Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

TRÒ LỐ BỊCH CỦA NGUYỄN QUANG A

Xoay quanh sự việc Nguyễn Quang A tham gia ứng cử nhận giải thưởng Hoa Tuylip về nhân quyền do chính quyền Hà Lan tổ chức, nhân dân Việt Nam nghĩ gì về điều này và thế giới nên đánh giá sự việc ra sao? Trong bài viết này, tác giả xin vạch ra cái trò lố mà một tên “zận chủ” mới nổi tìm cách đánh bóng tên tuổi của mình?
Trước hết tôi muốn nói rằng Nguyễn Quang A đang hoang tưởng về sức mạnh của mình rằng đang hoạt động vì nhân quyền, vì xã hội dân chủ trong khi những hoạt động của hắn đang đi ngược lại với tiêu chí cao sang đó. Một người như Nguyễn Quang A mà cũng được nhận giải thưởng nhân quyền hay sao? Bởi lẽ, người ta đều biết trong thời gian vừa qua, Nguyễn Quang A không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa, ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.


Vốn dĩ Nguyễn Quang A được đề cử là nhân vật sáng giá cho giải thưởng năm nay bởi lẽ “ông Quang A được đề cử vì đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận và ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ”. Trong giới thiệu đề của ông Nguyễn Quang A của Ban tổ chức giải đã cho rằng, ông A là người phát động phong trào ứng cử vào Quốc hội – nơi mà ông ta thấy vấn đề phi dân chủ giữa nội dung trong Hiến pháp và thực tế. Năm 2016, ông A thành công hơn các nhân vật trước đó ở chỗ, ông kêu gọi được nhiều người ứng cử. Thực tế ông ta đã thất bại và cả “phong trào dân chủ cuội tự ứng cử” do ông ta cổ súy cũng thất bại thảm hại như mọi lần trước đây, khi bị chính dân chúng lật tẩy những chiêu trò, thủ đoạn vận động ủng hộ bất lương, tư cách đạo đức thấp kém, nhận thức chính trị cực đoan,… mà tiêu biểu nhiều scandal nhất lại rơi vào chính ông Nguyễn Quang A. Ông bị chính họ hàng ruột thịt, hàng xóm sát vách lên án tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Bởi vậy, với điểm nhấn “thành tích” để xét giải nhân quyền kia nếu ông Nguyễn Quang A thành công thì xem ra Bộ Ngoại giao và Chính phủ Hà Lan sẽ ê mặt.
Tôi xin nêu lên một số “thành tích nhọ” của Nguyễn Quang A cho quý độc giả biết về sự trai mặt của hắn trong cuộc vận động nhận giải hoa tuylip năm nay.
Nguyễn Quang A là người đã sáng lập, kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS). Đây là viện nghiên cứu chính sách tư nhân độc lập đầu tiên thành hình ở Việt Nam với mục đích nghiên cứu, tư vấn các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế và xã hội, đưa ra các giải pháp, những kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức doanh nghiệp, Nhà nước, và các tổ chức khác. Tuy nhiên thay vì tập trung vào nghiên cứu chuyên môn thì Nguyễn Quang A lại lợi dụng Viện IDS để can thiệp quyết liệt vào những vấn đề chính trị, đả phá chủ trương và đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước Việt Nam. Nguyễn Quang A đã lợi dụng việc “phản biện xã hội” để công khai bày tỏ hoặc đề xuất những ý kiến nhằm thay đổi toàn bộ hệ thống chính trị của nhà nước. Điều này đã cho thấy bản chất phản động, chống chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của Nguyễn Quang A.
Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để sau này phục vụ Tổ quốc. Tuy nhiên hắn lại tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước.  Để làm vui lòng đám hải ngoại, hắn đã đứng ra thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”. Đây thực chất là một diễn đàn tập hợp những kẻ bất mãn chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chúng luôn lợi dụng các vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để kích động nhân dân đi biểu tình, tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố; gây bất ổn chính trị xã hội.
Nguyễn Quang A là kẻ đã bị tẩy chay trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021. Điều đó đã đủ nói lên “tài” và “đức” của Nguyễn Quang A trong con mắt của quần chúng nhân dân. Hắn là đối tượng đầu tiên trong các nhà hoạt động dân chủ - nhân quyền ở Việt Nam công khai tuyên bố ứng cử đại biểu quốc hội với tư cách độc lập. Tuy nhiên, cái gọi là “phong trào tự ứng cử” đại biểu Quốc hội, bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân của hắn không nằm ngoài mục đích chống phá Đảng, Nhà nước.

Với những lý lẽ cho thấy như trên, mặc dù Nguyễn Quang A không đạt được giải thưởng Hoa Tuylip nhưng sau sự kiện đó, hắn có cơ hội tiến lên cao hơn trong “sự nghiệp vì dân chủ” mà thực chất đó là một trò lố mà hắn đang vẽ ra cho bàn dân thiên hạ xem./.
                                                                      Thiên thạch
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Nguyễn Quang A là người đã sáng lập, kiêm Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS). Đây là viện nghiên cứu chính sách tư nhân độc lập đầu tiên thành hình ở Việt Nam với mục đích nghiên cứu, tư vấn các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế và xã hội, đưa ra các giải pháp, những kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức doanh nghiệp, Nhà nước, và các tổ chức khác. Tuy nhiên thay vì tập trung vào nghiên cứu chuyên môn thì Nguyễn Quang A lại lợi dụng Viện IDS để can thiệp quyết liệt vào những vấn đề chính trị, đả phá chủ trương và đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Quang A đã lợi dụng việc “phản biện xã hội” để công khai bày tỏ hoặc đề xuất những ý kiến nhằm thay đổi toàn bộ hệ thống chính trị của nhà nước. Điều này đã cho thấy bản chất phản động, chống chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Quang A ngoài việc ông ta và bè lũ dân chủ tự cho ông ta cái mác Rận chủ đó để kiếm cớ chống phá chính quyền, thật hay Bộ ngoại giao Hà Lan đã phát hiện kịp thời bản chất của ông nên đương nhiên giải thưởng này không thể thuộc về ông rồi.

   Xóa
 3. Một công dân chấp hành pháp luật, nỗ lực hoạt động vì các quyền con người, vì dân chủ và tiến bộ đích thực sẽ không bao giờ có cửa được đề cử giải thưởng trên. Giải thưởng trên chỉ dành cho những kẻ cùng hội, cùng thuyền. Cả khu vực Đông Nam Á, Đông Á, hàng tỷ con người không có ai khác lọt vào lại để Nguyễn Quang A – một kẻ chống đối chính quyền, hoạt động vi phạm pháp luật được “vinh dự” trở thành ứng cử viên cho giải thưởng “cao quý” này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất từ trước đến nay Nguyễn Quang A chưa làm được gì cho đất nước này cả ngoài việc đứng ra hô hào mấy cuộc làm loạn, số phiếu hắn nhận được chẳng phải là do có một đám người chuyên nghiệp ngày đêm miệt mài hack kết quả hay sao? Chứ còn Vn ai quan tâm đến hắn, ai thèm bầu cho hắn?

   Xóa
 4. Cần phải nói thêm rằng, phần lớn các giải thưởng mà đám rận chủ quốc nội như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Lê Quốc Quân hay Tạ Phong Tần, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Văn Hải (điếu cày)… nhận được trong thời gian qua đều được “ngụy trang” dưới các vỏ bọc do các tổ chức quốc tế bình chọn và trao giải.

  Trả lờiXóa
 5. tưởng ông ta là người như nào cơ hóa ra chỉ là dựng lên làm trò lỗ cho mọi người để bầu cử để mà ông ta tưởng mình là một con người biết được điều nào đó tốt đẹp xong mới làm được điều tốt đẹp như thế . giờ ông cảm thấy nhục nhã bấy nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đũa mốc mà đòi chòi mâm son à. Ngã ngựa mới thấy đau chưa. Tưởng rằng dăm ba cái phiều ảo trên mạng mà chỉ cần ngồi môt lúc có thể tạo đến cả ngàn phiều có thể đưa ông ta đến vinh quang sao. Ông ta và đám đồng bọn dân chủ của mình chắc đã phải nếm mùi cay cú nhiều sau quyết định này

   Xóa
 6. con người này sẽ không bao giờ có cơ hội làm lẫn nữa đâu , bộ mặt lòng lang dạ thú để thấy rõ rồi ông ta đang tìm cách làm những điều xấu xa mà có thể leo lên thứ hạng cao rồi , và đến tầm đấy rồi bị rớt xuống như thế chắc là đau lắm . nhưng mà thối sự thật mà biết làm sao.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay từ khi Quang A được đề cử, tôi đã ko mấy lạc quan về chiến thắng của ông ta. Bởi lẽ, tôi chưa thấy Quang A có đóng góp gì cho làng nhân quyền thế giới. Xin hãy phân biệt rõ ràng giữa hoạt động nhân quyền và hoạt động phá hoại. Quang A kích động và tham gia các cuộc biểu tình chống Nhà nước, gây rối trật tự công cộng, theo tôi nó ko phải vì mục đích nhân quyền, mà nó nhằm các mưu đồ chính trị thâm độc của ông ta. Những thèm muốn của ông ta về quyền lực. Nhưng thật công bằng, Quang A đã bị vạch trần bản chất bẩn thỉu, và cái thất bại là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa
 8. Cảm ơn bài viết của tác giả. mặc dù Nguyễn Quang A không đạt được giải thưởng Hoa Tuylip nhưng sau sự kiện đó, hắn có cơ hội tiến lên cao hơn trong “sự nghiệp vì dân chủ” mà thực chất đó là một trò lố mà hắn đang vẽ ra cho bàn dân thiên hạ xem.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Quang A, ông ta đúng là hết thuốc chữa thực sự rồi. Ông ta lợi dụng Viện IDS để can thiệp quyết liệt vào những vấn đề chính trị, đả phá chủ trương và đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước Việt Nam. Nguyễn Quang A đã lợi dụng việc “phản biện xã hội” để công khai bày tỏ hoặc đề xuất những ý kiến nhằm thay đổi toàn bộ hệ thống chính trị của nhà nước. Điều này đã cho thấy bản chất phản động, chống chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc của Nguyễn Quang A. Với những việc bẩn thỉu mà ông ta đã làm ông ta nên nhận được một hình phạt thật nặng....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Quang A là thất bại của tạo hóa, là nỗi xấu hổ của dân tộc. Không thể chấp nhận một kẻ mang dòng máu VN mà lại dám phản bội dân tộc như hắn ta. Một tội khó mà tha thứ được

   Xóa
 10. Nguyễn Quang A đang hoang tưởng về sức mạnh của mình rằng đang hoạt động vì nhân quyền, vì xã hội dân chủ trong khi những hoạt động của hắn đang đi ngược lại với tiêu chí cao sang đó. Trong thời gian vừa qua, Nguyễn Quang A không phải là một người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền một cách đúng nghĩa, ông ta là một đối tượng chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Dù đã dùng bao chiêu trò bẩn thỉu nhằm tăng lượng vote online cho Nguyễn Quang A thế nhưng một kẻ chỉ được cái mác bề ngoài như hắn cũng không thể có được giải thưởng. Thế mới thấy hàng giả thì sớm muộn cũng sẽ bị tẩy chay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giở đủ mọi trò bẩn ra nhưng cuối cùng thì lão vẫn tạch mà :D. Một kẻ tráo trở như hắn thì trượt cũng là đúng thôi. Nhưng dù sao thì hắn cũng thành công trong việc đánh bóng tên tuổi của mình rồi.

   Xóa