Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

“VIỆT TÂN”: TUYÊN TRUYỀN TOÀN NHỮNG ĐIỀU NHẢM NHÍ

Lại chuyện trên mạng internet. “Việt tân” cái tên đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người. Nói tới “Việt tân” là nói đến sự tinh quái trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Vậy mà một câu hỏi đặt ra là, dù biết “Việt tân” là một tổ chức phản động, một tổ chức khủng bố quốc tế, song một số người nhạ dạ cả tin vẫn bị mắc mưu, bị lừa gạt bởi những thông tin nhảm nhí mà đám này tung lên không gian mạng. Đọc facebook, bolg của “Việt tân” chỉ thấy toàn màu đen chửi bới, phủ định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng và vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xuyên tạc, bóp méo lịch sử; bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; thổi phồng những yếu kém, sơ hở trong quản lý xã hội, quản lý kinh tế... quy kết nguyên nhân chủ yếu của những yếu kém, sơ hở trên là do tình trạng độc đảng, thiếu dân chủ... từ đó đưa ra các yêu sách, kiến nghị đòi đa nguyên, đa đảng.
Chúng ta biết quá nhiều về trang blog “Quan làm báo”, “Dân làm báo”, “Boxit.vn”, “Dân luận”, “Chuyển hóa”, “Chủ quyền biển Đông Việt Nam”, “Tin tức hàng ngày”, “Bồ câu đen”, “Cầu Nhật Tân” hay một số Trung tâm phá hoại tư tưởng (đài RFA, RFI, BBC, VOA) ở nước ngoài với nhan nhản những bài viết chửi bới thô tục, vô căn cứ. Vài năm trước, Diendanxahoidansu.wordpress.com, mạng xã hội vi-vn.facebook.com, hòm thư diendanxahoidansu@gmail.com (có máy chủ đặt ở nước ngoài) do đám “Việt tân” thao túng đã đồng loạt tán phát “Tuyên bố về thực thi quyền Dân sự và Chính trị” do nhóm 130 người, được chúng tung hô là những trí thức, học giả yêu nước để công khai vận động thành lập cái gọi là “xã hội dân sự” tại Việt Nam; liên tục cập nhật, đăng tải các bài viết cổ súy, vận động cho cái gọi là “xã hội dân sự” do các đối tượng Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Tương Lai, Huệ Chi, Lê Hiếu Đằng, Lê Đăng Doanh... khởi xướng.
Còn nhớ trong một bài viết mà đám “Việt tân” mạo danh một giáo sư nổi tiếng của Việt Nam công tác ở nước ngoài) đăng trên Diendanxahoidansu.wordpress.com, đám “Việt tân” tuyên truyền rằng Điều 69 Hiến pháp 1992 về các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình và dựa theo Công ước quốc tế về những quyền dân sự và chính trị mà Nhà nước Việt Nam đã ký tham gia ngày 24/9/1982 ở Việt Nam, nhưng không được Đảng, Nhà nước thực hiện, khiến tình trạng vi phạm tự do ngôn luận tại Việt Nam không những chưa được cải thiện mà còn gia tăng; còn quá nhiều điểm bất cập đang tồn tại trong xã hội Việt Nam, chính là nguyên nhân hình thành “diễn đàn xã hội dân sự”; việc hình thành diễn đàn “xã hội dân sự” công khai sẽ là nơi “bày tỏ quan điểm của cá nhân”, trở thành đại diện cho số đông trí thức và sinh viên Việt Nam giúp đất nước phát triển theo con đường tiến bộ, dân chủ hóa. Đọc xong những thông tin trên, tôi chẳng hiểu chúng đang lải nhải cái gì, cảm giác giống như những con chó ở vùng quê tôi cắn hóng các buổi đêm.


Càng không hiểu nữa khi mấy đứa theo đuôi “Việt Tân” còn tán phát các bài viết bôi nhọ uy tín nhằm vào các Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, tập trung hạ bệ các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị. Các trang vnthuquan.net, giuadang.wordpress.com, vietnamvanhien.net, vietlandnews.net, quancanh.com, pvhai.blogspot, tiengnoitudo.wordpress, motgoctroi.com, tieulun.hopto.org, quehuongta.com, letungchau.blogspot, thongtinberlin.de đã tán phát các tác phẩm văn học, nghệ thuật chuyển tải tư tưởng, quan điểm sai trái, thù địch hay các tiểu thuyết, hồi ký, truyện ngắn, thơ, phim ảnh có nội dung xuyên tạc lịch sử, vu khống, bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hạ uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước như tiểu thuyết “Đèn cù” của Nguyễn Đính, “Đỉnh cao chói lọi” của Dương Thu Hương, “Ngày long trời, đêm lở đất” của Trần Thế Nhân, truyện thơ “Gia đình cụ Bá” của Phạm Hồng Đức...
Còn nhiều, nhiều nữa những bài viết tán phát trên mạng internet có nội dung xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí tại Việt Nam, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao, đả kích việc ta tiến hành kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 và sửa đổi Hiến pháp 1992 là sai lầm… cần phải xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong vấn đề giải quyết tranh chấp trên Biển Đông; thổi phồng những khó khăn kinh tế, xã hội ở trong nước (như lạm phát, nợ công, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng …) cho rằng đây là hệ quả do nền kinh tế thị trường định hướng XHCN và tình trạng “lợi ích nhóm” gây ra…
Đáng buồn hơn là bị “Việt tân” lừa gạt, một số người ở trong nước (số cơ hội chính trị) đã lên internet kích động, tập hợp lực lượng tổ chức đấu tranh “bất bạo động”, đòi đa nguyên, đa đảng, công khai thách thức, chống đối chính quyền. Với ảo tưởng đến Đại hội Đảng lần thứ XII (2016), chế độ chính trị ở Việt Nam sẽ thay đổi, đám “Việt tân” đã thành lập các “hội”, “nhóm”, “diễn đàn”, “câu lạc bộ” trên mạng internet núp dưới chiêu bài hoạt động trên lĩnh vực “dân chủ, nhân quyền” liên tục tuyên truyền, lôi kéo phát triển lực lượng chống đối.  Các nhóm “gặp nhau cuối tuần” của Nguyễn Vũ Hiệp, “mạng lưới blogger Việt Nam” của Trịnh Anh Tuấn, Phạm Thị Đoan Trang ở Hà Nội liên tục tán phát trên các trang web, blog những thông tin bịa đặt về chủ đề chống tham nhũng, vi phạm dân chủ, nhân quyền. Cùng với những thông tin đưa ra chúng đều công phu “cắt dán” lồng nghép những hình hảnh phản cảm, làm tăng tính thuyết phục, khoét sâu những sơ hở, yếu kém của các cấp chính quyền để tấn công trực diện vào tư tưởng của người đọc. Nhưng với tôi thì chẳng hiểu gì và coi đó chỉ là những lời nhảm nhí. Nếu là một con dân đất Việt bạn cần có cái nhìn đúng đắn, nhận diện rõ đâu là đúng, đâu là sai, đâu là chân lý, sự thật và đâu là dối trá, lừa mị để sống đúng với lương tâm, trách nhiệm của một công dân bình thường./.

Quêxa68
Comments
22 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

22 nhận xét:

 1. Việt Tân với những trò tuyên truyền phá hoại tư tưởng đã không còn là mới. Bọn chúng nhận tiền từ nước ngoài rồi kích động, lôi kéo một bộ phận những thành phần có sẵn tư tưởng chống đối hoặc quen thói muốn ăn ko muốn làm để tạo thành cả một hệ thống những kẻ mồm loa mép giải, bôi xối xuyên tạc, đả kích chính quyền. Truyền thông trong nước cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để vạch mặt bản chất và những thành viên của Việt Tân để người dân nắm rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân tổ chức Việt Tân là tổ chức khủng bố có những hoạt động phá hoại, đe dọa bằng lời nói, hình ảnh hoặc video giết người do cá nhân hoặc tổ chức thực hiện làm thiệt mạng người gây hoang mang khiếp sợ cho tâm lý hoặc tổn thất cho xã hội và cộng đồng, nhằm mục đích chính trị hoặc tôn giáo. Ngay bản thân họ chưa chấp hành đường lối , chính sách của Đảng; pháp luật của nhà nước.

   Xóa
 2. Nói tới “Việt tân” là nói đến sự tinh quái trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Vậy mà một câu hỏi đặt ra là, dù biết “Việt tân” là một tổ chức phản động, một tổ chức khủng bố quốc tế, song một số người nhạ dạ cả tin vẫn bị mắc mưu, bị lừa gạt bởi những thông tin nhảm nhí mà đám này tung lên không gian mạng. Đọc facebook, bolg của “Việt tân” chỉ thấy toàn màu đen chửi bới, phủ định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng và vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xuyên tạc, bóp méo lịch sử; bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; thổi phồng những yếu kém, sơ hở trong quản lý xã hội, quản lý kinh tế... quy kết nguyên nhân chủ yếu của những yếu kém, sơ hở trên là do tình trạng độc đảng, thiếu dân chủ... từ đó đưa ra các yêu sách, kiến nghị đòi đa nguyên, đa đảng. Tôi mong rằng mọi người đủ tỉnh táo để đừng đi theo tổ chức xấu xa nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, Việt Tân đã và đang có những hoạt động “ném đá giấu tay” chỉ đạo số đối tượng chống đối trong nước thực hiện các kịch bản “xuống đường”, “tuần hành”, “biểu tình” thông qua đó tìm cơ hội tạo “xung đột” với chính quyền, nhằm kích động người dân gây rối trật tự công cộng, từng bước tập dượt lực lượng để chúng thực hiện vở diễn “cách mạng màu” ở Việt Nam.

   Xóa
 3. Việt Tân, tổ chức khủng bố này luôn ra sức chống đối nhà nước ta với mục đích muốn lật đổ nhà nước ta. Chúng lợi dụng mọi thời cơ để bôi xấu nước ta, “Việt tân” chúng lừa gạt, một số người ở trong nước (số cơ hội chính trị) đã lên internet kích động, tập hợp lực lượng tổ chức đấu tranh “bất bạo động”, đòi đa nguyên, đa đảng, công khai thách thức, chống đối chính quyền. Với ảo tưởng đến Đại hội Đảng lần thứ XII (2016), chế độ chính trị ở Việt Nam sẽ thay đổi, đám “Việt tân” đã thành lập các “hội”, “nhóm”, “diễn đàn”, “câu lạc bộ” trên mạng internet núp dưới chiêu bài hoạt động trên lĩnh vực “dân chủ”, “nhân quyền” liên tục tuyên truyền, lôi kéo phát triển lực lượng chống đối. Nếu là một con dân đất Việt bạn cần có cái nhìn đúng đắn, nhận diện rõ đâu là đúng, đâu là sai, đâu là chân lý, sự thật và đâu là dối trá, lừa mị để sống đúng với lương tâm, trách nhiệm của một công dân bình thường...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều cần thiết là mỗi người chúng ta phải giữ được lập trường tốt. Muốn vậy trước hết bộ máy nhà nước phải tạo được lòng tin, không để sơ hở, yếu kém tạo cơ hội cho bè lũ phản trắc gây rối, phá hoại. Đấy là điều nên làm nhất hiện nay. Bản thân nền giáo dục cũng phải xây dựng sao cho mọi thế hệ phải biết trân trọng những công loa của thế hệ trước, không học thói vong ân bội nghĩa.

   Xóa
 4. việt tân, cái lũ khủng bố này chúng ngày đêm chỉ nghĩ cách lật đổ nước ta. Chúng mua chuộc nhiều người bằng những đồng tiền bẩn thủi của chúng. Chúng không ngừng bôi xấu, xuyên tạc sự thật về đất nước chúng ta không những thế chúng còn lừa gạt nhân dân. Chúng nói chỉ có chúng mới mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho người dân, rồi chúng tự nhận chúng mới đích thực là những người dân chủ.. Thật buồn cười cái tổ chức này mồm thì luôn nói muốn mang lại cuộc sống ấm no cho dân nhưng khi dân cần thì chẳng thấy chúng đâu cả. Cái tổ chức này tôi mong rằng chúng sẽ xớm bị "Tóm" gọn bởi pháp luật về những hành vi bẩn thỉu của mình...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian quan, Việt Tân không từ bất cứ thủ đoạn nào tiến hành các hoạt động xuyên tạc nhằm chống phá Nhà nước ta. Không những thế chúng còn xuyên tạc về tình hình trong nước với giọng điệu rất nghiêm trọng. Thật đáng la ngại nếu người dân bị đầu đầu bởi những luận điệu này. Và việc ngăn chặn rất khó cho cơ quan chức năng. Chính vì vậy chúng ta cần tuyên truyền để mọi người cùng biết, cùng chia sẻ rộng rãi để không bị mắc mưu kẻ thù ác.

   Xóa
 5. việt tân, giờ đã bị xếp vào trong những tổ chức khủng bố, vẫn còn già miệng lên tiếng về nhân quyền, dân chủ ở việt nam trong khi chúng vẫn thờ cờ vàng 3 que, vẫn ăn bám chính quyền mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân thì cũng chỉ là một công cụ củ Mỹ mà thôi, bọn này không khác gì Is cả, khi đã hết giá trị lợi dụng thì tự khắc sẽ bị tiêu diệt mà thôi. Trước đây Việt Tân còn đi giết người hàng loạt để che đậy các sự thật xấu xa, giờ thì bọn chúng chuyển sang việc đi lừa người để kiếm ăn, để phục vu cho nước ngoài muốn thao túng Việt Nam.

   Xóa
 6. Phục! Tui phục chúng nó thật. Chỉ có 130 tên mà làm cả bộ đầu nậu nước ta điên đảo. Cũng may chỉ có 130 tên chứ chúng nó có vài vạn thì Đảng ta tan xác. Ông Trời còn để mắt mà bảo hộ cho Đảng ta vững mạnh, trường tồn đến thiên thu. Với lòng tốt của Đảng đang lo cho dân hèn như tui, thì mai mốt Đảng có nhắm mắt lìa trần cũng được cho đầu thai làm xúc vật để còn thấy được đàn con cháu Đảng ta làm ăn ra sao chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân thường xuyên có hoạt động đăng tải các bài viết phủ nhận truyền thống, thành quả cách mạng của Đảng và Nhà nước ta, bôi nhọ hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh; thổi phồng sự thật, xuyên tạc, vu cáo ta vi phạm dân chủ, nhân quyền trấn áp những người không cùng tư tưởng, chính kiến, đàn áp tôn giáo, thổi phồng, bôi đen những tiêu cực xã hội, triệt để lợi dụng những sai lầm, sự non kém trong công tác tổ chức, quản lý xã hội, những khó khăn của ta trong công cuộc đổi mới để xuyên tạc; kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, tìm cách chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…

   Xóa
 7. ị “Việt tân” lừa gạt, một số người ở trong nước (số cơ hội chính trị) đã lên internet kích động, tập hợp lực lượng tổ chức đấu tranh “bất bạo động”, đòi đa nguyên, đa đảng, công khai thách thức, chống đối chính quyền. Với ảo tưởng đến Đại hội Đảng lần thứ XII (2016), chế độ chính trị ở Việt Nam sẽ thay đổi, đám “Việt tân” đã thành lập các “hội”, “nhóm”, “diễn đàn”, “câu lạc bộ” trên mạng internet núp dưới chiêu bài hoạt động trên lĩnh vực “dân chủ”, “nhân quyền” liên tục tuyên truyền, lôi kéo phát triển lực lượng chống đối.

  Trả lờiXóa
 8. Đọc facebook, bolg của “Việt tân” chỉ thấy toàn màu đen chửi bới, phủ định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng và vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xuyên tạc, bóp méo lịch sử; bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; thổi phồng những yếu kém, sơ hở trong quản lý xã hội, quản lý kinh tế... quy kết nguyên nhân chủ yếu của những yếu kém, sơ hở trên là do tình trạng độc đảng, thiếu dân chủ... từ đó đưa ra các yêu sách, kiến nghị đòi đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
 9. quan tâm làm gì mấy bác mua vé máy bay của em đi

  Trả lờiXóa
 10. một tổ chức khủng bố đã làm những cái ngu ngốc như này thì làm sao có thể đem lại một điều nào đó tốt đẹp được và chỉ với những điều như đấy ta vẫn có thể là một cái mà chúng đang cố mò trăng dưới đáy bể thôi một chế độ đã qua và sự thất bại của lịch sử mà cứ làm như đấy là trách nhiệm của những con người bán nước thật vậy

  Trả lờiXóa
 11. nhiều nữa những bài viết tán phát trên mạng internet có nội dung xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do báo chí tại Việt Nam, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo cấp cao

  Trả lờiXóa
 12. nghe đến "việt tân" thì chúng ta nghĩ ngay đến một tổ chức khủng bố, khỏi cần bàn cãi nhiều, Bộ Công an đã đưa ra thông báo chính thức "việt tân" là một tổ chức khủng bố, có những hoạt động chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. giờ đây, chắc hẳn ai cũng biết đến cái tên việt tân, một tổ chức khủng bố có số má, hoạt động của chúng thì vô cùng nguy hiểm, với những hình thức tuyên truyền, vận động, kích động người dân, xuyên tạc, bại đặt, chống lại Đảng và Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. với những thủ đoạn quen thuộc như tuyên truyền, xuyên tạc, tung tin bịa đặt, kích động nhân dân, tổ chức việt tân đang cố gắng lôi kéo thêm những phần tử , gia tăng số lượng thành viên, những chiêu trò, thủ đoạn đã quá quen thuộc đối với chúng ta.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta đã quá quen thuộc với những chiêu trò, thủ đoạn của việt tân, chúng hoạt động với những hình thức quen thuộc, lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo và các vấn đề nóng trong xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt vu cáo chính quyền, nhằm che mắt thiên hạ, chống đối lại chính quyền, chống đối nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. không hiểu tại sao trong khi đã có thông báo chính thức về tổ chức khủng bố việt tân và các thành viên của tổ chức nhưng chúng vẫn cố gắng tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình của đất nước, vẫn tổ chức các sự kiện nhằm kích động người dân nhằm chống lại Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa