Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

MẸ NẤM VÔ TỘI?

Thưa các anh em thân hữu!
Thời gian vừa qua, quả thật là Mẹ Nấm đã có nhiều hoạt động tích cực cùng anh em đấu tranh cho cái gọi là “công lý”! Thay mặt cho những người ít hiểu biết, xin biểu dương tinh thần của các thân hữu!
Chúng ta đang sống trong một xã hội mà pháp luật cần phải được thượng tôn. Mọi người cần hiểu biết và tuân thủ pháp luật một cách triệt để, đồng thời không được trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Từ đó đi vào vấn đề của Mẹ Nấm để tìm hiểu xem có tội hay vô tội, tôi thấy có mấy điểm cần lưu ý sau:
1. Hành động của Mẹ Nấm có vi phạm các quy định của pháp luật không?
2. Hành động của Mẹ Nấm có mang tính kích động làm ảnh hưởng xấu tới xã hội không?
3. Hành động của Mẹ Nấm có trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc không?
Từ ba ý trên, quý độc giả có thể tự kết luật được là Mẹ Nấm có tội hay vô tội. Còn tôi, tôi thấy rằng, việc bắt giữ Mẹ Nấm là hoàn toàn có cơ sở!

Những người a dua a tòng đòi thả Mẹ Nấm và tuyên bố Mẹ Nấm vô tội thực chất là nhằm mục đích gì? Họ đưa một bản danh sách có đến 841 người (vào lúc tôi cập nhật) theo cách nói của họ là đồng ký tên để đòi thả Mẹ Nấm… Xin được nêu lên mấy hoài nghi sau:
Thứ nhất, ai dám chắc bản danh sách 841 người kia là thật?
Thứ hai, ai dám chắc 841 chữ kí kia là thật?
Thứ ba, chỉ thấy có 4 nam 1 nữ giơ biểu ngữ (gọi là 1 cối 4 chày), 4 gương mặt vô hồn, lạc lõng và thiếu hiểu biết!
Từ những phân tích trên, rõ ràng Mẹ Nấm có tội! 

Hạ thương                              
Comments
14 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

14 nhận xét:

 1. Với những kẻ cùng hội cùng thuyền với Mẹ Nấm thì đương nhiên là họ phải nói cô ta vô tội rồi, vì nếu mà bảo cô ta có tội khác gì đang tự bảo mình làm việc có tội sao, cũng như tự vả vào mặt mình vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Mẹ Nấm, bà ta mà vô tội thì tử hỏi như thế nào mới gọi là có tội đây hả lũ RẬN CHỦ. Nếu là một công dân lương thiện, yêu nước thì chẳng ai lại đi phản bội tổ quốc của mình như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bà ta chẳng khác nào con ác quỷ, những người nói bà ta vô tội chắc chắn không ai khác ngoài đồng bọn Rận CHỦ của bà ta. Bà ta bị bắt là đáng lắm...

  Trả lờiXóa
 3. Bà ta bị bắt là đáng lắm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bà ta tuyên tryền, vu khống, bôi nhọ các vị lãnh đạo của nhá nước ta, không những thế bà ta còn kích động dân gây mất an ninh trật tự nhằm lật đổ nhà nước ta. Những kẻ mồm luôn nói bà ta vô tội chẳng ai khác ngoài lĩ Rận Chủ thối ta kia, người đàn bà này ba ta nhận cái kết này là đáng lắm....

  Trả lờiXóa
 4. Tội trạng đã rành rành như thế này rồi còn chối cãi gì nữa. Đây là cái kết xứng đáng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ba ta ngày đêm chỉ lợi dụng thời cơ để chóng phá nhà nước ta, và giờ đây những cánh song sắt đang đợi bà ta, đáng đời bà ta. Chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà tư cách làm người cũng không còn, lúc này đây ai nói bà ta vô tội chắc cũng chẳng ai khác ngoài lũ RẬN CHỦ tàn ác kia. Mong rằng cái lũ này xớm bị trừng phạt bởi pháp luật của nước ta...

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện các hành vi trái pháp luật thì không chỉ Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều không thể chấp nhận. Chính vì vậy, việc Cơ quan ANĐT tiến hành khởi tố và bắt tạm giam để điều tra hành vi “tuyên truyền chống nhà nước” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam, tập quán cũng như các quy định quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Nợ công Việt Nam: Làm ra 1 đồng, nợ 3 đồng
  HÀ NỘI (NV) – “Bóc ngắn, cắn dài” là hoàn cảnh của chế độ Hà Nội khi người ta thấy nó qua báo cáo của Ủy Ban Tài Chính Ngân Sách Quốc Hội CSVN khiến thâm thủng ngân sách ngày càng nặng.

  Theo “Báo cáo thẩm tra về mục tiêu, định hướng huy động, sử dụng vốn vay và quản lý nợ công giai đoạn 2016 – 2020” của Ủy Ban Tài Chính Ngân Sách Quốc Hội được một số báo tại Việt Nam thuật lại thì “do tăng trưởng kinh tế không đạt kế hoạch, chính sách tài khóa chưa tích cực cùng với sự mất cân đối trong thu, chi ngân sách nhà nước, dẫn đến bội chi tăng cao trong nhiều năm, không đạt mục tiêu Quốc Hội đề ra.”

  Nợ công tính đến năm 2015 là 2,608,000 tỷ đồng, bằng 62.2% GDP. Tuy “vẫn trong giới hạn cho phép song tốc độ tăng bình quân cả giai đoạn (18.4%/năm) là khá cao, gấp hơn 3 lần tốc độ tăng trưởng GDP…” Báo Diễn Đàn Đầu Tư tường thuật và viết là “Tỉ lệ nợ chính phủ/GDP tăng từ 39.3% năm 2011 lên 50.3% năm 2015. Đặc biệt, chỉ tiêu nợ chính phủ/GDP năm 2015 là 50.3% đã vượt giới hạn trần cho phép (50%).”

  Bản báo cáo kêu rằng “Đây chính là nguyên nhân khiến nợ công tăng nhanh, mặc dù vẫn trong giới hạn cho phép nhưng bắt đầu có dấu hiệu rất khó khăn về trả nợ trong ngắn hạn và có biểu hiện không an toàn trong dài hạn.”

  Tháng trước, ngày 11 Tháng Mười, 2016, tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam dựa theo báo cáo tổng kết của Bộ Tài Chính viết rằng “Đến hết 30 Tháng Chín, chính phủ đã huy động 250,320 tỷ đồng (hơn $11 tỷ) trái phiếu, vay vốn nước ngoài quy đổi khoảng $4.88 tỷ… bội chi ngân sách chín tháng đã vượt 152,200 tỷ đồng, bằng 59.9% so với dự toán năm.”

  “Để có tiền chi tiêu, nhà nước CSVN vay ngang vay dọc qua nhiều ‘kênh’ khác nhau, khi gộp lại, tính chung cả vay nợ nước ngoài và huy động qua trái phiếu (quy đổi ra USD), 9 tháng Chính phủ đã vay thêm khoảng 16 tỷ USD,” tờ TBKTVN viết.

  Theo dự báo của Ngân Hàng Thế Giới (WB), nợ công của Việt Nam sẽ lên tới hơn 64% GDP, vượt xa mức $117 tỷ vào hồi cuối năm ngoái.

  Những gì mới được nêu ra trong bản báo cáo ở quốc hội ngược với hình ảnh khả quan được nêu ra trong “Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm năm 2016-2020” thấy đăng tải ngày 23 Tháng Tư, 2016, trên trang mạng chinhphu.vn. Trong đó đã khoe rằng “Lạm phát được kiểm soát, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định” và “Tăng trưởng kinh tế được duy trì ở mức hợp lý, từ năm 2013 dần phục hồi, năm sau cao hơn năm trước; chất lượng tăng trưởng được nâng lên.”

  Trả lờiXóa
 7. Sống ở xã hội nào cũng vậy, pháp luật là thượng tôn. Tất cả những hành vi coi thường pháp luật đều phải bị nghiêm trị. Bởi vì pháp luật được ban hành là để đảm bảo lợi ích chung của toàn xã hội. hành vi chà đạp lên luật pháp chính là chà đạp lên lợi ích của xã hội, chính vì vậy, Mệ Nấm hãy cứ yên tâm tĩnh dưỡng trong nhà giam nhé, chưa ra được đâu

  Trả lờiXóa
 8. việc kêu gọi rằng mẹ nấm vô tội này của bọn rận chủ giống như việc chúng và một số tên thờ cờ vàng xót thương cho cái chế độ vnch vậy. những hành vi của thị đã rõ ràng nhưng vẫn bị đánh lận đi cho rằng nhà nước ta vi phạm nhân quyền, chỉ có thể là rận và các phần tử chống cộng điên cuồng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. nếu có ý kiến cho rằng hành động của chị này là vô tội thì điều đó là hoàn toàn sai , những gi chị ta đã viết ra, đã thể hiện thì điều đó không có gì có thể tha thứ được, Pháp luật Vn không dung túng cho bất kì ai và không vì ai mà phá bỏ luật lệ từ đó. chị ta có tội phải chịu tội thôi

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đang sống trong một xã hội mà pháp luật cần phải được thượng tôn. Mọi người cần hiểu biết và tuân thủ pháp luật một cách triệt để, đồng thời không được trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Từ đó đi vào vấn đề của Mẹ Nấm để tìm hiểu xem có tội hay vô tội,thì cần phải xem lại những hành động mà thị làm, trên quan điểm của tôi thì những việc thị làm là vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Mẹ Nấm, bà ta mà vô tội thì tử hỏi như thế nào mới gọi là có tội đây hả lũ RẬN CHỦ. Nếu là một công dân lương thiện, yêu nước thì chẳng ai lại đi phản bội tổ quốc của mình như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Bà ta chẳng khác nào con ác quỷ, những người nói bà ta vô tội chắc chắn không ai khác ngoài đồng bọn Rận CHỦ của bà ta. Bà ta bị bắt là đáng lắm...

  Trả lờiXóa
 12. Những bài viết của mẹ Nấm đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân.các bài viết có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, bà ta bị bắt là đúng rồi còn vô tội gì nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Các bài viết mà mẹ Nấm viết ra và chia sẻ có nội dung lợi dụng quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, việc này gây ảnh hưởng rất lớn, việc bắt mẹ Nấm là một việc làm đúng đăn để ngăn chặn việc bà ta tiếp tục có những hành động sai lầm

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hoạt động chống đối nhà nước quyết liệt đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Lần này bị bắt và xửu lý những theo tôi thì còn nhẹ lắm

  Trả lờiXóa