Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

BÔI NHỌ BÁC HỒ - DANLAMBAO ĐANG TỰ GÕ BÚA VÀO ĐẦU MÌNH

Danlambao – cái tên blog cứ tự nhận là tiếng nói của dân nhưng thực chất lại chẳng hiểu gì về dân.
Những người Việt chân chính, ngoài lòng yêu nước nồng nàn thì còn một điểm chung: lòng kính yêu và biết ơn vô hạn đối với Hồ Chủ tịch. Không hiểu điều này, thì đừng vỗ ngực nhận là hiểu dân.
Một bài viết mới đây đăng trên danlambaovn.blogspot.com, giật cái tittle về chuyện phủ sóng wifi miễn phí khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhưng nói về việc ấy được những 3 dòng (tất nhiên cái giọng điệu chả tử tế gì), còn đâu toàn bộ nội dung còn lại là xảo luận về việc xây Lăng Bác và lưu giữ thi hài Bác. Vẫn là những giọng điệu cũ rích của đám rận, rằng gì mà tốn kém, gì mà thi hài thật giả không rõ ràng, đã thế lại còn đem cả việc Cuba an táng người anh hùng Fidel Castro của họ ra để so sánh.

Thật đúng là giọng điệu của những kẻ không có não.
Dân tộc nào cũng có những người anh hùng của riêng mình. Nhưng tưởng nhớ họ theo cách nào là việc của mỗi nước, chả có cái quy định nào kiểu quốc gia như thế nào thì phải tưởng nhớ theo cách nào. Thế thì so sánh có phải là quá ngớ ngẩn không?
Lăng Bác là một công trình lớn, là tâm huyết và nguyện vọng của nhân dân cả nước muốn được đời đời lưu giữ hình ảnh của Người. Thời điểm quyết định xây dựng Lăng Bác, đất nước còn nhiều khó khăn, cuộc kháng chiến chống Mỹ cũng vào giai đoạn cuối. Thử hỏi nếu không có sự đồng lòng nhất chí của toàn thể nhân dân thì làm sao có thể hoàn thành một công trình lớn như vậy. Ấy vậy mà cái lũ rảnh miệng lại cho rằng đó là quyết định của riêng những người lãnh đạo đất nước khi đó. Cái lũ tự nhận mình là “dân” nhưng chúng lại chẳng bao giờ hiểu được tình cảm của người dân dành cho Bác. Đã có bao nhiêu nhân chứng lịch sử đến tận ngày hôm nay, khi nhắc đến việc xây dựng Lăng Bác, vẫn không nén được xúc động mà kể lại những ngày tháng vất vả mà đầy tự hào ấy. “Ngày ấy đất nước còn chiến tranh, kinh tế còn khó khăn, nhưng với tấm lòng kính yêu Bác, cả nước dồn công của cho công việc dựng xây. Cát được lấy từ suối Kim Bôi ở Hòa Bình, đá cuội lấy từ suối Sơn Dương – Chiêm Hóa, đá nhồi, đá hồng ngọc từ Thanh Hóa, đá hoa, cẩm thạch từ Chùa Thầy và đá đỏ, đá hoa cương từ Ngũ Hành Sơn, đá ngọc từ Cao Bằng, cùng 16 loại gỗ quý ở dọc đường Trường Sơn”. Nhân dân từ khắp nơi trên cả nước đều tự hào và vinh dự được góp những sản vật của quê hương mình để xây dựng nơi Bác Hồ kính yêu yên nghỉ. Đó mới chính là lòng dân.
Bao nhiêu năm qua, Lăng Bác là nơi linh thiêng giữa lòng Thủ đô, là nơi người dân cả nước và bạn bè quốc tế lui tới thăm và tỏ tấm lòng thành kính với Bác. Việc lưu giữ và bảo quản thi hài của Người là việc của các chuyên gia, có quy trình, quy định rõ ràng, một lũ anh hùng bàn phím chuyên môn thì không có những cũng cứ thích tỏ ra hiểu biết mà bàn chuyện thật giả như đúng rồi. Đáng tiếc cho những cái đầu ấu trĩ không bao giờ có thể nhận thức được đúng sai phải trái.
Đám “dân” giả hiệu của danlambao, khi múa bút ra những dòng chữ chê bôi, nhạo báng Hồ Chủ tịch và gièm pha chuyện xây dựng Lăng, chúng không bao giờ nghĩ được rằng, bất chấp những giọng điệu ngớ ngẩn ấy, lòng dân vẫn luôn kính yêu Bác Hồ. Người là vị cha già dân tộc, ấy là cách nhân dân cả nước thương yêu nhắc đến Người chứ không phải là “đảng tự gắn lên đầu nhân dân cả nước” như chúng nói. Và chúng cũng nên cảm thấy tự xấu hổ với những đoàn người vẫn ngày ngày thành kính vào Lăng viếng Bác. Một đám rận, lúc nào cũng tự nhận mình là nghĩ cho nhân dân, đấu tranh vì quyền lợi của nhân dân nhưng những hành động của chúng lại hoàn toàn phản bội lại nhân dân, động chạm đến những tình cảm thiêng liêng của nhân dân. Chẳng khác gì chúng đã tự lấy búa đập vào đầu mình.

                                   An Khang
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Một đám rận, lúc nào cũng tự nhận mình là nghĩ cho nhân dân, đấu tranh vì quyền lợi của nhân dân nhưng những hành động của chúng lại hoàn toàn phản bội lại nhân dân, động chạm đến những tình cảm thiêng liêng của nhân dân. Chẳng khác gì chúng đã tự lấy búa đập vào đầu mình.

  Trả lờiXóa
 2. Đám “dân” giả hiệu của danlambao, khi múa bút ra những dòng chữ chê bôi, nhạo báng Hồ Chủ tịch và gièm pha chuyện xây dựng Lăng, chúng không bao giờ nghĩ được rằng, bất chấp những giọng điệu ngớ ngẩn ấy, lòng dân vẫn luôn kính yêu Bác Hồ. Người là vị cha già dân tộc, ấy là cách nhân dân cả nước thương yêu nhắc đến Người chứ không phải là “đảng tự gắn lên đầu nhân dân cả nước” như chúng nói. Và chúng cũng nên cảm thấy tự xấu hổ với những đoàn người vẫn ngày ngày thành kính vào Lăng viếng Bác.

  Trả lờiXóa
 3. một đám dân chủ không có não, chúng như bị thần kinh thật rồi, không biết ăn phải cái gì mà giờ đây chúng không phải con người nữa rồi, một lũ chỉ biết ăn rồi lên mạng chửi bới nhà nước, chửi bới Đảng ta, nói xấu các vị lãnh đạo, lãnh tụ.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta không còn lạ gì với cái trang danlambao, một trang web của những kẻ phản động, những kẻ không thể dung tha, trên trang này không được một bài viết nào có tính tích cực, chúng dùng những lời lẽ thô tục, bậy bạ để viết bài, thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Những gì hợp với lòng dân, được nhân dân ủng hộ thì nó trường tồn, còn những gì không được nhân dân ủng hộ, đi ngược với lòng dân thì nó sớm muộn cũng bị tan. Các tổ chức của phản động cũng vậy. Chúng đang ở bờ vực của sự tan rã, loay hoay tìm cách tồn tại, song càng thể hiện ra thì càng thấy sự bế tắc của chúng. Và càng bế tắc thì càng làm liều, càng bị nhân dân căm ghét.

  Trả lờiXóa
 6. Càng làm như vậy thì chỉ càng khiến người dân căm ghét cái tổ chức này thôi. Vì người dân Việt nam rất kính trọng lãnh tụ Hồ Chí Minh. Cả nước Việt nam luôn ghi nhớ công ơn của người, luôn cố gắng học và làm theo lời dạy của người. Còn với cá nhân, tổ chức có tư tưởng lệch lạc, bôi xấu hình tượng bác thì bị cả nước tẩy chay thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đám “dân” giả hiệu của danlambao, khi múa bút ra những dòng chữ chê bôi, nhạo báng Hồ Chủ tịch và gièm pha chuyện xây dựng Lăng, chúng không bao giờ nghĩ được rằng, bất chấp những giọng điệu ngớ ngẩn ấy, lòng dân vẫn luôn kính yêu Bác Hồ. Người là vị cha già dân tộc, ấy là cách nhân dân cả nước thương yêu nhắc đến Người chứ không phải là “đảng tự gắn lên đầu nhân dân cả nước” như chúng nói. Và chúng cũng nên cảm thấy tự xấu hổ với những đoàn người vẫn ngày ngày thành kính vào Lăng viếng Bác. Một đám rận, lúc nào cũng tự nhận mình là nghĩ cho nhân dân, đấu tranh vì quyền lợi của nhân dân nhưng những hành động của chúng lại hoàn toàn phản bội lại nhân dân, động chạm đến những tình cảm thiêng liêng của nhân dân. Chẳng khác gì chúng đã tự lấy búa đập vào đầu mình.

  Trả lờiXóa
 8. Càng nói ra nhiều, càng thể hiện nhiều thì trang danlambao càng bị người dân căm ghét. Kiểu như chó cùng đứt dậu ấy, nên cùng đường rồi, chẳng biết làm thế nào để tạo tiếng vang thì quay sang bình luận về những sự việc liên quan đến người cha già kính yêu của cả dân tộc. Nhưng khi làm việc này chắc chúng không nghĩ được sự phản tác dụng mà việc làm của chúng đã đưa ra.

  Trả lờiXóa
 9. Sẽ có nhiều quan chức bị cáo buộc tham nhũng chạy thoát?

  Sau vụ án Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, người bị cáo buộc tội làm trái quy định nhà nước về quản lý gây hậu quả nghiêm trọng, chạy trốn khỏi Việt Nam từ nhiều tháng nay bất chấp lệnh truy nã quốc tế được Bộ Công An đưa ra, đã có thêm những quan chức khác có liên quan đến những cáo buộc tham nhũng tiếp tục chạy trốn ra nước ngoài. Có nhận định cho rằng sẽ còn nhiều quan chức khác tiếp tục chạy trốn và lý do một phần là ở quyết tâm chống tham nhũng của đảng không mạnh mẽ và những cơ chế, quy định sai pháp luật.

  Trong khoảng ba tháng qua đã có ít nhất ba đảng viên nắm giữ những chức vụ quan trọng trong đảng hoặc tổng công ty nhà nước chạy thoát ra nước ngoài bất chấp quá trình điều tra các cáo buộc tham nhũng đang được công an tiến hành. Những diến biến mới này đã làm dấy lên những lo ngại cho rằng sẽ có khả năng nhiều quan chức khác cũng sẽ chạy trốn trước khi có thể bị bắt để truy tố.

  Nhà báo Phạm Chí Dũng ở Sài Gòn nhận định:

  Theo tôi trong thời gian tới sẽ còn nhiều người bỏ trốn nữa vì theo tin mới nhất thì trong tập đoàn dầu khí Việt Nam, những nhân vật cộm cán và nằm trong danh sách bị điều tra bởi công an lên đến 192 người. Như vậy là có ba người bị bắt, còn lại là 189 người. Vấn đề còn lại là ông Trọng phải xem là con số 189 người đó có bị hao hụt đi hay không và muốn không hao hụt thì ông phải làm cái gì?

  Liên quan đến tập đoàn dầu khí Việt Nam, từ năm 2015 đến nay, cơ quan công an đã bắt giữ ba cựu quan chức thuộc tập đoàn này bao gồm cựu chủ tịch tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn, Trần Đức Chính, nguyên Phó Tổng Giám đốc công ty điện lực dầu khí Việt Nam, và ông Trần Đức Minh, nguyên Giám đốc công ty cổ phần bọc ống dầu khi Việt Nam.

  Ba quan chức bỏ trốn ra nước ngoài với lý do chữa bệnh hoặc đi học trong khi cơ quan điều tra bộ Công an đang tiến hành điều tra bao gồm ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu giang, người đã từng có thời làm Chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam. Hai người còn lại là các ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc công ty Cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi dầu khí, Lê Chung Dũng, nguyên Phó Tổng Giám đốc công ty điện lực dầu khí Việt Nam.

  Ông Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn từ tháng 9 khi công an Việt Nam có lệnh bắt giam và truy tố ông này. Ngay sau khi phát hiện ông Thanh đã không còn ở trong nước, giới chức công an Việt Nam cho báo chí biết là đã có lệnh truy nã quốc tế đối với nhân vật này. Tuy nhiên đến giờ, cơ quan công an vẫn chưa có được thông tin về nơi lẩn trốn của ông Thanh trong khi ông Thanh vẫn tiếp tục gửi ra các hình ảnh và thông tin trên mạng cho thấy ông vẫn

  Trả lờiXóa
 10. khỏe mạnh bình thường ở nước ngoài.

  Không muốn làm chuột trong bình

  Theo nhà báo Phạm Chí Dũng, những người bỏ trốn thành công đã trở thành những tiền lệ khiến những quan chức khác nằm trong diện bị điều tra sẽ tiếp tục chạy trốn:

  Những nhân vật đã có tài sản ở miền đất hứa nào đó thì họ không muốn một chút nào là những con chuột bị nhốt trong vào bình của ông Nguyễn Phú Trọng. Thành thử họ phải tìm cách ra đi. Tôi nghĩ là họ ra đi giờ còn thuận lợi cho họ hơn trước đây vì có một lực lượng nào đó ngầm ẩn hậu thuẫn cho họ và rõ ràng trong suốt thời gian từ tháng 9 đến giờ, từ khi Trịnh Xuân Thanh ra đi mà ông Trọng không làm thế nào để lôi Trịnh Xuân Thanh về được. Đó cũng là bài học cho những nhân vật đang nằm trong tầm ngắm của công an.

  Kể từ khi ông Thanh bỏ trốn ra nước ngoài, giới chức Bộ Công An và cả Tổng Bí Thư Đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần trấn an dân chúng rằng không sớm thì muộn ông Thanh cũng sẽ bị bắt vì đã có lệnh truy nã quốc tế.
  Tuy nhiên trong khi ông Thanh chưa bị bắt thì chỉ trong vòng khoảng 1 tháng qua đã có hai quan chức khác của Tập đoàn dầu khí cũng viện cớ xin ra nước ngoài chữa bệnh và ở lại luôn là ông Vũ Đình Duy và ông Lê Chung Dũng. Hai ông này đều bị nhận những cáo buộc tương tự như ông Thanh là đã cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm, gây thất thoát lãng phí vốn đầu tư. Ông Thanh bị cáo buộc là đã gây thất thoát đến khoảng ba,000 tỷ đồng từ thời ông còn làm ở Tập đoàn dầu khí Việt Nam.

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nguyên giám đốc Viện nghiên cứu phát triển đã giải thể và là thành viên của diễn đàn dân sự Việt Nam nhận định trách nhiệm chính phải thuộc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

  Tôi nghĩ là ông Trọng lẽ ra phải tự trách ông. Ông là nguyên nhân của mọi nguyên nhân của những bọn tham nhũng như vậy mà nó phải chạy trốn ra nước ngoài. Ông là một người khăng khăng nhất ở trong đảng cộng sản Việt Nam nhất trong suốt mười mấy năm qua về chuyện phải giữ khu vực kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo. Mà giữ vai trò chủ đạo thì hiển nhiên ông phải nuông chiều các doanh nghiệp nhà nước. Nuông chiều các doanh nghiệp nhà nước thì chuyện nó tham nhũng là hiển nhiên. Giờ ông lại bảo phải đánh bọn đó thì hiển nhiên là nó chạy.

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ thị 15 giúp đảng viên chạy trốn?

  Kể từ sau tin ông Lê Chung Dũng bỏ trốn được báo chí loan rộng rãi vào hồi đầu tháng này, đã có những luồng ý kiến cho rằng những nhân vật chạy trốn, vốn là các đảng viên cộng sản đã thoát nhờ chỉ thị 15 của Bộ Chính trị. Đây là chỉ thị liên quan đến sự lãnh đạo của đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ đảng.

  Trong hội nghị tổng kết phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2015 diễn ra vào tháng ba năm nay, thiếu tướng công an Phan Anh Minh, PHó giám đốc Sở công an thành phố Hồ Chí Minh nói rằng lý do án tham nhũng được phát hiện ít là vì công an phải chấp hành chỉ thị 15. Ông nói ‘hầu hết đối tượng thực hiện hành vi tham nhũng là đảng viên mà công an thì không được quyền tổ chức trinh sát đảng viên’.

  Theo chỉ thị 15 được ban hành vào ngày 7 tháng 7 năm 2007 và được ký bởi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cơ quan bảo vệ pháp luật khi phát hiện có dấu hiệu đảng viên vi phạm đều phải báo cáo bằng văn bản với tổ chức đảng, cấp ủy đảng quản lý trực tiếp đảng viên đó, khi được tổ chức đảng, cấp ủy đảng xem xét đồng ý cho điều tra, khởi tố, bắt… thì cơ quan bảo vệ pháp luật mới được tiến hành các biện pháp tố tụng.

  Chỉ thị này được cho là để thực hiện quyền lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật. Tuy nhiên theo tiến sĩ Nguyễn Quang A thì điều này cho thấy Đảng đã ở trên pháp luật:

  Với chỉ thị 15 là thực sự họ ngồi trên pháp luật. Tôi nghĩ người dân Việt Nam phải lên tiếng phản đối chỉ thị đó. Dẫu là ông Trọng hay ông nào vi phạm pháp luật cũng phải bắt, chứ không phải là chỉ mấy ông đảng viên làng nhàng.

  Nhà báo Phạm Chí Dũng thì cho rằng, việc công an đổ lỗi cho chỉ thị 15 chẳng qua chỉ là để trốn tránh trách nhiệm:

  Nó là chỉ thị của đảng và nó cũng chẳng liên quan gì lắm tới chuyện tư pháp. Nó có lý do thế này. Tôi có cảm giác là một số cơ quan tư pháp, bên công an họ không muốn làm thành thử họ đẩy cho chỉ thị 15 mà thôi. Thực ra trước đây người dân cũng chẳng biết chỉ thị 15 là gì và chỉ từ khoảng tháng ba vừa qua thì người dân mới biết là có chỉ thị và nó ràng buộc phần nào đó tới các cơ quan đảng trong việc điều tra.

  Theo nhà báo Phạm Chí Dũng thì cơ quan công an vẫn có thể cấm một số nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền ra nước ngoài vì lý do an ninh hết sức mù mờ thì cũng có thể ngăn cản những quan chức tham nhũng trốn đi nước ngoài với lý do tương tự.

  Theo tiến sĩ Nguyễn Quang A, chỉ thị 15 giúp bảo vệ bộ mặt của đảng cộng sản cho nên việc bắt giữ nhiều đảng viên tham nhũng sẽ làm hỏng hình ảnh của đảng.

  Trả lờiXóa
 12. Lăng Bác là một công trình lớn, là tâm huyết và nguyện vọng của nhân dân cả nước muốn được đời đời lưu giữ hình ảnh của Người. Thời điểm quyết định xây dựng Lăng Bác, đất nước còn nhiều khó khăn, cuộc kháng chiến chống Mỹ cũng vào giai đoạn cuối. Thử hỏi nếu không có sự đồng lòng nhất chí của toàn thể nhân dân thì làm sao có thể hoàn thành một công trình lớn như vậy. Ấy vậy mà cái lũ rảnh miệng lại cho rằng đó là quyết định của riêng những người lãnh đạo đất nước khi đó.

  Trả lờiXóa
 13. Bao nhiêu năm qua, Lăng Bác là nơi linh thiêng giữa lòng Thủ đô, là nơi người dân cả nước và bạn bè quốc tế lui tới thăm và tỏ tấm lòng thành kính với Bác. Việc lưu giữ và bảo quản thi hài của Người là việc của các chuyên gia, có quy trình, quy định rõ ràng, một lũ anh hùng bàn phím chuyên môn thì không có những cũng cứ thích tỏ ra hiểu biết mà bàn chuyện thật giả như đúng rồi. Đáng tiếc cho những cái đầu ấu trĩ không bao giờ có thể nhận thức được đúng sai phải trái.

  Trả lờiXóa
 14. Đám “dân” giả hiệu của danlambao, khi múa bút ra những dòng chữ chê bôi, nhạo báng Hồ Chủ tịch và gièm pha chuyện xây dựng Lăng, chúng không bao giờ nghĩ được rằng, bất chấp những giọng điệu ngớ ngẩn ấy, lòng dân vẫn luôn kính yêu Bác Hồ. Người là vị cha già dân tộc, ấy là cách nhân dân cả nước thương yêu nhắc đến Người chứ không phải là “đảng tự gắn lên đầu nhân dân cả nước” như chúng nói. Và chúng cũng nên cảm thấy tự xấu hổ với những đoàn người vẫn ngày ngày thành kính vào Lăng viếng Bác.

  Trả lờiXóa
 15. với những con người đang bôi nhọ bác hồ thì đang đi lại với người dân việt nam đấy chứ có phải là những hành động nào đó đẹp đâu chứ hay chỉ là những cái điều mà chúng ta thấy nó là một điều không đáng làm mà cứ làm thì sẽ nhận lấy những hậu quả mà chúng sẽ nhận lấy

  Trả lờiXóa
 16. Cái lũ tự nhận mình là đấu tranh vì quyền lợi nhân dân nhưng lại đi bôi nhọ lãnh tụ là quá dại rồi. Dân tộc nào cũng có trong lòng mình một lãnh tụ hoặc người anh hùng của họ. Động đến những điều thiêng liêng của họ thì chỉ có chuốc vạ vào thân thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn những đoàn người, cả người dân trong nước và khách quốc tế, cứ nối dài để vào lăng viếng Bác thì có thể hiểu được tấm lòng của họ dành cho Bác là như thế nào. Còn cái bọn danlambao cũng chỉ là lũ chó sủa bậy, cắn càn, không thèm chấp.

   Xóa
 17. Đã bao nhiêu năm, đếm không biết bao nhiêu bài viết của không biết bao nhiêu kẻ bôi nhọ hình ảnh của Bác rồi, vậy mà chúng có thay đổi được gì đâu cơ chứ, hình ảnh Bác vẫn mãi sáng ngời trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi thật kỳ khinh thường những kẻ mạt hạn to gan bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ kính yêu của chúng ta. Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người luôn chiếm trọn tình cảm trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Vậy mà những kẻ bần cùng không còn gì xuyên tạc đã quay sang xuyên tạc lãnh tụ. Hãy chung tay gạc đá tẩy chay những kẻ này.

  Trả lờiXóa