Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

VẠCH TRẦN BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG KẺ “GIẢ NHÂN GIẢ NGHĨA” TRƯỚC THẢM HỌA LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Quê xa 68
Những ngày qua, thiên tai, lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề về người và của đối với các tỉnh miền Trung, nhất là tỉnh Quảng Bình và tỉnh Hà Tĩnh. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” – một truyền thống tốt đẹp lâu đời của người dân Việt Nam, đồng bào ta ở khắp nơi trong cả nước cũng như ở nước ngoài đã có những việc làm thiện nguyện thiết thực ủng hộ miền Trung. Nhiều hình ảnh đẹp truyền đi thông điệp hãy ủng hộ miền Trung đã gây xúc động biết bao triệu trái tim Việt Nam. Một bé trai còn rất nhỏ đã sẵn sàng đập tan chú heo đất của mình, lấy những đồng tiền ít ỏi mà ông bà, bố mẹ và những người thân mừng tặng với mong muốn dành dụm mua sắm quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Một bé gái đã bật khóc nức nở không thể kìm chế được nỗi đau mất mát của người dân miền Trung khi hát một bài hát về miền Trung trong chương trình chung kết The Voice Kids, truyền hình trực tiếp trên VTV3 làm cho hàng triệu khán giả cũng rơi lệ... Và nhiều, nhiều hình ảnh chân thực khác nữa đã đủ thấu hiểu tình thương yêu đồng loại của những người con dân đất Việt máu đỏ, da vàng.


Vậy mà những kẻ ăn không ngồi rồi, mượn danh các nhà dân chủ rởm, nhất là đám “Việt Tân” lại bù lu bù loa, sặc mùi phân chuồng vùng quê nông thôn Việt Nam, mượn chuyện chống lũ lụt để chống Đảng, Nhà nước với những lập luận vô căn cứ, đưa ra những câu chuyện tầm phào đầy ảo tưởng. Chúng ảo tưởng ở chỗ thêu dệt chuyện lũ lụt miền Trung là do nguyên nhân của những dòng nước xả ra từ hồ thủy điện và sự vô trách nhiệm của các cơ quan chức năng để đánh lừa nhân dân. Chúng không nghĩ rằng, đến một đứa con nít cũng biết rõ, tháng 10 là tháng mưa bão, việc xảy ra lũ lụt do thời tiết, thiên tai là điều không thể tránh khỏi. Để đối phó với mưa lũ, đặc biệt là cơn bão Sakira (bão số 7) được dự báo là cực mạnh sẽ đổ bộ vào biển Đông, rồi tiến vào nước ta, từ 7h sáng ngày 17/10, tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu mở cửa tràn xả lũ công trình thủy lợi hồ Kẻ Gỗ, với lưu lượng xả từ 200 – 300 m3/s. Như vậy, việc xả lũ sẽ được tiến hành khi cơ quan chức năng nhận thấy, nếu không xả kịp thời, không xả trước, đến khi mưa lũ về mới xả thì tình trạng ngập sẽ không tránh khỏi, và hậu quả lúc đó là khôn lường. Chao ôi, thực sự thấy nực cười khi những kẻ “giả nhân giả nghĩa” lại có những lập luận “đầu đất”.
Đáng nực cười là chúng còn ảo tưởng đưa ra những lời lẽ chỉ trích phê phán, gán tội cho Ban Tuyên giáo Trung ương đưa ra lời kêu gọi rằng mọi tổ chức, công dân cần tỉnh táo trong làm những việc thiện nguyện, kêu gọi giúp đỡ miền Trung, không giúp đỡ tiền bạc cho những kẻ đang đánh bóng tên tuổi, những hội nhóm bất minh, thường xuyên gây rối loạn và ra vẻ "giúp đỡ"...  là đi ngược lại với mong muốn của các tổ chức, cá nhân mà chúng cho là hội, nhóm và những nhà dân chủ, từ thiện rởm. Lố bịch hơn là, chúng còn lấy việc MC Phan Anh kêu gọi hơn 16 tỷ đồng để làm việc thiện nguyện ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, trong khi đó không một tổ chức chính trị, xã hội nào lại có thể làm được, kể cả những tổ chức, đoàn thể của Nhà nước. Rằng, số tiền của những người hảo tâm gửi đến MC Phan Anh sở dĩ người ta tin như vậy là vì tin ở các tổ chức của Nhà nước không còn nữa. Ôi sao mà ngây ngô đến vậy. Một điều tối thiểu nhất mà một đứa trẻ con cởi chuồng chưa biết tự mặc quần áo, đang bi bô tập nói nó cũng có thể cảm nhận được những việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành trong xử lý báo lũ miền Trung những ngày qua; những hình ảnh, thước phim chân thực đã được đăng tải công khai trên báo đài, trên các trang mạng xã hội là căn cứ rõ ràng nhất mà không ai có thể làm thay thế. Vậy mà những kẻ có mắt cũng như mù cố tình bóp méo, xuyên tạc.
Vẫn mượn chuyện chống lũ miền Trung, nhưng với chiêu trò lố bịch hơn, bọn “giả nhân giả nghĩa” đã kêu gọi cái gọi là các tổ chức “xã hội dân sự” đứng ra làm công tác cứu trợ miền Trung, thay vì các tổ chức chính trị, xã hội hợp pháp của Nhà nước, mà chúng cho là tránh việc lợi dụng chống lũ lụt để trục lợi, tham ô, tham nhũng. Khi đọc Blogger có tên Nguyễn Anh Tuấn, mà đám “Việt Tân” cho là một nhà hoạt động dân sự rất tích cực giúp đỡ ngư dân miền Trung trong thảm họa Vũng Áng lải nhải: Sự độc quyền của bộ máy cầm quyền được nhiều người xem là nguyên nhân của sự suy thoái xã hội, thậm chí đối với những tai nạn cụ thể như vụ xả lũ vừa qua của đập thủy điện... tôi thấy bọn này có một bộ não trống rỗng, chỉ biết nói theo đám “Việt Tân” mà chẳng hiểu biết gì về xã hội Việt Nam, chẳng hiểu biết gì về một nền dân chủ ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam. Tặng một lời khuyên cho những kẻ ngờ nghệch kia, hãy đọc thật nhiều lịch sử Việt Nam, đọc và mở to con ngươi mà nhìn những thành tựu đổi mới mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã dành được hơn 30 năm qua đi để thấy đâu là lẽ phải, đâu là chân lý. Bởi nếu theo lý lẽ điên rồ của chúng bay cho rằng “xã hội dân sự” là thứ tốt đẹp thì chúng bay đã không phải trôi dạt khắp nơi, để rồi bị bọn “Việt Tân” nó sử dụng, vắt chanh bỏ vỏ. Nếu cuộc sống tốt đẹp như chúng bay tự hào thì đâu đến nỗi nhiều kẻ phải sống dở, người chết dở khi bị “Việt Tân” thanh trừng. Còn hơn 90 triệu con dân đất Việt, những người yêu chuộng hòa bình, tự hào với dòng máu lạc hồng đang cười mỉa mai và không bao giờ tin vào những lời nhảm nhí, sằng bậy vô căn cứ lập luận trên. Chống tham nhũng là một chủ trương lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đều nỗ lực tiến hành. Tất yếu trong quá trình thực hiện sẽ có những điểm này, điểm kia vướng mắc. Nhưng không phải vì thế mà tất cả những lời dối trá, lừa bịp của đám “Việt Tân” có thể che mắt được nhân dân.Khúc ruột miền Trung đang ngày đêm chống chịu với sự khắc nghiệt của thiên tai, bão lũ, là một người con Việt Nam, là một con dân đất Việt, bằng tấm lòng của mình, nếu không thể hiện và làm được những hành động thiết thực như ủng hộ vật chất cứu nạn, cứu đói, thì xin hãy là một người có đủ hiểu biết và nhận thức để không bị các thế lực thù địch và phản động lừa mị. Hãy cảnh giác và cùng nhau lật bộ mặt thật của những kẻ “giả nhân giả nghĩa” không để chúng lợi dụng tình hình chống lũ miền Trung để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta, khoét sâu mâu thuẫn, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, hòng tạo ra tình hình bất ổn, phức tạp về an ninh, trật tự. 
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Khúc ruột miền Trung đang ngày đêm chống chịu với sự khắc nghiệt của thiên tai, bão lũ, là một người con Việt Nam, là một con dân đất Việt, bằng tấm lòng của mình, nếu không thể hiện và làm được những hành động thiết thực như ủng hộ vật chất cứu nạn, cứu đói, thì xin hãy là một người có đủ hiểu biết và nhận thức để không bị các thế lực thù địch và phản động lừa mị. Hãy cảnh giác và cùng nhau lật bộ mặt thật của những kẻ “giả nhân giả nghĩa” không để chúng lợi dụng tình hình chống lũ miền Trung để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta, khoét sâu mâu thuẫn, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, hòng tạo ra tình hình bất ổn, phức tạp về an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 2. Hãy cảnh giác và cùng nhau lật bộ mặt thật của những kẻ “giả nhân giả nghĩa” không để chúng lợi dụng tình hình chống lũ miền Trung để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta, khoét sâu mâu thuẫn, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, hòng tạo ra tình hình bất ổn, phức tạp về an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 3. nước xả mà lũ được như thế này thì chắc chẳng ai dám xây đập thủy điện nữa mất. còn những kẻ đã cài sẵn chế độ suy luận rởm, chỉ để lấy cái cớ cho bài diễn văn về sự yếu kém của nhà nước , và tấm lòng nhân nghĩa của mình thì chao ôi, chúng đang cho thấy sự yếu kém của chính chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền ‘cướp’ tiền cứu trợ của nạn nhân vùng lũ

  QUẢNG BÌNH (NV) – Ðoàn cứu trợ vừa rời khỏi thôn, lập tức lãnh đạo thôn đến từng hộ gia đình thu lại tiền mà đoàn từ thiện hỗ trợ, khiến người dân dân bất bình, tức giận.

  Truyền thông Việt Nam loan dẫn tin, trưa 25 tháng 10, ông Phạm Quang Long, chủ tịch thị xã Ba Ðồn, cho biết, đã chỉ đạo chính quyền xã Quảng Trung buộc cán bộ thôn Trung Thôn của xã này phải trả lại toàn bộ số tiền cứu trợ đã cướp của người dân.

  Trước đó, theo tố cáo của người dân thôn Trung Thôn, vào ngày 22 tháng 10, có một đoàn từ thiện từ Sài Gòn đã đến thăm và tặng 40 gia đình có hoàn cảnh nghèo khó nhất và bị ngập nặng trong đợt lũ vừa qua tại thôn này mỗi hộ 500 ngàn đồng.

  Danh sách nhận cứu trợ được cán bộ thôn lập trên cơ sở đề nghị của đoàn từ thiện trước đó gồm các hộ nghèo, neo đơn và người khuyết tật. Tuy nhiên, khi đoàn cứu trợ vừa rời khỏi thôn thì cán bộ thôn đến từng nhà thu lại tiền mà người dân vừa nhận.

  Bà Lê Thị Liệu (87 tuổi) bất bình nói: “Ðoàn từ thiện đó họ thấy cụ nghèo khổ, tài sản trôi hết nên họ hỗ trợ cho cụ cái phong bì 500 ngàn đồng. Cụ chưa kịp vui mừng thì ông bí thư chi bộ thôn đến thu lại 400 ngàn đồng.”

  Cách nhà bà Liệu không xa là gia đình bà Lê Thị Nuôi (75 tuổi) bị tâm thần, câm điếc bẩm sinh từ nhỏ, khi nước lũ dâng lên nhà bà bị ngập tới nóc, mọi tài sản đều cuốn trôi theo dòng nước cũng bị cán bộ cướp tiền cứu trợ tương tự.

  “Cán bộ thôn đến đòi lấy lại toàn bộ số tiền để chia đều nhưng tôi thấy việc cắt lại tiền là vô lý nên tôi nhất quyết không đưa nhưng ông phó thôn bảo nếu không nộp thì những đợt cứu trợ sau gia đình tôi sẽ không có phần nữa,” anh Anh Lê Vũ Thành, con trai bà Nuôi, nói.

  Không chỉ 2 hộ dân trên mà tại thôn Trung Sơn phần lớn đều bị cướp tiền như vậy như hộ bà Nguyễn Thị Quyên (90 tuổi); bà Phạm Thị Duyền (86 tuổi)… bị thôn thu lại 400 ngàn.

  Nói với phóng viên báo Người Lao Ðộng, ông Lê Văn Luận, phó thôn Trung Thôn xác nhận việc thu lại tiền của dân là có thật. Song ông này biện minh: “Việc chúng tôi thu lại 400 ngàn mỗi hộ là để lấy mặt bằng toàn bộ, sau đó cân bằng mặt hàng rồi lập danh sách chia đều cho dân chứ chúng tôi không bỏ túi riêng,” ông Luận nói.

  Ông Luận cho biết thêm, tính đến ngày 24 tháng 10 đã có 16 đoàn từ thiện từ khắp nơi đến đây trao quà ủng hộ người dân trong thôn.

  Ðể xoa dịu dư luận đang phẫn nộ, ông Long cho rằng, đây là việc làm hoàn toàn sai nên khi nghe thông tin chính quyền thị xã Ba Ðồn đã chỉ đạo trả lại tiền cho các hộ đã được cứu trợ ngay.

  Trả lờiXóa
 5. Việc ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là điều thật sự cần thiết. Nhưng việc ủng hộ cũng nên có điều thật sự có tâm cho những điều nhạy cảm như thế này. Họ tuy đã bị ảnh hưởng cả vật chất và tinh thần, nhưng họ cũng cần những cái tâm của những người con đất Việt. Đừng nên làm điều vô bổ

  Trả lờiXóa
 6. Khúc ruột miền Trung đang ngày đêm chống chịu với sự khắc nghiệt của thiên tai, bão lũ, là một người con Việt Nam, là một con dân đất Việt, bằng tấm lòng của mình, nếu không thể hiện và làm được những hành động thiết thực như ủng hộ vật chất cứu nạn, cứu đói, thì xin hãy là một người có đủ hiểu biết và nhận thức để không bị các thế lực thù địch và phản động lừa mị.

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn mượn chuyện chống lũ miền Trung, nhưng với chiêu trò lố bịch hơn, bọn “giả nhân giả nghĩa” đã kêu gọi cái gọi là các tổ chức “xã hội dân sự” đứng ra làm công tác cứu trợ miền Trung, thay vì các tổ chức chính trị, xã hội hợp pháp của Nhà nước, mà chúng cho là tránh việc lợi dụng chống lũ lụt để trục lợi, tham ô, tham nhũng

  Trả lờiXóa
 8. Người người, nhà nhà ra sức để giúp đỡ đồng bào Miền Trung thế mà những tổ chức dân chủ Việt Nam lại không có được hành động tích cực nào để chung tay cả, chỉ được cái phá hoại thôi

  Trả lờiXóa
 9. Vậy mà những kẻ ăn không ngồi rồi, mượn danh các nhà dân chủ rởm, nhất là đám “Việt Tân” lại bù lu bù loa, sặc mùi phân chuồng vùng quê nông thôn Việt Nam, mượn chuyện chống lũ lụt để chống Đảng, Nhà nước với những lập luận vô căn cứ, đưa ra những câu chuyện tầm phào đầy ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 10. hãy đọc thật nhiều lịch sử Việt Nam, đọc và mở to con ngươi mà nhìn những thành tựu đổi mới mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã dành được hơn 30 năm qua đi để thấy đâu là lẽ phải, đâu là chân lý. Bởi nếu theo lý lẽ điên rồ của chúng bay cho rằng “xã hội dân sự” là thứ tốt đẹp thì chúng bay đã không phải trôi dạt khắp nơi, để rồi bị bọn “Việt Tân” nó sử dụng, vắt chanh bỏ vỏ.

  Trả lờiXóa
 11. Hãy cảnh giác và cùng nhau lật bộ mặt thật của những kẻ “giả nhân giả nghĩa” không để chúng lợi dụng tình hình chống lũ miền Trung để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta

  Trả lờiXóa