Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

LỢI DỤNG VẤN ĐỀ "DÂN CHỦ" ĐỂ CHỐNG PHÁ LÀ TỘI ÁC

Thời gian qua, trên mạng Internet thấy xuất hiện một số người tự xưng đấu tranh cho "dân chủ" và thường xuyên thấy xuất hiện ở những vụ tụ tập đông người, biểu tình, khiếu kiện "dân oan" gây rối trật tự công cộng, chống đối chính quyền, cản trở giao thông... luôn miệng hô hào là đấu tranh cho nhân dân, "dân chủ", "nhân quyền".

Qua tìm hiểu được biết, trò hề lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” là thủ đoạn đang được các đối tượng chống đối sử dụng nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Họ cố tình xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “thiếu dân chủ”, “vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo”, lấy đó làm cái cớ để tuyên truyền sai lệch, nhằm kích động những phần tử bất mãn, phản động, chống đối Đảng, Nhà nước ta, tiến tới phủ nhận con đường, mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn.
Ngoài ra, chúng còn lợi dụng sự bức xúc trong đời sống của nhân dân, cán bộ để tạo sự hoài nghi về vị trí, vai trò, khả năng lãnh đạo xã hội của Đảng, từng bước hạ thấp, làm mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận lịch sử; tiến đến xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với Nhà nước và xã hội, từ đó làm thay đổi chế độ chính trị, nhằm tạo ra cơ hội chính trị và lợi ích cho chính bản thân họ mà không hề mang lại lợi ích gì dù là nhỏ nhất cho tuyệt đại bộ phận các tầng lớp nhân dân.
Bên cạnh đó, những nhà "dân chủ" này còn tác động vào nhận thức, tư tưởng, tình cảm của một bộ phận nhân dân, với nhiều chiêu bài như “hỗ trợ kinh phí để thực hiện việc khiếu kiện”; “hỗ trợ nhân đạo kèm theo những điều kiện bắt buộc như tham gia hội, nhóm tham gia tọa đàm, hội thảo”, “kích động những người bất mãn với chế độ bôi nhọ cán bộ, công kích cấp ủy, chính quyền địa phương”…
Nhưng thử hỏi chúng đã làm được gì cho "dân chủ", "dân quyền", nhân dân chưa? Hay cái mà chúng ta thấy là những hành động lừa bịp, lừa dối, dụ dỗ, ép buộc người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối, chống chính quyền. Những khoản tiền mà chúng nhận được từ "bên ngoài" chúng nào có hỗ trợ cho người dân mà sử dụng vào mục đích cá nhân, ăn uống, liên hoan, phục vụ cá nhân và chống chính quyền.
Không rõ những kẻ này ngu thật hay giả vờ ngu mà không hiểu rằng vấn đề dân chủ hay không dân chủ không phải phụ thuộc vào chế độ một đảng hay đa đảng. Dân chủ hay không dân chủ xét cho cùng cũng chỉ vì quyền lợi và quyền lực của ít người hay đa số người mà thôi. Vấn đề là thực hiện quyền lực và quyền lợi đó có thật sự cho đa số nhân dân hay không? Chính quần chúng nhân dân mới là người quyết định lựa chọn, đánh giá thậm chí từ bỏ nếu như thấy chế độ đó không thật sự dân chủ cho đa số. Mục tiêu của Đảng Cộng sản Việt Nam là vì quần chúng nhân dân, vì lợi ích của quê hương, nhân dân lao động, các dân tộc ta.

Vì vậy, mọi người hãy cùng nhau lên án những hành động tội ác lợi dụng vấn đề "dân chủ" chống đối chính quyền, lừa bịp người dân của những nhà "dân chủ". Và mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp trừng trị nghiêm khắc những kẻ gây rối, phá hoại này một cách thích đáng./.
                                                            Cowboy
Comments
25 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

25 nhận xét:

 1. Chúng chỉ đang tự gắn cho mình cái mác tự do dân chủ để mà lựa gạt mọi người tin theo chúng để thực hiện theo những gì chúng nói, làm lợi cho chúng mà thôi, chả có tích sự gì cho xã hội cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng khinh những hành động lừa bịp, lừa dối, dụ dỗ, ép buộc người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối, chống chính quyền. Những khoản tiền mà chúng nhận được từ "bên ngoài" chúng nào có hỗ trợ cho người dân mà sử dụng vào mục đích cá nhân, ăn uống, liên hoan, phục vụ cá nhân và chống chính quyền.

   Xóa
 2. Cái vỏ bọc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền mãi cũng chỉ dừng lại ở vỏ bọc mà thôi. Việc chúng làm chẳng đúng theo những thứ mà chúng nói đâu. Người dân tự hiểu mà, nếu như đã đi với chúng chắc chắn đã biết. Chỉ vì những đồng tiền sau cuộc biểu tình, đó mới là cái mà chúng mong ngóng đến mà thôi/.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu đã được quy định trong pháp luật, thì cái gì vi phạm thì xử theo đúng luật mà làm thôi, còn có rảnh rỗi mà kêu này kêu nọ thì chúng cũng chỉ hùa theo bầy đàn và tranh thủ cái quyền lợi của chúng làm ảnh hưởng chút ít danh tiếng cũng như để tạo việc làm cho chúng trước những nhiệm vụ mà thằng đằng sau giao thôi. Kệ chúng, đứa nào sai đến đâu, ta xử đến đó

  Trả lờiXóa
 4. chúng còn lợi dụng sự bức xúc trong đời sống của nhân dân, cán bộ để tạo sự hoài nghi về vị trí, vai trò, khả năng lãnh đạo xã hội của Đảng, từng bước hạ thấp, làm mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận lịch sử; tiến đến xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với Nhà nước và xã hội, từ đó làm thay đổi chế độ chính trị, nhằm tạo ra cơ hội chính trị và lợi ích cho chính bản thân họ mà không hề mang lại lợi ích gì dù là nhỏ nhất cho tuyệt đại bộ phận các tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Chiêu bài “tự do, dân chủ, nhân quyền” Là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch. Thủ đoạn này dù có nham hiểm, xảo trá đến đâu, nhưng dựa trên cơ sở là những thông tin sai lệch, sự xuyên tạc, vu cáo, bôi đen sự thật khách quan, hoặc mua chuộc, kích động bằng tiền để thực hiện những mục tiêu phi nghĩa, đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Việt Nam, thì không thể có tương lai!

  Trả lờiXóa
 6. Dân chủ là bản chất của chế độ xã hội chủ nghĩa, là mục tiêu và động lực của sự phát triển đất nước. Tuy nhiên một trong những chiêu bài mà các thế lực thù địch kiên trì theo đuổi đó là: chiêu trò lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, chúng cổ súy cho những phần tử cơ hội, xét lại về chính trị ở trong và ngoài nước chĩa mũi nhọn, tấn công, chống phá Đảng và nền dân chủ xã hội chủ nghĩa. Với những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khu vực hiện nay, chiêu trò “dân chủ”, “nhân quyền” đã và đang được các thế lực thù địch lợi dụng triệt để nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Trước âm mưu thâm độc của kẻ thù, chúng ta vẫn luôn luôn cảnh giác và có biện pháp đấu tranh hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 7. Trước đây, Đảng CSVN thường tự hào rằng, họ là lực lượng chính trị "Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu". Song qua việc xử lý các vấn đề xung quanh vụ việc Formasa Hà Tĩnh đã cho thấy, ban lãnh đạo Đảng CSVN hôm nay, đã chọn chỗ đứng bên phía Formosa - là thủ phạm cũng như kẻ thù của nhân dân miền Trung, để bảo vệ quyền lợi cho chúng.

  Giờ đây, Đảng CSVN rỏ nét là một băng đảng bán nước cầu vinh - không xứng đáng lãnh đạo điều hành đất nước việt nam!

  (Tong Thanh Pham)

  Trả lờiXóa
 8. Từng nghĩ là sẽ kệ mẹ nó đời để yên thân sống kiếp một thằng hèn, ngày kiếm ba bữa ăn là đủ, thế mà cũng không yên.

  Sống ở cái xã hội mà chúng ta, những người yêu tự do dân chủ có thể ngồi tù bất cứ lúc nào vì ba cái luật tào lao nhắm vào tự do ngôn luận mà nhà cầm quyền đưa ra nhằm bịt mõm người dân. Hôm nay là mẹ Nấm, trước đó là bao nhiêu người yêu nước, vậy ngày mai sẽ là ai?
  Xã hội gì mà lạ. Cái thằng làm vỡ ống nước Sông Đà 20 lần, bức tử hàng nghìn cây xanh, đưa ra bao quyết sách sai lầm thì lại được tặng huân chương độc lập hạng nhất. Còn người yêu nước, chống sự bành trướng của Trung Quốc, chống Formosa xả thải giết chết môi trường, chống lại việc người dân chết ngày càng nhiều trong đồn công an thì bị bỏ tù vì cái tội chống phá. Chẳng lẽ chống Tàu cộng, chống lại Formosa- thủ phạm khiến hàng triệu người dân miền trung khốn đốn, chống lại sự lạm quyền của lực lượng nhận lương từ tiền thuế của dân là đồng nghĩa với việc chống phá nhà nước? Vậy cái bọn tham nhũng làm nghèo đất nước, cái bọn rước giặc vào nhà, cái bọn vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi cả môi trường, sức khoẻ của hàng chục triệu người dân..bọn đó được khép vào tội gì?

  Một xã hội mà không có phản biện, không cho người dân phản biện là một xã hội chết, và thực sự là nó đang chết từ từ bởi những cái đầu bảo thủ vẫn đang hằng ngày nhân danh chính quyền để đưa Việt Nam thành một mớ hỗn độn như hôm nay.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 9. Đkm, bọn chính quyền chỉ được cái đánh tráo khái niệm là giỏi, 10/10 là ngày tiếp quản thủ đô chứ đéo phải ngày giải phóng thủ đô nhé. Đừng có mà bịp bợm người dân nữa, thối lắm

  (Ngan An)

  Trả lờiXóa
 10. Nếu những người ấy là Việt Tân, là phản động (lâu lắm mới nghe lại từ phản động) thì họ chả ngu gì công khai kéo nhau tụ tập ở Vũng Tàu để bị bắt. Đang họp hội nghị bàn về quốc thái dân an mà bắt bớ tùm lum thế này, tôi nghi có thế lực thù địch chống phá đảng, cố tình làm mất uy tín (nếu có) của đảng quá. Chả nhẽ bắt hết dân xứ này, đem dân Trung Quốc vào thay thế. Nản toàn tập.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 11. Vì sao người Hà Nội hay bị thần kinh, ung thư, suy thận, vô sinh, sẩy thai..?

  Theo khảo sát, nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y Hà Nội mới đây: có tới 98% mẫu thủy sản, đặc biệt là cua ở các ao hồ Hà Nội bị nhiễm kim loại nặng như chì, thủy ngân, asenic, cadmium…
  Việt Nam ngày nay sông hồ nào cũng ô nhiễm và về thủy sản thì Việt Nam đã mất rất nhiều thị trường vì sản phẩm bẩn và dùng quá nhiều chất cấm.

  Việt Nam ta là nước có nhiều lô hàng xuất khẩu thủy sản bị cảnh báo nhiễm kháng sinh, chứa mầm bệnh và buộc trả về nước tại hầu hết thị trường. Đã có gần 32.000 tấn hàng bị trả về. Riêng chín tháng đầu năm nay, Việt Nam có đến 582 lô hàng bị 38 nước trả hàng về, trung bình mỗi công ty có năm lô hàng bị trả về. Cá biệt có một công ty có đến 54 lô hàng bị trả về, một công ty khác số lô hàng bị trả về lên tới 70.

  (Hang Le)

  Trả lờiXóa
 12. CS kết tội VT là khủng bố :
  Dân sẽ thắc mắc sao Việt Tân là khủng bố mà chả có cuộc biểu tình nào chống khủng bố Việt Tân mà người dân cứ biểu tình chống đảng và Formosa hoài.Sao bọn khủng bố lại ủng hộ ngư dân chống Formosa mà đảng quang vinh lại hủy đơn kiện Formosa của ngư dân thế nhỉ?

  -Báo đảng càng đăng về VT ,người dân lại càng vào page VT xem khủng bố là cái gì FB VT lại càng nổi tiếng hơn nhiều người thấy hay lại bỏ đi theo VT

  Bọn dlv được nước vào page chửi VT bài VT lại càng lên top càng nhiều người đọc hơn

  --) đảng tự lăng xê quảng cáo cho Việt Tân

  (Chu Anh Tuan)

  Trả lờiXóa
 13. Nói như Tổng bí thư Trọng trong hội nghị 4 đang diễn ra, tình trạng tự diễn biến, tự chuyển hóa có thể gây ra những hậu quả khôn lường.
  Tôi nghĩ, hậu quả với dân với nước đâu thì chưa biết, nhưng khôn lường đến mức mất đảng là cùng chứ gì.
  Hóa ra cũng chỉ vì không muốn mất quyền lãnh đạo. Cứ nói toạc móng giò lợn ra như thế cho vuông, đỡ mất thời gian.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 14. Vì nhận thấy nhiều người đang nhầm lẫn về phong trào đấu tranh cho dân chủ nên tôi xin phép có đôi lời giải thích. Trước hết phải khẳng định thế này, tôi và những người giống như tôi không phải là những người đấu tranh cho dân chủ, mà đơn giản chỉ là những người dân bình thường, thấy xã hội bất công, thấy chính quyền thối nát nên lên tiếng mà thôi. Ở các nước tiến bộ thì những người như tôi đầy cả ra và họ xem là bình thường, nhưng do ở Việt Nam vốn là một đất nước độc tài đảng trị, không có tự do ngôn luận nên những người dám mở mồm như tôi mới trở nên được chú ý :)

  Nếu một người như tôi mà cũng được xem là nhà đấu tranh cho dân chủ thì đó là một sự xúc phạm đến những người đang thực sự đấu tranh cho dân chủ. Đó là những người đang ngày đêm phải đối mặt với sự đàn áp và trả thù theo những cách hết sức bẩn thỉu và đê tiện đến từ phía chính quyền. Có một số người đang ngồi tù hoặc đã ra tù, và nhiều người khác có thể phải vào tù bất cứ lúc nào, dĩ nhiên trong số đó không có tôi :)

  Để trở thành một người đấu tranh thật sự thì đầu tiên là phải có lòng yêu nước thương dân, có trình độ nhận thức, có tư tưởng tiến bộ. Sẵn sàng đối mặt với những khó khăn nguy hiểm kể cả tù tội và các biện pháp trả thù đê hèn khác đến từ phía chính quyền. Đã có những người như vậy nhưng tiếc là họ quá ít, quá lẻ loi giữa một đất nước 90 triệu dân này. Chừng nào mà phần đông nhân dân còn quay lưng về phía họ thì đất nước vẫn còn chìm trong tăm tối :(

  Câu hỏi đặt ra là chúng ta còn nhiều thời gian cho sự thay đổi không ? Tôi nghĩ là còn rất ít, với những động thái gần đây từ phía chính quyền, không khó để nhận ra rằng Trung Quốc đang thâu tóm nước ta nhanh hơn bao giờ hết. Với một chính quyền vừa ngu dốt, hèn nhát lại vừa tham quyền cố vị thì Trung Quốc không dại gì mà bỏ qua cơ hội ngàn năm này. Và một khi đất nước rơi vào tay Trung Quốc, lúc đó khó khăn sẽ tăng lên gấp nhiều lần :(

  Đã có nhiều người bỏ đất nước ra đi, phần đông trong số họ không quay về. Cứ thế họ lần lượt ra đi như một cách chạy trốn khỏi một con thuyền sắp đắm. Chúng ta không thể ngăn họ lại, mà chỉ mong họ không quay lưng lại với đồng bào trong nước. Thật buồn khi tôi cũng nằm trong số đó... :(

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 15. FORMOSA TIỀN TỪ HAI PHÍA.

  Tôi mang 2000 euro ra chợ Đồng Xuân Berlin để tìm dịch vụ gửi tiền về giúp bà con khiếu kiện trong vụ kiện Formosa.

  Đây là số tiền của bạn bè tôi quyên góp nhờ tôi gửi, món lớn nhất là 500 euro của một anh bạn , món nhỏ nhất là 185 euro từ 5 em sinh viên.

  Cả nửa ngày tôi hỏi nhiều nơi để gửi tiền về, nơi đòi 4%, nơi đòi 3%.
  Anh bạn già đi cùng phẩy tay, thôi để tôi chịu tiền phí gửi. Tôi không nghe, không phải tôi hà tiện 80 euro hay 60 euro tiền phí gửi. Cái mà tôi muốn là câu trả lời, chả lẽ món tiền giúp người dân thế này mà không có chỗ nào người ta động lòng sao.?

  Mãi chẳng có ai động lòng, người đàn bà diêm dúa và sang trọng ở chợ Đồng Xuân, Berlin nói nể anh bạn già kia, lấy tôi 3% là giá rẻ nhất. Anh bạn già hối thúc , thôi gửi đi anh chịu, tôi lần nữa lại lắc đầu. Bởi tôi tin sẽ có người làm dịch vụ chuyển tiền sẽ không nỡ lòng nào lấy phí cho những đồng tiền như thế này.

  Niềm tin của tôi đúng, cuối cùng cũng có người nghe đến món tiền chuyển cho ai. Anh nói luôn sẽ không lấy đồng tiền phí nào, thậm chí anh sẽ cho đầu ở Việt Nam chuyển trước. Tôi gặp anh trả tiền sau, kèm theo lời dặn có gì cần cứ nhờ anh.

  Trời Berlin mưa lạnh, phút cuối cùng tôi thấy ấm lòng.

  Tôi nhìn bản thống kê nhận tiền giúp đỡ khắp nơi của Linh Mục Đặng Hữu Nam trong tuần qua, áng chừng chưa qua nối 15 ngàn usa. Con số quá nhỏ nhoi so với công việc phải làm.

  Và tôi bỗng nghĩ đến hàng chục tỷ usd đổ vào Formosa.

  Cứ tính Formosa đầu tư 10 tỷ usd vào Hà Tĩnh, thì đến gần 80% số tiền đó, tức 8 tỷ usd là do Formosa vay của các ngân hàng Việt Nam.

  Sẽ nhiều người khó hiểu, tại sao các ngân hàng Việt Nam lại cho Formosa vay hàng đống tiền như thế.?

  Tôi sẽ cố gắng giải thích dễ hiểu cho bà con dân quê nghèo miền Trung hiểu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện thế này, Formosa là của chủ tư nhân, mà tư nhân thì thì cái gì lợi cho họ họ làm. Cha con nhà Formosa thực hiện dự án ở Hà Tĩnh theo sự gợi ý của chính phủ Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có thoả thuận rằng nếu Formosa đứng ra làm các dự án ở Hà Tĩnh, họ chỉ có bỏ một phần nhỏ số tiền, sẽ được làm chủ một dự án khủng mà có chính phủ Việt Nam đỡ đầu. Đổi lại Formosa nhận công nhân Trung Quốc, máy móc và công nghệ Trung Quốc và cả những công ty của Trung Quốc vào trong khu công nghiệp Formosa.

   Trong 2 tỷ usd mà Formosa đầu tư trên danh nghĩa tiền túi họ ứng ta, có đến 65% là tiền của Trung Quốc hỗ trợ. Chính bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng hồi năm 2014 sang gặp ông chủ tập đoàn này để nhận lỗi về vụ biểu tình Hà Tĩnh, đã được nghe con số này từ miệng của ông chủ tịch tập đoàn này.

   Vậy tập đoàn Formosa bỏ tiền ra đầu tư ở Hà Tĩnh chỉ có vài trăm triệu usd trên cả đống tiền 10 tỷ usd đó.
   Thế còn 8 tỷ usd họ vì sao vay dễ dàng của các ngân hàng Việt Nam.?

   Là từ một khoản tiền do chính phủ Trung Quốc cho chính phủ Việt Nam vay, con số đó là 16 tỷ usd lãi suất ưu đãi. Các nhà lãnh đạo Bắc Kinh cho Hà Nội mượn số tiền này, với điều kiện các ngân hàng Việt Nam phải cho Formosa vay một nửa để thực hiện dự án ở Hà Tĩnh.

   16 tỷ usd với lãi suất ưu đãi này của Trung Quốc làm sáng mắt các uỷ viên BCT Việt Nam lúc đó, một trong số đó còn lại bây giờ là Nguyễn Phú Trọng. Các bạn hãy nhớ một điều rằng, lãnh đạo cộng sản Việt Nam rất thích vay tiền từ nước ngoài, vay càng nhiều càng thích, vì sao họ thích vay như thế lại là câu chuyện khác. Câu chuyện nhiệm kỳ cứ mang tiền về chia dự án để xâu xé kiếm chác, còn sau này mặc kệ đời sau lo.

   Do đó mới có những chỉ đạo cấp tốc cho Formosa triển khai với những ưu đãi tối đa, để đáp ứng số tiền Trung Quốc cho vay.
   Số tiền Trung Quốc cho vay đó, được đổ vào các ngân hàng Việt Nam danh nghĩa là vốn nhà nước. Các ngân hàng thực hiện cho Formosa vay chẳng phải là tiền của họ, mà tiền của nhà nước, nhà nước chỉ đạo thì họ cho vay. Thế nên mới có chuyện các ngân hàng Việt Nam cho Formosa vay dễ thế.

   Nhưng có một éo le thế này, nếu Formosa phá sản thì tiền các ngân hàng cho Formosa vay biết đòi ai.?

   Trừ vào khoản tiền Trung Quốc cho chính phủ Việt Nam vay ư.?

   Đừng hòng, khoản nào ra khoản đấy. Lúc này Trung Quốc sẽ phủi tay nói, tiền kia là chính phủ vay chính phủ. Còn tiền ngân hàng VN cho tập đoàn Formosa Đài Loan vay là hai bên với nhau, chúng mày tự lo với nhau.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. 16 tỷ usd vay của TQ, 8 tỷ đổ lại cho Formosa. 8 tỷ dùng cho việc khác.

   Formosa mà tan, thì chế độ cộng sản VN trả 16 tỷ usd kia cho Trung Quốc thế nào. ?

   Bây giờ thì chúng ta đã hiểu vì sao Nguyễn Phú Trọng không đả động gì đến Formosa, các quan chức chính phủ, nhà nước bao che cho Formosa bằng mọi giá, dễ dàng bỏ qua cho Formosa trong việc xả chất độc và huy động mọi nguồn lực để ngăn cản những cuộc biểu tình, khiếu kiện của người dân đối với Formosa. Và vì sao Formosa toàn công nhân, công ty của Trung Quốc. Vì sao Formosa được ưu đãi đến thế, và vì sao đến giờ chẳng có quan chức nào bị truy tố cả. Câu chuyện đòi hỏi ai rước Formosa vào, chỉ là câu chuyện ruồi bu, lợi dụng đánh vài cá nhân riêng lẻ....nhằm đánh lạc hướng người dân mà thôi.

   16 tỷ usd vay của Trung Quốc mới là nguyên nhân, tất cả các uỷ viên BCT lúc đó đều phải chịu trách nhiệm là nguyên nhân gây ra Formosa . Trong lứa đó bây giờ còn lại ngài Nguyễn Phú Trọng. Bởi thế ngài im re.

   Đã có một vài uỷ viên BCT khoá 12 bất bình về việc Trung Quốc dùng Formosa trói buộc Việt Nam, họ đã có ý kiến muốn rành mạnh chuyện này để bản thân họ không bị chịu trách nhiệm. Nhưng Nguyễn Phú Trọng cáo già hơn, y dùng hội nghị trung ương 4 khoá 12 để khoá chặt các ý kiến bằng cách tập trung vấn đề xây dựng đảng, vấn đề chống diễn biễn nội bộ. Nhằm ám chỉ những ý kiến đòi minh bạch chuyện lằng nhằng vay nợ , bảo lãnh nợ của Formosa là những ý kiến diễn biến nội bộ, ảnh hưởng quan hệ mật thiết Việt Trung, dẫn đến suy yếu đảng CSVN.

   Vụ nhà máy thép ở Cà Ná lại có những điều giống như Formosa. Tôn Hoa Sen cũng chỉ bỏ ra một phần tiền nhỏ, số tiền khổng lồ còn lại do các ngân hàng VN cho vay. Các công nghệ , nhân lực cũng dùng của Trung Quốc. Dường như nắm được yết hầu ở Hà Tĩnh qua Formosa xong, một cuộc cài cắm mìn nổ chậm nữa lại được người Trung Quốc chôn ở Ninh Thuận. Tôn Hoa Sen chỉ mất chút tiền mà được hưởng ưu đãi tốt đa như Formosa.

   - Ngu gì không làm, chúng mày có Facebook tao có VTV, VTV đâu.?

   VTV là của đảng, ông Vũ gọi VTV hàm ý như gọi đảng đâu, ra giải quyết cho tao. Giống như Formosa phẩy tay khi nghe dân biểu tình, có gì ra chính phủ mà hỏi, mà chính phủ cũng là đảng.

   Đảng CSVN nhận tiền của TQ hàng chục tỷ usd, để rước những thảm hoạ như Formosa vừa qua vào đổ lên đầu nhân dân, đất nước. Bằng chứng bán nước, hại dân rành rành.

   Thế nhưng chúng vẫn trắng trợn vu khống những người dân oằn mình chịu tại hoa do chúng gây ra, là nhận tiền của thế lực thù địch.

   Thế lực thù địch nào ? Chả lẽ một ông Việt Nam rửa bát ở quán ăn, một bà ngồi cặm cụi sơn móng chân cho khách hay mấy em sinh viên nghèo góp nhau từng đồng bạc lẻ giúp đỡ nhân dân.?

   (Thanh Hieu Bui)

   Xóa
 16. Với việc triệt để lợi dụng, sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch, phản động đã và đang cổ súy cho những phần tử cơ hội, xét lại về chính trị ở trong và ngoài nước chĩa mũi nhọn, tấn công, chống phá Đảng và nền dân chủ xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Tân, chúng chuyên làm những viêc sai trái. Chúng nói chúng là dân chủ nhưng thưc chất chúng chỉ biết lợi dụng những người dân lương thiện, chúng bôi xấu đảng và nhà nước ta, chúng tìm mọi thòi cơ để kích động dân ta biểu tình. chúng thất sự đáng ghê tởm

  Trả lờiXóa
 18. trò hề lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” là thủ đoạn đang được các đối tượng chống đối sử dụng nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Họ cố tình xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “thiếu dân chủ”, “vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo”, lấy đó làm cái cớ để tuyên truyền sai lệch, nhằm kích động những phần tử bất mãn, phản động, chống đối Đảng, Nhà nước ta, tiến tới phủ nhận con đường, mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 19. mọi người hãy cùng nhau lên án những hành động tội ác lợi dụng vấn đề "dân chủ" chống đối chính quyền, lừa bịp người dân của những nhà "dân chủ". Và mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp trừng trị nghiêm khắc những kẻ gây rối, phá hoại này một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 20. chúng còn lợi dụng sự bức xúc trong đời sống của nhân dân, cán bộ để tạo sự hoài nghi về vị trí, vai trò, khả năng lãnh đạo xã hội của Đảng, từng bước hạ thấp, làm mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận lịch sử; tiến đến xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với Nhà nước và xã hội, từ đó làm thay đổi chế độ chính trị, nhằm tạo ra cơ hội chính trị và lợi ích cho chính bản thân họ mà không hề mang lại lợi ích gì dù là nhỏ nhất cho tuyệt đại bộ phận các tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. trò hề lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” là thủ đoạn đang được các đối tượng chống đối sử dụng nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Họ cố tình xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “thiếu dân chủ”, “vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo”, lấy đó làm cái cớ để tuyên truyền sai lệch, nhằm kích động những phần tử bất mãn, phản động, chống đối Đảng, Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 22. thử hỏi chúng đã làm được gì cho "dân chủ", "dân quyền", nhân dân chưa? Hay cái mà chúng ta thấy là những hành động lừa bịp, lừa dối, dụ dỗ, ép buộc người dân tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối, chống chính quyền. Những khoản tiền mà chúng nhận được từ "bên ngoài" chúng nào có hỗ trợ cho người dân mà sử dụng vào mục đích cá nhân, ăn uống, liên hoan, phục vụ cá nhân và chống chính quyền.

  Trả lờiXóa