Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

NGƯỜI DÂN CẦN BÌNH TĨNH TRƯỚC TỪNG VẤN ĐỀ NÓNG

Thời gian qua, các vụ tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội diễn ra ở một số địa phương là hết sức đáng ngại. Nguyên nhân các vụ việc tụ tập đông người có thể tự phát do một vài cá nhân hay có thể do bị một số phần tử kích động, dụ dỗ, lôi kéo, ép buộc tụ tập gây mất an ninh trật tự. Và gần đây nhất là sự cố môi trường khiến xảy ra hiện tượng cá chết ở miền Trung.


Đảng, Nhà nước ta đã có những biện pháp chỉ đạo quyết liệt, quy rõ trách nhiệm đối với những cá nhân, tập thể liên quan; đưa ra nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, giúp đỡ những người dân bị thiệt hại do Formosa gây ra nhằm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, ngoài những chính sách hỗ trợ trước mắt, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp còn có những chủ trương, chính sách về lâu dài, bảo đảm để mọi người dân phát huy ngành nghề truyền thống, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế. Hơn thế, từ vụ việc mà Formosa gây ra, Đảng, Nhà nước ta đã thể hiện rất rõ quan điểm trong phát triển kinh tế - xã hội: Không vì lợi ích kinh tế mà đánh đổi môi trường. Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, tạo sự phát triển bền vững, vì chất lượng và cuộc sống của người dân.
Thế nhưng, một số cá nhân hay thậm chí là một bộ phận nhân dân chưa thấy hết hoặc cố tình không thấy hết sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm chính trị rất cao, thể hiện rõ trách nhiệm của mình trước nhân dân của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong việc giải quyết hậu quả do Formosa để lại. Họ cố tình không hiểu mà còn kích động người khác tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự. Những hành động họ làm không những không giải quyết được vấn đề gì mà chỉ gây thêm rối bận trong công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; gây thiệt hại về kinh tế mà trước hết là thiệt hại cho chính những người dân bị lôi kéo, kích động.


Hành động của số ít người dân tham gia các lần tụ tập thực chất chỉ là sự tiếp tay cho những mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ của kẻ xấu, đối tượng chống đối đi ngược lại lợi ích chung của nhân dân, của dân tộc. Những kẻ xấu vẫn chỉ lợi dụng những hạn chế, khuyết điểm cụ thể trong lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, lợi dụng những sai phạm của một số cán bộ, đảng viên trong bộ máy của Đảng, chính quyền và núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “tự do”, “nhân quyền”, “tôn giáo”... để kích động, lôi kéo. Mục tiêu hướng đến không phải là vì quyền lợi của người dân, vì cuộc sống của nhân dân, mà chính là mưu đồ chính trị hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
Mọi người hãy nhìn rộng ra một số nước trên thế giới và khu vực để có thể thấy hết được âm mưu, ý đồ xấu xa, thâm độc của cá nhân, tổ chức chống đối. Ban đầu, họ lợi dụng những khó khăn trong đời sống xã hội, những bất ổn trong đời sống chính trị để tuyên truyền, kích động, lôi kéo nhân dân, tập hợp lực lượng tổ chức biểu tình, gây rối loạn xã hội. Cùng với những hoạt động trong nước, được sự “hà hơi, tiếp sức” của các cá nhân, tổ chức bên ngoài dưới cái mác “nguyện vọng của nhân dân”nhằm thực hiện các hoạt động chống chính quyền hay đòi yêu sách.
Tuy nhiên, sau khi đã nắm được chính quyền, họ sẵn sàng quên hết mọi lời hứa trước đó đối với nhân dân. Và hậu quả là cuộc sống của người dân đã khổ cực ngày càng thêm khổ cực. Nội chiến triền miên; nạn đói, dịch bệnh xảy ra ngày càng nghiêm trọng; tình trạng thất nghiệp gia tăng; bệnh viện, trường học bị tàn phá... xảy ra ở không ít quốc gia trên thế giới, đẩy người dân “tham gia” vào làn sóng di cư, trở thành vấn đề nhức nhối của toàn cầu.

Chính vì vậy, mọi người cần phải bình bĩnh trước những vấn đề nóng của xã hội, của đất nước để tránh rơi vào âm mưu thâm độc của những kẻ xấu./.
                                                               Cowboy
Comments
24 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

24 nhận xét:

 1. Hiện nay có rất nhiều kẻ xấu, chúng lợi dụng những khó khăn trong đời sống xã hội, những bất ổn trong đời sống chính trị để tuyên truyền, kích động, lôi kéo nhân dân, tập hợp lực lượng tổ chức biểu tình, gây rối loạn xã hội.Chính vì vậy, mọi người cần phải bình bĩnh trước những vấn đề nóng của xã hội, của đất nước để tránh rơi vào âm mưu thâm độc của những kẻ xấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một số người vẫn chỉ biết hô hào theo kiểu khẩu hiệu mà không có những hành động thiết thực để thể hiện lòng yêu nước. Chúng ta đừng nói mà hãy hành động, chỉ cần những hành động rất nhỏ như chăm chỉ công tác, học tập, ra sức rèn luyện, đóng góp sức lực vì cộng đồng;phê phán lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức…cũng là thể hiện lòng yêu nước.

   Xóa
 2. Vấn đề là đối tượng nghe, xem, đọc cần tỉnh táo để phát hiện thủ đoạn lợi dụng của những đối tượng lưu manh để chủ động không bị chúng sử dụng làm con tốt thí mạng, có thành công cũng chẳng được gì, nếu thất bại thì người vào vòng lao lý lại chính là người ko nắm mưu đồ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói trong mỗi dòng máu của người con đất Việt đều thấm đượm lòng yêu nước nồng nàn. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu. Tuy nhiên, chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách bằng những hành động thiết thực, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá.

   Xóa
 3. nhân dân ta luôn nhiệt tình, có tinh thần dân tộc nhưng chính sự nhiệt tình, tính dân tộc cao như vậy lại chính là điểm mà các thế lực thù địch có thể vịn vào đó để kích động. vì vậy , hãy yêu nước với một cái đầu lạnh.

  Trả lờiXóa
 4. hoặc cố tình không thấy hết sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm chính trị rất cao, thể hiện rõ trách nhiệm của mình trước nhân dân của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong việc giải quyết hậu quả do Formosa để lại. Họ cố tình không hiểu mà còn kích động người khác tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự. Những hành động họ làm không những không giải quyết được vấn đề gì mà chỉ gây thêm rối bận trong công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; gây thiệt hại về kinh tế mà trước hết là thiệt hại cho chính những người dân bị lôi kéo, kích động.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động của số ít người dân tham gia các lần tụ tập thực chất chỉ là sự tiếp tay cho những mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ của kẻ xấu, đối tượng chống đối đi ngược lại lợi ích chung của nhân dân, của dân tộc. Những kẻ xấu vẫn chỉ lợi dụng những hạn chế, khuyết điểm cụ thể trong lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, lợi dụng những sai phạm của một số cán bộ, đảng viên trong bộ máy của Đảng, chính quyền và núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “tự do”, “nhân quyền”, “tôn giáo”... để kích động, lôi kéo. Mục tiêu hướng đến không phải là vì quyền lợi của người dân, vì cuộc sống của nhân dân, mà chính là mưu đồ chính trị hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Gởi đến ông cả lú vừa lú vừa đui ....Đúng như ông nói ....Đâu có khi nào mà như bây giờ ........
  Hèn với giặc ác với dân, vô đồn công an là treo cổ tự tử trong tư thế quì, công an đánh dân xin lỗi xong, dân tát công an đi tù, môi trường bị hủy hoại hoàn toàn, kinh tế thấp nhất nhì thế giới, ung thư đứng thứ 2 thế giới, 1 xích mích nhỏ cũng có thể lấy mạng người, thảm sát lần mấy mạng, tai nạn giao thông tăng dần đều, tất cả điều đắt chỉ có mạng người là rẻ. Thời kì rực lửa!

  Trả lờiXóa
 7. Bộ trưởng Bộ giáo dục mà còn "đổ lỗi cho nạn nhân", nơi mà họ, những giáo viên, mà nhất là phận nữ trong xã hội nặng nề Nho giáo này, gần như không có quyền phản kháng, hoặc nếu có, chắc hẳn công việc của họ sẽ bị đe doạ.

  Giáo dục mà còn là công cụ và phương tiện của chính trị, nó sẽ biến những con người truyền giảng và cả thụ hưởng nền giáo dục ấy trở thành những con rô bốt, hoặc được nhồi nhét mà cúi đầu chấp nhận những thứ sai trái như là một lẽ sống hiển nhiên.

  (Luan Le)
  ---------------

  Ai xem mấy chương trình thế giới động vật ở Châu Phi ấy, khi sư tử đuổi bầy trâu thì cho dù có chạy những con non cũng được cả đàn bao bọc vào giữa. Còn chế độ CNXH thì sao những người phụ nữ yếu đuối bị quăng vào nanh vuốt lũ yêu râu xanh quan chức để cuối cùng thằng đầu ngành tuyên bố xanh rờn "lỗi tại nạn nhân". Thứ đảng gì mà đảng viên cư xử không bằng con vật thế, cần lắm cánh tay của các bạn dlv giải thích giùm coi :(

  (Kien Pham)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng, tổ chức chống đối Việt Nam lợi dụng sự thiếu hiểu biết, sự mơ hồ của một số người để kích động biểu tình công khai vô tổ chức, vô kỷ luật, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự, là cơ hội để các thế lực thù địch tạo cớ can thiệp công việc nội bộ của Việt Nam, vu khống Việt Nam đi theo Trung Quốc làm hại nhân dân. Những hành động biểu tình như thế là trái với quy định pháp luật.

   Xóa
 8. Đọc xong mà cảm thấy ghê tởm :(

  Nhớ lại lúc còn nhỏ ước mơ lớn lên sẽ được làm cô giáo
  Khi học tập tấm gương một ai đó thì không có nghĩa là phải học theo hết tất cả tính cách của người đó. Đã là con người thì có tính tốt và cả tính xấu, hãy lựa chọn mà học tập và làm theo các đồng chí nhé

  (Nguyễn Thùy Linh)
  ---------------------
  NỗI LòNG GIáO VIêN Và Sự IM LặNG CủA Bộ TRƯởNG Bộ GIáO DụC.

  "21 giáo viên bị điều đi tiếp khách, nhiều gia đình chao đảo, vợ chồng cãi nhau. Các chị phải cắn răng vì vị trí trường đang công tác nên không dám lên tiếng".

  "Chị xin được thay mặt cho đông đảo giáo viên Hông Lĩnh cảm ơn em nhiều về việc em dám phanh phui sự thật. Chẳng có giáo viên nào ở Hồng Lĩnh dám like, share vì họ sợ!".

  "Đúng như chị nói, bọn e đi làm nhiệm vụ chẳng bao giờ vui vẻ, tất cả đều bị ép buộc, rất khó chịu! Không thực hiện thì bị cho là chống đối, cuối năm thì bị xếp là không hoàn thành nhiệm vụ, hạ lương...

  Không chỉ riêng giáo viên mà cán bộ như bọn e đây nhiều lúc cũng bị điều đi tiếp khách qua điện thoại 1 cách hết sức vô lý, không có kế hoạch ngay từ trước, cũng chẳng cần dựa trên giấy tờ gì. Và bị điều bất kể khi nào, tiếp khách ngoài giờ hành chính, không thực hiện thì bị quy rằng không hoàn thành nhiệm vụ.

  Bọn e rất bức xúc nhưng vì miếng cơm manh áo nên phải thực hiện, đi như thế nhiều lúc phải lừa gia đình rằng có công việc này công việc nọ chứ chẳng dám nói là đi tiếp khách vì sợ gia đình tan nát!".

  "Mình cũng là giáo viên. Gần 20 năm trước, ngày ấy mình vừa ra trường, dạy ở quê. Thầy hiệu trưởng gọi mình vào phòng riêng hỏi, "em muốn ở lại trường cấp 3 không", kem theo là cử chỉ rất ghê tởm, mình đã đứng bật dậy, trả lời "đời em, tiền bạc và quyền lực sẽ không ép được em". Hôm sau mình có quyết định về công tác tại trường cấp 2".

  Đó chỉ là vài trong số hàng trăm tin nhắn tôi đã nhận được về chuyện nữ giáo viên, nhân viên nữ khổ sở thế nào trong quá trình công tác. Họ bị lợi dụng.

  Dân tộc nào không trân trọng người làm giáo dục, coi giáo dục là nền tảng, dân tộc ấy không có tương lai. Tôi thực khó hiểu về sự im lặng, sự thờ ơ, sự lạnh lùng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Anh chị nào thông thái có thể nói cho tôi biết Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay tên gì được không ạ? Tôi cám ơn.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 9. Truyền thông nước ta hay đưa tin về các vụ khủng bố, biểu tình ở các nước khác, thậm chí họ còn cử cả phóng viên qua tận bển để làm phóng sự trực tiếp về chiến tranh, về xả súng..vv... Nói chung là cái gì ở bển bất ổn là họ đưa lên TV tuốt tuồn tuột, còn những cái tốt như chính sách về y tế, giáo dục, an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng thì họ lờ tịt đi, hoặc có thì đưa tin rất ít.

  Bạn có bao giờ thắc mắc, vụ Formosa rúng động cả thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân, các vụ biểu tình với số lượng tham gia có khi lên đến hàng chục nghìn người diễn ra khắp nơi mà sao báo chí lại lờ đi? Nếu không có mạng xã hội thì tôi tin chắc rằng, người dân Việt Nam đến giờ cũng ít ai biết đến tác hại của việc xả thải nó ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, tính mạng của họ như thế nào.

  Vậy có khi nào bạn tự hỏi: tại sao chuyện nhà người ta thì truyền thông Việt Nam lại hăng hái như vậy trong khi nhà mình thối như shit thì lại giấu đi?

  Để tôi kể cho các bạn nghe một câu chuyện:

  Có hai đứa trẻ đang chơi đùa cùng nhau, một đứa bỗng nhiên được tặng nhiều quà là quần áo đẹp, bánh kẹo, đồ chơi...đứa còn lại thì không có gì cả.

  Đứa trẻ không được quà nó sẽ thắc mắc, sao mình cũng ngoan, cũng giỏi giống nó mà mình không được quà, tại sao lại bất công như vậy?

  Nhưng cũng là đứa trẻ không được tặng quà đó, nếu ta đặt nó bên cạnh một đứa trẻ mồ côi, phải đi ăn xin, bán vé số hay nhặt rác để kiếm sống thì bỗng dưng nó thấy rằng mình đã là hoàng tử hay công chúa so với đứa trẻ bất hạnh kia rồi.

  Vâng, nhiệm vụ của truyền thông ở các nước độc tài thường như vậy. Thay vì đặt chúng ta ở vị trí của đứa trẻ thắc mắc vì sao mình ngoan, mình giỏi mà không được quà kia thì họ lại đặt ta vào tình huống thứ 2, tuy không được quà nhưng vẫn hạnh phúc hơn so với đứa trẻ ăn xin, bán vé số hay nhặt rác kia.

  Thế nên dân mình bây giờ ít ai đưa ra câu hỏi, sao mình chăm chỉ, mình đóng thuế nhiều như thế mà mình không nhận lại được những gì tương xứng? Câu cửa miệng của họ thường chỉ là, tụi bây thấy nước họ chưa, biểu tình, khủng bố, xả súng hàng ngày, qua đó chết oan lúc nào chẳng hay.

  Thôi, thà nghèo mà bình yên còn hơn giàu mà bất ổn.

  Uh, cái này thì truyền thông làm rất tốt, bởi dân đâu biết rằng, cộng tất cả các vụ khủng bố, xả súng ở các nước kia lại cũng không bằng số người chết vì ung thư, vì TNGT ở Việt Nam trong có một ngày.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 10. HIẾN PHÁP MỸ VÀ HIẾP PHÁP VIỆT NAM.

  Hiến pháp Mỹ tạo nên niềm tin vững như thạch trong những con người nhỏ bé rằng mình có tiếng nói, mình nắm vận mệnh đất nước, chứ không phải một người, một nhóm người, dù đó là Tổng thống Trump với nội các của ông ấy, hay Quốc hội với cán cân quyền lực nghiêng về đảng nào đấy.

  Hiếp pháp Việt Nam trái lại là một văn bản hiếp dâm pháp luật,ngụy biện,đánh tráo khái niệm về quyền lực nhân dân để áp đặt quyền lực của một đảng cầm quyền. Hiếp pháp tước bỏ toàn bộ quyền tự do của con người ,đặt nó trong cái gọi là "luật định" để phỉ nhổ vào các nguyên tắc cơ bản của một nhà nước pháp quyền. Trong hiếp pháp quyền lực không hề được kiểm soát ,trái lại chúng là một văn bản đề cao quyền lực của một thể chế chính trị độc đảng,độc tài .

  (Duong Hoai Linh)

  Trả lờiXóa
 11. Bụt VN là một lão nguy hiểm!

  Trong Tấm Cám, khi có chuyện, cô Tấm chỉ cần khóc huhu là lão Bụt hiện lên, và ngay lập tức tặng cho cô này những phép màu có thể thay đổi toàn bộ số phận của mình! (Hãy đọc cho kỹ truyện Tám Cám, xem cô Tấm có chịu... động não hay không?).

  Và hệ quả là khi đã nắm trong tay quyền sinh sát, Tấm hiện nguyên hình là một mụ nặc nô, ác hơn kẻ gieo ác cho mình.

  Lão Bụt trong tâm thức người Việt như một vị thần, có thể làm được mọi thứ nếu chúng ta biết cầu xin. Rất khác, nếu không nói đi ngược với Phật pháp, khi Đức Thích Ca dạy: "Hãy tự đốt đuốc lên mà đi"!

  Chính vì vậy, Bụt VN là một lão nguy hiểm khi truyên cổ Tấm Cám được kể, được giảng dạy, được xem như tinh hoa của truyện cổ tích VN. Nó làm ra một vết hằn trong tâm thức không ít người Việt: cầu xin khi thất bại, và trả thù khi thành công!

  BỔn Đình Nguyễn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để giải quyết vấn đề chúng ta có những cách mềm dẻo và linh hoạt hơn, vừa giữ vững độc lập chủ quyền nhưng cũng không làm phức tạp thêm tình hình. Một số người khác nhẹ dạ cả tin được các đối tượng phản động ca ngợi như những người yêu nước chân chính nhưng thực chất lại đưa vào con đường phạm tội, làm những việc chống lại dân tộc…

   Xóa
 12. nếu như lòng yêu nước nó thể hiện qua những suy nghĩ hành động thì chăc chắc sẽ phân loại được những con người không hiểu biết chuyện và một lần nữa sẽ phải cảnh giác trước những ai đang cố gắng tìm những cái lợi cho mình qua lợi dụng lòng yêu nước của dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiêu bài của các đối tượng chống phá, thế lực phản động sử dụng để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước thực sự không có gì mới, vẫn chỉ lợi dụng những hạn chế, khuyết điểm cụ thể trong lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, lợi dụng những sai phạm của một số cán bộ, đảng viên trong bộ máy của Đảng, chính quyền và núp dưới chiêu bài “dân chủ”, “tự do”, “nhân quyền”, “tôn giáo”... để kích động, lôi kéo.

   Xóa
  2. Yêu nước là đúng nhưng làm thế nào để thể hiện lòng yêu nước cho đúng thì không phải ai cũng biết. Vì thế những kẻ phá hoại đã lợi dụng điều này để lừa những người nhẹ dạ để thực hiện âm mưu của chúng.

   Xóa
 13. Trước những thông tin tràn ngập, đủ mọi khía cạnh, mọi tính chất moi nguoi cần phải bình tĩnh, kiem tra thông tin chứ không được hấp tấp nóng vội mà làm việc bất cẩn rồi thì rước họa vào thân. Cần phải tỉnh táo, chọn cho mình những nguồn thông tin chuẩn xác và đáng tin cậy.c

  Trả lờiXóa
 14. Bình tĩnh là cách mà các vấn đề được giải quyết nhanh và hiệu quả nhất. Nếu trong tình huống phức tạp mà không giữ được bình tĩnh thì vừa không làm được việc, vừa khiến việc phức tạp hơn, sự bức xúc, nóng vội lại bị kẻ xấu lợi dụng thì họ đã đáng thương lại càng trở nên đáng thương hơn khi tự tay mình làm sự việc phức tạp mà không hề biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng lợi dụng những khó khăn trong đời sống xã hội, những bất ổn trong đời sống chính trị để tuyên truyền, kích động, lôi kéo nhân dân, tập hợp lực lượng tổ chức biểu tình, gây rối loạn xã hội. Âm mưu của các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội chính trị hướng đến không phải là vì quyền lợi của người dân, vì cuộc sống của nhân dân, mà chính là mưu đồ chính trị hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

   Xóa
 15. Moi nguoi can phai đấu tranh bác bỏ các quan điểm sai trái, phản động, cùng mọi luận điệu xuyên tạc, những thông tin sai lệch của các thế lực thù địch.Không để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng để chống lại chính chúng ta

  Trả lờiXóa
 16. Yêu nước luôn luôn là điều đáng quý, đó là tình cảm thiêng liêng của mỗi con người. Nhưng yêu nước cũng cần phải đúng cách, không phải cứ bất bình là làm ầm ĩ, náo loạn. Quan hệ quốc tế là vấn đề phức tạp, nước ta lại là nước nhỏ. Làm sao để vừa thể hiện được chính kiến của mình nhưng vẫn phải xử lý được khôn khéo các mối quan hệ ngoại giao, đó mới là quan trọng. Đối ngoại là việc của cơ quan Nhà nước, nhưng đẻ chính sách đối ngoại phát huy được hiệu quả là sự góp sức của toàn thể nhân dân. Vì thế trước mọi biến cố, người dân cũng cần hết sức tỉnh táo và bình tĩnh.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nói trong mỗi dòng máu của người con đất Việt đều thấm đượm lòng yêu nước nồng nàn. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu. Tuy nhiên, chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách bằng những hành động thiết thực, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá.

  Trả lờiXóa