Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

SỰ “CAO TAY” CỦA NGUYỄN THÁI HỢP

Nguyễn Thái Hợp, cái tên chắc từ bọn lít nhít trẻ con đến người lớn, người già, ai cũng đều ít nhiều đã từng nghe đến. Điều đáng tiếc rằng, nhắc đến Hợp không phải vì y mang lại hạnh phúc, yên bình cho nhân dân mà mỗi lần nhắc đến là một lần nhân dân phải mệt mỏi để vá lại những hậu quả mà mưu đồ của y gây ra.
Ai cũng biết rằng, thời gian gần đây, biển miền Trung bị ô nhiễm và Formosa đã chính thức nhận trách nhiệm, bồi thường. Trong khi toàn thể Đảng, Nhà nước và nhân dân đang nỗ lực khắc phục những hậu quả mà Formosa gây ra thì Nguyễn Thái Hợp cùng “đám rận chủ” lại mưu đồ kích động một bộ phận quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, cản trở công tác khắc phục những khó khăn. Cần thấy rõ, tuy nền kinh tế nước ta còn chậm phát triển, nhưng những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước luôn bám sát vào quyền lợi của nhân dân, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả để phát triển nền kinh tế, nâng cao mức sống cho người dân, vừa tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm minh các vi phạm xảy ra. Formosa là một điển hình cho vi phạm đó và đã nhanh chóng được điều tra, xử lý. Có thể nói, việc xử lý Formosa luôn được Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo sát sao bởi đây là một trong những vụ việc mang tính chất đặc biệt quan trọng. Vẫn biết, khi biển bị ô nhiễm thì cần phải khắc phục, phải xử lý nghiêm đối tượng đã gây ra sự ô nhiễm đó, không để tái phạm, nhưng có lẽ Hợp lại cho rằng: “Biểu tình sẽ làm biển hết ô nhiễm ngay lập tức?”. Chắc cũng vì thế mà Hợp nhai đi nhai lại câu chuyện cá chết vốn đã rất xưa cũ, và dùng những thủ đoạn bỉ ổi lôi kéo giáo dân lên làm loạn. Cùng với đó là những lời nói không có một chút nào thiện chí, chỉ làm căng thẳng thêm tình hình.


Tại sao tôi lại bảo Hợp “cao tay”? Đúng, hắn “cao tay” thật. Với một con người 38 năm học ở nước ngoài, liệu hắn có hiểu biết tí gì về con người Việt Nam không? Hay đã mất gốc, không còn biết tổ tiên, ông bà, bố mẹ mình là ai nữa? Âm mưu của hắn nếu không tìm hiểu thấu đáo thì khó có thể nhận ra. Để đạt được mục tiêu chính trị, hắn sẵn sàng lợi dụng tôn giáo (Công giáo) để buộc quần chúng nhân dân phải tuân theo. Nói đúng ra, bản thân thôi đây thấy khổ dân lắm, nó cứ đứng chỉ trỏ, kêu gọi, nịnh nọt mà dân gào khản hết cổ, trầy xước hết cả chân tay mà chả giải quyết vấn đề gì. Nếu nhìn qua loa vào sự việc có thể thấy, Hợp có những lời nói, việc làm rất thương, rất quan tâm đến đời sống của dân. Nhưng sâu sa trong đó ít ai biết được chính là ước mộng biến nước ta thành một xã hội dân sự “cai trị nhân dân bằng tôn giáo, đưa nhân dân vào những mộng mị, hoang tưởng, rồi điều khiển họ”. Ở vụ việc lần này, khi phát hiện sai phạm cực kỳ nghiêm trọng của Formosa, Chính phủ đã chỉ đạo trực tiếp và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và đưa ra những hình phạt đích đáng. Tuy nhiên, sự moi móc xuyên tạc, nhai đi nhai lại cùng con mắt và cái “bã đậu” đầy gian tính của Hợp đã một lần nữa làm khổ quần chúng nhân, khi hắn “vừa ăn cướp, vừa la làng”. Sự xảo quyệt của hắn thể hiện ở chỗ, hắn chủ động kích động quần chúng nổi loạn, sau đó bằng các thủ đoạn hèn hạ nhằm buộc cơ quan chức năng phải nhờ hắn để giải quyết tình hình, ý đồ “từ kẻ có tội chuyển thành người có công”. Nhưng tiếc rằng, có thể dân chưa thấy nhưng Giáo hoàng là người có mắt các bạn ạ. Chỉ một tiếng chỉ đạo của bề trên, những bậc tận tâm vì tôn giáo, vì con người, âm mưu của Hợp đã thất bại trong cay đắng. Bản thân tôi nghĩ, kiểu gì có lúc hắn chả tự vấn bản thân, “Tại sao mình “cao tay” như vậy mà vẫn bị thất bại?” Xin trả lời cho luôn rằng: Sự trong sạch của “cái tâm” nó quan trọng lắm, tôn giáo cũng là thứ mang đến cho con người những điều tốt đẹp, nhưng nếu một con người gian trá, lợi dụng quần chúng nhân dân để thực hiện ý đồ hèn hạ ắt sẽ lãnh hậu quả như vậy thôi.
 Vậy đấy, lưới trời lồng lộng, vỏ quýt dày lại có móng tay nhọn. Hợp sao tránh khỏi quy luật ấy. Phần thắng luôn thuộc về công lý mà.

Thiên thạch
Comments
10 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

10 nhận xét:

 1. Tuần lễ của những lời ta thán

  Trong tuần qua có rất nhiều lời ta thán của dân chúng ở Việt Nam. Người dân Sài Gòn đón những ngày đầu tiên của tháng 10 bằng một cơn mưa tầm tã vào sáng đầu tuần trong cảnh tượng kẹt xe mà truyền thông trong nước mô tả là “khủng khiếp”. Nhịp sống bị xáo trộn từ những ngày cuối tháng 9 bởi các trận mưa được cho là kỷ lục trong vòng 40 năm, nhiều khán thính giả và độc giả của Đài RFA gửi thắc mắc về Ban Việt ngữ với các câu hỏi rằng “Thành phố Hồ Chí Minh hiện tại nắng thì kẹt xe, mưa ngập cũng kẹt xe; vậy thì văn minh phát triển kiểu gì?” hay “15 năm trước thành phố có nhiều điểm ngập.

  Với kính phí 24 ngàn tỉ đồng, giờ chỉ còn một điểm ngập duy nhất là toàn thành phố; vậy số tiền đó đi đâu”? Có lẽ hơn ai hết, chính những cư dân sinh sống ở thành phố này mới có câu trả lời xác đáng nhất.

  Thính giả Tran Trung lên tiếng:

  “Mọi con đường đến từng cái hẻm năm nào cũng đào lên lấp xuống. Chủ yếu chỉ nâng mặt đường tráng nhựa tốn kém nhưng cống không thông hay thay cống thoát mới có lưu lượng lớn hơn rất ít. Chưa nói thay cống dỏm bị vỡ, làm nghẹt hẳn nước thoát. Lòng sông coi vét mà nản lòng, chi phí 100 thì chia nhau 90. Càng nâng cấp thì tệ hại hơn mà tiền tốn thì vô tội vạ. Mấy chục năm rồi vẫn theo phương châm ‘làm đường để bơi’.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xử lý Formosa luôn được Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo sát sao bởi đây là một trong những vụ việc mang tính chất đặc biệt quan trọng. Vẫn biết, khi biển bị ô nhiễm thì cần phải khắc phục, phải xử lý nghiêm đối tượng đã gây ra sự ô nhiễm đó, không để tái phạm, nhưng có lẽ Hợp lại cho rằng: “Biểu tình sẽ làm biển hết ô nhiễm ngay lập tức?”. Chắc cũng vì thế mà Hợp nhai đi nhai lại câu chuyện cá chết vốn đã rất xưa cũ, và dùng những thủ đoạn bỉ ổi lôi kéo giáo dân lên làm loạn.

   Xóa
 2. 38 năm ở nước ngoài, ăn cơm nước ngoài, uống nước nước ngoài, cùng với những hành vi hiện giờ của Nguyễn Thái Hợp thì có lẽ đúng là kẻ này đánh mất gốc gác của mình thật rồi. Những điều mà hắn học được trong những năm đó chắc chỉ để chống lại đất nước Việt Nam này thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thái Hợp là một con quỷ đội lốt áo chúa để hành động đội lốt chúa để lừa lọc giáo dân của mình hành động một cách hoocn loạn và sai trái , đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc nói chung đi ngược lại những lợi ích của giáo dân nói riêng, vậy ông ta có xứng đáng hay không ??

  Trả lờiXóa
 4. có lẽ thứ mà giúp Nguyễn Thái Hợp sống đến bây giờ chính là muốn trả thù, nhưng hắn đâu biết là lòng căm thù của hắn đã bị hiểu nhầm đi, theo thời gian thì cái lòng căm thù đó đang gián tiếp gây lên biết bao vụ việc lùm xùm trong xã hội. cái bàn tính bẩn thỉu, nhơ nhuốc và chuyên đi xuyên tạc sự thật của hắn sẽ chẳng bao giờ giúp hắn trả được mối thù của hắn, và rồi hắn cũng chỉ là một con tốt trong cái chiến dịch chống phá nước ta mà thôi, Nguyễn Thái Hợp sẽ cay đắng nhận ra là chính hắn cũng đang bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 5. khi mà con người đã để lòng thù hận lên ngôi thì người đó sẽ mất đi nhân tính, và điều này đúng với trường hợp của Nguyễn Thái Hợp ,là một người có chức sắc trong công giáo, những y không mang lại thái bình, ổn định cho bà con giáo dân mà suốt ngày y lợi dụng lòng tin của giáo dân để bày trò biểu tình. biểu tình chẳng giải quyết được vấn đề gì đến moi trường cả. chính vì vậy mà Nguyễn Thái Hợp sẽ chẳng bao giờ giúp được giáo dân cả. hãy loại bỏ hắn để có một cuộc sống thái bình trên mảnh đất tin vào chúa trời

  Trả lờiXóa
 6. Tôi còn nhớ trước đây để được đứng vào vị trí này thì ông Hợp đã hứa hẹn đủ điều, thể hiện mình là một con người chuẩn chỉnh, nhưng mà sau khi có được điều ông ta muốn thì cái mặt cáo cũng lộ ra

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thái Hợp mang trong mình đầy rẫy những tư tưởng chống đối, nuôi dưỡng âm mưu chính trị bẩn thỉu, cũng như chịu sự tác động từ các thế lực thù địch từ bên ngoài, Nguyễn Thái Hợp thường xuyên có liên quan đến các đối tượng phản động lưu vong Việt Tân . Việc Nguyễn Thái Hợp chỉ đạo, kích động bà con giáo dân thuộc giáo phận Vinh tụ tập, biểu tình xung quanh vụ việc Formosa nhằm phục vụ mục đích chính trị cá nhân.

  Trả lờiXóa
 8. thời gian gần đây, biển miền Trung bị ô nhiễm và Formosa đã chính thức nhận trách nhiệm, bồi thường. Trong khi toàn thể Đảng, Nhà nước và nhân dân đang nỗ lực khắc phục những hậu quả mà Formosa gây ra thì Nguyễn Thái Hợp cùng “đám rận chủ” lại mưu đồ kích động một bộ phận quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, cản trở công tác khắc phục những khó khăn.

  Trả lờiXóa
 9. thời gian gần đây, biển miền Trung bị ô nhiễm và Formosa đã chính thức nhận trách nhiệm, bồi thường. Trong khi toàn thể Đảng, Nhà nước và nhân dân đang nỗ lực khắc phục những hậu quả mà Formosa gây ra thì Nguyễn Thái Hợp cùng “đám rận chủ” lại mưu đồ kích động một bộ phận quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, cản trở công tác khắc phục những khó khăn.

  Trả lờiXóa