Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

VẠCH TRẦN ÂM MƯU XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH TÔN GIÁO VIỆT NAM CỦA DANLAMBAO


Khi nhắc đến trang "Danlambao" thì chắc hẳn bạn đọc không còn xa lạ  với những bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đưa tin trái với thực tế. Hiện nay, Danlambao có đăng tải bải viết “Tổ chức nào có khả năng thay đổi chế độ tại Việt Nam” của Nguyễn Hùng và Trần Hoài Nam xuyên tạc, bóp méo chính sách tự do tôn giáo của Đảng, Nhà nước và tình hình tôn giáo ở Việt Nam nhằm khiến cho người dân có cái nhìn không tốt với Nhà nước, kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước, kêu gọi lật đổ chế độ. Sau đây tác giả xin mạn phép làm rõ bộ mặt xuyên tạc, bịa đặt về tình hình tôn giáo ở Việt Nam.


Đầu tiên, bài viết đã xuyên tạc trắng trợn tình hình tôn giáo ở Việt Nam với luận điệu xuyên tạc rằng Đảng Cộng sản "thẳng tay tiêu diệt, đàn áp tôn giáo hoặc thâm nhập và lũng đoạn các tôn giáo lơn có uy tín, đặc biệt là Phật giáo". Đây là một thủ đoạn vu cáo, bịa đặt trắng trợn về tình hình tôn giáo. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán quan điểm tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động của các tổ chức giáo dân theo phương châm “Tốt đời, đẹp đạo, kính chúa yêu nước” hay “Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc”. Và minh chứng rõ nhất cho tình  hình tôn giáo ở Việt Nam là người dân theo đạo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cố gắng phấn đấu xây dựng, bảo vệ tổ quốc.
Thứ hai, quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo được thể hiện trong pháp luật Việt Nam cụ thể như: Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo tại Điều 8 quy định: “Không được lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước; kích động bạo lực hoặc tuyên truyền chiến tranh, tuyên truyền trái với pháp luật, chính sách của Nhà nước; chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, chia rẽ tôn giáo; gây rối trật tự công cộng, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự, tài sản của người khác, cản trở việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; hoạt động mê tín dị đoan và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác”. Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 tại Điều 24 quy định: “(1) Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng. (2) Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. (3) Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”.
Thứ ba, hiện nay có 13 tôn giáo với 36 tổ chức tôn giáo và 01 pháp môn tu hành đã được công nhận và cấp đăng ký hoạt động, với khoảng 30 triệu tín đồ, trên 100 nghìn chức sắc, chức việc, nhà tu hành, hàng chục cơ sở đào tạo chức sắc tôn giáo, hàng chục nghìn cơ sở thờ tự... Hằng năm, có khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chức sắc, nhà tu hành được duy trì, mở rộng. Nhiều chức sắc và nhà tu hành Việt Nam được cử đi đào tạo ở các nước Mỹ, Pháp, Ấn Ðộ,  I-ta-lia.... Đại diện chức sắc các tôn giáo Việt Nam đã tham gia đối thoại tôn giáo, tín ngưỡng, giao lưu học hỏi, trao đổi giáo lý và giáo luật tại các diễn đàn lớn. Các tổ chức quốc tế về nhân quyền và tôn giáo  đã nhiều lần đến thăm, khảo sát thực tế và thừa nhận rằng việc đảm bảo quyền con người, trong đó có quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam đạt được nhiều tiến bộ. Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thượng nghị sĩ Mỹ Jim Webb cũng đánh giá: “Cho dù vẫn còn những quan điểm cá nhân về một vài vụ việc cụ thể liên quan đến tự do tôn giáo tại Việt Nam, nhưng không thể phủ nhận những tiến bộ về tự do tôn giáo tại Việt Nam…”.
Bên cạnh đó, bài viết còn chia rẽ, kích động giáo dân chính quyền với luận điệu xuyên tạc người dân Việt không thể trông chờ vào Phật giáo để thoát khỏi ách cộng sản mà phải đặt toàn bộ niềm hy vọng đó vào Giáo hội Thiên Chúa giáo”. Thực tiễn ở Việt Nam chứng minh, giữa lý tưởng của tôn giáo với mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa có nhiều điểm “tương đồng”. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Mục đích cao cả của Phật Thích ca và Chúa Giêsu đều giống nhau: Thích ca và Giêsu đều muốn mọi người có cơm ăn, áo mặc, bình đẳng, tự do và thế giới đại đồng”. Còn: “Chúng ta kháng chiến cứu nước, thi đua tăng gia sản xuất và tiết kiệm, cải cách ruộng đất làm cho người cày có ruộng, tín ngưỡng tự do. Như thế, những việc Chính phủ và nhân dân ta làm, đều hợp với tinh thần “Phúc âm”. Nghị quyết số 25NQ/TW Hội nghị Trung ương 7, khóa IX đã chỉ rõ: “Mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh là điểm tương đồng để gắn bó đồng bào các tôn giáo với mục tiêu chung”. Đó chính là mẫu số chung để gắn kết đồng bào các tôn giáo với toàn thể nhân dân trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vậy thì hà cớ gì các phần tử phản động lại xúi giục giáo dân lật đổ chế độ tốt đẹp ở Việt Nam, đi ngược với lời dăn dạy trong giáo lý của tôn giáo?.

Vì vậy, nhân dân nói chúng và giáo dân nói riêng cần phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động, bịa đặt của các phần tử chống đối, các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài. Hãy cùng nhau đập tan mọi âm mưu xấu xa phá hoại tổ quốc và lừa bịp người dân để bảo vệ vững chắc tổ quốc yêu thương./.
                                                                    Cowboy
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Vì vậy, nhân dân nói chúng và giáo dân nói riêng cần phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động, bịa đặt của các phần tử chống đối, các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài. Hãy cùng nhau đập tan mọi âm mưu xấu xa phá hoại tổ quốc và lừa bịp người dân để bảo vệ vững chắc tổ quốc yêu thương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng xu thế toàn cầu hóa kinh tế và hội nhập quốc tế, các thế lực thù địch ráo riết đẩy mạnh chiến lược “diễn biến hòa bình”, kích động xu hướng chia rẽ, ly khai, gây mất ổn định xã hội, từ đó phát triển thành các cuộc bạo loạn chính trị ở một số quốc gia để lấy cớ can thiệp, lật đổ. Để thực hiện âm mưu đó, các vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, “tôn giáo” được sử dụng như một vũ khí đặc biệt quan trọng để xuyên tạc, vu khống, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ nước ta. Đồng thời, các hoạt động gây dựng lực lượng chống đối ở trong nước được thực hiện một cách ráo riết nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hòng làm mất ổn định chính trị – xã hội, tiến tới chuyển hóa chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

   Xóa
 2. danlambao tưởng rằng với cái tên nghe kêu tanh tách thế thì sẽ thu hút được sự quan tâm của mọi người từ đó dễ dàng tung những luận điệu sai trái để lừa bịp dư luận. Nhưng thực tế với cách đưa tin càng ngày càng quá đà, càng ngày càng vô căn cứ thì không những không còn thu hút được ai mà trái lại bản chất thật sự của nó cũng đã bắt đầu lộ diện, giờ chưa đọc cũng biết bài viết của nó nói gì rồi. Chia buồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người cần phải cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc, vu cáo Việt Nam "đàn áp tôn giáo", giam cầm các "tù nhân lương tâm", đòi tôn giáo được tự do hoạt động, không chịu sự quản lý của Nhà nước.Hãy cùng nhau đập tan mọi âm mưu xấu xa phá hoại tổ quốc và lừa bịp người dân để bảo vệ vững chắc tổ quốc yêu thương.

   Xóa
  2. Sử dụng công nghệ thông tin để đưa các tin tức sai sự thật lên trên mạng đó chính là bộ mặt của trang dân làm báo. Chỉ tiếp xúc sau vài lần là chúng ta thấy được bản chất của trang báo mạng này. Trong thời buổi công nghệ thông tin phổ biến rộng rãi thì chúng càng thế hiện sự nguy hiểm bằng cách tuyên truyền vào bộ phận quần chúng để chia rẽ người dân với Đảng, với lực lực Công an.

   Xóa
 3. Danlambao đăng tải bải viết “Tổ chức nào có khả năng thay đổi chế độ tại Việt Nam” của Nguyễn Hùng và Trần Hoài Nam xuyên tạc, bóp méo chính sách tự do tôn giáo của Đảng, Nhà nước và tình hình tôn giáo ở Việt Nam nhằm khiến cho người dân có cái nhìn không tốt với Nhà nước, kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước, kêu gọi lật đổ chế độ. Người dân Việt Nam cần tỉnh táo cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải cảnh giác đối với những hoạt động phá hoại của các đối tượng xấu, thế lực chống đối. chúng còn lợi dụng tình hình khiếu kiện để xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước ta vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do tôn giáo. Từ đó, kích động quần chúng tín đồ nổi dậy chống đối chế độ, chia rẽ nhân dân với Đảng và Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Một số tổ chức tôn giáo phản động ở hải ngoại như Phật giáo Việt Nam thống nhất hải ngoại tán phát tài liệu trên mạng in-tơ-net với nội dung xuyên tạc, vu khống chính quyền Việt Nam khủng bố, đàn áp, bắt giam, ngăn cản hoạt động tôn giáo.

   Xóa
 4. Tại sao Dân làm báo lại kích động tôn giáo chống đối lại chế độ, Đảng Cộng sản Việt Nam như vậy? Giáo dân cũng là người công dân của Việt Nam, cần góp sức của mình vào công cuộc phát triển của đất nước, đưa nước ta tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa. Nếu không làm được gì cho đất nước này thì cũng đừng phá hoại chế độ, biến tôn giáo thành lực lượng chống đối chính quyền và Nhà nước nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân làm báo do Việt Tân điều hành, mà bản chất Việt Tân thì chúng ta không cần bàn đến nữa. Năm xưa, từ chuyện Bùi Hằng bị tạt mắm tôm hay Lê Thị Công Nhân bị bà già 70 tuổi vác chổi đập cho một trận đều bị DLB vu cáo là công an đánh, công an truy sát.
   Chúng ta cần lên tiếng để vạch mặt bản chất của bọn này.

   Xóa
 5. Đối với Việt Nam,các cá nhân, tổ chức chống đối muốn lợi dụng nhìn nhận tôn giáo như một “lực lượng chính trị” có thể “đối trọng” với Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, các tổ chức phản động người Việt lưu vong cũng tích cực hậu thuẫn cả về vật chất lẫn tinh thần cho những phần tử bất mãn, cực đoan, quá khích trong một số cộng đồng tôn giáo ở Việt Nam nhằm phục vụ ý đồ sử dụng tôn giáo làm lực lượng thúc đẩy nhanh tiến trình “dân chủ hóa”, thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với Việt Nam,các cá nhân, tổ chức chống đối muốn lợi dụng nhìn nhận tôn giáo như một “lực lượng chính trị” có thể “đối trọng” với Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, các tổ chức phản động người Việt lưu vong cũng tích cực hậu thuẫn cả về vật chất lẫn tinh thần cho những phần tử bất mãn, cực đoan, quá khích trong một số cộng đồng tôn giáo ở Việt Nam nhằm phục vụ ý đồ sử dụng tôn giáo làm lực lượng thúc đẩy nhanh tiến trình “dân chủ hóa”, thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng tạo nên cái được gọi là "tình hình tôn giáo ở Việt Nam" là chiêu bài lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước ta. Họ nhân danh bảo vệ tự do tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kích động tư tưởng ly khai, bạo loạn, gây mất ổn định chính trị, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, hòng lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

   Xóa
 7. Các thế lực chống đối, phá hoại chỉ muốn phá hoại mà lại "không thấy" những tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng, chúng ra sức phủ nhận các thành tựu về tôn giáo, thậm chí còn xuyên tạc, vu cáo Nhà nước ta "bóp nghẹt" tôn giáo, hòng bôi nhọ bức tranh tôn giáo ở Việt Nam. Liên tục nhiều năm nay, công bố báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ đều nhận xét sai lệch, phiến diện về tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam nói riêng, của nhiều nước trên thế giới nói chung.

  Trả lờiXóa
 8. nhân dân nói chúng và giáo dân nói riêng cần phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động, bịa đặt của các phần tử chống đối, các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài. Hãy cùng nhau đập tan mọi âm mưu xấu xa phá hoại tổ quốc và lừa bịp người dân để bảo vệ vững chắc tổ quốc yêu thương.

  Trả lờiXóa
 9. như chúng ta đã biết, trang danlambao là một trang phản động, chúng tung tin xuyên tạc, bia đặt, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta nhằm chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá Nhà nước Việt Nam. Chỉ cần đọc qua những tiêu đề của các bài viết thì chúng ta cũng đủ biết được phần nào những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt của chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 10. có thể thấy rằng con đường tôn giáo là con đường mà các thế lực thù địch thường xuyên lợi dụng để chống phá Đảng và Nhà nước ta, chúng đã, đang và sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, lợi dụng các vấn đề về tôn giáo để chống phá Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. các thế lực thù địch luôn luôn nhằm vào tôn giáo để chống đối Nhà nước ta, chúng thường xuyên xuyên tạc, tung tin bịa đặt về tôn giáo, lợi dụng tôn giáo, các vấn đề tôn giáo và lợi dụng giáo dân, kích động giáo dân, gây áp lực, chống đối lại chính quyền, chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam, chống lại nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 12. danlambao trước giờ vẫn thể hiện mình là một tờ báo lá cải chính hiệu của giới rận chủ khi chúng đăng các thể loại tạp phế lù, nhiều lần chính giữa các bài của chúng còn mâu thuẫn. vì vậy với những cái bài mang tính chất xuyên tạc láo lếu như thế này thì chẳng cần đọc cũng biết ý của nó hướng tới gì rồi.

  Trả lờiXóa
 13. có thể nói rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn có những chủ trương, chính sách phát triển tôn giáo, luôn luôn tôn trọng và bảo về quyền và lợi ích hợp pháp đối với tôn giáo, đối với những người theo tôn giáo, nghiêm cấm mọi hành vi xâm phạm tự do tín ngưỡng tôn giáo, lợi dụng vấn đề tôn giáo để vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. trang danlambao là trang web mà các thế lực thù địch dùng để tuyên truyền, xuyên tạc, tung tin bịa đặt về tình hình đất nước ta, nói xấu các vị lãnh đạo, chống phá lại Đảng và Nhà nước ta, mà một trong những vấn đề mà chúng hay lợi dụng đó chính là vấn đề tôn giáo, gây chia rẽ nội bộ, chia rẻ dân tộc và tôn giáo, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. "Danlambao" từ trước tới giờ trang này toàn đưa những bài viết có nội dung xuyên tạc, bóp méo chính sách tự do tôn giáo của Đảng, Nhà nước và tình hình tôn giáo ở Việt Nam nhằm khiến cho người dân có cái nhìn không tốt với Nhà nước, kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước, kêu gọi lật đổ chế độ. Với tư cách là một công dân VN qua đây tôi mong rằng nhân dân nói chúng và giáo dân nói riêng cần phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động, bịa đặt của các phần tử chống đối, các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài. Hãy cùng nhau đập tan mọi âm mưu xấu xa phá hoại tổ quốc và lừa bịp người dân để bảo vệ vững chắc tổ quốc yêu thương...

  Trả lờiXóa
 16. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán quan điểm tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động của các tổ chức giáo dân theo phương châm “Tốt đời, đẹp đạo, kính chúa yêu nước”
  Thực tế cho thấy, người dân theo đạo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cố gắng phấn đấu xây dựng, bảo vệ tổ quốc.
  Thế này mà bọn DLB vẫn xuyên tạc được?

  Trả lờiXóa
 17. nhân dân nói chúng và giáo dân nói riêng cần phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, kích động, bịa đặt của các phần tử chống đối, các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam ở nước ngoài. Hãy cùng nhau đập tan mọi âm mưu xấu xa phá hoại tổ quốc và lừa bịp người dân để bảo vệ vững chắc tổ quốc yêu thương.

  Trả lờiXóa
 18. Gì mà "thẳng tay tiêu diệt, đàn áp tôn giáo hoặc thâm nhập và lũng đoạn các tôn giáo lớn có uy tín, đặc biệt là Phật giáo". Bọn này lại định chia rẽ chính quyền với phật giáo hay sao. Chán kích động Thiên chúa giáo giờ lại chuyển đối tượng sang Phật giáo đây.

  Trả lờiXóa