Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

SỰ THẬT VỀ TIN ĐỒN "ĐỔI TIỀN" Ở VIỆT NAM

Hiện nay, trên mạng Internet thấy xuất hiện những thông tin liên quan đến việc Việt Nam chuẩn bị tiến hành đổi tiền. Vậy thực sự thông tin đó là đúng hay sai?
Đầu tiên, xin khẳng định rằng thông tin đổi tiền ở Việt Nam là hoàn toàn không có, đó là thông tin bịa đặt xuyên tạc mà các trang "lề trái" và đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra nhằm gây hoang mang dư luận, tạo làn thông tin xấu trong nhân dân để từ đó khiến hệ thống ngân hàng Việt Nam bị ảnh hưởng. Những kẻ này âm mưu gây nên sự nhiễu loạn trong thị trường, gây nên lũng đoạn kinh tế mà trực tiếp là sự lưu thông của dòng tiền sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế - yếu tố quan trọng trong sự vững mạnh của một nhà nước. Âm mưu của chúng nhằm làm suy yếu lòng tin của quần chúng nhân dân; tạo ra những nguyên nhân, điều kiện đẩy nền kinh tế nước ta vào sự khủng hoảng – đúng theo chiến lược tạo ra các cuộc cách mạng màu, chiến tranh không tiếng súng nhằm lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

Qua tìm hiểu được biết, tin vịt này xuất hiện đầu tiên ở các trang như RFA, Việt Tân, RFI, Danlambao... Bản chất của những trang tin "lề trái" này chắc hẳn không nói thì mọi người cũng hiểu. Những trang này thường xuyên có những bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật về tình hình đất nước. Sự việc đưa tin sai sự thật lần này cũng không phải là điều gì quá lạ lẫm cả.
Để ứng phó với thông tin sai sự thật về việc đổi tiền ở Việt Nam, ngày 29/11/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã khẳng định: Thông tin về việc sắp tới Việt Nam tiến hành đổi tiền là không chính xác, thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho một số người dân và thậm chí có dụng ý xấu.... Trong điều kiện kinh tế xã hội đang ổn định, không có lý do gì lại phải đổi tiền, kể cả thay đổi cơ cấu mệnh giá. Ngân hàng nhà nước Việt Nam hoàn toàn không có động tác nào, không có hoạt động nào liên quan đến đổi tiền. Bởi đồng tiền của Việt Nam hiện nay kể cả về giá trị, cơ cấu, mệnh giá là hoàn toàn phù hợp và đáp ứng yêu cầu trong hoạt động thanh toán của nền kinh tế.
Giờ đây, chắc hẳn mọi người đều hiểu rõ về tin đồn sai sự thật về việc đổi tiền ở Việt Nam. Chính vì thế mỗi người dân nên hết sức cảnh giác trước bất kỳ thông tin không chính thống được đưa ra. Để tránh bị những kẻ xấu lợi dụng, chuộc lợi từ sự nhẹ dạ của người dân./.
                                                                Cowboy


Comments
40 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

40 nhận xét:

 1. Cái bọn tung tin đồn nhảm này phải cho bỏ tù hết lượt, tù mọt gông luôn, chả hiểu chúng ăn phải cái gì mà tung ra tin ấy, gây ra biết bao nhiêu thiệt hại cho nền kinh tế, rồi thì người dân cũng được phen hú hồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chưa có một quyết định nào rõ ràng, chưa có những thông tin gì về việc đổi tiền thì Việt Tân lại tự tạo ra một chuyện cự độc, đổi tiền đổi tiền đâu có phải là nói cái là đổi được đâu, mà còn phải dựa vao rất nhiều yếu tố nữa. Những thông tin này thật đúng là khiến cho người ta khinh bỉ cái tổ chức việt tân, cái tổ chức khủng bố núp dưới danh nghĩa của dân chủ nhân quyền, chuyên đưa những thông tin bậy bạ

   Xóa
 2. Sự bùng nổ công nghệ, cũng như các trang mạng xã hội một số kẻ đã lợi dụng điều này để tung tin đồn xấu gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và điển hình là vụ đổi tiền này. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, đó là thông tin bịa đặt xuyên tạc mà các trang "lề trái" và đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra nhằm gây hoang mang dư luận, tạo làn thông tin xấu trong nhân dân để từ đó khiến hệ thống ngân hàng Việt Nam bị ảnh hưởng. Vì vậy mong mọi người hãy tỉnh táo để lên án hành động này của lũ khủng bố việt tân bẩn thỉu này...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tổ chức Việt Tân này mà cũng đòi làm chính trị, chả biết móc đâu ra được cái tin rồi cứ thế tốn giấy tốn mực, tốn cả trí lực đi xuyên tạc cho nó thành xấu xa. Toàn mấy cái phát ngôn vớ vẩn, đưa tin không chính xác, không có căn cứ làm cho dân chúng hoang mang. Cái bọn phản động suốt ngày chỉ biết ăn rồi đi chống phá, xuyên tạc nhằm phá hoại đất nước.

   Xóa
 3. Lại là cái lũ phản động việt tân này, chúng lại bịa đặt ngân hàng nhà nước ta đổi tiền nhằm khiến hệ thống ngân hàng Việt Nam bị ảnh hưởng.m mưu của chúng nhằm làm suy yếu lòng tin của quần chúng nhân dân; tạo ra những nguyên nhân, điều kiện đẩy nền kinh tế nước ta vào sự khủng hoảng – đúng theo chiến lược tạo ra các cuộc cách mạng màu, chiến tranh không tiếng súng nhằm lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta. Chính vì thế mỗi người dân nên hết sức cảnh giác trước bất kỳ thông tin không chính thống được đưa ra. Để tránh bị những kẻ xấu lợi dụng, chuộc lợi từ sự nhẹ dạ của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước đang phát triển nhưng vẫn có những kẻ muốn đất nước chững lại để phục vụ mục đích mà chúng muốn. Chả làm gì cho đất nước phát triển nhưng chỉ giỏi làm anh hùng bàn phím, bôi xấu, xuyên tạc.Mọi người nên xác thực độ chính xác của thông tin, đừng nên nghe theo những tin đồn sai lệch để gây ảnh hưởng hậu quả đến đất nước và cả chính người dân

   Xóa
  2. Bọn này nghĩ cứ thích đổi tiền là đổi được. Trong khi đổi tiền thì lạm phát phải cực lớn, phi mã như trong lịch sử, và lúc đó thì kinh tế ngoài nhà nước hay kinh tế có vốn đầu tư từ nước ngoài cũng chưa có nên đổi tiền còn có cơ sở, các ông nghĩ thời bây giờ thế đã là lạm phát cao và dễ đổi đến thế mà đồn với chả thổi?

   Xóa
 4. Vụ việc ngân hàng nhà nước ta đổi tiền hoàn toàn là sai sự thật, đây là tin đồn do tổ chức khủng bố Việt Tân chúng bịa đặt ra. Diều đó đã được khẳng định rằng ngày 29/11/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã khẳng định: Thông tin về việc sắp tới Việt Nam tiến hành đổi tiền là không chính xác, thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho một số người dân và thậm chí có dụng ý xấu... Vì vậy hy vọng mọi người hãy tỉnh táo và phải hết sức tỉnh táo trước những thông tin không chính thống và tránh bị kẻ xấu lợi dụng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng xin thưa thông tin đổi tiền là thông tin thiếu chính xác và đã được đích thân Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đính chính lại rồi đấy ạ. Mà kẻ tung tin thì đâu có ai khác ngoài đồng bọn Việt Tân

   Xóa
 5. tiền phát hành với mục đích lưu niệm đã không còn là gì xa lạ với người dân việt nam cả, vậy mà có những kẻ vẫn rất lỳ khi bám vào đó để nói láo. không biết chúng cố tình hay là tay nhanh quá não theo không kịp đây.

  Trả lờiXóa
 6. nguoilaodong •

  Có đổi tiền hay không thì tôi không dám chắc, nhưng các yếu tố cho một giai đoạn lạm phát đã chín mùi

  Lại chết dân lao động thôi còn giới lắm tiền nhiều của thì có nhiều cách để đối phó với điều này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn những kẻ đứng đằng sau nhưng tin đồn thì vẫn chỉ là những "gương mặt thân quen" là những trang thường xuyên có bài viết, hình ảnh xuyên tạc về đất nước, tình hình, xã hội và trong số đó thì Việt Tân vẫn là "khách hàng thân thiết".

   Xóa
  2. Mà công nhận bọn Việt Tân đúng là bọn cơ hội mà,toàn xuyên tạc thông tin gây hoang mang cho người dân thôi,mong bà con hãy đề phòng cảnh giác để tránh bị bọn xấu lợi dụng

   Xóa
 7. Chỉ chỏ • Vậy là cái bọn côn đồ mang tên CSVN lại sắp ăn cướp của dân VN nửa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của tổ chức phản động Việt Tân sau bao nhiêu năm thì vẫn không thay đổi, chúng vẫn hung hăng và hống hách, thách thức chính quyền, sử dụng tiền và những lời hứa hẹn hão huyền đề nhằm gây sự thèm muốn cho các đối tượng rận chủ trong nước và chúng kết hợp với nhau thành cặp bài trùng phá hoại và giờ đây lại xuyên tạc đổi tiền.

   Xóa
  2. Không chỉ riêng trên lĩnh vực kinh tế mà còn rất nhiều lĩnh vực khác như dân tộc, tôn giáo dân chủ nhân quyền, chúng ra sức xuyên tạc, tạo dựng một nhận thức sai lệch gây hiểu nhầm cho một bộ phận người dân, hãy cảnh giác trước những thông tin bất ổn.

   Xóa
 8. Chuyên gia tài chính Nguyễn Văn Phú:

  "Việc đổi tiền có thể là không có thật. Tuy nhiên việc để biến động tỷ giá giữa VND và USD như hiện nay cho thấy khả năng ứng phó của Ngân hàng Nhà nước có vấn đề, và việc đổi tiền là giải pháp phủ Việt Nam phải làm."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của việc tung tin đồn không đúng này nhằm mục đích gây hoang mang xấu cho dư luận, khiến dư luận mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước và khiến hình thành làn tâm lý xấu trong nhân dân. Bên cạnh đó, chúng âm mưu gây thiệt hại về tiền tệ nói riêng và nền kinh tế nói chung, những kẻ đang cố đánh và kinh tế nước ta để gây sự nhiễu loạn trong thị trường, gây nên lũng đoạn kinh tế mà trực tiếp là sự lưu thông của dòng tiền sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế

   Xóa
 9. Cửu Vĩ •

  Bọn hậu duệ cờ máu Phúc Kiến đã đẩy VN đến chỗ cùng cực. Xã hội hỗn loạn, tội phạm giết người, xi ke ma túy, tai nạn giao thông, côn an đánh dân, chính quyền cướp đất, Tàu cộng lộng hành.
  Một cuộc đảo chánh là điều tất yếu phải xảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ vẫn thường xuyên tiếp tay cho bọn phản động phá hoại Việt Nam và nhiều nước khác. Vì nếu không làm vậy các nước khác sẽ ổn định phát triển, Mỹ sẽ phải đối mặt với nhiều hơn nữa các đối thủ đáng gờm trên trường quốc tế

   Xóa
 10. Người có đuôi

  Đổi tiền cho đảng viên giàu to thêm, dân thì lá chuối làm xà rông!

  Trả lờiXóa
 11. Dân Cà Mau

  Đổi tiền không thể nào làm tăng giá trị đồng tiền, cho dù qui đổi 10 USD ăn 1 đồng, trong tình cảnh VN lạm phát cao, ngân sách cạn kiệt, kinh tế suy giảm, nền kinh doanh sản xuất trong nước khốn cùng, xuất khẩu yếu kém, bất động sản và chứng khoán không khởi sắc, thất nghiệp tăng, đời sống người dân khó khăn, tham nhũng tràn lan. Đổi tiền chỉ là cách vét tiền của dân, tạo bình đẳng bằng cách làm người nghèo sẽ nghèo hơn, người có tiền sẽ bằng người nghèo đó. Nhưng có thể quan chức, cán bộ sẽ vớ bẫm. Người dân không còn tin tưởng vào nhà nước CS vì họ đã bị lừa dối nhiều lần. Đã từng có quan chức lên đài lúc 19 giờ tối hôm trước trấn an, bảo đảm không đổi tiền (bí thư Vũ Đình Liệu), nhưng đến 3 giờ sáng hôm sau có lệnh giới nghiêm đổi tiền. Rồi những quy định kêu gọi dân hiến nhà đi kinh tế mới, nhưng họ đói kém phải quay về thì đã mất nhà, ... Nên nay dân đã hoàn toàn mất lòng tin. Biết vậy, nhưng nhà nước lân vào đường cùng, khi không vay tiền quốc tế được, trái phiếu khó bán, ngân sách kiệt quệ, họ vẫn có thể đổi tiền với mọi lý do (đổi tên nước, tung tin có nhiều tiền giả lưu hành, ... ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là cái lũ chó chỉ biết tung tin đồn nhảm để gây nhiễu loạn! thế mà suốt ngày nói yêu nước, mong muốn đòi tự do cho nhân dân.... đúng là một lũ đạo đức giả, chỉ muốn lợi dụng nhân dân chứ chẳng có mục đích nào khác.

   Xóa
 12. Saigon VN

  Chế độ cs thực tế chỉ là 1 tập đoàn mafia đỏ. Với công quyền và pháp luật tùy chế trong tay, chúng luôn lấy tận thu tận diệt kiểu "chuyên chính vs", cải tạo cải cách ... để làm đầy túi tham vô đáy của mình. Còn chế độ này, thì doanh dân sẽ chỉ có thể ngắc ngoải kiểu "nuôi bò vắt sữa"... làm thịt. Đổi tiền và lạm phát cũng chỉ là công cụ tận diệt mà chúng vẫn thường dùng khi cạn nguồn thu, nguồn vay cho phe cánh đảng cướp ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May mà phía Ngân hàng Nhà nước đã có những đính chính để giải độc thông tin, nếu không thì chẳng biết thông tin này sẽ còn gây hậu quả lớn đến mức nào nữa, bao nhiêu người dân hoang mang, bao nhiêu người dân bị lừa gạt, bị lợi dụng nữa... Rồi nên tài chính nước nhà cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng..

   Xóa
 13. những con người đang tìm những cái điều ngớ ngân kia làm hoang mang dư luật xã hội thì họ chắc đã làm những cái điều xấu xa và đấy chính là một điều mà chúng ta thấy nó không phải là một điều nào tốt đẹp cả đấy chính là cái ngu ngốc của những người tung tin này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kinh tế đất nước đang phát triển như vậy mà đi đổi tiền có mà điên, chỉ có những kẻ muốn làm cho kinh tế đất nước, kinh tế của người dân đi xuống nên mới tung tin đồn nhảm nhĩ vậy mà thôi

   Xóa
 14. đúng là vẫn chiêu trò của mấy nhà dân chủ óc cờ hó, không hiểu sao chúng lại có thể nghĩ ra cái trò này, hết tuyên truyền, rồi nói xấu không được giờ lại bày ra cái trò này để gây hoang mang cho dư luận, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống xã hội của người dân.

  Trả lờiXóa
 15. thật không thể tin nổi, giờ cái đám dân chủ kia lại chuyển sang làm ngân hàng, nào là tung tin nhà nước đổi tiền, lại còn sản xuất ở trung quốc, chúng hết trò hay sao mà lại lôi tiền bạc ra để xuyên tạc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

  Trả lờiXóa
 16. những thông tin kiểu này mà không giải quyết kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến nền chính trị, kinh tế nước nhà, làm cho người dân hoang mang, có cái nhìn không tích cực, vì vậy, mỗi người chúng ta nên cảnh giác với những tin đồn như kiểu này.

  Trả lờiXóa
 17. "Hiện nay, trên mạng Internet thấy xuất hiện những thông tin liên quan đến việc Việt Nam chuẩn bị tiến hành đổi tiền. "
  Đây được gọi là một lũ cầm đèn chạy trước ô tô. Việc đổi tiền là việc hệ trọng của cả một quốc gia. Có phải là mấy việc cỏn con của đám nhà rận đâu mà bàn. Đúng là tư duy nhà rận là tư duy của ếch ngồi đáy giếng, nên nhìn nhận việc gì cũng cỏn con như cái miệng giếng thôi.

  Trả lờiXóa
 18. "ngày 29/11/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã khẳng định: Thông tin về việc sắp tới Việt Nam tiến hành đổi tiền là không chính xác, thông tin thất thiệt, gây hoang mang cho một số người dân và thậm chí có dụng ý xấu.... Trong điều kiện kinh tế xã hội đang ổn định, không có lý do gì lại phải đổi tiền, kể cả thay đổi cơ cấu mệnh giá. Ngân hàng nhà nước Việt Nam hoàn toàn không có động tác nào, không có hoạt động nào liên quan đến đổi tiền. Bởi đồng tiền của Việt Nam hiện nay kể cả về giá trị, cơ cấu, mệnh giá là hoàn toàn phù hợp và đáp ứng yêu cầu trong hoạt động thanh toán của nền kinh tế."
  Đây nhé, lời khẳng định của người có liên quan!

  Trả lờiXóa
 19. Đầu tiên, xin khẳng định rằng thông tin đổi tiền ở Việt Nam là hoàn toàn không có, đó là thông tin bịa đặt xuyên tạc mà các trang "lề trái" và đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra nhằm gây hoang mang dư luận, tạo làn thông tin xấu trong nhân dân để từ đó khiến hệ thống ngân hàng Việt Nam bị ảnh hưởng. Những kẻ này âm mưu gây nên sự nhiễu loạn trong thị trường, gây nên lũng đoạn kinh tế mà trực tiếp là sự lưu thông của dòng tiền sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế - yếu tố quan trọng trong sự vững mạnh của một nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tung tin thất thiệt về tiền tệ, thứ nhất cho thấy khâu quản lý quá kém nên Việt Nam mới phải thay đổi tiền, ý là bôi nhọ Nhà nước. Thứ hai, việc tung tin sẽ làm tình hình trong nước thêm rồi loạn, từ đó lại tác động ngược trở lại với hệ thống bộ máy đáng phải hoạt động hằng ngày mà lại thêm sự nhiễu loạn. Vâng bạn thấy lợi của đám Việt Tân chưa ạ bạn?

   Xóa
 20. Âm mưu của chúng nhằm làm suy yếu lòng tin của quần chúng nhân dân; tạo ra những nguyên nhân, điều kiện đẩy nền kinh tế nước ta vào sự khủng hoảng – đúng theo chiến lược tạo ra các cuộc cách mạng màu, chiến tranh không tiếng súng nhằm lật đổ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Qua tìm hiểu được biết, tin vịt này xuất hiện đầu tiên ở các trang như RFA, Việt Tân, RFI, Danlambao... Bản chất của những trang tin "lề trái" này chắc hẳn không nói thì mọi người cũng hiểu. Những trang này thường xuyên có những bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật về tình hình đất nước. Sự việc đưa tin sai sự thật lần này cũng không phải là điều gì quá lạ lẫm cả.

  Trả lờiXóa
 22. Lại là trò bịa đặt nhằm gây hoang mang dư luận, tạo làn thông tin xấu trong nhân dân để từ đó khiến hệ thống ngân hàng Việt Nam bị ảnh hưởng. Những kẻ này âm mưu gây nên sự nhiễu loạn trong thị trường, gây nên lũng đoạn kinh tế mà trực tiếp là sự lưu thông của dòng tiền sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế. Truyền thông chính thống trong nước đã phủ nhận thông tin này rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn này tung tin đồn nhảm chỉ là chiêu trò phá hoại, gây hoang mang trong dư luận, gây thiết hại về kinh tế. Với việc tung tin đồn này, tất cả các ngân hàng đã bị thiêt hại nặng nề khi mà người dân lũ lượt kéo nhau đi rút tiền để mua vàng.

  Trả lờiXóa
 24. MỸ ĐỔI TIỀN

  Mỹ sẽ đổi tiền USD mới theo tỷ lệ 10 USD cũ ăn 1 USD mới.

  Đặc biệt hơn, Chính phủ Mỹ đưa ra quy định GIỚI HẠN SỐ TIỀN TỐI ĐA được phép đổi như sau: (đơn vị tính là USD cũ)

  - (1) Tính theo đầu người: 2,000 USD.

  - (2) Hộ gia đình: 16,000 USD (tuỳ theo điều kiện 1 hay 2 thoả mãn trước). Ví dụ: gia đình 3 người được đổi tối đa 6,000 USD, gia đình 10 người được đổi tối đa 16,000 USD.

  - (3) Công ty: được phép đổi 60% lượng tiền mặt (kể cả tiền giấy lẫn tiền mặt trong tài khoản ngân hàng) sang USD mới; 40% tiền mặt còn lại sẽ được đổi dần trong 4 năm tới (mỗi năm 10%).

  Thời gian đổi tiền: 10-1-2017 tới 15-1-2017.
  ===================
  Tôi đưa thông tin tuyệt mật này lên để giúp đỡ bà con Việt kiều bên Mỹ tránh bị lũ tư bản đế quốc thối nát cướp tiền bạc. Đang gõ những dòng chữ này mà trong lòng nơm nớp lo sợ bị FBI điều tra rồi đưa vô tù. Nhưng thôi kệ, vì tình thương đối với đồng bào vốn đã bị lũ đế quốc Mỹ bóc lột bao năm qua, tôi liều mình lên tiếng cảnh báo đồng bào khắp nơi như vậy cũng đáng lắm chứ.

  Quên nữa, bà con ở Việt Nam ai có tiền USD hãy đem ra bán lấy tiền VND rồi gửi lại VND vô các ngân hàng Việt Nam cho an toàn nhé.

  Quý vị khi share lại bài này, nếu có bị FBI sờ gáy thì cứ khai báo rằng nguồn tin gốc đầu tiên là Facebooker Gia Vũ để được hưởng lượng khoan hồng hải hà của Chính phủ Hoa Kỳ nhé, cứ xem như là đoái công chuộc tội vậy đó. Tôi cam đoan với quý vị rằng tôi chính là người đầu tiên trên thế giới bật mí thông tin Mỹ ĐỔI TIỀN.

  Trả lờiXóa
 25. Hoàng tiều phu09:46 31 tháng 12, 2016

  Ở Việt Nam – một quốc gia đang có nền kinh tế phát triển một cách ổn định, đồng tiền có giá trị ổn định, được sử dụng trong và ngoài nước tin cậy. Vậy thì không có lý do gì để đất nước chúng ta đổi tiền cả. Mà những kẻ đứng sau thông tin này mong muốn khi tung thông tin này ra sẽ khiến cho nền kinh tế bị lung loạn, người dân bị hoang mang để từ đó chuộc lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa