Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

THỰC CHẤT CỦA BIỂU TÌNH "ÔN HÒA"

   Thời gian gần đây, thấy xuất hiện khá nhiều những cụm từ biểu tình "ôn hòa", xuống đường "ôn hòa" khi các vấn đề "hot" của xã hội nổi lên. Vậy biểu tình "ôn hòa" thực chất là gì?


Đầu tiên, xin khẳng định rằng đây là một "chiêu trò" phá hoại mới hết sức tinh vi, nham hiểm của chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các đối tượng chống đối, phá hoại, "dân chủ", khủng bố... đã và đang tiến hành chống phá Việt Nam. Chúng triệt để lợi dụng sự cố môi môi trường ở miền Trung (Formosa), khô hạn ở miền Trung Trung bộ, Tây Nguyên, ngập mặn ở Nam Bộ và sai phạm của Trung Quốc trong việc tôn tạo các đảo nhân tạo, xây sân bay, quân cảng ở Trường Sa, đưa vũ khí hiện đại ra Hoàng Sa, cấm ngư dân ta đánh bắt cá trên các ngư trường thuộc chủ quyền của Việt Nam… để kích động, lừa bịp, dụ dỗ và ép buộc những người dân tham gia biểu tình, xuống đường nhằm gây rối trật tự xã hội, cản trở giao thông đi lại, chống đối chính quyền, cản trở sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; gây khó khăn cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Âm mưu phá hoại của chúng được được ngụy trang, che đậy kín đáo, có sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, tổ chức khủng bố Việt Tân... nhằm mục tiêu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, thủ tiêu thành quả cách mạng; hướng lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Vì lẽ đó, chúng không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn thâm độc nào kể cả phi nhân tính, dã man, tàn ác để chống phá nước ta.
Những kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước, bức xúc của người dân, “lòng tốt” và sự thiếu hiểu biết về các vấn đề môi sinh, môi trường; về giải phóng mặt bằng… để bịa đặt, xuyên tạc, thổi phồng lợi ích cá nhân để kích động họ quay lưng lại chế độ; phản bội gia đình, dòng tộc, quê hương, Tổ quốc; đi theo đuôi các thế lực thù địch tham gia biểu tình, bãi công, quậy phá, gây rối loạn tình hình, làm mất ổn định chính trị - xã hội; cản trở sản xuất, kinh doanh; làm khó dễ cho công tác quản lý địa bàn của chính quyền địa phương.
Về thực chất, cái gọi là “biểu tình trong ôn hòa” chỉ là “bình mới rượu cũ” núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội, gây hoài nghi, bi quan ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân khi không rõ thật giả, đúng sai, bị rơi vào trạng thái theo đuôi, tin theo kẻ xấu mà không hay biết. Ví dụ, các đối tượng lợi dụng sự cố cá chết ở miền Trung để kích động, tập hợp các phần tử xấu, vận động, kêu gọi người dân xuống đường “biểu tình ôn hòa” nhưng thực chất là phá hoại môi trường, chống đối chính quyền, gây rối trật tự xã hội với cờ quạt, băng zôn, khẩu hiệu “Đả đảo Formosa!”, “Hãy cứu lấy môi trường Biển”, “đứng lên làm cách mạng cá”, v.v…
Ngay bây giờ, mọi người hãy cùng nhau lên án và vạch trần âm mưu xấu xa của biểu tình "ôn hòa" của các đối tượng phá hoại, chống đối. Đồng thời, cần phải cảnh giác trước những âm mưu và hành động kích động, dụ dỗ của các đối tượng xấu. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc những hành động nguy hiểm của chúng./.
                                                                    Cowboy
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. Về thực chất, cái gọi là “biểu tình trong ôn hòa” chỉ là “bình mới rượu cũ” núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội, gây hoài nghi, bi quan ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân khi không rõ thật giả, đúng sai, bị rơi vào trạng thái theo đuôi, tin theo kẻ xấu mà không hay biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng đây thực chất là chiêu trò của lũ phá hoại mà thôi, chúng âm mưu kích động, lừa bịp, dụ dỗ và ép buộc những người dân tham gia biểu tình, xuống đường nhằm gây rối trật tự xã hội, cản trở giao thông đi lại, chống đối chính quyền, cản trở sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; gây khó khăn cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Xóa
 2. nếu như lòng yêu nước cũng có thể đem ra hành động như thế này thì cần phải xem mục đích của nó chắc chắn là đúng chưa hay đang thể hiện ra một cái ngịch lý là yêu nước không thấy đâu mà toàn những cái mục đích khác là vì những đồng tiền bất chính đấy thì sao có thể làm được và cân phải xem lại lòng yêu thương nhau và yêu thương cuộc sống của giáo dân

  Trả lờiXóa
 3. Nói một cách trắng ra thì cái gọi là biểu tình ôn hòa nó cũng chỉ là biểu tình gây rối, kích động nhân dân xuống đường gây rối an ninh trật tự mà thôi
  chẳng có cái gì gọi là ôn hòa ở đây cả, chỉ là sự ngụy biện và lấp liếm cho chính những âm mưu to lớn ẩn nấp đằng sau đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Các linh mục giáo phận Vinh luôn lớn tiếng rao giảng với con chiên phải sống tốt đời đẹp đạo, sống ôn hòa với mọi người xung quanh nhưng thực tế thì sao? Trong các buổi cầu nguyện, các linh mục đều đan xen vào những luận điệu xuyên tạc về chủ trương của Đảng, Nhà nước, từ đó kích động bà con đứng lên đấu tranh, biểu tình. Rồi thì những con chiên đó đi biểu tình mang theo gậy gộc, ngang nhiên gây thương tích cho lực lượng công an, đập phá đồ đạc mà linh mục vẫn khẳng định họ biểu tình ôn hòa. "Ôn hòa" không cần tra từ điển thì ai cũng hiểu rõ, đó là biểu tình gây rối chứ ôn hòa cái gì?

  Trả lờiXóa
 5. xem clip biểu tình ôn hòa của các vị mà cứ ngỡ như đang là 1 buổi thử độ chắc chắn của những chiếc khiên mà mấy ông cảnh sát cơ động cầm vậy. chỉ biết đứng đấy chịu gạch đá, bật lại 1 tí là chúng nó lăn ngay ra ăn vạ được, đời lính đúng là khổ thật

  Trả lờiXóa
 6. Nếu gọi là ôn hòa thì liệu người dân nhảy cả lên nóc cổng, rồi thì đập phá cũng có. Tuy nhiên là điều may thay khi người dân đã hiểu ra được ít nhiều vấn đề mà không đập phá máy móc. Thiết nghĩ đó là điều đáng mừng cho nhân dân ta, khi chỗ giáo dân này đã biết kìm lại cái thú tiêu khiển ấy. Cái thú mà chẳng mấy ai mong muốn, nhưng họ lại tự cho mình cái quyền thích thì đập, chẳng cần biết ai chịu. Nhưng nhìn lại, biểu tình vì đất nước thì hãy làm đúng theo những gì đất nước cần. Còn nếu biểu tình vì công giáo thì hãy làm đúng theo điều Chúa dạy, đừng nên làm trái ý Ngài

  Trả lờiXóa
 7. Họ nghĩ và cho rằng mình đi biểu tình thế là ôn hòa, là đúng, nhưng họ không nhìn thấy cái hậu quả cho xã hội, cho người khác mà hành động của họ đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện biểu tình mãi là thế. Liệu họ có nghĩ rằng, bao con người đang khổ sở vì họ hay không? Nhìn thử câu chuyện khi họ chất đống trên con đường quốc lộ 1A hay không? Các tài xế xe đang điên đầu với câu chuyện phải đứng đợi hàng người đi biểu tình ôn hòa??? Và cũng câu chuyện ấy, nhưng anh công an đang phải gồng mình trước những cái huých vai, cái xô ngã hay những tiếng chửi bới mà những đám đông biểu tình ôn hòa gây ra. Âu cũng gọi là ôn hòa nhưng chẳng ôn hòa tẹo nào

  Trả lờiXóa
 9. biểu tình ôn hòa hay biểu tình gì đi nữa thì cũng là mất công mất việc. tốt nhất muốn xây dựng đất nước thì cứ làm tốt công việc của mình đi đã, biểu tình chỉ làm cho tình trạng mất kiểm soát thêm gia tăng, và rất có thể lòng yêu nước của bạn bị lợi dụng. những kẻ rận chủ sẽ chẳng để yên cho bạn khi bạn tự tập biểu tình đâu, vì vậy hãy yêu nước một cách đúng đắn nhất

  Trả lờiXóa
 10. Đoàn ‘xe ma’ chở bùn độc bức tử sông Hồng
  HÀ NỘI (NV) – Hàng tấn bùn Bentonite cực độc chứa nhiều loại hóa chất nguy hiểm, không thể sử dụng, được cả đoàn xe tải chở xả thẳng xuống dòng nước sông Hồng.

  Phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin, ngày 2 tháng 10, dẫn lời người dân thôn Mạch Lũng cho biết, dọc đoạn đê thuộc xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, xuất hiện những “đoàn xe ma” từ 3 đến 5 chiếc, có màu sắc thậm chí bảng kiểm soát cũng trùng nhau lầm lũi ra mép sông Hồng xả thẳng bùn thải xuống dòng nước.

  Đáng nói, mọi quy trình xả thải trái phép này diễn ra khép kín dưới sự giám sát chặt chẽ của nhóm nghi giang hồ làm nhiệm vụ cảnh giới, trong khi chính quyền sở tại dường như làm ngơ không biết.

  Từ ngày đoàn xe xuất hiện và quần thảo ở địa phương, cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn nghiêm trọng. Bởi, ban đầu chúng chỉ hoạt động ban ngày, nhưng gần đây chạy suốt cả ban đêm, có hôm chạy từ tờ mờ sáng.

  Nguy hiểm hơn, các loại đất cát, bùn lỏng nhầy nhụa, đen ngòm từ trên những chiếc thùng được che đậy qua loa từ đoàn xe này chảy vương vãi khắp cung đường với mùi hóa chất nồng nặc.

  Điều khiến người dân hoang mang, lo lắng bởi không biết đây là loại chất thải gì, ngoài việc có mùi rất khó chịu, khi đổ xuống lòng sông còn loang lổ những vết dầu, làm tôm cá thi nhau ngửa bụng chết.

  Để tìm hiểu, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin lấy một ít bùn để kiểm tra. Theo một cán bộ Phòng Cảnh Sát Môi Trường, Công An Hà Nội, cho biết dây là loại bùn Bentonite rất đốc hại, nếu không được xử lý đúng quy trình, thải ra môi trường sẽ gây nguy hại không thể lường trước được. Bởi, chúng chứa hàm lượng các nguyên tố hóa học cao hơn nhiều mức độ cho phép.

  Trả lờiXóa
 11. có thể nói đưa ra cái khái niệm biểu tình ôn hòa chỉ là cách mà bọn rận chủ muốn đánh lừa dư luận mà thôi, chứ chúng chẳng có cái gì mới cả, cách thức đến mục đích biểu tình của bọn chúng vẫn vậy, vẫn là muốn phá hoại, bôi xấu lên hình ảnh của nước ta, bôi xấu lên một xã hội đang tốt đẹp được Đảng và nhà nước duy trì, tất cả những điều đó đã được chúng ta lường trước, dù chúng có biểu tình ôn hòa hay gì gì đi nữa thì chúng cũng không thể nào qua mắt được chúng ta

  Trả lờiXóa
 12. biểu tình ôn hòa gì mà gây ồn ào, ảnh hưởng đến việc làm ăn của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân, chắc chắn đây không thể gắn cho cái mác là ôn hòa được. cuộc biểu tình này mang một sắc thái khác, chúng đã được chuẩn bị khá công phu,nhưng tất cả đã không thể nào đạt được mục đích, chúng ta cần phải cảnh giác trước những âm mưu, những lí lẽ xảo quyệt của bọn phản động, bọn rận chủ

  Trả lờiXóa
 13. Biểu tình là phải đánh đập công an,phá hoại tài sản của công ty. Thật ngu ngốc .thế kỷ bao nhiêu rồi mà còn nghe những lời kích động như vậy.chắc họ chưa niếm mùi pháp luật nên họ chưa hiểu được. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để tìm ra những mục đích đen tối này phục vụ mục đích gì

  Trả lờiXóa
 14. Ngoài mồm thì bè lũ dâm chủ và đồng bọn luôn hô hào rằng những hành vi của chúng là "biểu tình ôn hòa" nhưng thực chất, bọn chúng luôn sẵn sàng và tìm mọi cách để biến sự ôn hòa đó thành những cuộc xô xát, thậm chí là bạo động để làm mất hình ảnh của Việt Nam, để bọn chúng có cớ kêu gào ăn vạ.

  Trả lờiXóa
 15. Đầu tiên, xin khẳng định rằng đây là một "chiêu trò" phá hoại mới hết sức tinh vi, nham hiểm của chiến lược “diễn biến hòa bình” mà các đối tượng chống đối, phá hoại, "dân chủ", khủng bố... đã và đang tiến hành chống phá Việt Nam. Chúng triệt để lợi dụng sự cố môi môi trường ở miền Trung (Formosa), khô hạn ở miền Trung Trung bộ, Tây Nguyên, ngập mặn ở Nam Bộ và sai phạm của Trung Quốc trong việc tôn tạo các đảo nhân tạo, xây sân bay, quân cảng ở Trường Sa, đưa vũ khí hiện đại ra Hoàng Sa, cấm ngư dân ta đánh bắt cá trên các ngư trường thuộc chủ quyền của Việt Nam… để kích động, lừa bịp, dụ dỗ và ép buộc những người dân tham gia biểu tình, xuống đường nhằm gây rối trật tự xã hội, cản trở giao thông đi lại, chống đối chính quyền, cản trở sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; gây khó khăn cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Ngay bây giờ, mọi người hãy cùng nhau lên án và vạch trần âm mưu xấu xa của biểu tình "ôn hòa" của các đối tượng phá hoại, chống đối. Đồng thời, cần phải cảnh giác trước những âm mưu và hành động kích động, dụ dỗ của các đối tượng xấu. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc những hành động nguy hiểm của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Về thực chất, cái gọi là “biểu tình trong ôn hòa” chỉ là “bình mới rượu cũ” núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội, gây hoài nghi, bi quan ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân khi không rõ thật giả, đúng sai, bị rơi vào trạng thái theo đuôi, tin theo kẻ xấu mà không hay biết.

  Trả lờiXóa
 18. Âm mưu phá hoại của chúng được được ngụy trang, che đậy kín đáo, có sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam, tổ chức khủng bố Việt Tân... nhằm mục tiêu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, thủ tiêu thành quả cách mạng; hướng lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa. Vì lẽ đó, chúng không từ bỏ bất kỳ âm mưu, thủ đoạn thâm độc nào kể cả phi nhân tính, dã man, tàn ác để chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa