Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH CÁI GIÁ PHẢI TRẢ

Hiện nay, trên các trang mạng khá xôn xao về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger "Mẹ Nấm") đã bị công an tỉnh Khánh Hòa thực hiện bắt tạm giam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tại Điều 88 (Bộ luật hình sự) và đây là cái giá phải trả vì những hành vi trái pháp luật gây ra.


Nói đến “Mẹ nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có lẽ không có gì là lạ với mọi người cho lắm. Người phụ nữ này đã từng “vinh dự” được nhận giải thưởng “người đàn bà xấu xa của năm 2013” do công chúng bình chọn, điều đó cũng khiến mọi người nghĩ ngay đến nhà "dân chủ" giả cầy. Quỳnh từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nghiêm trọng.
Quỳnh thường xuyên thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối Nhà nước núp dưới cái mác "đấu tranh cho nhân quyền",tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”…. Bên cạnh đó, Quỳnh còn tham gia các hội nhóm trái  pháp luật, thường xuyên kích động người dân, xuyên tạc thông tin tình hình đất nước như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…


Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng từng bị xử phạt hành chính nhiều lần về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” (22/5/2013) và hành vi “gây rối trật tự công cộng” (19/4/2014).
Không dừng lại ở đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook cá nhân và blog có nội dung xuyên tạc sự thật, bóp méo, vu cáo thông tin tình hình, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. “Stop police killing civilians” (dừng ngay việc công an giết dân) do Quỳnh soạn thảo năm 2014, mục đích đánh tráo bản chất sự việc, thể hiện chủ đích thù địch với lực lượng công an, khiến người đọc hiểu sai vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng Công an.

"Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát", Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải trả giá bằng bản án của pháp luật cho những hành động sai trái, vi phạm của mình. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, xuyên tạc sự thật, lừa bịp người dân./.
                                                               Cowboy
Comments
86 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

86 nhận xét:

 1. “Gieo nhân nào gặp quả đấy”, đây là luật nhân quả ở đời. Với việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống, thách thức chính quyền và xã hội chắc chắn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ phải chịu bản án nghiêm minh theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. ngày 10/10/2016, Blogger Mẹ Nấm Gấu (tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) đã bị Công an Khánh Hòa khởi tố, bắt, tạm giam về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 - Bộ luật Hình sự.

  Trả lờiXóa
 3. Được biết cô ả còn là thành viên của các nhóm tập hợp những phần tử thái hoá, biến chất, có tư tưởng chống Cộng cực đoan, có cái nhìn lệch lạc về Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, bị xử về hành vi này là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Đây còn là lời cảnh báo với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa cũng xác định, năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tập hợp, xuyên tạc 31 trường hợp người dân tử vong khi làm việc; bị tạm giam, tạm giữ tại trụ sở công an

  Trả lờiXóa
 6. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ.

  Trả lờiXóa
 7. Các quyết định và lệnh trên đều đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê chuẩn. Việc khởi tố, bắt tạm giam bà Quỳnh đúng trình tự, thủ tục tố tụng.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bà ta xuyên tạc sự thật, bóp méo, vu cáo thông tin tình hình, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Mong rằng bà ta sẽ bị trừng hạt thích đáng, rồi xớm nhận ra lỗi sai của mình để trở thành một con người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 9. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát", Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải trả giá bằng bản án của pháp luật cho những hành động sai trái, vi phạm của mình. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, xuyên tạc sự thật, lừa bịp người dân

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có mối quan hệ gắn bó mật thiết và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của đối tượng Nguyễn Thanh Hiếu (Blogger Người buôn gió) - thành viên cộm cán của tổ chức phản động Việt Tân; là thành viên của tổ chức Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đây là một tổ chức phản động được ra đời sau chiến dịch vận động Tuyên bố 258 do Phạm Thị Đoan Trang khởi xướng từ cuối năm 2013 với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. bắt con mụ này là quá đúng rồi.vi phạm pháp luật VN,thứ 2 vì những con mụ như này đi lên mà phá hoại đất nước đấy.đừng tưởng bé nhỏ thế bỏ qua là đc.ko xử lí nghiêm rồi ai muốn nói gì thì nói.tuyên truyền chống ai thì chống có ngày mà loạn à.bọn sirya,libya,..vì những đứa như thế này mới có cách mạng màu rồi mới có cảnh hoang tàn như ngày nay đấy

  Trả lờiXóa
 12. Pháp luật Việt Nam luôn rất công bằng và nghiêm minh, với những kẻ cố ý chống đối chính quyền, kích động gây rối thì luôn có những hình phạt thích đáng. Điển hình vừa rồi là hình phạt dành cho Nguyễn Hữu Vinh giờ là đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhà nước Việt Nam rồi cũng sẽ thanh lọc hết những kẻ phản động này.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại đi theo vết xe đổ của Cấn Thị Thêu, và cả hai cũng nhận được hình phạt thích đáng như nhau. Cái bọn rận chủ này cứ cho vào tù bóc lịch để đỡ phải lang thang ra đường ăn vạ, làm xấu bộ mặt xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Cái mụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh này không biết an phận ở nhà mà chăm chồng dạy con mà chỉ biết ra đường hô hào ăn vạ, đúng là không biết xấu hổ mà. Đã thế lại còn bị phạt không biết bao nhiêu lần rồi nhưng vẫn cố tình, thế này gọi là đạo đức đã bị chai lì hết rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Vâng lại một Cấn thị Thêu thứ hai Và hậu quả đạt được cũng là như nhau. Đúng là "Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát". Cứ phải bắt hết mấy con rận này bỏ tù cho sạch xã hội, đây cũng là kết cục không sớm thì muộn của những rận chủ tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 16. Cái kết quá xứng đáng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đây sẽ là bài học làm gương cho lũ rận chủ. Nếu chỉ biết nhận những đồng tiền dơ bẩn rồi ăn không nói có, ra đường ăn vạ thì nhà tù sẽ luôn sẵn sàng chào đón những rận chủ vô công rồi nghề này.

  Trả lờiXóa
 17. AI CHO CHÚNG NÓ CÁI QUYỀN BẮT NGƯỜI?

  Chúng - ngày xưa trước khi nắm chính quyền chỉ là những kẻ thất học ngu dốt.Là anh thiến heo,là một gã y tá,một nông dân tá điền,một công nhân mù chữ... Nhưng sau một cuộc cách mạng "chết" chúng bỗng chốc nhảy lên nắm quyền,tự xưng với nhân dân là lãnh tụ anh minh,là tướng lĩnh tài ba ,là những huyền thoại sống... Chúng bịa đặt ra lịch sử,sáng tạo ra chiến công,đặt ra luật pháp,tiếm danh nhân dân,tiếm danh dân tộc.

  Ai cho chúng cái quyền được đứng trên luật pháp ?

  Chính là sự yếu kém về tư duy và dũng khí của người dân.

  Chúng không có gì cả và chẳng nhân danh ai cả vì thể chế chính trị của chúng không hề đại diện cho nhân dân."Chỉ có những người do dân bầu lên mới được phép nhân danh nhân dân" (Joshua Wong).Chúng không hề do dân bầu lên. Chúng chỉ nhân danh bạo lực ,đó là "cái còng và khẩu súng".

  Đối với một nhà nước pháp quyền,câu cửa miệng đó là "KHÔNG AI ĐƯỢC Ở TRÊN LUẬT".

  Nhưng khi ghép con người vào tội : " tuyên truyền chống nhà nước,nói xấu lãnh tụ",chúng đã mặc nhiên coi nhà nước và lãnh tụ ở trên luật.Điều chỉ có trong một nhà nước man rợ như Bắc Hàn.Bởi vì nhà nước và lãnh tụ sinh ra là để người dân chống.Bởi vì nhà nước và lãnh tụ không phải là thần thánh mà không thể sai.Và cũng bởi người dân mới là chủ thể của quyền lực và cũng chỉ có người dân thông qua đại diện của mình mới có quyền đặt ra luật pháp.

  Do vậy đối với bọn cóc nhái nhảy lên làm người,không nhân danh nhân dân và cũng chẳng đại diện cho luật pháp,thế nhưng chúng vẫn có quyền ngang nhiên bắt người là vì sự hèn nhát của người dân đã trao cho chúng cái quyền đó.

  Nếu người dân dũng cảm liên kết lại cất lên tiếng nói của số đông thì lập tức chúng sẽ biến thành thiểu số.

  Nếu người dân nắm tay nhau cùng xuống đường như thác đổ , như nước cuốn thì chúng lập tức lủi như chuột.Và chúng sẽ bị đưa ra trước tòa án nhân dân.

  Thế nhưng chính nỗi sợ hãi ,bàng quan và vô cảm đã giết chết chính người dân.Thay vì được cầu cạnh ,săn đón,tiếp đãi như thượng khách để được nhận về một lá phiếu ủng hộ,họ,nhân dân trong các nước độc tài lại bị coi như những kẻ nô lệ,muốn bắt như thế nào là bắt,muốn chà đạp,bóc lột như thế nào là có thể làm như thế.Họ không có quyền của con người.Họ chỉ có quyền của con vật.

  Không ai cho mình làm người bằng chính mình.Chính sự hèn nhát đã biến mình thành một con vật và biến cả nước thành "trại súc vật".

  Dương Hoài Linh

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn một dọc các sự kiện đang diễn ra, từ vụ sách nhiễu linh mục Đặng Hữu Nam sau cuộc biểu tình, chụp mũ một tổ chức chính trị ở hải ngoại là ‘khủng bố”, dùng bạo lực để ngăn chặn cuộc hội họp xã hội dân sự ở Vùng Tàu, và nay bắt giữ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cho thấy sự sợ hãi của chính quyền CSVN.

  Với các biến động gần đây, từ những tin tức môi trường bị ô nhiễm nặng nề, cho đến các mặc hàng xuất cảng bị trì trệ, sự thua lỗ của nhiều công ty quốc doanh, nợ công cao đến đụng trần, mà không có khả năng trả nợ, nhiều nhà đầu tư bỏ chạy ra khỏi Việt Nam, giới trung lưu cũng tìm cách chuyển tài sản ra nước ngoài, CSVN đang đương đầu với nhiều bế tắc, xã hội có tiềm năng dẫn đến một cuộc thay đổi lớn, nếu không nói rõ là có nguy cơ bị lật đổ quyền cai trị, do đó để bảo vệ quyền cai trị, việc ngăn chặn phát tán các thông tin, đàn áp những tiếng nói xã hội dân sự, bỏ tù, sách nhiễu hay có hành động bạo lực đối với những người bất đồng chính kiến vốn sẽ là chuyện mà những chính quyền độc tài, độc đảng hay gia đình trị thường làm.

  Nhưng càng có động thái cứng rắn, thì chế độ càng trở nên co cụm hơn và mất lòng dân dẫn đến các cuộc lật đổ một thời gian ngắn sau đó, năm 1997, bất mãn trước xã hội tham nhũng, không có việc làm và khủng hoảng kinh tế, sinh viên Indonesia xuống đường biểu tình, dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của chế độ Suharto sau 32 năm cầm quyền.

  Tại Miến Điện, sau nhiều năm đàn áp, bắt bớ, thủ tiêu nhiều nhà bất đồng chính kiến, kể từ khi hủy bỏ kết quả bầu cử đầu thập niên 90, cuối cùng chế độ quân phiệt phải nhượng bộ, tổ chức bầu cử tự do và kết quả, đảng của bà Aung San Su Kyi đã lọt vào quốc hội, bất kể cá nhân bà từng bị tù đày và giam lỏng nhiều năm. Khi thành công bầu cử tự do, hàng loạt các dự án đầu từ của cộng đồng quốc tế đã tăng mạnh ở Miến Điện, chính phủ quốc gia này đã có những động thái cứng rắn với các nguồn đầu tư của Trung Quốc.

  Các quốc gia độc tài, độc đảng, gia đình trị thông thường đều có một kết cuộc giống nhau, nếu như xảy ra ở khu vực Á châu, Âu Châu, nơi có nền dân trí tương đối, thì hậu quả nhẹ nhàng hơn, bị truy tìm, tịch thu tài sản, bị đưa ra tòa xét xử tương tự như Suharto hay gia đình của cựu tổng phố Philippines ông Marcos. Còn nếu ở những quốc gia như Trung Đông hoặc Phi Châu, nơi có nền dân trí thấp thì những kẻ này đã bị xử quyết tại chỗ khi bị dân chúng bắt được như trường hợp của đại tá Gadafi.

  Trả lờiXóa
 19. Trước khi xảy ra cuộc thay đổi hay lật đổ, những chính quyền độc tài, độc đảng hay gia đình trị, đều có những động thái cứng rắn quyết liệt, thẳng tay đàn áp những phong trào đòi dân quyền hay thay đổi, và kết quả ai cũng nhìn thấy, đây chính là cái giá phải trả của những xã hội không tôn trọng quyền con người.

  CSVN cũng đã và đang đi vào các con đường kết thúc triều đại của họ, các dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ không khác gì những quốc gia nói trên. Sưu cao, thuế nặng, địa phương lạm quyền, thao túng đất đai, mua quan bán chức, xây dựng các biểu tượng để củng cố chế độ, quyền hạn của công an, quân đội bao trùm cả nước, kinh tế bế tắc, môi trường sống bị đe dọa, bạo lực về hình sự lẫn dân sự xảy ra ở khắp nơi, báo chí bị ngăn cấm, sinh mạng con người trở nên mong manh hơn, tất cả đều đã xảy ra ở Indoneisa, Nam Hàn, Miến Điện cho đến Lybia, Iraq, Tunisia hay gần đây nhất là Ukraine và đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.

  Khi quyền cai trị bị uy hiếp, những kẻ nắm quyền luôn sống trong sợ hãi và liên tục ban hành nhiều đạo luật để bảo vệ cho họ, thậm chí thỏa hiệp với ngoại bang như Trung Quốc, để giữ quyền cai trị, giữ sinh mạng và tài sản.

  Những tác động gần đây sẽ khiến cho bánh xe thay đổi toàn bộ xã hội ở Việt Nam sẽ chạy nhanh hơn, vụ bắt giữ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ là những động lực thúc đẩy những người dân nghèo bất mãn can đảm hơn, vì họ biết nếu tiếp tục im lặng, thụ động, bản thân họ, con cháu họ cũng sẽ không khác gì với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhà tù và sự nghèo khó sẽ đeo đẳng họ cho đến đời con cháu của họ.

  Bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chính quyền CSVN đã tự đóng thêm một cây đinh vào chiếc quan tài của họ, và sẽ khiến cho thời gian tồn tại của họ ngắn ngủi hơn, và hệ quả dành cho họ sẽ khốc liệt hơn, cộng đồng quốc tế có thể chưa chắc can thiệp trực tiếp được trong việc trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhưng chắc chắn họ có những cách khác khiến chính quyền CSVN phải nhượng bộ, vì cho đến thời điểm hiện tại, CSVN đã không còn gì để đổi chác ngoại trừ sinh mạng của những con người tranh đấu xã hội dân sự như Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  11/10/2016
  Trần Nhật Phong

  Trả lờiXóa
 20. CÁI GỌI LÀ ĐIỀU LUẬT 88 HAY SỰ ĐUỐI LÝ CỦA ĐẢNG?

  Khi csVN bắt bớ những người lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền đất nước hay bảo vệ cho lẽ phải, có nghĩa rằng đảng csVN đang hoảng loạn và lo sợ cho sự tồn vong của mình. Điều luật 88 không còn là nỗi ám ảnh đối với dân chúng nữa, khi người dân ý thức được Tự Do Ngôn Luận là chìa khóa mở ra một tương lai tốt đẹp cho một nền dân chủ đích thực mà bất cứ một dân tộc nào trên thế giới cũng đều theo đuổi. Nói một cách dễ hiểu, điều luật 88 giống như miếng băng keo dán miệng những ai dám chỉ ra cái sai, cái xấu của chế độ. Càng lúc, đảng csVN càng thể hiện cho người dân thấy rõ sự tự tin trong đảng cs đã tắt từ lâu, khi mà mọi lý luận phản biện đều vô hiệu. Đưa ra điều luật 88 rõ ràng là một hạ sách, nhưng họ vẫn làm, bởi họ không còn cách nào khác ngoài việc bịt miệng người khác. Điều này đồng nghĩa với sự thất bại hoàn toàn trong việc thuyết phục dân chúng tin và theo mình. Khi lẽ phải đã không thuộc về mình thì mọi lời nói hay hành động đều vô nghĩa, nó vô nghĩa từng dấu chấm phẩy trong văn bản của điều luật này, và nó trở thành những tiêu đề cho những câu chuyện khôi hài được lan truyền trong dân chúng.

  Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, hay bất cứ những người nào đang thực hiện quyền Tự Do Ngôn Luận trong chế độ độc tài cs, họ đã cười vào cái điều luật 88 thậm vô lý này, có nghĩa là họ đang cười vào mặt những kẻ không biết phản biện đã đẻ ra cái điều luật này. Một điều luật đi ngược lại với sự văn minh tiến bộ của loài người, nó như một vết nhơ trong nền tư pháp của VN, nó đang làm trò cười cho bất cứ ai đang cổ súy cho nền dân chủ và tự do thật sự. Không một nước nào trên thế giới chấp nhận cái điều luật rừng rú như vậy. Không ai có thể chấp nhận việc “tôi không cãi lại anh thì tôi bắt anh vào tù”, khôi hài đến thế là cùng!

  Qua truyền thông tự do, sự thiếu tự tin trong đảng csVN càng lộ rõ hơn qua những việc bắt bớ vô lý những nhà hoạt động nhân quyền trong thời gian gần đây. Đảng cs đang dần dần tự mình đẩy mình vào thế đối đầu với đại đa số quần chúng nhân dân VN. Thật dại dột và nguy hiểm cho vị thế cầm quyền của đảng cs. Tại sao càng ngày họ càng hành động thiếu khôn ngoan và thiếu sáng suốt như vậy? Đó chính là sự hoảng loạn tâm lý của đảng cs. Bài viết gần đây của Phạm Đoan Trang, nó như một nhát dao đâm thấu quả tim đảng csVN với nhan đề: “Mẹ Nấm bị bắt vì “tuyên truyền chống nhà nước” hay “tuyên truyền chống Formosa””? Tự đảng cs đang đánh đồng mình với Formasa, vậy không phải nguy hiểm sao? Nếu đảng CS cho rằng việc chống Formosa là chống lại “nhà nước” hay “đảng cs”, thì đảng cs nghiễm nhiên là kẻ thù của dân tộc VN rồi!

  Những ai còn binh vực cho đảng cs qua hành động bao che cho Formosa hãy trả lời cho tôi 3 câu hỏi sau đây:

  1. Dung dưỡng cho Formosa tiếp tục hoạt động trên lãnh địa VN, đảng cs có lợi gì?
  2. Tại sao chống lại Formosa là chống lại nhà nước?
  3. Đảng cs đang bảo vệ cho ai khi bắt bớ những người dân đang chống đối Formasa hãm hại dân tộc VN, tàn phá môi trường VN?

  Đảng cs thật sự đã đuối lý, khi không tìm ra giải pháp nào khác để thuyết phục người dân. Chỉ có mỗi một phương pháp duy nhất, dù biết rằng nó khá nguy hiểm mà họ vẫn áp dụng, đó là bịt miệng dân qua việc thực thi điều luật 88 BLHS.

  10/10/16

  Trả lờiXóa
 21. Nguyên Thạch •

  Đảng ta, khôn nhà dại chợ

  Có ngon thì đánh chệt Tàu
  Biển Đông chúng cướp làm ao sau nhà
  Anh hùng?.
  Sao đánh đàn bà!.
  Tâm ngay hay đám quỉ ma đầu đường?

  Giặc lấn, giặc chiếm biên cương
  Đảng ta chui mãi gầm giường thế sao?
  Đảng Việt Nam hay đảng Tàu?
  Vua Hùng Quốc Tổ, hay Mao chệt phù?

  Yên hùng hay một đám ngu
  Ác với dân chúng, kẻ thù thì nâng
  Đảng ta?
  Một lũ ngu đần
  Với giặc quì mọp, với dân thì còng!.

  Chết đi, khỏi nhục tổ tông.

  Trả lờiXóa
 22. Linh •

  Do đảng:
  1- Minh râu chết không chôn, mỗi năm tốn tiền tỷ của dân bảo quản - do đảng.
  2-bạo lực học đường, bạo lực công an, Đánh chết người trong đồn CA, đâm chém nhau giữa chợ- do đảng.
  3- đĩ điếm đầy đường,Viễn xứ làm điếm, làm ô sin - do đảng
  4- Mất rừng , mất biển , sứ giặc nghênh ngang khắp chốn, uốn lưỡi cú diều sỉ mắng dân Việt- do đảng
  5- Thày giáo, hiệu trưởng, hiệu phó, quan lớn quan bé: ấu dâm - do đảng.
  6- ........ Tất cả do đảng......
  7- Toàn quân, toàn dân quyết tâm tiêu diệt chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 23. Chínhnghĩa & cônglý •

  Để kéo dài cơn hấp hối của đảng, ngoài việc tiếp tục lừa bịp những người mù thông tin bằng những phương pháp lừa bịp truyền thông kinh điển; giới cầm quyền csVn tìm cách "giữ ổn đinh"(câu giờ) bằng cách điên cuồng dùng bạo lực để đe dọa, hành hung, trấn áp, bắt bớ bỏ tù người đấu tranh; dù họ có thể bắt giam, thủ tiêu, hay dùng mọi mưu hèn kế bẩn để triệt đường sống của họ và gia đình họ....Chúng càng hung hăng thì tội của chúng chỉ càng thêm nặng chứ không bao giờ dập tắt được ý chí đấu tranh của những người con dũng cảm dấn thân đi đầu trong việc thổi bùng ngọn lửa tranh đấu đòi xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị bán nước hại dân csvn - người đấu tranh có thể chết, nhưng lý tưởng vì quyền tự do của con người, vì một nước Vn dân chủ độc lập, không cộng sản để tiến bộ vẫn luôn là cái đích nhằm tới của cả dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 24. Sứcmạnhcủa chínhnghĩa •

  Nếu có người nào dám chống đối đảng và nhà nước csVN- một nhà nước độc tài do đảng csvn toàn trị làm tay sai cho TQ, một chế độ bán nước hại dân như csVN thì Đó là một việc làm hết sức cao cả vì nó vì chính nghĩa, nó vì dân tộc, nó vì tương lai của giống nòi VN.

  Hạnh phúc thay và vinh quang thay cho những người đã mạnh dạn dấn thân và xả thân đi đầu trong cuộc đấu tranh cho việc lật đổ ách thống trị bất nhân tàn bạo độc ác của đảng và nhà nước csVN đối với dân tộc này..

  Điều này lý giải: tại sao tất cả những nhà đấu tranh cho nhân quyền, cho dân chủ, chống độc tài đảng cs toàn trị, chống csVN bán nước và Tàu cộng cướp nước-dù bị đánh đập, bị khủng bố, bị giam cầm, bị thủ tiêu.... nhưng không đe dọa được những người dấu tranh còn lại, còn đối với bản thân những người bị hành hung đe dọa, bị thủ tiêu, bị giam cầm, bị triệt đường sống... thì họ cũng không phải vì thế mà nao núng bỏ cuộc, không thể đánh gục được ý chí của họ vì họ có chính nghĩa, có công lý, có sự ủng hộ của dân tộc và loài người tiến bộ trên khắp thế giới- vì thế, những hành động đàn áp bắt bớ giam cầm của nhà cầm quyền cs đối với họ đã không những không thể dập tắt được ý chí đấu tranh của họ, mà sau khi ra tù họ lại tiếp tục vững vàng hơn, đấu tranh mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Luật Bỉ Ổi •

  Luật 88 là một vết lớn trên cái bộ mặt trơ trẽn, bỉ ổi của đảng. Thực là chỉ những đầu óc đê tiện mới nghĩ ra được những luật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 26. Lâm Viên •

  Vô tình hay cố ý , điều luật 88 có hình dạng của cặp còng số 8 ? Xin thú thật với quý vị , về luật của VC tôi chỉ thuộc điều luật này . Thứ nhất là cái tên gợi hình cặp còng. Thứ hai là nhiều người tranh đấu bị bắt vì điều luật nầy nên tui thuộc nằm lòng . Đúng là Luật đem từ rừng U Minh ra .

  Trả lờiXóa
 27. Trần Thị Hải Ý •

  Điều 25 trong Hiến Pháp 2013 của đất nước Hẹ Chí Minh ghi rành rành:

  “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”

  Nhưng xưa nay trong thực tế, quyền tự do ngôn luận nói riêng chỉ được bảo đảm trước khi nói, chứ đâu có ghi bào đảm cho sau khi nói. Điều 88 BLHS – con đẻ của HP 2013, đã nói lên tố chất buồn cười ra nước mắt trong nền công lý xhcn VN! Nói cách khác, HP xhcn VN bảo đảm Tự do ngôn luận, nhưng không bảo đảm cho người ngôn luận tự do - sau khi nói, như Mẹ Nấm hôm nay!

  Thế cho nên «đừng nghe những gì cộng sản nói, và cũng đừng cả tin những gì cộng sản làm, ấy vì, nói thì họ nói láo, còn làm thì họ làm lếu! ”Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý này không bao giờ thay đổi!” Chủ tịch Minh râu chẳng đã dạy như thế đấy sao, hả hả?

  Trả lờiXóa
 28. Việt Tự Do •

  Chế độ cộng sản là một chế độ độc tài, độc đảng, toàn trị cho nên không có tự do cho người dân muốn xây dựng đất nước nghĩa là người dân phải cúi đầu ngoan ngoãn nghe theo lời của đảng mà thôi, đảng cho ăn cái gì thì chỉ biết đưa vào miệng thứ ấy dù biết thứ ấy là đắng cay trào máu họng. Tư Do Dân Chủ là con đường duy nhất để xây dựng lại một nước Việt Nam công bằng, tiến bộ và có nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 29. Người Sài Gòn •

  Bắt mẹ Nấm, một người dân đấu tranh cho dân chủ và môi trường trong sạch, nhà cầm quyền cộng sản đã thể hiện đến cùng của sự bất công trong chế độ độc trị cũng như sự đuối lý và lúng túng của chúng. Đại đa số dân chúng đều không còn một chút niềm tin nào vào chế độ cộng sản độc tài luôn đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Cộng sản bị hầu hết các nước trên thế giới kể cả nơi sinh ra nó dẹp bỏ từ lâu vì bản chất độc tài và không dân chủ. Cộng sản sản không thể thay đổi được bản chất của nó, chỉ có dẹp bỏ nó đi thì đất nước mới phát triển và người dân mới có được quyền sống và tự do dân chủ..

  Trả lờiXóa
 30. Lê Dủ Chân •

  Đảng cọng sản Việt Nam và nhà nước của nó là nhà nước CHXHCNVN có biết rằng:

  BẮT MẸ NẤM LÀ CHẤM DỨT CHẾ ĐỘ.

  Bởi vì một chế độ mà bỏ tù tình yêu nước, bỏ tù tình yêu dân tộc, bỏ tù tự do, bỏ tù nhân quyền, bỏ tù dân quyền, bỏ tù lương tâm và đạo đức làm người của một con người, bỏ tù tương lai của quê hương nòi giống, bỏ tù một công dân gương mẫu của tổ quốc thì chế độ đó chắc chắn sẽ không còn tồn tại được nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Dân đen •

  Ha, ha, Cẩu nô Ba Đình vừa cho Việt Tân vào danh sách "khủng bố", thì chính chúng lại đang làm điều nầy. Việt Tân "khủng bố" đâu không thấy, nhưng hán cẩu Ba Đình thì khủng bố ngay trước mắt người dân !
  Hành động nầy chứng tỏ bọn chúng đang lo sợ, nên cứ nhìn một người dân bình thường ra thành "khủng bố" ! Bắt bớ, đàn áp, chứng tỏ chúng đang sợ mà không biết phải làm gì, nên phải khủng bố !

  Trả lờiXóa
 32. iViệt •

  Đảng cs VN hãy thả blogger Nguyễn ngọc Như Quỳnh ra ngay. Các ông đã ký vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc và là thành viên thì nên tuân giữ những gì mình đã ký kết.

  Trả lờiXóa
 33. Vu Phan Lê Vũ •

  "CSVN cũng đã và đang đi vào các con đường kết thúc triều đại của họ, các dấu hiệu cho thấy sự sụp đổ không khác gì những quốc gia nói trên. Sưu cao, thuế nặng, địa phương lạm quyền, thao túng đất đai, mua quan bán chức, xây dựng các biểu tượng để củng cố chế độ, quyền hạn của công an, quân đội bao trùm cả nước, kinh tế bế tắc, môi trường sống bị đe dọa, bạo lực về hình sự lẫn dân sự xảy ra ở khắp nơi, báo chí bị ngăn cấm, sinh mạng con người trở nên mong manh hơn"

  Tác giả Trần Nhật Phong nhận xét không sai. Đây chính là kết quả và hậu quả từ cái đảng csvc, sau 41 năm cướp và nắm quyền cai trị dân tộc Việt Nam. Chuyện đảng csvc sẽ bị xụp đổ là chắc chắn và chỉ còn tính theo thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Hàn sĩ •

  Một bài viết rất hay. Xin cảm ơn tác giả Trần Nhật Phong. Cuộc cách mạng nào cũng luôn có những người đi tiên phong, sẵn sàng hứng chịu mọi gian khổ vì tổ quốc và dân tộc. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một người trong số đó. Nhân dân VN không những ngưỡng mộ, tri ân, ủng hộ, mà còn dấn bước đi theo con đường của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người con yêu quí của Mẹ Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 35. Dien Hong •

  CSVN tuyên bố Việt Tân là khủng bố, nhưng lại quảng cáo không công cho Việt Tân.

  Bây giờ bắt Quỳnh vì lý do "đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân" lại càng khẳng định nỗi lo sợ của chúng nó.

  Tôi tin Quỳnh cho dù ở trong chốn lao tù, nhưng Cô biết chắc là Cô có rất nhiều bạn bè ủng hộ, chiến hữu đồng hành.

  Cúi đầu cảm phục Như Quỳnh, anh thư nước Việt !

  Trả lờiXóa
 36. Đả đảo cộng sản •

  Câu nói "Chó cắn càn" đúng với cs hôm nay. Bắt Mẹ Nấm nói lên rằng cộng sản đã sợ hãi tột độ nguy cơ sụp đổ của chế độ độc tài. Bắt Mẹ Nấm, vu Việt Tân khủng bố để tạo cớ đàn áp biểu tình chống Formosa Hà Tỉnh của bà con giáo dân chính là những miếng cắn càn cuối cùng của con chó cộng sản trước khi chết.

  Trả lờiXóa
 37. lam trinh •

  ĐcsVN run sợ trước một người đàn bà như Mẹ Nấm , trước người thành niên Quốc Duy . Run sợ trước sự thật . Càng run sợ càng rụt vào bộ áo lông nhím rồi xòe ra những mũi tên để tự vệ . Từ ngày Tương CÀ làm CTN , TBT và bộ 4 lãnh đạo chui hết vô đảng ủy CA TW thì CẢ bao trùm khắp nước . Thế mà ĐcsVN còn sợ . Mặc áo giáp mà vẫn run trước một người đàn bà như Mẹ Nấm !

  Trả lờiXóa
 38. Có nhiều bạn nói không thích Mẹ Nấm Gấu do cách đấu tranh của cô ấy. Tôi thì thích tất cả những người đấu tranh theo mệnh lệnh trái tim. Nếu hẹp hòi với những người cùng lý tưởng thì các bạn còn có thể yêu mến được ai?

  Một dúm người mà còn phân biệt thì làm được gì? Không giữ được trong lòng hay sao mà phải để người ngoài thấy điều ấy?

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 39. Quỳnh Ơi !

  Ắt hẳn giờ này em đang ngồi trong phòng tạm giam mà nghĩ về hai đứa nhỏ, sẽ có những giọt nước mắt ngắn dài vì nhớ con, nỗi nhớ bào ruột bào gan, không gì đau đớn cho bằng sự chia cắt tình mẹ con trong lúc con em cần mẹ nhất, chị biết và mọi người ai cũng biết em yêu con như thế nào. Sẽ có những lời trách móc tại sao em phải chọn con đường này khi các con còn nhỏ dại, dĩ nhiên em sẽ có cả ngàn câu trả lời hợp lý, vì em vốn rất thông minh mà. Nhưng chị muốn hỏi ngược lại họ một câu hỏi và mong được nghe một câu trả lời hợp lý hơn từ nơi họ, từ những ai đã đặt câu hỏi cho em, rằng: Nếu sau này nước VN bị sát nhập thành một quận, huyện, hay một tỉnh lỵ của Tàu, thì thế hệ của các con em, hay các con của họ sẽ sống ra sao? Câu hỏi thật nhức nhối phải không em? Nhưng chị biết chúng ta sẽ không bao giờ có câu giải đáp, vì ngày ấy còn chưa tới. Tuy nhiên, ngày ấy chưa tới không có nghĩa là nó không tới, nếu tất cả các ông bố bà mẹ đều chỉ biết quan tâm tới sự yên bình cho tổ ấm nhỏ nhoi của mình, trong khi cái tổ ấm của cả dân tộc mình đang có nguy cơ bị hủy diệt!

  Trả lờiXóa
 40. Không có chuyện việc bắt Mẹ Nấm chỉ đơn giản là do Khánh Hoà. Nhìn cái cách triển khai lệnh bắt và khám xét khẩn cấp chỉ với việc tranh luận ở cổng trại giam, rồi báo chí đồng thanh một loạt như một bản cáo trạng kết tội ngay tức khắc. Trong thời điểm này nữa, thì chỉ có cấp cao như Tô Lâm, Trần Đại Quang mới quyết nhanh việc như thế.

  (Thanh Hieu Bui)

  Trả lờiXóa
 41. Vào ngày 10.10.2016 blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - tức Mẹ Nấm đã bị công an bắt khẩn cấp trái phép với cáo buộc "tuyên truyền chống nhà nước" theo điều 88 bộ luật hình sự.

  Blogger Mẹ Nấm là người hoạt động tranh đấu cho nhân quyền, cải thiện dân sinh, chủ quyền biển đảo trong nhiều năm qua và là người được tổ chức Civil Rights Defenders trao giải thưởng Người Bảo Vệ Nhân Quyền 2015.

  Trong suốt thời gian gần đây, blogger Mẹ Nấm đã tập trung nỗ lực tranh đấu của mình vào việc bảo vệ môi sinh, tố cáo Formosa và những dự án có ảnh hưởng nguy hại đến môi trường. Đây là những hoạt động dẫn đến việc công an bắt giam khẩn cấp blogger Mẹ Nấm.

  Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) khẳng định:

  - Cái gọi là "tuyên truyền chống nhà nước" trên thực tế là những hoạt động không ngừng nghỉ của blogger Mẹ Nấm trong thời gian qua để bảo vệ môi sinh, đòi truy tố và đóng cửa Formosa cũng như lên tiếng cảnh giác về những dự án khác nguy hại đến đời sống, sức khỏe người dân;

  - Việc bắt giữ cá nhân blogger Mẹ Nấm là hành động tấn công vào ý chí và nguyện vọng của tất cả những người dân Việt Nam đang cùng nhau tranh đấu bảo vệ môi trường, đòi hỏi cho quyền lợi của ngư dân và đồng bào bị ảnh hưởng bởi chất thải Formosa;

  - Bắt khẩn cấp Mẹ Nấm là ý đồ của nhà cầm quyền nhằm tác động tâm lý sợ hãi lên quần chúng, và làm chùn bước cao trào tranh đấu bảo vệ môi trường của người dân, đặc biệt trong lúc các giáo xứ tại Hà Tĩnh đang tạo được những sức ép đáng kể.

  Do đó, MLBVN kêu gọi:

  - Hãy cùng nhau tranh đấu đòi tự do cho Mẹ Nấm, cho một người đã bền bỉ và hăng say đồng hành cùng chúng ta tranh đấu bảo vệ môi trường trong suốt thời gian qua;

  - Hãy tiếp tục gia tăng nỗ lực tranh đấu bảo vệ môi trường, tống xuất Formosa ra khỏi Việt Nam và ngăn chận mọi dự án có nguy cơ gây tác hại lên đời sống người dân;

  - Hãy đồng loạt lên tiếng cho nhà cầm quyền CSVN và thế giới tự do hiểu rằng việc bắt giam Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay bất cứ một blogger nào bày tỏ ý chí và quan điểm cá nhân là vi phạm vào quyền tự do ngôn luận mà Việt Nam đã ký kết trong công ước quốc tế và tấn công vào nguyện vọng chung của người dân Việt Nam cho một môi trường an toàn và một nhà nước có trách nhiệm.

  Mạng Lưới Blogger Việt Nam

  Trả lờiXóa
 42. CSVN tuyên truyền láo như vầy : " HCM và vài đồng chí khỉ đít đỏ CSVN đứng trên bong tàu chiến của Pháp , để chuẩn bị ký hoà ước với Pháp . Bao quanh thằng khỉ Pắc Bó HCM là những lính hải quân của Pháp . Một sĩ quan người Pháp nói đùa ' Ông bị chúng tôi đang bao vây ông ' . HCM trả lời ' Bức tranh càng đẹp thì nhờ cái khung hình ' ".
  CSVN qua tay CA , họ đang làm cho Mẹ Nấm nỗi tiếng hơn và đẹp hơn . Chớ không do chúng ta . Cho dù cái khung hình nầy làm bằng nhà tù .
  Kính nhờ bà con ở ngoại quốc báo cáo lên các uỷ hội Nhân Quyền , Phóng Viên v.v... Rằng con số tù nhân cho tự do ngôn luận tại VN nay đã + 1 .

  Trả lờiXóa
 43. Hoang Hac •

  Chúng giết tuổi thơ bé hồn nhiên
  Chúng bắt mẹ đi, chúng gông xiềng
  Nấm ơi, còn bé sao con hiểu
  Đất nước hôm nay quá đảo điên!

  Gấu ơi, không lớn như Phù Đổng
  Để thấy quê hương nhục chữ "đồng"
  Bà sẽ sớm khuya cùng 2 cháu
  Nhọc lòng từ mẫu chốn "cửa công"!

  Mẹ Nấm hy sinh để tụi con
  Đứng thẳng thành nhân chẳng cúi lòn
  Dẫu đường tranh đấu đầy gian khổ
  Chúng bắt mẹ đi, xót tụi con...!

  Trả lờiXóa
 44. Trung Ngôn • một ngày trước
  Bắt Mẹ Nấm bây giờ cũng là một mánh khóe của CS để đánh lạc hướng dư luận quần chúng trong vụ kiện và biểu tình chống Formosa mới đây. Do đó xin mọi người hãy kết nối việc đòi tự do cho Mẹ Nấm và việc đấu tranh đòi bồi thường từ Formosa chung với nhau.
  Xin đề nghị mọi người lúc biểu tình đối diện với côn an và quân đội hãy cùng nhau hát bài "Trả lại tôi" để gửi cho các công cụ đàn áp rằng chúng ta chỉ đòi lại những quyền chính đáng cho con người VN mà thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Hán cẩu Ba Đình khủng bố dân lương thiện, nhứt là những người tranh đấu bất bạo động, bây giờ không dễ gì như thời chúng vừa cướp được miền Nam. Các cơ quan nhân quyền thế giới sẽ không để yên cho chúng muốn làm gì cũng được, nhứt là chúng là hội viên của Liên Hiệp Quốc và có ký tên vào bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ! Lũ hán cẫu Ba Đình hiện đang rất là "khát" tiền vì chúng tiêu xài hoang phí, dân oằn cổ đóng hàng ngàn thứ thuế cũng không đủ cho chúng tiêu xài, nếu bị cấm vận kinh tế, chúng chỉ còn cách đi lạy Tập Cận Bình để xin cơm !

  Trả lờiXóa
 46. CỘNG SẢN THUA CẢ NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ YẾU

  Ngày 10.10.2016, an ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để truy tố theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây chỉ là một động thái diễn tả thêm nỗi sợ hãi và chiến bại của chế độ trên đấu trường của tự do và dân chủ. Sợ hãi và chiến bại là sản phẩm của độc tài trong cuộc chiến với tự do và dân chủ. Nói cách khác, chế độ đã thua, hoàn toàn thua, mà trước hết là nó đã thua những người phụ nữ chân yếu tay mềm.

  Tôi dùng chữ “thua” không hề ngoa ngôn chút nào. Quả thật, tính chiến đấu của những người phụ nữ mà tôi nói đến trong bài viết này chỉ là tượng trưng, nhưng cho ta thấy rõ hai chiều kích trái ngược nhau giữa bên yếu trong tâm thế mạnh và bên mạnh trong tâm thế yếu.

  Bên yếu trong tâm thế mạnh

  Họ là những ai? Tôi chỉ dám nói đến những người tôi từng được tiếp xúc, chia sẻ và biết đến qua phương tiện truyền thông, trong đó có những người bạn của tôi như Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Thị Minh Thúy, Cấn Thị Thêu… và còn rất nhiều người nữa.

  Trong Kinh Thánh có câu “Khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”. Những con người này dù có vẻ ngoài yếu đuối nhưng lại có nội lực vô cùng mạnh mẽ khi đấu tranh cho công lý, sự thật, tự do, dân chủ và yêu thương. Vì “Khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”.

  Theo triết lý và văn hóa Á Đông, người phụ nữ yếu đuối, mỏng manh, dễ vỡ, dễ bị tổn thương, không có khả năng tự bảo vệ và chỉ cần biết lo toan nội trợ, chăm sóc chồng con, ấy vậy là đủ!

  Thể tất, những người phụ này lại đang cho chúng ta cái nhìn khác, cái nhìn về phẩm giá và nhân vị của phụ nữ vô cùng sống động. Họ không dừng lại ở những việc gia đình, mà còn hăng say và hân hoan tham gia vào đời sống xã hội, thậm chí họ dấn thân để đổi thay xã hội. Dù với những việc làm của mình, họ phải đối mặt với sự đàn áp, bắt bớ và tù đày, nhưng họ lớn mạnh trong tâm thức và nhờ đó, họ chấp nhận đau thương một cách nhẹ nhàng tựa gió thoảng.

  Chúng ta đang thấy sức manh của họ thực sự được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối. Sự yếu đuối bên ngoài đó song hành với một Đức Tin, hay một niềm tin nội tại mãnh liệt cháy bỏng về tự do, dân chủ mà họ một lòng xác tín. Sự yếu đuối của người phụ nữ trong tâm thế mạnh trước một chế độ bạo quyền rõ ràng là sức mạnh lớn lao không thể khuất phục được.

  Bên mạnh trong tâm thế yếu

  Hầu như những người tôi từng được tiếp xúc và chia sẻ như Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần, Nguyễn Đặng Minh Mẫn đều cho tôi những bài học sâu sắc về lòng yêu nước, lòng can đảm và sự khôn ngoan trong hành động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét về lòng can đảm thì có lẽ an ninh điều tra và những người cộng sản từng tiếp xúc với họ đều thấm thía rằng họ can trường và ngoan cường đến nhường nào.

   An ninh điều tra là một lực lượng hùng hậu, có sức mạnh cơ bắp, có dùi cui, có nhà tù nhưng họ lại có một tâm thế yếu ớt trước những người phụ nữ gai góc với trái tim nóng bỏng tình yêu quê hương đất nước.

   An ninh điều tra có khuất phục được những người phụ nữ này chưa? Rõ ràng là chưa. Vì những người phụ nữ biết rằng, an ninh chỉ phục vụ cho chế độ độc tài cộng sản mà quên đi quốc gia đồng bào.

   Những người phụ nữ chấp nhận bị bắt, chấp nhận bản án bất công của chế độ, và vẫn ngẩng cao đầu trước song sắt nhà tù. An ninh và chế độ cộng sản biết rất rõ điều đó.

   Những người phụ nữ đang hành động với lòng yêu nước nồng nàn, cho giá trị phẩm giá của con người được tôn trọng, cho tổ quốc trường tồn và hưng thịnh.
   Tôi tin rằng Việt Nam còn có vô số những người phụ nữ tuy yếu đuối nhưng mang tâm thế mạnh. Họ là hiện thân của hai thuộc tính tưởng như đối lập nhưng lại hài hòa. Họ là hiện thân hiện đại của một tuyên ngôn lịch sử đầy hùng tính: "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá tràng kình ở biển đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời cúi đầu cong lưng làm tì thiếp người ta" ( * ).

   (*) Câu nói Bà Triệu tên thật là Triệu Thị Trinh, người quận Cửu Chân, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa bây giờ). Bà mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ, nên ở với anh là Triệu Quốc Đạt.

   11.10.2016
   Paulus Lê Sơn

   Xóa
 47. càng ngày thì mấy vị mượn danh nghĩa hoạt động dân chủ, nhân quyền để phục vụ những mưu đồ xấu xa sẽ bị đưa ra ánh sáng, đưa ra trước pháp luật nhiều hơn, đây là hành động cho thấy quyết tâm của nhà nước, chính phủ ta trong giai đoạn phát triển sắp tới, các vị khác cũng thấy rét dần đi. hãy nhìn chị ta mà làm gương nhe

  Trả lờiXóa
 48. Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blog Mẹ nấm gấu bị Công an bắt tạm giam và khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” không khiến nhiều người bất ngờ. Thậm chí, nhiều người đánh giá rằng đây là một cái kết tất yếu của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau một chuỗi ngày dài Quỳnh liên tiếp hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 49. thời gian gần đây nổi lên là việc Quỳnh cộng tác với nhóm Dân làm báo của đối tượng Vũ Đông Hà, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Quá trình cộng tác, Quỳnh là cây viết tích cực cho nhóm này, đã từng có nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt đăng trên blog Dân làm báo.

  Trả lờiXóa
 50. các bài viết của Quỳnh đều có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 51. những vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh diễn ra có tính hệ thống. Mặc dù đã nhiều lần bị xử phạt hành chính, bị các cơ quan chức năng nhắc nhở, cảnh báo nhưng Quỳnh vẫn ngang nhiên hoạt động thách thức pháp luật. Chính vì lẽ đó việc Công an bắt khởi tố đối với Quỳnh được xem như một kết cục tất yếu.

  Trả lờiXóa
 52. Lang thang mấy trang báo “vịt” thì than ôi các dư luận viên bắt đầu “gào khóc” với một con mụ vừa bị Công an Việt Nam bắt giữ có tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Thấy chúng kêu thảm mà mình khoái chí mọi người ạ .

  Trả lờiXóa
 53. Không chỉ kêu than, chúng còn lôi hết tổ chức này đến cá nhân kia đứng ra bênh vực ả như: Mạng lưới Blogger Việt Nam, Đặc ủy Nhân quyền Liên bang Đức, Trưởng phái đoàn EU, thậm trí là Mỹ. Nghe có vẻ hoành tráng đấy, nhưng các tổ chức, cá nhân này đứng ra kêu gọi trả tự do với một kẻ như Quỳnh thì liệu có đáng?

  Trả lờiXóa
 54. Hãy nhìn vào những gì mà Quỳnh đã làm đối đất nước.
  Được mệnh danh là một “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, mỗi khi đất nước có những sự việc xảy ra không có lợi cho tình hình chính trị, những người yêu nước chân chính thì họ “xắn tay lên” và cùng chính quyền khắc phục hậu quả, giải quyết khó khăn một cách nhanh gọn nhất, Quỳnh và một số “rận chủ” thì lại khác.

  Trả lờiXóa
 55. Chúng lại coi đây là cơ hội để vừa đánh bóng tên tuổi vừa kiếm trác một khoản tiền không nhỏ từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 56. Chính vì vậy, những cáo buộc về việc Việt Nam không đảm bảo quyền tự do ngôn luận trong vụ bắt giữ, khởi tố điều tra hành vi vi phạm pháp luật đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 57. Điều 19 Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền khẳng định: “Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm… và bày tỏ qua mọi phương tiện truyền thông”. Tuy nhiên, cũng trong chính văn bản này, tại Điều 29 cũng khẳng định rõ rằng “trong việc hành xử nhân quyền và thụ hưởng tự do, mọi người phải chịu những hạn chế do luật định… nhằm thỏa mãn… những đòi hỏi chính đáng về luân lý, trật tự công cộng và nền an sinh chung”. Quỳnh cứ vin vào đây để chống lưng mà chống phá thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ ràng, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là bị giới hạn bởi các quy định của luật pháp; mọi quyền lợi đều phải gắn liền với nghĩa vụ và đặt trong những giới hạn, khuôn khổ phù hợp với các giá trị chuẩn mực xã hội để bảo đảm rằng việc thực hiện quyền của người này không làm ảnh hưởng, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của người khác.

   Xóa
 58. Bên cạnh hoạt động “đấu tranh vì môi trường”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tham gia nhiều hoạt động khác nhằm chống đối Nhà nước với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… đa dạng lắm

  Trả lờiXóa
 59. Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ả còn bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.

   Xóa
 60. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tham gia nhiều hoạt động chống đối Nhà nước với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… chả hiểu yêu nước kiểu gì.

  Trả lờiXóa
 61. Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” và được tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ về mặt “cơm áo gạo tiền” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền

   Xóa
 62. Một người ngang nhiên đứng lên phủ nhận, chống lại những gì mà Nhà nước đang tiến hành nhằm xây dựng một đất nước giàu đẹp thì liệu có đáng để các cá nhân bên ngoài lên tiếng bảo vệ?

  Trả lờiXóa
 63. Những hành vi trên của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã vi phạm pháp luật của Việt Nam mà cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện các hành vi trái pháp luật thì không chỉ Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 64. việc Cơ quan ANĐT tiến hành khởi tố và bắt tạm giam để điều tra hành vi “tuyên truyền chống nhà nước” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam, tập quán cũng như các quy định quốc tế.

  Trả lờiXóa
 65. Quỳnh thường xuyên thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, chống đối Nhà nước núp dưới cái mác "đấu tranh cho nhân quyền", “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”…. Bên cạnh đó, Quỳnh còn tham gia các hội nhóm trái pháp luật, thường xuyên kích động người dân, xuyên tạc thông tin tình hình đất nước như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…

  Trả lờiXóa
 66. "Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát", Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải trả giá bằng bản án của pháp luật cho những hành động sai trái, vi phạm của mình. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, xuyên tạc sự thật, lừa bịp người dân.

  Trả lờiXóa
 67. "Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát", Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải trả giá bằng bản án của pháp luật cho những hành động sai trái, vi phạm của mình. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hoạt động chống Nhà nước, xuyên tạc sự thật, lừa bịp người dân

  Trả lờiXóa
 68. Mọi việc đàng nào cũng xảy ra rồi, người có tội thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình, mong sao “mẹ Nấm” hãy thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, ăn năn hối cải để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, sớm về với con gái – làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm cao cả của một người mẹ. Đúng là gieo nhân nào gặt quả ấy

  Trả lờiXóa
 69. Với chuỗi những hành vi tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước như vậy, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt và sẽ sớm đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất là điều dĩ nhiên, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của quần chúng nhân dân và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng như đảm bảo an ninh trật tự và góp phần làm trong sạch xã hội.

  Trả lờiXóa
 70. Cũng như nhiều nhà “dân chủ” khác, Mẹ gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi vào con đường lạc lối, khi tích cực tham gia vào các hoạt động chống chính quyền. Thiết nghĩ, “Gieo nhân nào gặp quả đấy”, đây là luật nhân quả ở đời. Với việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống, thách thức chính quyền và xã hội chắc chắn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ phải chịu bản án nghiêm minh theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 71. Tôi tin cơ quan an ninh Việt Nam bắt đúng người, đúng tội. Phải trải qua quá trình xác minh các hành vi vi phạm của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rồi thì cơ quan Công an mới có hành động bắt đối tượng này. Với hành động tuyên truyền xuyên tạc sự thật, vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền và rất nhiều hành động khác đã cho thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là người vô tội đâu.

  Trả lờiXóa
 72. Sau blogger Nguyễn Ngọc Già, trang tin phản động Dân làm báo và bè lũ khủng bố Việt Tân chính thức mất thêm một cây bút đắc lực là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đây là cái kết và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đang mang trong mình những tư tưởng và hành động xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 73. Việc khởi tố một đối tượng phạm tội thì có gì phải tranh cãi? việc khởi tố và bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Ai cần xác minh thì đến công an tỉnh Khánh Hòa xác minh cho chuẩn còn tài liệu vi phạm của Nấm Gấu thì rõ như ban ngày rồi

  Trả lờiXóa
 74. Ai mà chẳg có những mối quan hệ, ns kiểu vô lý như thế thì ai vi phạm luật cũng được tha ak, vậy xã hội loạn hết. Nói vậy mà chúng nó cũg rủ nhau đăg bài thì cạn lời, hạn hán lời mất. Định dùng mấy cái luận điệu như trò hề đó ra để lôi kéo dư luận sao?? Chả hiểu chúng nó nghĩ gì nữa, cái gì mà tình mẫu tử ở đây. Chả có tý gì liên quan cả. Đúng là bọn nhăng cuội

  Trả lờiXóa
 75. “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

  Trả lờiXóa
 76. Với tầm quan trọng của CAND trong việc bảo vệ chế độ, nhà nước Việt Nam, bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống ổn định của nhân dân, nên các thế lực thù địch luôn tìm cách chống phá làm hạ uy tín của lực lượng công an để từng bước làm thay đổi chế độ. Đây là việc làm có chủ đích của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, với quan điểm lập trường thù địch, chĩa mũi nhọn vào CAND Việt Nam. Bắt ngay và luôn là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 77. Quỳnh thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội, blog nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân. Chỉ từng đó thôi đã đủ mọt gông cùm rồi

  Trả lờiXóa
 78. Dù quá trình tiếp sau đây Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có tiếp tục ngoan cố, không nhận tội thì với những gì thu thập được, với những chứng cơ rõ ràng, nhất là trong quá trình bắt khẩn cấp vừa qua thì e rằng điều đó không thể ngăn cản cơ quan thụ lý vụ án cho ra bản án cuối cùng!

  Trả lờiXóa
 79. Blog cá nhân của ả có nội dung xuyên tạc sự thật, bóp méo, vu cáo thông tin tình hình, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng. Có gì phải bàn cãi ở đây khi luật đã quy định rõ thì ta cứ làm thôi

  Trả lờiXóa
 80. Đầu tiên, chắc chắn phải nhắc tới sự việc Formosa, đây là nguyên nhân khiến mấy ông bà dở hơi như: Mẹ Nấm, Nguyễn Thái Hợp,… thi nhau đớp cơ hội làm giàu, bới lông tìm vết rồi khuấy loạn đất nước. Bản thân là một người con Hà Tĩnh, đã sống trên mảnh đất này cả mấy chục năm trời nhưng chưa khi nào tôi thấy tình hình lại trở nên phức tạp như thế. Điều đó nhờ ai?

  Trả lờiXóa
 81. Việc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là hoàn toàn chính xác, phù hợp với các quy định của pháp luật, hợp lòng dân, ý Đảng đảm bảo cho an ninh trật tự của tỉnh Khánh Hòa nói riêng, nước ta nói chung.

  Trả lờiXóa
 82. Bài cũ lặp lại, sau khi một “nhà dân chủ Việt” bị bắt thì ngay lập tức những kẻ “dân chủ” còn lại tranh đua nhau đăng tải những bài viết, tiến hành những hoạt động được cho là “bảo vệ hay đòi quyền lợi” cho “con tốt” đã ra đi ngay.

  Trả lờiXóa