Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

SỰ TRỪNG PHẠT NÀO CHO KẺ TUNG TIN BỊA ĐẶT VỀ VIỆC ĐỔI TIỀN?

       Hôm nay, tôi vô cùng hả hê khi đọc được thông tin về những sự trừng phạt thích đáng đang đợi chờ kẻ tung tin bịa đặt về việc đổi tiền gây xôn xao dư luận những ngày qua.
        Cụ thể, PV Infonet có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng VPLS Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội, để hiểu rõ hơn về mức xử lý hình phạt với những người này. Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết: “Hành vi của các đối tượng trong vụ việc bịa đặt thông tin đổi tiền trên mạng Internet đã xâm hại đến các khách thể mà Bộ luật Hình sự điều chỉnh, đó là: Xâm hại đến An ninh quốc gia: độc lập, chủ quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, sự tồn tại và vững mạnh của chính quyền nhân dân. Xâm hại an toàn trong hoạt động của hệ thống máy tính có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho hoạt động của cơ quan Nhà nước, các tổ chức và đời sống xã hội không chỉ giới hạn trong phạm vi một quốc gia mà lan truyền trên toàn thế giới”.        Bên cạnh đó, Luật sư Anh Thơm cũng phân tích: “Về nguyên tắc, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được xử lý nghiêm minh theo đúng các qui định của pháp luật. Tuy nhiên khi xem xét đến hành vi phạm tội của các đối tượng cũng cần phải đánh giá và xác định các dấu hiệu cấu thành tội phạm để xử lý theo các tội danh tương ứng được quy định tại Bộ luật Hình sự.
        Trước hết, cơ quan điều tra cần xem xét đến động cơ, mục đích của các đối tượng tung tin bịa đặt đổi tiền thông qua mạng xã hội. Trường hợp các đối tượng có sự cấu kết với các đối tượng chống đối chính quyền nhân dân ở nước ngoài để tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt đổi tiền nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân dẫn tới bất ổn về đường lối phát triển kinh tế, xã hội thì các đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tội phạm và hình phạt được qui định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự”.
        Theo Luật sư Anh Thơm, trong trường hợp cơ quan điều tra làm rõ động cơ mục đích như của các đối tượng chỉ nhằm nhằm thu hút fanpage, tăng số lượng người truy cập, thu tiền quảng cáo,… thì sẽ bị xử lý về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet. Tội phạm và hình phạt được qui định tại Điều 226 Bộ luật Hình sự.
        Như đã biết, Cơ quan Công an đã xác định Nguyễn Xuân Long (34 tuổi, quê Đồng Nai, quản trị viên trang Facebook “Vịt Bầu”) là người tung tin bịa đặt Việt Nam sắp đổi tiền. Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng xác định Fanpage “Vịt Bầu” với gần 70.000 lượt "like", liên tục đăng các thông tin bịa đặt trên, gây xôn xao dư luận. Bài viết bịa đặt việc Việt Nam chuẩn bị đổi tiền, phát tán thông tin bịa đặt gây hoang mang dư luận khi kêu gọi người dân rút tiền khỏi ngân hàng để mua vàng, ngoại tệ dự trữ.
        Tại cơ quan Công an, Long khai tài khoản Facebook “Vịt Bầu” do Nguyễn Hằng (một phụ nữ ở Mỹ) lập năm 2015. Tháng 9/2016, Long được Hằng mời tham gia ban quản trị để đăng và duyệt bài. Sau đó, Nguyễn Xuân Long sử dụng Facebook “Phong Tuấn” và bí danh “Mr Duck” để đăng tải các bài viết trên trang “Vịt Bầu” với tần xuất 10 bài/ngày, với nội dung bịa đặt, nhằm gây rối loạn thông tin, bất ổn về kinh tế - xã hội.
        Đây là một sự trừng phạt thích đáng cho những kẻ tung tin bịa đặt thất thiệt gây hoang mang dư luận. Đồng thời cũng là lời chuông cảnh báo những kẻ đang có ý định tung tin đồn phá hoại “Hãy dừng lại”./.

Chim sẻ
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Phải trừng trị nghiêm khắc với những kẻ tung tin đồn gây hậu quả nghiêm trọng như Nguyễn Xuân Long. Có như vậy mới đảm bảo tính răn đe. Ai cũng biết chính việc tung tin đồn thất thiệt mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến các ngân hàng khi mà người dân lũ lượt kéo nhau đi rút tiền tiết kiệm để mua vàng.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Xuân Long chỉ là một trong số những kẻ có âm mưu phá hoại Nhà nước ta. Chính vì vậy việc trừng trị nghiêm khắc với đối tượng này là cần thiết để răn đe những tên còn lại. Tôi rất mong cơ quan Công an khẩn trương tìm ra những kẻ còn lại tham gia tung tin đồng về việc đổi tiền.

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải xử lí một cách nghiêm khác với những người có hành động ngu và trẻ trâu như thế này để làm một bài học cho những người khác đang có ý định tung tin đồn nhảm gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng tới kinh tế việt nam, đông thời cho rận biết đất nước này vẫn rất ổn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Xuân Long đưa tin xuyên tạc về vấn đề đổi tiền nhằm mục đích cá nhân và phá hoại đất nước, đây là hành vi rất nguy hiểm. Tôi nghĩ rằng đây là một sự trừng phạt thích đáng cho những kẻ tung tin bịa đặt thất thiệt gây hoang mang dư luận. Đồng thời cũng là lời chuông cảnh báo những kẻ đang có ý định tung tin đồn phá hoại

   Xóa
 4. Đề cương Chủ nghĩa Mác Lê Nin của sinh viên đại học.
  Không có vĩ nhân- lãnh tụ cho mọi thời đại
  Đảng nói: bác hồ sống mãi trong sự nghiệp chúng ta
  Mâu thuẫn quá?
  Chợt nghĩ đến phần kết truyện Trại súc Vật.

  Chu Anh Tuấn
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng kịch bản của diễn biến hoà bình đây rồi, tác động đến mọi mặt đời sống xã hội để tạo ra rối loạn và sụp đổ từ bên trong, mà đặc biệt là thông qua kinh tế để chuyển hoá chính trị...

   Xóa
 5. AI BÔI NHỌ?

  Vừa qua các báo đồng loạt đưa tin: Bắt một nam thanh niên đăng tải hơn 700 clip bôi nhọ lãnh đạo. Chợt nhớ đến câu: «không ai có thể hạ được giá trị của bạn, nếu bạn không đồng lõa với điều đó».

  Thật vậy, nếu đảng csVn nói ai đó bôi nhọ mình thì hãy xem lại cách hành xử của băng đảng mình có còn chỗ nào sạch để người khác bôi không rồi hãy bắt!

  Tôi xin nêu ra 3 vụ gần đây nhất để đảng xem bọn nào bôi nhọ lãnh đạo, đảng, nhà nước để các vị hốt luôn cho nó nghiêm minh nhé.

  1/ Trịnh Xuân Thanh tham nhũng 3200 tỷ. Khi công luận lên tiếng, Y biết mình khó thoát tội nên bay ra nước ngoài chạy trốn. Trước khi đi, Y làm đơn xin ra khỏi đảng gởi đảng bộ tỉnh Hậu Giang. Đến khi dư luận lên tiếng mạnh mẽ thì ban bí thư vội vàng cử người xuống họp kỷ luật Trịnh Xuân Thanh bằng cách khai trừ đảng?! ( khai trừ đảng người đã xin ra khỏi đảng. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè)

  2/ Vũ Đình Duy tham nhũng 9000 tỷ. Đến khi vụ việc vỡ lỡ, Y bỏ trốn ra nước ngoài bằng cách xin đi khám bệnh. Cấp trên thấy ông đi quá lâu, bèn ra công văn yêu cầu ông trở lại làm việc, nhưng ông vẫn bặt vô âm tín. Vụ việc được báo lên BCT thì BCT ra quyết định đuổi việc Vũ Đình Duy ( Đuổi việc người đã bỏ việc, đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè.).

  3/ Ông Vũ Huy Hoàng trong thời gian giữ chức bộ trưởng Công Thương đã vô trách nhiệm làm thất thoát gần chục ngàn tỷ đồng. Đại biểu QH lên tiếng, báo chí vào cuộc liên tục. Bí quá, ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo cách chức ông Vũ Huy Hoàng? ( Cách chức người đã về hưu. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè).

  Từ xưa đến nay có quá nhiều vụ việc lãnh đạo bao che lẫn nhau bằng các bản án khiển trách, kiểm điểm, rút kinh nghiệm ....cho các khoản thất thoát ngàn tỷ. Trong khi đó, các cháu chưa đến tuổi trưởng thành, lỡ ăn cắp vài ổ bánh mỳ thì cả hệ thống nhảy vô xử lý.

  Đấy! Ai bôi nhọ lãnh đạo? Có phải các lãnh đạo đã đồng lõa, đã tiếp tay với người khác hạ giá trị đồng đảng của mình xuống không? Vậy phải bắt ai đây cho đúng đối tượng bôi nhọ?

  Ngô Trường An
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của tổ chức phản động Việt Tân sau bao nhiêu năm thì vẫn không thay đổi, chúng vẫn hung hăng và hống hách, thách thức chính quyền, sử dụng tiền và những lời hứa hẹn hão huyền đề nhằm gây sự thèm muốn cho các đối tượng rận chủ trong nước và chúng kết hợp với nhau thành cặp bài trùng phá hoại và giờ đây lại xuyên tạc đổi tiền.

   Xóa
 6. Tại sao lại nói mất nước? Mất nước không hẳn là có súng đạn bom mìn chết chóc.. Mất mà dân không biết là mất..âm thầm nhẹ nhàng như chính dân trao tổ quốc mình vào tay giặc vậy...

  Rừng dần mất, mất rừng ngập mặn, mất rừng ngăn lũ, mất hệ sinh thái, môi trường không được bảo vệ bởi cây xanh..

  Ngư dân đói dần vì nghề bị cướp đi.. Cá đánh bắt về nhiễm bệnh... Thất nghiệp đói nghèo dịch bệnh tràn lan.. Khí thở đậm múi khói bụi xăng dầu.. Nước nồng nặc hoá chất..

  Trẻ em không được học cái mới, cái văn minh hiện đại của nhân loại, chúng bị nhồi nhét tư tưởng Cúi đầu phục vụ trong sợ hãi.. Thanh niên không được tự do phát triển khả năng mà phải " đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn".

  Phụ nữ bị hàng vạn rào cản phong kiến khi ở đất nước tự do họ là đối tượng thứ 2 được bảo vệ tuyệt đối thì ở Việt Nam họ có thể bị bạo hành mọi lúc mọi nơi không ai bảo vệ..

  Người già bán vé số xin ăn, người tàn tật lê lết cầu miếng cơm miếng cháo...

  Tiền xăng, tiền điện tiền nước tăng lên. Dịch vụ bệnh viện trường học giá leo thang như đi chợ..

  Ra đường trộm cắp cướp giật giết người không ghê tay. Quan thì cả họ hàng cùng hệ thống, người giàu bởi tiền thuế của dân ăn 10 đời chơi bời nhảy múa không hết..

  Bát cơm chan nước mắt, mồ hôi nhuộm áo quần.. mà chả có nổi phát minh nào của tiến sĩ giáo sư.. Đại biểu của nhân dân thì nói tiếng của Đảng, công an thì trở thành nỗi khiếp sợ dân lành...

  Từ 1 Hòn Ngọc viễn đông trở thành thành phố đáng sợ nhất của thế giới vì trộm cướp ăn xin...

  Thế nào mới gọi là mất nước? Thế nào mới là bảo vệ đất nước?

  Hong Thai Hoang
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là chỉ có lũ Vịt Tần mới làm đủ mọi cách để phá hoại Nhà nước Việt Nam như thế này. không thể đấu tranh công bằng được nên chúng dùng mọi thủ đoạn, mưu hèn kế bẩn để hạ uy tín Đảng, Nhà nước, gây nũng loạn kinh tế, mâu thuẫn trong nhân dân

   Xóa
 7. DỐI TRÁ VÀ SỰ THẬT

  Sức cuốn hút từ tâm hồn và trí tuệ luôn mãnh liệt và cũng lại bền lâu hơn bất kỳ sự cám dỗ nào được thu hút bằng nhan sắc và phản chiếu vào trong đôi mắt của kẻ ngắm nhìn.

  Không có sự thật nào mà không bị vậy quanh bởi những lời dối trá hay được rắp tâm nguỵ tạo ra để che lấp. Không một kẻ lưu manh và độc tài nào mà lại không duy trì quyền lực của chúng bằng bạo lực và dối trá. Và khi sự dối trá lên ngôi tiếm quyền trong xã hội thì ắt nhiên, sự thật phải đổ máu.

  Không có thứ vật chất hay tiền bạc nào có thể tạo ra hay đánh đổi được trí tuệ một con người, không kiến tạo nào mà lại thiếu sự lao động hăng say bằng lòng nhiệt thành trong sự bền bỉ của niềm đam mê đến tột cùng.

  Không một đất nước nào phồn thịnh mà ở đó lại tồn tại một thể chế tồi. Không một quốc gia nào văn minh nếu không có một nền giáo dục tự do, nhân bản cùng một nền tư pháp khoa học và được thượng tôn. Không một sự cai trị độc tài chuyên chế nào mạnh lên mà lại không phải trả giá bằng những tha hoá của chính nó và được xây nên cũng như duy trì trên những bi thương của một dân tộc.

  Chỉ có ý chí của dân chúng mới là sức mạnh cuối cùng thúc đẩy một quốc gia thịnh vượng hay suy bại, khốn cùng. Nên không có một chính quyền nào ngu ngốc hơn là đẩy dân chúng vào sự im lặng trong sợ hãi bằng dối trá và bạo lực hoặc có được sự phục vụ của đám con buôn, từ trí thức đến kinh doanh, bằng cách mua chuộc bằng những đồng tiền bẩn thỉu hay trả cho đám thần phục đó một lợi ích nhỏ mọn để câm lặng sống hết phần đời của mình và hơn thế, chúng lại tiếp tục áp đặt lên thế hệ sau những tư tưởng của phận cừu chờ ngày sát sinh hoặc tiếp tục để phục vụ cho chế độ sản sinh ra và dung dưỡng nó.

  Ảnh: Tấm hình minh hoạ cho cuốn truyện nổi tiếng với tựa đề "1984" của nhà văn George Orwell, với việc bạn sẽ bị tra tấn và tẩy não cho đến khi chấp nhận sự thật kiểu: 2 + 2 = 5. Nếu không như vậy, Big Brother (anh cả) sẽ đến gặp bạn và đưa bạn đi một cách bí mật đến những nhà "tẩy não" để biến bạn thành con người khác, hoặc bạn sẽ mất tích một cách vĩnh viễn khỏi một xã hội đầy dối trá và bạo lực.

  Link ảnh: https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15541364_351120768582356_4379771231172265411_n.jpg?oh=a6f0c277ea5de34fb3b8e3e4cc1d9775&oe=58DDC5DF

  LS Luân Lê
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn có nhiều người "kém thông minh" đi nghe theo bọn Việt Tân này nhỉ. Đây là một tin đồn thứ thiệt có thể coi là một thứ vũ khí có thể tấn công vào nền kinh tế của VN, ắt hẳn đứng sau cái tin đồn này không chỉ có bọn việt tân mà có cả bọn chuyên gia kinh tế của mỹ nữa

   Xóa
 8. QUỐC TANG CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG TỬ NẠN VÌ LŨ LỤT

  BBC: Một số tố chức xã hội dân sự đang phát đi lời kêu gọi trên mạng xã hội về việc tưởng niệm, tổ chức quốc tang cho khoảng 235 người chết vì lũ lụt miền Trung trong năm 2016.

  Truyền thông Việt Nam dẫn nguồn Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết từ đầu năm 2016 đến nay mưa lũ khiến 235 người chết và mất tích, ước tính tổng thiệt hại trên 37.650 tỷ đồng.

  Hôm 20/12, đại diện một số tổ chức xã hội dân sự đồng loạt phát đi lời kêu gọi tưởng niệm và đề xuất tổ chức quốc tang cho những người thiệt mạng do lũ lụt tại miền Trung vào các ngày 26 - 28/12.

  Cùng ngày, trả lời BBC từ TP Hồ Chí Minh, nhà hoạt động Dương Đại Triều Lâm, thành viên Mạng lưới Blogger Việt Nam, nói: "Tôi nghĩ việc để tang người chết vì bão lụt miền Trung thể hiện sự đồng cảm và thương xót của cộng đồng mạng xã hội đối với những mất mất về người và tài sản của bà con nơi đây."

  "Như thế thì sự chung tay, góp sức giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn cũng nhiều hơn."

  "Và qua đó cũng đánh động chính quyền nên có sự quan tâm lớn hơn với những nạn nhân thiên tai tại miền Trung."

  Nguồn: BBC Vietnamese
  Hình: Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm

  Linh ảnh: https://scontent-lga3-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15622528_351172461910520_5257723068639202935_n.jpg?
  oh=a46853aff1b304b3a23f50dabb7f2a35&oe=58EEF419

  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 9. Vi phạm theo điều luật rõ ràng, tội danh rõ ràng ra như thế rồi, có gì để mà nói, gì để mà chối cãi. Và sớm muộn kẻ cố ý tung tin bịa đặt này cũng sẽ chịu các mức án theo điều luật mà pháp luật đã quy định. Đấy cũng là bài học cho những kẻ mù mắt vì đồng tiền mà coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. cần phải có những hình phạt thích đáng cho những kẻ tung tin bịa đặt như này, bởi đây là hành vi rất nghiêm trọng, nó không như những hành vi tung tin bịa đặt khác, mà ở đây nó liên quan đến không chỉ kinh tế mà còn ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm trước đọc được thông tin đổi tiền, làm giật mình hoang mang lên tra ngay thông tin cụ thể thì mới biết ấy chỉ là tin vịt, đồn nhảm nhí. Nay mới biết lại là lũ Việt Tân ăn không ngồi rồi tung tin vịt ấy, đúng là cái lũ ăn hại, chỉ biết đi phá nhẵng cuộc sống người khác.

   Xóa
 11. Cần phải có hình phạt thật nặng, thật nghiêm khắc đối với những kẻ tung tin bịa đăt như vậy. Như thế cũng là để răn đe, cảnh cáo và là bài học cho những kẻ có tư duy thiển cận, vì mấy đồng tiền bẩn mà làm ảnh hưởng đến người dân.

  Trả lờiXóa
 12. những kẻ này phải có sự trừng phạt thích đáng, những việc làm mà anh ta gẫy ra ảnh hưởng lớn đến xã hội, tâm lỹ người dân. mọi người nên tìm hiểu ky thông tin trên mạng vì có rất nhiều nội dung không chính xác như việc này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Việt Tân này giờ được mấy ai tin đâu. Toàn đăng những thông tin xuyên tạc, sai trái nhằm lật đổ chính quyền nhân dân nước ta mà . Được xác định là tổ chức khủng bố rồi thì có xuyên tạc gì đi nữa thì cũng bị nhân dân Việt Nam tẩy chay mà thôi.

   Xóa
 13. hình phạt của các đối tượng trong vụ việc bịa đặt thông tin đổi tiền trên mạng Internet là sựu cảnh tỉnh cho tất cả nhưng kẻ đang có hành động xuyên tạc bịa đặt thông tin lừa gạt người khác. hy vọng mọi người sẽ tránh được những sai phạm như thê này

  Trả lờiXóa
 14. Wikileaks
  TÀI LIỆU MẬT: Lê Khả Phiêu, Nồng Đức Mạnh bán đất và biển cho Tàu với giá 2 tỉ USD

  Sau vụ CSVN bán nước cho Trung Cộng, theo lời ông Hoàng Minh Chính cho biết thì không ai biết được ai trong bộ chính trị đã ký tên trong vụ bán nước nầy, Bộ chính trị CSVN đã dấu nhẹm chuyện nầy và BÍ MẬT ĐÃ được BẬT MÍ và sau đây là những diễn biến về cuộc BÁN NƯỚC NHƯ SAU:

  1) Lê Khả Phiêu bị Trung Quốc gài Mỹ Nhân Kế lấy cô Trương Mỹ Vân (Cheng Mei Wang) lúc Lê Khả Phiêu sang thăm Trung Quốc năm 1988 và sanh được một bé gái. LKP không đem con về vì sợ tai tiếng đưa đến nhiều lần Trung Cộng gửi văn thư đòi lấn vùng biển vào tháng 1 năm 1999. Đồng thời đòi đưa ra ánh sáng vụ nầy nếu LKP không hợp tác. Và buộc Lê Khả Phiêu phải hạ bút ký bản hiến biển ngày 30 tháng 12 năm 1999.

  2) Ngày 31 tháng 12 năm 1999 phái đoàn Trung Quốc cầm đầu do ông Tang Jiaxuan và tình báo TQ sang Việt Nam, họ gặp kín ông Lê Khả Phiêu bàn thêm về vấn đề hiến đất, 3) Ngày 25 tháng 2 năm 2000, Lê Khả Phiêu phái Nguyễn Duy Niên sang Trung Quốc, ông Nguyễn Duy Niên cho biết Lê Khả Phiêu đã đồng ý việc hiến thêm đất.

  Trung Quốc nghe tin rất hoan hỉ mở tiệc chiêu đãi Nguyễn Duy Niên một cách nồng nhiệt với nhiều Cung Tầng Mỹ Nữ ở nhà khách Diao-yu-tai ăn nhậu cùng ông Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan.

  4) Bộ Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan gửi thư kín nhắn tin muốn gặp Bô. Trưởng CSVN tại ThaiLand khi ông viến thăm nước nầy. Ngày 26 tháng 7 năm 2000. Ông Nguyễn Duy Niên đáp chiếc Air Bus bay từ phi trường Nội Bài vào lúc 6 giờ 47 sáng sang ThaiLand gặp Bộ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc tại khách sạn Shangri-La Hotel Bankok phía sau phòng Ballroom 2. Cuộc gặp rất ngắn ngủi. Tang giao cho Niên một chồng hồ sơ đòi CSVN hiến thêm đất, biển trong hồ sơ ghi rõ TQ đòi luôn 50/50 lãnh hải vùng Vịnh Bắc Việt, đòi VietNam cắt 24,000 sq Km vùng biển cho TQ. Ngày 28 tháng 7 bộ chính trị nhóm chóp bu họp kín.

  5) Sau hai tháng họp kín và bàn bạc. Bộ chính trị CSVN cử Phan Văn Khải qua gặp mặt Lý Bằng. Phan Văn Khải bay chuyến máy bay sớm nhất rời Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2000 qua Bắc Kinh và được xe Limo chở từ phi trường Bắc Kinh về Quảng Trường Nhân Dân vào trưa hôm đó.

  Nhìn thấy mặt Khải tỏ vẻ không hài lòng và hoan mang về vụ hiến đất (Điều nầy chứng tỏ Khải không rõ chuyện nầy).

  Lý Bằng cho Khải biết là hai tay Lê Khả Phiêu và Giang Trạch Dân đã gặp nhau 2 lần cho vụ hiến đất rồi. Lý Bằng ôm chặc PVK và khen DCSVN làm việc rất tốt và ông cho biết là đã có Nông Đức Mạnh (lúc đó là chủ tịch Quốc Hội DCSVN) đã đi đêm sang Trung Quốc vào tháng 4 năm 2000 và Lý Bằng đã gặp lại Nông Đức Mạnh, vào tháng 8 năm 2000 ở New York Hoa Kỳ.

  Lý Bằng cho biết Nồng Đức Mạnh phải được cử làm Bí Thư DCSVN sau khi Lê Khả Phiêu xuống, nếu không thì sẽ bị Trung Quốc “đòi nợ cũ”, Khải trước khi về vẫn khước từ vụ hiến vùng biển VN và nói với LB là sẽ xem lại sự việc. Lý Bằng nhăn mặt bắt Khải ngồi chờ, vào gọi điện thoại, nói gì trong đó và trở lại nói là Chủ Tịch Giang Trạch Dân muốn gặp Khải tại Zhong-nai-hai và sau đó Khải được đưa đi gặp GTD và cho ông Zhu Rongji hù dọa Khải nói:

  Trung Quốc đã nắm trong tay Lê Khả Phiêu, Nồng Đức Mạnh,..nếu không nghe lời TQ Khải sẽ bị tẩy chay và coi chừng bị “chích thuốc”. Khải cuối đầu và run sợ, sau đó đòi về. Trước khi Khải về, một lần nửa Giang Trạch Dân nhắn Khải gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nồng Đức Mạnh chứ không nhắc tới tên người khác trong Quốc Hội CSVN. Khải không được khoản đãi như một vị quốc khách vì tính tình bướn bỉnh vì không nghe lời đàn anh ………

  Trả lờiXóa
 15. (tiếp theo)
  Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời: Năm 2020 Việt Nam sẽ là một tỉnh của Trung Cộng?

  Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt Nam. Đó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng BT Đảng CSVN, ông Đỗ Mười Chủ tịch HĐBT đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân Tổng BT và ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Quốc trong hai ngày 3-4/9/1990 tại Thành Đô.

  6) Vào ngày 24 tháng 12 năm 2000, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VN Lê Công Phụng được Trần Đức Lương phái âm thầm đến Trung Quốc gặp ông tình báo của Trung Quốc là ông Hoàng Di, ông nầy là cánh tay phải của Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc. Ông ta nói tiếng Việt rất rành. Hai bên đã gặp nhau ở một địa điểm X gần biên giới Việt, (Tỉnh Móng Cái Việt Nam).

  Theo bản báo cáo cho bộ chính trị CSVN, ông Lê Công Phụng Cho biết lúc đầu ông Hoàng Di vẫn khăn khăn đòi chia 50/50 với Việt Nam về vùng biển Vịnh Bắc Việt “Beibu Bay” đòi lấy luôn đảo Bạch Long Vĩ sau đó ông Phụng, được bộ chính trị dặn trước là xin lại 6% của Vùng biển gần khu vực Bạch Long Vĩ vì đã được lâu đời là của Việt Nam, Kết Qủa cuộc đi đêm Việt Nam còn lại 56% Vịnh Bắc Việt và mất đi 16,000 sq Km vùng vịnh cho Trung Quốc.

  7) Ngày 25 tháng 12 năm 2000, ông Trần Đức Lương rời Hà Nội qua Bắc Kinh gặp Giang Trạch Dân và được đưa về Thành Bắc của Quảng Trường Nhân Dân, theo tài liệu lấy được của tình báo Trung Quốc. Trần Đức Lương và Lê Khả Phiêu chính thức quyết định thông qua bản hiệp ước hiến đất bất chấp lời phản đối của Khải và nhiều người trong quốc hội.

  Phe thân Nga và Phe Miền Nam đã không đủ sức đấu với Lê Khả Phiêu và Trần Đức Lương. Bản hiến chương hiến đất cho Trung Quốc được chính Giang Trạch Dân và đảng CSTQ trả cho số tiền là 2 tỉ US Dollar được chuyển cho Việt Nam qua hình thức Đầu Tư. DCSTQ chỉ thị cho DCSVN sẽ phải làm gì trong kỳ đại hội đảng thứ 9 vào tháng 3 năm 2001 sắp tới. Trần Đức Lương được khoảng đải ở Thành Bắc QTNN.

  Ngày 26 tháng 12 năm 2000 vào lúc 2 giờ trưa, Lý Bằng được cận vệ đưa tới gặp Trần Đức Lương ở Quảng Trường Nhân Dân. Lý Bằng cho Lương biết là số tiền 2 tỉ dollar để mua 16,000 sq km vùng vịnh Beibu của Việt Nam là hợp lý.

  Trần Đức Lương cám ơn DCSTQ về số tiền nầy.. Số tiền 2 tỉ đồng nầy được Lương đem về để làm bớt sự phẩn nộ của Khải, Kiệt và những nhân vật khác trong quốc hội CSVN. Ông Lý Bằng nhắc lại chuyện Trung Quốc đã bán vũ khí và hổ trợ cho đảng CSVN trong thời gian chiến tranh và số nợ trên Trung Quốc dùng để trao đổi mua lại vùng đất Bắc Sapa của Việt Nam, Ải Nam Quan, Bản Dốc, Cao Bằng……

  Thêm lần nữa Lý Bằng chỉ gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nồng Đức Mạnh !. Sau đó Lương được mời lên xe Limo và đưa về Zhong-nan-hai để gặp Zhu Rongji, Zhu Rongji không nói gì khác hơn là nhắc lại số tiền 2 tỉ đồng sẽ được giao cho Việt Nam sau khi Lương trở về nước.

  9) Ngày 26 tháng 2 năm 2001 Nguyễn Mạnh Cầm bay sang Trung Quốc để gặp ông Qian Qichen tại đảo Hải Nam. Nguyễn Mạnh Cầm cám ơn Trung Quốc đã mua vùng Vịnh Bắc Việt của Việt Nam (Beibu Bay) với giá 2 tỉ US Dollars.

  Trả lờiXóa
 16. Mọi hoạt động của đời sống xã hội đều nằm trong sự quản lý của Nhà nước, sự lãnh đạo của Đảng và những thông tin chuẩn xác đều được thể hiện trên các trang báo chính thống. Do đó, người dân hết sức cảnh giác trước các tin đồn thất thiệt, bởi nó ảnh hưởng không chỉ tới bản thân mà còn làm rối loạn tình hình an ninh - xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy con rận thì cầm đôla cho chắc ăn, để đến khi nhục nhã quá không sống được ở đất nước này vì người đời khinh rẻ lũ phản động thì qua bên đó sống còn có tiền dành dụm mà ăn tiêu...

   Xóa
 17. Tiền tệ là một công cụ rất quan trọng để duy trì, phát triển cho nền kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào của đồng tiền như là phát hành thêm mệnh giá, thay đổi chất liệu của tiền hay thay đổi đồng tiền đều có ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế của quốc gia cũng như của đời sống nhân dân. Chính điều này đã thôi thúc các đối tượng tiến hành hoạt động của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Cái lũ tung tin đồn thất thiệt, dù là do vô công rồi nghề hay với mục đích gì thì cũng cần bị xử lý nghiêm. Những tin đồn như vậy đều gây xáo trộn dư luận, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân thậm chí còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác cho xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. báo chí cần làm tốt trách nhiệm của mình , người dân nên hết sức cảnh giác và tỉnh táo trước những thông tin bịa đặt cảu các phần tử xấu, nhất là lũ vịt tần

   Xóa
 19. Cứ chuẩn theo quy định của pháp luật thôi. Mà với những kẻ có tư tưởng làm mọi việc để lấy cái đồng tiền bẩn từ người khác gửi về thì nhà nước đáp ứng cho nó ngồi một chỗ có cơm bưng nước rót luôn. Vào trại nhập khám cho chừa cái thói lười lao động, ngồi đó mà ăn sẵn.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn này là nó ăn tiền của người ta rồi, ngậm tiền của cái con mụ ở bên nước ngoài rót về rồi, cho nên chúng bảo gì là phải làm theo, bảo gì là phải nghe nấy. Không thế thì nó cắt khoản tiền hàng tháng gửi về thì làm thế nào. chung quy lại mới thấy sức mạnh của đồng tiền nó như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng có một người nào cả trong lẫn ngoài nước dám nói CS cướp của hay thảm sát. Không có bằng chứng nào. Chỉ có lũ cờ vàng 3 que là suốt ngày kêu gào tố cáo một việc làm vốn không hề có trong lịch sử

   Xóa
 21. Chúng nó ăn sẵn tiền của người ta gửi, cứ đều như vắt chanh, chẳng làm cũng có ăn, nên cái bọn nó rót tiền nó bắt phải làm gì thì làm nấy. Nhưng ngu quá, ăn thì cắm đầu cắm cổ vào ăn, đến lúc nó bắt làm gì cũng phải nghe, giờ cái kết đắng là ngồi bóc lịch thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Đây là một sự việc có chủ đích, có mục đích phá hoại, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước. May mà cơ quan công an đã ngăn chặn kịp thời, không thì hệ lụy của nó sẽ thế nào. Cho nên là tôi cũng mong cơ quan chức năng có biện pháp mạnh tay với những kẻ như thế, vừa là để răn đe người khác, vừa là làm bài học đắt giá cho chúng không lóa mắt vì đồng tiền mà tái phạm.

  Trả lờiXóa
 23. phải có con người này biết luật nhân quả là như nào vấn đề đấy chăc chắn sẽ làm những con người này phải nhận ra điều gì mà nên làm điều gì không nên làm. cho chúng biết xã hội kiếm tiền phạm pháp thì nhận cái hậu quá xứng

  Trả lờiXóa
 24. Đây là một sự trừng phạt thích đáng cho những kẻ tung tin bịa đặt thất thiệt gây hoang mang dư luận. làm những việc ngu xuẩn ảnh hưởng đến xã hội thì chịu hình phạt như vậy còn quá nhẹ nhàng đấy.

  Trả lờiXóa
 25. mọi người nên rút kinh nghiệm từ trường hợp như vậy, đừng hành động sai lầm làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội, cần phải hành động theo đúng quy định của pháp luật, tránh phạm phải những sai lầm

  Trả lờiXóa