Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

SỰ “RẺ MẠT” CỦA BLOG MẸ NẤM

Mấy ngày qua tôi đến đau đầu vì quanh nhà cứ động tí lại có đám hô hét ầm ỹ hết cả lên. Chán ngán tôi lên Internet đọc báo thì lại thấy mấy tờ báo lá cải cũng đua nhau đưa những tin vịt, thật giả xuyên tạc lẫn lộn, đọc loạn hết cả lên. Bản thân là một người con Hà Tĩnh, đã sống trên mảnh đất này cả mấy chục năm trời nhưng chưa khi nào tôi thấy tình hình lại trở nên phức tạp như thế. Đầu tiên, chắc chắn phải nhắc tới sự việc Formosa, đây là nguyên nhân khiến mấy ông bà dở hơi như: Mẹ Nấm, Nguyễn Thái Hợp,… thi nhau đớp cơ hội làm giàu, bới lông tìm vết rồi khuấy loạn đất nước.Trên bức hình minh họa, tôi băn khoăn và suy nghĩ về dòng chữ “Ngưng xả thải ra biển”, thiết nghĩ trên thế giới và nhiều nước lớn như Mỹ, Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác ở gần biển, sản xuất công nghiệp lớn có mấy công ty là không xả thải ra biển. Cái khẩu hiệu thể hiện ngay cái nhìn “từ nhà ra ngoài cửa” của “rận chủ” Mẹ Nấm. Bản thân tôi nghĩ, nếu “đuổi” thằng Formosa ra khỏi đất nước mà biển trong, sạch lại được thì chắc tôi “đuổi” ngay, chả cần phải mấy ông bà mang văn hóa phương Tây sang đây mà đuổi hộ. Đối với Việt Nam, một nước đang phát triển, cái quan trọng nhất cần là vừa khuyến khích phát triển nền công nghiệp, vừa quản lý một cách có hệ thống để bảo vệ môi trường, tạo nên sự phát triển bền vững. Hãy tự vấn lại bản thân, tại sao không chung tay góp sức cùng Chính phủ và nhân dân khắc phục thiệt hại mà luôn luôn cản trở họ? Tại sao không hiến kế để khuyến khích sản xuất công nghiệp và dịch vụ trên cơ sở quản lý chặt chẽ và quy củ hơn? Tại sao không nhìn vào những điều tốt đẹp chúng ta đã đạt được mà chỉ moi móc những lỗi lầm, những mặt trái của xã hội? Khẩu hiệu “Ngừng xả thải ra biển” có lẽ chẳng bao giờ khả quan, thay vào đó, họ giơ nó lên đơn thuần chỉ vì mục tiêu “cứ La đi em sẽ có Đô” mà thôi.
        Một tổ chức tốt, một con người tốt ít nhiều phải nhìn mọi sự việc theo nhiều chiều hướng khác nhau. Với Mẹ Nấm thì khác, thử hỏi xem nếu là một nhà dân chủ thực sự thì phải mang dân chủ, mang hạnh phúc đến cho nhân dân chứ, đằng này hãy nhìn con “rận chủ” Mẹ Nấm xem, cả một blog của bà, nguyên cả một trang cá nhân, có nội dung nào là mang bình yên, hạnh phúc đến cho nhân dân không? Hay tất cả chỉ là ty tỷ những thông tin xuyên tạc, chống phá đường lối chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, rồi moi ra ăn, nhuốt đi rồi ựa ra nhai lại. Đặc biệt, trong vụ Formosa lần này, mặc dù Chính phủ đã rất quyết tâm, có những giải pháp cứng rắn và nhanh chóng khiến nhân dân rất phục nhưng khổ nỗi, cái đám “rận chủ” lại bới móc lên nhai. Chúng lợi dụng sức lực của nhân dân, lợi dụng xương máu của nhân dân, kích động nhân dân biểu tình, bạo loạn, đập phá để nhận viện trợ từ nước ngoài rồi bỏ túi cá nhân, thực hiện ý đồ kinh tế bẩn bựa và sau nữa là những ý đồ chính trị hèn hạ. Mẹ Nấm cũng như Nguyễn Thái Hợp… đều là những đối tượng tích cực nhận viện trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân, một tổ chức bị đàn anh Mỹ càng ngày càng bỏ rơi vì cả mấy chục năm dù cố gắng lắm nhưng không thể làm suy giảm được sức mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Nói đến “cái nhìn” của Mẹ Nấm về xã hội, Audrey Hepburn, một biểu tượng của điện ảnh và thời trang Vương quốc Anh đã từng nói câu châm ngôn rất sâu sắc: “Mắt đẹp là đôi mắt nhìn thấy nét đẹp từ người khác. Đôi môi xinh là đôi môi chỉ nói lời hay ý đẹp, với đôi chân vững chắc luôn dạo bước trong khu rừng của kiến thức”. Nếu theo đó thì có lẽ đôi mắt của Mẹ Nấm đang 24/24 giờ nhìn chăm chăm vào cống nước thải của Formosa, đôi môi “trầm” hằng ngày đánh son được sản xuất từ nước thải Formosa, hay gọn hơn thì cả ngày úp mặt vào Formosa và đống nước thải của dân ta. Đúng là những đôi mắt viêm nhiễm cùng cửa sổ của những tâm hồn rẻ mạt!

                                                                   Thiên thạch
Comments
20 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

20 nhận xét:

 1. việc họ ngụy biện cho những hành động chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng chính là đang ngụy biện cho chính bản thân mình và chính họ đang lo lắng trước viễn cảnh Bộ Công an xử lý nghiêm minh với những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, những kẻ chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật khinh bỉ những kẻ dụng lợi dụng sức lực của nhân dân, lợi dụng xương máu của nhân dân, kích động nhân dân biểu tình, bạo loạn, đập phá để nhận viện trợ từ nước ngoài rồi bỏ túi cá nhân, thực hiện ý đồ kinh tế bẩn bựa và sau nữa là những ý đồ chính trị hèn hạ. Mẹ Nấm cũng như Nguyễn Thái Hợp… đều là những đối tượng tích cực nhận viện trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân

   Xóa
 2. Mấy ngày qua tôi đến đau đầu vì quanh nhà cứ động tí lại có đám hô hét ầm ỹ hết cả lên. Chán ngán tôi lên Internet đọc báo thì lại thấy mấy tờ báo lá cải cũng đua nhau đưa những tin vịt, thật giả xuyên tạc lẫn lộn, đọc loạn hết cả lên. Bản thân là một người con Hà Tĩnh, đã sống trên mảnh đất này cả mấy chục năm trời nhưng chưa khi nào tôi thấy tình hình lại trở nên phức tạp như thế. Đầu tiên, chắc chắn phải nhắc tới sự việc Formosa, đây là nguyên nhân khiến mấy ông bà dở hơi như: Mẹ Nấm, Nguyễn Thái Hợp,… thi nhau đớp cơ hội làm giàu, bới lông tìm vết rồi khuấy loạn đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Viết bài này mà các dân chủ Việt đọc được chắc ức chế dẫn đến đột tử chứ chẳng đùa. Một bài viết đánh đúng cái bản chất đen tối, cái nhìn ống cống và một cái mỏ hô tiền thì đúng là quá chuẩn với đám dân chủ rồi. Ôi thôi cái trò núp bóng dân chủ với những tiếng chửi đời, những lợi ích cá nhân và những trò hề xã hội

  Trả lờiXóa
 4. Mẹ Nấm bị bắt, Nấm sẽ ở với ai? Một câu chuyện mà chính mẹ Nấm chắc chắn phải chuẩn bị từ trước, sau khi chọn con đường cũ để bước tiếp, trong khi cơ hội để làm lại được trao. Vậy do mẹ Nấm hay do cái xã hội này. Xin thưa là do mẹ Nấm, khi đã nghe theo những kẻ lừa bịp, để rồi giờ đây bám trụ với song sắt, nơi lạnh lẽo của cuộc sống

  Trả lờiXóa
 5. Nói thật, thử hỏi có mấy mẹ đi ra biển chơi mà chưa hề xả rác? có mấy mẹ ra biển ăn uống, tắm bienr mà không để lại tí rác nào không?
  không ít thì nhiều, chẳng ai tránh được cả. vậy nên nếu muốn làm những điều to tát hơn thì trước hết bản thân phải biết làm từ những điều nhỏ nhặt trước. đó là nâng cao ý thwucs bảo vệ biển đảo của mình đi đã, ok?
  làm được vậy thì hẵng kêu gọi tiếp

  Trả lờiXóa
 6. với nhân vật này thì rẻ mạt đến thế cũng là đúng thôi. đừng hăn học cũng đừng đặt giá trị của mình lên quá cao như vậy. chị ta thực ra cũng là một "cây bút" có giá trị lợi dụng với chúng nên chúng coi trọng trong khi còn dùng được thôi chứ không có giá trị nữa thì như rơm như rác ấy mà

  Trả lờiXóa
 7. Chúng lợi dụng sức lực của nhân dân, lợi dụng xương máu của nhân dân, kích động nhân dân biểu tình, bạo loạn, đập phá để nhận viện trợ từ nước ngoài rồi bỏ túi cá nhân, thực hiện ý đồ kinh tế bẩn bựa và sau nữa là những ý đồ chính trị hèn hạ. Mẹ Nấm cũng như Nguyễn Thái Hợp… đều là những đối tượng tích cực nhận viện trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân, một tổ chức bị đàn anh Mỹ càng ngày càng bỏ rơi vì cả mấy chục năm dù cố gắng lắm nhưng không thể làm suy giảm được sức mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Mẹ Nấm bà ta lợi dụng dân ta làm không biết bao nhiêu là việc xấu xa rồi, thân là một là con dân việt nam bà ta không những không trở thành một công dân tốt để góp phần phát triển đất nước mà bà ta còn tuyên truyền nói xấu đảng và nhà nước ta bà ta đáng bị trừng phạt thật nặng...

  Trả lờiXóa
 9. Nói về con đàn bà này, xin thưa với mọi người. Tầm nhìn thì hạn hẹp, tri thức bằng 0, nhưng lại rất dâm, luôn vướng vào những vụ scandal tình ái; rất hám tiền vì tiền mà sẵn sàng làm tất cả; chỉ cần có tiền thì muốn mụ làm gì cũng ok. Kể lể thì rất dài nhưng đây là con người xấu xa, làm xấu hình ảnh người phụ nữ Việt "trung hậu đảm đang".

  Trả lờiXóa
 10. Nói đến “cái nhìn” của Mẹ Nấm về xã hội, Audrey Hepburn, một biểu tượng của điện ảnh và thời trang Vương quốc Anh đã từng nói câu châm ngôn rất sâu sắc: “Mắt đẹp là đôi mắt nhìn thấy nét đẹp từ người khác. Đôi môi xinh là đôi môi chỉ nói lời hay ý đẹp, với đôi chân vững chắc luôn dạo bước trong khu rừng của kiến thức”. Nếu theo đó thì có lẽ đôi mắt của Mẹ Nấm đang 24/24 giờ nhìn chăm chăm vào cống nước thải của Formosa, đôi môi “trầm” hằng ngày đánh son được sản xuất từ nước thải Formosa, hay gọn hơn thì cả ngày úp mặt vào Formosa và đống nước thải của dân ta. Đúng là những đôi mắt viêm nhiễm cùng cửa sổ của những tâm hồn rẻ mạt

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 07/10/2016, cơ quan công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thực hiện".

  Trả lờiXóa
 12. Trang facebook của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện có 5000 bạn bè và hàng ngàn người đăng ký theo dõi, có thể cập nhật, xem các bài viết của Quỳnh trên facebook.

  Trả lờiXóa
 13. Từ tháng 3/2009, “Mẹ Nấm” tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự

  Trả lờiXóa
 14. Để làm rõ, cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định đối với hàng trăm bài viết trên facebook cá nhân của Quỳnh và tập tài liệu “Stop police killing civilians” do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh biên tập, in ấn.

  Trả lờiXóa
 15. Chính phủ Mỹ không quan tâm tới Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như nhiều người vẫn tưởng. Đó là chưa nói nếu không có sự chủ động phỏng vấn của VOA tiếng Việt thì chắc gì ông Katina Adams phát ngôn nhân phụ trách khu vực Đông Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Mỹ lại nói ra những điều như trên!

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do phát ngôn để xuyên tạc những nội dung chống phá chính quyền, chống phá nhà nước. Sau rất nhiều điều tra, giờ đây, cơ quan công an đã có đủ căn cứ để bắt giam với đối tượng này. Hy vọng sẽ sớm có phán quyết quyết cùng với một kẻ phản động thế này, để quỳnh phải trả giá cho những hành động của mình

  Trả lờiXóa
 17. bà ta chăc chắn sẽ không bao giờ thoát khỏi những điều mà mụ ta đang làm chăc chắn nếu như không có những nhận thức đúng thì bà ta sẽ phải ngồi tù mọt gông và cứ làm như là không có cách nào kiếm tiền được hay sao mà phải đâm đầu chống phá đất nước nhân dân thế chứ

  Trả lờiXóa
 18. Một tổ chức tốt, một con người tốt ít nhiều phải nhìn mọi sự việc theo nhiều chiều hướng khác nhau. Với Mẹ Nấm thì khác, thử hỏi xem nếu là một nhà dân chủ thực sự thì phải mang dân chủ, mang hạnh phúc đến cho nhân dân chứ, đằng này hãy nhìn con “rận chủ” Mẹ Nấm xem, cả một blog của bà, nguyên cả một trang cá nhân, có nội dung nào là mang bình yên, hạnh phúc đến cho nhân dân không

  Trả lờiXóa
 19. đôi mắt của Mẹ Nấm đang 24/24 giờ nhìn chăm chăm vào cống nước thải của Formosa, đôi môi “trầm” hằng ngày đánh son được sản xuất từ nước thải Formosa, hay gọn hơn thì cả ngày úp mặt vào Formosa và đống nước thải của dân ta. Đúng là những đôi mắt viêm nhiễm cùng cửa sổ của những tâm hồn rẻ mạt!

  Trả lờiXóa