Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

LẠI THÊM MỘT LINH MỤC HOẠT ĐỘNG CHỐNG CHÍNH QUYỀN

Những ngày qua, Giáo phận Vinh cứ như ngồi trên đống lửa với những sự kiện um xùm hết cá chết, ô nhiễm môi trường rồi đến mưa lũ. Cả nước vẫn đang tiếp tục chung tay góp sức để cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn này. Ấy vậy, Giáo phận Vinh cứ đang làm gì vậy? thiệt hại vật chất thì kể chưa hết nhưng Giáo phận chưa giúp được gì mà chỉ làm cho người dân thêm khổ khi liên tục lên tiếng với chính quyền. Những hoạt động của Giáo phận Vinh thời gian qua làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự. Và điều mà mọi người băn khoăn là ai gây ra điều phức tạp đó, họ đã làm gì?
Đầu tiên xin khẳng định rằng, tất cả các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự diễn ra ở Giáo phận Vinh đều do một số Linh mục, Giám mục cực đoan, suy thoái tư tưởng, đạo đức, đội lốt “đức cha” để lừa bịp, dụ dỗ, ép buộc, kích động giáo dân thực hiện những hành vi sai trái gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới cuộc sống và sự bình yên của người dân xung quanh.


Thật đáng buồn khi chứng kiến cảnh những vị chủ chăn đang ra sức xô đẩy "con chiên" của mình vào vòng lao lý, vi phạm pháp lý và đạo lý với những cái tên quen thuộc như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Công Lượng, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi… Họ đã biến một bộ phận "con chiên" của mình trở thành công cụ cho họ thực hiện những hành động gây rối, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.
Vừa qua một cái tên tiếp tục hoạt động ngang nhiên chống chính quyền mà tôi muốn đề cập trong bài viết này. Đó là Linh mục Nguyễn Xuân Phương, hiện đang quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Tôi xin nêu lên một sự kiện đáng nhớ với cái tên này thời gian qua. Tại một buổi lễ cùng với 2 Linh mục khác, trong đó có Linh mục Đặng Hữu Nam! Thay vì rao giảng lời Chúa, chia sẻ lời Chúa thì vị chủ chăn này lại biến đó thành một cuộc diễn thuyết đấu tố lại chế độ đương thời với những lời lẽ xuyên tạc, phủ nhận sự thật cũng như thành quả của đất nước. Tại buổi rao giảng, Linh mục Nguyễn Xuân Phương đã rao giảng cho những con chiên mình rằng: "Chúng ta đang sống trong một xã hội cạn kiệt tình người, lương tâm của những nhà lãnh đạo đã khô cằn, khô hơn sa mạc". Vị linh mục này cũng cho rằng: "Dân tộc này sẽ bị tiêu diệt dưới sự cai trị của của Cộng sản". 
Bên cạnh với những luận điệu xuyên tạc này, Linh mục Nguyễn Xuân Phương cũng đã từng “tai tiếng” khi vào ngày 15/8/2016 Lễ Quan thầy Giáo phận  -  đây là một lễ kính và là lễ trọng trong năm của toàn Giáo phận nên thông thường quy tụ đông đảo giáo dân tham gia dự lễ. Dưới sự chỉ đạo của những vị chủ chăn trong đó có Nguyễn Xuân Phương, hàng nghìn giáo dân đã tụ tập, hô hào, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn với những luận điệu ghê tởm tôi không nhắc lại nữa.

Liệu chăng sau những cái tên đình đám nêu trên, với một hiệu ứng một loạt linh mục chống chính quyền, linh mục Nguyễn Xuân Phương sẽ còn tiếp tục chống chính quyền ra sao??
                                                                  Gà quê

Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Các linh mục Thiên chúa giáo đang đua nhau chống chính quyền hay sao ý nhỉ, họ đang làm xấu đi hình ảnh của Chúa, của tôn giáo mình trong lòng dân tộc. Thiên chúa giáo từ trước đến nay đã gắn liền với quá trình xâm chiếm Việt Nam của các đế quốc phương Tây nên bây giờ tôn giáo này đang bị những kẻ xấu lợi dụng để chống phá Nhà nước ta thì phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường và cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung, dưới sự chỉ đạo của Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng với đội quân linh mục cai quản giáo dân ở các tỉnh miền Trung đã lợi dụng sự cố này để tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, kích động biểu tình, gây rối tình hình an ninh trật tự. Sau vị Giám mục Nguyễn Thái Hợp, thời gian vừa qua cộng đồng mạng cũng như những giáo dân nơi đây cũng đã vạch rõ bộ mặt, lên án trước hành vi chống phá của vị linh mục Đặng Hữu Nam (Phú Yên – Quỳnh Lưu- Nghệ An).

   Xóa
 2. những vị chủ chăn đang ra sức xô đẩy "con chiên" của mình vào vòng lao lý, vi phạm pháp lý và đạo lý với những cái tên quen thuộc như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Công Lượng, Lê Ngọc Thanh, Phan Văn Lợi, Đặng Hữu Nam, Hoàng Anh Ngợi… Họ đã biến một bộ phận "con chiên" của mình trở thành công cụ cho họ thực hiện những hành động gây rối, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục mà lại không làm tròn bổn phận của một người cha, không thực hiện chức trách của mình là chăm lo cho giáo dân có cuộc sống tốt đời,đẹp đạo mà lại đi quan tâm đến chính trị. Những linh mục như thế liệu có xứng đáng với niềm tin của giáo dân hay không? đặc biệt là những linh mục lợi dụng lôi kéo giáo dân vào các hoạt động chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn khi chứng kiến cảnh những vị chủ chăn đang ra sức xô đẩy "con chiên" của mình vào vòng lao lý, vi phạm pháp lý và đạo lý. Họ đã biến một bộ phận "con chiên" của mình trở thành công cụ cho họ thực hiện những hành động gây rối, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Linh mục Nguyễn Xuân Phương, hiện đang quản xứ Nhân Hòa, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cũng là một trong những kẻ như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay có rất nhiều linh mục, Giám mục cực đoan, suy thoái tư tưởng, đạo đức, đội lốt “đức cha” để lừa bịp, dụ dỗ, ép buộc, kích động giáo dân thực hiện những hành vi sai trái gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới cuộc sống và sự bình yên của người dân xung quanh.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng buồn là ngày nay nhiều nhà hoạt động xã hội mang tiếng là phục vụ con dân phục vụ nhà nước phục vụ Đảng lại đi tự bày trò bôi nhọ chính quyền đến vậy. Trường hợp của giáo hoàng ở Vinh như trên là một trường hợp cần có những biện pháp cụ thể, nghiêm minh để người dân không bị kích động theo sự cổ súy của những thành phần xấu.

  Trả lờiXóa
 7. phải chăng là có những con người đang lợi dụng chúa để làm những mục đích cá nhân của mình và điều đó không thể đem lại những điều tốt đẹp cho xã hội này được và nó chỉ là cái cớ cho những con người này biết được giá trị của những đồng tiền mà quên mất giá trị của lương tâm chúa của mình

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng buồn khi chứng kiến cảnh những vị chủ chăn đang ra sức xô đẩy "con chiên" của mình vào vòng lao lý, vi phạm pháp lý và đạo lý. Họ đã biến một bộ phận "con chiên" của mình trở thành công cụ cho họ thực hiện những hành động gây rối, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân. Và càng buồn hơn khi nhưng tên chủ chăn này lại mượn chức danh linh mục này để lừa mọi người...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ chưa bao giờ người dân miền Trung mà đặc biệt là những giáo dân giáo phận Vinh lại vất vả như thế này, bên cạnh việc họ đang ngày đêm phải chống chọi lại với sự khắc nghiệt của khí hậu như thiên tai, lũ lụt thì những con chiên ngoan đạo nơi đây đã và đang phải gánh chịu sự chỉ đạo, kích động và hậu thuẫn của những cá nhân, tổ chức, những vị chủ chăn vào những mục đích chính trị của mình.

   Xóa
 9. Linh mục mà lại không làm tròn bổn phận của một người cha, không thực hiện chức trách của mình là chăm lo cho giáo dân có cuộc sống tốt đời,đẹp đạo mà lại đi quan tâm đến chính trị. Những linh mục như thế liệu có xứng đáng với niềm tin của giáo dân hay không? đặc biệt là những linh mục lợi dụng lôi kéo giáo dân vào các hoạt động chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Là một công dân Việt Nam và cũng đã hiểu một phần về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam và các nước trên thế giới, tác giả vô cùng bức xúc trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của vị chủ chăn này. Bởi lẽ, là một người chức sắc, một vị linh mục được đào tạo bài bản không thể đưa ra những luận điệu chống phá lại sự đi lên của đất nước như vậy. Nên nhớ rằng, chính vị linh mục này cũng đang mang trên mình dòng máu Việt Nam, là con cháu lạc hồng và có lẽ vì TIỀN hay vì mục đích nào đó họ đã sẵn sàng đi ngược lại với những điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới sự chỉ đạo của những vị chủ chăn trong đó có Nguyễn Xuân Phương, hàng nghìn giáo dân đã tụ tập, hô hào, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn với những luận điệu ghê tởm tôi không nhắc lại nữa. Liệu chăng sau những cái tên đình đám nêu trên, với một hiệu ứng một loạt linh mục chống chính quyền, linh mục Nguyễn Xuân Phương sẽ còn tiếp tục chống chính quyền ra sao??

   Xóa
 11. Linh mục Nguyễn Xuân Phương cũng đã từng “tai tiếng khi vào ngày 15/8/2016 Lễ Quan thầy Giáo phận – đây là một lễ kính và là lễ trọng trong năm của toàn Giáo phận nên thông thường quy tụ đông đảo giáo dân tham gia dự lễ. Và những tưởng rằng, là một dịp lễ lớn và cũng là ngày kiêng việc xác của người Công giáo địa phận Vinh nên họ sẽ không tái diễn lại những gì đã diễn ra trong ngày 7/8/ 2016 vừa qua để ngày vui của họ thực sự được trọn vẹn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự diễn ra ở Giáo phận Vinh đều do một số Linh mục, Giám mục cực đoan, suy thoái tư tưởng, đạo đức, đội lốt “đức cha” để lừa bịp, dụ dỗ, ép buộc, kích động giáo dân thực hiện những hành vi sai trái gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới cuộc sống và sự bình yên của người dân xung quanh.

   Xóa
 12. uy nhiên, dưới sự chỉ đạo của những vị chủ chăn trong đó có Nguyễn Xuân Phương, hàng nghìn giáo dân đã tụ tập, hô hào, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn với những luận điệu cho rằng: “Ủng hộ Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp”, “Phản đối Formosa hủy hoại môi trường”, “Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm ông, bà, cha, mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con”, “500 triệu đô không đủ mua quan tài cho người dân Việt Nam”…

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ xấu muốn gây bất ổn chính trị sẽ trà trộn vào đoàn người để “ném đá giấu tay” sau đó quay sang kích động bạo loạn như đã xảy ra ở Ki-ép (U-crai-na). Dùng trẻ em làm "lá chắn" là "chiêu bài" mà nhiều đối tượng từng sử dụng như Trần Thị Nga (trùm “dân oan” Hà Nam), hay Maria Thúy Nguyễn (trùm “dân oan” Hải Phòng) đưa những đứa con thơ của mình theo mỗi cuộc tuần hành.

  Trả lờiXóa
 14. Phải chăng là linh mục họ muốn làm gì thì làm kể cả đứng trên pháp luật? Nên chăng cũng đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng Giám mục Việt Nam cùng các cơ quan ban ngành sớm điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh trước những hành động sai phạm của các vị chủ chăn tại giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 15. tất cả các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự diễn ra ở Giáo phận Vinh đều do một số Linh mục, Giám mục cực đoan, suy thoái tư tưởng, đạo đức, đội lốt “đức cha” để lừa bịp, dụ dỗ, ép buộc, kích động giáo dân thực hiện những hành vi sai trái gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới cuộc sống và sự bình yên của người dân xung quanh.

  Trả lờiXóa
 16. tất cả các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự diễn ra ở Giáo phận Vinh đều do một số Linh mục, Giám mục cực đoan, suy thoái tư tưởng, đạo đức, đội lốt “đức cha” để lừa bịp, dụ dỗ, ép buộc, kích động giáo dân thực hiện những hành vi sai trái gây rối trật tự an ninh, an toàn xã hội, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng tới cuộc sống và sự bình yên của người dân xung quanh.

  Trả lờiXóa