Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

NGHỀ NHÂN QUYỀN - VIỆC NHẸ LƯƠNG CAO

Vấn đề này thể hiện nổi bật trong bài viết trên trang mạng của đài BBC tiếng Việt cụ thể là bài viết “tiền gửi cho nhà hoạt động ở Việt Nam bị chặn?” nói về vụ việc “nhà hoạt động” Trịnh Bá Phương - một kẻ chuyên “nhận tiền từ nước ngoài khiếu kiện kéo dài, các hoạt động chống phá một cách ngày càng mạnh, là con ruột của Cấn Thị Thêu trùm của hội dân oan” cung cấp thông tin cho BBC tiếng Việt về thông tin anh ta không nhận được tiền do Việt kiều Mỹ gửi về giúp dân khiếu kiện đất đai, mà thực chất ở đây không phải ai cũng biết đấy là hoạt động  rửa tiền để y có điều kiện và tiếp tục chống phá.


Qua bài viết của BBC tiếng Việt đã làm bạn đọc không khỏi trầm trồ và biết tại sao mẹ con trùm “dân oan” buôn bán manh mún mà lại dễ dàng có một số lượng tài sản kếch xù như hơn 17000m2 đất trang trại tại huyện Yên Thủy, Hòa Bình và 1000m2 đất tại quận Hà Đông cùng với thu nhập hàng tháng lên khoảng 50 đến 60 triệu đồng tùy theo “kết quả công việc” của mẹ, con trùm “dân oan”. Với rất nhiều đầu mối gửi kiều hối về tận tay để hoạt động như trong bài viết trên trang BBC cùng lúc có 2 người gửi cho y 400 đôla để ủng h các hoạt động khiếu kiện của hội “dân oan” thì trong một tháng với các hành động chống phá của hắn thì mức tiền gửi về là không hề nhỏ. Nhận tiền để dương cao khẩu hiệu “dân oan” thế nhưng y lại có rất nhiều tài sản cá nhân. Có lẽ duy trì phong trào “dân oan” chính là một hình thức kiếm tiền đơn giản mà không phải bỏ một giọt mồ hôi nước mắt, điều này kiến một số cá nhân bị lợi dụng khiếu kiện nghi ngờ gia đình y “cố tình” giúp để hòng kiến tiền từ bên ngoài gửi về để làm lợi cá nhân.

Qua sự phán ánh nóng hổi của BBC tiếng Việt đã đưa chúng ta phần nào tiếp cận vấn về tài chính hậu thuẫn cho các hoạt động dân chủ ở nước ta, tại sao các phong trào dân chủ lại nổ ra ầm ầm như vậy? Lại có thể tồn tại bền bỉ như vậy? Sao các nhà “dân chủ” lại giàu đến như vậy? Thực chất tất cả đó là nhờ các khoản tiền khổng lồ từ nước ngoài len lỏi gửi về để các đối tượng tạo nên một hình ảnh xấu về vấn đề “nhân quyền” ở nước ta. Cũng qua bài viết này tôi muốn nhắn nhủ tới những tên “dân chủ” đang có các hoạt động chống phá để kiếm cơm hãy dừng lại khi quá muộn hãy kiếm cơm bằng giọt mồ hôi của chính mình chứ đừng nên ngồi lướt bàn phím nói xấu về chính quyền, Nhà nước, tổ quốc của mình rồi nhận các đồng tiên rơ bẩn đó, đừng để quá muộn như một số nhân vật “Nguyễn Ngọc Già” và “Mẹ Nấm” mới đây./.

Dập ghim
Comments
23 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

23 nhận xét:

 1. đô la từ nước ngoài đang ngày ngày chui vào Việt Nam không phải vì mục đích đầu tư phát triển kinh tế mà có mục đích kéo tụt sự phát triển

  Trả lờiXóa
 2. Nghề nhân quyền ở Việt Nam đúng là một nghề hái ra tiền, cứ nhìn mẹ con dân oan Cấn Thị Thêu thì biết, mẹ vừa vào tù thì con cũng lập tức trở thành thủ lính đám dân oan. Số tiền mà mẹ con nhà này kiếm được chắc hẳn là không ít. Những kẻ như chúng nhận tiền từ các tổ chức phản động hải ngoại để chống phá chính quyền nhà nước. Ưu điểm nghề này chúng chỉ cần chém gió bàn phím giởi không phải đổ nhiều mồ hôi mà lại có tiền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận tiền để dương cao khẩu hiệu “dân oan” thế nhưng y lại có rất nhiều tài sản cá nhân. Có lẽ duy trì phong trào “dân oan” chính là một hình thức kiếm tiền đơn giản mà không phải bỏ một giọt mồ hôi nước mắt, điều này kiến một số cá nhân bị lợi dụng khiếu kiện nghi ngờ gia đình y “cố tình” giúp để hòng kiến tiền từ bên ngoài gửi về để làm lợi cá nhân.

   Xóa
 3. qua đây mới thấy được tại sao các nhà dân chủ, dân oan hoạt động như thế, không làm ăn gì mà vẫn có tiền ăn chơi, mà lại có nhiều tiền còn khác, thì đây chính là câu trả lời rõ nhất.

  Trả lờiXóa
 4. đúng là nghề nhân quyền - một nghề việc nhẹ lương cao, đây chính là công cụ kiếm tiền của các nhà dân chủ, mở mồm hoạt động vì nước, vì dân, còn sự thật là đây, không tránh khỏi đồng tiền, thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 5. nhiều tiền thế này bảo sao mà nhiều người lập trường tư tưởng không vững vàng dễ bị các thế lực thù địch dụ dỗ như vậy, càng ngày càng nhiều phần tử có tư tưởng lệch lạc, đi theo tiếng gọi của đồng tiền dơ bẩn này đây.

  Trả lờiXóa
 6. không phải lương cao mà là lương quá cao, với cái thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay mà lại làm nghề kiếm được nhiều tiền vài nghìn đô như cấn thị thêu như thế này thì chắc hẳn ai cũng thèm muốn, nhưng có nhiều đến đâu thì đó cũng là hành vi vi phạm pháp luật và bị trừng trị một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 7. nghe qua mà đã thấy sốt ruột rồi, mấy chục triệu một tháng, đất đai thì toàn tính bằng hecta, giờ mà có việc nhẹ lương quá cao như thế này thì bảo sao cấn thị thêu lại không làm chứ, ôm một đống tiền của bọn phản động thì cuối cùng cũng phải ngồi tù thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân danh công lý22:22 28 tháng 12, 2016

  Những tên “dân chủ” đang có các hoạt động chống phá để kiếm cơm hãy dừng lại khi quá muộn hãy kiếm cơm bằng giọt mồ hôi của chính mình chứ đừng nên ngồi lướt bàn phím nói xấu về chính quyền, Nhà nước, tổ quốc của mình rồi nhận các đồng tiên rơ bẩn đó, đừng để quá muộn như một số nhân vật “Nguyễn Ngọc Già” và “Mẹ Nấm” mới đây.

  Trả lờiXóa
 9. qua bài viết này tôi muốn nhắn nhủ tới những tên “dân chủ” đang có các hoạt động chống phá để kiếm cơm hãy dừng lại khi quá muộn hãy kiếm cơm bằng giọt mồ hôi của chính mình chứ đừng nên ngồi lướt bàn phím nói xấu về chính quyền, Nhà nước, tổ quốc của mình rồi nhận các đồng tiên rơ bẩn đó, đừng để quá muộn như một số nhân vật “Nguyễn Ngọc Già” và “Mẹ Nấm” mới đây.

  Trả lờiXóa
 10. Có khi nào một ngày đẹp trời mẹ con trùm dân oan này khoác những bộ vét thành lập công ty đa cấp để thu hút vốn không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 11. "Các nhà dân chủ” đang có các hoạt động chống phá để kiếm cơm hãy dừng lại khi quá muộn hãy kiếm cơm bằng giọt mồ hôi của chính mình chứ đừng nên ngồi lướt bàn phím nói xấu về chính quyền, Nhà nước, tổ quốc của mình rồi nhận các đồng tiên rơ bẩn đó, đừng để quá muộn như một số nhân vật “Nguyễn Ngọc Già” và “Mẹ Nấm” mới đây

  Trả lờiXóa
 12. thực ra mĩ và những dư luận viên của họ đang cố gắng làm những điều được gọi là vì những điều xấu xa phục vụ cho việc bôi nhọ nói xấu nước việt nam chứ có phải là dụng những đồng tiền bân đấy để làm những việc sai trái mà cả dân tộc việt nam đang xây dựng

  Trả lờiXóa
 13. Cái nghề nhân quyền này lương cao mà lại nhàn hạ. Chẳng phải tốn công, tốn sức, mệt óc để suy nghĩ gì nhiều. Cho nên cũng có nhiều thằng lười lao động đâm lao vào làm, để mong có tiền của bên ngoài gửi cho mà.

  Trả lờiXóa
 14. Một nghề nhàn hạ, lương cao nên chúng lao vào như con thiêu thân lao vào ánh sáng. Cũng dể hiểu thôi vì chúng đang ở trong bùn lầy, không có nghề ngỗng gì, không có gì nuôi bản thân, cho nên nay được vào làm cái nghề nhàn hạ, lương cao thế này, chúng như chết đuối vớ được cọc ấy mà.

  Trả lờiXóa
 15. Có nhiều người là vậy, lười lao động, thích hưởng thụ, nên lúc nào cũng muốn ngồi một chỗ và có gì đó rơi vào miệng để ăn. Nhưng các thánh lười ạ, cái rơi vào miệng lúc đấy chỉ là đồ thừa,đồ hỏng thôi, đồ thối, đồ vứt đi thôi, chứ không phải là thứ dễ nuốt đâu. Cái nghề nhân quyền cũng thế, nó không dễ nuốt như các vị vẫn tưởng đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Nghề này kể ra cũng nhàn hạ, lương lại cao. Các bác có làm việc gì mà thoải mái giờ giấc, thoải mái tư tưởng, thoải mái đầu óc, lương lại tính bằng nghìn đô không? Mỗi khi làm được việc gì thì tiền tới tấp bay về không? Đó chỉ có là nghề nhân quyền thôi, nhưng nghề này thì cầm chắc trong tay ngày đi bóc lịch, vì ăn được đồng của bọn nhà rận đâu phải dễ.

  Trả lờiXóa
 17. Làm gì nhẹ nhàng mà lương cao trong khi bạn không giỏi, không chịu khó cần cù. Hay bạn chỉ siêng năng với chiếc bàn phím máy tính, để xuyên tạc, bóp méo các sự viêc nhằm chống phá Đảng và Nhà nước. Hãy dừng lại khi quá muộn và hãy kiếm cơm bằng giọt mồ hôi của chính mình chứ đừng nên ngồi lướt bàn phím nói xấu về chính quyền, Nhà nước, tổ quốc của mình rồi nhận các đồng tiên rơ bẩn đó, đừng để quá muộn như một số nhân vật “Nguyễn Ngọc Già” và “Mẹ Nấm” mới đây...

  Trả lờiXóa
 18. bọn này còn lâu mới thức tỉnh khi mà công việc nhàn hạ mà nhận lương cao (trả bằng tiền đô). Vì nếu bây giờ chúng bỏ nghề "dân chủ" thì những kẻ này không biết làm gì trong xã hội này. Toàn những kẻ bất tài, vô dụng mà lại muốn được hưởng lương cao.

  Trả lờiXóa
 19. Hoan hô, Bây giờ tiền bên ngoài đã bị chặn thì tôi tự hỏi đám dâm chủ sẽ lấy tiền đâu mà hoạt động. Cái kết xứng đáng cho những kẻ hoạt động chống nhà nươc chr vì tiền. Vì tiền mà bán đi danh dự, bán đất nước mình cho nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 20. Nghề việc nhẹ lương cao nhưng khả năng vào tù ở cũng cao không kém. Tiền gửi về mãi mà hoạt động không thành công thì có nhiều cũng hết thôi. Thôi cứ vô tù hết đi, có nhà nước nuôi, thu nhập ổn định, có chỗ ăn chỗ ngủ hả chẳng hơn sao các nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 21. phải chăng lương tâm của những con người này đã mất và sự yêu thương đã không còn thì mới làm cái nghề này chứ , thật sự đáng thương khi mà bao nhiêu nghề thế kia mà không theo lại theo cái nghề này thì không biết là chúng có biết là đang quay lưng với cả dân tộc nguồn cội của mình không

  Trả lờiXóa
 22. việc này không ai làm đâu chỉ có những con người có một cái đầu óc ngu ngốc và ngờ nghệc mới làm thôi , và bản chất là những con người làm quân tốt cho mĩ mà thôi khi nào hết cái thứ để lợi dụng thì chúng sẽ được bán rẻ như một món hàng mà thôi

  Trả lờiXóa