Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

ĐẶNG HỮU NAM – THẦY TU HÓA CÔN ĐỒ

        Đặng Hữu Nam, một vị chủ chăn quá quen thuộc trong thời gian vừa qua với nhiều hành động chống phá chính quyền mà điển hình là kích động giáo dân tụ tập biểu tình gây rối an ninh, trật tự  với mục đích “vì môi trường”, “phản đối Formosa”,… Bản tính chống chính quyền của y lâu nay thì ai cũng biết (tôi xin phép không nhắc lại) nhưng tôi thật sự bàng hoàng hơn khi y lại là một tên côn đồ chính hiệu.


        “Sự việc diễn ra vào trưa ngày 12/11/2016, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (An Hoà) đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Khi qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe đi cùng chiều với xe ô tô của Linh mục Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở Linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì Linh mục Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to: “Bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”.  Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, thì Linh mục Nam đã xuống xe, túm luôn cổ áo một em học sinh và dùng tay chân đấm đá, tát túi bụi vào mặt em này. Chứng kiến sự việc, một cán bộ địa chính của xã chạy đến can ngăn. Không những không dừng lại, Linh mục Nam quay sang chửi rủa anh cán bộ này, đồng thời, rút điện thoại gọi thêm các giáo dân xứ Phú Yên đến hỗ trợ. Kết quả, anh cán bộ địa chính xã này bị đánh hội đồng bởi một đám người hung hăng hiếu chiến với túyp nước, gậy gộc dưới sự chỉ huy của Linh mục Đặng Hữu Nam.”
        Không cần biết đúng hay sai nhưng chúng ta có thể nhận thấy ngay đây là hành vi của một kẻ côn đồ, một tên vô lại, một kẻ đầu đường xó chợ. Hành động này càng man rợ, vô nhân tính hơn khi nhằm vào hai đứa trẻ không có khả năng tự vệ. Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm cha của giáo dân.
        Cũng nhờ có vụ việc trên, chúng ta lại phát hiện thêm nhiều vụ việc thể hiện bản tính côn đồ của vị Linh mục này:
        Vụ việc thứ nhất chính là việc Linh mục Nam huy động giáo dân đánh anh cán bộ địa chính xã An Hòa. Lý do anh cán bộ địa chính này bị đánh rất đơn giản: Do anh ta vào đo đạc đất đai tại khu vực giáo xứ Phú Yên mà không báo cáo cho Linh mục Nam biết. Và với lí do cho rằng, anh địa chính hành động một cách lén lút và khuất tất, Linh mục Nam đã chỉ đạo một số giáo dân chủ động gây hấn và đánh anh này.
        Vụ việc thứ hai liên quan đến nội dung đơn khởi kiện công ty Formosa để yêu cầu đền bù thiệt hại. Theo đó, để đầy đủ điều kiện làm đại diện pháp lý cho 506 hộ giáo dân xứ An Hòa và một số hộ dân vùng phụ cận, Linh mục Nam nhất thiết phải có xác nhận của UBND xã An Hòa. Quá trình Chủ tịch UBND xã An Hòa đang xem xét nội dung xác nhận, viện cớ chính quyền xã làm khó bà con đòi lại quyền lợi của mình, Linh mục Nam đã huy động bà con giáo dân bao vây trụ sở xã, dọa đánh và ép ông Chủ tịch xã phải đứng ra xác nhận như trên.
        Qua những sự việc xảy ra, chúng ta đã thấy không phải bây giờ mà bản tính côn đồ của Đặng Hữu Nam đã bộc lộ từ lâu. Với bản tính này, Đặng Hữu Nam không xứng làm cha của giáo dân. Tác giả kính mong cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm có biện pháp trừng trị thích đáng với Linh mục này, để y không còn hống hách, xem thường pháp luật./.

                                      Chim sẻ
Comments
40 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

40 nhận xét:

 1. Tên côn đồ đội lốt linh mục, cần phải bị trừng trị thích đáng. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp răn đe với tên khốn này. Một kẻ cô đồ vồ nhân đạo đến trẻ em cũng oánh như thế này thì không thể chấp nhận được. Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm cha, không xứng đang với sự tin tưởng của giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam dạo này thật nổi tiếng! Hết bao chuyện, hôm nay lại nghe đâu thông tin đánh người đi đường vô tội vạ.

   Xóa
  2. Trường hợp này các cơ quan công an nên vào cuộc điều tra rõ ngọn ngành và đưa ông ta ra xử lí theo đúng pháp luật để làm răn đe cho kẻ khác, không thể cậy thế cậy quyền với chức vụ linh mục có gióa dân mù quáng bảo vệ mà coi sức khỏe tính mạng con người như cỏ rác được.Nhất định linh mục Đặng hữu nam phải bị pháp luật trừng trị vì hành vi gây thương tích cố ý cho người khác, nhất là khi đó là một học sinh còn đang đi học mà lại cố ý đánh các em như vậy, thật không thể chấp nhận được

   Xóa
  3. Nhìn vào những hành vi của Đặng Hữu Nam người ta sẽ nghĩ giống một kẻ côn đồ hơn là một vị linh mục. Hết kích động người dân biểu tình, phá hoại giờ lại đánh người khác nữa. Đó đâu phải là hành vi của một vị linh mục đâu.

   Xóa
 2. Tên côn đồ đội lốt linh mục, cần phải bị trừng trị thích đáng. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp răn đe với tên khốn này. Một kẻ cô đồ vồ nhân đạo đến trẻ em cũng oánh như thế này thì không thể chấp nhận được. Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm cha, không xứng đang với sự tin tưởng của giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hết tụ tập giáo dân biểu tình, kêu gọi giáo dân đánh người... Người ta có lúc nghĩ rằng Đặng Hữu Nam là ai? Là linh mục hay là một tên côn đồ thực sự.

   Xóa
  2. linh mục Nam thường xuyên kích động người dân chống phá chính quyền , làm những điều trái Đức Chúa , làm xấu hình ảnh công giáo, đặc biệt là thiếu tôn trọng pháp luật , mọi người cần phải thương tôn pháp luật

   Xóa
 3. con người đấy thật sự không xứng với những điều như thế này và có lẽ chỉ với những cái đen tối thì tốt với ông ta hơn chỉ là những điều tốt đep là xa xỉ đối với con người này , chứ để thấy được cái bộ mặt của ông ta không bao giờ làm được việc gì tốt đẹp cho chúa cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo dân và cả những người dân nơi đây phải chăng đã quá tin từ một người linh mục như Đặng Hữu Nam.

   Xóa
 4. con người làm chúa là phải như thế sao , thật quá quắt cho những con người này cần phải biết những điều mà xã hội đều không ai làm thế thế mà một vị linh mục lại la kẻ thất đức như vậy. thế nên những con chiên đưng dưới ông sao có thể tin những lời mà ông ta nói chứ . quá là quá quắt mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo để hướng con người đến những điều thiện chứ không phải là công cụ cho những kẻ xấu lợi dụng phá hoại đất nước, những kẻ làm trái pháp luật thì xứng đáng bị trừng trị chứ sao lại không ?

   Xóa
 5. Đả đảo Đặng Hữu Nam, thằng linh cẩu này không xứng đáng được gọi là linh mục, để Hữu Nam đứng trong hàng ngũ linh mục là xúc phạm Công giáo, Chúa không dạy Linh mục đánh người, Chúa ở trên cao chắc cũng đang xấu hổ về đứa con của mình. Chẹp chẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam dạo này thật nổi tiếng! hôm thì đánh người đi đường vô tội vạ. Hết tụ tập giáo dân biểu tình, kêu gọi giáo dân đánh người. không biết ông ta là loại linh mục kiểu gì nữa luôn. Linh mục mà làm những trò như vậy thì ai mà chấp nhận được, tại sao chính ông ta lại có những hành động phản đạo như thế làm cho người ta cảm thấy khinh thường chính những người linh mục. ông ta hành động như vậy chính là làm mất đi hình ảnh của bản thân ông và hình ảnh công giáo nói chung.

   Xóa
 6. Công an, pháp luật cũng không làm gì ông linh mục này sao? Phải chăng ông ta đã lợi dụng đức tin mù quáng của giáo dân vào Chúa để bảo vệ cho ông ta tung hoành ngoài vòng pháp luật? Giáo dân bây giờ trở thành lực lượng tay sai cho linh mục, không cần biết ông linh mục đó làm đúng hay làm sai. Theo tôn giáo mà mù quáng và ngu dốt như vậy thì sẽ gây hại cho chính bản thân mình và những người xung quanh đó.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là hành vi của một kẻ côn đồ, một tên vô lại, một kẻ đầu đường xó chợ. Hành động này càng man rợ, vô nhân tính hơn khi nhằm vào hai đứa trẻ không có khả năng tự vệ. Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm cha của giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Danh là linh mục, mà hành động như một tên côn đồ, vậy mà các mấy giáo dân với con chiên vẫn có thể mù quáng àm làm theo những sai khiến sai trái đi ngược lại với lời răn của chúa như vậy, đây là điều rất điều rất đáng lên án. Trường hợp này các cơ quan công an nên vào cuộc điều tra rõ ngọn ngành và đưa ông ta ra xử lí theo đúng pháp luật để làm răn đe cho kẻ khác, không thể cậy thế cậy quyền với chức vụ linh mục có gióa dân mù quáng bỏa vệ mà coi sức khỏe tính mạng con người như cỏ rác được

   Xóa
 8. Đặng Hữu Nam, một vị chủ chăn quá quen thuộc trong thời gian vừa qua với nhiều hành động chống phá chính quyền mà điển hình là kích động giáo dân tụ tập biểu tình gây rối an ninh, trật tự với mục đích “vì môi trường”, “phản đối Formosa”,.. giờ đây lại thêm việc hành hung người trái pháp luật. Phải nói Đặng Hữu Nam chính là một con quỷ tàn ác đội lốt thầy tu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiết nghĩ, cần nên xem lại linh mục này, liệu y có xứng đáng với cái danh phước mà chúa ban cho và cả niềm tin mà giáo dân nơi đây giao phó. Và liệu y có đủ trách nhiệm để cai quản giáo xứ Phú Yên như sự tin tưởng của đám con chiên nơi đây dành cho thiên chúa.

   Xóa
  2. Hắn ta có thể trốn tránh được sự trừng phạt của pháp luật nhưng sẽ không bao giờ tránh được sự lên án của cộng đồng, được sự trừng phạt của lương tâm. Rồi Chúa sẽ trừng phạt hắn về những hành vi phá hoại của mình.

   Xóa
  3. Rõ ràng những hành động đấy đã thể hiện rõ bản chất côn đồ của của kẻ chống phá đất nước, không cần biết là ai với bản tính côn đồ thì ông ta có thể đánh hết.Với bản tính này, Đặng Hữu Nam không xứng làm cha của giáo dân. Tác giả kính mong cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm có biện pháp trừng trị thích đáng với Linh mục này, để y không còn hống hách, xem thường pháp luật

   Xóa
 9. Qua những sự việc xảy ra, chúng ta đã thấy không phải bây giờ mà bản tính côn đồ của Đặng Hữu Nam đã bộc lộ từ lâu. Với bản tính này, Đặng Hữu Nam không xứng làm cha của giáo dân. Tôi mong chính quyền địa phương sẽ có hình thức nghiêm trị đối với Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là loại người miệng nam mô bụng bồ dao găm, chỉ những khi này bản chất thật của hắn ta mới lộ rõ ra. Thân là người lớn mà cư xử như côn đồ thế là không thể chấp nhận được, đằng này ông ta còn là linh mục của cả một vùng, là người chăm lo đời sống tinh thần của cả một giáo xứ. Cha xứ hành động như côn đồ rứa chả trách con chiên cũng không khác gì lũ xã hội đen, nhẫn tâm dùng ống tuýp, gậy gộc đánh đập một người trong tay không một tấc sắt, còn bao vây nhằm bịt miệng không cho họ khai báo sự thật ra.

   Xóa
 10. Thật không thể chấp nhận một loạt các hành động đê hèn liên tiếp của Đặng Hữu Nam. Đã là linh mục thì phải chính trực, giàu lòng thương dân nhưng đạo đức và nhân cách của Nam đã bán cho quỷ mất rồi. Mong rằng Đặng Hữu Nam sẽ sớm phải trả giá cho hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với những người như Đặng Hữu Nam thì pháp luật sẽ trừng trị công khai chứ đừng lấy bụng dạ tiểu nhân mà đo lòng quân tử. Đất nước ta quang minh chính đại chả có lý do gì lại phải dùng cái trò ám sát như của bọn khủng bố Việt Tân hay cái đám VNCH đâu.

   Xóa
 11. Đặng Hữu Nam, ông ta là con quỷ chứ không phải con người nữa rồi. Tôi thật sự không hiểu nổi con ác quỷ này sao lại có thể khoác lên người thân phận linh mục này chứ, linh mục gì mà lại toàn có những hành động phản lại tổ quốc và ác động thế này cơ chứ.Tên côn đồ đội lốt linh mục, cần phải bị trừng trị thích đáng. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp răn đe với tên khốn này. Một kẻ cô đồ vồ nhân đạo đến trẻ em cũng oánh như thế này thì không thể chấp nhận được. Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm cha, không xứng đang với sự tin tưởng của giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu những học sinh bị đánh kia là con em của giáo dân thì họ có bênh vực cho ông Đặng Hữu Nam đánh người nữa không? Giáo dân nơi đây cuồng tín quá mức đến nỗi không phân biệt phải trái đúng sai nữa rồi. Ông linh mục này mất hết tính người, phải bị trừng trị của pháp luật chứ.

   Xóa
 12. Đặng Hữu Nam ông ta giờ đay đúng thật là con ác quỷ thật sự rồi. Ông ta hết lần này đến lần khác xuyên tạc và vu khống một cách trắng trợn, xảo quyệt và vô căn cứ không kém những lần trước đó; đó là những lời lẽ tung hứng, rào trước, đón sau và theo một kịch bản đã được chuẩn bị sẵn từ trước, thậm chí là tập duyệt nhiều lần. Âm mưu của hoạt động này là nhằm vu cáo, bôi nhọ Đảng và các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào, từ đó lật đổ chế độ chính trị hiện tại của đất nước. giờ đây, ông ta lại giám đánh người một cách vô cớ, con ác quỷ độc ác này mong rằng ông ta sẽ xớm phải nhận báo ứng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hật thất vọng bởi cộng đồng công giáo lại có những kẻ như an tôn Đặng hữu nam. Một con thú què quặt của giáo hội, rồi Chúa sẽ trừng trị hắn vì dâm lợi dụng Đức tin để âm mưu chống phá

   Xóa
 13. đáng lẽ không bàn tán, suy luận tầm vơ tầm phào, nhưng đâu đây lại nghe tin chuyện Đặng Hữu Nam đường là một linh mục, một người cha lại có những hành động không khác gì một kẻ côn đồ, vô tâm thiếu học thức.

  Trả lờiXóa
 14. Người ta đồn ầm cho đấy, hỏi ra mới biết “Vào khoảng 10h45 trưa ngày hôm 12/11/2016, linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (An Hoà) đi xe ô tô theo hướng từ giáo xứ Phú Yên lên Ngã tư Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe đâu qua cổng UBND xã An Hoà đúng lúc học sinh trường THCS tan trường, đường rất đông người, lúc này có 02 em học sinh đạp xe về cùng chiều với xe ô tô của LM Nam. Khi 02 em đi qua xe ô tô chở linh mục, chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra thì LM Nam hạ kính ô tô xuống và gằn giọng nói to: “bọn mày đứng lại cho tao, bọn mày chạy là bọn mày chết”. Sau đó, vị linh mục này xuống xe, chẳng nói chẳng rằng, nắm cổ áo của 01 em, dùng tay tát và đấm túi bụi vào mặt, vào đầu em.” Tên này mà là linh mục sao?

   Xóa
  2. Thật may cho các em lúc này đứng bên đường có một người trung niên chứng kiến sự việc, vào can ngăn vì không thể chứng kiến cảnh một người lớn tuổi (kể cả là một vị linh mục hay bất cử ai) lại có hành xử thô bạo với trẻ em như vậy được.

   Xóa
  3. những người giáo dân nơi đây cũng chưa thấy đâu ra những hành động tốt đời đẹp đạo để đáp ứng nguyện vọng mà chúa Giê su ban phước, ủy thác cho người có chăng với Đặng Hữu Nam đó là những lời kêu gọi cho cái xấu xa, nào là tụ tập biểu tình phản đối cái nhà máy Formosa hồi đầu tháng 4 đến tận nay vẫn còn dai dẳng

   Xóa
 15. LM Nam không chịu dừng lại ở đó, vẫn tiếp tục cãi cố, mà đáng lẽ ra nên ôn hòa nge người kia giải thích. Nhưng không, với bản tính hung hăng sẵn có, vị linh mục này tiếp tục gọi điện cho giáo dân xứ Phú Yên kéo lên để hỗ trợ. Vì ông ta đuối lý quá mà !!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo tuýp nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với "Cha Nam" .

   Xóa
  2. Không chỉ dừng lại, LM Nam còn huy động thêm khoảng 200 giáo dân cùng kéo lên tìm người trung niên kia để đánh. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay.
   Tên xã hội đen chính hiệu

   Xóa
  3. Nghe câu chuyện thế, ai mà chả căm tức. Cứ cậy là Linh mục mà mình muốn làm gì, đánh ai thì mình đánh, nói sao cũng được chăng...?

   Xóa
 16. Không biết Đặng Hữu Nam đang nghĩ gì cũng chẳng hiểu hành động này nó phải xuất phát từ một người cha, người linh mục được chúa kính, giáo dân tin yêu hay chính là một tên côn đồ ngự trị?

  Trả lờiXóa
 17. Người ta thường nói linh mục người ta phải có cái tâm, cốt và trách nhiệm cho đám con chiên, phải tìm đường hướng đạo cố gắng mang lại cho giáo dân cuộc sống đẹp đời đẹp đạo... vậy mà ông này chả ra làm sao cả/.

  Trả lờiXóa
 18. Xúi giục giáo dân rồi đánh người, toàn những hành vi mà đối với người bình thường còn chả nên làm chứ đừng nói lại là một linh mục. Chả hiểu thằng này còn tư cách gì mà ở trong hàng ngũ chức sắc. Nó còn ngồi đó ngày nào thì uy tín của giáo hội và hình ảnh của cả tôn giáo còn bị xấu đi.

  Trả lờiXóa