Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH GIỜ RA SAO

Như đã đưa tin, ngày 10/10 Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (37 tuổi, trú phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Sau khi bị bắt tạm giam, cuộc sống của “mẹ nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra sao đang được dư luận hết sức quan tâm. Hơn nữa, cái giá mà ả phải trả cho sự chống đối, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam ra sao?


Theo những thông tin đang được các “Fan dâm chủ” đưa tin để kêu gọi dân chúng ủng hộ “Mẹ Nấm” thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang tuyệt thực để đòi phải có luật sư tham gia quá trình điều tra của cơ quan công an. Một số trang mạng phản động dẫn lời của bà Nguyễn Thị Tuyết Lan - mẹ của “Mẹ Nấm” cho biết, “Quỳnh sẽ tuyệt thực để đòi cho bằng được điều đó và đã làm giấy ủy quyền để thân mẫu chọn luật sư cho mình”.
Trang phản động “Dân làm báo” còn cho biết thêm, Quỳnh đã tuyệt thực ngay sau khi bị bắt (Quỳnh bị bắt ngày 10/10/2016) và khẳng định “sức khỏe của Quỳnh có thể cạn nhưng tinh thần thì không”.
Những thông tin trên nhanh chóng khiến “đám zâm chủ lên đồng”. Họ tập trung khai thác chuyện tuyệt thực của Quỳnh và không quên hò hét rằng, việc Quỳnh đòi có luật sư tham gia vào quá trình điều tra vụ án của công an là chính đáng và hợp pháp.
Tuy nhiên, những thông tin nêu trên cũng với mục đích “bảo vệ, ủng hộ” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà thôi. Thực tế, theo các cơ quan chức năng thì hoàn toàn không có chuyện Quỳnh tuyệt thực, ả vẫn rất khỏe và suốt ngày đòi gặp luật sư để “đòi công lý”. Bởi dự đoán sẽ bị bắt, cô Quỳnh từng dặn dò thân nhân và thân hữu rằng cô sẽ đòi Công an Việt Nam phải để luật sư của cô tham gia vào tiến trình điều tra. Cô khẳng định sẽ tuyệt thực để đòi cho bằng được điều đó và đã làm giấy ủy quyền để thân mẫu chọn luật sư cho mình.
Như vậy, rõ ràng thông tin Quỳnh tuyệt thực hoàn toàn là bịa đặt nhằm mục đích hướng lái dư luận và thu hút sự quan tâm, can thiệp của các cá nhân, tổ chức bên ngoài.
Còn về chuyện Quỳnh đòi phải có luật sư tham gia vào quá trình điều tra của cơ quan công an thì tôi xin lấy dẫn chững để các “quý dân chủ” biết: Theo quy định tại Khoản 1, Điều 56 Bộ luật Tố tụng hình sự về người bào chữa. Người bào chữa có thể là: Luật sư; người đại diện hợp pháp của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo; bào chữa viên nhân dân.
Khoản 1, Điều 58 Bộ luật Tố tụng hình sự cũng quy định: “Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật này thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra”.
Như vậy, đối chiếu với những quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không được mời luật sư tham gia vào quá trình điều tra và Quỳnh chỉ được phép mời luật sư tham gia khi quá trình điều tra đã kết thúc.

Do vậy, việc các đám “dân chủ” có kêu như thế nào thì vẫn không thể thay đổi được tình trạng của “Mẹ Nấm”  lúc này và cô ả đang dính vào vòng lao lý còn dài lâu. Chúng ta có thể thấy rõ một cái kết thực sự có giá cho hành vi của cô ả “Mẹ Nấm”. Những đám “dân chủ” khác hãy nhìn thẳng vào sự thật chứ đừng “dân chủ mù quáng” như vậy nữa./.
                                                              Gà quê
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Cái trò giả tuyệt thực này hình như được áp dụng hơi bị nhiều rồi thì phải, người ta cũng ít tin rồi, đến ngay mấy bác dân chủ thì chắc cũng biết thừa là chả có trò tuyệt thực, nhưng cứ vin vào đó mà có cái để nói thế thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Do vậy, việc các đám “dân chủ” có kêu như thế nào thì vẫn không thể thay đổi được tình trạng của “Mẹ Nấm” lúc này và cô ả đang dính vào vòng lao lý còn dài lâu. Chúng ta có thể thấy rõ một cái kết thực sự có giá cho hành vi của cô ả “Mẹ Nấm”. và việc Quỳnh tuyệt thực hoàn toàn là bịa đặt nhằm mục đích hướng lái dư luận và thu hút sự quan tâm, can thiệp của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Những cho dù bên ngoài có can thiệp như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được bản án dành cho Quỳnh

  Trả lờiXóa
 3. Lại là cái trò tuyệt thực này, trò này chúng đã dùng quá nhiều lần rồi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bà ta bị bắt là đáng lắm, bà ta đã làm nhiều chuyện xấu giờ trả giá là truyện đương nhiên không còn gì để nói nữa. Âý vậy mà lũ RẬN CHỦ bên ngoài lại nói bà ta tuyên bố tuyệt thực, việc này là hoàn toàn là bịa đặt nhằm mục đích hướng lái dư luận và thu hút sự quan tâm, can thiệp của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Những cho dù bên ngoài có can thiệp như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được bản án dành cho Quỳnh

  Trả lờiXóa
 4. Bác sĩ / Blogger Hồ Hải bị bắt khẩn cấp

  Theo thông tin trên trang nhà của Bộ Công an thành Hồ, Cơ quan an ninh điều tra đã bắt giam bác sĩ Hồ Văn Hải, tức blogger Hồ Hải, vào ngày 02/11/2016. Lý do dẫn đến việc bắt khẩn cấp này là "bắt quả tang đang có hành vi tán phát thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên Internet" (1).

  Công an đã ập vào và bắt Bs Hồ Hải ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Á Châu (Asia Clinic) - nơi ông làm việc (2), tọa lạc tại số 891 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức.

  BS Hồ Văn Hải là một bác sĩ chuyên môn phụ trách phòng khám Ngoại tổng quát và phòng phẩu thuật. Ông tốt nghiệp Đại học Y dược tại Sài Gòn vào năm 1989 chuyên ngành Ngoại - Phụ sản. Ông từng là bác sĩ khoa phẫu thuật lồng ngực và khoa phẫu thuật Tiêu hóa - Gan - Mật của Bệnh viện Chợ Rẫy 1993-2001 và là nguyên Phó Giám đốc PKĐK Phước Sơn 2002-2004.

  Bên cạnh lãnh vực y khoa, trong nhiều năm qua, bác sĩ Hồ Văn Hải là một blogger nổi tiếng với nhiều bài viết giá trị về xã hội, y tế cũng như những phân tích xác thực về hiện tình đất nước. Đặc biệt trong những tháng vừa qua, ông đã đăng tải nhiều bài viết về thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra như: Chiến lược giải quyết vấn nạn môi trường ở Việt Nam, Hãy kiện tập đoàn Formosa ra toà án quốc tế, Formosa Hà Tĩnh phát thải "siêu độc", quản lý "chưa tiên liệu", Phải đóng cửa không chỉ tập đoàn Thép...

  Hiện tại trang blog (3) và Facebook (4) của bác sĩ Hồ Hải không truy cập được.

  Vào ngày 10 tháng 10, 2016 nhà cầm quyền đã bắt giam blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì những nỗ lực của cô góp phần cùng xã hội trong việc lên tiếng nói bảo vệ môi trường và đòi đóng của Formosa tại Hà Tĩnh. Chưa đầy một tháng sau, Bác sĩ / blogger Hồ Hải bị bắt giam cho thấy "quyết tâm" của nhà cầm quyền trong việc bảo vệ thủ phạm tàn phá môi trường và ý đồ răn đe gửi đến cộng đồng những người đang tranh đấu cho một môi trường trong sạch - cá cần nước sạch, nước cần minh bạch.

  02/11/2016

  Trả lờiXóa
 5. Lâm Viên •

  Thật khâm phục bác sĩ Hồ Hải . Nghe nói hầu hết các bác sĩ ở VN bây giờ đều bận rộn đếm $ . Bác sĩ như ông thật là " như sao buổi sớm " . VC lại đang dùng luật Trường sơn với bác sĩ .
  Cầu mong bác sĩ giữ vững ý chí trước những chiêu trò bẩn thỉu của Cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRIỆU LƯƠNG DÂN (Trả lời) Lâm Viên •

   Tôi hiểu biết được hiện tình Quẻ Nhà qua những bài viết của Vị BS KHẢ KÍNH này

   TÂM BÚT và BÚT THÉP của bác sĩ Hồ Hải phân tích THẬT SẮC XẢO có cái nhìn qua nhiều Lăng kính kinh tế tâm lý chính trị .....qua
   nhiều bài viết giá trị về xã hội, y tế cũng như những phân tích xác thực về hiện tình Quê Hương

   Thân thăm toàn Gia đình của Vị BS KHẢ KÍNH này

   Xóa
 6. Vô Danh •

  Xin kính đề nghị tất cả các bloggers Việt Nam đăng lại các bài trên trang blogs của Mẹ Nấm và Bác sĩ Hồ Hải có liên quan đến Formosa để có dịp gặp gỡ họ ở trong nhà giam. Và cũng để xem liệu cs có đủ nhà giam để giam giữ tất cả quý vị hay toàn dân Việt Nam không. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Choi Song Djong •

  Phóng Viên Không Biên Giới vừa cho ra 1 danh sách những tên hung thần của tự do báo chí và trong đó có bác cả lú Nguyễn Phú Trọng được trang trọng đứng gần Ủn công tử. Ôi thật hãnh diện cho nhà Sản vì có 1 thằng khốn được vinh danh.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tự Do •

  Ông Nguyễn Phú Trọng vào danh sách kẻ thù của tự do báo chí. (Đài RFA).
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng của Đảng cộng sản Việt Nam bị liệt vào danh sách 35 nhân vật bị tố cáo là kẻ thù của tự do báo chí trên thế giới.
  Danh sách này do tổ chức Phóng viên Không Biên Giới (RSF) đưa ra hôm nay, nhân ngày Quốc tế Chấm dứt Tội ác Chống lại Báo giới.
  35 nhân vật đó bao gồm các nguyên thủ quốc gia, chính trị gia, những người đứng đầu các tôn giáo, các tổ chức tội phạm kiểm duyệt, bỏ tù, tra tấn hoặc giết nhà báo.

  Trả lờiXóa
 9. Phóthườngdân •

  Đụng tới Tàu và Formosa là giống như lôi mả tổ của nhà sản ra chửi, khiến bọn chúng nổi cơn chó dại lên.

  Trả lờiXóa
 10. TRUONG TRUONG •

  Bao giờ lũ hán hóa diệt hết cá biển Đông thì mới diệt được lòng yêu nước chống cộng của dân Việt. Thế có thơ rằng:
  “Lũ hán hóa điên cuồng đàn áp,
  Hại dân ta với điệp khúc sói cầy
  “Mắt thế mắt, răng thế răng l” lời đáp
  Muôn triệu con tim vì Tổ quốc chung tay.

  Lũ hán hóa vì chệt tàu khuyển mã,
  Chẳng kể gì Dân tộc Tổ Tiên ta,
  Xem sử Việt đời đời kiêu hãnh,
  Diệt cá Biển Đông mới mất giống Tiên-Rồng!”

  Trả lờiXóa
 11. Búa tạ •

  Vẹm hèn hạ đến thế là cùn(g). Chúng mầy sẽ phải trả giá cho sự đàn áp những tiếng nói Dân Chủ ngày hôm nay. Không thể biện bạch bất cứ điều gì. Tự Do cho tất cả những NGƯỜI YÊU NƯỚC. Đả đảo cộng sản vẹm. Đỗ Mười trọng lú !

  Trả lờiXóa
 12. Ông câu cá không mồi •

  Đã hết thời đảng csvn bắt buộc thì nhân dân phải sống chung với lũ với Formosa ? Hiện tại trong giai đoạn cuối , đang năn nỉ nhân dân cho đảng vẫn tiếp tục làm người chỉ đường : ai có chữ Nhân -Danh Dự -Trách Nhiệm cùng tự tin , tự quyết định , không đồng ý với csvn thì sẽ bị đảng bắt hết ? Đoán đảng csvn làm không xong và sẽ bỏ chạy ? Nhân dân VN không cam chịu làm cừu thì đứng lên chuyển thành sư tử ?

  Trả lờiXóa
 13. Bé Vé Số Thời @ •

  Đúng là Thiên Đường Khốn Nạn ... Từ nay đến 2020 ĐCSVG tăng cường lùng bắt khủng bố dã man tất cả những VN YÊU NƯỚC "lên tiếng phản đối Giặc Tàu, phản đối ĐCSVG bán Nước". Để lập công dâng vua Tập.

  Trả lờiXóa
 14. Lê Trung Cang •

  Không làm tay sai chó săn cho Tàu cộng,thì sao lại bắt người yêu nước,càng ngày trọng lú và bầy cẩu nô tài Pắk Bó công khai bộ mặt chó săn và quyết tâm làm chó săn cho chệt xâm lược của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. “ Sự ổn định ở Việt Nam là một thứ ổn định khiên cưỡng, ổn định áp chế bằng độc quyền, độc tài, độc đoán, áp chế bằng súng đạn và nhà tù, áp chế bằng sự đàn áp dã man dưới mọi hình thức của công an và chính quyền. Sự ổn định đó giống như nồi áp suất đang bị bít rất chặt bởi luật pháp chỉ phục vụ Đảng Cộng sản Việt Nam. Cho nên sự ổn định đến một lúc nào đó sẽ nổ bung ra. Thực tế đó được nhìn thấy như ở các nước xã hội chủ nghĩa, kể cả bậc thầy xã hội chủ nghĩa của Cộng sản Việt Nam là Cộng sản Liên Xô trước đây.”

  (TS Nguyễn Thanh Giang)

  Trả lờiXóa
 16. Tôi xem một clip của nước ngoài, nội dung đại loại là, anh chàng cảnh sát nhận tiền hối lộ rồi làm ngơ cho tên tài xế say xỉn lái xe đi. Ít phút sau anh ta nhận tin báo có vụ tai nạn giao thông, người chết là cô vợ yêu quý của anh ta và thủ phạm không ai khác, đó chính là tên tài xế mà anh đã nhận tiền rồi tha cho đi trước đó. Sai lầm của anh ấy phải trả một cái giá rất đắt, đó chính là mạng sống của người anh yêu thương nhất, và nó sẽ dằn vặt anh suốt cả cuộc đời còn lại.

  Trở lại với vụ cháy làm ít nhất 13 người thiệt mạng hôm qua ở Hà Nội. Những người cộng sản, mà cụ thể ở đây là bên phòng cháy chữa cháy, bên cấp phép cho quán karaoke đặt bảng quảng cáo. Họ vì chút lợi nhỏ là những đồng tiền hối lộ mà làm ngơ trong việc kiểm tra hệ thống cứu hoả, hệ thống thoát hiểm và đặt bảng quảng cáo sai qui định của chủ quán karaoke. Hậu quả là đến hôm nay, con cháu của họ phải trả giá bằng những cái chết thương tâm, ngay ở chính cái nơi mà họ từng nhận những đồng tiền bẩn để nuôi lớn chúng.

  Suy cho cùng, dân đen chúng ta không phải là nạn nhân duy nhất của sự tham lam đó, mà đôi khi những kẻ tham lam kia, lại là nạn nhân của chính họ.

  Mọi sai lầm trong cuộc đời này, chúng ta đều phải trả giá, thậm chí là một cái giá rất đắt, vấn đề là nó không xảy ra ngay, nên một số người lầm tưởng sẽ không có quả báo.

  Những người cộng sản vô thần, chắc hẳn sẽ phải thay đổi nhận thức khi chứng kiến bài học đắt giá hôm nay. Còn không, họ và chính con cháu họ sẽ còn phải trả giá dài dài cho cái mớ hỗn độn được tạo ra do chính bởi lòng tham của họ.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 17. Linda Pham •

  "Đặc biệt trong những tháng vừa qua, ông đã đăng tải nhiều bài viết về thảm họa ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra như: Chiến lược giải quyết vấn nạn môi trường ở Việt Nam, Hãy kiện tập đoàn Formosa ra toà án quốc tế, Formosa Hà Tĩnh phát thải "siêu độc", quản lý "chưa tiên liệu", Phải đóng cửa không chỉ tập đoàn Thép..."

  Bác sỹ Hồ Hải khuyên kiện Formosa chứ có chống nhà nước đâu.
  Thì để tòa án xử nếu thua kiện thì thôi.

  Tại sao trọng lú bảo vệ Formosa hơn cả bảo vệ mả ông già trọng lú.

  Chưa có cái chính quyền nào mà ngu va ngang nghich như vậy.

  Biết vậy thì viết lên làm gì để bị bắt.

  Mấy vấn đề đụng tàu để cho người hải ngoại viết.
  Trong nước nên mua súng hoa cải dùng du kích chiến là vừa. Nói với bọn tay sai này khống xứng. Để cho Lisa Pham nói hay hơn. Cứ tổ chức đội ngủ ăn thua đủ với bọn tay sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tieu Son (Trả lời) Linda Pham •

   Người ở nước ngoài nói, viết bao nhiêu cũng không bằng người trong nước nói, viết một câu bạn ạ! Đã làm việc nghĩa thì cũng chấp nhận hy sinh. Với những người nổi danh thì cũng không sợ VC thủ tiêu. Bác sĩ Hồ Hải lên tiếng như vậy mới tác động tới cái lũ trí thức bưng bô. Bọn vì miếng ăn tồi tàn mà bán rẻ lương tâm. May ra có người qua sự việc bác sĩ Hồ Hải bị bắt mà nhìn lại cái danh dự, cái lương tâm mình mà thay đổi.

   Xóa
 18. việc các đám “dân chủ” có kêu như thế nào thì vẫn không thể thay đổi được tình trạng của “Mẹ Nấm” lúc này và cô ả đang dính vào vòng lao lý còn dài lâu. Chúng ta có thể thấy rõ một cái kết thực sự có giá cho hành vi của cô ả “Mẹ Nấm”. Những đám “dân chủ” khác hãy nhìn thẳng vào sự thật chứ đừng “dân chủ mù quáng” như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Mẹ nấm gấu là một trong những kẻ chống Đảng, Nhà nước ta gay gắt. Từ năm 2009 đến nay, Mẹ nấm liên tục có nhiều hoạt động chống Nhà nước ta như tác giả bài viết đã nêu, nên việc bắt mẹ nấm là hoàn toàn xứng đáng thể hiện sự quyền uy của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. ‘Tự do báo chí’ ở Việt Nam là ‘tự do đình bản’

  HÀ NỘI (VN) – Một thứ trưởng của Bộ Thông Tin-Truyền Thông Việt Nam vừa giới thiệu Luật Báo Chí mới, kèm khẳng định, luật mới là nền tảng vững chắc cho tự do báo chí, tự do ngôn luận.

  Luật Báo Chí mới vừa được Bộ Thông Tin-Truyền Thông giới thiệu với các cơ quan truyền thông ở miền Nam Việt Nam, sau khi riêng trong tháng này, bộ đình bản hai báo điện tử (Petrotimes và Tầm Nhìn). Cũng trong tháng này, có một tổng biên tập bị cách chức (Petrotimes), một tổng biên tập và một phó tổng biên tập bị đình chỉ công tác (Infonet), một tổng biên tập (Lao Động Xã Hội) bị bắt. Riêng tổng biên tập báo Lao Động Xã Hội được thông báo là bị bắt do “đánh bài.” Những trường hợp khác như đã kể chỉ được loan báo chung chung là có “sai phạm” nên phải kỷ luật hoặc “làm rõ.”

  Trong cuộc gặp đại diện 250 cơ quan truyền thông ở miền Nam vào cuối tuần vừa qua, ông Hoàng Vĩnh Bảo, thứ trưởng Bộ Thông Tin-Truyền Thông, nói với báo giới là Luật Báo Chí mới nhằm “khắc phục những những nội dung bất cập, không còn phù hợp với thực tiễn” của luật được ban hành năm 2010.

  Ngoài chuyện ông Bảo quảng cáo cho Luật Báo Chí mới, báo chí Việt Nam không nói gì thêm về nội dung của luật này.

  Luật Báo Chí mới được Quốc Hội Việt Nam thông qua hồi Tháng Tư. Trước đó một tháng, khi Luật Báo Chí mới còn là dự luật, giới làm báo ở Sài Gòn đã góp nhiều ý kiến cho đoàn đại biểu Quốc Hội của Sài Gòn.

  Chẳng hạn khi đó, ông Đỗ Danh Phương, tổng biên tập báo Người Lao Động, nói rằng, việc soạn thảo luật báo chí mới thực ra “chỉ nhằm quản lý và siết báo chí.” Một phó tổng biên tập của báo Pháp Luật TP.HCM tên là Hoàng Chương gọi các qui định của dự luật báo chí mới là “quản lý sát sàn sạt.”

  Theo tường thuật của báo chí Việt Nam lúc đó thì ông Chương thắc mắc đối với cả ý định quản lý về phương thức hoạt động của báo chí lẫn ý định quản lý báo chí về nội dung. Khi đặt định quản lý về nội dung thì các cơ quan quản lý của chính quyền Việt Nam có thấu hiểu tình cảnh của dân chúng không (?), nội dung được quản lý có giúp gì cho quốc gia không?

  Ngay cả Sài Gòn Giải Phóng, tờ báo của Thành Ủy Sài Gòn, cũng không đồng tình với việc gom các cơ quan báo chí về một mối để quản lý.

  Đại diện các tờ báo ở Sài Gòn than thở rằng báo in đang chết vì báo điện tử còn báo điện tử thì lao đao do bị mạng xã hội cạnh tranh. Bất lực trong việc siết mạng xã hội nhưng vẫn siết báo chí là không thỏa đáng.

  Ông Đỗ Văn Dũng, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, đề nghị các cơ quan quản lý của chính quyền Việt Nam “cần phải thấu hiểu để tạo sự thông thoáng, năng động và tự chủ cho các cơ quan báo chí.”

  Đại diện các cơ quan báo chí hy vọng các cơ quan quản lý báo chí của chính quyền Việt Nam có viễn kiến, nếu không luật mới sẽ lạc hậu ngay vào lúc ban hành. Thậm chí, nếu nội dung chỉ như dự luật, thì không cần phải có Luật Báo Chí vì hoạt động của các cơ quan báo chí và nhà báo đã được các luật khác điều chỉnh.

  Đối chiếu dự luật được góp ý hồi Tháng Ba với Luật Báo Chí mới được thông qua hồi Tháng Tư, người ta thấy từ giới soạn thảo tới giới làm luật không thèm đếm xỉa gì đến các góp ý của báo giới. Chưa kể mới đây, thay mặt Bộ Thông Tin-Truyền Thông, ông Bảo còn mạnh miệng tuyên bố như đã kể. Không phải ông Bảo dũng cảm mà vì ông biết bản chất của báo giới thuộc chính quyền ra sao. (G.Đ.)

  Trả lờiXóa
 21. Tuyệt thực dường như đã thành quy trình của các nhà dân chủ phiên bản lỗi sau khi vào nhà đá tránh nóng. Theo như các kết quả nghiên cứu khoa học, ngoại trừ trạng thái "ngủ đông" của anh itsutaka Uchikoshi người Nhật Bản sống được trong 24 ngày không ăn ko uống khi anh gặp tai nạn ở núi Rokko vào tháng 10 năm 2006, còn lại nếu ko ăn ko uống (tuyệt thực) trong 3-5 ngày là tèo. Vậy, hãy nhìn xem, từ Trần Huỳnh Duy Thức, Tạ Phong Tần, đến Mẹ Nấm - những kẻ lớn tiếng tuyên bố tuyệt thực, đã có kẻ nào chết chưa? Điều đó chứng tỏ, Tuyệt thực chỉ là chiêu trò để cầu xin sự thương hại của người khác mà thôi, ko hề có chuyện tuyệt thực đối với Mẹ Nấm hiện nay. Các cụ cứ yên tâm, không phải gửi đồ ăn nước uống gì cả, không lại béo quá ko vừa cửa nhà tù.

  Trả lờiXóa
 22. việc các đám “dân chủ” có kêu như thế nào thì vẫn không thể thay đổi được tình trạng của “Mẹ Nấm” lúc này và cô ả đang dính vào vòng lao lý còn dài lâu. Chúng ta có thể thấy rõ một cái kết thực sự có giá cho hành vi của cô ả “Mẹ Nấm”. Những đám “dân chủ” khác hãy nhìn thẳng vào sự thật chứ đừng “dân chủ mù quáng” như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Lại là cái trò tuyệt thực này, trò này chúng đã dùng quá nhiều lần rồi. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bà ta bị bắt là đáng lắm, bà ta đã làm nhiều chuyện xấu giờ trả giá là truyện đương nhiên không còn gì để nói nữa. Âý vậy mà lũ RẬN CHỦ bên ngoài lại nói bà ta tuyên bố tuyệt thực, việc này là hoàn toàn là bịa đặt nhằm mục đích hướng lái dư luận và thu hút sự quan tâm, can thiệp của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Những cho dù bên ngoài có can thiệp như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được bản án dành cho Quỳnh

  Trả lờiXóa