Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

CỜ “NGOẠI BANG” TẠI HÀ TĨNH

Từ khi Formosa nổi lên đình đám với nhiều vi phạm gây thiệt hại rất lớn cho Nhà nước ta và sát nhất là quyền lợi của quần chúng nhân dân tại đây, có thể thấy đây là địa điểm luôn nóng hơn bao giờ hết mà các thể lực phản động, bọn cha xứ “quạ đen chuyên làm việc xấu” đang tích cực lợi dụng làm quần chúng nhân dân, giáo dân mù quáng đứng lên dùng các hành động “phá hoại” để đòi quyền lợi cho mình. Và một điểm nóng ngày hôm qua đó là vụ biểu tình ở Formosa tập trung hàng ngàn giáo dân cùng bọn đầu trâu mặt ngựa trà trộn vào, không những thế chúng còn lợi dụng một bộ phận bà con giáo dân giương cờ “ngoại bang” - cờ của Vatican.


Đi biểu tình đòi quyền lợi, vì tinh thần yêu nước cớ sao lại giương cờ “vàng” tại sao lại bỏ hình ảnh cờ đỏ sao vàng mà dân tộc ta thêu dệt bằng máu xương khí phách anh hùng của các thế hệ đi trước? Liệu đây có phải là sự ngu muội của những người biểu tình hay đằng sau đó còn có những kẻ đang mưu đồ bất chính chống phá đất nước ta, lợi dụng tôn giáo bắt ép con chiên làm việc đê hèn này? Các bạn đang ở đâu? ở Vatican ư? Không, không phải Vatican, mà các bạn đang đứng trên mảnh đất hình chữ S linh thiêng, anh hùng. Thật đáng xấu hổ thay cho những con người thiếu suy nghĩ, ngu muội mà bán rẻ lương tâm cho bọn cha xứ xấu xa ở chính trên tổ quốc mình, mảnh đất quê hương nơi chôn rau cắt rốn nhưng lại đi giương “cờ vàng” của bọn phản loạn gây rối mất trật tự an ninh trên địa bàn. Phải chăng bọn chúng có mưu đồ rước “cờ vàng” về cướp nước ta?
Hình như chúng rất thích cụm từ “yêu tổ quốc, tinh thần dân tộc…” nhưng sự thật bọn chúng không xứng đáng để nói lên điều đó, khi miệng thì bô bô đòi quyền lợi, đập phá Formosa… liệu nhận thức như vậy có được xem là những hành động yêu nước hay không? Thế mà hàng ngàn con chiên kia đi biểu tình nhưng không ai mang một lá cờ Việt Nam mà lại đi rước loại “cờ vàng”? Đi biểu tình hay là tổ chức nổi dậy chống chính quyền? những con chiên kia ơi đừng để bọn cha xứ làm mờ mắt mà quay lưng lại với tổ quốc thiêng liêng rồi tự sỉ nhục vào chính bản thân mình và để rồi hổ thẹn muôn đời.


Qua vụ việc này tôi cũng muốn nhắn nhủ đến bà con giáo dân đi biểu tình, hãy xem lại những hành động không đúng của mình, các vị hãy ngẫm lại xem đây có phải là mong muốn của các vị không, liệu hành động hôm nay của các vị có làm cho tình hình trên địa bàn thay đổi không hay lại làm mọi việc lại trở nên rắc rối, phức tạp hơn? đời sống của bà con nơi đây liệu có hạnh phúc ổn định hơn không hay lại càng khó khăn hơn? Chuyện biểu tình không có gì xấu nhưng các vị có thật sự đang tiến hành biểu tình không hay chỉ là xuống đường nhận tiền và làm theo sự xúi giục của bọn phản loạn, bọn đã “băng hoại” đạo đức mà có những việc làm sai trái như vậy không? Vụ việc đã xảy ra với những hình ảnh xấu nhưng chưa bao giờ là quá muộn khi chúng ta có những nhận thức đúng đắn về vấn đề này.
Chúng ta hãy yêu nước bằng những hành động cao đẹp và hết sức tỉnh táo đừng để bọn đã “băng hoại đạo đức” kích động rồi xuống đường với “tấm vải vàng” đi rêu rao tinh thần yêu nước của những mưu đồ chính trị xấu xa của những kẻ dựa vào kinh thánh đi làm điều ác.

Cây Khế
Comments
28 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

28 nhận xét:

 1. Vatican đang xâm lược đất nước ta, và các con chiên đang bị bắt ép làm việc xấu là những gì mà các vị tu sĩ vùng giáo phận vinh giúp được cho giáo dân sau thảm hoạ môi trường. mong các vị giáo dân suy ngẫm lại hành động của mình và cùng đồng lòng khắc phục hậu quả chứ không phải làm mọi chuyện thêm rắc rối

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện biểu tình không có gì xấu nhưng các vị có thật sự đang tiến hành biểu tình không hay chỉ là xuống đường nhận tiền và làm theo sự xúi giục của bọn phản loạn, bọn đã “băng hoại” đạo đức mà có những việc làm sai trái như vậy không? Vụ việc đã xảy ra với những hình ảnh xấu nhưng chưa bao giờ là quá muộn khi chúng ta có những nhận thức đúng đắn về vấn đề này.

   Xóa
 2. Nghe nói mấy ông linh mục giáo phận Vinh còn chi tận 3 tỷ để người dân đi khiếu kiện đòi đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam. Thực chất thì đó là tiền do các tổ chức nước ngoài tài trợ cho những giáo dân đi biểu tình gây rối an ninh trật tự. Không cần làm việc, không cần tốn sức lực nhiều mà được trả tiền hậu hĩnh thì bảo sao hàng ngàn giáo dân có thể tham gia được như vậy. Mấy ông linh mục cũng kiếm được không ít tiền từ việc kích động giáo dân đi biểu tình như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. tôi thực sự nhìn ảnh, nhìn clip mà không thể hiểu được tại sao người dân mình bây giờ lại cả tin, dễ bị lừa như vậy
  tại sao người ta lại có thể đi mang cái lá cờ ngoại bnag để mà đi biểu tình, đấu tranh như thế chứ?
  họ có nghĩ rằng, chính điều đó họ đã làm điều bán rẻ đất nước mình không?

  Trả lờiXóa
 4. dù theo tôn giáo nào thì vẫn là công dân việt nam trước khi theo tôn giáo ấy, vậy nên cờ tổ quốc mới là cái thiêng liêng nhất, chứ lại có cờ "nào đó " trong vụ chống lại nhà nước như thế này, liêu có phải tự vấn lại bản thân không?

  Trả lờiXóa
 5. Đảng viên nói gì về cuộc biểu tình của giáo dân Kỳ Anh
  Cuộc biểu tình của hơn 10.000 giáo dân Kỳ Anh tại Formosa Hà Tĩnh ngày 2/10/2016 có tiếng vang lớn, được dư luận quan tâm và đánh giá cao. Các đảng viên Đảng CSVN nói gì về việc nay?
  Người dân đã hành động đúng

  Sáng Chúa Nhật ngày 2/10/2016, đã có khoảng trên10.000 giáo dân của 7 giáo xứ trong Giáo hạt Kỳ Anh đã tập trung tại trước hai cổng vào nhà máy Formosa Hà Tĩnh - khu vực Vũng Áng Hà Tĩnh, để biểu thị thái độ phản kháng trước việc vô trách nhiệm của Formosa cũng như của các cấp chính quyền.

  Các tin tức về về cuộc biểu tình này được lan truyền nhanh trên mạng xã hội và được nhiều người hết sức quan tâm và chia sẻ.

  Từ Sài Gòn, Bác sĩ Đinh Đức Long, một người đã từ bỏ Đảng CSVN trước đây ít lâu thấy rằng, đây là một cuộc biểu tình được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay, xảy ra tại vùng đất nổi tiếng về truyền thống các cuộc cách mạng trong lịch sử Việt Nam. Ông nói với chúng tôi:

  Tôi rất mừng và nghĩ rằng người dân đã hành động đúng vì họ đã nói thanh tiếng nói của chúng tôi, nhưng tiếc rằng mình không có mặt ở tại đó. Tôi cho rằng đó là tiếng chuông báo hiệu sự cáo chung của chế độ cộng sản, vì đất Nghệ An – Hà tĩnh là cái nôi của cách mạng, đã từng là nơi xuất phát của phong trào “Tiếng trống năm 1930” và chính họ là những người gây dựng nên chế độ này. Có lẽ rằng đất này cũng bắt đầu tiến trình thany đổi và khai tử chế độ này.”

  Ông Nguyễn Khắc Mai nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên Cứu, Ban Dân vận Trung ương, hiện là giám đốc Trung tâm nghiên cứu Văn hoá Minh Triết nhận xét rằng, cuộc biểu tình của người dân Kỳ Anh ngày 2/10 vừa qua là một việc làm chính đáng và hết sức cần thiết. Theo ông, đây là biện pháp để buộc chính quyền phải tiến hành đối thoại với dân chúng để tìm ra một giải pháp thỏa đáng. Ông nói:

  “Việc biểu tình của của người dân nói chung và bà con ở 4 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của việc Formosa thải chất độc làm cho biển độc, cá chết làm cuộc sống của họ khốn khổ, ảnh hưởng đến công ăn việc làm là quyền tự nhiên của họ, là quyền dân sự để cho xã hội cũng như nhà cầm quyền biết để cùng nhau xem xét để xử lý. Ở một thế giới văn minh thì đó là chuyện đương nhiên, bình thường của một Xã hội Dân sự.”

  Đánh giá về khả năng tổ chức của cuộc biểu tình, BS. Đinh Đức Long nhận xét:

  “Phải nói là sự tổ chức lãnh đạo rất tài giỏi của các Cha, họ là những người tổ chức thực hiện việc này. qua đó tôi nhận thấy rằng, rõ ràng đạo Công giáo đã đồng hành với lợi ích của dân tộc. Việc điều hành đảm bảo tình chất bất bạo động, không có gây rối, đập phá đã thể hiện tính tự giác. Đặc biệt cuộc biểu tình này là lần đầu tiên và chưa từng có trong lịch sử của chế độ này.”

  Theo báo Hà Tĩnh, ngay 2/10/2016 cho rằng, cuộc biểu tình này là “Những hành động quá khích, vi phạm pháp luật này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Công ty Formosa trong lúc doanh nghiệp đang tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống xử lý môi trường theo đúng yêu cầu của Chính phủ, Bộ TN&MT, tỉnh Hà Tĩnh; làm xấu môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh nói chung và Khu kinh tế Vũng Áng nói riêng.”

  Ông Nguyễn Khắc Mai cho rằng, mấu chốt của vấn đề là sự bất đồng về quyền lợi giữa chính quyền và người dân, việc chính quyền đặt quyền lợi của Formosa lên trên quyền lợi của dân chúng đã khiến cho người dân hết sức bất bình. Theo ông, khi cuộc sống yên bình của người dân ở đây đã chịu hậu quả thảm khốc do Formosa gây ra, thì chính quyền thờ ơ và không giải quyết thỏa đáng cho họ. Ông khẳng định:

  “Trong cái vụ Formosa thì chủ trương của Đảng khác với nguyện ước của dân, khác với nhu cầu của đất nước và xã hội, vì thế nó trái ngược với nhau. Cho nên họ không muốn giải quyết vấn đề này. Thực ra vấn đề cũng hết sức đơn giản, chẳng hạn anh Nguyễn Thiện Nhân xuốn bàn với dân, ngồi trao đổi với họ, thì họ cũng không làm. Chính vì thế người ta mới bức xúc, mâu thuẫn bị đẩy đến đỉnh điểm và buộc họ phải hành động.”

  Trả lờiXóa
 6. Tinh thần bất bạo động được đánh giá cao

  Theo các thông tin trên mạng xã hội cho biết “Công an, quân đội ban đầu trấn áp quyết liệt người biểu tình, song khi thấy số lượng người tham gia quá đông, đã rời bỏ hàng ngũ tháo chạy. Nhiều quân nhân còn nhanh chóng cởi bỏ quân phục để tránh bị phát hiện, vì họ thừa hiểu trong mắt người dân bấy giờ họ đang bảo vệ cho Formosa - thủ phạm trực tiếp gây ra cảnh khốn cùng của dân chúng.”
  LS. Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Quốc hội đánh giá cao tinh thần bất bạo động, sự tổ chức chặt chẽ và tính tuân thủ kỷ luật của người biểu tình. Theo ông, đây chính là sự thành công và cũng là lý do đã khiến chính quyền không có phản ứng bằng bạo lực. Ông cho biết:

  “Cuộc biểu tình này là bước tiếp theo của các cuộc biểu tình trước đây, sau việc 600 người nộp đơn kiện Forrmosa tại tòa án, thì đây cũng là việc thúc đẩy buộc Tòa phải giải quyết. Các giáo dân tổ chức rất chặt chẽ, trật tự, không cản trở giao thông, không xung đột… thì tôi nghĩ kiếm lý do để đàn áp thì cũng rất khó.”

  LS. Trần Quốc Thuận cũng cho biết thêm lý do mà phía chính quyền sẽ không dám mạnh tay đối với các cuộc biểu tình tương tự trong thời gian tới. Ông nói:

  “Biểu tình để biểu lộ ý chí của mình và họ làm xong thì họ về trong trật tự thì cũng khó để đàn áp. Đặc biệt, đàn áp giáo dân và một tôn giáo đó là việc mà bất kể quốc gia nào cũng phải chú ý và rất dè dặt. Chứ không phải lúc nào cũng đàn áp. Đàn áp người dân thường thì khác, nhưng động vào một tổ chức Tôn giáo thì đó là chuyện không đơn giản.”

  Trong bài viết “Hãy đối thoại, chớ đàn áp dân”, GS-TS Mạc Văn Trang đã viết rằng, “Lúc đầu có xảy ra xô xát giữa công an và người dân, nhưng rất may, những người lãnh đạo cuộc biểu tình đã yêu cầu dân chúng không được manh động và lực lượng công an cũng rút lui. Qua những vụ việc trên, chứng tỏ dân chúng đã giác ngộ, biết đấu tranh ôn hòa, có tổ chức chặt chẽ… Điều đó hoàn toàn trái với luận điệu tuyên truyền: Dân ta dân trí thấp, tụ tập đông người sẽ sinh tâm lý bầy đàn, gây ra bạo loạn xã hội… Điều này càng cho thấy cấp thiết phải có Luật Biểu tình để người dân và chính quyền đều biết hành xử đúng luật.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bất bạo động cái mẹ gì mà bà con cầm gạch đá quẳng vào những chiến sĩ công an, quân đội, ăn một viên gạch vào đầu thì ai chịu được?

   Xóa
 7. Không hiểu những người dân đang đại diện cho nhân dân Việt Nam hay người dân nước nào mà lại không sử dụng quốc kỳ của nước mình lại mang cờ nước khác đi biểu tình, yêu nước gì mà cái lòng tự tôn dân tộc cũng chẳng có.

  Trả lờiXóa
 8. biểu tình vì muốn bảo vệ môi trường, vì muốn nước Việt ta tốt đẹp hơn thì phải mang cờ đỏ sao vàng đi chứ, mang cờ vàng đi như vậy là có ý không tốt về chính trị rồi, những hành động quá khích như vậy không những gây tổn hại lớn đến kinh tế mà còn làm xấu đi hình ảnh của một nước Việt Nam anh hùng . hi vọng luật biểu tình sắp tới được thông qua thì sẽ không còn tình trạng người biểu tình bị lợi dụng nữa

  Trả lờiXóa
 9. Cạn lời đối với bà con rồi, người ta vẫn nói đi đâu cũng phải có mầu cờ sắc áo. vậy mà bà con lại mang mầu cờ sắc áo của một đất nước ở trời tây đến việt nam quấy phá. Cờ đỏ sao vàng đâu rồi?

  Trả lờiXóa
 10. Chúng nó đang muốn lá cờ Vatican tung bay khắp nơi trên dải đất hình chữ S này đấy.

  Trả lờiXóa
 11. dù gì nước ta cũng có độc lập , chủ quyền, không thể để cờ ngoại bang bay rầm rập như vậy được, bà con giáo dân đang bị lừa một cách trắng trợn mà không hề hay biết. nếu đã biểu tình để bảo vệ môi trường, là tốt cho nước ta thì hãy mang cờ đỏ sao vàng đi, chứ không thể mang cờ ngoại bang đi phe phẩy như vậy được

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 26/9 vừa qua Linh mục Đặng Hữu Nam (Linh mục quản xứ tại giáo xứ Phú Yên - Gp.Vinh) đã tổ chức cho nhiều giáo dân kéo từ Quỳnh Lưu, Nghệ An vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nộp đơn kiện công ty Formosa dưới danh nghĩa vì lợi ích của quần chúng nhân dân vùng ven biển.

  Trả lờiXóa
 13. lợi dụng cái mác "Cha" để lừa bịp, ép buộc, dụ dỗ, kích động giáo dân thực hiện những hành động vi phạm pháp luật, biểu tình gây rối, chống đối chính quyền gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sự

  Trả lờiXóa
 14. thực chất mục đích của Linh mục Nam không phải là đi nộp đơn khởi kiện Formosa vì lợi ích của nhân dân mà mục đích chính của ông ta là gây rối an ninh, trật tự; tụ tập đông người kéo lên trụ sở chính quyền để kích động quần chúng giáo dân chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 15. Với những lời lẽ kích động của vị Linh mục này tình hình khu vực đang ngày một nóng nên và nếu nhìn sâu vào vụ việc chúng ta sẽ nhận ra những đồng bào giáo dân chỉ là những con tốt thí để ông ta thực hiện mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Lãnh đạo Đảng Nhà nước ta đã hết sức cứng rắn trong vụ việc Formosa. “Không đánh đổi môi trường đổi lấy kinh tế, gây ảnh hưởng đến người dân” đó là quan điểm hết sức rõ ràng của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong việc bảo vệ môi trường song song với phát triển kinh tế.

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi chính quyền đang nỗ lực như vậy thì nhận sự chỉ đạo của các đối tượng xấu bên ngoài và tổ chức phản động Viêt Tân Linh mục Đặng Hữu Nam lại đang lợi dụng tôn giáo như một công cụ để lợi dụng quần chúng giáo dân vào các hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Với những người dân đang bị lợi dụng họ chỉ nghe và tin theo cái mà Linh mục Nam tuyên truyền rằng quyền lợi của họ đang bị xâm phạm chứ họ đâu có biết rằng mình đang trở thành con tốt thí cho một mục đích khác.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu thực sự yêu nước hay thể hiện tinh thần yêu nước đúng cách và tỉnh táo đừng để bị bất cứ ai lợi dụng kẻo không khéo cái “yêu nước” đó lại đang trở thành những hoạt động vi phạm pháp luật, xâm hại đến lợi ích Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn thì biết, nếu tẩy chay formosa thì chỉ cầm biểu ngữ về formosa thôi, cớ sao cái cờ vàng 3 sọc lại xuất hiện ở kia? tại sao người dân không hô khẩu hiệu về formosa mà lại nói về chính quyền như vậy? thì rõ ràng đây là một cuộc biểu tình do các linh mục đứng đầu các giáo dân làm theo những mục đích chông phá đất nước chống phá dân tộc thôi

  Trả lờiXóa
 21. CỜ “NGOẠI BANG”

  XEM

  https://www.youtube.com/watch?v=jjkg3yPsepc

  Cờ Đỏ Sao Vàng - Flag of Vietnam - Vietnam National Anthem - Quốc ca Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã được cả thế giới công nhận đó là quốc kỳ của đất nước Việt Nam. cờ đỏ sao vàng được toàn bộ bà con đồng bào dân tộc Việt Nam công nhận và đã đi vào tiềm thức. Nhắc đến cờ đỏ sao vàng thì cả thế giới đều nói rằng đó là cờ của Việt Nam

   Xóa
 22. Từ khi Formosa nổi lên đình đám với nhiều vi phạm gây thiệt hại rất lớn cho Nhà nước ta và sát nhất là quyền lợi của quần chúng nhân dân tại đây, có thể thấy đây là địa điểm luôn nóng hơn bao giờ hết mà các thể lực phản động, bọn cha xứ “quạ đen chuyên làm việc xấu” đang tích cực lợi dụng làm quần chúng nhân dân, giáo dân mù quáng đứng lên dùng các hành động “phá hoại” để đòi quyền lợi cho mình. Và một điểm nóng ngày hôm qua đó là vụ biểu tình ở Formosa tập trung hàng ngàn giáo dân cùng bọn đầu trâu mặt ngựa trà trộn vào, không những thế chúng còn lợi dụng một bộ phận bà con giáo dân giương cờ “ngoại bang” - cờ của Vatican.

  Trả lờiXóa
 23. Hình như chúng rất thích cụm từ “yêu tổ quốc, tinh thần dân tộc…” nhưng sự thật bọn chúng không xứng đáng để nói lên điều đó, khi miệng thì bô bô đòi quyền lợi, đập phá Formosa… liệu nhận thức như vậy có được xem là những hành động yêu nước hay không? Thế mà hàng ngàn con chiên kia đi biểu tình nhưng không ai mang một lá cờ Việt Nam mà lại đi rước loại “cờ vàng”? Đi biểu tình hay là tổ chức nổi dậy chống chính quyền? những con chiên kia ơi đừng để bọn cha xứ làm mờ mắt mà quay lưng lại với tổ quốc thiêng liêng rồi tự sỉ nhục vào chính bản thân mình và để rồi hổ thẹn muôn đời.

  Trả lờiXóa
 24. Qua vụ việc này tôi cũng muốn nhắn nhủ đến bà con giáo dân đi biểu tình, hãy xem lại những hành động không đúng của mình, các vị hãy ngẫm lại xem đây có phải là mong muốn của các vị không, liệu hành động hôm nay của các vị có làm cho tình hình trên địa bàn thay đổi không hay lại làm mọi việc lại trở nên rắc rối, phức tạp hơn? đời sống của bà con nơi đây liệu có hạnh phúc ổn định hơn không hay lại càng khó khăn hơn? Chuyện biểu tình không có gì xấu nhưng các vị có thật sự đang tiến hành biểu tình không hay chỉ là xuống đường nhận tiền và làm theo sự xúi giục của bọn phản loạn, bọn đã “băng hoại” đạo đức mà có những việc làm sai trái như vậy không?

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta hãy yêu nước bằng những hành động cao đẹp và hết sức tỉnh táo đừng để bọn đã “băng hoại đạo đức” kích động rồi xuống đường với “tấm vải vàng” đi rêu rao tinh thần yêu nước của những mưu đồ chính trị xấu xa của những kẻ dựa vào kinh thánh đi làm điều ác.

  Trả lờiXóa