Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

BÀN VỀ "KHÁNG THƯ" CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN

Trong khi cả nước đang hân hoan khí thế chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) thì Hội đồng Liên tôn lại đưa ra “kháng thư” để “bác bỏ Luật tín ngưỡng, tôn giáo”. Thiết nghĩ rằng đây không phải là lần đầu tiên Hội đồng liên tôn ra bản "kháng thư" để phản đối nội dung của dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo với những nhận định cực đoan, sai sự thật, vu cáo về tình hình tôn giáo đối với Nhà nước Việt Nam.
Qua tìm hiểu được biết những người đưa ra "kháng thư" này vẫn là những "gương mặt thân quen" không lạ lẫm với mọi người, họ là những chức sắc tôn giáo cực đoan, suy thoái về tư tưởng đạo đức, thiếu thiện chí với chính quyền luôn tìm mọi cách lợi dụng tôn giáo để chống Nhà nước, gây phức tạp về tình hình tôn giáo với những cái tên như Phan Văn Lợi, Đinh Hữu Thoại  (Công giáo); Hòa thượng Thích Không Tánh (Phật giáo); Nguyễn Mạnh Hùng, Đinh Ủy (Tin lành)… 


“Theo nội dung của bản tuyên bố do Hội đồng Liên tôn Việt Nam đưa ra để nói về thực trạng tôn giáo trong nước trong 71 năm qua cho biết, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam luôn coi tôn giáo là những thế lực thù nghịch, các giáo hội là những thành phần cần phải tiêu diệt” (Lời giới thiệu của trang mạng đài RFA).
Xin khẳng định rằng, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân và nó được ghi nhận trong các điều luật (Điều 24, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; Ðiều 8, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 22/NĐ-CP, ngày 11-5-2005 của Chính phủ....). Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo, hoạt động tôn giáo hợp pháp, chính nghĩa, trong khuôn khổ pháp luật.  Do đó, mọi người có thể thấy rằng  bản tuyên bố của "Hội đồng Liên tôn" là xuyên tạc, vu cáo, bóp méo sự thật, khiến cho mọi người hiểu sai về tình hình tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam.
Bên cạnh đó, lý do khiến Hội đồng Liên tôn cảm thấy  lo sợ khi Dự thảo về tín ngưỡng, tôn giáo có những chế tài xử lý các vi phạm pháp luật của những kẻ cố tình lợi dụng tôn giáo gây bất ổn về an ninh trật tự trong cả nước. Và Hội đồng Liên tôn đang sợ rằng, khi dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua, những hoạt động lợi dụng tôn giáo để phá hoại ổn định chính trị trong nước, để trục lợi cá nhân như lâu nay một số phần tử đội lốt tôn giáo vẫn thực hiện sẽ không còn chỗ đứng, sẽ bị xử lý.

Phải chăng "Hội đồng Liên tôn" đang có tật giật mình nên mới bày ra cái trò hề "kháng thư". Do đó mọi người cần phải cảnh giác trước những âm mưu phá hoại, chống chính quyền của những kẻ xấu. Đồng thời mong rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn trừng trị những kẻ đang lợi dụng tôn giáo để gây rối, làm loạn tình hình đất nước./.
                                                           Cowboy
Comments
19 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

19 nhận xét:

 1. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân và nó được ghi nhận trong các điều luật (Điều 24, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; Ðiều 8, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo; Nghị định số 22/NĐ-CP, ngày 11-5-2005 của Chính phủ....). Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo, hoạt động tôn giáo hợp pháp, chính nghĩa, trong khuôn khổ pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo, hoạt động tôn giáo hợp pháp, chính nghĩa, trong khuôn khổ pháp luật. Do đó, mọi người có thể thấy rằng bản tuyên bố của "Hội đồng Liên tôn" là xuyên tạc, vu cáo, bóp méo sự thật, khiến cho mọi người hiểu sai về tình hình tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam.

   Xóa
  2. Đã là luật, thì nó là ý chí và nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Xin lưu ý, quần chúng nhân dân ở đây là đại đa số công dân, chứ không thể bao hàm những thành phần chống đối, được voi đòi tiên, muốn lên làm bố ông trời. Sẽ cực kỳ nguy hiểm, và lợi ích của nhân dân sẽ bị xà xẻo nếu để cho những thằng chống đối kia can thiệp vào kết quả lập pháp. Cho nên, dù có thư chung hay thư riêng, nếu đi ngược lại lợi ích của nhân dân thì cũng chim cút, vậy thôi

   Xóa
 2. Với tư cách là một thực thể xã hội, tôn giáo không thể đứng ngoài xã hội, ngoài pháp luật và càng không thể không chịu sự quản lý của Nhà nước. Thực tiễn cho thấy, tôn giáo và hoạt động tôn giáo ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới không thể đứng ngoài pháp luật của quốc gia đó. Do đó việc cái gọi là "Hội đồng liên tôn" ra kháng thư là việc làm xâm phạm nghiêm trọng đến pháp luật Việt Nam, chứa đựng những âm mưu chống phá sự ổn định của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. tôn giáo với các yếu tố cấu thành của nó, nhất là tổ chức giáo hội là một thực thể xã hội đặc biệt, do đó nó phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Không có Nhà nước nào không quản lý về tôn giáo. Luật tín ngưỡng tôn giáo do đó cũng rất cần thiết để tạo hành lang pháp lý vững chắc cho các tôn giáo hoạt động và là cơ sở để giúp Nhà nước quản lý về tôn giáo, giúp các tôn giáo hoạt động đúng qui định của pháp luật.Rõ ràng là, cái gọi là Kháng thư của Hội đồng liên tôn rốt cuộc chỉ là những luận điệu cáo buộc sai trái, rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 4. lý do khiến Hội đồng Liên tôn cảm thấy lo sợ khi Dự thảo về tín ngưỡng, tôn giáo có những chế tài xử lý các vi phạm pháp luật của những kẻ cố tình lợi dụng tôn giáo gây bất ổn về an ninh trật tự trong cả nước. Và Hội đồng Liên tôn đang sợ rằng, khi dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua, những hoạt động lợi dụng tôn giáo để phá hoại ổn định chính trị trong nước, để trục lợi cá nhân như lâu nay một số phần tử đội lốt tôn giáo vẫn thực hiện sẽ không còn chỗ đứng, sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo, hoạt động tôn giáo hợp pháp, chính nghĩa, trong khuôn khổ pháp luật. Do đó, mọi người có thể thấy rằng bản tuyên bố của "Hội đồng Liên tôn" là xuyên tạc, vu cáo, bóp méo sự thật, khiến cho mọi người hiểu sai về tình hình tôn giáo, tín ngưỡng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng "Hội đồng Liên tôn" đang có tật giật mình nên mới bày ra cái trò hề "kháng thư". Do đó mọi người cần phải cảnh giác trước những âm mưu phá hoại, chống chính quyền của những kẻ xấu.

   Xóa
 6. Ai chưởi thì chưởi còn tui, tui thấy Đảng ta chơi không đẹp! Chùa Liên Trì đã được xây nên tại khu đất bưng biền Quận 2 trên 70 năm mà những người cầm quyền tại TP HCM ra lệnh cững chế, đập tan tành. Liên Tôn nói cho hay, Đảng để Liên Tôn la lối cho thế giới tưởng là Đảng ta cho tự do tôn giáo chứ sự thật Phật Giáo đã là tôn giáo chính của người Việt Nam mà Chùa Liên Trì còn bị bọn vô thần đến đập phá, cưởng chế thì đừng có nói chuyện đến các tôn giáo khác. Đúng là cả lủ vô thần cầm đầu đất nước. Cưởng chế đến cả Chùa của người Việt Nam thì chúng nó thật là một lủ vô thần! Ăn vừa vừa chứ. Ăn đến chổ linh thiên thì có ngày bị hóc nhe răng ra mà chết hởi các Đảng Viên cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa thấy chế độ nào tàn nhẫn và dã man bằng chế độ cộng sản

  Nhận cứu trợ lũ lụt 500 ngàn, bị thôn thu lại 400 ngàn

  Link:
  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20161025/nhan-cuu-tro-lu-lut-500-ngan-bi-thon-thu-lai-400-ngan/1194472.html

  Trả lờiXóa
 8. Hôm bữa tôi xem một clip, nói về việc một bé gái nước ngoài tầm 5-6 tuổi gì đó yêu cầu thủ tướng nước mình làm sao để người vô gia cư ngày càng ít đi khi em phải chứng kiến quá nhiều cảnh người vô gia cư sống lay lắt trên đường.

  Tôi cũng từng xem một bộ phim, cậu nhóc trong phim khi cãi lại một viên cảnh sát đã nói với anh ta rằng: chú nên nhớ là chú đang được trả lương bằng tiền thuế của bố mẹ cháu đấy ạ.

  Mấy ngày nay đi làm từ thiện ở vùng bão lụt miền trung, tôi tiếp xúc rất nhiều với đồng bào, họ bảo với tôi: Mỗi năm lũ lụt như ri, không biết nhà nước phải tốn bao nhiêu tiền cứu trợ chú hi? Nghĩ lại mình chưa làm chi cho nhà nước mà nhà nước giúp mình nhiều ghê, hỗ trợ tiền bạc, hàng hoá rồi con giống, vật nuôi này nọ.

  Tôi lặng người khi nghe câu đó. Đa số người dân Việt Nam hiện tại không hề biết rằng bệnh viện, trường học, các chế độ chính sách hay những sự giúp đỡ từ phía chính quyền đều là từ tiền thuế của dân mà ra. Họ cứ đinh ninh rằng nó là của nhà nước, do nhà nước bỏ ra để lo cho dân mà không hiểu rằng nhà nước đang dùng tiền thuế của toàn dân, trong đó có cả tiền của chính họ để làm việc đó.

  Ở nước ngoài, khi người dân mua thứ gì đó, trong hoá đơn luôn ghi giá gốc, cộng thêm tiền thuế cạnh bên để người dân biết mình đang đóng thuế cho nhà nước và nhà nước có nhiệm vụ dùng tiền thuế đó để lo lại cho họ, mọi thứ minh bạch rõ ràng. Người dân có quyền biết việc nhà nước đang dùng tiền thuế của mình vào việc gì, và họ cũng có quyền đồng ý hay không đồng ý nếu thấy việc đó là không hợp lý.

  Việt Nam thì khác, thuế được đánh trực tiếp vào doanh nghiệp, doanh nghiệp cộng các khoản thuế, phí rồi đưa ra giá cố định nên khi nó đến tay người tiêu dùng, họ nhầm tưởng rằng mình không phải chịu bất cứ một loại thuế, phí nào cả. Cách đánh lận con đen thế này làm người dân dễ nhầm lẫn cái gì cũng do nhà nước, nhờ nhà nước thì mới có bệnh viện, trường học, đường sá này kia.

  Thực tế Việt Nam là nước thu thuế, phí hàng đầu của khu vực. Mỗi người dân phải gánh trên lưng 432 loại thuế, phí và gần 30 triệu tiền nợ công. Nền kinh tế bây giờ nếu muốn được sống khoẻ thì cũng phải cần 10 triệu tỷ đồng, tương đương gần 500 tỷ đô la và nói cho vuông là gần 100 triệu dân, mỗi người góp 100 triệu đồng thì mới đủ để tái cơ cấu nền kinh tế. Mới tái thôi đó nha, chín chắc cần gấp đôi, hehe.

  Vậy tiền nó đi đâu mà ghê vậy?

  3.300 tỷ Trịnh Xuân Thanh, 9000 tỷ ngân hàng xây dựng, 4000 tỷ Huyền Như, 12000 tỷ gang thép Thái Nguyên, 80.000 tỷ vinashin, 50.000 tỷ vinaline, vô số những công trình hàng nghìn tỷ bỏ hoang, hàng chục tượng đài trăm tỷ, nghìn tỷ vẫn đang được xây mới. Đô và vàng thì lại đang được chuyển nhanh, chuyển mạnh qua Thuỵ Sỹ và qua các thiên đường miễn thuế trên khắp thế giới bởi Việt Nam luôn nằm trong top các nước tham nhũng nhiều nhất.

  Chúng ta nghèo là do đó chứ đâu!

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 9. Nội dung bản “kháng thư” mà “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra nhằm bác bỏ dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo hoàn toàn không có cơ sở, xuyên tạc trắng trợn vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ

  Trả lờiXóa
 10. Phải chăng "Hội đồng Liên tôn" đang có tật giật mình nên mới bày ra cái trò hề "kháng thư". Do đó mọi người cần phải cảnh giác trước những âm mưu phá hoại, chống chính quyền của những kẻ xấu. Đồng thời mong rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn trừng trị những kẻ đang lợi dụng tôn giáo để gây rối, làm loạn tình hình đất nước./.

  Trả lờiXóa
 11. sự bịp bợm của cái Hội đồng liên tôn này còn thể hiện ở chỗ, mỗi khi ra các kháng thư, các tuyên bố thì luôn thòng phía dưới những người ký tên ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 12. Mới đây, sự kiện Chính phủ đã công bố Dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo trên các phương tiện thông tin đại chúng (bạn đọc có thể tham khảo tại trang chủ của Ban Tôn giáo Chính phủ) đã thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là những tín đồ trong các tôn giáo trên khắp đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Việc Chính phủ công bố dự thảo của Nghị định này cho quần chúng nhân dân cũng như là các cơ quan chức năng có liên quan góp ý đã thể hiện rất rõ tinh thần dân chủ

  Trả lờiXóa
 14. có thể khẳng định rằng, từ trong quá khứ, trước khi sự việc công bố Dự thảo này diễn ra thì Hội đồng Liên tôn này đã có rất nhiều hoạt động chống đối lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. việc Chính phủ ban hành Dự thảo mà sắp tới là chính thức Nghị định này là rất cần thiết. Mặc dù phải tới ngày 01/1/2018 thì Luật Tín ngưỡng tôn giáo mới có hiệu lực nhưng qua tình hình thực tiễn mà cụ thể là sự kiện biểu tình ở một số tỉnh miền Trung qua sự kiện phản đối Formosa đợt vừa rồi mới thấy được sự cần thiết của Nghị định này khi mà phần lớn các cuộc biểu tình đó đều có sự “giật dây” của một số đối tượng nằm trong hàng ngũ chức sắc tôn giáo

  Trả lờiXóa
 16. hoàn toàn ủng hộ việc sớm triển khai Nghị định này trong thực tế của cuộc sống. Dẫu rằng, việc ban bố nó sẽ rất nhạy cảm vì có thể xảy ra tình trạng phản đối trong các tôn giáo nhưng việc cần làm thì mới phải làm chứ để tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh đợt biểu tình vừa rồi thì quả thực rất khó chấp nhận.

  Trả lờiXóa