Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

CÁI KẾT CHO TRẦN ANH KIM

Ngày 16/12/2016 vừa qua đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 02 bị cáo Trần Anh và Lê Thanh Tùng về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” - Điều 79 của Bộ luật Hình sự. Trên thực tế, mọi người đều biết rõ về Trần Anh Kim, đây là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân.
Đây không phải lần đầu tiên, Trần Anh Kim bị xử lý trước pháp luật. Trước đây, năm 2010 Tòa án nhân dân Tối cao tuyên phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam và phạt quản chế 3 năm tại địa phương về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trần Anh Kim câu kết với Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung tạo nên nhiều tổ chức nhằm lật đổ Nhà nước Việt Nam như Đảng Dân chủ Việt Nam, Khối 8406. 


Ngày 7/01/2015, Trần Anh Kim mãn hạn tù về địa phương chấp hành án phạt quản chế 3 năm. Sau khi ra tù, hắn vẫn tiếp tục hành động của mình, hắn đã câu kết, móc nối với một số đối tượng chống đối, thù địch trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân. Âm mưu của chúng là kêu gọi đa nguyên đa đảng, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta.
Dù đã được tuyên truyền, vận động, cảnh cáo, răn đe nhưng bản chất chống đối đã ngấm sâu vào trong máu của đối tượng này. Trần Anh Kim không những không biết hối cải mà còn có hành động thách thức chính quyền và hành động ngày càng trắng trợn hơn. Ngày 21/9/2015, Trần Anh Kim bị bắt và bị khởi tố về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và hắn phải chịu hình phạt 13 năm tù giam với những hành vi vi phạm pháp luật.
Trước khi phiên tòa xét xử diễn ra, “các nhà dân chủ” tự xưng, họ coi đây là “thời cơ vàng”, là “miếng mồi béo bở” để kiếm chác, trục lợi, tìm cách đục nước béo cò, viết bài xuyên tạc, bóp méo, vu khống các cơ quan chức năng, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta. Những kẻ này xúi giục các lực lượng chống đối khác liên tục gào rú, gây sức ép lên chính quyền và toà án các cấp để đòi thả Trần Anh Kim; tung tin thất thiệt và viết bài xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, vu cáo nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta.
Thật là nực cười khi một kẻ công khai hoạt động chống phá đất nước như Trần Anh Kim lại được giới “dân chủ” trong nước, nhất là các trang "lề trái" như Danlambao, Việt Tân… tung hô cho cái mác “nhà yêu nước” “hay nhà đấu tranh dân chủ”.
Bản án giành cho Trần Anh Kim là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam phải luôn cảnh giác, tỉnh táo với những chiêu trò đục nước béo cò của “nhà dân chủ” giả hiệu./.

                                                                Cowboy
Comments
35 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

35 nhận xét:

 1. Cái kết xứng đáng cho kẻ chống đối cực đoan đã ăn sâu vào trong máu. Cứ hở ra là tìm mọi cách chống đối Đảng và Nhà nước ta. Đúng như lời tác giả bài viết, minh chứng rõ ràng nhất là sau khi mãn hạn tù về quê, thay vì tu tâm tích đức làm ăn, Trần Anh Kim lại tiếp tục câu kểt với các đối tượng chống đối trong - ngoài hoạt động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với loại người có hoạt động lật đổ chính quyền thì tốt nhất là cho chúng nó đi tù mọt gông luôn đi, cứ theo pháp luật mà làm, đảm bảo cho sự nghiêm minh thì mới được. Những màn lên đồng của những người đồng nghiệp dân chủ là quá quen rồi, không có một sự xét xử nào liên quan đến những thành phần dân chủ là thiếu mặt những người này cả.

   Xóa
  2. Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Trần Anh Kim sinh năm 1949, trú tại thành phố Thái Bình và Lê Thanh Tùng sinh năm 1968, trú tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Nghe tin này, thấy cái kết thật xứng đáng.

   Xóa
 2. Chắc hẳn mọi người không biết, Trần Anh Kim từng là Trung tá Quân đội, nguyên Chỉ huy Phó chính trị - Ban Quân sự thị xã Thái Bình. Nhưng vì những sai phạm kinh tế mà bị tuyên phạt 24 tháng tù giam với tội danh "Cố ý làm trái nguyên tắc quản lí kinh tế". Sau khi ra tù, Trần Anh Kim không ăn năn hối cải mà trái lại nảy sinh tư tưởng bất mãn với chế độ nên có nhiều hoạt động chống chính quyền trong nhiều năm qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn phạt quá nhẹ mà. Từng mang tiền án lạm dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản rồi chắc hắn không còn biết nhục nữa đâu nhỉ. Từng chiến đấu nửa cuộc đời để giành lại độc lập vì một mục tiêu chính là xây dựng nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa . Giờ chỉ vì vài đồng tiền mà quay trở lại phản bội chính lý tưởng của mình

   Xóa
  2. Cũng như những vụ án xâm phạm an ninh quốc gia khác, sau khi Tòa án sơ thẩm tuyên án đối với bị cáo thì đám dân chủ cuội lại nhao nhao lên mà chu chéo như: Ông Trần Anh Kim và ông Lê Thanh Tùng bị kết án nặng nề; Thấy gì từ vụ xử hai ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng; Cảm mến Trần Anh Kim… thậm chí lại còn có “quan điểm” cho rằng: “Đây là bản án oan sai, bất công. Luật pháp không thể kết tội ý tưởng, suy nghĩ của con người.”

   Xóa
 3. Tháng 4 năm 1989, Trần Anh Kim đề bạt giữ cương vị Chỉ huy Phó chính trị - Ban Quân sự thị xã Thái Bình, hàm Trung tá.Trong thời gian Chỉ huy Phó chính trị, được giao phụ trách tổ kinh tế. Ngày 1 tháng 12 năm 1990, Quân khu III đã ra quyết định cho nghỉ công tác với lý do "để khắc phục sai phạm về kinh tế". Chín tháng sau đó, Phòng Điều tra hình sự Quân khu III ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Anh Kim với tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản XHCN", bắt tạm giam ngày 9 tháng 9 năm 1991. Ngày 6 tháng 10 năm 1994, Tòa án Quân sự Quân khu III xét xử và tuyên phạt ông 24 tháng tù giam với tội danh "Cố ý làm trái nguyên tắc quản lí kinh tế".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù đã được mọi người tuyên truyền, vận động, cảnh cáo, răn đe nhưng bản chất chống đối đã ngấm sâu vào trong máu của đối tượng này. Trần Anh Kim không những không biết hối cải mà còn có hành động thách thức chính quyền và hành động ngày càng trắng trợn hơn.

   Xóa
  2. đó chỉ là những luận điệu mang tính kích động và xuyên tạc thường lệ mà đám dân chủ luôn sử dụng.

   Xóa
 4. Bản án ành cho Trần Anh Kim là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Hy vọng với bản án lần này, Trần Anh Kim có thể nhìn nhận lại đúng đắn những hành vi của mình và biết đường hồi cải. Những kẻ như Kim cũng nên lấy đó là bài học cho mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết lần này đến lần khác phạm tội. tất cả chỉ vì vài đồng tiền bẩn của bọn chó phản động bên nước ngoài thôi sao. Phá hoại trật tự quản lý kinh tế, chiếm đoạt tài sản Nhà nước đã là những tội nghiêm trọng, chưa biết hối cải còn sa chân vào con đường chống phá Nhà nước... Hay vì hắn còn khát khao quyền lực, muốn ủng hộ phản động phá hoại đất nước để kiếm được cái chức vụ nào quyền lực ảo nào đấy

   Xóa
  2. nhìn nhận một cách khách quan thì bản án hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật cũng như ý chí của quần chúng nhân dân.

   Xóa
 5. Trần Anh Kim, con nguời này trước đó đã từng phải ngồi tù về hành vi chống phá nhà nước, thế nhưng hắn vẫn không chịu hối cải, vẫn cố tình có những hành vi bẩn thỉu như trước đây. Tôi nghĩ Bản án giành cho Trần Anh Kim là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam phải luôn cảnh giác, tỉnh táo với những chiêu trò đục nước béo cò của “nhà dân chủ” giả hiệu....

  Trả lờiXóa
 6. Trần Anh Kim, con người này đã từng ra tù vào tội thế nhưng vẫn ngựa quen đường cũ. Dù đã được tuyên truyền, vận động, cảnh cáo, răn đe nhưng bản chất chống đối đã ngấm sâu vào trong máu của đối tượng này. Trần Anh Kim không những không biết hối cải mà còn có hành động thách thức chính quyền và hành động ngày càng trắng trợn hơn. Những hành động mà ông ta gây ra là không thể nào mà chấp nhận được thế nên giờ đây nhận lấy bản án này cũng là điều dễ hiểu thôi....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để xảy ra sự việc này một phần cũng do công tác quản lý của chúng ta chưa được chặt chẽ với số đối tượng bất mãn, với những hành vi và nhiều lần tái phạm như vậy, chẳng có lý do gì để khoan hồng lần này cả, thiết nghĩ chúng ta đang quá nhân nhượng với tội phạm hoạt động chống đối chính quyền nhân dân, chưa đủ sức răn đe chăng?

   Xóa
  2. Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đều là những người đã từng tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam, nhưng do vi phạm pháp luật nên bị xử lý hoặc do bất mãn và xuất phát từ động cơ lợi ích mà Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đã lộ rõ bản chất của mình - một kẻ phản bội, phản bội lại chính đồng chí, đồng đội mình, phản bội lại chính đồng bào, dân tộc, đất nước mình.

   Xóa
 7. Trần Anh Kim, Sau khi ra tù, hắn vẫn tiếp tục hành động của mình, hắn đã câu kết, móc nối với một số đối tượng chống đối, thù địch trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân. Âm mưu của chúng là kêu gọi đa nguyên đa đảng, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ chế độ XHCN ở nước ta. Làm nhiều điều xấu xa, thế nên giờ đây ông ta nhận cái kết này cũng là điều tất yếu thôi....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ phản bội tổ quốc như vậy đã bị nhà nước ta xử lí, đấy vì những kẻ lợi dụng ăn tiền của nhà nước mà khiến cho uy tín của các cán bộ khác bị ảnh hưởng, những kẻ xấu có cơ hội đánh đồng bộ máy lãnh đạo.Việt Tân đúng là đúng là những phần tử khủng bố cơ hội, cứ thấy những ai làm sai một cái là bọn chúng lôi kéo vào tổ chức để tập hợp lực hợp lực lượng để chống phá nhà nước.

   Xóa
  2. Chỉ vì những đồng đô la của đám cờ vàng hải ngoại và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước mà Kim và Tùng đang sống. Và với những hành vi công khai tuyên truyền chống nhà nước, cả Kim và Tùng đều đã bị nhập khám về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Xóa
 8. Những kẻ này xúi giục các lực lượng chống đối khác liên tục gào rú, gây sức ép lên chính quyền và toà án các cấp để đòi thả Trần Anh Kim; tung tin thất thiệt và viết bài xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, vu cáo nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta. Những kẻ này chắc chắn là đồng bọn rận chủ phản động của lê công định, tôi tin rằng dù sớm hay muộn những kẻ này cũng nhận báo ứng thôi.....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng. Những hành vi đó đã cấu thành tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật hình sự. Vì vậy, việc khởi tố, bắt giam, kết án là hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp lý.

   Xóa
 9. Cả trăm người chết tại Quảng Nam do nhân tai mà kg thấy bọn tứ trụ Chủ tịch nước, tổng bí thư, chủ tịch quốc hội và thủ tướng chính phủ chúng nó ho he câu gì là sao? Sao bọn bay chưa nhấc cái mông lên để đến với dân đi.

  Một lão già độc tài Fidel cách hơn nửa vòng trái đất nó chết mà cưỡng hiếp cả nước để quốc tang vậy hơn trăm mạng dân Miền Trung vừa bỏ mạng vì sự ngu dốt khốn nạn của chế độ này thì ai sẽ để tang cho họ đây ?

  Éo gì mà cứ vài ngày lại cả chục thủy điện xả lũ cuốn theo cả trăm mạng người mà chúng mày vẫn cứ nhơn nhơn như kg vậy hả?

  Xin những người Việt trả lời dùm tôi cái .

  Trả lờiXóa
 10. Bầu với cả bán được ngày chủ nhật nghỉ ngơi chúng phát mấy cái loa mị dân từ sáng tới giờ cứ oang oang nhức hết cả đầu. Nghe mấy bài truyền thống yêu nước được biên soạn theo ekip mà thấy buồn nôn.
  Chả là xã tôi đang diễn ra cuộc bầu trưởng thôn, cái chức gọi là điếu đóm cho mấy tên quan tham, thế mà mấy ngày nay ngày nào sáng sớm chúng cũng phát về cái việc này.
  Móa cũng đến phải đập móp mấy cái công cụ mị dân này thì dân mới bớt khổ.

  Nguyễn Huy Tuấn
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 11. những hình phạt thích đáng cho những kẻ có âm mưu, mưu đồ lật đổ chế độ này, những kẻ phản quốc phải bị trừng phạt, không để chúng có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, làm hại người dân, phản lại tổ quốc ta.

  Trả lờiXóa
 12. Một lần lầm lỡ rồi mà không biết hối cải chi cả, cứ đâm đầu vào con đường đó thì phải chịu phạt tiếp thôi, đừng trách luật pháp, đừng trách người khác, có trách thì trách bản thân mình thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Anh là một kẻ phản bội, phản bội lại chính đồng chí, đồng đội mình, phản bội lại chính đồng bào, dân tộc, đất nước mình. Chỉ vì những đồng đô la và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước.t thấy xấu hổ thay cho con người này

  Trả lờiXóa
 14. Một người từng sống hết minh vì nhân dân mà vì những lợi ích cá nhân mà bán nước, hại dân mà không hề mảy may suy nghĩ gì cả. Thật đáng buồn và đáng tủi làm sao. một chiến sĩ sống và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà lại làm những việc như thế thì không thể chấp nhận được. giờ vào tù là hình phạt còn quá nhẹ nhàng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng lẽ ra với tuổi xế chiều này thì Kim và Tùng có thể đoàn tụ bên vợ con để an phận tuổi già nhưng cả hai đều không muốn lựa chọn con đường đó và bản án này cũng là cái kết cho những kẻ không chịu tỉnh ngộ và tu tập.

   Xóa
 15. Trần Anh Kim là người có tiền án tiền sự.Dù đã được tuyên truyền, vận động, cảnh cáo, răn đe nhưng bản chất chống đối đã ngấm sâu vào trong máu của đối tượng này. Trần Anh Kim không những không biết hối cải mà còn có hành động thách thức chính quyền và hành động ngày càng trắng trợn hơn. Vì vậy,bản án giành cho Trần Anh Kim là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Mỗi người dân Việt Nam phải luôn cảnh giác, tỉnh táo với những chiêu trò đục nước béo cò của “nhà dân chủ” giả hiệu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tưởng bản án đó sẽ giáo dục, cải tạo để cho Kim và Tùng có thể tỉnh ngộ và quay về làm ăn lương thiện cùng vợ con. Nhưng không, hai đối tượng này vì lợi ích và ảo tưởng quá lớn nên “ngựa quen đường cũ” là tiếp tục chống phá nhà nước ở mức độ cao hơn.

   Xóa
 16. Đề cương Chủ nghĩa Mác Lê Nin của sinh viên đại học.
  Không có vĩ nhân- lãnh tụ cho mọi thời đại
  Đảng nói: bác hồ sống mãi trong sự nghiệp chúng ta
  Mâu thuẫn quá?
  Chợt nghĩ đến phần kết truyện Trại súc Vật.

  Chu Anh Tuấn
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 17. Tháng 01/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, trong thời gian này Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng “lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'” do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân.

  Trả lờiXóa
 18. Một người từng sống hết minh vì nhân dân mà vì những lợi ích cá nhân mà bán nước, hại dân mà không hề mảy may suy nghĩ gì cả. Thật đáng buồn và đáng tủi làm sao. một chiến sĩ sống và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà lại làm những việc như thế thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 19. Trần Anh Kim từng là một quân nhân, từng là người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.Chỉ vì những đồng đô la và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước nơi mình sinh ra. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 20. Gần đến tuổi “thất thập”, tuổi mà lẽ ra Trần Anh Kim ở nhà để trở thành một người ông, người bố, một công dân tốt để cho con cháu noi theothì Trần Anh Kim lại ra đường để chống đối chính quyền, mang tiếng xấu cho gia đình, dòng họ chỉ vì cái mộng tưởng vương quyền.

  Trả lờiXóa