Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

MỐI ĐE DỌA AN NINH TỪ PHẠM CHÍ DŨNG

        Thời gian gần đây, khi nghe đến cái tên Phạm Chí Dũng đã khiến dư luận khá bức xúc với hoạt động sôi nổi trên website “Việt Nam thời báo” chống phá mạnh mẽ Đảng và Nhà nước ta. Tôi xin điểm lại một chút “lai lịch” Nguyễn Chí Dũng để quý độc giả biết. Phạm Chí Dũng sinh năm 1966 là con trai của nguyên Trưởng ban tổ chức Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh, ông từng là nhà báo, nhà văn và có thời gian công tác trong Ban Nội chính của Thành ủy Hồ Chí Minh nhưng do bất mãn chính trị nên đã tham gia một số hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Do vậy, ngày 17 tháng 7 năm 2012 Nguyễn Chí Dũng bị bắt khẩn cấp và bị khởi tố hai tội danh “Âm lưu lật đổ chính quyền” (theo Điều 79 Bộ luật Hình sự) và “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (theo Điều 88 Bộ luật hình sự).


         Nguy cơ đe dọa an ninh từ Nguyễn Chí Dũng xuất phát từ năm 2010 khi có sự xuất hiện mạnh mẽ của mạng xã hội và dần dần xuất hiện những trang phản động chuyên truyền bá tư tưởng cực đoan, chống phá đất nước như “Nhật ký yêu nước”, “Thanh niên công giáo”,…. Do vậy, nhằm định hướng dư luận, ngày 15/10/2012 fanpage “Việt Nam Thời Báo” chính thức được ra mắt nhằm phản biện lại các luận điệu xuyên tạc sự thật trên facebook. Ngược lại với đó, ngày 14/7/2014, nhóm Phạm Chí Dũng, Anton Lê Ngọc Thanh, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Minh Quốc, Ngô Nhật Đăng thành lập cái gọi là “Hội nhà báo Việt Nam độc lập” và xây dựng 2 fanpage “Việt Nam Thời Báo” và “VietNam times”. Với hai cái tên trên rất dễ gây nhầm lẫn cho độc giả khi tìm kiếm thông tin trên mạng, bởi tiêu chí hoạt động của 2 trang hoàn toàn trái ngược nhau. Trang của Phạm Chí Dũng chuyên moi móc mặt trái của xã hội, thêu dệt, dựng chuyện, chống phá Đảng, Nhà nước để nhận tài trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài, nó đã được liệt vào danh sách những trang tiếp tay cho tư tưởng khủng bố. 
         Tôi xin nói rõ về trang Fanpage của đối tượng này để quý độc giả được rõ hơn: “Hội nhà báo Việt Nam độc lập” là một tổ chức không được luật pháp Việt Nam công nhận, là cánh tay nối dài của phản động lưu vong và của trang BBC tiếng Việt, chúng chuyên xuyên tạc, truyền bá tư tưởng cực đoan - manh nha của kích động khủng bố; thành viên của hội này là những nhà báo, nhà văn bị tuột xích trên con đường chính trị nay trở mặt làm anh hùng bàn phím.
         Chính từ mối đe dọa được nhận diện rõ trên nên ngày 25/06/2015, Phạm Chí Dũng đã bị đưa đến cơ quan an ninh điều tra để hỏi và được yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động trang “Việt Nam Thời Báo” của “Hội Nhà báo Việt Nam độc lập” nhưng đến giờ Nguyễn Chí Dũng vẫn không từ bỏ ý định mà vẫn tiếp tục có tư tưởng chống phá. Vì vậy, nguy cơ đe dọa đến từ Nguyễn Chí Dũng sẽ vẫn còn tiếp tục, nên mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác./.
                                                                                                               Gà quê
Comments
11 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

11 nhận xét:

 1. Nguy cơ đe doạ an ninh quốc gia trên mạng xã hội đang rất lớn, chính những kẻ bất mãn, cơ hội như phạm chí dũng này, hằng ngày đang làm ảnh hưởng đến sự phát triển của quốc gia, đất nước. Điểm danh những trang mạng có nội dung thông tin độc hại: "Nhật ký yêu nước", "Thanh niên công giáo", "VietNam Times"... Mọi người cẩn thận trc những thông tin trên những trang mạng này

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Chí Dũng là một người làm báo phiên bản lỗi. Với nhận thức lệch lạc, hành động đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân, Chí Dũng đang tự đào thải mình ra khỏi xã hội mà thôi, cần thiết nhìn nhận đúng đắn bản chất chống đối tiêu cực của con người này, nhưng cũng không cần quá đề phòng hắn, bởi vì hắn cũng chẳng hoạt động được bao lâu nữa

  Trả lờiXóa
 3. “Hội nhà báo Việt Nam độc lập” là một tổ chức không được luật pháp Việt Nam công nhận, là cánh tay nối dài của phản động lưu vong và của trang BBC tiếng Việt, chúng chuyên xuyên tạc, truyền bá tư tưởng cực đoan - manh nha của kích động khủng bố; thành viên của hội này là những nhà báo, nhà văn bị tuột xích trên con đường chính trị nay trở mặt làm anh hùng bàn phím.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Chí Dũng từng là nhà báo, nhà văn và có thời gian công tác trong Ban Nội chính của Thành ủy Hồ Chí Minh. Một tiền đồ sáng lạng và rộng mở nhưng chỉ vì không giữ được mình, bản lĩnh chính trị không vững vàng mà Phạm Chí Dũng đã đánh mất tất cả, trở thành một kẻ luôn lẩn trốn pháp luật, sống chui lủi.

  Trả lờiXóa
 5. nguy cơ chống phá từ mạng internet, từ các trang mạng xã hội luôn hiện hữu khi mà mạng internet đang ngày càng phổ biến và phổ cập đến mọi ngóc ngách trên đất nước. chính vì sự lan tỏa nhanh chóng của mạng xã hội này mà chúng ta cần hết sức cảnh giác, cần đề phòng với các đối tượng có âm mưu chống phá nhà nước ta. chúng luôn gây ra những điều xấu xa tổn hại đến hình ảnh của quốc gia, vì vậy cần phải cảnh giác và ngăn chặn chúng ngay

  Trả lờiXóa
 6. Bộ mặt thật của Phạm Chí Dũng ngày càng lộ rõ. Có lẽ những hành vi này của Phạm Chí Dũng chưa đủ để chịu sự điều chỉnh của pháp luật nhưng chắc chắn sẽ chịu sự lên án của đông đảo quần chúng nhân dân, những trí thức, nhà báo có trình độ, có uy tín.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đến giờ Nguyễn Chí Dũng vẫn không từ bỏ ý định mà vẫn tiếp tục có tư tưởng chống phá. Vì vậy, nguy cơ đe dọa đến từ Nguyễn Chí Dũng sẽ vẫn còn tiếp tục, nên mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác.

   Xóa
 7. Nguyễn Chí Dũng không từ bỏ ý định mà vẫn tiếp tục có tư tưởng chống phá Nhà nước. Mọi người nên thận trọng với con người này kẻo bị hắn dụ dỗ,lôi kéo tham gia vào những hành động phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 8. ngày 17 tháng 7 năm 2012 Nguyễn Chí Dũng bị bắt khẩn cấp và bị khởi tố hai tội danh “Âm lưu lật đổ chính quyền” và “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.Giờ lại tiếp tục những hành vi phạm tội này, .vẫn không từ bỏ ý định mà vẫn tiếp tục có tư tưởng chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Không hiểu ông này suy nghĩ thế nào mà lại có những hành động sai trái như vậy,hay ông ta bị một thế lực nào đó tác động, lôi kéo vào hoạt động chống phá nhà nước.Chẳng lẽ ông Dũng không đủ trình độ nhận thức để nhận ra sao.

  Trả lờiXóa


 10. Chính từ mối đe dọa được nhận diện rõ trên nên ngày 25/06/2015, Phạm Chí Dũng đã bị đưa đến cơ quan an ninh điều tra để hỏi và được yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động trang “Việt Nam Thời Báo” của “Hội Nhà báo Việt Nam độc lập” nhưng đến giờ Nguyễn Chí Dũng vẫn không từ bỏ ý định mà vẫn tiếp tục có tư tưởng chống phá. Vì vậy, nguy cơ đe dọa đến từ Nguyễn Chí Dũng sẽ vẫn còn tiếp tục, nên mọi người cần nêu cao tinh thần cảnh giác  Trả lờiXóa