Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

SỰ ĐIỀU VÔ LÝ TRONG LỜI KÊU GỌI “BIỂU TÌNH” NGÀY 24/10 CỦA GIÁO PHẬN VINH

       Nối tiếp những hành động “anh hùng”, “vì nước vì dân” trong thời gian qua của các Linh mục “gạo cội” như: Linh mục Đặng Hữu Nam kích động một bộ phận giáo dân xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tụ tập, kéo nhau vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào các ngày 26, 29/9, 02/10 và gần đây nhất là cuộc kéo vào bất thành diễn ra vào ngày 18/10/2016. Một số chủ chăn Giáo phận Vinh đang có một hành động đến kỳ lạ, đó là kêu gọi, vận động hơn 600 giáo dân ở một số xã thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đi ủng hộ lũ lụt tại huyện Kỳ Anh - Nơi không bị thiệt hại do bão lũ gây ra và khiếu kiện Formosa vào 9h sáng ngày 24 tháng 10 năm 2016. Khi đọc lời kêu gọi này, tôi thấy quá bức xúc và sẽ chỉ ra cho bạn đọc thấy một số điểm vô lý:


        Thứ nhất, về địa điểm “ủng hộ” lũ lụt: Đây là một điều vô lý mà chỉ cần đọc lên chúng ta cũng thấy rất rõ. Kỳ Anh là một huyện không bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra nhưng tại sao lại chọn Kỳ Anh là địa điểm làm “từ thiện”, trong khi các huyện khác như Hương Khê thì không “được chọn”. Chúng ta thấy có sự hoài nghi không hề nhẹ khi đọc lời kêu gọi này.
     Thứ hai, về thời điểm diễn ra hoạt động “khiếu kiện Formosa”: Trong khi cả nước đang chung tay góp sức với tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhằm khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra thì chúng lại đi gây sức ép với chính quyền vụ Formosa cách đây gần 6 tháng qua thì có thấy vô lý, quá vô bổ. Tại sao là một công dân tốt thì thời điểm này, sao không tập trung sức lực và trí tuệ giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra? Phải chăng âm mưu của chúng là lợi dụng lúc chính quyền, đoàn thể đang bận rộn giúp sức cho nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, để tiến hành hoạt động tụ tập, biểu tình gây rối an ninh tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh như những gì mà trước đây chúng đã làm.
        Thứ ba, thành phần tham gia cái gọi là “ủng hộ”: Tại sao đây là một việc làm tốt, ý nghĩa, một việc làm từ thiện chính đáng mà chỉ kêu gọi giáo dân tham gia mà không có bất kì một công dân bên lương nào. Nếu là một việc làm chính đáng thì bất kì ai hảo tâm cũng có thể tham gia, đặc biệt việc làm này có thể được sự trợ giúp của chính quyền và lực lượng chức năng nếu đoàn thấy cần thiết. Phải chăng chúng chỉ có thể kích động, lợi dụng được những giáo dân ngu muội còn những công dân khác thì không?
        Thứ tư,“người chủ đoàn, người kêu gọi” hành đông “ủng hộ”: ngày 24/10 là các linh mục có nhiều hoạt động chống chính quyền cực đoan trong thời gian qua như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp… Đọc giả cũng đã biết rất nhiều về các linh mục này, đó là những kẻ thâm thù với cách mạng ta, những kẻ “tay sai” nhận tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân để thực hiện các hoạt động chống chính quyền trong nước. Vậy thì có sự hoài nghi, đây thực sự là một việc làm từ thiện hay là một âm mưu chống chính quyền như các lần trước đấy.
        Tóm lại, trong thời gian qua khi mà việc lợi dụng những sự việc phức tạp trong nước để kích động, kêu gọi người dân tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trở thành thủ đoạn chống chính quyền phổ biến của các phần tử chống đối trong nước thì “lời kêu gọi” này cũng là một âm mưu chính trị nhằm phá hoại sự phát triển bền vững của đất nước. Bài viết cũng là hồi chuông cảnh giác mọi người, cảnh tỉnh giáo dân ngu muội cần phải hết sức thận trọng đừng để lòng yêu nước chính đáng bị kẻ xấu lợi dụng./.
                                                                   Chim sẻ
Comments
15 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

15 nhận xét:

 1. Chưa thấy chế độ nào tàn nhẫn và dã man bằng chế độ cộng sản

  Nhận cứu trợ lũ lụt 500 ngàn, bị thôn thu lại 400 ngàn

  Link:
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20161025/nhan-cuu-tro-lu-lut-500-ngan-bi-thon-thu-lai-400-ngan/1194472.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong thời gian qua khi mà việc lợi dụng những sự việc phức tạp trong nước để kích động, kêu gọi người dân tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trở thành thủ đoạn chống chính quyền phổ biến của các phần tử chống đối trong nước thì “lời kêu gọi” này cũng là một âm mưu chính trị nhằm phá hoại sự phát triển bền vững của đất nước.

   Xóa
 2. Bọn này chẳng tốt đẹp gì đâu, cứ chọn những thời điểm đất nước khó khăn nhất là xúc tiến các hoạt động khủng bố. Tác giả phân tích rất đúng, đi ủng hộ lũ lụt mà chỉ toàn giáo dân, mà lại còn ủng bộ nơi không bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 vừa qua. Đặng Hữu Nam đã câu kết, nhận làm tay sai cho Việt Tân rồi nên mọi người cẩn trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người VN chưA bao giỡ là khủng bố mà chỉ có việt cộng là khủng bố thôi, hãy nhìn về miền Nam trước 1975 ai là khủng bố thì biết ngay!

   Xóa
 3. tóm lại là cái lời kêu gọi này thực chất chỉ là bình phong, là cái cớ tốt đẹp để các "cha" kêu gọi, lôi ép, ép buộc giáo dân của mình tham gia chống đối vì mục đích chống chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dùng từ "chính quyền" là sai rồi , csVN là "tà quyền" chứ không phải "chính quyền"! Dùng từ là phải cho đúng đấy nhé !!!

   Xóa
 4. Trong một xã hội mà quá nhiều loại lưu manh và khốn nạn, ắt hẳn, làm người tử tế là một lựa chọn chứa đầy rủi ro và quả thực là thách thức khó khăn đến suốt đời đối với một con người trót có nhân tri và lương tâm.
  ....

  Đoàn từ thiện đó họ thấy cụ nghèo khổ, tài sản trôi hết nên họ hỗ trợ cho cụ cái phong bì 500 ngàn đồng. Cụ chưa kịp vui mừng thì có ông Bí thư Chi bộ thôn đến thu lại 400 ngàn đồng", bà Liệu bộc bạch.
  -----------
  Việt cộng thật chó má !

  Đoàn cứu trợ ra khỏi nhà dân, thôn đến thu lại tiền hỗ trợ

  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/doan-cuu-tro-ra-khoi-nha-dan-thon-den-thu-lai-tien-ho-tro-20161025092837391.htm

  Trả lờiXóa
 5. Trong thời gian qua khi mà việc lợi dụng những sự việc phức tạp trong nước để kích động, kêu gọi người dân tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trở thành thủ đoạn chống chính quyền phổ biến của các phần tử chống đối trong nước thì “lời kêu gọi” này cũng là một âm mưu chính trị nhằm phá hoại sự phát triển bền vững của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Trong khi cả nước đang chung tay góp sức với tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhằm khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra thì chúng lại đi gây sức ép với chính quyền vụ Formosa cách đây gần 6 tháng qua thì có thấy vô lý, quá vô bổ. Tại sao là một công dân tốt thì thời điểm này, sao không tập trung sức lực và trí tuệ giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra? Phải chăng âm mưu của chúng là lợi dụng lúc chính quyền, đoàn thể đang bận rộn giúp sức cho nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, để tiến hành hoạt động tụ tập, biểu tình gây rối an ninh tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh như những gì mà trước đây chúng đã làm.

  Trả lờiXóa
 7. bà con nhân dân thì đang phải chịu cảnh lũ lụt, đang phải khắc phục những hậu quả sau mưa lũ vất vả, cực khổ như thế nào mà lại có những kẻ lợi dụng việc này để kêu gọi lập hội chống đối chính quyền như vậy, chúng không hề để ý đến những mất mát mà chúng ta đã gánh phải, chúng chỉ biết đến lúc nào cũng có cái cớ để tổ chức hội họp phản kháng lại chính quyền mà thôi. bọn phản động, bọn rận chủ xấu xa bỉ ổi sẽ không tồn tại được lâu đâu

  Trả lờiXóa
 8. lời kêu gọi của bọn rận chủ thực chất chỉ là cái cớ, là cái bình phong để bọn chúng tập trung lực lượng để kêu gọi chống đối chính quyền vậy. những hành động ma mãnh của bọn chúng không thể nào qua mắt được những người thực sự lo cho bà con nhân dân vùng lũ, những người yêu nước thực chất . chúng ta ghét cay ghét đắng cái giả tạo mà chúng đã tạo ra và quyết không để bọn chúng thực hiện được những ý đồ đen tối

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy, có thể khẳng định cái lý do đi cứu trợ đồng bào vùng lũ chỉ là cái cớ để các vị chủ chăn lợi dụng, kích động giáo dân tập trung đi gây rối, gây áp lực lên chính quyền, âm mưu phá hoại sự ổn định, bền vững của chế độ. Lời kêu gọi lần này cũng chẳng khác gì những lần kích động tập trung đông người biểu tình gây rối trước đó. Hơn bao giờ hết, cần thức tỉnh những giáo dân đang có niềm tin một cách ngu muội và đang bị những phần tử chống đối lợi dụng vào những âm mưu chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết đã chỉ ra những điểm khó hiểu trong việc các linh mục ở Quỳnh Lưu Nghệ An kêu gọi hơn giáo dân 600 giáo dân kéo đến Kỳ Anh ngày 24/10 với danh nghĩa cứu trợ lũ lụt. Đây rõ ràng chỉ là một cái cớ để những linh mục kích động giáo dân gây sức ép với chính quyền Kỳ Anh xung quanh vụ việc Formosa đã được giải quyết mấy tháng trước đó. Dù có không đồng tình với cái giải quyết của chính quyền thì linh mục cũng đừng lôi kéo giáo dân đi biểu tình làm bình phong cho mình như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. lại thêm một cái chiêu "tạo bỏ bọc ngụy trang" đây mà
  kì anh đang bị thiệt hại do formosa gây ra, còn những khu vực khác của hà tĩnh mới là chịu thiệt hại do lũ. vậy nên, đừng có làm cái kiểu mang tính quy chụp như thế, đừng có đi đánh đồng mọi việc với nhau như vậy, sẽ không đúng theo đạo lí ở đời đâu

  Trả lờiXóa
 12. trong thời gian qua khi mà việc lợi dụng những sự việc phức tạp trong nước để kích động, kêu gọi người dân tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trở thành thủ đoạn chống chính quyền phổ biến của các phần tử chống đối trong nước thì “lời kêu gọi” này cũng là một âm mưu chính trị nhằm phá hoại sự phát triển bền vững của đất nước. Bài viết cũng là hồi chuông cảnh giác mọi người, cảnh tỉnh giáo dân ngu muội cần phải hết sức thận trọng đừng để lòng yêu nước chính đáng bị kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa