Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

HOAN HÔ TAXI MAI LINH!

       Trong một xã hội kinh tế thị trường như hiện nay, khi mà tất cả đều chạy theo lợi nhuận, chạy theo đồng tiền; điển hình là những kẻ sẵn sàng bán danh dự của bản thân, làm tay sai cho các tổ chức phản động ngoài nước vì những đồng đôla bẩn như “bà mẹ quốc dân” Thúy Nguyễn,  Lã Việt Dũng, Đoan Trang… thì hành động một số xe Taxi của Mai Linh từ chối không phục vụ đối với đoàn giáo dân do Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An dẫn đầu vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện Formosa lần 2 vào ngày 18/10/2016 là một hành động đáng tuyên dương (đúng như thông cáo báo chí của Linh mục Đặng Hữu Nam đưa ra vào ngày hôm qua, một ngàn giáo dân giáo xứ Phú Yên đã tập trung vào sáng sớm hôm nay ngày 18/10/2016 tại nhà thờ Phú Yên để bắt đầu cuộc hành trình hơn 200km tới Tòa án Kỳ Anh, tiếp tục nộp đơn khởi kiện Formosa sau khi 506 gia đình bị tòa Kỳ Anh bác đơn khởi kiện), cần phải được tuyên truyền sâu rộng đến tất cả mọi người nói chung và những người làm tài xế taxi nói riêng. Vì sao chúng ta cần phải tuyên dương hành động đó, tôi xin lý giải một số căn lý do sau để bạn đọc tham khảo:


        Thứ nhất, đây là hành động không tiếp tay cho những kẻ đội lốt linh mục, những kẻ đội lốt “công dân tốt” thực hiện các hành vi chống chính quyền ta đặc biệt là trong bối cảnh toàn quân và dân ta đang dồn sức, chung tay chia sẻ gánh nặng của các tỉnh miền Trung quan cơn bão vừa qua. Vì vậy, nếu như để cho linh mục Đặng Hữu Nam, và những con chiên “ngoan đạo” này kéo đến làm loạn tại Hà Tĩnh thì không biết hậu quả sẽ hiểm họa thế nào. Thử hỏi còn lực lượng nào (trong bối cảnh tất cả đều rất bận khắc phục hậu quả sau cơn bão) rảnh tay giải quyết, xử lý vụ tụ tập gây rối như những gì mà chúng đã làm tại Formosa vào sáng ngày 2/10 vừa qua.
        Thứ hai, Khi từ chối “không chở đoàn giáo dân” thì những tài xế taxi Mai Linh đề biết được rằng: nếu như không thuê được mình, thì họ sẽ thuê hãng taxi khác trong thời buổi mà taxi nhan nhản và rất nhiều. Suy nghĩ đấy, tôi nghĩ rằng không chỉ những tài xế Mai Linh mà bất kì ai cũng đều nghĩ vậy. Nhưng họ đã làm vậy để khẳng định, để cho mọi người thấy rằng trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều những con người tốt, những người xứng đáng với phẩm chất cao thượng của con người Việt Nam, không vì lợi nhuận mà sẵn sàng làm tất cả.
        Thứ ba, Với một hãng taxi lớn như Mai Linh thì hành động này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hãng vì phương châm phục vụ khách hàng “khách hàng là thượng đế”, nhưng hãng Mai Linh đã bất chấp lợi nhuận không tiếp tay cho kẻ xấu. Mà hậu quả của sự việc thì ai cũng biết rồi, sau sự việc này những giáo dân cực đoan kết hợp với anh hùng bàn phím đăng tải trên mạng xã hội facebook, những blog,… với lời kêu gọi tẩy chay hãng taxi Mai Linh.
        Hành động của hãng Mai Linh là một hành động nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vì ngăn chặn được những kẻ xấu tụ tập biểu tình gây rối tại Hà Tĩnh trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng, cả nước đang chung tay giúp đỡ miền Trung ruột thịt qua cơn bão. Hành động này cũng là lời kêu gọi tất cả mọi người nói chung cũng như những hãng taxi khác nói riêng hãy chung tay với chính quyền, đừng vì lợi nhuận mà tiếp tay cho những kẻ khác chống phá đất nước./.
                                                                    Chim sẻ
Comments
16 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

16 nhận xét:

 1. Trung Quốc đập phá, cướp tài sản 2 tàu cá ngư dân Quảng Ngãi
  QUẢNG NGÃI (NV) – Hai tàu đánh cá của huyện đảo Lý Sơn bị tàu tuần Trung Quốc đập phá và cướp tài sản khi đánh cá tại ngư trường truyền thống ở quần đảo Hoàng Sa.

  Một số báo tại Việt Nam thuật lời ngư dân Dương Quang Sơn, chủ tàu cá QNg 96149 TS trình báo với nhà cầm quyền địa phương hôm Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016 về chuyện tàu cá của ông bị lực lượng Trung Quốc tấn công, cướp và đập phá tài sản tại ngư trường Hoàng Sa.

  Theo lời kể của ông Sơn, tàu của ông với 17 ngư dân rời đảo Lý Sơn tới đánh cá tại ngư trường Hoàng Sa vào ngày 22 tháng 10, 2016. Ðến trưa ngày 1 tháng 11, 2016, khi tàu đang ở khu vực cách đảo Phú Lâm khoảng 7 hải lý về phía Bắc thì một tàu Trung Quốc cùng 2 ca nô tới xua đuổi và cập mạn tàu cá.

  “Lập tức 10 trong số 12 người Trung Quốc đi trên 2 ca nô tay cầm tuýt sắt, dùi cui nhảy lên tàu cá và dồn toàn bộ các ngư dân lên mũi tàu, rồi dùng tuýt sắt đánh đập các ngư dân, đồng thời chặt phá dây neo, dây hơi, đập nát cửa kính ca bin và các tài sản khác.”

  Báo Người Lao Ðộng thuật lại lời của ông Sơn như thế và kể tiếp rằng, “nhóm người Trung Quốc còn cướp đi gần 5 tấn cá, 3 tấn dầu, gạo và lấy toàn bộ máy dò cá, máy thông tin liên lạc rồi bỏ đi.”

  “Họ ra tay thật ác độc, hết cướp phá lại dùng tuýt sắt đánh vào người chúng tôi, đập nát la bàn mặc cho chúng tôi van xin nhưng họ vẫn không buông tha,” ngư dân Trần Công Thọ thuộc tàu cá QNg 96149 TS kể lại vụ việc.

  Tương tự như trường hợp của tàu cá QNg 96149 TS, tàu cá QNg 96679 TS do ngư dân Bùi Ngọc Thanh làm thuyền trưởng cũng bị tàu tuần Trung Quốc đập phá cướp bóc vào dịp này.

  Tờ Người Lao Ðộng thuật lời trình báo của ngư dân Thanh cho biết, tàu của ông và 18 ngư dân xuất bến vào ngày 22 tháng 10, 2016, đến trưa ngày 31 tháng 10, 2016, khi tàu đang đánh cá cách đảo Phú Lâm khoảng 6 hải lý cũng bị các tàu Trung Quốc ra xua đuổi, cướp và đập phá tài sản.

  “Họ đi trên một tàu lớn có phiên hiệu bằng chữ Trung Quốc , sau đó thả cano và cho người nhảy lên tàu cá đập phá tài sản và lấy đi toàn bộ máy móc, thiết bị nghề cá, máy thông tin liên lạc, buộc tôi phải cho tàu chạy về bờ trong điều kiện gió cấp 7 cấp 8.” Ông Thanh nói.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động này của hãng xe Mai Linh là rất rất đáng tuyên dương, bởi đây là hành động không tiếp tay cho những kẻ đội lốt linh mục, những kẻ đội lốt “công dân tốt” thực hiện các hành vi chống chính quyền ta đặc biệt là trong bối cảnh toàn quân và dân ta đang dồn sức, chung tay chia sẻ gánh nặng của các tỉnh miền Trung quan cơn bão vừa qua. Vì vậy, nếu như để cho linh mục Đặng Hữu Nam, và những con chiên “ngoan đạo” này kéo đến làm loạn tại Hà Tĩnh thì không biết hậu quả sẽ hiểm họa thế nào. Thử hỏi còn lực lượng nào (trong bối cảnh tất cả đều rất bận khắc phục hậu quả sau cơn bão) rảnh tay giải quyết, xử lý vụ tụ tập gây rối như những gì mà chúng đã làm tại Formosa vào sáng ngày 2/10 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động của hãng Mai Linh là một hành động nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vì ngăn chặn được những kẻ xấu tụ tập biểu tình gây rối tại Hà Tĩnh trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng, cả nước đang chung tay giúp đỡ miền Trung ruột thịt qua cơn bão. Hành động này cũng là lời kêu gọi tất cả mọi người nói chung cũng như những hãng taxi khác nói riêng hãy chung tay với chính quyền, đừng vì lợi nhuận mà tiếp tay cho những kẻ khác chống phá đất nước....

  Trả lờiXóa
 4. trong những ngày căng thẳng của tháng trước chúng ta thấy rằng hãng xe taxi mai linh tại nghệ an hà tĩnh đã góp một phần không ít trong cuộc đấu tranh với hoạt động biểu tình gây rối của lm NGuyễn hữu Nam cầm đầu. đó là một hành động góp sức rất ý nghĩa và mong rằng cơ quan nào cũng có sự hợp tác như vậy

  Trả lờiXóa
 5. NGƯỜI DÂN LÃNH ĐỦ THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG QUA CÁCH CAI TRỊ CỦA ĐCSVN

  Sau hơn 7 tháng xảy ra thảm họa môi trường bởi thủ phạm Formosa và đồng phạm là đảng và nhà nước CSVN, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội mới công bố hậu quả của tai họa này với kết luận: tất cả đều ở mức nghiêm trọng (1). Nạn nhân của "mức nghiêm trọng" này chính là người dân và ngư dân tại các tỉnh miền Trung qua những phương án giải quyết và bồi thường của các quan chức cộng sản.

  Theo Bộ LĐ-TB-XH thì có 263.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường Formosa. Trong số này có 39.140 người dân bị mất việc làm. Số ngư dân không còn bám biển và bỏ nghề là 25.000. Riêng tại Hà Tĩnh có đến 74% ngư dân bỏ biển. Bên cạnh đó, là thiệt hại về kỹ nghệ du lịch cũng như lãnh vực kinh doanh sản xuất và chế biến thủy sản kéo theo sự sa sút về thu nhập của người dân.

  Dĩ nhiên, những con số này đến từ một cơ quan của đảng và nhà nước - là đồng phạm trong thảm họa môi trường và không có một cơ quan chuyên môn-độc lập nào kiểm chứng. Bên cạnh đó hoàn toàn không có một kết luận nào về những thiệt hại về môi trường với những hệ quả lâu dài trong nhiều năm kéo theo những thiệt hại của những tỉnh dọc theo ven biển miền Trung. Hoàn toàn không có một thống kê đầy đủ và toàn diện ở tầm vĩ mô với những hệ luỵ khác ảnh hưởng những vùng ngoài 4 tỉnh miền Trung do hải lưu chuyển hóa chất độc hại cũng như ảnh hưởng đối với sức khỏe của người tiêu thụ hải sản cả nước.

  Tạm thời chỉ nhìn vào hệ luỵ nghiêm trọng về tình trạng thất nghiệp và lấy theo con số của Bộ LĐ-TB-XH là 263.000 người lao động bị ảnh hưởng thì chúng ta thấy có đến cả triệu miệng ăn trong gia đình bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

  Để giải quyết những hậu quả nghiêm trọng này đối với người dân thì đảng và nhà nước CSVN đã giải quyết ra sao?

  Theo quyết định 1880 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ban hành vào ngày 29/9 (2) thì mức độ bồi thường dành cho chủ thuyền không lắp máy là 5,83 triệu đồng/tàu/tháng; cho người lao động trên tàu/thuyền không lắp máy là 3,69 triệu đồng/người/tháng.

  Mức bồi thường mỗi tháng này theo ngư dân thì chỉ bằng mức thu nhập 1-2 ngày của họ trước khi Tàu cộng qua công ty Formosa cố tình xả thải ra biển.

  Bên cạnh đó, quy định của giới cầm quyền là chỉ bồi thường trong vòng 6 tháng. Điều này có nghĩa là người dân chỉ được tập đoàn Nguyễn Phú Trọng / Nguyễn Xuân Phúc chỉ trả một số tiền tổng cộng bằng 6-12 ngày mức thu nhập của người dân trước đây.

  39.140 người dân thất nghiệp lấy gì để sống với mức bồi thường tương đương với 6-12 ngày thu nhập của họ?

  Cũng không có bất kỳ cơ quan nào của đảng và nhà nước công bố chính thức, có dữ kiện khoa học và có kiểm chứng độc lập là khi nào biển sạch trở lại và người dân có thể trở lại nghề cũ. Từ đó, sau 6 tháng với mức bồi thường rẻ mạt và biển vẫn chưa sạch thì người dân làm gì để sống? Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội cũng không có một chủ trương, kế hoạch nào để giải quyết nạn thất nghiệp.

  Đối với đảng và nhà nước, 6 tháng bồi thường với số tiền từ 3,69 triệu đến 5,83 triệu đồng mỗi tháng cho mỗi người là xong việc, còn sau đó thì người dân sống chết mặc bây.

  05.11.2016

  Trả lờiXóa
 6. Có thể việc từ chối chở đoàn giáo dân sẽ gây thiệt hại về kinh tế cho hãng này trong ngày hôm đó. Tuy nhiên, với hành động ấy Mai Linh đã ghi điểm trong lòng quần chúng, kể cả lòng giáo dân luôn. Thực tế những giáo dân đi kiện ấy có số ít là con chiên ngoan đạo cùng ruộc với linh mục phản động Hữu Nam, còn lại là bà con giáo dân bị con quỷ đội lốt người Hữu Nam khống chế, lợi dụng thần quyền giáo lý để ép buộc giáo dân. Vì vậy, Mai Linh ko nhận kèo chở giáo dân, khối ông chả như mở cờ trong bụng, có lý do khách quan, chính đáng để đc về nhà với gia đình

  Trả lờiXóa
 7. CHỦ NGHỈA CỘNG SẢN CHẾT LẦN MÒN

  Trước đây, trên thế giới, có 15 quốc gia chính thức theo chủ nghĩa cộng sản và 11 quốc gia tự nhận là cộng sản hoặc theo khuynh hướng cộng sản.

  **** Mười lăm quốc gia ở trên là: Albania, Bulgaria, Czechoslovakia, Đông Đức, Hungary, Mông Cổ, Ba Lan, Romania, Liên Xô, Yugoslavia, Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

  ***** Mười một quốc gia ở dưới là: Angola, Benin, Congo, Ethiopia, Mozambique, Zimbabwe, Grenada, Nicaragua, Campuchia, Afghanistan và Nam Yemen.

  Tổng cộng, từ hai bảng danh sách ấy, có cả thảy 26 nước cộng sản hoặc có khuynh hướng theo cộng sản. Từ đầu thập niên 1990, tất cả các chế độ cộng sản ấy đều lần lượt sụp đổ. Hiện nay, trên cả thế giới, chỉ còn năm nước mang nhãn hiệu cộng sản: Trung Quốc, Cuba, Bắc Triều Tiên, Lào và Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. đấy ko chỉ là kinh doanh.đấy còn bỏ qua lợi nhuận trước mắt để giữ yên bình cho đất nước nữa.đám giáo dân kia tôi biết các bạn rất muốn giữ sạch môi trường nhưng nghĩ lại đi.người dân ở hà tĩnh hay vũng áng còn chưa lên tiếng.các bạn ở nghệ an xa típ đã vội nghe lời linh mục kích động rồi hung hăng đòi vào hà tĩnh đập phá bạo loạn biểu tình.động não nghĩ hậu quả của các bạn đi trc khi hành động nhé

  Trả lờiXóa
 9. nếu như những con người làm tại các doanh nghiệp như thế này cũng biết đâu là đúng sai thì những con người đang đi theo những lợi ích của một tôn giáo ngu ngôc kia không nhận ra những điều này thì đúng là quá ngu ngốc mà , vậy việc làm này rất đúng rồi

  Trả lờiXóa
 10. Hãng taxi Mai linh cần được nêu gương về hành động này. "hành động một số xe Taxi của Mai Linh từ chối không phục vụ đối với đoàn giáo dân do Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An dẫn đầu vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh khởi kiện Formosa lần 2 vào ngày 18/10/2016 là một hành động đáng tuyên dương (đúng như thông cáo báo chí của Linh mục Đặng Hữu Nam đưa ra vào ngày hôm qua, một ngàn giáo dân giáo xứ Phú Yên đã tập trung vào sáng sớm hôm nay ngày 18/10/2016 tại nhà thờ Phú Yên để bắt đầu cuộc hành trình hơn 200km tới Tòa án Kỳ Anh, tiếp tục nộp đơn khởi kiện Formosa sau khi 506 gia đình bị tòa Kỳ Anh bác đơn khởi kiện)"

  Trả lờiXóa
 11. Một hãng taxi làm về lĩnh vực kinh doanh mà họ dám từ chối một mối hàng mang lại lợi nhuận cho họ, thật đáng được nếu gương. Thế mới thấy, đâu phải cứ có tiền là giải quyết được tất cả. Một hãng taxi họ còn dám từ chối lợi nhuận, từ chối doanh thu, nhằm giữ được cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đám rận chủ không lấy đó làm bài học cảnh tỉnh, không lấy đó làm hổ thẹn sao?

  Trả lờiXóa
 12. Hành động này minh chứng cho một điều: tiền không phải là giải quyết được tất cả. các ông bà có tiền thật đấy, nhưng dùng đồng tiền dơ bẩn đó để đi phá hoại đất nước thì không ai người ta ủng hộ cả, thậm chí họ còn tẩy chay, phỉ báng các người. Người ta làm trong lĩnh vực kinh doanh, vậy mà người ta sẵn sàng từ chối lợi nhuận, không làm cầu nối cho lũ phá hoại thực hiện ý đồ chống phá. Hoan hô hãng taxi Mai linh

  Trả lờiXóa
 13. Họ không vì lợi nhuận trước mắt mà tiếp tay cho những kẻ cặn bã của xã hội đi chống phá lại đất nước.
  Hành động của hãng Mai Linh là một hành động nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vì ngăn chặn được những kẻ xấu tụ tập biểu tình gây rối tại Hà Tĩnh trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng, cả nước đang chung tay giúp đỡ miền Trung ruột thịt qua cơn bão. Hành động này cũng là lời kêu gọi tất cả mọi người nói chung cũng như những hãng taxi khác nói riêng hãy chung tay với chính quyền, đừng vì lợi nhuận mà tiếp tay cho những kẻ khác chống phá đất nước./.

  Trả lờiXóa
 14. Một hành động nhỏ mà ý nghĩa của nó lại rất lớn đối với việc bảo vệ nền an ninh quốc gia. Những hành động như " Từ chối chở khách" của hãng taxi Mai Linh đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh những con người vứt bỏ lương tâm cá nhân của mình để đổi lấy những đồng tiền không chân chính.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động của hãng Mai Linh là một hành động nhỏ nhưng vô cùng quan trọng vì ngăn chặn được những kẻ xấu tụ tập biểu tình gây rối tại Hà Tĩnh trong bối cảnh dầu sôi lửa bỏng. Hành động nhỏ nhưng rất ý nghĩa trong thời đại kinh tế thị trường hiện nay, vì đồng tiền mà có thể bất chấp tất cả

  Trả lờiXóa
 16. Khi từ chối “không chở đoàn giáo dân” thì những tài xế taxi Mai Linh đề biết được rằng: nếu như không thuê được mình, thì họ sẽ thuê hãng taxi khác trong thời buổi mà taxi nhan nhản và rất nhiều. Nhưng họ đã làm vậy để khẳng định, để cho mọi người thấy rằng trong xã hội hiện nay vẫn còn rất nhiều những con người tốt, những người xứng đáng với phẩm chất cao thượng của con người Việt Nam, không vì lợi nhuận mà sẵn sàng làm tất cả.

  Trả lờiXóa