Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

CẢNH GIÁC VỚI TRÒ “NÉM ĐÁ GIẤU TAY” PHAO TIN BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC SỰ THẬT TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, facebook, blog xuất hiện rất nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc, bôi xấu, vu khống suy diễn, nhằm hạ thấp uy tín một số tổ chức, cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta, gây hoang mang trong một bộ phận quần chúng nhân dân.
Chỉ cần vài giây nhấp chuộtvào mấy blog đã thấy hàng loạt chuyện: vui có, buồn có, chửi chế độ có, chửi quan chức có, mạt xát nhau có.... Các trang blog như “Cứu nước”, “Đàn chim Việt”, “Người Việt xa xứ”, “Người Việt vùng Vịnh”... tung ra hàng loạt thông tin sặc mùi thuốc sâu, nào là anh này quan tham nhũng, anh kia thiếu dân chủ, vi phạm nhân quyền, anh này đấu đá, tìm cách hạ bệ anh kia... tạo cảm giác cho người đọc nghi ngờ trong nội bộ có “phe, cánh”. Các nhà “dân chủ rởm” còn núp dưới danh nghĩa đảng viên trung thành tán phát trên internet “Thư ngỏ” bày tỏ quan điểm sai trái, phê phán công cuộc đổi mới của Đảng, Nhà nước ta những năm qua hầu như vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị, kìm hãm tự do, dân chủ và chia rẽ dân tộc. Từ những suy diễn thiếu căn cứ, bịa đặt đó chúng “kiến nghị” yêu cầu Đảng, Nhà nước phải thay đổi Cương lĩnh của Đảng, từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội, đòi thực hiện đa nguyên, đa đảng…


Mới đọc những thông tin trên mọi người sẽ có cảm giác như có lý. Song sâu chuỗi các sự kiện lại thấy chẳng có lý tí nào. Ai cũng biết, năm 2012, khi Đảng ta triển khai kiểm điểm, tự phê bình và phê bình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng thì các trang mạng, blog “Dân làm báo”, “Quan làm báo” liên tục tán phát các thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên không gian mạng cho rằng, việc kiểm điểm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ là hình thức mị dân, bản chất bên trong vấn đề này là sự “đấu đá quyền lực nội bộ”, nhằm tạo ra dư luận xã hội tiêu cực, gây hoang mang, lo lắng, suy giảm niềm tin của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Đến năm 2013, lần đầu tiên Quốc hội ta lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo chủ chốt, vẫn chiêu trò cũ, các trang mạng, blog này lại tung ra các bài viết gán ghép, núp bóng dưới tên tuổi của các đảng viên “trung thành” phao tin bịa đặt, thêu dệt các câu chuyện xấu xa về đời tư các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, đánh vào tâm lý tò mò, hiếu kỳ thông tin “hậu trường chính trị” của một bộ phận người đọc, hạ thấp uy tín cán bộ trước cuộc lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội. Từ cuối năm 2014 đến nay, khi Đảng ta đang chuẩn bị tiến hành Đại hội các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng, nhất là mới đây Trung ương (khóa XI) tổ chức Hội nghị lần thứ mười tiến hành quy hoạch, bỏ phiếu tín nhiệm các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư, trên các trang mạng internet lại xuất hiện hàng loạt thông tin bịa đặt, xuyên tạc về gia đình, đời tư, sức khỏe của một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, suy diễn, dự báo, bình luận vô căn cứ, hồ đồ tkiểu “thầy bói xem voi” về nhân sự Đại hội XII của Đảng, với mưu đồ chống phá rõ ràng.
Những ngày vừa qua, mượn chuyện chống lũ lụt miền Trung, số Blogger chống đối như Blogger của Nguyễn Anh Tuấn được đám “Việt tân” cho là một nhà hoạt động dân sự rất tích cực giúp đỡ ngư dân miền Trung trong thảm họa Vũng Áng lải nhải: Sự độc quyền của bộ máy cầm quyền được nhiều người xem là nguyên nhân của sự suy thoái xã hội, thậm chí đối với những tai nạn cụ thể như vụ xả lũ vừa qua của đập thủy điện... đọc xong mà tôi chẳng hiểu gì.
Mới đây nhất, một số trang Facebook ghi lại hình ảnh đoàn xe có cảnh sát giao thông mở đường, hai bên có Công an xã đứng bảo vệ, phía sau là hàng loạt xe công gồm biển đỏ, biển xanh và xuyên tạc, quy chụp là “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre” nhằm tác động đến tư tưởng người dân. Lợi dụng sự việc này, các nhà “dân chủ rởm” và đám “Việt tân” lại thêu dệt, bịa chuyện. Ngay sau đó, Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã khẳng định trên mạng xã hội về “57 chiếc xe nối đuôi đưa bà Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” là sai sự thật, có tính xuyên tạc. Trên thực tế, hình ảnh trong đoạn clip là đoàn xe của địa phương ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đi tham quan thực binh tại Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bến Tre, huyện Bình Đại và Giồng Trôm. Sự thật càng được làm rõ khi ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư kí Quốc hội khẳng định “Ngày 28/0 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân còn ngồi trên đoàn chủ tọa để điều hành phiên họp cả ngày. Việc này tất cả các đại biểu Quốc hội và báo chí đều biết”, tất cả người dân xem truyền hình cũng đều thấy rõ.
Vậy là sự thật vẫn là sự thật, còn trò “ném đá giấu tay” vẫn chỉ là sự bịa đặt, xuyên tạc. Tuy nhiên, điều này nguy hiểm ở chỗ nếu nó được lặp đi lặp lại nhiều lần, với tần xuất liên tục và bài bản nên ở mức độ, chừng mực nào đó, nó đã tác động trực tiếp, mạnh mẽ đến dư luận xã hội, nhất là những người nhẹ dạ cả tin dễ lầm tưởng, ngộ nhận, khiến họ “bán tín bán nghi” cho rằng một số cán bộ cao cấp của Đảng đã thoái hóa biến chất về đạo đức, lối sống, lợi dụng quyền lực để vun vén lợi ích cá nhân, dẫn đến hoang mang, dao động, lo lắng, phân tâm về tư tưởng.
Phải thừa nhận rằng, trong số hơn 100 triệu con dân đất Việt, vẫn còn ông này, bà kia có lối sống còn buông thả, có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyên hóa” bị tác động; vẫn còn một bộ phận nào đó có nhận thức, tư duy hạn chế; hiện tượng bàng quan, thờ ơ, thiếu chính kiến đúng đắn trước các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ vẫn tồn tại, song không đúng như những gì mấy đưa phản động cơ hội quy chụp. Mọi người cần hết sức cảnh giác loại bỏ những loại thông tin này. Mỗi người cần có lập trường tư tưởng vững vàng, thấm nhuần chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; nhận thức đúng những thành tựu trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, từ đó có cái nhìn khách quan, toàn diện khi tiếp nhận, đánh giá thông tin. Mọi người cũng cần tỉnh táo nhận diện các thông tin xấu, độc hại, thận trọng trong phát ngôn, trao đổi thông tin mỗi khi truy cập, tham gia các diễn đàn trên không gian mạng.
Mọi người cũng cần trang bị kiến thức cần thiết để xác định rõ các thông tin bịa đặt, xuyên tạc thường không có thật hoặc có thật nhưng đã bị bóp méo, nhào nặn, cắt xén, thêm thắt, suy diễn thiếu căn cứ, như: khi đưa thông tin bịa đặt bôi xấu cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, chúng thường “mạnh mồm” tuyên bố “đây là tài liệu bóc từ băng ghi âm”, nhưng kiểm chứng lại chúng ta thấy ngay dù đã nhiều lần hứa “tung” băng ghi âm song chưa lần nào chúng làm được việc đó. Hay khi chúng “mạnh mồm” tuyên bố cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng ta “tham ô, tham nhũng”, đưa ra các thông tin thất thiệt về sự bất minh về kinh tế, gán ghép cho họ có những khoản tài sản “kếch xù”, những biệt thự sang trọng, nhưng chỉ khi bị bóc mẽ, ngôi biệt thự đó là của một đại gia ở nước ngoài, đã từng xuất hiện trên nhiều báo chí mạng thì mọi việc mới vỡ lẽ rằng, đó là những thông tin bịa đặt, xuyên tạc.
Mọi người cũng cần quan tâm khi đọc những thông tin hoàn toàn bằng tông màu “đen”, tất cả là phê phán, chỉ trích vô căn cứ; hoặc có những thông tin “trung tính”, núp dưới danh nghĩa, tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là số đã nghỉ hưu, song lại có những “kiến nghị” đi ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Quê xa68
Comments
42 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

42 nhận xét:

 1. Mỗ là mỗ nhận xét cái hôm chị chủ tịt lưỡng viện dẫn anh nhọ Ngô Bá Mai đi thăm ao cá Bác Hồ chị hổng bít cho cá ăn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho dù tinh ranh, xảo trá đến đâu thì “vải màn không che được mắt thánh”, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, phần lớn cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đã sớm nhận rõ bản chất của các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ. Nhiều “cư dân mạng” đã lên tiếng bác bỏ, vạch trần, bóc mẽ những ý đồ xấu xa của các phần tử xấu, cơ hội chính trị, thù địch, nhất là những kẻ “vong ơn, bội nghĩa”, những kẻ “nuôi ong tay áo”, lợi dụng những kẽ hở và tiện ích của các trang mạng internet để reo rắc những hoài nghi, gây chia rẽ nội bộ, đưa ra các thông tin nhảm nhí, “lá cải” gây dư luận xã hội phức tạp ảnh hưởng tới sự ổn định chính trị của quốc gia.

   Xóa
 2. Mọi người cũng cần quan tâm khi đọc những thông tin hoàn toàn bằng tông màu “đen”, tất cả là phê phán, chỉ trích vô căn cứ; hoặc có những thông tin “trung tính”, núp dưới danh nghĩa, tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là số đã nghỉ hưu, song lại có những “kiến nghị” đi ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tiếp cận thông tin trên internet và mạng xã hội cần phải có cái nhìn khách quan, toàn diện, lịch sử, cụ thể. Các sự việc từ thông tin trên mạng xã hội và internet thường được đưa nhanh nhưng chưa đầy đủ, nhiều sự việc cần sự xác minh, kết luận của các cơ quan chức năng mới có thể rõ ràng bản chất. Không nên vội vàng bình luận hay chia sẻ theo tâm lý đám đông, rất có thể sẽ bị “việt vị”, hiểu sai, thậm chí gây ra những hậu quả khó lường…

   Xóa
 3. không gian mạng inter net là một trong những không gian hoạt động và truyền tin một cách nhanh nhất lan tỏa trong phạm vi rộng nhất nhưng chính đây cũng là môi trường để lợi dụng một cách triệt để nhất.Vì vậy , chúng ta là người tiếp nhận thông tin phải biết sàng lọc và đánh giá cho đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 4. dân mạng bây giờ thấy share cái gì nóng nóng cái là lập tức nhảy vào chửi,vào bình luận rồi chia sẻ ào ạt mà đâu cần biết sự thật nó là như thế nào đâu.vì những cái sống ảo nhằm câu share như thế này mà ảnh hưởng đến uy tín của biết bao nhiêu người.việc này nên xử lí nghiêm minh vài đứa làm răn cho những kẻ khác chứ ko thể để nó tồi tệ thêm đc

  Trả lờiXóa
 5. với những tính năng nhạy bén và rộng rãi của mạng xã hội và những gì mà chúng ta được tiếp nhận từ những trang mạng với những thông tin một cách phong phú từ nhiều nguồn khác nhau . tuy nhiên , mặt trái của nó cũng rất lớn thì có những phần từ lợi dụng hoạt động trên mạng để phá hoại, cho nên phải cảnh giác và có sự tiếp cận đúng.

  Trả lờiXóa
 6. với những tính năng nhạy bén và rộng rãi của mạng xã hội và những gì mà chúng ta được tiếp nhận từ những trang mạng với những thông tin một cách phong phú từ nhiều nguồn khác nhau . tuy nhiên , mặt trái của nó cũng rất lớn thì có những phần từ lợi dụng hoạt động trên mạng để phá hoại, cho nên phải cảnh giác và có sự tiếp cận đúng.

  Trả lờiXóa
 7. NHỮNG BÍ ẨN TRONG VỤ HỎA HOẠN TẠI QUÁN KARAOKE NGÀY 01.11.2016

  Vụ hỏa hoạn tại quán Karaoke vào khoảng 2 giờ chiều ngày 01.11.2016 trên đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm thiệt mạng 13 người. Theo danh sách được công bố trên mạng internet cũng như báo chí chính thống của chế độ, 12 trong số 13 người bị thiệt mạng là cán bộ từ cấp phó phòng của cấp sở trở lên, sau khi thi mãn khóa lớp học bồi dưỡng chính trị cao cấp tại học viện chính trị quốc gia, rủ nhau đi liên hoan bằng một màn hát hò Kara thì ôkê! (1)

  Không bàn đến thái độ dửng dưng, thậm chí là hả hê, thích thú kèm theo lời nguyền rủa của người dân đối với nạn nhân, chỉ thắc mắc là tại sao một tai nạn hỏa hoạn như vậy lại được sự lưu tâm của Hoàng Trung Hải, phó thủ tướng kiêm bí thư thành ủy Hà Nội? Ông Hải tuyên bố:

  - “Đây là sự cố rất đáng tiếc và nghiêm trọng, cơ quan công an đang tiến hành điều tra nếu cần sẽ khởi tố vụ án”.

  Thường trực TP sẽ có cuộc họp đột xuất về vụ này. “Tôi muốn khẳng định đã xảy ra cháy chết người thì trách nhiệm quản lý bao giờ cũng có. Như tôi là trách nhiệm của lãnh đạo TP”

  Phải chăng vì trong số 13 nạn nhân, 12 người là cán bộ trung cấp của đảng, đầy tớ của nhân dân nên ông Hoàng Trung Hải phải lên tiếng? Nếu đúng thế thì làm đầy tớ dưới chế độ CSVN sướng hơn làm chủ rất nhiều. Được ăn, được nói, được gói mang về, vừa có quyền, vừa có tiền, chết vì “tai nạn” lại được “trùm đầy tớ” quan tâm, lo lắng. Trong khi vụ xả lũ ở Hố Hô chết 40 người chủ của đất nước, không thấy công an Hà Tĩnh, cán bộ của sở công thương Hà Tĩnh, bộ công thương “vào cuộc”, cũng không thấy Nguyễn Xuân Phúc hay Hoàng Trung Hải yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm. Đầy tớ xả lũ đúng quy trình chết 40 người chủ, ít ngày sau lại tiếp tục xả lũ cho chủ chạy hụt hơi, bơi mệt nghỉ, trèo lên mái nhà ngồi.

  Trở lại vấn đề. Theo những hình ảnh phổ biến trên mạng thì mặt tiền của 4 căn nhà cao 8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Không cần phải là một thám tử, nhân viên điều tra, một người bình thường có thể tự hỏi: -Lý do nào một đám cháy lớn như vậy với 13 người bị thiêu sống, trong đó 12 là cán bộ đảng CSVN đang liên hoan ca hát Karaoke lại chỉ nằm ở tầng 5 của một tòa nhà trên đường Trần Thái Tông quận Cầu Giấy? Phải chăng đây là một vụ thanh toán nhau vì ăn chia không đều, hay vì trả thù, rửa hận giữa các đồng chí với nhau hoặc để bịt miệng một vài người trong số các nạn nhân? Nhân vật duy nhất thoát khỏi đám cháy là ai trong số các cán bộ đi liên hoan?

  Theo Việt Nam Thời Báo online của chế độ cộng sản: “Cũng liên quan đến việc có khởi tố vụ cháy quán karaoke hay không, Thượng tướng Lê Quý Vương (Thứ trưởng Công an) cho hay, phải xác định rõ nguyên nhân, các dấu hiệu tội phạm, bởi nguyên tắc tố tụng là phải có dấu hiệu tội phạm thì mới khởi tố vụ án.

  “Điều tra ban đầu để xác định nguyên nhân, do cố ý hay vô ý. Cái này khả năng là vô ý gây ra đám cháy”, tướng Vương nói."

  Ủa? Sao lạ vậy? Khả năng là vô ý, nếu đã vô ý thì làm sao có dấu hiệu tội phạm? Tại sao ông tướng công an lại đặt vấn đề khởi tố vụ cháy quán Karaoke? Thế những vụ hỏa hoạn khác xảy ra ở Hà Nội có khởi tố không? Trong vụ hỏa hoạn này sẽ khởi tố ai? Chủ quán, người cho cán bộ vào liên hoan giờ hành chánh trong khi quán chưa có giấy phép hoạt động? Hay khởi tố nhân viên hàn xì đang làm việc, dựng biển quảng cáo ở bên ngoài mặt tiền?

  Hát Karaoke đương nhiên phải có người phục vụ, điều chỉnh âm thanh, ánh sáng, thay đổi các đĩa nhạc, phục vụ nước uống, rượu bia, món nhậu các cái... Thế những người phục vụ này ở đâu khi hỏa hoạn xảy ra? Trong danh sách nạn nhân chỉ có một người tên Trần Quốc Khánh sinh năm 1993 là không có chức vụ, nghề nghiệp. Có phải đây là nhân viên kỹ thuật cho dàn nhạc Karaoke? Nguồn thượng dẫn.

  Hỏa hoạn xảy ra trong giờ hành chánh, những tầng khác của tòa nhà bị cháy chắc chắn phải có người đang làm việc, sinh hoạt, vậy tại sao chỉ có 13 nạn nhân trong tầng thứ 5 bị thiệt mạng?

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thợ hàn đang gắn biển quảng cáo làm việc ở tầng 2 bên ngoài tòa nhà, phòng các nạn nhân hát karaoke nằm ở tầng 5 bên trong. Nếu vì lý do những người thợ làm việc bất cẩn, các máy hàn bằng gió đá hay điện bắt lửa vào các nguyên liệu dễ cháy gây ra hỏa hoạn thì tại sao chỉ những người ở lầu 5 bị thiệt mạng không chạy thoát xuống được bên dưới? Hơn nữa, họ đang làm việc hàn, gắn biển quảng cáo trên giàn chống bằng khung sắt, thép bên ngoài, nếu vì bất cẩn để tia lửa văng ra, bằng cách nào tia lửa có thể văng tới nơi tồn trữ các nguyên liệu dễ cháy bên trong để gây hỏa hoạn khi mặt tiền của các phòng hát đều có những tấm thép gắn chặt vào tường? (2)

   Theo lời thượng tá Ngô Thanh Lâm, người trực tiếp chỉ huy cứu hỏa, căn nhà bị cháy cao 9 tầng, từ tầng 2 đến tầng 6 đều được xây dựng, thiết kế trở thành phòng hát karaoke. Phòng hát tầng 5 có chiều rộng 6m, dài 16m, chia làm 2 phòng ngăn cách nhau. Nếu như vậy thì phải có 2 cửa ra vào riêng cho 2 phòng, để khách phòng này không làm phiền khách phòng kia và 2 phòng đều có cửa dẫn ra lối cầu thang bộ.

   Cũng theo lời ông thượng tá PCCC Lâm thì có 2 người trong nhóm thoát được ra ngoài. Hai người này là ai? Không thấy tờ báo nào tiết lộ tên tuổi, chức vụ. Điều này giống như vụ thảm sát ở trụ sở UBND tỉnh Yên Bái vào ngày 18.08.2016, không ai biết nhân chứng nghe tiếng súng và đầu tiên phát giác ra 3 nạn nhân Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn là người nào.

   Đọc tất cả các tờ báo liên quan đến vụ hỏa hoạn, cũng không thấy có tờ nào nói đến tên tuổi chủ quán, nhân viên đang làm việc bên ngoài mặt tiền tòa nhà hay các nhân chứng khác trong vụ hỏa hoạn, những người thoát chết chạy kịp ra ngoài. Chỉ có tên, tuổi, chức vụ của những người bị thiệt mạng.(3)

   Liệu có khả năng hai người chạy thoát là hung thủ đã khóa trái cửa vào phòng hát rồi chạy xuống lầu 2 châm lửa, chờ cho ngọn lửa bốc lên mới chạy thoát ra ngoài, nên các nạn nhân khi phát giác hỏa hoạn không thể chạy thoát?

   Theo BBC ngày 02.11.2016, chủ tịch ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, ông Dương Cao Thanh cho biết, quán karaoke này chưa được phép hoạt động. Như vậy thì ai là người giới thiệu, dẫn nạn nhân đến quán? Chắc chắn phải là một cán bộ quen biết với chủ quán, đã điều đình từ trước, đúng ngày giờ sẽ đưa người tới. Người giới thiệu này có nằm trong số nạn nhân hay không? Nếu không, cứ lần đầu mối từ chủ quán mà ra. Lẽ tất nhiên phóng viên, ký giả các tờ báo sẽ không có cơ hội điều tra vì còn chờ công an “vào cuộc” trước. May mắn có được nguồn tin nào đó từ những nạn nhân chạy thoát thì bố bảo cũng chẳng dám cho đăng, nếu không muốn bị rút thẻ nhà báo và có thể bị bắt “nóng”. (4)

   Vụ hỏa hoạn tại quán karaoke ở Hà Nội rồi cũng sẽ chìm xuồng nhanh chóng như vụ thảm sát ở Yên Bái. Người dân sẽ chẳng biết được gì thêm, hoặc nếu có thì cũng chỉ là những tin không chính thống, rò rỉ ra ngoài qua những tiết lộ cũng bí mật, không thể kiểm chứng như những cái chết mà chế độ không muốn ai nói tới như Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn...

   Thạch Đạt Lang

   Xóa
 8. chaungoan •

  Tiếc là trong đám chó thui không có tên thằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tiếc cho dân Viêt không có cơ may ăn mừng.

  Trả lờiXóa
 9. Tư Xị •

  Cái hay ở vụ hỏa hoạn nầy là Bà Hỏa đã hỏa thiêu đúng quy trình cũng như đúng nạn nhơn ! Như tác giả Thạch Đạt Lang cũng đã nhận xét, lửa thì phát xuất từ lầu 2, còn toàn bộ người chết thỉ chỉ duy nhứt ở lầu 5. Phần còn lại, từ lầu 1 tới lầu 4 và lầu 6 đến lầu 9, "phe ta" hoàn toàn vô sự! Bà Hỏa tài thật. Nhắm đúng người, đúng đối tuợng!!!

  Trả lờiXóa
 10. Ai thang ai thua •

  Lần này chủ trương đảng rất nhân đạo chỉ nướng đồng đảng, tài sản để cảnh cáo nhau, đồng bào"ruột thịt" chuyến này được miễn tội chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân xn (Trả lời) Ai thang ai thua •

   Lâu lâu cũng phải thịt đồng đảng chứ để tỉa bớt vài đứa phe cánh khác. Còn dân thì thịt hay đè nó xuống lúc nào mà chả được.

   Xóa
 11. Khuyen Do •

  13 tên chết cháy còn các em chân dài có mấy em sao không nói. Mãn khoá đi liên hoan ăn uống thì vô nhà hàng sao lại karaoke, không lẽ các em ca ve biết biến.Vụ cháy không lẽ cũng phải nói đúng qui trình. Nhiều nghi ngờ trong vụ này

  Trả lờiXóa
 12. Vietnam •

  Cha già của chúng nó, HCM chết mà chúng nó còn trì hoãn giờ để dàn dựng kịch bản lừa dối nhân dân.
  Nguyễn tấn Dũng, con ai còn không biết, chỉ biết là vô danh, vô diện, vô...thế mà vẫn qua mặt Đảng cướp, lên làm tướng cướp.
  Nông đức Mạnh, mạnh ăn, mạnh chơi, mạnh cướp, mạnh bán nước, cũng chẳng biết chui ở lỗ nào ra. Xem tiểu sử con quỷ đó cũng chẳng biết ai tè ra hắn ...

  Trả lờiXóa
 13. Tom Van Nguyen •

  Chúng nó chết cháy đúng quy trình. Hê hê hê. Thêm một chút, chỉ có 13 đầy tớ nhân dân thôi à? Ít quá, thêm vài đứa nữa thì chắc vui hơn. Hê hê hê.

  Trả lờiXóa
 14. Năm •

  VC hình như hơi bị ngu, tất cả cao ốc ở VN đều giống như cái ống khói hút lửa. Lý do thì có nhiều, vài lý do chính như: Không đủ sức trang bị hệ thống điều hòa và thông gió cũng như không trang bị hệ báo động khí CO2 lượng cao, hệ thống chửa lửa, thoát hiểm v.v...

  Khi xảy ra hỏa hoạn tần trệt thì lập lức lửa bị hút lên rất mạnh, trong vòng 15 phút đầu coi như đủ mạnh vô phương dập tắt !!!

  1- Mới xảy ra vụ cháy ngày hôm qua 6/11/2016 ở hẻm Bùi Viện TP/HCM chỉ trong 30 phút đã tiêu rụi thành tro. !!!
  2- Cao ốc CÙI BẮP ở Đà Nẳng2300 tỉ, làm xong nhưng không ai dám ở vì quá nóng bức như cái bóng đèn hứng ánh nắng mặt trời !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt (Trả lời) Năm •

   CSVN đại ngu , chứ hơi ngu gì ! Và " thằng và con " nào cũng có bằng tiến sĩ , giáo sư nữa chứ !

   Khỉ đẻ trong rừng hay khỉ đẻ ở sở thú cũng đều là khỉ cả . Có điều khỉ đẻ ở sở thú thì lưu manh hơn , vì du khách chọc giẹo bọn chúng . Nên 4 triệu rưởi con khỉ đít đỏ CSVN nên vừa dốt vừa lưu manh.

   Bạn nói làm tôi nhớ đến câu nói của ban tuyên giáo phát biểu trước đám trí thức miền Nam sau 30-4-1975 : " Biển ta vô cùng giàu có về dầu hỏa . Nhưng những mỏ dầu của ta có đường ống ngầm thông với các mỏ dầu ở Trung Đông . Các anh người miền Nam các anh chắc biết quy tắc bình thông nhau chứ ? Hai cái bình có ống thông nhau , thì cái bình cao sẽ chảy hết nước cái bình thấp . Các mỏ dầu của ta thấp hơn các mỏ dầu của Trung Đông ..." .

   Tên nầy lú không thua gì Trọng Lú.

   Xóa
  2. Thaymatdang (Trả lời) Việt •

   Nói theo kiểu bây giờ ở Việt Nam là "Mấy thằng dốt thích nói leo. Mấy thằng mặt heo thích ăn tọng". Bọn việt gian cs nó làm như đồng bào miền Nam không biết cái bình thông nhau là cái bình gì nên phải giải thích hiện tượng và ứng dụng của nó theo sự chỉ đạo của đỉnh cao trí tệ.

   Xóa
 15. Mỗi người cần có lập trường tư tưởng vững vàng, thấm nhuần chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; nhận thức đúng những thành tựu trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, từ đó có cái nhìn khách quan, toàn diện khi tiếp nhận, đánh giá thông tin. Mọi người cũng cần tỉnh táo nhận diện các thông tin xấu, độc hại, thận trọng trong phát ngôn, trao đổi thông tin mỗi khi truy cập, tham gia các diễn đàn trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 16. Mọi người cũng cần trang bị kiến thức cần thiết để xác định rõ các thông tin bịa đặt, xuyên tạc thường không có thật hoặc có thật nhưng đã bị bóp méo, nhào nặn, cắt xén, thêm thắt, suy diễn thiếu căn cứ, như: khi đưa thông tin bịa đặt bôi xấu cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, chúng thường “mạnh mồm” tuyên bố “đây là tài liệu bóc từ băng ghi âm”, nhưng kiểm chứng lại chúng ta thấy ngay dù đã nhiều lần hứa “tung” băng ghi âm song chưa lần nào chúng làm được việc đó.

  Trả lờiXóa
 17. Tom Le •

  Dưới chế độ cộng sản cai trị từ trước tới nay, từ những vùng bị chiếm (trong thời kỳ chiến tranh) cho đến ngày hôm nay: khủng bố, tàn sát, bịt miệng, từ cá nhân cho tới tập thể, để rồi tất cả đi vào lảng quên từ vụ nầy tới vụ khác. Đố với người cộng sản: cứu cánh biện minh cho phương tiện, dù phải hy sinh thân nhân, gia đình, đồng đội.... miễn sao đạt được mục đích của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 18. Mọi người cũng cần trang bị kiến thức cần thiết để xác định rõ các thông tin bịa đặt, xuyên tạc thường không có thật hoặc có thật nhưng đã bị bóp méo, nhào nặn, cắt xén, thêm thắt, suy diễn thiếu căn cứ, như: khi đưa thông tin bịa đặt bôi xấu cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, facebook, blog xuất hiện rất nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc, bôi xấu, vu khống suy diễn, nhằm hạ thấp uy tín một số tổ chức, cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta, gây hoang mang trong một bộ phận quần chúng nhân dân.
  Cái bọn ném đá giấu tay này thì chấp làm gì chúng, bản thân chúng không tử tế gì, phải giấu mặt để hạ bệ người khác,chứ có dám quân tử đứng ra mà đối chất đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Dân ta bây giờ tỉnh lắm các bác ạ, không tin mấy cái thằng mất dạy ném đá giấu tay đó đâu. Bản thân tôi cũng vậy thôi, tự dưng tạo cho mình một cái hành lang bảo vệ, gặp đứa nào ti toe nói linh tinh là mình còn vặc lại cho nó ngậm luôn mồm ấy chứ. Có giỏi thì làm, chứ giỏi nói thì ai chả nói được. Nên các bác cứ yên tâm, với cái lũ ném đá giấu tay, hay đi nói xấu, xuyên tạc người khác thì chúng cũng chẳng tử tế gì đâu mà

  Trả lờiXóa
 21. khi đọc những thông tin hoàn toàn bằng tông màu “đen”, tất cả là phê phán, chỉ trích vô căn cứ; hoặc có những thông tin “trung tính”, núp dưới danh nghĩa, tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là số đã nghỉ hưu, song lại có những “kiến nghị” đi ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước thì bao giờ chúng ta cũng sẽ có những câu hỏi ngược lại, vậy bản thân người viết ra những quan điểm đi ngược với Đảng và Nhà nước đã giúp được gì cho nhân dân, cho người khác? Hay chỉ ngồi đó soi mói rồi bịa chuyện, xuyên tạc là giỏi?

  Trả lờiXóa
 22. Nhiều ông cứ nghĩ là mạng ảo, mà đã là ảo thì thích làm gì thì làm, thích viết gì thì viết, thích đăng gì thì đăng. Không. Nhầm to. Mạng là ảo, nhưng con người là thật, quan điểm là thật. Mỗi bài đăng đều có thể tìm ra được người đăng, và đương nhiên, những bài có ý đồ xấu, ngậm máu phun người, cũng không khó để tìm ra. Trước khi bị người khác xử lý, thì hãy tin tôi đi, đời người có luật nhân quả, gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy, nên cứ chuẩn bị dần đi.

  Trả lờiXóa
 23. Thật là đất nước càng phát triển thì càng nhiều loại hình tội phạm. Có thể nói giờ đây sinh ra một thứ tội phạm nữa là " mạng tặc". Đồng ý là mạng xã hội là thế giới ảo nhưng người sử dụng thì đều là người thật ấy chứ. Vậy mà tại sao không cập nhật những tin tức thực tế hằng ngày mà thay vào đó là những chuyện phiếm bịa đặt, xào xáo linh tinh. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 24. phải biết những con người đang muốn tìm những cái điều ngu ngốc kia đang làm được những điều gì tốt đẹp không hay là suốt ngày làm những cái thứ ngu ngốc đấy để mà làm theo những cái thứ đen tối đang tìm mọi cách hạ được những điều tốt đẹp ở thê giới để dựng lên những điều ngu ngốc ở thế giới này chứ

  Trả lờiXóa
 25. Mọi người cũng cần trang bị kiến thức cần thiết để xác định rõ các thông tin bịa đặt, xuyên tạc thường không có thật hoặc có thật nhưng đã bị bóp méo, nhào nặn, cắt xén, thêm thắt, suy diễn thiếu căn cứ, như: khi đưa thông tin bịa đặt bôi xấu cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, chúng thường “mạnh mồm” tuyên bố “đây là tài liệu bóc từ băng ghi âm”, nhưng kiểm chứng lại chúng ta thấy ngay dù đã nhiều lần hứa “tung” băng ghi âm song chưa lần nào chúng làm được việc đó. Hay khi chúng “mạnh mồm” tuyên bố cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng ta “tham ô, tham nhũng”, đưa ra các thông tin thất thiệt về sự bất minh về kinh tế, gán ghép cho họ có những khoản tài sản “kếch xù”, những biệt thự sang trọng, nhưng chỉ khi bị bóc mẽ, ngôi biệt thự đó là của một đại gia ở nước ngoài, đã từng xuất hiện trên nhiều báo chí mạng thì mọi việc mới vỡ lẽ rằng, đó là những thông tin bịa đặt, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 26. Dư luận hẳn chưa quên những thông tin bịa đặt, lan tràn liên quan đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta trước Đại hội XII của Đảng. Ban đầu có nhiều thông tin nghe có vẻ hấp dẫn và có vẻ đúng vì có hình ảnh cụ thể.Mạng xã hội có thể là nguồn thông tin phong phú nhưng báo chí với thiên chức của mình phải làm tốt vai trò kiểm chứng, xác minh sự thật để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu thông tin nhanh, nhạy, chính xác, định hướng kịp thời cho Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 27. Nhưng sau khi sự việc đi qua, mọi người đều cảm nhận các thông tin ấy hầu hết là “tin vịt”. Rồi các làn “gió độc” thông tin rộ lên với các trang “Dân làm báo”, “Quan làm báo”, các thể loại trang tin hậu kỳ chính trị khiến một số người ngộ nhận “thời của báo blog”, “báo facebook” đã thay thế cho báo chí chính thống. Nhưng thực tiễn đã chứng minh, chỉ sự thật mới góp phần cải tạo thế giới và mới là cái mà công chúng có nhu cầu đón đợi.

  Trả lờiXóa
 28. Phải tỉnh táo nhận diện các thông tin xấu, độc hại, thận trọng trong phát ngôn, trao đổi thông tin mỗi khi truy cập, tham gia các diễn đàn trên không gian mạng. Đặc biệt phải coi trọng việc sử dụng các thông tin chính thống, thông tin có định hướng một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời để giúp các lực lượng đấu tranh phản bác các luận điểm sai trái, thù địch, phản động một cách chủ động, khoa học, có sức thuyết phục.

  Trả lờiXóa
 29. Phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo nhận diện cho được các trang mạng, website, blog, blogger “đen”, độc hại mà các cơ quan chức năng cảnh báo, như “Quan làm báo”, “Dân làm báo”, “Chân dung quyền lực”, “Thanh niên Công giáo”, “Hội Thanh niên dân chủ”, “Hội phụ nữ nhân quyền”... những trang facebook của số đối tượng phản động, cơ hội chính trị như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Lân Thắng, Lê Thăng Long, Lê Công Định... để thận trọng trong xử lý, đấu tranh, phản bác.

  Trả lờiXóa
 30. Mặt khác, mọi người cũng cần phải cảnh giác, nhận diện cho được các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ thông qua những nội dung thể hiện. Thường thì những thông tin này hoàn toàn bằng tông màu “đen”, tất cả là phê phán, chỉ trích vô căn cứ; hoặc có những thông tin “trung tính”, mạo danh tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là số đã nghỉ hưu, song lại có những “kiến nghị” đi ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người cũng cần quan tâm khi đọc những thông tin hoàn toàn bằng tông màu “đen”, tất cả là phê phán, chỉ trích vô căn cứ; hoặc có những thông tin “trung tính”, núp dưới danh nghĩa, tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là số đã nghỉ hưu, song lại có những “kiến nghị” đi ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

   Xóa
 31. Đấu tranh phản bác các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ, làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, góp phần ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, củng cố sự thống nhất tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhưng hết sức nặng nề của cả hệ thống chính trị.

  Trả lờiXóa
 32. Xã hội là một cộng đồng mà trong đó luôn tồn tại song song cả những mặt tích cực và tiêu cực. Không một xã hội nào là hoàn toàn tốt đẹp hay đen tối. Ngày nay, mạng lưới thông tin phát triển, các nguồn tin đến với người dân là vô cùng đa dạng. Mỗi người đưa tin đều ít nhiều có mục đích hoặc cách nhìn của mình cả. Vì thể chỉ có 1 cách là người dân phải chủ động chắt lọc, nhìn nhận khách quan để có được cho mình những thông tin đúng đăn nhất, chứ đừng mù quáng để cho một số kẻ cơ hội định hướng quan điểm của mình.

  Trả lờiXóa
 33. các bạn hãy cảnh giác đừng để sự mất cảnh giác và thiếu hiểu biết trở thành “mồi ngon” để đám rận chủ lôi kéo vào những âm mưu, ý đồ xấu của bọn chúng.Mọi người nên “cảnh giác” và biết tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc.

  Trả lờiXóa
 34. những kẻ lợi dụng mạng internet để mà tung tin đồn, đầu độc người đọc như thế này cần phải được phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật, nếu không kiểm soát được vấn đề này thì hậu quả để lại sẽ rất lớn

  Trả lờiXóa
 35. mạng Internet đã bị lợi dụng để thực hiện những ý đồ xấu là hủy hoại niềm tin trong xã hội, tạo sự bất ổn, “tự diễn biến” để thực hiện ý đồ chống phá của các thế lực thù địch. Việc nhìn nhận và phân tích rõ bản chất cũng như động cơ của những luồng thông tin này là hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa