Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

NGƯỜI DÂN Ở GIÁO PHẬN VINH ĐANG BỊ LỢI DỤNG

Thời gian qua, vấn đề Formosa đang bị các thế lực chống đối, thù địch lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước ta; kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình gây rối nhằm mục đích gây sức ép, đòi yêu sách với chính quyền, thách thức chính quyền như vụ chặn Quốc lộ 1A của giáo dân xứ Đông Yên ngày 11/12/2015, biểu tình tại Cồn Sẻ diễn ra ngày 07/7/2016, biểu tình chống Formosa ngày 02/01/2016 và gần gây nhất là vụ giáo dân xứ Đông Yên - Kỳ Anh - Hà Tĩnh (Giáo phận Vinh) tụ tập đông người gây cản trở giao thông đi lại trong một thời gian dài ở Quốc lộ 1A.


Những giáo dân ở đây ngang nhiên tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông; thậm chí một số người còn "vạch mặt ăn vạ" chủ động gây hấn, tự hủy hoại tài sản của bản thân và lớn tiếng vu khống cán bộ cản trở, làm hư hại tài sản của họ. Cùng với những hành vi quá khích là những băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu mang tính kích động, xuyên tạc cực đoan như: “Khởi tố Formosa”, “Formosa là thảm họa của đất nước”, “Tôi cần biển, cần tôm, cần cá, không cần sắt thép”…
Ngay lập tức, các trang tin thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam như BBC Tiếng Việt, RFA Tiếng Việt, Việt  Tân, Danlambao... lợi dụng vấn đề này để đưa tin, viết bài xuyên tạc tình hình với luận điệu bịa đặt, vu khống “Nhà nước vì lợi ích mà bỏ quên môi trường, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”, “Chính sách triển khai các phương án đền bù, hỗ trợ ngư dân sau sự cố môi trường biển có nhiều khuất tất, tiêu cực”… Những chiêu trò này chắc hẳn bạn đọc không còn lạ lẫm gì cả.
Trước những cuộc tụ tập đông người, biểu tình gây rối, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng vẫn giữ thái độ bình tĩnh, ôn hòa và hết sức kiên nhân để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường.
Những hành vi trên của giáo dân Giáo phận Vinh là do những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số chức sắc trong Công giáo thoái hóa, biến chất về tư tưởng, nhận thức nên đã dùng uy tín, quyền uy của mình ép buộc, dụ dỗ, người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Họ chính là người đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật. Họ đã không làm theo lời dạy phải sống "tốt đời đẹp đạo" theo ý Chúa trời. Cụ thể như chính quyền đã liên hệ, đề nghị Linh mục Hoàng Biên Cương (Quản hạt Kỳ Anh) can thiệp và yêu cầu giáo dân tôn trọng pháp luật nhưng Linh mục Cương đã không hợp tác. 
Thiết nghĩ rằng, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì chính những người dân ở đây là người phải chịu thiệt hại trực tiếp, người phải chịu trách nhiệm. Mong rằng cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để những hành vì lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo của một số đối tượng cầm đầu , xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trả lại cuộc sống yên bình vốn có cho bà con giáo dân tại Giáo phận Vinh./.

Cowboy
Comments
36 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

36 nhận xét:

 1. Thời gian qua, vấn đề Formosa đang bị các thế lực chống đối, thù địch lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước ta; kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình gây rối nhằm mục đích gây sức ép, đòi yêu sách với chính quyền, thách thức chính quyền như vụ chặn Quốc lộ 1A của giáo dân xứ Đông Yên ngày 11/12/2015, biểu tình tại Cồn Sẻ diễn ra ngày 07/7/2016, biểu tình chống Formosa ngày 02/01/2016 và gần gây nhất là vụ giáo dân xứ Đông Yên - Kỳ Anh - Hà Tĩnh (Giáo phận Vinh) tụ tập đông người gây cản trở giao thông đi lại trong một thời gian dài ở Quốc lộ 1A.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn những người dân lương thiện, họ bị lôi kéo kích động, mà những tên cầm đầu lôi kéo kích động mới là nhưng tên cần xử lí nghiêm. Người dân cần nâng cao hơn cảnh giác, nắm bắt thông tin chính thống không nên nghe nhưng lời lẽ kích động chống đối của các thế lực thù địch, để trách bị lợi dụng như những trường hợp trên.

   Xóa
 2. các trang tin thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam như BBC Tiếng Việt, RFA Tiếng Việt, Việt Tân, Danlambao... lợi dụng vấn đề này để đưa tin, viết bài xuyên tạc tình hình với luận điệu bịa đặt, vu khống “Nhà nước vì lợi ích mà bỏ quên môi trường, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”, “Chính sách triển khai các phương án đền bù, hỗ trợ ngư dân sau sự cố môi trường biển có nhiều khuất tất, tiêu cực”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những giáo dân ở đây đang bị lợi dụng vào các hoạt động gây rối, chống chính quyền nhân dân. Đứng đằng sau là những linh mục thoái hóa biến chất, lợi dụng giáo dân vào mục đích cá nhân và chống chính quyền. Giáo dân là những người bị hại, bị ảnh hưởng. Vậy nên cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với hành động lợi dụng giáo dân ở Giáo phận Vinh

   Xóa
 3. Những hành vi trên của giáo dân Giáo phận Vinh là do những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số chức sắc trong Công giáo thoái hóa, biến chất về tư tưởng, nhận thức nên đã dùng uy tín, quyền uy của mình ép buộc, dụ dỗ, người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Họ chính là người đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ rằng, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì chính những người dân ở đây là người phải chịu thiệt hại trực tiếp, người phải chịu trách nhiệm. Mong rằng cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để những hành vì lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo của một số đối tượng cầm đầu , xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trả lại cuộc sống yên bình vốn có cho bà con giáo dân tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vhính những lòng yêu nước đã bị lợi dụng bở vì những con người đấy sẽ không bao giờ làm được điều tốt đẹp được đâu và phải có những con người đã quá tham làm vì những đồng tiền dựa trên những điều đây. Đối với những con người đứng sau giật giây để kiếm tiền thì phải xử lý nặng những con người đấy và phải chăng chúng ta quá tin vào những điều mà chúng nói

   Xóa
 5. Bất công quá nha. Tui thấy cả miền trung đang bì bỏm trong lũ gây ra bởi các nhà máy thuỷ điện của bọn tư bản cộng sản mà không có ai dám lên tiếng. Người dân ở Vinh kiên cường bất khuất. Dám đứng lên cho công lý thì anh cao-boi này đừng có chụp mũ người ta. Anh cao boi này là dân chăn bò, để bò bị lũ của thuỷ điện cuốn trôi cả đi mà bảo là thiên tai à. Anh sợ bị nó dùng bao bố trùm vào uýnh thì đứng im đấy. Việc đại sự để người dân ngu khu đen lo. Tui thấy Đảng đã làm sai quá rồi. Lý tưởng đấu tranh cho giai lớp bần cố nông à? Toàn là lũ ngồi mát ăn bát vàng cả. Đúng là đồ "dã nhân". Con khỉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình như giờ linh mục cũng mạnh quá rồi thì phải, thích thì tụ tập kích động một tí là có thể triệu tập bao nhiêu người gây rối an ninh trật tự, anh hưởng đến bao nhiêu người khác. Họ kích động, lừa dối thậm chí ép buộc người dân là đáng giận nhất, công an phải tìm mà bắt mà xử lý bằng hết đi.

   Xóa
 6. Giáo phận Vinh là địa bàn phức tạp về tôn giáo nếu mà kết hợp với mấy tên linh mục đầu sỏ của giáo phận Vinh nữa thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra với chính quyền. Cần có những biện pháp cứng rắn với những kẻ cầm đầu các cuộc biểu tình này. Không thể để những cuộc biểu tình này xảy ra thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Không từ một thủ đoạn nào để thực hiện hành động này, liệu có liên quan gì đến mấy bọn vịt không nhỉ, Chả làm gì cho đất nước lại còn đi phá hoại này nọ. Liệu rằng những kẻ xúi giục chủ mưu có mục đích gì chăng. Chúng không mong đợi gì việc phá hoại trật tự an toàn xã hội đâu nhỉ.Những kẻ kích động giáo dân như thế này cần phải trừng trị thích đáng và thật thẳng tay để răn đe và lần sau chúng không như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 8. điều đáng chú ý là chủ nhiều những người tham gia các hoạt động chống phá, biểu tình đều là những người công giáo. vì vậy, có thể thấy rõ ràng ở đây sự lợi dụng thần quyền của mình của các chức sắc giáo phận vinh. liệu họ có đủ trình độ cũng như đạo đức để cho rằng quan điểm của mình là đúng và xúi giục giáo dân tham gia các hành vi chống đối vì quan điểm của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ rằng, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra thì chính những người dân ở đây là người phải chịu thiệt hại trực tiếp, người phải chịu trách nhiệm. Mong rằng cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để những hành vì lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo của một số đối tượng cầm đầu , xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trả lại cuộc sống yên bình vốn có cho bà con giáo dân tại Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đang sống trong thời bình nhưng lại luôn có những thế lực đen tối gieo giắt những tư tưởng xấu xa, tư tưởng không có căn cứ, chia rẽ tình quân-dân.Những hành vi trên của giáo dân Giáo phận Vinh đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật.Tình trạng này tiếp tục xảy ra thì người chịu thiệt trực tiếp không ai khác chính là người dân nơi đây. Vì vậy, mong các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để những hành vi lợi dụng này để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi mong rằng người dân ở giáo phận Vinh hãy sớm tỉnh ngộ. Đừng để những kẻ xấu "đục nước béo cò" lợi dụng lòng yêu nước của mọi người vào các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Tất cả hãy yêu nước bằng cái đầu lạnh và trái tim nóng. Có như vậy mới xứng đáng làn người công dân Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 12. Mọi người dân ở giáo phận Vinh mà tiếp tục biểu tình chống đối thì người chịu thiệt sẽ là mọi người. Thứ nhất, mọi người sẽ mất thời gian, thay vì thời gian đó quan tâm chăm sóc gia đình, lo làm ăn kinh tế. Thứ hai, ảnh hưởng sức khỏe vì phải ngồi nắng ngoài trời nhiều giờ. Thứ ba, tạo gương xấu cho con em chúng ta. Mong mọi người hãy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian qua, vấn đề Formosa đang bị các thế lực chống đối, thù địch lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước ta; kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình gây rối nhằm mục đích gây sức ép, đòi yêu sách với chính quyền. Vì vậy hy vọng mọi người hãy tỉnh táo trước những hành động bẩn thỉu này của giới rận chủ, hãy tĩnh táo đừng để lũ người rận chủ lừa gạt, hãy lên án những hành động bẩn thỉu này....

  Trả lờiXóa
 14. Thời gian qua, vấn đề Formosa đang bị các thế lực chống đối, thù địch lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước ta; kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình gây rối nhằm mục đích gây sức ép, đòi yêu sách với chính quyền. Vì vậy hy vọng mọi người hãy tỉnh táo trước những hành động bẩn thỉu này của giới rận chủ, hãy tĩnh táo đừng để lũ người rận chủ lừa gạt, hãy lên án những hành động bẩn thỉu này....

  Trả lờiXóa
 15. Những hành vi trên của giáo dân Giáo phận Vinh là do những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số chức sắc trong Công giáo thoái hóa, biến chất về tư tưởng, nhận thức nên đã dùng uy tín, quyền uy của mình ép buộc, dụ dỗ, người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật. Họ chính là người đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật. Họ đã không làm theo lời dạy phải sống "tốt đời đẹp đạo" theo ý Chúa trời. Những hành vi mà lũ rận chủ đã và đang gây ra là không thể nào chấp nhận nổi hy vọng rằng chúng sẽ sớm nhận báo ứng về những hành vi mà mình gây ra...

  Trả lờiXóa

 16. Bọn Mafia gọi kẻ cầm đầu băng nhóm là BỐ GIÀ. Bọn CS gọi lãnh tụ của chúng là CHA GIÀ.

  (Le Huu Sang)

  Trả lờiXóa

 17. "Hồ Chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại. Tại vì, chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ Chí Minh là một người vĩ đại và Nixon là một kẻ giết người, người Mỹ là những kẻ xâm lược."

  Mai Chí Thọ
  (Cán bộ cao cấp ĐCSVN)

  Trả lờiXóa
 18. Nhân hậu và u mê!

  Khi tôi lên tiếng kêu gọi nhằm ngăn ngừa việc Minh béo, một tội phạm ấu dâm đang thụ hình tại Mỹ vì phạm hai tội nghiêm trọng với trẻ vị thành niên nam, có khả năng trở về và tiếp tục hành nghề giải trí cho thiếu nhi VN, tuyệt đại đa số mọi người đều đồng ý, nhưng cũng có vài ba ý kiến, cho rằng phải nhân hậu với anh này, nên tha thứ cho anh ta, và vẫn để anh ta hành nghề.

  Đó chính xác là những kẻ u mê, không hiểu chữ "nhân hậu" nghĩa là gì. Tôi không hề oán thù gì Minh béo nên không cần phải tha thứ. Tôi chỉ kêu gọi cơ quan chức năng hướng dẫn cho anh ta làm một công việc khác, không để anh ta tiếp xúc gần với thiếu nhi, nhằm ngăn ngừa việc xấu có thể xảy ra.

  Nếu Minh béo tiếp tục hành nghề, tiếp xúc gần với thiếu nhi, bản năng nổi lên (nhiều nhà khoa học y khoa cho rằng đó là bệnh, không thể chữa khỏi) và anh ta lại phạm tội, như vậy hậu quả khôn lường cho nạn nhân và cho chính anh ta, vì có thể anh ta lại tiếp tục ngồi tù, và ngồi tù lâu hơn. Ngăn ngừa anh ta có thể phạm tội, chính là nhân hậu với cộng đồng và cho chính bản thân Minh béo, nhằm giúp anh ta tránh xa cám dỗ, hy vọng trở lại làm người tốt.

  Những kẻ miệng niệm Phật hiệu nhưng u mê nên không hề biết rằng, Đạo của nhà Phật là từ bi nhưng trí tuệ. Chính vì vậy Đức Phật dạy chúng ta luôn tha thứ nhưng lên án cái xấu, và hướng con người tránh xa cái xấu, ngăn ngừa cái ác. Điều này các nước văn minh hàng đầu thế giới đang làm như vậy.

  Không biết status này có làm tỉnh cơn mê của một số kẻ luôn mồm kêu gọi "nhân hậu" mà không biết cái chữ đó nghĩa là gì!?

  (Bổn Dình Nguyễn)

  Trả lờiXóa
 19. Dân Quảng Trị coi đây mà học hỏi, đừng để thằng Trường Thịnh ngoài Quảng Bình nó vô nó cấu kết với mấy cha quan chức ăn bẩn rồi muốn mần chi thì mần.
  Cái giá của sự im lặng đó là bạn sẽ bị cai trị bởi một bọn cực tham và cực ngu, hậu quả của nó mang lại là đến giờ Quảng Trị mãi vẫn không thoát được cái danh hiệu là một trong các tỉnh nghèo mạt rệp của VN.
  Cần phải mà một cái gì đó để bọn ngu này tỉnh ra mọi người ạ!

  (Nhân Thế Hoàng)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa

 20. Thuỷ điện đáng nhẽ có chức năng điều hoà lượng nước, giảm ngập lụt nhưng trong một xã hội đồng tiền làm mờ lương tâm thì thuỷ điện gắn liền với tham nhũng, phá rừng, tiếp tay với lũ để gây thảm hoạ cho người dân. Vào mùa mưa lũ, thì lượng nước tích không bao giờ được quá nhiều mà cần phải xả đáy trước, khi có lũ thì thuỷ điện sẽ tích nước, giảm cường độ của lũ. Các trạm thuỷ điện ở miền Trung có làm đúng quy chuẩn, có xả đáy không?

  (Chau Doan)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 21. GÓC NHÌN NGƯỜI TRONG CUỘC

  Tiệp Khắc cũ, bao gồm Cộng hoà Czech và Slovakia ngày nay, đã từng là một nước cộng sản suốt một thời gian khá dài, từ sau chiến tranh thế giới thứ hai thì Đảng cộng sản Tiệp Khắc lên nắm quyền và xây dựng chính quyền "toàn cộng sản". Họ bị Liên Xô kiểm soát và ảnh hưởng trong suốt thời gian trỗi dậy của đế chế cộng sản bùng nổ mạnh mẽ ở Đông Âu những thập niên của nửa sau thế kỷ 20.

  Và chỉ cho đến tháng 11 năm 1989, sau khi quốc gia này rơi vào suy thoái và khủng hoảng trầm trọng từ kinh tế cho tới chính trị độc tài toàn trị, thông qua một cuộc cách mạng nhung của hàng trăm ngàn người dân yêu nước khi không còn chút niềm tin nào vào Đảng cộng sản Tiệp Khắc khi nó áp đặt chế độ phi dân chủ và biến nền kinh tế trở nên kiệt quệ và tiêu điều. Nhờ đó mà người dân Tiệp Khắc đã có được tự do hoàn toàn sau khi thoát bỏ cộng sản vào ngày 17.11.1989 bằng một cuộc biểu tình lớn chưa từng có tại quảng trường Praha.

  Trước khi bị cai trị bởi Cộng sản, Tiệp Khắc cũng bị cai trị bởi đế chế Áo-Hung, và kế đến là người Đức, trong đó có ông trùm phát xít Hitler.

  Cộng hoà Czech tách ra khỏi Tiệp Khắc từ năm 1993 cùng với một quốc gia khác được thiết lập nên là Slovakia. Hai nước này đi theo thể chế dân chủ nghị viện tiên tiến như đang được hiện diện trên thế giới từ đó cho đến ngày nay.

  Hôm nay, tại Cộng hoà Czech đã tổ chức một buổi triển lãm, trong đó có hình của Mao Trạch Đông (đứng đầu về số lượng người chết và bị giết trong thời cai trị của hắn, khoảng 60 triệu người), đặt ngay cạnh bên là tên trùm phát xít giết người nhiều thứ 4 thế giới - Hitler, và trong cùng ở bức ảnh đầu tiên dường như là Stalin (Liên Xô cũ, người đứng sau Mao Trạch Đông về nạn nhân của những cai trị thời cộng sản Xô Viết). Và kẻ thứ tư trong vòng tròn (ở 2 ảnh dưới) là Kim Jong Un, kẻ cộng sản độc tài tàn bạo nhất hiện còn sống sót trên mặt đất và đang đày đoạ dân tộc Triều Tiên trong sự tăm tối và cùng khổ của nhân loại.

  Những hình ảnh này đã nói lên tất cả giá trị từ lịch sử cho đến hiện tại trước góc nhìn của chính những người trong cuộc mà giờ là những người dân tiến bộ của thế giới về những nhân vật này.

  (LS Luan Le)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 22. Những giáo dân ở đây đang bị lợi dụng vào các hoạt động gây rối, chống chính quyền nhân dân. Đứng đằng sau là những linh mục thoái hóa biến chất, lợi dụng giáo dân vào mục đích cá nhân và chống chính quyền. Giáo dân là những người bị hại, bị ảnh hưởng. Vậy nên cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với hành động lợi dụng giáo dân ở Giáo phận Vinh..

  Trả lờiXóa
 23. MIỆNG DỌC.

  Nghe tiếng chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay ôm ổ chó con, một tay đẩy cổng bước vào. Nghị liền quát:

  - Con mụ Dậu kia! Mày đến đây làm gì nữa hả?

  Chị Dậu mếu máo: Dạ thưa ông, nhà còn mấy ngày này không còn hạt gạo nào để nấu cháo. Mấy đứa nhỏ nhà con đói lã khóc không thành tiếng. Hu ..hu...!!

  - Hết gạo, con khóc là chuyện của nhà mày! Việc gì mà mày đến đây tru tréo mãi thế con kia??

  - Dạ, ông làm ơn làm phước thương tình mua giúp mấy con chó nhỏ này để con có ít tiền đong gạo. Thiệt tình nhà con bị thủy điện xả lũ cuốn trôi sạch sành sanh hết rồi ông ơi. Hức, hức!!

  - Ai nói với mày nước lũ đó là của thủy điện? Thủy điện có sinh ra nước không? Mày không nghe tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc nói à?

  Nước lũ đó là của Trời đấy, hiểu chưa?

  - Dạ con có nghe ạ! Dạ con nghe ông tiến sĩ đó nói nước thì của Trời còn các quan nhà mình hô lũ là của lịch sử ạ! Năm này lũ lịch sử, năm ngoái lũ lịch sử, năm kia lũ cũng lịch sử.... Thậm chí có năm lũ lụt 2-3 lần, lần nào cũng lịch sử hết ạ...

  - Thôi, thôi thôi... Con này mày lắm mồm! Dù gì thì thời đại này cũng là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc.... Bác cả đã nói rồi!

  - Dạ rực rỡ gì đâu ạ. Anh Dậu nhà con dầm mình trong nước lũ cứu người, cứu tài sản cho bà con hàng xóm. Mấy hôm nay anh bị viêm phế quản, sốt liên miên mà con cũng không có tiền đưa ảnh đi bệnh viện. Hic! Rực rỡ gì chứ?

  - Bệnh viện làm gì? Sao mày không tìm 1 bác sỹ riêng để chăm sóc sức khỏe cho chồng mày? Cả mày nữa! Mày cũng nên tìm cho mày một bác sỹ riêng để theo dõi sức khỏe hằng ngày hiểu chưa? Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: "Hướng tới, mỗi người dân phải có một bác sỹ riêng để tiện việc theo dõi chăm sóc sức khỏe....."

  - ỐI Trời Đất ơi! Người ta nói "miệng nhà quan có gang có thép". Mà xem ra, miệng các quan nhà xã nghĩa chúng ta toàn là miệng dọc. Hễ mỗi lần các quan mở miệng ra phán là nó thối còn hơn cái "miệng dọc" của con 7 ngày không tắm.

  - Á á á cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái miệng bọn ông giống cái phụ khoa của mày à? Bay đâu? Lôi cổ con này ra.........

  Trả lờiXóa
 24. Triều đình thất đức, dân phải gánh chịu trước tiên. Sử sách đều ghi rằng khi triều đại nào mục nát, suy đồi thì thiên tai, trộm cướp, dịch bệnh hoành hành rất nhiều.

  (Thanh Hieu Bui)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 25. Tổ quốc này rồi sẽ đi về đâu?

  Đất nước tôi sao mà buồn đến thế
  Hết cây xanh bị chặt đến rừng thiêng bị phá
  Biển đầy tôm cá bất lực trước nhân tai
  Ruộng lúa hoang mang, cò bay đâu hết cả?
  Giếng nước trong lành là ký ức đã ngủ quên

  Tuổi thơ khốn khó nghèo nàn, em tôi ơi đừng khóc!
  Mùa đông không áo không quần, em còn đứng đợi ai?
  Cơn lũ này chưa qua, lũ sau đã lại về
  Người mẹ già còng lưng đợi con mình đi biển
  Sao mãi chẳng chịu về, các con ơi?

  Nước mắt cứ rơi… vì những gánh hàng rong còn dang dở
  Phường thu hết cả rồi, u biết lấy gì nấu cháo nuôi em?
  Thôi tối nay cố nhịn, đừng buồn, con yêu nhé
  Rồi sớm mai u lại lết gánh hàng rong ra chợ…

  Dù chỉ còn chút niềm tin ít ỏi
  Nhưng ngày mai có chết, mình vẫn phải gắng sức, nhe con!

  Đỗ Cao Cường – 18/12/2016
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 26. Hồi mình còn bé, ông anh trai đố, 1 tấn sắt với 1 tấn bông, thứ nào nặng hơn. Mình khăng khăng sắt nặng, mình đúng, không chịu bất kỳ lời giải thích nào, suốt bao nhiêu năm.

  Lớn lên nữa, cán bộ nhà nước "dạy" rằng chủ nghĩa tư bản chỉ nhằm bần cùng hóa, đẩy người lao động vào cùng khổ, vì vậy phải tiến bằng được lên chủ nghĩa xã hội. Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới đem lại cho con người no ấm. Mình cũng tin suốt nhiều năm trời.

  Phải suốt bao năm mới nhận ra mình ngu, mình sai. Bi kịch.
  Nhưng bây giờ vẫn còn những đấng bậc tin rằng sắt nặng hơn bông. Càng bi kịch.

  Nguyễn Thông
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 27. NHỮNG NGÀY TÀN PHÁ

  Lũ lụt xảy ra trên diện rộng và quá lớn như vừa rồi phần nhiều do chặt phá rừng bừa bãi, nên không còn rừng đầu nguồn để có thể chống lũ khi vào mùa nước lớn. Hàng loạt thuỷ điện lại xả cùng lúc nên miền Trung chìm trong biển nước.

  Biển bị đầu độc một cả một vùng trải dài gần 300km cũng vì chúng ta mải mê đầu tư hay thu hút đầu tư và chấp thuận những dự án mà đánh đổi môi sinh, không tính đến sự an toàn cũng như tính bền vững hay bảo vệ môi trường cho cuộc sống của chính mình. Nước hồ, sông, kênh, rạch chúng ta cũng cạn và lâm vào cảnh hạn hán một vùng rộng lớn mà rồi không có cách nào đối phó. Nhiều nơi nguồn nước ô nhiễm nặng nề gây chết hàng loạt thuỷ sản trên khắp cả nước thời gian qua. Không khí cũng độc hại không kém bởi khói bụi, do các ống khói nhà máy công nghiệp, do những khí thải dân sinh. Chúng ta được đánh giá là quốc gia có không khí ô nhiễm độc hại nhất thế giới.

  Chúng ta không phải chịu những cảnh khắc nghiệt kiểu các sự kiện bất thường ngoài tầm kiểm soát như sóng thần, động đất giống như Nhật Bản, Philippines hay Nepal, nhưng có lẽ những hậu quả mà chúng ta phải gánh chịu liên tiếp thời gian qua bởi các biến động thiên nhiên như xâm lấn ngập mặn, hạn hán, lũ lụt càn quét chắc chắn rằng không thể nào thiếu trách nhiệm của con người trong việc tàn sát rừng để lấy gỗ để tìm kiếm lợi ích hay duy trì những dự án đầy rủi ro và với sức tàn phá môi trường một cách khủng khiếp.

  Thiên nhiên ưu đãi chúng ta quá nhiều, nhưng chúng ta lại ỷ lại mà tàn phá và hủy hoại nó chỉ để đáp ứng và thoả mãn nhu cầu tức thì nhưng đầy tính tham lam một cách vô hạn định của mình. Nhưng thật đau đớn thay, hầu hết những hậu quả kinh hoàng của nó thì phần lớn là nhân dân trên những vùng đất khốn khổ ấy lại phải gánh chịu.

  Theo thống kê, 235 người đã chết, thiệt hại tới 1.7 tỷ đô la được gây ra bởi cơn lũ vừa qua mà có một phần lũ chồng lên là bởi hàng loạt các thuỷ điện xả ra cùng lúc.

  Chưa bao giờ thiên nhiên lại dữ dội và khắc nghiệt đến thế, như lúc này, nhất là tại dải đất miền Trung đầy khổ hạnh và nghèo khó quanh năm.

  Sự đau khổ và bất hạnh bao giờ sẽ dừng lại, trên mảnh đấy này? Bàn tay con người tham lam và độc ác, bao giờ biết run sợ?

  LS Luân Lê
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 28. Ngày xưa đi học thầy giáo chính trị dạy: XHCN là xã hội mà không cần dùng đến pháp luật vì con người hoàn toàn có thể tự kiểm điểm.

  Lúc đó trẻ con cái gì thầy nói cũng tin, giờ có thêm đứa nó nói: mỗi người sẽ có 1 bác sĩ riêng thì mới nhận ra mình đang sống trong chủ nghĩa hoang tưởng thật.. Chủ nghĩa nói cho sướng cái miệng..

  Hồng Thái Hoàng
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 29. Người dân miền trung, vốn hiền lành, chất phác. Họ chỉ biết lao động, làm ăn, họ thật thà từ lời nói đến hành động. Như vừa rồi không may gặp thiên tai như vậy, lại gặp phải sự cố về môi trường nên nhiều thế lực phản động lợi dụng vấn đề này để kích động người dân, để họ biểu tình.

  Trả lờiXóa
 30. Cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để những hành vì lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo của một số đối tượng cầm đầu , xúi giục góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Ngoài ra cũng cần phải tăng cường tuyên truyền để giáo dân nhận thức rõ việc họ cũng là một công dân. Là một con chiên ngoan đạo, họ cũng cần là một công dân tốt nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Những hành vi trên của giáo dân Giáo phận Vinh đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật.Tình trạng này tiếp tục xảy ra thì người chịu thiệt trực tiếp không ai khác chính là người dân nơi đây. Vì vậy, mong các cơ quan chức năng cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 32. thật đáng buồn khi mà người dân lại bị lợi dụng một cách ghê ghớm như vậy, tại sao lại có những con người lợi dụng chính giáo dân của mình làm những việc như vậy nếu như Thiên chú mang lai điều tốt đẹp thì tại sao người dân lại bị lợi dụng như vậy.

  Trả lờiXóa