Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

MAI PHAN LỢI LẤY NỖI ĐAU CỦA DÂN LÀM CÔNG CỤ CHỐNG CHÍNH QUYỀN

       Trong những ngày trung tuần tháng 10 vừa qua, thiên tai đang hoành hành và gây thiệt hại vô cùng lớn về người và của ở các tỉnh miền Trung. Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến sáng 16/10, mưa lũ trong những ngày qua tại các tỉnh miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đã làm 15 người chết (Nghệ An 02 người, Hà Tĩnh 02 người, Quảng Bình 09 người, Thừa Thiên-Huế 02 người). Có 09 người mất tích (Hà Tĩnh 01 người, Quảng Bình 8 người); 18 người bị thương (Quảng Bình 13 người, Quảng Trị 03 người, Thừa Thiên-Huế 02 người). Mưa lũ cũng làm 07 nhà bị sập; tổng số nhà hiện còn ngập: 98.215 nhà; diện tích lúa bị ngập: 1.598 ha; hoa màu bị ngập: 9.143 ha. Nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh lộ, huyện lộ và giao thông nông thôn bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông... (nguồn: báo điện tử Vnexpress.net ngày 16/10/2016).


        Trong khi người dân cả nước đang vô cùng xót thương và có nhiều hành động thiết thực nhằm giúp đỡ nhân dân miền Trung qua cơn hoạn nạn như ủng hộ, quyên góp tiền, quần áo, hay thanh niên tình nguyện đi vào miền Trung giúp đỡ đồng bào… thì ở đâu đó những kẻ “vô tâm” không có bất cứ hành động nào giúp đỡ mà lại lợi dụng cơ hội này, đục nước béo cò, bỉ bôi, diễu cợt  nhằm chống đối chính quyền. Tiêu biểu trong số đó, tôi xin kể tới Mai Phan Lợi, một kẻ chống đối không còn xa lạ với mọi người, núp danh nhà báo thực hiện nhiều hoạt động chống chính quyền như từ đầu năm 2016, Mai Phan Lợi lợi dụng diễn đàn Nhà báo trẻ đăng tải nhiều thông tin, bài viết vu cáo, nói xấu, buộc tội chính quyền… Và cuối cùng Mai Phan Lợi đã nhận được sự trừng trị thích đáng khi bị thu hồi thẻ nhà báo theo Quyết định số 1063/QĐ-BTTTT Bộ trưởng Bộ TT&TT ngày 20/6/2016 do vi phạm tiết c, điểm 9.1, khoản 9, Mục II Thông tư số 07/2007 ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin “xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo”.
        Mặc dù vậy dường như, Mai Phan Lợi vẫn chưa ăn năn hối cải, ngày 16/6/2016, trên diễn đàn Nhà báo trẻ, Mai Phan Lợi đã lập hẳn một Poll để vote về nguyên nhân xảy ra lũ lụt, cho đám phóng viên lưu manh bày tỏ quan điểm chống phá nhà nước.
        Xin trích nguyên văn dòng status của Mai Phan Lợi trên Facebook cá nhân:
        Mưa lũ gây thiệt hại nặng, lỗi của ai?
        Không thể đong đếm được nỗi đau và thiệt hại của đồng bào miền Trung - nơi chưa gượng dậy được sau vụ cá chết. Tuy nhiên không thể không đặt ra nguyên nhân tại sao mưa lũ lần này gây thiệt hại quá nặng nề như vậy?
        1- Do dự báo thời tiết quá kém, không cảnh báo gì về cơn mưa kéo dài
        2- Do người dân chủ quan không phòng ngừa, ỷ lại nhà nước
       3- Do mấy quan chức cho phép thuỷ điện xây dựng tràn lan mà đánh giá tác động qua loa
      4- Do CBCC không kiểm soát/tiếp tay cho phá rừng nên nước mưa dồn nhanh
       5- Do chủ đầu tư hồ thuỷ điện vì lợi nhuận bất chấp tất cả để xả nước
       6- Do các tổ chức xã hội dân sự bị kìm hãm không vào được dân để hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa
      7- Do vị trí địa lý vùng này quá đặc biệt nên không có cách nào phòng chống
      8- Do... Ông Trời dồn lượng nước quá lớn vào đây.
        Ý kiến của bạn?
        Chỉ cần đọc những câu hỏi của Mai Phan Lợi, thì ngay đến trẻ con cũng có thể nhận ra mục đích của Lợi là gì. Trong số 8 câu trả lời gợi ý thì có tới 6 câu mà Lợi chắc chắn kết quả là “do chính quyền”. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đang lợi dụng diễn đàn này để cố tình dẫn dắt dư luận tấn công chính quyền. Đây hành vi cực kỳ bẩn thỉu và khốn khi lợi dụng nỗi đau do lũ lụt gây ra cho đồng bào miền Trung để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối./.
                                                                  Chim sẻ
Comments
23 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

23 nhận xét:

 1. Trong 08 đáp án được Lợi đưa ra thì đã có tới 04/07 ý kiến nghiêng về việc đổ lỗi cho các sai sót, sai phạm của các ban ngành thuộc chính quyền các cấp (dự báo thời tiết kém, xây dựng thủy điện tràn lan, không kiểm soát/tiếp tay cho phá rừng, do chủ đầu tư thủy điện bất chấp lợi nhuận để xả nước; do các tổ chức xã hội dân sự bị kìm hãm không vào được dân để hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa). 03/07 ý kiến còn lại nghiêng về nguyên nhân có tính khách quan và không thuộc về trách nhiệm của Nhà nước (do người dân chủ quan, ỷ lại nhà nước; do vị địa lý đặc biệt vùng mưa lụt đặc biệt không có biện pháp phòng chống; do ông trời dồn một lượng nước lớn vào đây) thì không quá khó để nhận ra rằng, Mai Phan Lợi đang muốn hướng lái dư luận tới điều gì?

  Trả lờiXóa
 2. Mai Phan Lợi là kẻ đã lập ra "Diễn đàn nhà báo trẻ" chuyên đăng tải nhiều thông tin, bài viết, bình luận xuyên tạc tình hình an ninh chính trị của đất nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, chính quyền.. một con sâu mọt trong ngành báo đã bị thanh loại.Giờ đây đã trở thành một anh hùng bàn phím theo chân Đoan Trang, Lã Việt Dũng..

  Trả lờiXóa
 3. Mai Phan LỢi là một nhà báo, có vai trò và vị trí địa vị cao trong xã hội thế nhưng ông ta đã ngu muội nghe theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của đám dân chủ nhân quyền, để rồi giờ đây chỉ nhận lại sự khinh bỉ của toàn xã hội.thật đáng tiếc cho con người đã đi sai đường

  Trả lờiXóa
 4. Những ai muốn bước vào nghề báo, có lẽ từ lúc vỡ lòng cho tới khi buông bút, không nên nghĩ đây là một cái nghề để cầu danh, cầu lợi, mà là phương tiện để ‘hành đạo’... Những nhà báo có uy tín thường là những người không bao giờ rời sự thật.Mai Phan Lợi cần phải xem lại cái tâm của mình trong nghề làm báo.

  Trả lờiXóa
 5. Thật sựu qua thật vọng với Mai Phan LỢi, đường đường là một nhà báo, có vai trò và vị trí địa vị cao trong xã hội thế nhưng hắn đã ngu muội nghe theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của đám dân chủ nhân quyền, để rồi giờ đây chỉ nhận lại sự khinh bỉ của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Mai Phan Lợi đang lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình để đưa đến người dân những thông tin mang tính chủ quan của mình, có lẽ ông ta đã sớm bị Đoan Trang tẩy não rồi.Làm báo mà mất đi cái tâm,mất đi cái đạo đức nghề báo thì nghỉ đi. Khi là 1 nhà báo chân chính thì có thể mang lại cho xã hội nhiều điểm tích cực nhưng trái lại 1 khi đã mất chất thì lại là thành phần nguy hiểm trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi người dân cả nước đang vô cùng xót thương và có nhiều hành động thiết thực nhằm giúp đỡ nhân dân miền Trung qua cơn hoạn nạn như ủng hộ, quyên góp tiền, quần áo, hay thanh niên tình nguyện đi vào miền Trung giúp đỡ đồng bào… thì ở đâu đó những kẻ “vô tâm” không có bất cứ hành động nào giúp đỡ mà lại lợi dụng cơ hội này, đục nước béo cò, bỉ bôi, diễu cợt nhằm chống đối chính quyền. Tiêu biểu trong số đó, tôi xin kể tới Mai Phan Lợi, một kẻ chống đối không còn xa lạ với mọi người, núp danh nhà báo thực hiện nhiều hoạt động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Ngay lúc này đây nhân dân miền trung đang chịu những tổn thất về người và của, một nỗi đau khổ khó mà tả được thế mà ở đâu đó những kẻ “vô tâm” không có bất cứ hành động nào giúp đỡ mà lại lợi dụng cơ hội này, đục nước béo cò, bỉ bôi, diễu cợt nhằm chống đối chính quyền. Tiêu biểu trong số đó, tôi xin kể tới Mai Phan Lợi, một kẻ chống đối không còn xa lạ với mọi người, núp danh nhà báo thực hiện nhiều hoạt động chống chính quyền như từ đầu năm 2016, Mai Phan Lợi lợi dụng diễn đàn Nhà báo trẻ đăng tải nhiều thông tin, bài viết vu cáo, nói xấu, buộc tội chính quyền… Tôi tin ông ta sẽ phải nhận hình phạt thích đáng bởi các hành động bẩn thỉu của ông ta....

  Trả lờiXóa
 9. Ủa, tui thấy ổng nói đúng chứ có sai đâu? Tui tự vấn lương tâm khi đi lên vùng cao nguyên. Nhà máy thuỷ điện xây tràn lan ảnh hưởng đến mực độ nước lưu thông ở các sông ngòi...Người ta trử nước để phát điện thu lợi khi khô hạn. Người ta xả nước để đừng xập nhà máy khi mưa về. Tại sao bao nhiêu năm trước khi chưa có những nhà máy điện thì ít ngập, ít bị lũ khi mưa về? Từ ngày xây thuỷ điện tràn lan thì lũ về không kịp trở tay? Tui thấy lảnh đạo nước ta như con kẹt. Vấn đề "nước" không phải của riêng một tỉnh, riêng một huyện nữa mà nó dính chùm với nhau. Tỉnh này làm thuỷ điện trích nước sẽ ảnh hưởng đến nhiều tỉnh ở hạ nguồn. Cái lý này con nít lên ba cũng biết mà. Sao lảnh đạo ngu thế. Không lẽ chúng nó ăn hối lộ no cành hông rồi để bọn đầu tư xây thuỷ điện lung tung cả lên. Lảnh đạo nước, các tỉnh thích ăn hối lộ, còn dân chết mặc bây! Ông Lợi này can đảm đứng lên mà vạch mặt bọn tham quan từ trên xuống dưới. Làm vậy mới đúng chứ. Những tay ăn hối lộ mới rục rịch đăng bài phản bác. Bảo Ông ta là phản động, phản đít là thế. Đúng là cá mè một lứa.

  Trả lờiXóa
 10. phan văn lợi giờ cũng như mấy con kền kền kia rồi, động 1 tí là vơ chính quyền vào được, mặc dù lý do còn chưa được đưa ra phân tích. mang danh là nhà báo ( đã từng ) mà ăn nói chủ quan, áp đặt.

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi nhân dân cả nước đang tìm mọi cách để khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ cho đồng bào miền trung sau trận lũ thì lại tồn tại một số kẻ lại lợi dụng vấn đề này để chống phá, xuyên tạc, suy diễn và bóp méo nguyên nhân dẫn tới thiên tai.Mong rằng, mọi người cần cảnh giác trước những hành động xuyên tạc, phá hoại của những kẻ xấu xa. Đồng thời hãy cùng nhau phát huy tình thần "lá lành đùm lá rách" giúp đỡ đồng bào miền trung nhanh chóng vượt qua những hậu quả mà thiên tai để lại

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi nhân dân cả nước đang vận động tiền, lương thực, thực phẩm, thuốc men để hỗ trợ cho đồng bào gặp thiên tai thì những kẻ này lại có hành động xấu xa, xuyên tạc, bóp méo rồi quy kết trách nhiệm một cách hồ đồ với mục tiêu xuyên suốt là để kích động chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Mai Phan Lợi anh đã làm gì được cho đất nước này, đã giúp được gì cho đồng bào miền trung. hay chỉ như lũ kền kền ngồi 1 chỗ khua môi múa mép. Anh nên nhớ, nỗi dau của nhân dân không phải là công cụ để cho anh thực hiện âm mưu chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Sai đúng chưa bàn nhưng có lẽ sau vụ việc bị tước thẻ nhà báo vừa rồi Mai Phan Lợi vẫn chẳng hề có thái độ ăn năn hối cãi. Có khi quãng thời gian vừa rồi lão ta đã ký kết thành công với bầy phản động tiếp tục bẻ cong ngòi bút để kích động, xuyên tạc. Đợt thiên tai vừa rồi là điều ko ai muốn, tất nhiên theo chủ quan của tôi vẫn có 1 phần lỗi của các cơ quan chức năng, nhưng đừng mượn điều đó để công kích. Hãy đợi cơ quan chức năng làm tốt công tác quản lý và nhất định sẽ trừng trị nếu ai làm việc thiếu trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 14. Tưởng rằng, sau khi bị thu hồi thẻ nhà báo, Mai Phan Lợi sẽ lấy đó là bài học để sống tử tế hơn, nhưng chỉ một thời gian sau Mai Phan Lại lại “ngựa quen đường cũ. Trong lúc chính quyền và đồng bào miền Trung đang phải gian khó khắc phục hậu quả, thì Lợi lại tiếp tuc chọc ngoáy, đả kích. không còn từ nào dành cho hắn ngoài một kẻ "vô liêm sỉ"

  Trả lờiXóa
 15. Không biết các bác có để ý không nhưng em thấy cái lý do thứ 6 nó cứ sao sao ấy, tổ chức xã hội dân sự nó là cái quái gì thế, em chưa nghe bao giờ mà nó lại có thể ảnh hưởng đến phòng chống lụt bão được?

  Trả lờiXóa
 16. Mai Phan Lợi từng là một nhà báo nhưng từ khi anh ta có những bài viết xuyên tạc sự thật, lừa bịp người đọc thì anh ta đã không còn là nhà báo nữa. Giờ chắc không có việc gì làm nên anh ta lên mạng dùng lời văn của mình chém gió những sự kiện xã hội để mọi người chú ý. Những cái nguyên nhân lũ lụt anh ta đưa ra thật buồn cười, tất cả đều đổ lỗi cho Nhà nước không quan tâm đến người dân,xây quá nhiều hồ thủy điện,.. khi mà đó chỉ là do thiên tai gây ra. Bài viết của anh ta thêm lần nữa hạ uy tín của tên "bồi bút" này xuống vực sâu.

  Trả lờiXóa
 17. những con người đang lấy những điều này làm những thứ gọi là lợi dụng kể kiếm trác thì đấy chính là những điều xấu xa nhất và mọi người cần phải nhận diện được những con người cơ hội này đang làm những điều đấy để mà chống phá nhà nước chống phá dân tộc

  Trả lờiXóa
 18. 6- Do các tổ chức xã hội dân sự bị kìm hãm không vào được dân để hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa. Buồn cười, chuyện này thì liên quan quái gì đến mấy "tổ chức xã hội dân sự" của chúng nó cơ chứ. Đúng là Mai Phan Lợi lợi dụng vụ việc này để chống chính quyền rồi.

  Trả lờiXóa
 19. một kẻ lấy nỗi đau của nhân dân làm công cụ để đả phá chính quyền, để nói xấu những người vô tội khác thì thật là không còn nhân tính. Mai Phạn Lợi có phải là con quỷ mới của giới rận chủ không, khi hắn bị tước thẻ nhà báo thì có lẽ lòng thù hận của hắn đã lên đến đỉnh điểm rồi, thiên tai là do trời chứ không phải do con người, vì vậy đừng cái gì cũng đổ lỗi cho chính quyền

  Trả lờiXóa
 20. trong khi chính quyền đang nỗ lực hết sức để khắc phục hậu quả sau lũ lụt cho nhân dân thì lại có những kẻ vu oan giáo họa cho những người làm việc tốt cho nhân dân như vậy. Mai Phạn Lợi đã thực sự bước chân vào hàng ngũ của những tên rận chủ, bị những kẻ phản động sai kiến và làm mọi điều để chống phá chính quyền, xuyên tạc sự thật của đất nước. với những gì sai trái mà Lợi đã nói ra, rất có thể hắn sẽ bị công an triệu tập sau thời gian này

  Trả lờiXóa
 21. việc làm màu mè của ông ta sớm biết lộ lõ con người thật của con người này và để mà đánh giá đúng được cái bản chất thì phải nhìn vào những điều mà ông ta đang làm cho ai và vì mục đích gì và có thể đem lại lợi ích gì không cho một cộng đồng người xấu đang lợi dụng dân chủ để kiếm tiền

  Trả lờiXóa
 22. Mai Phan Lợi, một kẻ chống đối không còn xa lạ với mọi người, núp danh nhà báo thực hiện nhiều hoạt động chống chính quyền như từ đầu năm 2016, Mai Phan Lợi lợi dụng diễn đàn Nhà báo trẻ đăng tải nhiều thông tin, bài viết vu cáo, nói xấu, buộc tội chính quyền… Và cuối cùng Mai Phan Lợi đã nhận được sự trừng trị thích đáng khi bị thu hồi thẻ nhà báo

  Trả lờiXóa
 23. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đang lợi dụng diễn đàn này để cố tình dẫn dắt dư luận tấn công chính quyền. Đây hành vi cực kỳ bẩn thỉu và khốn khi lợi dụng nỗi đau do lũ lụt gây ra cho đồng bào miền Trung để phục vụ mưu đồ chính trị đen tối.Tôi tin chắc rằng một kẻ như lợi thì chẳng thể nào có ai tin những lời hắn nói

  Trả lờiXóa