Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

VŨ ĐÌNH DUY, TRỊNH XUÂN THANH MẮC BỆNH GÌ?

Xã hội bây giờ nhiều bệnh quá. Bên cạnh các bệnh có thể dùng các phương pháp, liệu trình y học để can thiệp như đau tim do trượt lô, đau đầu do trúng số, hay bị đau chân do bón phân lân mà không đeo ủng.v.v… thì còn những bệnh cực kỳ đặc trưng của thế kỷ hai mươi mốt, như ảo tưởng sức mạnh (ATSM), bệnh tay nhanh hơn não, bệnh ngu (loại này chủ yếu xảy ra trong giới trẻ trâu và anh hùng bàn phím) và còn loại bệnh đang tỏ ra nguy hiểm gọi là bệnh lộng quyền trơ trẽn nhưng lại sợ trách nhiệm, sợ nhân dân (thứ bệnh đang hoành hành trong một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái, biến chất).
Tôi đang nói đến trường hợp của Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đình Duy. Cả hai con người này đều được ông Vũ Huy Hoàng (đã từng là Bộ trưởng Bộ Công thương – mới bị nâng mức kỷ luật từ cảnh cáo lên cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công thương - đó là lý do ông Vũ Huy Hoàng không còn được gọi là nguyên Bí thư Đảng Bộ Công thương nữa) ký quyết định bổ nhiệm giữ các vị trí lãnh đạo các công ty, tập đoàn lớn và từng bước leo lên giữ vị trí cao trong bộ máy chính quyền Nhà nước. Trịnh Xuân Thanh, sau khi bị tố giác dùng xe Lexus tư lắp biển xanh, có dấu hiệu của việc tham nhũng, lộng quyền, và hàng loạt sai phạm được làm rõ, điển hình là việc lãnh đạo thiếu trách nhiệm gây thua lỗ gần 3.300 tỷ tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã xin nghỉ 01 tháng (3/8-2/9/2016) để đi nước ngoài “chữa bệnh”, từ đó không thấy ông Thanh sủi tăm luôn. Ngày 03/10/2016, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều sai phạm tại nhà máy xơ sợi Đình Vũ thuộc Pvtex – nơi ông Vũ Đình Duy làm Tổng Giám đốc từ năm 2009-2014, trong đó có dấu hiệu cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng, thiếu trách nhiệm gây thất thoát, lãng phí vốn, đề nghị Bộ Công an xem xét xử lý hình sự. Như cảm nhận được bệnh, rất nhanh nhạy và có ý chí học tập đàn anh đi trước, Vũ Đình Huy đã xin nghỉ công tác và “có thể phải đi nước ngoài chữa bệnh”.


Cả hai ông xin đi nước ngoài chữa bệnh này đều là cấp dưới của ông Vũ Huy Hoàng. Ông Thanh được ông Hoàng ký các quyết định bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo trong thời kỳ hoàng kim đương chức, còn ông Duy chỉ là hạng ha–vớt, được bổ nhiệm lãnh đạo tập đoàn hóa chất Vinachem khi chỉ còn vài ngày nữa là ông Hoàng nghỉ hưu. Công nhận Thanh, Duy may mắn, còn ông Hoàng “tốt bụng, thương người” đến tận phút chót, sử dụng triệt để quyền lực của mình để sắp xếp bộ máy cán bộ Bộ Công thương.


Nhưng đáng buồn thay, cấp dưới của ông Hoàng tỏ ra mong manh dễ vỡ đáng sợ, cứ sau khi bị sờ gáy là lãnh đạo nhà kia lại đổ bệnh ngay được. Có điều gì đó sai sai ở đây, càng sai sai hơn là các vị này không có chút lòng tin nào vào đội ngũ y bác sĩ nước nhà, nên toàn phải ra nước ngoài để chữa bệnh. Tôi mạnh dạn bắt mạch là các ông này mắc bệnh sợ trách nhiệm, sợ nhân dân. Không những vậy, ông Thanh, ông Duy còn xúc phạm những người mắc bệnh sính ngoại chân chính. Cái bệnh của ông Thanh, ông Duy nó kén người để nhiễm lắm. Có lẽ nào ông Hoàng không căn dặn các vị là đi nước ngoài cũng không chữa được căn bệnh này, mà chỉ có đối mặt, ăn năn, hối lỗi và trả giá mới giúp các người sống thanh thản. Thật đáng buồn!

                                                                 Thuốc lào
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Tham ô, tham nhũng không còn là căn bệnh của riêng 1 quốc gia nào. Mà trở thành một dịch bệnh trên thế giới, nó không buông tha bất kì quốc gi nào.Báo cáo của một tổ chức chống tham nhũng quốc tế cho biết, nạn tham nhũng trong lĩnh vực công vẫn là một vấn nạn chính trên toàn cầu, tuy nhiên năm nay có nhiều nước đã cải thiện được thứ hạng trong đó Mỹ và Anh đạt được thứ hạng cao nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Tham nhũng là căn bệnh mà gần như tất cả các nước trên thế giới đều phải chống chọi. Không có nước nào mà không có tệ nạn tham nhũng cả. Ở Việt Nam ta trong thời gian Đảng và nhà nước đang phát động cuộc chiến chống tham nhũng trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo. Rất nhiều kẻ đã phải đền tội trước pháp luật. Những kẻ bỏ trốn rồi sớm muộn cũng sẽ bị tóm gọn.

  Trả lờiXóa
 3. Tác giả nói đúng. Điển hình là 2 ông: Trịnh xuân thanh và Vũ đình duy.
  Bên cạnh các bệnh có thể dùng các phương pháp, liệu trình y học để can thiệp như đau tim do trượt lô, đau đầu do trúng số, hay bị đau chân do bón phân lân mà không đeo ủng.v.v… thì còn những bệnh cực kỳ đặc trưng của thế kỷ hai mươi mốt, như ảo tưởng sức mạnh (ATSM), bệnh tay nhanh hơn não, bệnh ngu (loại này chủ yếu xảy ra trong giới trẻ trâu và anh hùng bàn phím) và còn loại bệnh đang tỏ ra nguy hiểm gọi là bệnh lộng quyền trơ trẽn nhưng lại sợ trách nhiệm, sợ nhân dân (thứ bệnh đang hoành hành trong một bộ phận cán bộ, đảng viên suy thoái, biến chất).

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy là những con sâu tham nhũng đục khoét nền kinh tế Việt Nam. Những kẻ này mắc bệnh sợ trách nhiệm, sợ nhân dân trước những việc làm vi phạm luật pháp của mình nên đều bịa lí do bị bệnh nhằm trốn đi nước ngoài. Tuy nhiên lưới trời thưa mà khó lọt chúng sẽ sớm bị bắt giữ xét xử thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tham nhũng là khối u nhọt của không chỉ Việt nam mà của tất cả các nước trên thế giới. Ví dụ như ở Trung quốc thời gian này chẳng hạn. Truyền thông Trung quốc đã đăng tin xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm, thậm chí tử hình nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao khi phát hiện ra vấn đề tham nhũng của các ông này. Tuy nhiên, tôi thấy ở Việt nam chưa quyết liệt. Thời gian gần đây mới quyết liệt và mạnh tay. Chính vì thế mà nhiều kẻ khi bị phanh phui ra thì tìm cách chối tội, lẩn trốn. Nhưng lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt. Chạy sao cho khỏi nắng!

  Trả lờiXóa
 6. Cả hai ông xin đi nước ngoài chữa bệnh này đều là cấp dưới của ông Vũ Huy Hoàng. Ông Thanh được ông Hoàng ký các quyết định bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo trong thời kỳ hoàng kim đương chức, còn ông Duy chỉ là hạng ha–vớt, được bổ nhiệm lãnh đạo tập đoàn hóa chất Vinachem khi chỉ còn vài ngày nữa là ông Hoàng nghỉ hưu. Công nhận Thanh, Duy may mắn, còn ông Hoàng “tốt bụng, thương người” đến tận phút chót, sử dụng triệt để quyền lực của mình để sắp xếp bộ máy cán bộ Bộ Công thương.
  Tôi nghĩ phải có một quyết định gì chứ, để các ông này ngửi mùi bị phát hiện là lấy lý do ra nước ngoài chữa bệnh để trốn tránh trách nhiệm là không được. Dù có trốn, trốn mãi được đâu. Dám làm thì dám chiu. chứ làm rồi lại không dám chịu, sống chui, sống lủi như con chó thì nhục lắm

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ:
  thứ 1,việc khi phát hiện ra các sai phạm của ông Duy, thanh mà các ông ấy xin ra nước ngoài chữa bệnh thì tốt nhất là không cho ra. Vì các tài sản của ông ấy hiện đang cũng phải điều tra.
  thứ 2, việc bổ nhiệm lãnh đạo của ông Hoàng đối với 2 cấp dưới khi đương thời như vậy là phải xem lại. Và thấy có sai phạm là phải quy trách nhiệm, chứ không phải cứ bổ nhiệm xong là xong.
  thứ 3, phải có việc xác minh hồ sơ, lý lịch công tác thật nghiêm minh, cẩn trọng, tránh để tình trạng lặp lại như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng hơi khó bác ạ, vấn đề là ở chỗ các thủ tục của các cơ quan, khi phát hiện sai phạm rồi, nếu chưa xác định tội phạm và khởi tố mà ông ấy xin đi nước ngoài (dù ta biết khả năng cao là ông ấy trốn luôn) thì ta cũng ko có căn cứ để ngăn không cho xuất cảnh. Đó là về vấn đề thủ tục luật pháp.
   Thứ 2: Đã có nhiều nghi vấn xung quanh việc bổ nhiệm thuộc cấp của ông Hoàng, tuy nhiên, để làm rõ thì cần phải có quá trình điều tra đầy đủ, chính xác, khách quan.
   Thứ 3: Đồng ý với bác 100% luôn.

   Xóa
 8. Cần phải xử lý mạnh tay đối với những con sâu đang ngày đêm đục khoét công quỹ nhà nước, tội lỗi hơn, những kẻ đó đang ăn ngon mặc đẹp, sống xa hoa trên mồ hôi, nước mắt của nhân dân. Do vậy không thể nương tay đối với những kẻ này được. Xử lý nghiêm minh theo pháp luật đối với tội phạm tham nhũng cũng là để tăng thêm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy đều là cấp dưới của ông Vũ Huy Hoàng. Ông Thanh được ông Hoàng ký các quyết định bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo trong thời kỳ hoàng kim đương chức, còn ông Duy chỉ là hạng ha–vớt, được bổ nhiệm lãnh đạo tập đoàn hóa chất Vinachem khi chỉ còn vài ngày nữa là ông Hoàng nghỉ hưu. Công nhận Thanh, Duy may mắn, còn ông Hoàng “tốt bụng, thương người” đến tận phút chót, sử dụng triệt để quyền lực của mình để sắp xếp bộ máy cán bộ Bộ Công thương.
  Như thế phải xem lại việc bổ nhiệm lãnh đạo của ông Hoàng và phải truy triệt để trách nhiệm, chứ không thể để tình trạng hoàng hôn nhiệm kỳ tồn tại như vậy được

  Trả lờiXóa
 10. Những con sâu đục khoét ngân khố nhà nước như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy đã làm ảnh hưởng đến nền kinh tế của Việt nam, làm mất niềm tin của nhân dân vào đội ngũ lãnh đạo, làm thiệt hại kinh tế. Thế mà khi ngửi mùi thấy trách nhiệm thì hắn lại chạy làng, lấy lý do để trốn tránh trách nhiệm. Có trốn phương trời nào thì cũng không thể trốn mãi được vì pháp luật Việt nam khi đã phát lệnh truy nã là vô thời hạn. Cho nên các ông dám làm thì dám chịu, tốt nhất là về nước mà chịu trách nhiệm với những gì mình làm đi

  Trả lờiXóa
 11. Tôi mạnh dạn bắt mạch là các ông này mắc bệnh sợ trách nhiệm, sợ nhân dân. Không những vậy, ông Thanh, ông Duy còn xúc phạm những người mắc bệnh sính ngoại chân chính. Cái bệnh của ông Thanh, ông Duy nó kén người để nhiễm lắm. Có lẽ nào ông Hoàng không căn dặn các vị là đi nước ngoài cũng không chữa được căn bệnh này, mà chỉ có đối mặt, ăn năn, hối lỗi và trả giá mới giúp các người sống thanh thản.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. đấy là những con người đang lấy những điều tốt đẹp của dân tộc để làm trò chơi để kiêm trác của mình , đấy là những con sâu làm hỏng những nồi canh của cả dân tộc đang đun nóng lên bằng những tấm lòng yêu nước và cùng với những điều tốt đẹp đó mà con người này không thể có được những điều tốt đẹp, và cần phải xử lý con người này thật mạnh tay mới có thể biết được điều tốt đẹp được

  Trả lờiXóa
 14. Những vấn đề liên quan đến cán bộ nội bộ luôn là một vấn đề nan giải, khó có cách nhìn đúng đắn được và giải quyết không hề dễ dàng ngay từ đầu > tuy nhiên , sai phạm là sai phạm và một khi đã vi phạm thì ko thể nào dung thứ trước pháp luật mà phải bị xử lí

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề ở chỗ là cái sự thanh thản của tác giả với cái sự thanh thản của mấy ông bệnh nhân này nó lại không giống nhau. Thế cho nên là ăn năn hối lỗi không có tác dụng với các ông ý đâu. Mà cái từ ấy khéo cũng không có trong từ điển của họ luôn. Nếu có thì đâu cần phải đi nước ngoài chữa bệnh cho xa. Bây giờ chỉ có mỗi cách là bênh án đã rõ ràng rồi thì túm cổ về mà chữa cho đến nơi đến chốn. Vốn dĩ loại bệnh nhân này cũng không đáng được thanh thản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng ý của bác là làm tới nơi luôn? Thực ra, trước khi tha hóa thì những con người này vẫn có nhận thức, năng lực thì chắc là cũng có, bởi vì có bột mới gột lên hồ, cho nên, trước khi dùng biện pháp mạnh, thì nên để cho họ tự nhận khuyết điểm, bước này nếu ko có tác dụng, thì mới dùng biện pháp mạnh

   Xóa
 16. Tôi mạnh dạn bắt mạch là các ông này mắc bệnh sợ trách nhiệm, sợ nhân dân. Không những vậy, ông Thanh, ông Duy còn xúc phạm những người mắc bệnh sính ngoại chân chính. Cái bệnh của ông Thanh, ông Duy nó kén người để nhiễm lắm. Có lẽ nào ông Hoàng không căn dặn các vị là đi nước ngoài cũng không chữa được căn bệnh này, mà chỉ có đối mặt, ăn năn, hối lỗi và trả giá

  Trả lờiXóa
 17. Tham ô, tham nhũng không còn là căn bệnh của riêng 1 quốc gia nào. Mà trở thành một dịch bệnh trên thế giới, nó không buông tha bất kì quốc gi nào.Báo cáo của một tổ chức chống tham nhũng quốc tế cho biết, nạn tham nhũng trong lĩnh vực công vẫn là một vấn nạn chính trên toàn cầu, tuy nhiên năm nay có nhiều nước đã cải thiện được thứ hạng trong đó Mỹ và Anh đạt được thứ hạng cao nhất.

  Trả lờiXóa
 18. VŨ ĐÌNH DUY, TRỊNH XUÂN THANH mắc bệnh tham nhũng chứ bệnh gì, 2 ông này phải tử hình hoặc tù mọt gông để làm gương cho người khác vì đã làm ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của đất nước, đến cuộc sống của thể hệ con em sau này

  Trả lờiXóa
 19. Tham ô, tham nhũng thì ở bất kỳ nước nào cũng xảy ra, nhà nước cần phải mạnh tay hơn nữa trong việc điều tra những người có biểu hiện tham nhũng, cần phát hiện và ngăn chặn kị thời, nếu để lâu thì hậu quả sẽ rất lớn như chúng ta đã thấy.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ như ông Thanh, ông Duy là những con sâu đục khoét, phá hoại đất nước cần phải loại bỏ hoàn toàn. Hy vọng sau sự việc này Nhà nước sẽ thặt chặt hơn nữa trong việc quản lý và phát hiện sai phạm của các cán bộ đảng viên trong nội bộ để tránh những việc như này xảy ra

  Trả lờiXóa