Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

CÁC NHÀ RẬN CHỦ ĐANG PHÁT CUỒNG VỚI BLOGGER DƯA LEO

Những ngày gần đây, việc Công an TP. Hồ Chí Minh mời blogger Dưa Leo (Nguyễn Phúc Gia Huy) lên làm việc được các đối tượng phản động đặc biệt quan tâm, chia sẻ và viết bài bình luận, điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng thường xuyên chia sẻ các blog của anh này và định hướng dư luận theo hướng tiêu cực, quy chụp.
Các tổ chức phản động, đối tượng luôn kích động, cho rằng việc Công an TP. Hồ Chí Minh mời blogger Dưa Leo lên làm việc là do anh này chia sẻ blog trên mục Bình loạn với Leo trên fanpage cá nhân nói về tự do ngôn luận ở nước ta. Thông qua đó, các đối tượng xuyên tạc, tuyên truyền ở Việt Nam không có tự do ngôn luận, báo chí và tiếng nói phản biện của nhân dân bị bóp nghẹt. Đây thực sự là một suy diễn “mông lung như một trò đùa”, bởi ngay sau buổi làm việc với Công an TP. Hồ Chí Minh, blogger Dưa Leo đã khẳng định: “Nếu tôi bị phạt thì điều này mới chứng tỏ tôi xâm phạm tự do ngôn luận. Mà sự thật thì tôi không bị phạt”. Mặt khác, khi trả lời phỏng vấn Đài BBC, blogger cũng một lần nữa khẳng định: “Tôi sống ở Việt Nam, tôi phải tuân thủ đúng tinh thần sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam…”. Qua đó có thể thấy, vấn đề nóng được đề cập đến trong các blog của Dưa Leo được anh chia sẻ với mục đích phản biện xã hội, với mục đích giúp cho cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, nó vô tình đã bị các phần tử thù địch lợi dụng vào các hoạt động tuyên truyền, chống phá. Điều này cũng được Dưa Leo chia sẻ: “Tôi chỉ làm clip hài hước, nhằm giúp cho xã hội tốt lên, vậy thôi. Mà khổ là người nghe hữu ý, người nói vô tình…”.

Blogger Dưa Leo, ảnh cắt ra từ clip

Không chỉ việc Dưa Leo lên làm việc với Công an TP. Hồ Chí Minh mới nhận được sự quan tâm của các tổ chức phản động mà các blog của anh này luôn được đối tượng xấu, tổ chức phản động dẫn lại, chia sẻ, xuyên tạc, điển hình như tổ chức Việt Tân, trang mạng Anhbasam,… Vậy tại sao các “nhà rận chủ” lại phát cuồng lên trước những vlog của Dưa Leo và càng cuồng nhiệt hơn nữa khi Dưa Leo được Công an TP. Hồ Chí Minh mời lên làm việc?
Một là, các đối tượng thích thú trước sự quan tâm của dư luận với các vlog của Dưa Leo về những vấn đề bức xúc trong xã hội. Nội dung của các blog chủ yếu xoay quanh các vấn đề về nợ công, tham nhũng, giáo dục, xe chính chủ, phẫu thuật thẩm mỹ… Chính vì vậy, những vlog này của Dưa Leo luôn được chia sẻ, bình luận dưới nhiều góc độ. Đặc biệt các đối tượng xấu, các “rận chủ” lợi dụng sự quan tâm của dự luận đã chia sẻ, định hướng thông tin một cách thiên lệch, suy diễn những vấn đề xã hội bức xúc đều do sự lãnh đạo và quản lý yếu kém của Đảng, Chính quyền.
Hai là, trang Facebook và Youtube của blogger Dưa Leo thu hút được nhiều lượt theo dõi và tương tác cao. Hiện nay Fanpage của vlogger Dưa Leo có hơn 800.000 lượt like và  gần 400.000 lượt đăng ký trên trang YouTube, mỗi clip được Dưa Leo up lên mạng đều có hàng chục ngàn like, comment và chia sẻ. Có lẽ vì lý do đó, các nhà rận chủ muốn lợi dụng sự nổi tiếng của Dưa Leo cũng như sự quan tâm, thích thú đặc biệt của cư dân mạng với blogger này nên đã quan tâm, chia sẻ về việc Công an TP. Hồ Chí Minh mời anh lên làm việc.
Ba là, trong khi “phong trào dân chủ” ngày càng xuống dốc không phanh và không tìm được lối đi mới, các nhà rận chủ chỉ loanh quanh với những chiêu trò cũ rích, những nhân vật đã nhẵn mặt như: Cấn Thị Thêu, Lê Công Định… Do đó, việc xuất hiện một hiện tượng Dưa Leo cũng như các blog nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, thu hút được nhiều luồng dư luận bao gồm cả dư luận trái chiều là điểm mới mà các rận chủ sẽ tận dụng triệt để.
Cùng với sự thoái trào của “phong trào dân chủ”, các blog phản ánh những mặt trái của xã hội sẽ được các đối tượng phản động lợi dụng triệt để vào các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống Đảng, chống Nhà nước. Bắt đầu từ hiện tượng Phan Anh, chương trình 60 phút mở, và Dưa Leo hiện nay cũng không nằm ngoài quy luật hoạt động của các tổ chức phản động./.
                                                                                         Văn
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Đây thực sự là một suy diễn “mông lung như một trò đùa”
  Cùng với sự thoái trào của “phong trào dân chủ”, các blog phản ánh những mặt trái của xã hội sẽ được các đối tượng phản động lợi dụng triệt để vào các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống Đảng, chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng với sự thoái trào của “phong trào dân chủ”, các blog phản ánh những mặt trái của xã hội sẽ được các đối tượng phản động lợi dụng triệt để vào các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống Đảng, chống Nhà nước.

   Xóa
 2. Trong khi giới dân chủ đang xuống dốc, cắn xe nhau tung tóe về vấn đề tiền bạc, mà chưa tìm được lối thoát thì việc ăn bám theo hơi kẻ khác cũng là một biện pháp tạm thời.

  Trả lờiXóa
 3. có những con người đang từng ngày tìm những cách để làm những thứ gọi là vì những điều nói xấu một xã hội tốt đẹp thì làm sao có thể biết tới những lợi ích của xã hội đang tốt đẹp từng ngày được . ấy thế mà lại lợi dụng chính những con người như anh để phục vụ các lợi ích xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 4. những gì mà con người kia đang làm cái trò theo lưng của người khác và đó chỉ là cái điều ngu ngốc thôi chứ làm sao để có những điều tốt đẹp được. và những nhà rân chủ này chỉ xưng đáng với những cái điều chuyên đi sau và la liếm chuyện người khác mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc của Blog Dưa Leo đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ thì phải. Và các nhà rận chủ muốn lợi dụng sự nổi tiếng của Dưa Leo cũng như sự quan tâm, thích thú đặc biệt của cư dân mạng với blogger này nên đã quan tâm, chia sẻ về việc Công an TP. Hồ Chí Minh mời anh lên làm việc.

   Xóa
 5. Hoàng tiều phu23:21 29 tháng 12, 2016

  Cùng với sự thoái trào của “phong trào dân chủ”, các blog phản ánh những mặt trái của xã hội sẽ được các đối tượng phản động lợi dụng triệt để vào các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống Đảng, chống Nhà nước. Bắt đầu từ hiện tượng Phan Anh, chương trình 60 phút mở, và Dưa Leo hiện nay cũng không nằm ngoài quy luật hoạt động của các tổ chức phản động

  Trả lờiXóa
 6. "các đối tượng xuyên tạc, tuyên truyền ở Việt Nam không có tự do ngôn luận, báo chí và tiếng nói phản biện của nhân dân bị bóp nghẹt."
  Bọn dân chủ thì lắm chiêu trò rồi, làm kiểu rồi, cái gì chúng chẳng muốn tự do. Tự do theo kiểu chúng thì còn mơ mộng nhiều.

  Trả lờiXóa
 7. Cùng với sự thoái trào của “phong trào dân chủ”, các blog phản ánh những mặt trái của xã hội sẽ được các đối tượng phản động lợi dụng triệt để vào các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, chống Đảng, chống Nhà nước. Bắt đầu từ hiện tượng Phan Anh, chương trình 60 phút mở, và Dưa Leo hiện nay cũng không nằm ngoài quy luật hoạt động của các tổ chức phản động./.

  Trả lờiXóa
 8. Với đại đa số người dân, thì luôn mong có một cuộc sống bình yên, xã hội ổn định, để lo lắng làm ăn, lao động, để cuộc sống của họ ngày càng nâng cao. Còn đối với đám nhà rận, thì chúng lại ngược lại, luôn muốn xã hội bất ổn, vì bất ổn thì chúng với có việc, mới có tiền để ăn. Với nghề bán rẻ đạo đức, lương tâm, gia đình, dòng họ thì chúng chẳng còn tí nhân đức nào nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhờ có cuộc triển lãm giấy mời này mà người dân của chúng ta lại có thêm cơ hội để thấy rõ bộ mặt thật của bọn nhả rận. Và cũng nhờ có việc adua theo những gì mà đứa trẻ ranh Dưa leo hay leo dưa đó nói thì mới hiểu được đầu óc của bọn nhà rận này như thế nào.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Tân đã lên tiếng. Việt Tân lên tiếng để bênh vực cho Mr Dưa Leo. Thực chất Việt Tân đang lên tiếng để bảo vệ những đối tượng đang hoạt động hoặc sẽ được chúng thu phục vào con đường chống đối sắp tới. Nói đến Mr Dưa Leo, vì sao bị Cơ quan Công an mời lên làm việc. Tất cả đều phải có nguyên nhân của nó. Dưa Leo vốn là người bị khuyết tật ở tay nhưng dường như giờ đây cái khuyết tật ấy nó 'xuất hiện' ở não. Y phát tán trên Youtube những clip thể hiện sự ngu dốt về chính trị, xúc phạm đến nhân dân Việt Nam... ảnh hưởng đến hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam. Không chi bị Cơ quan Công an mời lên làm việc Dưa Leo còn bị tẩy chay ghê ghớm của cộng đồng mạng. Nếu không dừng lại thì sớm hay muộn Dưa Leo cũng trở thành tay chân của Việt Tân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Những thủ đoạn đê tiện nhằm lừa dối lòng tin của một số người Việt Nam ở hải ngoại của Việt tân được che đậy bằng vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và không có ý nghĩa nào khác, tổ chức khủng bố này đang sống bằng các chiêu trò trí trá, đồng tiền được sử dụng nuôi đội ngũ thành viên chỉ chăm chú công việc tô vẽ cho Việt tân và chống phá đất nước như Dưa Leo.

  Trả lờiXóa
 12. thời gian qua cái tên Dưa Leo liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội với những phát ngôn tục tĩu, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Hắn là một trong những thành viên của bè lũ Việt Tân, alf kẻ được sinh ra, lớn lên bằng cơm gạo Việt Nam nhưng đang “ăn cây táo rào cây sung”. Đang bắt đầu chống phá đất nước Việt Nam đồng thời ca ngợi phương trời Tây xa xôi nào đó, ca ngợi một thế lực mà chúng ta đã biết là aica ngợi một thế lực mà chúng ta đã biết là ai. Vậy nên mỗi người dân chúng ta hãy thật sự cảnh giác trước mọi mưu đồ, thủ đoạn xuyên tạc, kích động của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Dưa leo đã chọn nhầm chỗ để nhờ cậy, chọn nhầm người để thờ rồi. cứ để Việt Tân lôi kéo đi, rồi vào tù mà quay hài độc thoại nhá. không thì cũng được xuất khẩu sang bên bển để diễn hài

  Trả lờiXóa
 14. Thời gian qua Dưa Leo đã có những phát ngôn được cho là mạnh miệng khác thường trong đó có rất nhiều sự tục tĩu được tung lên mạng, đi ngược lại với đạo lý thông thường. Quan tâm bởi một bộ phận những kẻ có mưu đồ bất chính, một Dưa Leo chính là diễn viên hiện tại của phản động Việt Tân đang tạo ra trên lĩnh vực văn hóa để phá hoại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Thời gian qua Dưa Leo đã có những phát ngôn được cho là mạnh miệng khác thường trong đó có rất nhiều sự tục tĩu được tung lên mạng, đi ngược lại với đạo lý thông thường. Quan tâm bởi một bộ phận những kẻ có mưu đồ bất chính, một Dưa Leo chính là diễn viên hiện tại của phản động Việt Tân đang tạo ra trên lĩnh vực văn hóa để phá hoại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Việc xuất hiện một hiện tượng Dưa Leo cũng như các blog nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, thu hút được nhiều luồng dư luận bao gồm cả dư luận trái chiều là điểm mới mà các rận chủ sẽ tận dụng triệt để.Vậy nên mỗi người dân chúng ta hãy thật sự cảnh giác trước mọi mưu đồ, thủ đoạn xuyên tạc, kích động của chúng...

  Trả lờiXóa
 17. Cái kiểu chết đuối mà vớ được cọc ấy nên các nhầ dâm chủ vui mừng cũng không có gì lạ. Dương Leo trở thành một cái gì đó mới mẻ làm tươi mát cho phong trào dâm chủ vốn đã quá nhàm chán của lũ kền kền. Sự thật là như vậy đó.

  Trả lờiXóa
 18. Những người tự kêu mình là dân chủ thực chất chỉ là thùng rỗng kêu to thôi. Khi mà những "tấm gương" điển hình mà họ nêu ra trở nên quá nhàm và không thể nào địch lại nổi những tin tức giải trí thì họ lại bấu víu vào những blogger, những người người nổi tiếng thẳng thắn (nói có đúng không thì không biết) để lớn tiếng chửi bới nhà nước. Nói cho vui thì các bác rận chủ cũng chỉ như Bà Tưng thôi, ồn ào mãi chả có gì thì cũng chìm.

  Trả lờiXóa