Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

GIÁO DÂN KÉO VÀO HÀ TĨNH VÀ NHỮNG THỦ ĐOẠN MỚI

        Sau những ngày mưa lũ gây ra thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung vừa qua, cả nước đang chung tay góp sức với tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhằm khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. Tuy nhiên, tại Giáo phận Vinh đang có một hành động đến kỳ lạ, đó là kêu gọi, vận động hơn 600 giáo dân ở một số xã thuộc huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đi ủng hộ lũ lụt tại huyện Kỳ Anh - Nơi không bị thiệt hại do bão lũ gây ra và khiếu kiện Formosa vào sáng ngày 24 tháng 10 năm 2016. Vậy, mục đích của Linh mục Đặng Hữu Nam vào vụ việc này là gì?
          Một điều đáng lo ngại hiện nay cho địa phương, đó là liệu có tiếp tục xảy ra một vụ biểu tình, chống phá chính quyền quy mô lớn và nếu xảy ra thì cần phải ứng phó ra sao? Tôi xin nhắc lại một số sự kiện mấy ngày gần đây, Linh mục Đặng Hữu Nam và một bộ phận giáo dân xứ Phú Yên (xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã tụ tập, kéo nhau kéo vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trước đó các ngày 26, 29/9, 2/10 và gần đây nhất là cuộc kéo vào bất thành diễn ra vào ngày 18/10/2016.
Tuy nhiên, cuộc kéo đông người vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 24/10/2016 của Linh mục, giáo dân huyện Quỳnh Lưu lần này có rất nhiều điểm khác so với các cuộc biểu tình trước như sau:
- Người dẫn đầu cuộc biểu tình lần này không phải là cái tên quen thuộc Linh mục Đặng Hữu Nam mà là một cái tên mới nổi: Linh mục Nguyễn Đình Thục - một linh mục trẻ tuổi, là Phó xứ Quan Lãng (Tường Sơn, Anh Sơn, Nghệ An). Trước đó, vị Linh mục này đã có nhiều hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật và đã bị chính quyền địa phương nhắc nhở nhiều lần.
- Phương thức di chuyển của cuộc biểu tình lần này không phải đi bằng ô tô mà là bằng xe máy (trong chuyến đi trước đó Linh mục Đặng Hữu Nam và giáo dân xứ Phú Yên đã di chuyển bằng xe ô tô khách nhưng đã không đến được nơi cần đến). Việc Linh mục Thục cùng giáo dân của mình thay đổi chiến thuật bằng cách đi xe máy thay vì đi ô tô nhằm tránh sự ngăn cản từ chính quyền và đến được nơi họ cần đến.       Như vậy, việc tổ chức đi biểu tình lần này của Giáo phận Vinh đã có sự tính toán kỹ lưỡng hơn, quy mô lớn hơn và lý do cũng có vẻ chính đáng hơn. Ai cũng có thể thấy được nguy cơ bất ổn về an ninh có thể xảy ra nếu vụ việc này được tiến hành êm xuôi. Trong khi cả nước đang gồng mình giúp đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra thì Giáo phận Vinh đang có những động thái bất hợp tác, chống đối chính quyền như vậy. Điều mà mỗi người dân cần làm lúc này là đừng tin vào những Linh mục “giả lời Chúa” kia để cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Khi miếng cơm, manh áo còn chưa lo được thì việc dân, việc nước hãy để sau./.
                                                                                                      Gà quê
Comments
45 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

45 nhận xét:

 1. Mong là những giáo dân hãy nghĩ tới những khó khăn vất vả mà người dân nơi đây đang phải trải qua mà đừng làm gì khiến tình hình căng thẳng hơn, để cuộc sống của họ sớm trở về với thường ngày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dẫn đầu cuộc biểu tình lần này không phải là cái tên quen thuộc Linh mục Đặng Hữu Nam mà là một cái tên mới nổi: Linh mục Nguyễn Đình Thục - một linh mục trẻ tuổi, là Phó xứ Quan Lãng (Tường Sơn, Anh Sơn, Nghệ An). Trước đó, vị Linh mục này đã có nhiều hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật và đã bị chính quyền địa phương nhắc nhở nhiều lần.

   Xóa
 2. Hà Tĩnh: Tượng Đức Mẹ bị đập phá, dân vùng dậy đánh đuổi công an

  Một đoạn video clip phổ biến trên facebook Bạch Hồng Quyền cho thấy cảnh xô xát dữ dội giữa người dân Đông Yên và lực lượng công an, cơ động và mật vụ của nhà cầm quyền vào lúc 17 giờ chiều hôm nay, 22/10/2016. Nguyên nhân vụ việc được người dân cho biết, lực lượng khoảng 100 gồm cảnh sát cơ động, công an, mật vụ và những người mặc đồ công nhân đến đập phá trụ gạch mà người dân Đông Yên xây dựng để làm tòa Đức Mẹ Maria.

  Mục đích xây dựng tòa Đức Mẹ mà người dân cho biết là để những ai không đi lễ được thì ra tòa Đức Mẹ để cầu nguyện. Xin được nhắc lại vụ việc trước đó, vào tháng 03/2015, nhà cầm quyền tỉnh Hà Tĩnh đã cưỡng chế người dân cũng như đập phá nhà thờ Đông Yên để giao đất cho Công ty gang thép Hưng Nghiệp thuộc tập đoàn Formosa xây dựng nhà máy thép. Sau đó người dân Đông Yên buộc phải di dời đến nơi tái định cư.

  Một giáo dân Đông Yên cho biết là cách đây hai ngày, nhiều cán bộ đã đến hạch hỏi người dân về việc xây dựng tòa Đức Mẹ. Sau hai lần hạch hỏi trước thì đến chiều nay nhà cầm quyện huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương tỉnh Hà Tĩnh đã kéo lực lượng đến đập phá trụ gạch đang xây của người dân.

  Sau khi người dân phát hiện, lực lượng cảnh sát cơ động, côn an và mật vụ đã dùng đá ném vào phía người dân, khiến chị Mai Thị Hương và một giáo dân Đông Yên bị thương ở sóng mũi và dập chân.

  Ngay sau, đó người dân Đông Yên đã báo động, rất đông người đã dùng gạch đã ném lại. Cuối cùng, lực lượng của nhà cầm quyền huyện Kỳ Anh, Kỳ Phương đã rút lui trước sự phản ứng quết liệt của người dân.

  Hiện trường vụ việc sau vụ xô xát cho thấy, trụ gạch đang xây dở dang của người dân đã bị đập bể móng và xô đổ. Một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã bị giữ lại, nếu không có sự can ngăn của anh Bạch Hồng Quyền thì chiếc ô tô này đã bị người dân tức giận đập phá. Khoảng 1 tiếng sau đó, nhiều người dân Đông Yên đã dùng dây thừng để dựng lại trụ gạch mà họ đang xây dở dang.

  Có thể nói vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam đang bị cộng sản vô thần đàn áp mạnh mẽ từ Bắc chí Nam. Sự việc vừa xảy ra tại khu tái định cư Đông Yên là một minh chứng cho thấy sự ngang ngược vô đối của cộng sản.

  Bà con giáo dân Đông Yên xây dựng tòa Đức Mẹ cũng chỉ vì họ muốn cầu nguyện, họ muốn bình an nội tâm với đức tin tín ngưỡng của họ. Hơn nữa chính cộng sản Hà Tĩnh đã đập ngội nhà thờ của họ và di dời họ đến một nơi xa xôi, không nhà thờ, thì việc xây dựng một tòa đài Đức Mẹ như thế là một việc cần thiết cho đới sống tâm linh của họ. Họ không vi phạm luật tín ngưỡng mà pháp luật ban hành.

  Đất nước Việt Nam với rất nhiều tượng đài ngàn tỷ được xây từ tiền thuế của dân và cũng chẳng một lần họp bàn với dân, thử hỏi những tượng đài đó có cần thiết phải xây dựng không. Có cần phải chi tới số tiền hàng ngàn tỷ không.

  (DLB)

  Trả lờiXóa
 3. Lâm Viên •

  Mới phá chùa ở Thủ thiêm xong . Bây giờ tôi phá tòa đài Đức Mẹ Maria . Vậy thì mắt trả mắt . Răng trả răng . Bà con ơi . Chờ gì nữa . Kéo cổ tượng đài của thằng đảng trưởng tụi nó xuống . Tượng Hồ sập , Cộng tiêu đời [Câu sấm mới].

  Trả lờiXóa
 4. trankl96 •

  Đọc bản tin cầm quyền cs huy động công an côn đồ đập phá tượng Đức Mẹ Maria, hành hung giáo dân phụ nữ có lẽ người hiền nhất cũng nổi giận, nổi máu hung. Nếu có chuyện không may xẩy ra cho lãnh đạo công an thì rõ ràng gieo gió gặt bão

  Trả lờiXóa
 5. Phóthườngdân •

  Chúng ta không tấn công trước nhưng nếu bên côn an dùng bạo lực thì người dân có quyền tự vệ bằng bất cứ phương tiện nào có trong tay.
  Những thằng côn an hèn hạ, đánh dân như đánh kẻ thù trong khi gặp bọn Tàu ngoại xăm thì lòn cúi, quỳ mọp.

  Trả lờiXóa
 6. Phóthườngdân •

  Chúng ta không tấn công trước nhưng nếu bên côn an dùng bạo lực thì người dân có quyền tự vệ bằng bất cứ phương tiện nào có trong tay.
  Những thằng côn an hèn hạ, đánh dân như đánh kẻ thù trong khi gặp bọn Tàu ngoại xăm thì lòn cúi, quỳ mọp.

  Trả lờiXóa
 7. Phóthườngdân •

  Chúng ta không tấn công trước nhưng nếu bên côn an dùng bạo lực thì người dân có quyền tự vệ bằng bất cứ phương tiện nào có trong tay.
  Những thằng côn an hèn hạ, đánh dân như đánh kẻ thù trong khi gặp bọn Tàu ngoại xăm thì lòn cúi, quỳ mọp.

  Trả lờiXóa
 8. Năm xích lô •

  Đôi khi ngồi suy tư khi chúng ta nói với nhau là bất bạo động. Chế độ cs này luôn khủng bố người dân. Vậy chúng ta ra sao?

  Trả lờiXóa
 9. Ba Phi •

  Đã rõ ràng chưa? Đảng cs chủ trương tiêu diệt đạo Thiên Chúa. Bước đầu, chúng phá trụ gạch đang xây dở dang để thăm dò phản ứng của đồng bào công giáo. Nếu đồng bào phản ứng yếu ớt chúng sẽ lấn tới, phá tiếp tượng Đức Mẹ. Tàu cộng ép đảng cs mà cs không dám làm gì. Túng thế, nay chúng ép lại công giáo để gỡ gạc cho...bỏ tức, đỡ quê. Cộng sản nó hèn thế đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã tìm hiểu rõ nguyên nhân chưa mà to mồm. Không làm vậy thì dân cứ thích là dựng tượng, rồi làm loạn đất nước ak

   Xóa
  2. Chưa bao giờ và không bao giờ Đảng Cộng sản chủ trương tiêu diệt tôn giáo chính thống nào cả. Nhưng đối với các hành vi cực đoan, lợi dụng tôn giáo, mượn hình ảnh Đức Mẹ mà làm càn thì đến người dân bình thường còn ngứa mắt nhé. Đức Mẹ có phải là chìa khóa vạn năng, để cứ đem ra mà mặc cả với chính quyền đâu.

   Xóa
 10. Việc tổ chức đi biểu tình lần này của Giáo phận Vinh đã có sự tính toán kỹ lưỡng hơn, quy mô lớn hơn và lý do cũng có vẻ chính đáng hơn. Ai cũng có thể thấy được nguy cơ bất ổn về an ninh có thể xảy ra nếu vụ việc này được tiến hành êm xuôi. Trong khi cả nước đang gồng mình giúp đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra thì Giáo phận Vinh đang có những động thái bất hợp tác, chống đối chính quyền như vậy. Điều mà mỗi người dân cần làm lúc này là đừng tin vào những Linh mục “giả lời Chúa” kia để cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Khi miếng cơm, manh áo còn chưa lo được thì việc dân, việc nước hãy để sau.

  Trả lờiXóa
 11. 600 người này mà cái lúc mới đầu gặp nạn, mưa lũ bão bùng mà được 600 người này tận tình vào giúp đỡ thì có mà hoành tráng đến bao nhiêu. Chắc chắn người dân sẽ rất vui mừng nếu như có đội ngũ đông đảo như này giúp đỡ. Ấy vậy, nước rút, người xông lên làm gì để tình hình phức tạp hơn kia chứ. Có nên làm điều thừa thãi này hay không?

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ nào những hành động này nên chuyển thành những việc có ích hơn. Như chuyện giúp người dân xây dựng lại vật chất, ủng hộ tinh thần cho họ, dạy học cho trẻ em, hoặc cũng có thể là đến chăm nom sức khỏe cho mọi người. Thế có phải là tốt và ý nghĩa hơn không cơ chứ. Tình hình là câu chuyện lần này thật sự mang đậm tính tởm của những cá nhân đứng đầu rồi đó

  Trả lờiXóa
 13. việc tổ chức đi biểu tình lần này của Giáo phận Vinh đã có sự tính toán kỹ lưỡng hơn, quy mô lớn hơn và lý do cũng có vẻ chính đáng hơn. Ai cũng có thể thấy được nguy cơ bất ổn về an ninh có thể xảy ra nếu vụ việc này được tiến hành êm xuôi. Trong khi cả nước đang gồng mình giúp đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra thì Giáo phận Vinh đang có những động thái bất hợp tác, chống đối chính quyền như vậy. Điều mà mỗi người dân cần làm lúc này là đừng tin vào những Linh mục “giả lời Chúa” kia để cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Khi miếng cơm, manh áo còn chưa lo được thì việc dân, việc nước hãy để sau

  Trả lờiXóa
 14. Trong khi cả nước đang gồng mình giúp đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra thì Giáo phận Vinh đang có những động thái bất hợp tác, chống đối chính quyền như vậy. Điều mà mỗi người dân cần làm lúc này là đừng tin vào những Linh mục “giả lời Chúa” kia để cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Khi miếng cơm, manh áo còn chưa lo được thì việc dân, việc nước hãy để sau.

  Trả lờiXóa
 15. Nát bét... 1996, lần đầu tiên lên Sa Pa, hồi đó có duy nhất 2 ngôi nhà dân 2 tầng cùng một vườn mận xanh um ngay chỗ bây giờ là vườn hoa trước trạm khí tượng, còn lại toàn nhà gỗ mái Pơ mu xinh xắn nép theo triền núi... 1998, khách sạn Hoàng Liên (nay là ks PVI) to đùng án ngữ tầm nhìn từ quảng trường trước nhà thờ nhìn ra hướng dãy Hoàng Liên... 2003, lên Lào Cai trong tư cách là nhân viên sở Xây Dựng LC, nằm vùng Sa Pa nhiều năm trong dự án quy hoạch Sa Pa của chuyên gia kiến trúc Pháp... 2007, bỏ rừng về phố... 2016, bỏ phố định lên rừng thì lại gặp phố, tan nát hết cả cõi lòng... 10 năm nữa cái tên Sa Pa chắc chỉ còn trong hoài niệm buồn về một mảnh đất đã bị tàn phá bởi đồng tiền, sự tham lam, và ngu ngốc tột cùng của chế độ cộng sản...!

  (Nguyen Lan Thang)

  Trả lờiXóa
 16. TỪ TỰ QUYẾT, TẨY CHAY TIÊU DÙNG ĐẾN TỰ QUYẾT, TẨY CHAY CHÍNH TRỊ

  Tối qua, lắc đầu với hơn chục chiếc taxi Mai Linh, dù phải hơn nửa tiếng đứng chờ. Một sự lựa chọn, tự quyết cho quyền lợi của chính mình - Tại sao không?

  Nhiều cuộc vận động tẩy chay, thấy vẫn chưa đạt ngưỡng. Trước đó là chiến cuộc tẩy chay "con ruồi" Tân Hiệp Phát, tiếp đến là Taxi Mai Linh, hiện đang là nước mắm Masan. Và lớn hơn, rộng hơn là con quỉ Formosa.

  Người Việt, vẫn chưa quen với phương cách tẩy chay- thể hiện sự lựa chọn cho những quyền lợi chính đáng mà mình đương nhiên tự quyết. Chỉ khi tạo nên những phong trào, những cuộc vận động tẩy chay lớn, mới có thể đóng sập cửa những thương hiệu xảo trá ma mãnh dạng "con ruồi" Tân Hiệp Phát, Mai Linh, Masan, Formosa...

  Bất tuân dân sự, còn phải tập tành nhiều. Bởi tư duy người Việt vẫn còn xa lạ với khái niệm này (nếu không muốn nói là... sợ hãi). Nhưng quyền lựa chọn, tự quyết cho quyền lợi mặc nhiên của chính mình, như việc tẩy chay những "con ruồi" Tân Hiệp Phát, taxi Mai Linh, lò thuốc độc Formosa thì nói ra ai cũng có thể hiểu, hiểu ngay và có thể thực thi ngay.

  Yes or no? Rất đơn giản, tại sao không?

  Vận động các phong trào tự quyết, nên bắt đầu từ đâu, nếu không phải từ chính các chiến cuộc tẩy chay như thế, từ những lá phiếu nước mắm, lá phiếu taxi...

  Từ lựa chọn, tự quyết trong quyền lợi tiêu dùng đến việc lựa chọn, tự quyết và tẩy chay chính trị - Sự bẻ ghi này là một khoảng cách đâu có xa?

  (Truong Duy Nhat)

  Trả lờiXóa
 17. Phải thừa nhận một thực tế là Phan Anh đã làm được một việc mà không phải ai lắm tiền nhiều bạc cũng làm được! Trong một xã hội mà sự vô cảm trước nỗi đau và khốn khó của đồng loại đang ngự trị, chẳng dễ gì có thể để người khác bỗng nhiên rót tiền vào tài khoản mình, không phải ít, mà hàng tỷ đồng trong một thời gian rất ngắn.
  Người ta làm thế bởi vì tin Phan Anh. Tin rằng, đồng tiền mà người ta gửi gắm tới Phan Anh sẽ đuợc đưa tới tận tay bà con miền Trung bị bão lụt tàn phá.

  Tất nhiên, sự góp của cộng đồng vì mục đích từ thiện cho Phan Anh có thể vi phạm gì đó, theo cách nghĩ của những người đang nắm quyền lực trong tay mình.

  Tôi đảm bảo 100% rằng Phan Anh cũng đã không lường trước được sự ủng hộ to lớn đến mức như thế!

  Số tiền ủng hộ gần 20 tỷ đồng trong vòng mấy ngày không những làm Phan Anh ngạc nhiên, mà còn làm cho nhà cầm quyền ghen tị, bực tức, trong khi bằng lời kêu gọi chính thức cũng chỉ gom được vài tỷ đồng trong cùng một thời gian.

  Tìm khe hở của luật pháp để "đánh" Phan Anh là một trò hèn hạ, bỉ ổi, đê tiện không thể nào chấp nhận được! Thay vì như thế, có thể bàn bạc, hướng dẫn để số tiền đóng góp cho Phan Anh vừa tới tay bà con miền Trung khốn khổ, vừa đúng với pháp luật hiện hành.

  Hãy nhìn thấu đáo vào thực tế: Có được bao nhiêu người như Phan Anh hiện nay? Có thể nói anh là đoá hoa sen toả sắc trong bùn lầy của xã hội Việt Nam hiện nay!

  (Lê Diễn Đức)

  Trả lờiXóa
 18. Trần Nhật Quang - một kẻ não trạng bị hủ bại, hư mất và tự hủy đang có thái độ ganh ghét và xúc phạm tới MC Phan Anh vì những công việc của anh MC này làm cho đồng bào miền Trung.

  Thú thực, tôi luôn trả lời: "chấp gì kẻ bại não cuồng cộng như ông Quang" mỗi khi có ai hỏi tôi có biết Quang Lùn không? Tôi không xem các clip và không đọc Face của ông này, tuy nhiên có một số người gởi cho tôi clip của ông Quang với những lời lẽ tôi nghĩ xứng đáng dành cho ông ấy.

  Đến giờ thì có người gởi cho tôi bài viết mới nhất của Quang với những lời miệt thị và thách đố MC Phan Anh thì tôi hết sức ghê tởm Quang.

  Quang nói MC Phan Anh là "kẻ tuyên truyền không công cho bọn địch" và trách móc MC Phan Anh là "cổ súy cho tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do chính kiến". -Quang không cảm nhận và không muốn sống trong điều này.

  Đồng thời Quang không quên xúc phạm đến tiến sĩ Nguyễn Quang A -nguyên viện trưởng viện nghiên cứu khoa học IDS. ( tự giải thể vì bất bình trước các chính sách ngu muội của cộng sản Hà Nội)

  Viết stt này tôi muốn ngỏ ý là xã hội hãy quên Quang đi, coi như Quang đã chết rồi. Và chân thành chia sẻ, đồng cảm cũng như cám ơn MC Phan Anh đã làm nhiều điều tốt cho xã hội, đất nước Việt Nam.

  (Sơn Văn Lê)

  Trả lờiXóa
 19. Hôm qua nghe ông ní nuận người Bắc khẳng định muốn đạt được cuộc sống hạnh phúc chúng ta (tức là các ông ấy) phải kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, tôi sực nhớ đến câu của cụ Tư Mã Thiên viết trong Sử ký: "Cầm cái cốt vuông mà cứ muốn tra vào cái lỗ tròn thì làm sao mà lọt được".
  Vậy tôi xin gửi đến ông lão và các ông há hốc mồm ngồi nghe vỗ tay rào rào hôm qua lời khuyên này để các ông bổ sung vào ní luận.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa

 20. Đụng đến Phan Anh và những việc anh làm là đụng đến lương tri toàn XH. Bọn họ không chỉ thách thức, đe doạ mình Phan Anh mà thách thức, đe doạ cả 90 triệu dân Việt... Chỉ loài cầm thú mới làm nổi việc này - một thứ cầm thú đang lồng lộn chạy hoang cắn càn bất cứ ai không nghe lời chúng và khiến chúng bất an... Đến lúc các luật sư và công chúng phải ra tay bảo vệ Phan Anh khỏi lũ dã thú và những nghị định khốn kiếp của chúng...

  (Thùy Linh)

  Trả lờiXóa
 21. FORMOSA NUÔI 100 CSCĐ TÚC TRỰC 24/24

  Đây là tin chính xác mà Thùy Trang có được là Formosa đã ký Contract với Bộ Công An là họ sẽ nuôi 100 quân Cảnh Sát Cơ Động.
  Số lính này được ăn, ở Miễn phí tại Formosa trong các Containers được dựng thành nhà ở, nằm sát tường ngoài cổng của nhà máy Formosa.

  Ngoài tiền lương lãnh của nhà nước, Formosa cho ăn ở miễn phí ra, còn trả cho mỗi đầu người tiền uống cafe là 150 nghìn đồng/ngày và 300 nghìn/ngày khi có biểu tình.

  Trong số 100 CSCĐ, Formosa còn nuôi thêm rất nhiều đám Côn Đồ Hà Tĩnh, trả mỗi đầu người là 70 nghìn khi có biểu tình xảy ra.
  Đây là sự kiện đã điều tra trong nội bộ CSCĐ, và đây là sự thật.

  (Nguyễn Thùy Trang)

  Trả lờiXóa
 22. Coi tivi phần thời sự, thấy các bố ấy vẫn cứ đi trên mây thế là biết xứ này còn khổ dài dài. Điên. Cười ra nước mắt. Luẩn quẩn như đèn kéo quân, đéo thoát ra được.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 23. ĐẮK NÔNG: 3 CÁN BỘ THAM GIA CƯỠNG CHẾ ĐẤT BỊ BẮN CHẾT TẠI CHỔ

  Hàng trăm công an đã được huy động nhằm chốt chặn các ngả đường sau khi xảy ra vụ nổ súng khiến ít nhất 3 cán bộ bị chết và 15 người khác bị thương vào sáng ngày 23/10/2016, tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

  Nguyên nhân vụ việc được nói là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai giữa người dân địa phương và công ty trách nhiệm hữu hạn Long Sơn, thuộc xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông.

  Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Lê Văn Minh – bí thư xã Đắk Ngo cho hay: "Tôi nắm thông tin sơ bộ ban đầu, người của Công ty Long Sơn đã ủi vượt vào đất của người dân nên dẫn đến sự việc trên"

  Trước đó, vào lúc 7:30’ sáng ngày 23/10/2016, công ty Long Sơn đã đưa máy móc vào khu vực đang tranh chấp nhằm tiến hành cưỡng chế, san ủi đất của người dân địa phương.

  Căng thẳng đã xảy ra khi nhiều người dân kéo đến ngăn cản và phản đối việc cưỡng chiếm đất. Trong lúc xô xát, một nhóm khoảng 5 người lạ mặt bất ngờ rút súng hoa cải bắn xối xả vào lực lượng cưỡng chế.

  Vụ nổ súng đã khiến ít nhất 3 cán bộ quản lý bảo vệ rừng thuộc công ty Long Sơn bị chết ngay tại chỗ. 15 người khác cũng được nói bị thương, trong đó có 3 người đang nguy kịch.

  Các nghi phạm vụ nổ súng ngay sau đó đã nhanh chóng rút khỏi hiện trường.

  Đại tá Lương Ngọc Lếp, phó giám đốc công an Đắk Nông cho biết đã huy động hàng trăm công an, cảnh sắt chốt chặn các ngả đường nhằm truy bắt 4 người bị tình nghi nổ súng.

  Cũng theo ông Lếp, một người bị cơ quan công an cáo buộc là “có vai trò giúp sức”, 3 người còn lại tham gia vào vụ bắn chết người. Đây hầu hết là những di dân đến từ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

  Từ nhiều năm qua, xã Đắk Ngô, huyện Tuy Đức, Đắk Nông vốn là một điểm nóng về tranh chấp đất đai giữa người dân và công ty Long Sơn.

  Khu vực xảy ra tranh chấp đa số là đất canh tác do người dân bỏ công sức khai phá, nhưng lại bị nhà cầm quyền địa phương cho là đất rừng và giao lại cho công ty Long Sơn 1000 ha để thực hiện dự án nông lâm kết hợp.

  Trong lúc người dân đang khiếu kiện và chưa được giải quyết thì công ty Long Sơn tiến hành cưỡng chế, san ủi trên đất đang tranh chấp nên đã dẫn đến vụ nổ súng chết người như trên.

  (DLB)

  Trả lờiXóa
 24. Phóthườngdân •

  Hoan hô sáng kiến của anh Đoàn văn Vươn tại Tiên Lãng năm xưa dùng súng Hoa Cải đuổi bọn cướp đất nay lại được Đắk Nông sử dụng thành thục.
  Ai chết chớ bọn cướp sạch (cs) này chết thì đúng là gieo nhân nào gặt quả nấy.

  Trả lờiXóa
 25. Mẹ Mướp •

  Nên dạy tiếng Hoa Cải cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12.

  Trả lờiXóa
 26. Nguoiduatin •

  Kính cảm ơn những Anh Hùng giấu mặt
  Diệt Việt gian cộng sản cứu dân lành
  Loài Cộng nô là lũ súc sanh
  Từ già Hồ cho đến tên Trọng Lú

  Theo giặc phản dân cũng là Trọng Lú
  Formosa Trọng ngậm miệng ăn tiền
  Diệt Cộng nô là việc phải làm liền
  Dân thống khổ hơn ba phần thế kỷ

  Nhớ diệt luôn những tên lấy mồm làm đĩ
  Chúng nó là giáo $ĩ với tiến $ư
  Chuyên nghề bịp tuyên truyền xạo láo
  Dân rất vui khi thấy cộng sản đổ máu

  Lời chân tình xin kính trọng các anh.

  Trần Văn Trụi.

  Trả lờiXóa
 27. Tin rằng đa số người dân rất vui khi hay tin một vài tên cộng sản bị ai đó bắn chết tại chổ hoặc cộng sản tự giết nhau như vụ Đỗ Cường Minh vừa qua. Câu hỏi đặt ra cho chính cầm quyền cộng sản là tại sao ngày càng có nhiều vụ dùng vũ khí chống lại chế độ gần như ít nhiều đều liên quan đến quyền sử dụng đất của người dân? Chính lòng tham của đám quan lại địa phương dưới sự chỉ đạo của đảng cộng sản là nguyên nhân dẫn đến người dân sử dụng bạo lực khi bị dồn vào bước đường cùng.

  Ở các xứ sở văn minh. Chỉ có những tên khủng bố mới giết cảnh sát và dân lành thường bị truy lùng cho đến khi nào diệt được chúng. Điển hình như tiêu diệt trùm khủng bố Osama Binladen mất đến những mười năm. Trong chế độ cộng sản, khi hay tin cộng sản bị bắn chết thì người dân thầm cảm ơn ai đó đã dạy cho đám chó săn an ninh cùng lũ ác với dân hèn với giặc nên liệu hồn. Bởi theo cộng sản sớm muộn gì cũng chết thảm. Không chết vì sự nổi dậy của người dân cũng chết vì đồng chí, đồng đảng, đồng bọn cộng sản sát hại nhau.

  Xin chúc mừng ba tên khốn cộng sản thoát được kiếp cầm thú chỉ biết cắn xé dân lành. Những tên khốn cộng sản như Trọng Lú. Xuân Phúc. Đại Quang. Thị Ngân...v.v. Ai dám chắc chúng sẽ không chết thảm vào ngày gần đây ? Sẽ là niềm vui to lớn cho người dân khi hay tin đám chóp bu cộng sản kể trên bị bắn bể đầu. Thân ái

  Trả lờiXóa
 28. HSTSVN •

  Đả đảo cs cướp đất!
  Chuyện người dân khai thác đất rừng, sau khi khai thác xong thì bọn cs địa phương lại bán cho bọn doanh nghiệp, xảy ra ở rất nhiều nơi. Người dân chịu hết nổi, nên nổi dậy bắn chết bọn cướp đất là hợp với lẽ trời. Đáng lẽ phải giết luôn bọn chính quyền địa phương mới phải.

  Trả lờiXóa


 29. Mới có 3 con khỉ rừng Tây Nguyên có gì đâu mà làm rùm ben lên vậy mấy bác ??? Phải vài chục con kia,để làm gương cho lũ khỉ còn lại.
  Tiếp tục "thu hoạch " lên bà con !

  Hãy cố gắng thi đua làm dũng sĩ Diệt Cộng !

  Chúc mừng bà con Tây Nguyên đã "score touchdown first" !

  Trả lờiXóa
 30. Tiếng súng của dân ở huyện Tuy Đức - Đắk Nông có hiệu quả hơn tiếng súng ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng. Báo hiệu ngày tàn bạo chúa đang đến gần Ba Đình - Hà Nội.

  Tới đây sẽ có nhiều và thật nhiều tiếng súng nổ vang trên khắp 3 miền VN ... sẽ diệt hết bầy đàn Côn An Côn Đồ của đảng Việt Gian "Con hoang của Bắc Kinh", đang độc tài lộng hành phản quốc hại dân, tiếp tay cho Giặc Tàu gây Đại Họa cho QGDTVN.

  Trả lờiXóa
 31. Dân Việt Nam, gần như hầu hết, rất dễ tự ái. Cứ bị chê dốt, chê nghèo, chê không đẹp... là sửng cồ lên ngay. Chỉ trừ một điều: bị chê hèn nhát cúi đầu trước cường quyền đến cỡ nào đi nữa cũng im khe...!

  Quá thảm!

  (Chi Di)

  Trả lờiXóa
 32. TIN MỚI NHẤT

  Quá thảm thương,đại họa cứ ụp đến mãi với người dân như thế này sao?
  Theo được biết hơn 1,500 cảnh sát cơ động dùng dùi cui đàn áp, tiếng khóc la xé lòng của đàn bà và trẻ con.

  Cưỡng chế chợ Kỳ Anh( Hà Tĩnh) cho công trình sân golf, nhưng chưa đồng thuận với việc bồi thường,hơn nữa người dân làm ăn sinh sống nơi đây đã nhiều năm.

  Hầu hết tất cả tiểu thương không ai muốn di dời vì đã quen biết với cách sinh sống hiện tại.

  Nhiều người cho rằng nếu đến địa điểm mới,làm ăn có được hay không?

  Phải chi với sự bồi thường chính đáng thì còn miễn cưỡng suy nghĩ lại.Tất cả bà con nơi đây chưa đồng tình,thì chính quyền đã đưa hàng ngàn công an đàn áp,đánh đập thử hỏi luật pháp ở đâu?


  Link Video:
  https://www.facebook.com/100010613733305/videos/333747093655746/

  Trả lờiXóa
 33. Hai Saigon •

  Khi đất đai còn hoang hóa chẳng ai đoái hoài đến khi người dân bỏ công khai phá làm tăng gía trị đồng thời nó kích thích lòng tham của kẻ khác, nhất là lũ cộng sản quen thói ăn cướp, hà hiếp dân lành. Tôi không cổ vũ bạo lực nhưng có suy nghĩ rằng dồn ép người ta qúa sức chịu đựng, buộc lòng phải phản ứng bằng các phát súng hoa cải, chẳng thà như vậy còn hơn bị cướp đất đi khiếu kiện và bị xử bằng LUẬT RỪNG .

  Trả lờiXóa
 34. Saumietvuon •

  Chưa thấy lúc nào người dân Ghét vc như lúc này,nhất là bị giết trong khi cướp đất của dân. Bọn vc kg có chính sách bồi thường thỏa đáng theo giá thị trường mà cưỡng đoạt như ăn cướp nên ra cớ sự. Điều đáng nói ra đây là nên bắn thẳng vào cán bộ chủ chốt như CT Huyện,Xã hay Tỉnh cho đáng đời chúng nó mà dân còn hả hê gấp bội.

  Trả lờiXóa
 35. đấy là những điều mà chúng gọi là vì một đất nước đấu tranh cho nhân dân sao hay đấy chính là một điều ngu ngốc cho một điều xấu xa ở đằng sau , sau đợt này có lẽ những con người kia đã phải suy tính làm thế nào làm to hơn nữa thì tiền mới to

  Trả lờiXóa
 36. Sao không làm những việc làm, những hành động thiết thực hơn đi, như khắc phục bão lũ, khắc phục những thiệt hại, giúp đỡ người dân, như thế có phải hơn không

  Trả lờiXóa
 37. một bên là đồng bào đang phải khắc phục những hậu quả mưa lũ, một bên là phản đối chống chính quyền này nọ, đều là dân cả, nhưng mỗi bên lại chịu những cảnh khổ sở khác nhau. một bên là do thiên tai thì khó mà tránh khỏi rồi, những bên biểu tình là do con người lợi dụng con người mà ra, điều này hoàn toàn có thể ngăn chặn và không để xảy ra tình trạng bất ổn hơn. mong những người dân hãy nghĩ cho nhau, đừng để những kẻ phản động, rận chủ lợi dụng, để rồi làm con rối trước mặt chúng

  Trả lờiXóa
 38. sau những lần biểu tình mà không thu được kết quả gì thì có lẽ những vị linh mục " yêu Nước " đã biết lỗ hổng là do đâu và chúng thực hiện thay đổi, cho quân đi biểu tình đông hơn, với lí lẽ mới hơn, thủ đoạn hơn. nhưng chúng đã chọn sai thời điểm, chọn sai cái lúc mà những người dân nước ta đều hướng về nơi bà con chịu cảnh lũ, đang vất vả khắc phục hậu quả sau lũ. chúng mượn cớ ủng hộ đồng bào lũ lụt mà lại đưa ra những khẩu hiệu không liên quan gì. điều này quá đối ngu si và kệch cỡn. những linh Mục " yêu Nước " chắc chỉ là những kẻ ngu si, tứ chi phát triển mà thôi

  Trả lờiXóa
 39. Như vậy, việc tổ chức đi biểu tình lần này của Giáo phận Vinh đã có sự tính toán kỹ lưỡng hơn, quy mô lớn hơn và lý do cũng có vẻ chính đáng hơn. Ai cũng có thể thấy được nguy cơ bất ổn về an ninh có thể xảy ra nếu vụ việc này được tiến hành êm xuôi. Trong khi cả nước đang gồng mình giúp đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra thì Giáo phận Vinh đang có những động thái bất hợp tác, chống đối chính quyền như vậy

  Trả lờiXóa
 40. Như vậy, việc tổ chức đi biểu tình lần này của Giáo phận Vinh đã có sự tính toán kỹ lưỡng hơn, quy mô lớn hơn và lý do cũng có vẻ chính đáng hơn. Ai cũng có thể thấy được nguy cơ bất ổn về an ninh có thể xảy ra nếu vụ việc này được tiến hành êm xuôi. Trong khi cả nước đang gồng mình giúp đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra thì Giáo phận Vinh đang có những động thái bất hợp tác, chống đối chính quyền như vậy

  Trả lờiXóa
 41. Với trình độ pháp luật thấp kém, ý thức phá hoại quyết liệt thì mọi hoạt động của các linh mục sẽ không đem lại lợi ích gì cho bà con giáo dân, mà chỉ phá rối thêm tình hình, cản trở quá trình giải quyết bồi thường thiệt hại của các cơ quan chức năng đang triển khai. Bà con giáo đừng nghe theo những lời dụ dỗ của kẻ núp bóng Thiên Chúa, lợi dụng Thiên Chúa để lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Số tiền hỗ trợ thiệt hại sẽ sớm được triển khai đến tay bà con ngư dân trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 42. việc tổ chức đi biểu tình lần này của Giáo phận Vinh đã có sự tính toán kỹ lưỡng hơn, quy mô lớn hơn và lý do cũng có vẻ chính đáng hơn. Ai cũng có thể thấy được nguy cơ bất ổn về an ninh có thể xảy ra nếu vụ việc này được tiến hành êm xuôi.

  Trả lờiXóa