Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

RSF - CÔNG CỤ PHÁ HOẠI

Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) được biết đến là một "công cụ" của Mỹ và phương Tây sử dụng để xuyên tạc, bịa đặt về tình hình báo chí của một số quốc gia mà Mỹ đang thực hiện những chính sách phá hoại hay muốn can thiệp. Nhưng thật nực cưới khi RSF né tránh, không đưa ra bất kỳ báo cáo nào về hoạt động chống lại nhà báo của Mỹ và các đồng minh.
Vừa qua, RSF tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt về tình hình báo chí ở Việt Nam với luận điệu không thể chấp nhận được: Báo chí bị cấm đoán, internet bị theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, nhiều công dân mạng và blogger bị chính quyền đàn áp. Bênh cạnh đó, RSF còn xếp Việt Nam đứng thứ 175 trong số 180 quốc gia “đàn áp tự do báo chí”.


Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) được thành lập năm 1985 bởi nhà báo người Pháp Robert Ménard. Đây là tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhờ tài trợ một phần từ Chính phủ Pháp, một phần từ Chính phủ Mỹ. Dưới sự chỉ đạo từ Mỹ và phương Tây RSF đã ngày càng dời xa tôn chỉ, mục đích hoạt động, ngày càng trở nên méo mó, lệch lạc. RSF lấy cái mác bảo vệ nhà báo, bảo vệ quyền tự do báo chí nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược, RSF tiếp tay một số Blogger, nhà "dân chủ"... để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền của một số quốc gia.
RSF đã từng bị tố cáo nhận hàng trăm nghìn USD từ các tổ chức phản động lưu vong người gốc Cuba và một số tổ chức đối lập tại Venezuela để tiến hành chiến dịch truyền thông chống Nhà nước Cuba và Chính phủ của Tổng thống Hugo Chavez trong cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela tháng 4-2002. Bên cạnh đó, RSF còn nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân để tham gia lật đổ Tổng thống Haiti, J.B. Aristide trong cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này năm 2004.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên RSF lên tiếng bóp méo, xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở Việt Nam. RSF không hề tổ chức nghiên cứu, khảo sát thực tế tại Việt Nam để thấy sự phát triển phong phú và đa dạng của hệ thống truyền thông ở Việt Nam, cùng với đội ngũ phóng viên hàng chục nghìn người; ngược lại, RSF chỉ giỏi suy diễn, cóp nhặt tin tức một chiều, phiến diện từ các trang tin lề trái hay các đối tượng chống đối, "dân chủ" như Việt Tân, Danlambao, BBC, RFA... rồi tìm cách bóp méo, xuyên tạc, “lập lờ đánh lận con đen” để vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do, báo chí.
Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm cụ thể Điều 25, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Điều 2, Luật báo chí Việt Nam quy định: “Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí và để báo chí phát huy đúng vai trò của mình”.
Những trường hợp mà RSF gọi là các Bloggers bị đàn áp như: Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thì đây là những người đã lợi dụng việc tự do ngôn luận, tự do báo chí, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, việc họ bị xử lý theo pháp luật là hoàn toàn chính xác theo đúng luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế.
Tóm lại, tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá. RSF chỉ hoạt động theo sự chỉ đạo của Mỹ và phương tây chứ không phải vì tự do báo chí hay dân chủ và nhân quyền như họ rêu rao./.

Cowboy
Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Tổ chức lại vừa lên tiếng bóp méo, xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở Việt Nam. Chúng tiếp tục xuyên tạc, bịa đặt về tình hình báo chí ở Việt Nam với luận điệu không thể chấp nhận được. Chúng vu khống ở Việt Nam Báo chí bị cấm đoán, internet bị theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, nhiều công dân mạng và blogger bị chính quyền đàn áp. Đây rõ ràng là một sự bịa đặt trắng trợn của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thông tin mà RSF thu thập từ những trang "lề trái", chống đối với Nhà nước Việt Nam như Việt Tân, BBC, RFA... hay từ các đối tượng chống đối trong nước, "dân chủ" hay những kẻ phá hoại. Từ đó xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do, báo chí. Nhưng tất cả sự thật về tự do, báo chí ở Việt Nam đã phản bác lại những gì mà RSF cố tình vu khống.

   Xóa
  2. Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá. RSF chỉ hoạt động theo sự chỉ đạo của Mỹ và phương tây

   Xóa
 2. Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) được biết đến là một "công cụ" của Mỹ và phương Tây sử dụng để xuyên tạc, bịa đặt về tình hình báo chí của một số quốc gia mà Mỹ đang thực hiện những chính sách phá hoại hay muốn can thiệp. Nhưng thật nực cưới khi RSF né tránh, không đưa ra bất kỳ báo cáo nào về hoạt động chống lại nhà báo của Mỹ và các đồng minh. Việt Nam chúng ta cũng trong tầm ngắm của chúng nên chúng suốt ngày vu khống bịa đặt vể tự do báo chí truyền thông của nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nhắc đến cái tên Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) chắc hẳn không còn xa lạ, RSF được biết đến với những bài viết bịa đặt, xuyên tạc, sai sự thật, vu khống tình hình tự do báo chí ở Việt Nam và thậm chí còn đưa ra cái bảng xếp hạng các quốc gia "dàn áp tự do báo chí" vớ vẩn mà không mấy người quan tâm.

   Xóa
 3. Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá. RSF chỉ hoạt động theo sự chỉ đạo của Mỹ và phương tây chứ không phải vì tự do báo chí hay dân chủ và nhân quyền như họ rêu rao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thông tin mà RSF thu thập từ những trang "lề trái", chống đối với Nhà nước Việt Nam như Việt Tân, BBC, RFA... hay từ các đối tượng chống đối trong nước, "dân chủ" hay những kẻ phá hoại. Từ đó xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do, báo chí. Nhưng tất cả sự thật về tự do, báo chí ở Việt Nam đã phản bác lại những gì mà RSF cố tình vu khống.Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các đối tượng chống đối, "dân chủ" hay Mỹ và phương Tây thực hiện các hoạt động nhằm chống phá chính quyền, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước.

   Xóa
 4. RSF cũng giống như một số tổ chức phi chính phủ khác. Bản chất của các tổ chức này là tìm mọi cách phá hoại sự phát triển của Việt Nam. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi RFS tích cực xuyên tạc, vu cáo Việt Nam không có tự do báo chí, đàn áp những người bất đồng chính kiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RSF xuyên tạc tình hình tự do báo chí trong nước với luận điệu nặc mùi xuyên tạc, phá hoại: "...Việt Nam báo chí bị cấm đoán, internet bị theo dõi và kiểm soát chặt chẽ, nhiều công dân mạng và blogger bị chính quyền đàn áp". Thậm chí RSF bất chấp luật lệ quốc tế, "mặt dày" Việt Nam đứng thứ 175 trong số 180 quốc gia “đàn áp tự do báo chí”.

   Xóa
 5. Cái bọn này đúng ra phải gọi là tổ chức phóng viên không giới hạn mới đúng vì chúng chỉ toàn lợi dung cái mác phóng viên để đưa tin, bình luận theo kiểu chủ quan, định hướng dư luận, hoàn toàn không biết giới hạn dành cho mình là đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức RSF luôn xếp hạng tự do, báo chí dựa vào “danh sách đen” của Bộ Ngoại giao Mỹ, mà “danh sách đen” này luôn nổi lên các nước như I-ran, Xy-ri, Triều Tiên, Việt Nam, Cu-ba, Trung Quốc; nhưng RSF lại né tránh, không đưa ra bất kỳ báo cáo nào về hoạt động chống lại nhà báo của Mỹ và các đồng minh.

   Xóa
 6. Một đất nước nhỏ bé như chúng ta mà luôn phải chịu biết bao sự phá hoại của các tổ chức NGO thì làm sao có thể phát triển được. RFS chỉ là một trong số NGO đấy mà đã làm cho Việt Nam hứng chịu bao nhiêu hoạt động xuyên tạc, phá hoại.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF), một tổ chức phi chính phủ có tư tưởng hoạt động thiếu thiện cảm với Nhà nước Việt Nam, và cũng là chuyên gia tài trợ, cổ súy cho các đối tượng chống đối, lưu manh chính trị trong nước tiến hành các hoạt động phỉ báng chính quyền, hoặc tuyên truyền đầu độc tư tưởng nhận thức của quần chúng về bản chất, và tình hình xã hội trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. RSF cũng đã nhiều lần tiến hành các hoạt động vu cáo, bóp méo và xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở nước ta. RSF luôn bịa đặt những thông tin, số liệu về tình hình báo chí của Việt Nam mà không hề tổ chức nghiên cứu, khảo sát thực tế tại Việt Nam.RSF chỉ giỏi suy diễn, cóp nhặt tin tức một chiều, phiến diện, rồi tìm cách bóp méo, xuyên tạc. Phải chăng RSF đang phán bừa theo kiểu "thầy bói xem voi".

   Xóa
 8. Tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm cụ thể Điều 25, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Điều 2, Luật báo chí Việt Nam. Nhưng những trường hợp mà RSF gọi là các Bloggers bị đàn áp như: Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, thì đây là những người đã lợi dụng việc tự do ngôn luận, tự do báo chí, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, việc họ bị xử lý theo pháp luật là hoàn toàn chính xác theo đúng luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế.Chúng ta không nên tin tương vào những lời lẽ xuyên tạc của tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới(RSF).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qủa thật một công cụ để chống chính quyền khong hơn không kém, cái loại công cụ này thì nên xử lí một cách nghiêm khắc chứ không nên tha thứ được, tôi cũng là một công dân Việt Nam và tôi thấy việc làm của tổ chức này là xâm hại tới lợi ích của người Việt Nam

   Xóa
 9. Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá. RSF chỉ hoạt động theo sự chỉ đạo của Mỹ và phương tây chứ không phải vì tự do báo chí hay dân chủ và nhân quyền như họ rêu rao....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này không phải lần đầu tiên được thấy có những phát biểu có hại cho Việt Nam đâu, mang cái tiếng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, nó đã thường xuyên bấu víu vào mấy ông rận trong nước để tiến hành can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam

   Xóa
 10. Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) được biết đến là một "công cụ" của Mỹ và phương Tây sử dụng để xuyên tạc, bịa đặt về tình hình báo chí của một số quốc gia mà Mỹ đang thực hiện những chính sách phá hoại hay muốn can thiệp. Nhưng thật nực cưới khi RSF né tránh, không đưa ra bất kỳ báo cáo nào về hoạt động chống lại nhà báo của Mỹ và các đồng minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này thực sự có Mĩ đứng đằng sau nên đôi khi nó chẳng sợ thằng nào cả, nó còn có nhiều hoạt động chống chính quyền Việt Nam nữa nên tôi thấy cần phải xem xét các biến pháp ngoại giao thi may ra mới ổn được

   Xóa
 11. AI BÔI NHỌ?

  Vừa qua các báo đồng loạt đưa tin: Bắt một nam thanh niên đăng tải hơn 700 clip bôi nhọ lãnh đạo. Chợt nhớ đến câu: «không ai có thể hạ được giá trị của bạn, nếu bạn không đồng lõa với điều đó».

  Thật vậy, nếu đảng csVn nói ai đó bôi nhọ mình thì hãy xem lại cách hành xử của băng đảng mình có còn chỗ nào sạch để người khác bôi không rồi hãy bắt!

  Tôi xin nêu ra 3 vụ gần đây nhất để đảng xem bọn nào bôi nhọ lãnh đạo, đảng, nhà nước để các vị hốt luôn cho nó nghiêm minh nhé.

  1/ Trịnh Xuân Thanh tham nhũng 3200 tỷ. Khi công luận lên tiếng, Y biết mình khó thoát tội nên bay ra nước ngoài chạy trốn. Trước khi đi, Y làm đơn xin ra khỏi đảng gởi đảng bộ tỉnh Hậu Giang. Đến khi dư luận lên tiếng mạnh mẽ thì ban bí thư vội vàng cử người xuống họp kỷ luật Trịnh Xuân Thanh bằng cách khai trừ đảng?! ( khai trừ đảng người đã xin ra khỏi đảng. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè)

  2/ Vũ Đình Duy tham nhũng 9000 tỷ. Đến khi vụ việc vỡ lỡ, Y bỏ trốn ra nước ngoài bằng cách xin đi khám bệnh. Cấp trên thấy ông đi quá lâu, bèn ra công văn yêu cầu ông trở lại làm việc, nhưng ông vẫn bặt vô âm tín. Vụ việc được báo lên BCT thì BCT ra quyết định đuổi việc Vũ Đình Duy ( Đuổi việc người đã bỏ việc, đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè.).

  3/ Ông Vũ Huy Hoàng trong thời gian giữ chức bộ trưởng Công Thương đã vô trách nhiệm làm thất thoát gần chục ngàn tỷ đồng. Đại biểu QH lên tiếng, báo chí vào cuộc liên tục. Bí quá, ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo cách chức ông Vũ Huy Hoàng? ( Cách chức người đã về hưu. Đây là hành động bôi nhọ lãnh đạo nè).

  Từ xưa đến nay có quá nhiều vụ việc lãnh đạo bao che lẫn nhau bằng các bản án khiển trách, kiểm điểm, rút kinh nghiệm ....cho các khoản thất thoát ngàn tỷ. Trong khi đó, các cháu chưa đến tuổi trưởng thành, lỡ ăn cắp vài ổ bánh mỳ thì cả hệ thống nhảy vô xử lý.

  Đấy! Ai bôi nhọ lãnh đạo? Có phải các lãnh đạo đã đồng lõa, đã tiếp tay với người khác hạ giá trị đồng đảng của mình xuống không? Vậy phải bắt ai đây cho đúng đối tượng bôi nhọ?

  Ngô Trường An
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết đó có phải là lời của bản không, nhưng bạn nên ở góc nhìn của chúng tôi, thì bạn sẽ hiểu được cái giá của dân chủ, tự do mà chính người Việt đã dành được từ tay của những thế lực đế quốc trong đó có nước mĩ, chúng ta làm chủ thế này thì không sướng hơn sao

   Xóa
 12. Đề cương Chủ nghĩa Mác Lê Nin của sinh viên đại học.
  Không có vĩ nhân- lãnh tụ cho mọi thời đại
  Đảng nói: bác hồ sống mãi trong sự nghiệp chúng ta
  Mâu thuẫn quá?
  Chợt nghĩ đến phần kết truyện Trại súc Vật.

  Chu Anh Tuấn
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 13. "Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) được biết đến là một "công cụ" của Mỹ và phương Tây sử dụng để xuyên tạc, bịa đặt về tình hình báo chí của một số quốc gia mà Mỹ đang thực hiện những chính sách phá hoại hay muốn can thiệp. Nhưng thật nực cưới khi RSF né tránh, không đưa ra bất kỳ báo cáo nào về hoạt động chống lại nhà báo của Mỹ và các đồng minh."
  Thế này mà nó chẳng suốt ngày đi xuyên tạc nước khác.

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ như Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lợi dụng việc tự do ngôn luận, tự do báo chí, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, việc họ bị xử lý theo pháp luật là hoàn toàn chính xác theo đúng luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế. Có gì mà tổ chức RSF phải lên tiếng xuyên tạc sự việc như vậy?

  Trả lờiXóa
 15. tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá. RSF chỉ hoạt động theo sự chỉ đạo của Mỹ và phương tây chứ không phải vì tự do báo chí hay dân chủ và nhân quyền như họ rêu rao

  Trả lờiXóa
 16. cái trang tin này đừng có mà sáng tạo nghệ thuật trên những thông tin gọi là sự thật ở đó nếu như những gì mà chúng làm chỉ là cái điều chỉ làm hình ảnh việt nam đi xuống thì chúng đã sai lầm càng dìm thì sự thật việt nam thân thiện hòa bình càng được biết rộng

  Trả lờiXóa