tự cho mình là đúng, và chúng khẳng định rằng chỉ có chúng mới mang lại hạnh phúc cho dân. Nhưng có bao giờ chúng gips cho dân được việc gì đâu, lũ người này chỉ giỏi ăn bốc nói phét mà không suy nghĩ gì cả những con người này xớm muộn cũng nhạn báo ứng mà thôi...

  Trả lờiXóa
 8. một trong những tờ báo đang bịa đặt nói xấu đất nước việt nam là đây chúng không thể nào làm được điều nào tốt được và chính những cái điều này sẽ không bao giờ làm được điều nào tốt đẹp hơn, điều đó sẽ là những con người bán đi lương tâm của mình để làm

  Trả lờiXóa
 9. những lũ ếch này sẽ không là gì để mà thấy được điều tốt đẹp cả chỉ là đang sống trong một cái hang cái hốc nơi mà có những con ếch đồng loại với nhau làm những cái điều ngu ngốc đấy thôi chứ làm gì được cái điều nào đó tốt đẹp nữa đâu chứ, thật sự là quá ngu ngốc mà

  Trả lờiXóa
 10. Tháng chín, con người này đúng là không có lão mà, ông ta rồi cũng nhận báo ứng thôi. Lão có biết là nhờ chủ nghĩa xã hội và phong trào chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới mà biết bao người mới biết thế nào là tự do, hạnh phúc thật sự không? thế mà lại ăn cháo đá bát, con người này đúng là hết thốc chữa mà...

  Trả lờiXóa
 11. Một suy nghĩ quá chi là chủ quan của Tháng Chín, có lẽ ông ta chưa nhận thức được đúng tình hình, hay cũng có thể ông ta biết nhưng cố tình làm như thể mình không hiểu để mà nói sai đi sự thật vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Tháng 9 ơi, tháng 9, cái đầu ông mà so sánh việc xẻ thịt con trâu của người dân với việc quản lý đất nước của Đảng và Nhà nước thì tôi cũng chịu ông rồi. Cái đầu ông chỉ dừng lại được ở mức đó thôi sao? Không nói thì người ta còn không biết đầu ông ngu như thế nào, nói ra rồi thì người ta không ngửi nổi cái ngu của ông sao lại nặng thế

  Trả lờiXóa
 13. háng Chín là thằng nào mà nói nhăng nói cuội vậy? Lão có biết là nhờ chủ nghĩa xã hội và phong trào chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới mà biết bao người mới biết thế nào là tự do, hạnh phúc thật sự không? Lão có biết ở đất nước Thái Lan, kẻ nói xấu nhà Vua có thể bị xử tới 15 năm tù không?

  Trả lờiXóa
 14. Hóa ra là xuất phát từ vụ xẻ thịt trâu à? Tên này xem ra đầu óc liên tưởng cũng phi thường thật.. Cái gì nó liên quan tý thì đã đành, đằng này chả dính líu gì cũng mang ra mà so với sánh, muốn bôi xấu chế độ mà chọn cái hình ảnh ví von nghe sao nó không lọt tai nổi.

  Trả lờiXóa
 15. Tác giả này đã đề cập tới nhiều vấn đề một cách suy diễn, quy chụp, thiếu hiểu biết làm cho nhiều độc giả trong đó có tôi cảm thấy bức xúc, không hiểu Tháng Chín đang sống tại đâu? Nếu lão đang sống tại Việt Nam thì lão đúng là một kẻ “ăn cháo đá bát”, “một kẻ vô ơn bội nghĩa”… và quả đúng lão không phải là một con người!

  Trả lờiXóa
 16. Việt tân, chúng xuyên tạc bịa đặt cho nhà nước ta đủ kiểu. Chúng phớt lờ mọi thành quả mà nhà nước ta đạt được. Chúng luôn tụ cho mình là những nhà dân chủ, luôn tự cho mình là đúng, và chúng khẳng định rằng chỉ có chúng mới mang lại hạnh phúc cho dân. Nhưng có bao giờ chúng gips cho dân được việc gì đâu, lũ người này chỉ giỏi ăn bốc nói phét mà không suy nghĩ gì cả những con người này xớm muộn cũng nhạn báo ứng mà thôi...

  Trả lờiXóa