Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

CÁI MIỆNG LẮT LÉO CỦA ĐẶNG HỮU NAM

Tiếp tục diễn biến về vụ việc Linh mục Đặng Hữu Nam gây ra xô xát nghiêm trọng tại trường THCS xã An Hòa với một em học sinh lớp 9 và một người dân, tại buổi lễ tối thứ 7 ngày 19/11/2016 tại nhà thờ, trước đông đảo giáo dân xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam đã “thanh minh” toàn bộ sự việc trước đông đảo giáo dân. Điều mà tôi muốn nhắc đến là tôi thật sự không thể kìm chế nổi trước sự gian dối, lắt léo, “biện bạch” cho hành vi sai trái vô cùng của ông ta.


Tại buổi lễ, Linh mục đã “tường thuật” lại toàn bộ nội dung Công văn ngày   16/11/2016, UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) thông báo một số hoạt động vi phạm pháp luật của Linh mục Đặng Hữu Nam gửi tới Giám mục Nguyễn Thái Hợp - Giám mục giáo phận Vinh, Linh mục Nguyễn Văn Đính - Quản hạt Thuận Nghĩa và các Linh mục trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Sau đó, Linh mục này đã đi tới phủ quyết toàn bộ nội dung Công văn. Hơn nữa, ông cho rằng UBND huyện Quỳnh Lưu đã cùng với ông Hồ Vĩnh Lai đã lập mưu để vu khống và hãm hại và kêu gọi quần chúng giáo dân đoàn kết để lật mặt đám quan chức nói trên.
Sự lắt léo của ông khi nêu diễn biến sự việc hoàn toàn trái ngược với sự thật diễn ra. Theo đó, ông thừa nhận đã tát chứ không đánh em Nguyễn Văn Lực là học sinh lớp 9D, trường THCS xã An Hòa. Lực là người ngồi sau xe chứ không phải là người lái xe. Về điều này, Linh mục Nam cũng cho biết thêm: Việc tát em Lực không đơn thuần là "Do thời điểm tan học nên số lượng học sinh tham gia giao thông trên đường đông, gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện đi trên đường. Đi cùng chiều với xe ô tô của Linh mục Nam có em Nguyễn Văn Lực ngồi trên xe đạp của bạn vượt lên phía trước đầu xe ô tô của Linh mục Nam. Thấy vậy, Linh mục Nam đã hạ kính xe ô tô, dọa nạt, chửi bới và yêu cầu em Nguyễn Văn Lực đứng lại, sau đó Linh mục Nam xuống xe túm cổ áo và dùng tay tát, đánh liên tiếp vào mặt, đầu của em”. Ông biện bạch rằng hành vi trêu ghẹo những bạn đi cùng hướng của Lực sẽ gây tai nạn trong lúc đông người đi trên đường nên đã nhắc nhở Lực, tuy nhiên Lực không những không nghe mà yêu cầu em lái xe vượt lên trước xe của Linh mục Nam để bêu rếu, lăng mạ Linh mục này. Do tức giận trước hành vi của Lực nên Linh mục Nam đã xuống xe và có hành vi tát Lực.
Thật không thể lắt léo hơn khi rành rành sự việc rằng một “chủ chăn” đánh một em nhỏ, kêu gọi “đồng bọn” tới tiếp sức rồi tự kêu oan, tự thanh minh cho bản thân. Ở đây, Linh mục Nam tiếp tục thừa nhận việc ông Lai bị đánh và tiếp tục đưa ra một bằng cớ khác chứng tỏ rằng, việc ông Lai bị đánh là chính xác. Việc UBND huyện Quỳnh Lưu cho rằng: "Lúc đó, ông Hồ Vĩnh Lai, Trưởng trạm Y tế xã An Hòa đi ngược chiều đến thấy sự việc đã can ngăn (ông Lai lúc này không biết người đánh em Lực là Linh mục Nam). Lúc này Linh mục Nam mới thả em Lực ra và lên xe ô tô đi lên phía trước một đoạn rồi dừng lại. Sau khi tìm hiểu và biết người đánh đập em Lực là Linh mục Nam, ông Lai đã chủ động đi xe máy đến vị trí xe ô tô Linh mục Nam đang dừng để trao đổi và thông cảm. Vài phút sau, do có thông tin cha bị dân An Hòa giữ xe, giáo xứ Phú Yên đã đánh kẻng huy động trên 200 người kéo lên, một số người dân mang theo hung khí đánh ông Lai. Ông Lai bỏ chạy vào nhà hàng Thủy Tràng, sau đó trèo tường phía sau nhà hàng chạy vào khu vực trường Tiểu học xã An Hòa. Lúc này có khoảng 10 thanh niên của giáo xứ Phú Yên đuổi theo và dùng hung khí đánh ông Lai trong trường Tiểu học. Ông Lai bị thương nặng, máu chảy rất nhiều từ đầu, trong miệng và bị ngất tại chỗ, số thanh niên này kéo lê ông Lai từ chỗ bị đánh ra phía cổng trường. Lúc này, bà Hồ Thị Loan con gái ông Lai chạy vào van xin và nói “bố tôi bị bệnh tim, xin đừng đánh nữa, nếu đánh ông ấy sẽ chết”, các đối tượng sợ ông Lai chết mới thả ông Lai ra. Do bị thương quá nặng nên con gái ông Lai đã gọi xe taxi đưa ông Lai đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu" là không đúng với sự thật.  Tuy nhiên Linh mục Nam tỏ rõ rằng ông Lai đã cùng với UBND huyện Quỳnh Lưu lập mưu để hãm hại và vu khống cho mình.
Việc Linh mục Nam đổ vấy việc giáo dân đánh ông Lai là do tức giận và hoàn toàn ngoài sự dự tính của mình.  Nhưng xin được hỏi lại rằng, nếu như Linh mục Nam yêu cầu giáo dân dừng lại thì họ có dừng không? Liệu họ có dám trái ý, trái lời của Linh mục Nam không? Vì thế, rõ ràng dù có mặt tại hiện trường nhưng Linh mục Nam không đứng ra can ngăn giáo dân mình đánh ông Lai cho thấy Linh mục này đang cố tình để giáo dân của mình hành xử theo lối côn đồ và ngỗ ngược như ông đã hành xử nhiều lần trước đó. 
Vào gần cuối bài rao giảng của mình, Linh mục Nam không quên nhắc lại những vụ va chạm giữa ông và cán bộ, người dân xã An Hòa trước đó rằng mình lúc nào cũng bị oan, bị vu khống. Thật là tởm cho một vị chủ chăn dính líu quá nhiều vào hành vi tương tự như những kẻ côn đồ./.

                                                                                                Gà quê
Comments
32 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

32 nhận xét:

 1. Tôi đề nghị chính quyền vào cuộc, giải quyết đến nơi đến chốn sự việc linh mục Nam đánh trẻ con và nhóm giáo dân đánh bác sỹ. Đơn đề nghị giám định thương tích tôi đã viết và cũng đã làm việc với cơ quan pháp luật. Thời gian gần đây ở xã An Hòa đã xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, người dân rất bất bình, họ nói bây giờ là ông Lai – bác sỹ, mai sẽ là những ai sẽ bị đánh?…”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một giáo xứ với nhiều hoạt động phá hoại. Một giáo xứ với sự chỉ huy của Linh mục Trần Đình Lai đã có quá nhiều biến động, quá nhiều hoạt động phá hoại tình hình ANTT tại địa phương. Tất cả những điều đó đã cho thấy mục đích nhằm vào giáo xứ Đông Yên để phá hoại như thế nào. Lần này các đối tượng dân chủ lại tiến hành kế hoạch 'Cứu Đông Yên' như kiểu mấy kế hoạch Đông Tiến thời xưa của các đối tượng phản động trong lịch sử. Tôi tin cái kế hoạch mới này cũng có cái kết chẳng ra gì đâu.

   Xóa
 2. Dù em học sinh đó có làm sai thì với vị trí là một người lớn, một linh mục đứng đầu giáo xứ ông Đặng Hữu Nam cũng không thể có hành động bạo lực, côn đồ, gây thương tích cho em học sinh đó được. Người bình thường cũng không dạy con trẻ bằng nắm đấm trong khi ông là một con người mẫu mực, bao nhiêu con chiên nhìn vào ông mà học tập. Bây giờ ông lại còn chối cãi, đổi trắng thay đen không thèm hối lỗi của mình, thật đúng là không xứng đáng làm linh mục.

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam, ông ta đúng à con quỷ mà. Linh mục gì mà lại hành động như động vật thế này. Con ác quỷ này ông ta không những chống phá nhà nước ta mà giờ ông ta lại đi đánh người một cách dã man như thế này...Tôi với tư cách là một công dân Việt Nam tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền trừng trị nghiêm khắc với đặng hữu nam...con người này không xứng được người ta gọi là inh mục, mà phải gọi là con ác quỷ mới đúng...

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục mà lại đánh người một cách man rợ hành động như một con vật như thế này chỉ có Đặng hữu Nam, con người này thật kinh tởm một linh mục đứng đầu giáo xứ ông Đặng Hữu Nam cũng không thể có hành động bạo lực, côn đồ, gây thương tích cho em học sinh đó được. Người bình thường cũng không dạy con trẻ bằng nắm đấm trong khi ông là một con người mẫu mực, bao nhiêu con chiên nhìn vào ông mà học tập. Bây giờ ông lại còn chối cãi, đổi trắng thay đen không thèm hối lỗi của mình, thật đúng là không xứng đáng làm linh mục.

  Trả lờiXóa
 5. Thanh Hóa: Ngư dân xém chết vì bị tàu kiểm ngư đâm chìm
  THANH HÓA (NV) – Cho rằng ngư dân vi phạm, tàu kiểm ngư của thanh tra Sở Nông Nghiệp Thanh Hóa bất ngờ đâm thẳng vào tàu cá đang hoạt động trên biển khiến nhiều người bị thương, tàu bị hư hỏng và chìm.

  Chiều 21 tháng 11, nói với truyền thông Việt Nam, ông Hoàng Văn Tân, phó chánh thanh tra Sở Nông Nghiệp Thanh Hóa xác nhận, có việc tàu kiểm ngư của mình “va chạm với tàu đánh bắt thủy sản của ngư dân.”

  Theo ông Tân, khi tàu kiểm ngư của thanh tra sở đi làm nhiệm vụ trên biển theo kế hoạch thì phát hiện một tàu cá không có số hiệu tàu, chuẩn bị đánh bắt trên vùng biển bị cấm hành nghề lưới vây. Ngay sau đó, tàu kiểm ngư đã thông báo dừng tàu để kiểm tra thì chiếc tàu này bỏ chạy và xảy ra va chạm khi tàu thanh tra đuổi theo tàu cá.

  Chưa hết, khi kiểm tra còn phát hiện thuyền trưởng không xuất trình được giấy phép ghi danh, giấy đăng kiểm tàu và cả giấy phép khai thác thủy sản. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản nhưng ngư dân không ký. Sau đó tàu cá được đưa về cảng Lạch Hới, thị xã Sầm Sơn, tuy nhiên chủ tàu cá yêu cầu đưa về Lạch Bạng, huyện Tĩnh Gia.

  “Việc va chạm không đến mức thủng thuyền. Song, trong quá trình vào bờ không biết họ xử lý thế nào mà đến chiều họ báo tàu cá đã bị chìm. Hiện chúng tôi đang tiến hành xem xét vụ việc,” ông Tân cho hay.
  Thế nhưng, nói với phóng viên báo Pháp Luật Sài Gòn, ngày 22 tháng 11, ông Dương Văn Ðồng (35 tuổi), ngụ xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, chủ tàu cá thì trước đó vào lúc 8 giờ 30 ngày 16 tháng 11, khi tàu đang dò cá thì bị tàu kiểm ngư TH-0002/KN đâm thẳng vào mạn phải.

  Theo ông Ðồng, sau khi đâm vỡ mạn tàu lần thứ nhất, tàu kiểm ngư còn quay lại húc thêm một lần nữa khiến tàu cá bị hư hỏng hoàn toàn. “Sau lần va chạm thứ hai đã khiến nước vào khoang và bị chìm dần khiến hai người trên tàu bị thương,” ông Ðồng bất bình cho hay.

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục gì chứ? không xứng đáng làm một vị linh mục? ĐHN là một tên côn đồ chính hiệu. Đánh trẻ em không đủ, còn gọi thêm 200 người đến đánh cả người can ngăn. Một hành động côn đồ chỉ có ở những kẻ vô học, những kẻ đầu đường, xó chợ.

  Trả lờiXóa
 7. Việc giáo dân xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tiếp tục tin và thực hiện theo lời Linh mục Nam nói vì thế đã vô tình tiếp tay cho Linh mục này tiếp tục ngỗ ngược và coi thường pháp luật! Nên chăng đã đến lúc "đức vâng lời" cần được Giáo hội Công giáo nói chung, giáo xứ Phú Yên nói riêng thực hiện một cách chủ động, tích cực, chứ không phải thụ động, thực hiện cả điều sai trái, đi ngược lại đạo đức, thuần phong mỹ tục và quy định của pháp luật như hiện nay

  Trả lờiXóa
 8. bấy lâu nay Linh mục Nam liên tiếp có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân làm bệ đỡ, lực lượng đứng ra bảo vệ mình! Đó cũng là lí do giải thích tại sao, trong mỗi sự việc liên quan đến bản thân mình, ông đều tổ chức cho giáo dân đi theo. Đó vừa là số đông để gây áp lực với chính quyền, vừa là lực lượng có thể bảo vệ cho chính ông trong tình huống xấu nhất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Linh mục Nam đổ vấy việc giáo dân đánh ông Lai là do tức giận và hoàn toàn ngoài sự dự tính của mình. Nhưng xin được hỏi lại rằng, nếu như Linh mục Nam yêu cầu giáo dân dừng lại thì họ có dừng không? Liệu họ có dám trái ý, trái lời của Linh mục Nam không?

   Xóa
 9. Vớ vẩn, cứ cho là nhắc nhở em học sinh đi nữa thì chỉ tát thôi cũng đã không được rồi, làm gì có linh mục nào lại cư xử như thế. Rồi lại còn đánh bác sĩ Lai vì nóng giận, cũng thế nốt. Đường đường là một cha đạo, phía dưới là bao nhiêu con chiên giáo dân nhìn vào như một tấm gương mà lại hành xử như thế thì xem có được không? Lại còn già mồm cãi.

  Trả lờiXóa
 10. Thật là tởm cho một vị chủ chăn dính líu quá nhiều vào hành vi tương tự như những kẻ côn đồ. Chỉ trong một thời gian ngắn mà dính đến bao nhiêu vụ hành hung, tự đánh cũng có mà xúi giục người khác đánh cũng có. Đã thế rồi vẫn còn xảo ngôn lấp liếm hành vi của mình. Chả ở đâu có kiểu chức sắc tôn giáo như thế.

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam, tôi nghĩ là ông đang gặp nguy hiểm đấy. Bởi người dân họ cực kì dị ứng và phẫn nộ trước hành động hành hung của ông. Với một người bình thường, hành động đó đã là khó chấp nhận, huống chi ông là một Linh mục, đem những điều tốt đẹp rao giảng khắp nơi, vì chúa. Thế nhưng hành động của ông vừa rồi đã xóa đi tất cả, tạm biệt Linh mục Nam.

  Trả lờiXóa
 12. theo minh nghĩ là con người này đã không xứng đáng với những điều mà chúa đã dạy huông chi lại làm một con người mà chúa cử để dạy các con , đấy chính là một điều mà chúng ta thấy chỉ có những thế thì chúng ta không bao giơ thấy được điều nào là tốt đẹp cả toàn là những cái điều ngu ngốc của những con người kia thôi , vậy nên cho ông ta có một cái kết xứng với những việc ông ta đã làm

  Trả lờiXóa
 13. chắc cơ quan an ninh sắp phải có biện pháp mạnh tay với những tên linh mục như đặng hữu nam rồi.để nó hoạt động trên cái chức linh mục thì sớm muộn gì cái giáo xứ nghi phương nghi lộc đấy cũng sẽ trở thành cái ổ chống cộng cực đoan như cái bọn chế độ cũ.vì linh mục nhờ đức tin của chúa nển ất có tiếng nói.nên ko xử lí sớm giáo dân ở đây còn bị lợi dụng nhiều

  Trả lờiXóa
 14. Thật đúng là cố đấm ăn xôi, hãy nghe xem người chứng kiến vụ việc họ nói gì?
  "Ông Hoàng Văn Trịnh - Chủ tịch Hội CCB xã An Hòa: "Tôi là người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc, lúc đó khoảng 10h30 phút ngày 12/11/2016, tôi đang ngồi với nhân viên đánh máy trong quán photocoppy gần UBND xã An Hòa thì nghe tiếng quát rất to: Thằng kia, mày đứng lại, mày đứng lại. Tôi quay ra nhìn thấy một chiếc ô tô màu đen đậu kít lại, anh lái xe cùng với 2 người nữa bước xuống (là một thanh niên mặc áo sọc và một phụ nữ). Lái xe là người to khỏe, nét mặt hùng hùng hổ hổ. Lúc đó cậu bé đội mũ lưỡi trai đi bên này đường, anh lái xe nhảy xuống túm cậu bé cứ thế đánh dúi dụi. Người lái xe còn định nắm cổ áo lôi cậu bé lên xe, đúng lúc đó anh Lai (bác sỹ Hồ Vĩnh Lai - Trạm trưởng trạm Y tế xã An Hòa) đi tới can: “Tại sao anh là người lớn lại đánh trẻ con?”. Sau đó tôi chạy ra cùng rất đông người dân và học sinh. Một lúc sau có thầy Tịnh - giáo viên cấp 1 đi tới, anh Lai nói: “Đây có thầy đây, học trò thì giao cho thầy”. Khi đó tôi hỏi mọi người và biết đó là linh mục Nam, tôi nói: các anh không đậu xe ở đây được, đề nghị lái xe đi chỗ khác không gây ách tắc, cản trở giao thông. Sau đó linh mục Nam lái xe đi lên phía trước… Là một người dân, tôi thấy cháu bé đúng sai thế nào chưa biết, nhưng hành động của linh mục Nam là không chấp nhận được. Nếu cháu bé có hành động ném đá làm vỡ kính xe hoặc đi qua đường va chạm vào xe khiến lái xe có hành động bức xúc bột phát còn có thể thông cảm, đằng này cháu bé không hề động vào xe. Đó là hành động của một người thiếu văn hóa và nhân cách. Người dân bình thường cũng không bao giờ hành động như thế, là linh mục lại càng không nên. Nếu không có người can ngăn chắc cháu học sinh còn bị đánh nữa. Không chỉ tôi mà nhiều người khác đã chứng kiến sự việc trên. Người dân chúng tôi rất bức xúc trước hành vi bạo lực, có tính chất côn đồ với trẻ em, đề nghị các cấp chính quyền chấn chỉnh bởi Luật bảo vệ trẻ em đã quy định rất rõ về quyền trẻ em và trong xã hội văn minh này không thể chấp nhận những hành vi như thế. Còn đối với trường hợp của anh Lai, việc anh ấy vào can ngăn Linh mục đánh trẻ em là đúng. Hành động của anh Lai tôi thật đáng trân trọng…". "

  Trả lờiXóa
 15. Thầy Vũ Duy Tịnh - Giáo viên Trường tiểu học An Hòa: "Sự việc diễn ra trong khoảng 10h30h - 11h kém 20 phút ngày 12/11/2016, trường tôi có họp kiểm điểm cuối năm, sau đó đi liên hoan, tôi đi qua đó thì chứng kiến Linh mục Nam nắm cổ áo cậu học sinh ở góc gần nhà photocopy sau đó lôi ra xe nói là sẽ đưa về xứ (không chỉ có tôi mà những người có mặt trong quán photocopy đều chứng kiến sự việc). Bác sỹ Lai cũng đang đứng đó. Lúc tôi và nhiều người đi đến nói với Linh mục Nam: “Anh đánh con nít là không được”. Ông Lai chỉ vào tôi nói to: “Đây là thầy, học trò có gì giao cho thầy”. Linh mục Nam hỏi tôi: “Anh là thầy à?”. Tôi trả lời: “Tôi là thầy đây”. Linh mục Nam nói tiếp: “Rứa thì giao cho anh”. Tôi lôi cậu học trò ra hỏi vì sao em lại bị đánh? Cậu học trò nói: “em chỉ búng tay cho kêu thế này thôi”. Tôi có nói: “Từ rày làm thế là không được mô nha, rút kinh nghiệm”. Sau đó tôi bảo em học sinh đó về nhà. Tôi còn nhớ cậu học trò đó người nhỏ gầy, vẻ rụt rè, nếu mà láu cá hoặc cố tình trêu chọc thì em chạy đi, Linh mục Nam làm sao đánh được em. Thực tế bản thân em ấy cũng bất ngờ không hiểu lý do chi. Nói chung tôi thấy hành động đánh học sinh của Linh mục Nam là không đúng…”.

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ qua vụ việc này, cơ quan chức năng cần điều tra và xử lý linh mục Đặng Hữu Nam và những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật. Không thể ông ta sống một cách vô pháp, vô thiên, bất chấp pháp luật, coi thường sức khỏe và tính mạng của người khác như vậy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đề nghị chính quyền vào cuộc, giải quyết đến nơi đến chốn sự việc linh mục Nam đánh trẻ con và nhóm giáo dân đánh bác sỹ.

   Xóa
 17. phải chăng là những con người ngu ngốc này sẽ làm được điều gì tốt đẹp hơn cái mồm cái miệng của chúng và quá là sai lầm khi cho những con người được những cái tôn trọng cao hơn mức tôn trọng bình thường của một công dân thì phải , nhưng kiểu này thì không có xứng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian gần đây ở xã An Hòa đã xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, người dân rất bất bình, họ nói bây giờ là ông Lai - bác sỹ, mai sẽ là những ai sẽ bị đánh?...

   Xóa
 18. Những hành vi của Linh mục Đặng Hữu Nam đã không chỉ gây phức tạp tới tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và những khu vực xung quanh mà còn ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ lương – giáo và đặc biệt là ảnh hưởng tới uy tín, danh tiếng của Giáo Hội Việt Nam, thậm chí, đã đẩy một số giáo dân nhẹ dạ cả tin có những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. Hành động ngang ngược đánh người gây thương tích vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam là không thể chấp nhận. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ và đưa ra truy tố trước pháp luật đối với những người vi phạm pháp luật trên, bất luận người đó là ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi đám đông giáo dân bị kích động thì chính quyền sẽ vất vả và nếu đúng việc lên án, công kích Linh mục Đặng Hữu Nam là không đúng và sai sự thật thì chính quyền mà cụ thể là Chính quyền tỉnh Nghệ An sẽ bị mang tiếng là phá hoại đoàn kết lương giáo, chính quyền - Giáo hội. Nhưng xin thưa rằng, hành vi sai trái, coi thường pháp luật của Linh mục Nam vào trưa ngày 12/11/2016 đã quá rõ ràng, chính giáo dân xứ Phú Yên cũng nhận thức rất rõ điều đó.

   Xóa
 20. Với thói côn đồ, cùng với tâm hồn và nhận thức lệch lạc, diều hâu, Đặng Hữu Nam đã và đang làm xấu đi hình ảnh tôn giáo trong mắt giáo dân cũng như những người không theo đạo. Hành động của Linh mục Nam là không thể chấp nhận được, cần phải trừng trị nghiêm khắc, lấy lại hình ảnh tốt đẹp của Công giáo trong mắt quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Liên quan đến vụ việc vô cớ đánh người, gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 12/11/2016 trên đoạn đường tỉnh lộ 537B đoạn qua địa bàn xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, các nhân chứng đã lên tiếng nhằm làm sáng tỏ hơn sự việc… Tay Nam này ngồi tù chắc luôn/

  Trả lờiXóa
 22. Đây là một hành vi côn đồ, vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội nghiêm trọng và vi phạm cả pháp luật. Nó là tiếng chuông cảnh tỉnh cho một bộ phận chức sắc Công giáo tại giáo phận Vinh quen thói bố đời thiên hạ, tự cho mình cái quyền đứng trên thiên hạ, đứng trên pháp luật, tất cả mọi người đều phải lễ phép, cung phụng mình

  Trả lờiXóa
 23. Đối với Linh mục Nam, một người có chức vị rất cao trong tôn giáo thì càng phải xử lý thật nặng, thật đúng pháp luật và công khai cho mọi người biết. Tránh sau này lại xuất hiện tiếp tình trạng Linh mục đánh dân này. Mà một người đã già như ông Nam thì nên cho về nghỉ luôn đi. Đừng cho ông ta tiếp tục làm Linh mục nữa. Ông ta không xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 24. Cha Anton Đặng Hữu Nam đang làm méo mó, đi ngược lại với những gì giá trị mà Giáo hội đã vun trồng. Những lời khuên răn cho vị chủ chăn là luôn cần thiết nhưng việc bỏ ngoài tai mà phạm đến thánh thể thì không thể chấp nhận được cần phải lên tiếng để phản đối những con đường lạc lối của Cha Nam. Anh chị em hãy cất lên lời cầu nguyện để Thiên Chúa soi sáng cho tâm hồn Cha Nam và tha thứ cho những gì cha phạm phải để cho Cha nhận thấy được sứ vụ Chúa đã chon và ban tặng cho Cha. Chúng ta phản đối và lên án những kẻ ngoại đạo xúc phạm Đức Cha thánh thiêng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 25. tôi thì chả theo tôn giáo nào cả.nhưng tôi nghĩ mọi tôn giáo đều tốt.tôi ủng hộ cả phật giáo lẫn thiên chúa giáo.chỉ có ghét cay ghét đắng mấy cái thằng linh mục lợi dụng tôn giáo vs đức tin của bà con giáo dân để mà chống phá chính quyền thôi.đã thế còn trực tiếp ra biểu tình vs cái đám nou xưa này nổi tiếng chống cộng điên cuồng nữa chứ

  Trả lờiXóa
 26. nghe thì chẳng ai tin nhưng đó là sự thật đáng trách. Là một người không theo đạo Thiên chúa, nhưng thật may mắn tôi đã không ít lần được tiếp xúc với những người đứng đầu trong hàng ngủ quản xứ đứng đầu các giáo xứ. Ở họ luôn toát ra vẻ thân thiện, hiền hòa và đầy tấm lòng bao dung, kính chúa yêu nước. Đâu rồi những hình ảnh này ở giáo xứ Phú yên?

  Trả lờiXóa