Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

LƯƠNG TÂM BỊ ĐÁNH MẤT

         Mấy ngày nay dư luận xôn xao vụ đồng chí đứng đầu một tỉnh nọ có “người tình bí mật” hay nói theo cách dân dã là “bồ nhí”. Chuyện vẫn chưa đi đến hồi kết. Truy xuất nguồn gốc, hóa ra nó khởi nguồn từ một trang tin lề trái - vốn được xem là nồi lẩu thập cẩm đủ loại bát nháo và đa số là “tin vịt”.


           Có thể thấy thời gian gần đây những tin tức “sốt dẻo” nhằm mục đích câu like, gây sự chú ý để tạo “bão mạng” thì rất ít khi là tin về các ngôi “sao xẹt” kiểu như Tưng, Rơi nữa mà phải là những người “chức cao vọng trọng”. Có lẽ nắm bắt được tâm lý, thị hiếu của đa phần các bạn đọc hiện nay nên một số blog, trang mạng xã hội mà phần nhiều là các trang mạng và blog của các tổ chức “rận chủ” đã đưa thông tin “sốt dẻo” kiểu này. Tuy nhiên những dẫn chứng, minh họa bằng cả hình ảnh mà các trang mạng, blog này đưa ra chỉ là những tin đồn chưa được kiểm chứng, xác thực.
Vậy đâu là sự thật đằng sau những tin đồn đó?
          Ở góc độ bài viết này, tác giả xin mạn phép không đi sâu vào phân tích đúng sai của những bài viết trên các trang blog, mạng xã hội của bọn “rận chủ” ấy mà đánh giá ở khía cạnh lương tâm của người cầm bút. Ông cha ta đã có câu rằng “lưỡi không xương trăm đường lắt léo” để nói về miệng lưỡi con người, về mặt tiêu cực của những lời nói làm tổn thương người khác. Thiết nghĩ rằng, khi viết về những tin như thế, người viết nên phải đứng ở góc độ của người được đưa tin mà đánh giá một cách khách quan. Giả dụ rằng những tin đó là “tin vịt” thì người viết hoặc một nhóm người viết kia chắc là phải đi tù cả lũ. 
       Nghe đâu đó rằng, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để xác minh đúng sai của vụ việc và những người viết bài kia có lẽ đang im thin thít nghe ngóng động tĩnh. Sự việc đến đâu thì hồi sau sẽ rõ./.
                                     Lâm Tặc
Comments
6 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

6 nhận xét:

 1. Quả thật thì dù có quản lý nghiêm, dù có nhiều chế tài hay có kêu gọi mọi người thế nào đi chăng nữa mà ý thức trách nhiệm của mỗi người không có thì cũng khó lòng mà có thể xây dựng một xã hội thông tin đúng nghĩa được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những nhà "dân chủ" chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, chúng là kẻ đầu têu gây rối, quậy phá đất nước, nhận tiền của nước ngoài, thông đồng với ngoại bang, mưu đồ bất chính, ý đồ phản loạn; "tham ăn, lười làm, thích hưởng thụ" , những người lệch lạc về tư tưởng, suy thoái vào đạo đức, cực đoan, bảo thủ, phản động, có tư tưởng bất mãn, thù hằn với chế độ, nhưng "thùng rỗng kêu to" khoa trương, to mồm và cứng đầu; đặc biệt là phải có năng khiếu “auto chửi” như một kẻ vô văn hóa, táng tận lương tâm, chửi tất cả mọi thứ không cần biết đúng, sai và luôn sẵn sàng "ăn vạ" miễn là được chủ chỉ đạo và kiếm được tiền.

   Xóa
 2. Tớ phán bừa là cái bài đó đúng. Đồng chí đó có bồ nhí. Ai bảo tui sai, thì chịu. Mấy cái vụ Đồng chí tai to, bụng phệ có bồ nhí là chuyện hiển nhiên. Xuống quê tôi thì hiều ngay. Mới đây có một ông ở Sóc Trăng bị loại trừ khỏi Đảng vì ăn chả với một cô thư kí có chồng con đàng hoàng. Ăn chả còn quay clip để làm kỷ niệm nữa chứ! Tồi thật. Ăn vụng không rửa tay. Đúng là đảng viên ngu. Đảng Viên cái con dê núi. Xách súng đi săn mà toàn là săn thú đả có chủ không hà. Cái này đồng nghĩa là đi ăn trộm đó. Ngu gì mà ngu lạ. Đúng là không cái ngu nào giống cái ngu nào. Giờ bị khai trừ khỏi Đảng, mai sẽ bị mang ra toà cho mà xem. Đúng làm lạm dụng chức quyền gây tổn hại cho chồng người ta. Thiệt hết chổ nói.

  Trả lờiXóa
 3. những cái kênh thông tin của bọn phản động, bọn rận chủ thì không thể nào tin được, chúng chuyên đi xuyên tạc, nói xấu cán bộ mà thôi. nói chung thông tin nào chưa chính thức thì chưa tin được. ngày nay báo là cải nhiều nhan nhan, ngồi đọc cả ngày không hết, mà tin một cái thì cho nặng cả đầu. tốt nhất là không nên đánh đồng thông tin của người này với người kia, tốt xấu sẽ có pháp luật điều tra

  Trả lờiXóa
 4. Ở góc độ bài viết này, tác giả xin mạn phép không đi sâu vào phân tích đúng sai của những bài viết trên các trang blog, mạng xã hội của bọn “rận chủ” ấy mà đánh giá ở khía cạnh lương tâm của người cầm bút. Ông cha ta đã có câu rằng “lưỡi không xương trăm đường lắt léo” để nói về miệng lưỡi con người, về mặt tiêu cực của những lời nói làm tổn thương người khác. Thiết nghĩ rằng, khi viết về những tin như thế, người viết nên phải đứng ở góc độ của người được đưa tin mà đánh giá một cách khách quan. Giả dụ rằng những tin đó là “tin vịt” thì người viết hoặc một nhóm người viết kia chắc là phải đi tù cả lũ.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy thời gian gần đây những tin tức “sốt dẻo” nhằm mục đích câu like, gây sự chú ý để tạo “bão mạng” thì rất ít khi là tin về các ngôi “sao xẹt” kiểu như Tưng, Rơi nữa mà phải là những người “chức cao vọng trọng”. Có lẽ nắm bắt được tâm lý, thị hiếu của đa phần các bạn đọc hiện nay nên một số blog, trang mạng xã hội mà phần nhiều là các trang mạng và blog của các tổ chức “rận chủ” đã đưa thông tin “sốt dẻo” kiểu này. Tuy nhiên những dẫn chứng, minh họa bằng cả hình ảnh mà các trang mạng, blog này đưa ra chỉ là những tin đồn chưa được kiểm chứng, xác thực.

  Trả lờiXóa