Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN DÀNH CHO NHỮNG TỘI ĐỒ CỦA DÂN TỘC

Câu chuyện về giải thưởng nhân quyền bắt nguồn từ một số bài viết gần đây trên các trang mạng phản động, cũng như các trang báo chuyên đưa tin sai lệch về tình hình chính trị, xã hội đời sống của người dân gây nên những dư luận xấu trong người đọc mà cụ thể là bài viết “Ba nhà hoạt động và một tổ chức trong nước được trao giải nhân quyền” trên trang BBC tiếng Việt.
Giải thưởng là sự tôn vinh những cống hiến, nỗ lực của các cá nhân tập thể có những thành tích xuất sắc đóng góp cho xã hội ở một góc độ nào đó, nhưng ở đây thì hoàn toàn là lố bịch khi giải thưởng được một tổ chức về nhân quyền (thực chất là một tổ chức núp dưới bóng nhân quyền tài trợ cho bọn lợi dụng nhân quyền tiến hành các hoạt động chống phá, bêu xấu hình ảnh của nước khác…) tuyên bố những cá nhân và tổ chức được nhận giải lần này gồm: Luật sư Võ An Đôn, hai vị chăn chủ nữa là Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu cùng với mạng lưới Blogger Việt Nam. Buổi trao giải này dự kiến sẽ được diễn ra tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ vào tháng 12/2016.


Đọc sơ qua những cái tên này có lẽ khiến nhiều người sửng sốt tại sao những kẻ sừng sỏ, những tên rận chủ xấu xa này lại được nhận giải thưởng về “hoạt động nhân quyền”. Tuy không phải là giải thưởng mới nhưng có lẽ nó thật sự quá lố bịch nhắm rửa tiền cho bọn chuyên ăn không ngồi rồi chống lại Đảng, Nhà nước mà miệng thì luôn câu “đấu tranh cho nền dân chủ của Việt Nam”. Nó bắt đầu từ năm 2002 và hàng năm tổ chức này trao giải thưởng Nhân quyền Việt Nam cùng với một khoản tiền lớn cho các cá nhân là tổ chức gọi là có công lao to lớn cho công cuộc bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền ở nước ta mà thực chất là bọn rận chủ gây nên  ồn ào dư luận nhằm nói xấu, kích động quần chúng gây ảnh hưởng xấu tới trật tự và ổn định trên một số địa bàn mà cụ thể như: Cấn Thị Thêu mới bị kết án và thực thi án tù với tội danh “gây rối trật tự công cộng” đáng lưu ý đây không phải là lần đầu tiên của y với bảng thành tích đã có 1 tiền án và 4 tiền sự thì có lẽ bạn đọc cũng phần nào hiểu về con người này, ấy thế mà trong khi đang chấp hành án tù Cấn Thị Thêu lại có tên trong “danh sách giải thưởng nhân quyền”.
Không chỉ vậy những tên mặt dày còn ngang nhiên bày tỏ sự vui mừng với BBC: Luật sư Võ An Đôn “Tôi vui mừng khi được trao giải của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” cùng với những lời lẽ hết sức phản động nói về vấn đề “nhân quyền” ở nước ta rằng “Khái niệm nhân quyền ở Việt Nam đang bị giới chức trách hiểu không đúng với thông lệ quốc tế” và bằng những lời lẽ đó y dám quy kết rằng ở Việt Nam không có cái gọi là “nhân quyền” mà chính bọn chúng đang lợi dụng vấn đề này để kiếm cơm liệu cái nhân quyền của bọn chúng có thật sự tồn tại hay chỉ đang là mồi kiếm cơm thì có lẽ các tên rận chủ này hiểu rõ hơn bao giờ hết.
Qua đó nhiêu thôi có lẽ đã đủ cho bạn đọc thấy được cái gọi là giải thưởng “nhân quyền” và bản chất xấu xa của nó, qua đó tôi cũng như rất nhiều bạn đọc muốn nhắn nhủ đến những kẻ rận chủ xấu xa hãy lấy bài học của những kẻ như Cấn Thị Thêu làm bài học rằng pháp luật sẽ không dung thứ cho những kẻ lợi dụng nhân quyền đi làm những điều trái lại với đạo lý với những cái thật sự gọi là nhân quyền./.

                                                                                   Cướp Biển
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Câu chuyện về giải thưởng nhân quyền bắt nguồn từ một số bài viết gần đây trên các trang mạng phản động, cũng như các trang báo chuyên đưa tin sai lệch về tình hình chính trị, xã hội đời sống của người dân gây nên những dư luận xấu trong người đọc mà cụ thể là bài viết “Ba nhà hoạt động và một tổ chức trong nước được trao giải nhân quyền” trên trang BBC tiếng Việt.

  Trả lờiXóa
 2. Năm 2009 này, để gây sự chú ý của dư luận cộng đồng người Mỹ gốc Việt nhằm nhen lên ngọn lửa lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền chống Việt Nam vốn đã trở nên lỗi thời, nên bọn cầm đầu VHRN mới chuyển địa điểm kéo tận đến Washington thuê khách sạn Washington Court tọa lạc ở phía Tây Bắc đại lộ New Jersey, để công diễn vở tuồng trao giải nhân quyền 2009 cho "mục sư" Nguyễn Công Chính và "nhà văn" Trần Khải Thanh Thuỷ.

  Trả lờiXóa
 3. cái giải thưởng ngớ ngẩn từ cái tổ chức trao tặng, là một tổ chức về nhân quyền nhưng thực chất là một tổ chức núp dưới bóng nhân quyền tài trợ cho bọn lợi dụng nhân quyền tiến hành các hoạt động chống phá, bêu xấu hình ảnh của nước khác, đến những người được giải toàn những cái tên mà đọc lên đã biết chúng là hạng nào rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Việc “Mạng lưới nhân quyền VN” trao “giải thưởng nhân quyền năm 2016” cho các “tổ chức” và cá nhân nêu trên suy cho cùng cũng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam. Ðó thực sự là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. tổ chức trao giải thưởng nhân quyền là tổ chức đã bị thao túng nhằm gây hình ảnh xấu của các quốc gia khác bằng các giải thưởng này nọ. Còn các tội đồ dân tộc, cho dù có khoác thêm bao nhiêu cái danh xưng mĩ miều nữa thì bản chất vẫn là vậy thôi, vẫn chỉ là những kẻ phá hoại trong nước thôi

  Trả lờiXóa
 6. đối với những con người này thì chúng ta thấy rằng những con người này làm những cái điều ngu ngu ngốc này thì không ai tin và làm theo đâu , đối với cái dân chủ nhân quyền mà chúng - những con người tự mình lập ra và tự mình bình bầu như thế làm sao có thể biết được điều nào đó tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 7. toàn những phần tử nổi như cồn, võ an đôn, trần ngọc anh, cấn thị thêu, những đối tượng này giành được "giải nhân quyền Việt Nam" vì có những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt vu cáo, chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam quyết liệt nhất, chúng còn dám tự hào về điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta đã quá quen thuộc với tổ chức mạng lưới nhân quyền, những tổ chức đứng lên đấu tranh vì nhân quyền liên kết lại thành mạng lưới, để rồi vinh danh những tên, tổ chức có hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chống phá lại đất nước ta, trong đó nổi bật nhất là những đối tượng như võ an đôn, trần ngọc anh, cấn thị thêu.

  Trả lờiXóa
 9. thật buồn cười, lũ người rận chủ này chúng tự đặt ra cái giải thưởng về “hoạt động nhân quyền”. Tuy không phải là giải thưởng mới nhưng có lẽ nó thật sự quá lố bịch nhắm rửa tiền cho bọn chuyên ăn không ngồi rồi chống lại Đảng, Nhà nước mà miệng thì luôn câu “đấu tranh cho nền dân chủ của Việt Nam”. Lũ người của gới rận chủ ày chúng thì làm được việc gì cho dân chứ, chúng chỉ giỏi làm những việc xấu....

  Trả lờiXóa
 10. Mấy ông bà dân chủ tự khen, tự thưởng, tự nâng bi cho nhau, tay trái khen tay phải hay, tay phải khen tay trái tốt. Hư cấu

  Trả lờiXóa
 11. Một trong ba người được nhận giải thưởng vừa mới bị kết án và thực thi án tù với tội danh “gây rối trật tự công cộng” và hai người kia cũng có "thành tích" không kém, vậy thì ý nghĩa của cái giải thưởng nhân quyền này là gì, mà có vẻ nó giống một trò hề hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Cái Bà Đoan Trang này trước kia hoạt động tích cực cho Việt Tân lắm cơ mà. Giờ thì bà sáng mắt ra chưa, xem lũ Việt Tân đối xử với bà thế nào. THế nên sống ở đời phải luôn tỉnh táo đừng để những đồng tiền dơ bẩn, những lời dụ dỗ ma mị mà bước sai đường.

  Trả lờiXóa
 13. Sau khi Nguyễn Quang A thất bại với giải thưởng nhân quyền ở Hà Lan Thì giờ đây Các vị dân chủ tự tổ chức giải thưởng rồi bầu cử cho nhau, nào có khác gì mình hát mình khen hay. Suy cho cùng cái giải này chỉ được công nhận trong làng dân chủ chứ đưa ra công chúng làm gì có ai công nhận.

  Trả lờiXóa
 14. Cái giải thưởng nhân quyền này nào có khác trò cười. Có lẽ là cứ có thành tích chống đối chính quyền tiêu biểu, ngồi lê ăn vạ giỏi nhất, ra tù vào tội thì sẽ được ứng cử vào giải thưởng nhân quyền này. Thử hỏi trên đời có cái giải nào buồn cười, giả dối như thế.

  Trả lờiXóa
 15. Mới đầu nghe tên giải thưởng nhân quyền cứ tưởng là dành cho những người thực sự cống hiến vì nhân dân, vì đất nước. Thế mà khi nghe đến những cái tên như Cấn Thị THêu, Võ An Đôn,...được nhận giải mà hoảng hết cả hồn. Toàn những thành phần tội lỗi đầy mình. Cái giải này đúng là trò lừa bịp.

  Trả lờiXóa