Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

ANTON ĐẶNG HỮU NAM - CHA ĐANG Ở ĐÂU?

Thưa Linh mục Nam và các tín hữu!
Với tư cách là một người có tình cảm với Công giáo, tôi xin có một vài tâm tư sau:
Sau Công đồng Vatican II và Thư chung 1980, chức sắc và tín đồ Công giáo vui mừng phấn khởi đồng hành cùng dân tộc và đã có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của đất nước; theo phương châm: “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.
Chúa Jesu dạy rằng: Hãy cho kẻ khát uống, hãy cho người đói ăn và hãy yêu thương kẻ thù của chính chúng ta! Lời dạy của Đức Chúa vẫn còn nằm trong tim mỗi tín đồ, trở thành động lực thôi thúc các tín đồ hành động vì một xã hội ngày càng tốt đẹp và nhân văn hơn.
Sự cố môi trường biển vừa qua xảy ra ở một số tỉnh miền Trung, chúng ta đã thấy rõ cái tâm và cái tình của nhiều cá nhân và tổ chức, nhiều tấm lòng cao thượng với tinh thần “thương người như thể thương thân”. Trong khi các cấp, các ngành, các lực lượng đang tìm mọi biện pháp để giải quyết thấu đáo vấn đề thì lại có người gần như đi ngược lại xu hướng đó!
Ngày 29/10/2016, tác giả Trần Phong Vũ có viết bài ca ngợi Linh mục là: “Dù bị đe dọa lấy đi mạng sống Linh mục Nam nhất quyết không lùi”! Có thể tác giả này đã đọc nhiều chuyện viễn tưởng quá nên thành ra ảo tưởng, thậm chí là xuyên tạc trắng trợn hòng phủ định sự thật là Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của mọi công dân, mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật; tính mạng và tài sản của mọi công dân đều được pháp luật bảo hộ!


Thưa Linh mục Nam. Tôi không thấy Linh mục đưa ra giải pháp nào để khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển! Chúng tôi vẫn nghe thấy câu là phải “Kính Chúa và yêu nước”, phải sống “tốt đời, đẹp đạo” phải không Linh mục?
Đọc xong bài của tác giả Trần Phong Vũ thì tôi mới biết là Linh mục (trong 02 ngày 26 và 29 tháng 9 năm 2016) đang nhận lời hướng dẫn 600 con chiên vượt hơn 200km tới Tòa án huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để nộp đơn kiện Formosa; rồi ngày 16/10 trong một văn thư gửi ra công khai, Linh mục thông báo ngày 18/10/2016 sẽ cùng 1000 con chiên đi Kỳ Anh tái khiếu kiện Formosa…
Thưa Linh mục! Biểu tình, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện đúng theo quy định của pháp luật thì không có gì sai cả, đó là quyền chính đáng của mọi công dân; nhưng lợi dụng nó để làm những việc khác ảnh hưởng đến đất nước, đến cuộc sống của những người dân khác thì lại là một chuyện khác phải không thưa Linh mục?!
Theo tôi biết thì sự cố Formosa không có ảnh hưởng gì tới địa bàn Cha quản lý thì phải! Vậy Linh mục dẫn đầu đoàn khởi kiện rồi tái khởi kiện Formosa kéo theo 600 hay 1000 người từ Nghệ An vào Hà Tĩnh liệu có đúng không? Khởi kiện liệu nước biển có trong và hết độc, cá tôm có thể bơi lội tung tăng không thưa Linh mục?
Người làm sai thì phải chịu bồi thường, đó là điều tối thiểu mà ai cũng có thể hiểu. Bây giờ việc cần kíp là làm sao biển sạch trở lại, ngư dân có thể bám biển đảm bảo cuộc sống và đóng góp vào sự phát triển của dân tộc. Đất nước đang cần lắm những kế sách hay; có kế sách gì, xin Linh mục hãy tận hiến! Anton Đặng Hữu Nam - Cha đang ở đâu?
                                                                Hạ thương
Comments
33 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

33 nhận xét:

 1. Sự cố Formosa không có ảnh hưởng gì tới địa bàn Cha quản lý thì phải! Vậy Linh mục dẫn đầu đoàn khởi kiện rồi tái khởi kiện Formosa kéo theo 600 hay 1000 người từ Nghệ An vào Hà Tĩnh liệu có đúng không? Khởi kiện liệu nước biển có trong và hết độc, cá tôm có thể bơi lội tung tăng không thưa Linh mục? Hay là cha chỉ biết lợi dụng Formosa để cha kiếm đô la bẩn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thiết nghĩ rằng cố Formosa không có ảnh hưởng gì tới địa bàn Cha quản lý thì phải. Vậy Linh mục dẫn đầu đoàn khởi kiện rồi tái khởi kiện Formosa kéo theo 600 hay 1000 người từ Nghệ An vào Hà Tĩnh liệu có đúng không? Khởi kiện liệu nước biển có trong và hết độc, cá tôm có thể bơi lội tung tăng không thưa Linh mục?

   Xóa
 2. Trời ơi! Kiện đi chứ. Tui không sống ở vùng đó mà cũng đồng lòng cho người ta đi kiện bọn tư bản Formosa. Người lảnh đạo vùng đó sợ bị bắt bỏ tù thì hãy để những người như Ông Nam đứng ra giúp dân chúng đi kiện. Kiện cho chúng nó chết tiệt đi chứ.
  Nói cho mà nghe. Chúng ta mà yếu xìu thì đừng nói vùng Nghệ An-Hà Tỉnh bị điêu đứng. Vùng đồng bằng Sông Cửu Long tui sắp sửa biết thành sa mạc. Mai mốt em Cam-bu-chia và em Lào xây xong những cái đập nước chắn ngang sông Mê-Kông thì ĐBSCL của tui thành sa mạc.
  Còn nữa, ta không làm to chuyện thì cả nước ta thành bải rác công nghiệp cho bọn tai to mặt bành ăn hối lộ mà thôi. Chúng giàu, chúng đi sang nước ngoài sống hết rồi.
  Ta chửi bới ông Nam là phản quốc thì coi chừng 10 năm sau, nhưng câu chửi của mình trở thành phản quốc cũng không chứng. Mình trở thành nối giáo cho giặc đó à nghen.

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ chủ chăn khoác áo tôn giáo là những kẻ mang danh Chúa, chúng lại không muốn những con chiên của Chúa là một công dân yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc, tốt đời đẹp đạo như Chúa đã ban dạy.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành vi nhục nhã của những kẻ đang làm ngược những điều Chúa đã răn dạy, một việc làm cần phải lên án mạnh mẽ và trừng trị đích đáng đối với những kẻ chủ mưu, đầu têu cho những hành động phản quốc này.

  Trả lờiXóa
 5. Chúa Jesu dạy rằng: Hãy cho kẻ khát uống, hãy cho người đói ăn và hãy yêu thương kẻ thù của chính chúng ta! Lời dạy của Đức Chúa vẫn còn nằm trong tim mỗi tín đồ, trở thành động lực thôi thúc các tín đồ hành động vì một xã hội ngày càng tốt đẹp và nhân văn hơn. Thế mà Linh mục Đặng Hữu Nam lại đang hành động trái với lời chúa dạy, việc lôi kéo biểu tình chống đối chính quyền là hành động nên có của một linh mục sao?

  Trả lờiXóa
 6. Tên linh mục Đặng Hữu Nam chính là quỷ đội lốt linh mục. TRong khi người dân miền trung hoang mang, khổ sở thì hắn làm gì. Hắn cổ súy lôi kéo họ biểu tình trái pháp luật, chống đối lại chính quyền, làm cho sự việc trở thêm phức tạp. Thử hỏi lương tâm và trách nhiệm của Linh mục đang ở đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Biểu tình, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện đúng theo quy định của pháp luật thì không có gì sai cả, đó là quyền chính đáng của mọi công dân; nhưng lợi dụng nó để làm những việc khác ảnh hưởng đến đất nước, đến cuộc sống của những người dân khác thì lại là một chuyện khác. Hành vi của Đặng Hữu Nam rõ ràng là có mưu đồ, toan tính gây rối trật tự và cần bị lên án.

  Trả lờiXóa
 8. Chúa Giê Su ở trên cao hẳn cũng ngán ngẩm vì trong hàng ngũ linh mục lại có thằng Phản bội lời thề, bỏ ngoài tai lời dạy của chúa. Linh mục được các con dân gọi là cha, với lòng kính trọng, thậm chí là sợ sệt hơn cha đẻ ra mình. Lợi dụng điều ấy, Linh mục Nam đã nhiều lần kích động, giao giảng, nhưng thực chất là dồn con dân vào tình thế buộc phải đi khiếu kiện, phục vụ ý đồ đen tối của cá nhân Linh mục - Chống Nhà nước. Tuyệt nhiên Chúa không dạy các con chiên như thế. Vì vậy, hành động của Linh mục Nam là dị hợm, phá hoại truyền thống tốt đẹp của Công giáo, cần thiết phải loại trừ ra khỏi hàng ngũ chức sắc tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 9. Nói thẳng ra thì linh mục Đặng Hữu Nam chả khác gì một tên phản động cả,trong thì xảo trá câu kết với bọn Việt tân,ngoài thì hèn nhát núp dưới bóng của giáo dân lừa giáo dân làm chuyện xấu.
  Vậy nên bây giờ Đặng Hữu Nam này có lo sợ vì có người đe doạ cũng là điều quá ư là bình thường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con óc chó.ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 10. Quả đúng là linh mục Đặng Hữu Nam đã làm được gì cho dân. Theo lời chúa dạy là phải yêu thương con người, phục vụ cho dân thì linh mục Nam đã đạt được điều đó chưa hay hắn chỉ biết lợi dụng lòng tin của nhân dân rồi kéo họ vào những cuộc biểu tình phi pháp, khiến họ thêm khổ chứ sung sướng được chỗ nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 11. Đây cũng là câu trả lời cho việc tại sao dù chịu thiệt hại trực tiếp cả trong hiện tại và tương lai nhưng các giáo xứ ven biển tại Hà Tĩnh, Quảng Bình thuộc Giáo phận Vinh hay tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế thuộc Tổng Giáo phận Huế không làm những động thái mà Linh mục Nam đã làm:

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 12. Mới đây nhất, tại phiên thảo luận Quốc hội về kinh tế - xã hội sáng 2/11 trong phiên họp chính thức của Quốc hội khóa XIII, một đại biểu thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An là ông Nguyễn Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã kiến nghị Chính phủ bổ sung Nghệ An vào diện được hỗ trợ, đền bù sau sự cố môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục Đặng Hữu Nam nhận tiền của tổ chức phản động Việt Tân để hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 14. Phải chăng linh mục Nam đang lo sợ điều gì. Người ta thường bảo, có tật thì giật mình. Phải chăng linh mục Nam đang lo sợ có ngày mình sẽ phải trả giả.
  Mà trả giá vì cái gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 15. linh mục Nam nghĩ tới chuyện giết chóc. Chắc linh mục Nam đang lo sợ có ngày mình sẽ bị pháp luật xử lý vì các hành động sai trái của mình. Linh mục Nam dùng từ giết. Nhưng như đã nói, không ai giết linh mục Nam, trừ chính người mà Nam hằng tôn thờ: Chúa Giê su.

  Trả lờiXóa
 16. Không hiểu, thời gian tới Linh mục Nam còn dựa vào cái cớ gì nữa để tổ chức cho giáo dân kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện Công ty Formosa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 17. Tuy hắn đã nói rằng cho biết bà con sẽ đi đến tòa trong sự ôn hòa và trong “tinh thần thượng tôn pháp luật và bất bạo động được đề cao và tuân thủ”, thế nhưng rất có thể đó chỉ là cái cớ, còn thực chất hắn muốn đoàn người tiếp tục biểu tình, gây rối và đập phá như bao lần trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 18. Người làm sai thì phải chịu bồi thường, đó là điều tối thiểu mà ai cũng có thể hiểu. Bây giờ việc cần kíp là làm sao biển sạch trở lại, ngư dân có thể bám biển đảm bảo cuộc sống và đóng góp vào sự phát triển của dân tộc. Đất nước đang cần lắm những kế sách hay; có kế sách gì, xin Linh mục hãy tận hiến!

  Trả lờiXóa
 19. càng nhân nhượng, Linh mục Nam càng lấn tới bởi nghĩ rằng chính quyền không làm gì được mình.Cần phải có những biện pháp răn đè với ông linh mục này để ông Nam không còn dám tiếp diễn những hành động mang tính chất gấy rối nưa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 20. linh mục Đặng Hữu Nam liên tục kêu gọi, dẫn dắt bà con ngư dân theo đạo Công giáo qua việc lợi dụng những bức xức của ngư dân về việc bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm môi trường của công ty Formosa Hà Tình,ông ta kích động giáo dân làm theo mục đích cá nhân sai lầm của minh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 21. linh mục Nam cần phải thay đổi cách sống cá nhân của mình theo lối : Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào. Có vậy thì ông ta mới chuộc được những lối lầm mình đã gây ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
   ù tịt đâu

   Xóa
 22. ngu như chó, linh mục làm để hưởng tienf ak, cuoc sống của họ chỉ biêt sống và khi chết k biet di về đâu nên họ cố gag sống tốt vậy,, họ tin linh thiêng chứ k pai nhu mình m
  ù tịt đâu

  Trả lờiXóa