Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

CẢNH GIÁC VỚI HÀNH ĐỘNG LỢI DỤNG TÔN GIÁO

Vấn đề tôn giáo đang bị lợi dụng vào các hoạt động biểu tình, gây rối chống chính quyền, làm "ngòi nổ" để tiến hành bạo loạn, lật đổ chế độ. Để tránh những điều không mong muốn xảy ra, mọi người cần phải biết những hoạt động và âm mưu của những cá nhân, tổ chức chống đối.
Thời gian qua, cá đối tượng xấu, chống đối thường lợi dụng tôn giáo đặc biệt là Công giáo (Thiên Chúa) để thực hiện các vụ việc tụ tập đông người, biểu tình gây rối, chống đối chính quyền và rõ rệt nhất chính là vấn đều Formosa ở Giáo phận Vinh thời gian qua.


Các đối tượng lợi dụng giáo dân vào các hoạt động tụ tập đông người, gây rối, biểu tình nhằm chống đối chính quyền, gây sức ép đòi đàm phán và ra yêu sách. Bên cạnh đó, những kẻ này lợi dụng những giáo dân, những người dân làm lá chắn bảo vệ cho chúng. Chính những giáo dân, người dân ở là người bị thiệt, bị pháp luật xử lý còn những kẻ đứng đằng sau kích động, dụ dỗ, ép buộc thì không hề bị làm sao, thậm chí chúng còn được thưởng tiền, được bên ngoài tung hô, hỗ trợ về mặt tài chính hay tinh thần.
Chúng lợi dụng những sơ hở, thiếu sót, bất cập của chính quyền địa phương, của ban ngành, của Đảng và Nhà nước, những vấn đề nhạy cảm, bức xúc trong xã hội như tranh chấp đất đai, quan liêu, tham nhũng để xuyên tạc, thổi phồng, khếch đại, bịa đặt nói xấu chính quyền, làm mất uy tín của Nhà nước...
Những người là linh mục, chức sắc trong các tôn giáo thường lợi dụng những giáo lý, giáo luật của từng giáo để ép buộc những giáo dân, tín đồ của mình phải nghe theo những lời họ nói. Nhưng hướng dẫn giáo dân, tín đồ làm việc tốt thì không nói, cái cần phê pháp là lợi dụng giáo lý, giáo luật để ép người dân làm những việc không thể chấp nhận được như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (dòng Chúa Thái Hà), Linh mục Nguyễn Thái Hợp (giáo phận Vinh), Linh mục Đặng Hữu Nam (giáo xứ Phú Yên)... đã lợi dụng việc giao giảng kinh thánh, cầu nguyện để nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc thông tin tình hình đất nước, kích động giáo dân tụ tập đông người, biểu tình chống đối chính quyền...
Những hành động lợi dụng giáo dân, tín đồ là không thể chấp nhận, không thể tha thứ được. Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho giáo dân, tín đồ sinh hoạt tôn giáo một cách bình đẳng và cũng muốn tất cả mọi người đều sống bình yên hạnh phúc với nhau, cùng nhau xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Cần phải lên án, vạch trần âm mưu của các đối tượng chống đối, lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu xa. Hãy yêu nước bằng cái đầu lạnh và trái tim nóng./.

Cowboy
Comments
37 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

37 nhận xét:

 1. Giáo dân là những người sùng đạo, nên rất nghe theo lời của các vị chức sắc, một khi các vị ấy mà có ý đồ xấu thì rất nguy hiểm, họ có thể kích động rất đông giáo dân thực hiện những hành vi không đúng với pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy cái ông linh mục dạo này cũng quá đáng lắm, không phải tất cả nhưng là một số lượng tương đối lớn chứ chả phải đùa, truyền đạo không truyền mấy ổng cứ đi kích động giáo dân làm việc xấu. Tôn giáo nếu quá tin tưởng thì rất dễ bị lợi dụng, các chức sắc dùng thần quyền giáo lý khiến các tín đồ nhiều khi tin tưởng một cách thái quá để rồi bị lợi dụng vào những việc làm sai trái

   Xóa
  2. giáo phận vinh từ lúc có nguyễn thái hợp chuyển về làm giám mục thì luôn có những hoạt động chống đối với chính quyền mà.nay muốn giáo dân hoạt dộng lành mạnh,yên bình chỉ có cách là điều chuyển thằng cha nguyễn thái hợp đi chỗ khác và cả thằng đặng hữu nam nữa thì mới yên bình dc

   Xóa
 2. Những hành động lợi dụng giáo dân, tín đồ là không thể chấp nhận, không thể tha thứ được. Những kẻ như thế cần phải trừng trị nghiêm trước pháp luật. Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho giáo dân, tín đồ sinh hoạt tôn giáo một cách bình đẳng và cũng muốn tất cả mọi người đều sống bình yên hạnh phúc với nhau, cùng nhau xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực thù địch mà đứng đầu là mỹ vẫn đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của chúng. Phải cảnh giác cao với những lời lẽ tưởng chừng như ngon ngọt của bọn xấu để rồi lại gây ra hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hy vọng họ hiểu ra đạo lý mà người theo đạo nên làm.

   Xóa
  2. Chính những giáo dân, người dân ở là người bị thiệt, bị pháp luật xử lý còn những kẻ đứng đằng sau kích động, dụ dỗ, ép buộc thì không hề bị làm sao, thậm chí chúng còn được thưởng tiền, được bên ngoài tung hô, hỗ trợ về mặt tài chính hay tinh thần.

   Xóa
 3. Những hành động lợi dụng giáo dân, tín đồ là không thể chấp nhận, không thể tha thứ được. Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho giáo dân, tín đồ sinh hoạt tôn giáo một cách bình đẳng và cũng muốn tất cả mọi người đều sống bình yên hạnh phúc với nhau, cùng nhau xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Cần phải lên án, vạch trần âm mưu của các đối tượng chống đối, lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao lại co thể để những tên như thế này làm chức sắc tôn giáo, những kẻ này làm mất sự tốt đẹp của tôn giáo. Những giáo dân đừng có quá dại khi có một số người linh mục không tốt chỉ có biết lợi dụng những người dân để phục vụ cho mục đích chính trị đen tối mà thôi.

   Xóa
 4. BÁC HỒ và TÚI TIẾN ĐÁNH RƠI

  Đêm qua em mơ gặp túi tiền ,

  Trong túi tiền có 4 ngàn đô ,

  Em vui sướng đem khoe với Bác :

  ” Của đánh rơi , giờ sao hả Bác ? ”

  Bác mỉm cười : ” Chúng ta chia nhau .

  Nhớ chuyện này chỉ đôi ta hay ! ”

  (Phan Hải Phú)

  Trả lờiXóa
 5. Phải công nhận là giáo dân ở giáo phận Vinh "ngoan đạo". Cha xứ nói gì là làm đấy, không cần biết đúng sai. Chẳng khác gì một công cụ cho cha xứ sử dụng chống chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo là một vấn đề rất khó để giải quyết nhưng vấn đề nào cũng thế cũng đề phải có cách giải quyết thôi, không có chuyện để cho những người lợi dụng gây sức ép được.Bản chất của những kẻ xấu xa không thể chấp nhận được. Cần lên án mạnh mẽ với những hành động này.

   Xóa
 6. Giao dân không có tội, kẻ đứng phía sau mới là có tội. Giao dân chỉ là những người ngu muội bị lợi dụng, họ không có mục đích chống chính quyền. Chúng ta cần phải tìm cách thức tỉnh họ, đồng thời trừng trị nghiêm những kẻ đứng phía sau chỉ đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đối tượng chống đối cấu kết với nhau để hình thành các tổ chức “liên tôn” lôi kéo đông đảo chức sắc, quần chúng tín đồ ở nhiều tôn giáo khác nhau vào hoạt động chống đối. Những kẻ này lợi dụng các mối quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo để tìm sự hỗ trợ về lợi ích, kinh tế, tình thần và qua đó những kẻ bên ngoài, Mỹ và phương Tây có cái cớ để can thiệp sâu vào công việc nội bộ.

   Xóa
 7. Những hành động lợi dụng giáo dân, tín đồ là không thể chấp nhận, không thể tha thứ được. Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho giáo dân, tín đồ sinh hoạt tôn giáo một cách bình đẳng và cũng muốn tất cả mọi người đều sống bình yên hạnh phúc với nhau, cùng nhau xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Cần phải lên án, vạch trần âm mưu của các đối tượng chống đối, lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu xa. Hãy yêu nước bằng cái đầu lạnh và trái tim nóng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo của cá nhân, tổ chức chống đối ngày càng thâm độc, tinh vi, khó phát hiện. Do đó, người dân cần phải bình tĩnh, cảnh giác trước những lời kích động, xuyên tạc không đúng sự thật. Đừng để những kẻ xấu lợi dụng thành "công cụ" để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và chống chính quyền.

   Xóa
 8. Vấn đề tôn giáo đang bị lợi dụng vào các hoạt động biểu tình, gây rối chống chính quyền, làm "ngòi nổ" để tiến hành bạo loạn, lật đổ chế độ.Chúng lợi dụng những sơ hở, thiếu sót, bất cập của chính quyền địa phương, của ban ngành, của Đảng và Nhà nước, những vấn đề nhạy cảm, bức xúc trong xã hội như tranh chấp đất đai, quan liêu, tham nhũng để xuyên tạc, thổi phồng, khếch đại, bịa đặt nói xấu chính quyền, làm mất uy tín của Nhà nước.. vì vậy chúng ta cần phải lên án, vạch trần âm mưu của các đối tượng chống đối, lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu xa.

  Trả lờiXóa
 9. hiện nay tôn giáo đang là công cụ mà nhiều kẻ đội lốt linh mục lợi dụng để có những hành vi chống phá nhà nước ta. Chúng lợi dụng giáo dân vào các hoạt động tụ tập đông người, gây rối, biểu tình nhằm chống đối chính quyền, gây sức ép đòi đàm phán và ra yêu sách. Bên cạnh đó, những kẻ này lợi dụng những giáo dân, những người dân làm lá chắn bảo vệ cho chúng. Chính những giáo dân, người dân ở là người bị thiệt, bị pháp luật xử lý còn những kẻ đứng đằng sau kích động, dụ dỗ, ép buộc thì không hề bị làm sao, thậm chí chúng còn được thưởng tiền, được bên ngoài tung hô, hỗ trợ về mặt tài chính hay tinh thần. vì vậy mong bà con nhân dân chúng ta cần hết sức tỉnh táo đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng bởi những kẻ bẩn thỉu...

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự mà nói tôn giáo hiện nay cũng là vấn đề nóng mà nước nào cũng quan tâm, vì hiện nay đấu tranh cho tự do tôn giáo đang được các thế lực bên ngoài nó rất chú ý lợi dụng, số lượng người theo tôn giáo hiện nay rất đông, nhưng hiện nay các linh mục họ có vẻ đang lợi dụng những hoạt động bình thường của tôn giáo để kiếm tiền, việc làm này là rất lên án

  Trả lờiXóa
 11. chả phải thiên chúa giáo mà đến phật giáo các tôn giáo, tôn giáo nào chả thế, nó cũng tương đương chính trị đó thôi, nhưng mà tôn giáo có phạ vi rộng lớn hơn và khả năng bắt bẻ của nó thì không nơi nào bằng, tôn giáo cũng chẳng cần phải lực lượng cưỡng chế mà chỉ cần dùng thần quyền, Chính vì vậy việc lợi dụng tôn giáo để gây ra những vấn đề phức tạp là hết sức nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả không phải lỗi của tôn giáo, không có một tôn giáo nào xấu cả, đều hướng cho con người đến cái chân thiện mỹ, thế nhưng mà khi kiến thức được truyền đạt lại phụ thuộc nhiều vào cái tâm và cái trí tuệ, khả năng nhận thức của người được giao nhiệm vụ thì khó có thể đúng đắn đươc, vì vậy hiện nay tôn giáo mới bị lợi dụng nhiều như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Đối với vấn đề này linh mục được coi là người sát sao với giáo dân nhất, vì vậy cũng ảnh hưởng nhiều nhất đến việc mà giáo dân bị lợi dụng kích động, là một người hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo, nhất là lại có vị trí cao như linh mục thì những hoạt động của họ phải thực sự trong sạch và chỉ có mục đích phục vụ tôn giáo thôi, không được có mục đích đối với chính trị, như thế mới giữ được cái đức thanh cao của người linh mục

  Trả lờiXóa
 14. Các linh mục hay người đứng đầu bất kỳ một tôn giáo nào chỉ là người đứng ra quản lý việc hành đạo, phát triển hệ thống giáo dân, truyền bá giáo lý giáo luật chứ không phải là người đại diện cho đức tin, không phải là người mà con tin phải một trăm phần trăm nghe lời, tại vì không phải linh mục nào cũng đúng, linh mục nào cũng tốt, nếu quá tin theo kiểu mê tín thì dễ dàng bị lợi dụng vào những hành động xấu

  Trả lờiXóa
 15. THực tiến vừa qua đã cho thấy, hàng loạt các vụ việc nổi nên ddeeuff do có sự kích động giáo dân, lợi dụng lòng tin, niềm sùng đạo để che mắt, tạo vỏ bọc cho các hành vi xấu của mình, âm mưu phá hoại, trước tiên là gây rối an ninh trật tự, các vụ việc xảy ra từ vụ dàn khoan, rồi tranh chấp đất, gần đây nhất là vụ formosa

  Trả lờiXóa
 16. Hiện nay có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa tôn giáo, linh mục để thực hiện hàng loạt âm mưu xấu xa điển hình là nguyễn thái hợp, đặng hữu nam.... chúng mựn danh nghĩa linh mục để mà chèn ép nhân dân, chúng ngày ngày, chăm chăm đào bời những sự việc đáng tiếc xảy ra để mà nói xấu, xuyên tạc bôi nhọ danh dự nhà nước ta, chúng những con sâu làm giàu nồi canh đã làm xấu đi hình ảnh tôn giáo trong mắt người dân những con người này cần phải trừng phạt nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác đang có ý định phá họa nhà nước ta....

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề tôn giáo đang bị lợi dụng vào các hoạt động biểu tình, gây rối chống chính quyền, làm "ngòi nổ" để tiến hành bạo loạn, lật đổ chế độ. Để tránh những điều không mong muốn xảy ra, mọi người cần phải biết những hoạt động và âm mưu của những cá nhân, tổ chức chống đối.

  Trả lờiXóa
 18. Hiện này tôi thấy mọi thứ vô cùng rối rắm. Cái mấu chốt ở đây là những kẻ đứng đầu các địa phận tôn giáo như cha sứ, giám mục thì lại có tư tưởng lệch lạc, thế là họ luôn có kiểu đứng đằng sau kích động giáo dân, làm giáo dân đứng lên phản đối thôi

  Trả lờiXóa
 19. với những gì mà các nhà linh mục đang tiến hành những việc làm mà cả những công việc bình thường của một chúa thì không làm và tổ chức đến những việc của đất nươc y như rằng những con người này lao vào sâu xé để tranh giành những điều như thế và phải chăng là đã đánh rơi chúa từ khi nào rồi không

  Trả lờiXóa
 20. "Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (dòng Chúa Thái Hà), Linh mục Nguyễn Thái Hợp (giáo phận Vinh), Linh mục Đặng Hữu Nam (giáo xứ Phú Yên)... đã lợi dụng việc giao giảng kinh thánh, cầu nguyện để nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc thông tin tình hình đất nước, kích động giáo dân tụ tập đông người, biểu tình chống đối chính quyền..."
  Những linh mục này cần lên án!

  Trả lờiXóa
 21. Các giám mục lợi dụng giáo dân, tín đồ là không thể chấp nhận, không thể tha thứ được. Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện cho giáo dân, tín đồ sinh hoạt tôn giáo một cách bình đẳng và cũng muốn tất cả mọi người đều sống bình yên hạnh phúc với nhau, cùng nhau xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Cần phải lên án, vạch trần âm mưu của các đối tượng chống đối, lợi dụng tôn giáo vào mục đích xấu xa.

  Trả lờiXóa
 22. Đảng và Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện để toàn dân, cả người theo đạo tôn giáo, hay người theo đạo phật, hay người theo các đạo khác phát triển mọi mặt về kinh tế, đời sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì có những kẻ luôn lợi dụng chức sắc của mình để xuyên tạc, để kích động người dân. Tuy nhiên, ông cha ta đã từng nói, gieo nhân nào thì nhận quả nấy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, để Giáo phận Vinh tiếp tục có những bước phát triển dài mà không đánh mất đi những truyền thống tốt đẹp đã từng có, nên chăng Giám mục Nguyễn Thái Hợp nên có sự suy xét về 2 vấn đề vừa được nêu ra

   Xóa
 23. Các đối tượng lợi dụng giáo dân vào các hoạt động tụ tập đông người, gây rối, biểu tình nhằm chống đối chính quyền, gây sức ép đòi đàm phán và ra yêu sách. Bên cạnh đó, những kẻ này lợi dụng những giáo dân, những người dân làm lá chắn bảo vệ cho chúng. Và người chiu thiệt thòi nhiều nhất lại là người dân. Còn chúng thì ngồi đó hưởng lợi

  Trả lờiXóa
 24. Những người là linh mục, chức sắc trong các tôn giáo thường lợi dụng những giáo lý, giáo luật của từng giáo để ép buộc những giáo dân, tín đồ của mình phải nghe theo những lời họ nói. Nhưng hướng dẫn giáo dân, tín đồ làm việc tốt thì không nói, cái cần phê phán là lợi dụng giáo lý, giáo luật để ép người dân làm những việc không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam những cái tên này đã quá quen thuộc bởi những hành động xấu xa đê hèn mà chúng làm là không một lời lẽ nào có thể diễn tả nổi. giáo phận vinh từ lúc có nguyễn thái hợp chuyển về làm giám mục thì luôn có những hoạt động chống đối với chính quyền mà.nay muốn giáo dân hoạt dộng lành mạnh,yên bình chỉ có cách là điều chuyển nguyễn thái hợp đi chỗ khác và cả thằng đặng hữu nam nữa thì mới yên bình được. Còn đặng hữu nam thì khỏi phải bàn vi những hành động mà ông ta làm đã nói quá rõ nên bản chất bẩn thỉu của ông ta như thế nào rồi. Rồi có ngày hối hận cũng không kịp nữa đâu thưa hai người ạ.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam... những kẻ đang lừa bịp, lợi dụng lòng tin của bà con giáo dân để thực hiện các âm mưu bẩn thỉu của mình. Những hành động của họ đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của giáo phận Vinh. Đã đến lúc giáo phận Vinh cần những thay đổi để mang lại hình ảnh vốn có của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Cầu mong là giáo phận vinh có nhiều người mới làm việc thay chúa một cách nghiêm túc không như những người do ông Hợp giật dây trong thời gian qua, ông Hợp thực sự đáng bị lên án với việc buông lỏng việc quản lí đàn em của mình, để họ có nhiều hành động chống lại chính quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 28. Giáo phận Vinh tiếp tục có những bước phát triển dài mà không đánh mất đi những truyền thống tốt đẹp đã từng có thì mong rằng địa phận giáo phận Vinh sẽ có người linh mục yêu thương dân, muốn cho giáo dân của mình thực sự phát triển.Đừng theo tư duy của những kẻ tiền nhiệm.

  Trả lờiXóa