Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH BỊ BẮT - NHỮNG CĂN CỨ KHÔNG THỂ CHỐI CÃI

Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận, ngày 10/10 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (37 tuổi, trú phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.


Khám xét tại nơi ở, cơ quan an ninh đã thu giữ một máy laptop, một máy quay camera và 2 ipad cùng những tài liệu bên trong. Theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2009 đến nay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và trên facebook cá nhân với các nickname khác nhau như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh gồm nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ. Cô ả đã từng tham gia vào các hoạt động trên các trang mạng như: “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Cụ thể, thông qua việc trưng cầu giám định các nội dung bài viết, tài liêu thu thập được, cơ quan an ninh khẳng định “Mẹ Nấm” đã có các hành vi sau đây:
- Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
- Xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ cán bộ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước.
- Viết và tuyên truyền các nội dung chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.
 -  Tập tài liệu “Stop police killing civilians” viết về 31 trường hợp đối tượng bị chết trong quá trình điều tra là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật. Hành vi này nhằm vào mục đích bôi nhọ uy tín của Công an nhân dân Việt Nam.
Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận: Cô là người tạo lập, quản trị và sử dụng tài khoản facebook “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”  và không ai khác tham gia sử dụng chung.
Như vậy, với những căn cứ không thể chối cãi như vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang bước đầu bị sa vào lưới pháp luật với những hành vi sai trái của mình. Hy vọng đây là hồi chuông cảnh báo để cô ả thức tỉnh, để có thể hoàn lương.

                                                               Gà quê
Comments
12 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

12 nhận xét:

 1. căn cứ rõ ràng như vậy rồi thì bắt thôi cho dân được yên

  Trả lờiXóa
 2. Cái kết xứng đáng cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đáng ra ả này phải bị bắt từ lâu rồi vì từ năm 2009 đến nay (8 năm) hoạt động chống phá chính quyền mà lại không bắt thì hơi phí, để ả nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật quá lâu thì mất đi tính răn đe của pháp luật. Việc bắt ả là hoàn toàn chính xác, hoan hô công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đấy, từ năm 2009 đã có những hoạt động chống phá mà để đến tận bây giờ mới bắt. Cứ nhân nhượng cho bọn này quá thành ra chúng tưởng mình là nhất, tưởng không ai dám động đến chúng. Cứ bắt hết mấy đứa đầu sỏ đi xem bọn chúng có biết sợ hay không

   Xóa
 3. Nguyên Ngọc Như Quỳnh bà ta xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ... với những hành vi này bà ta đáng bị trừng phạt thật nặng

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bà ta đã thực hiện hàng loạt hành động xấu xa, các hành động ấy là không thể chấp nhận được, bà ta đáng nhận hình phạt này....

  Trả lờiXóa
 5. những hành động, sai phạm, cố tình chống đối của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là không thể chấp nhận được, cái tư tưởng chống phá của ả sẽ là cầu nối để ả đến với cảnh tù tội. chẳng ai thương cái con người đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, của dân tộc cả. Mẹ Nấm Gấu bị bắt là điều đương nhiên và bọn rận chủ không phải mãi kêu gào để phản đối như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bà ta nhận hình phạt này là rất xứng đáng. Những năm vừa qua bà ta luôn tục gây dối, lợi dụng nhân dân ta kích động dân ta... bà ta không những không ăn năn hối cải bởi các hành động xấu xa của mình ngược lại còn tiếp tục vi pham... bà ta đúng là một người đàn bà độc ác.

  Trả lờiXóa
 7. những xuyên tạc, chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đã quá rõ ràng rồi và ả ta phải trả giá cho những hành động ngu dốt của mình, đã bao thời gian trôi qua, tội chống phá của Mẹ Nâm Gấu càng ngày càng nặng và với hình phạt đó là quá thích đáng cho tội trạng của ả. hi vọng ả sẽ biết hối cải để rồi không vào tù lần 3 nữa

  Trả lờiXóa
 8. với những bằng chứng không thể chối cãi thì bọn kền kền lại quay ra rằng luật pháp việt nam không đảm bảo tự do nhân quyền khi nhà nước kết tội những người nêu lên chính kiến của mình. nhưng hãy nhìn xem làm gì có quốc gia nào dung túng cho hành vi tuyên truyền chống nhà nước,tự do như thế là tự do thái quá.

  Trả lờiXóa
 9. Nếu nói chứng cứ để bắt mẹ nấm thì không cần phải mất quá nhiều thời gian, lên mạng thôi cũng vơ được cả đống chứng cứ bằng hình ảnh chân thực lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh gồm nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.

  Trả lờiXóa
 11. Cô là người tạo lập, quản trị và sử dụng tài khoản facebook “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” và không ai khác tham gia sử dụng chung. Như vậy, với những căn cứ không thể chối cãi như vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang bước đầu bị sa vào lưới pháp luật với những hành vi sai trái của mình. Hy vọng đây là hồi chuông cảnh báo để cô ả thức tỉnh, để có thể hoàn lương.

  Trả lờiXóa