Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

NHẬN DIỆN THỦ ĐOẠN TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM CỦA “VIỆT TÂN” HIỆN NAY

      “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” gọi tắt là Việt Tân là cái tên không còn quá xa lạ với mọi người trong hàng thập kỷ qua. Việt Tân được biết đến với nhiều hoạt động khủng bố kinh hoàng như giết hại các nhà báo, các nhà chính trị có quan điểm đồng tình, ủng hộ Việt Nam (vừa mới đây, bộ phim tài liệu “Terror in little Saigon”, Việt Tân bị vạch mặt về những vụ ám sát do biệt đội sát thủ K-9 thực hiện mà nạn nhân là nhà báo người Mỹ gốc Việt dám công khai về bản chất khủng bố của tổ chức này)... Cụ thể, từ sau khi thành lập vào năm 1982, Việt Tân có nhiều hoạt động tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; mà nguy hiểm nhất là việc tổ chức này tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố… trong những năm 1982-1987.  


         Hiện nay, Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Để thực hiện được âm mưu, ý đồ của mình thì một trong những hoạt động rất quan trọng được Việt Tân sử dụng đó là hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước ta. Sau đây, tôi xin giúp các bạn nhận diện một số thủ đoạn phổ biến mà Việt Tân sử dụng trong công tác tuyên truyền chống Nhà nước ta thiện nay:
        Một là, cơ quan tuyên truyền được Việt Tân sử dụng là “Radio chân trời mới”, áo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”… Chúng sử dụng các cơ quan tuyên truyền này liên tục đăng tải thông tin, bài viết xuyên tạc trắng trợn tình hình ở Việt Nam đến bạn bè quốc tế, nhằm làm cho quốc tế hiểu sai về tình hình trong nước trong đó có 3 vấn đề được chúng triệt để xuyên tạc là dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam. Cụ thể, trên các kênh thông tin này, chúng liên tục rêu rao Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền, đàn áp “những người bất đồng chính kiến”,…
        Hai là, trong thời đại mà mạng xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Việt Tân đã triệt để sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải nhiều thông tin, bài viết xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt hơn, với một đội ngũ sâu mọt rải khắp từ Bắc vào Nam với nhiệm vụ chuyên đi soi mói, tập hợp những chuyện bức xúc trong xã hội, đặc biệt là những vấn đề bức xúc giữa dân với cán bộ trong các cơ quan, ban, ngành, chính quyền đoàn thể; những việc làm sai trái của cán bộ ta (đặc biệt Công an) tại các địa phương… để từ đó viết bài, đăng tải video xuyên tạc nhằm hạ bệ chính quyền, giảm uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, từ đó kích động lôi kéo quần chúng tham gia, khuếch trương thanh thế của tổ chức Việt Tân.
        Ba là, Việt Tân chủ động gửi mail cho chúng ta, kết bạn trên zalo, facebook… nhằm móc nối, xây dựng quan hệ, móc nối, lôi kéo công dân ta tham gia vào tổ chức của chúng. Những trường hợp đồng tình thì sẽ được mời ra bên ngoài kết nạp vào Đảng Việt Tân, còn những trường hợp mà không đồng ý tham gia thì Việt Tâm sẽ tìm mọi cách mua chuộc, khống chế, lôi kéo cán bộ, công dân ta tham gia tổ chức: Chúng sẽ dùng những đồng đôla kếch xù để mua chuộc, sử dụng chuyện trai gái bất minh, những vi phạm pháp luật của công dân ta,… để khống chế, ép buộc cộng tác làm việc hoặc tham gia vào tổ chức của chúng.   
        Có thể thấy, Việt Tân là một tổ chức khủng bố đặc biệt nguy hiểm với nhiều thủ đoạn tuyên truyển hết sức tinh vi và xảo quyệt. Mỗi công dân chúng ta hãy luôn đề cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm đó./.

                                                 Chim sẻ
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Việt Tân là một tổ chức khủng bố đặc biệt nguy hiểm với nhiều thủ đoạn tuyên truyển hết sức tinh vi và xảo quyệt. Mỗi công dân chúng ta hãy luôn đề cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian vừa qua, tổ chức khủng bố Việt Tân liên tục lợi dụng các sự kiện phức tạp trong nước để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc nhằm lừa bịp, dụ dỗ người dân tham gia các hoạt động chống Đảng, Nhà nước do chúng khởi xướng. Mọi người cần phải cảnh giác trước những âm mưu và hoạt động chống phá của chúng.

   Xóa
  2. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì đối với tổ chức khủng Việt Tân nữa, chúng đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn khi chúng biết sức mạnh của internet và lợi dụng nó để chống lại Việt Nam. Không những nước ngoài, chúng tác yêu tác quái nhận thông tin ở trong nước để viết bài với nội dung sai trái, xuyên tạc và bằng nhiều hình thức để tán phát trên Internet mà hiện nay phổ biến nhất vẫn là mạng facebook; mà ở trong nước chúng không ngần ngại nuôi một số lượng khá lớn những kẻ ban nước hại dân để làm cộng tác viên cho Việt Nam, cùng với Việt tân chống lại đất nước ta trên mặt trận tư tưởng.

   Xóa
 2. từ sau khi thành lập vào năm 1982, Việt Tân có nhiều hoạt động tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; mà nguy hiểm nhất là việc tổ chức này tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố… trong những năm 1982-1987.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để tránh bị tiêm nhiễm bởi những độc hại do tổ chức Việt Tân tuồn thải trên mạng internet thì chúng ta cần có một lập trường chính trị vững vàng, biết phân biệt được đâu là thông tin đúng, đâu là thông tin giả mạo để tránh mắc vào cạm bẫy mà Việt Tân cố tình giăng nhằm lôi kéo người dân vào cuộc đấu tranh trên mặt trận chính trị – tư tưởng tại Việt Nam.

   Xóa
  2. Việt tân là một tổ chức ngoại lai và cái giá trị của chúng có được cũng chỉ là những trò hề cho xã hội Việt Nam mà thôi, bản thân tôi cho rằng người Việt Nam trên toàn thế giới cần tẩy chay những hoạt động của tổ chức này một cách nhanh chóng hơn

   Xóa
 3. Chúng cố tình nhồi nhét vào hệ tư tưởng của nhân dân Việt Nam những thứ xấu xa nhất có thể, chúng tẩy não người dân bằng những thứ thuốc cực mạnh thông qua phương tiện truyền thông đại chúng mà đặc biệt là internet… Và tổ chức có nhiều hoạt động này nhất vẫn là các đài báo có tư tưởng đối lập với nền chính trị nước ta như BBC, RFA hay RFI… Nhưng có lẽ, sự chống phá trên mặt trận tư tưởng nổi cộm nhất là tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần đề cao cảnh giác với thủ đoạn này của Việt tân. Việt tân không thể xâm nhập vào Việt Nam nên Internet có thể nói là kênh thông tin duy nhất để Việt tân có thể tuyên truyền những luận điệu chống phá của mình. Nếu không có cách quản lý tốt và có những biện pháp tuyên truyền phù hợp thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

   Xóa
 4. Việt Tân không từ một thủ đoạn nào để thực hiện mục đích chống phá Việt Nam. Và việc chúng lựa chọn truyền thông đại chúng để tuyên truyền phá hoại tư tưởng của người Việt Nam là điều cũng dễ hiểu. Cho đến nay, thủ đoạn của chúng càng ngày càng thâm hiểm hơn, hướng đến nhiều người hơn, từ nông thôn đến thành thị và cả vùng sâu vùng xa.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân, tổ chức xấu xa chúng không từ thủ đoạn với mục đích muốn lật đổ nhà nước ta. Việt Tân đã triệt để sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải nhiều thông tin, bài viết xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt hơn, với một đội ngũ sâu mọt rải khắp từ Bắc vào Nam với nhiệm vụ chuyên đi soi mói, tập hợp những chuyện bức xúc trong xã hội, đặc biệt là những vấn đề bức xúc giữa dân với cán bộ trong các cơ quan, ban, ngành, chính quyền đoàn thể; những việc làm sai trái của cán bộ ta (đặc biệt Công an) tại các địa phương… để từ đó viết bài, đăng tải video xuyên tạc nhằm hạ bệ chính quyền, giảm uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, từ đó kích động lôi kéo quần chúng tham gia, khuếch trương thanh thế của tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân, tổ chức phản động này ngày đêm ghĩ cách chống phá nhà nước ta. Chúng lợi dụng các trang mạng xã hội đưa những thông tin sai sự thật, chúng xuyên tạc đặt điều nói xấu các vị lãnh đạo nhằm làm mất lòng tin của dân vào nhà nước ta, nhưng chúng thật sự đã sai khi làm như thế dân ta thứ đủ sáng suốt biết đâu là đúng đâu là sai. Việt Tân tổ chức này xớm muộn gì cũng sẽ bị trừng phạt bởi các hành vi xấu xa mà mình đã làm...

  Trả lờiXóa
 7. đúng là một tổ chức không làm được gì tốt đẹp cả , nếu như những gì mà chúng đang làm không thể nào có được cái gọi là vì điều gì đó tốt đẹp cả mà đều là những thứ không phải là đất nước của mình , bởi vì họ đã bán nước việt đi kiếm những điều tốt đẹp ở đâu đó thì làm sao có thể biết được điều nào đó tốt đẹp được chứ .

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy, Việt Tân là một tổ chức khủng bố đặc biệt nguy hiểm với nhiều thủ đoạn tuyên truyển hết sức tinh vi và xảo quyệt. Mỗi công dân chúng ta hãy luôn đề cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn nham hiểm đó./.

  Trả lờiXóa
 9. giờ đây thì việt tân đã bị nhà nước ta coi là một tổ chức khủng bố, thông báo rộng rãi trên mạng internet và các phương tiện thông tin đại chúng. điều này sẽ giúp giảm những người do không biết mà tham gia, giúp sức cho tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Tân thực sự là một tổ chức khủng bố, bản chất của bọn chúng ko có gì tốt đẹp, với những hình ảnh cắt xén, với những luận điệu xuyên tạc, bản tính đổ lỗi bẩm sinh, chỉ còn ông trời là Việt Tân chưa đổi lỗi mà thôi. Đáng buồn là nhiều người vẫn bị bọn chúng làm mờ mắt, với vài đồng bạc lẻ và những lời hứa hẹn hão huyền, xa vời.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Tân là tổ chức khủng bố chống phá Việt Nam quyết liệt nhất trong hơn chục năm qua vì chúng có sự tài trợ của các tổ chức nước ngoài và núp bóng hoạt động ở Mỹ. Bây giờ ông Trump đã lên làm tổng thống, và ông ta căm ghét khủng bố nên có thể trong thời gian tới, Việt Tân sẽ không còn chỗ đứng ở nước ngoài, và tổ chức này sẽ sớm tan rã.

  Trả lờiXóa
 12. Kể từ năm 1982 đến nay, sau nhiều lần đổi tên và cải biến về phương thức, thủ đoạn chống phá đất nước Việt, song tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn không hề thay đổi bản chất, giữ nguyên âm mưu theo ngoại bang chống phá dân tộc Việt Nam. Được CIA tài trợ rất nhiều triệu USD và huấn luyện, chỉ đạo đường hướng, cách thức hoạt động, cho nên Việt Tân tựa một con bạch tuộc với tham vọng chính trị dơ dáy.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Tân thực hiện các hoạt động câu kết, móc nối, chỉ đạo và hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong nước xưng danh các nhà rận chủ hoạt động chống phá cũng như đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc trên các trang mạng xã hội.Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, đừng để bị chúng dụ dỗ, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù Việt Tân khoác bên ngoài 1 lớp vỏ bọc với danh xưng là tổ chức yêu nước nhưng về thực chất, dư luận đang ngày càng thấy rõ hơn bản chất phản động, nham hiểm và thâm độc của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 15. Trước việc Việt Tân xuyên tạc thông tin để chống phá đảng và nhà nước, gây cho nhân dân sự hiểu lầm, lôi kéo nhân dân tham gia tổ chức của chúng.Mỗi người dân cần phải biết lựa chọn, sàng lọc những thông tin bổ ích để tiếp cận. Đừng để bị chúng lừa bịp, lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước nhằm phục vụ cho những toan tính, mưu đồ chính trị đen tối và bẩn thỉu của chúng

  Trả lờiXóa