Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

BẢN CHẤT “MẸ NẤM” THỂ HIỆN QUA BẢNG “THÀNH TÍCH VÀNG”

        Nhằm đẩy mạnh công tác trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vào ngày 10/10/2016, cơ quan An ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam. Mẹ Nấm - mẹ đốp, cái tên không còn xa lạ với chúng ta đặc biệt là từ năm 2009 đến nay với nhiều hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước một cách điên cuồng. Về tiểu sử, bloger “Mẹ Nấm” tên thật Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh ngày 18 tháng 07 năm 1979, trú tại số 24A tổ 21, đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sau đây xin cảm ơn Bản tin 113, Báo điện tử Công an nhân dân ngày 10/10/2016 đã cho chúng ta những thông tin đầy đủ, chi tiết, chính xác nhất về bảng “thành tích vàng” của Mẹ Nấm (tôi xin trích nguyên nội dung bản tin):
        Từ tháng 3/2009, “Mẹ Nấm” tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên “Mẹ Nấm” đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.


        Tuy nhiên, không lâu sau đó, “Mẹ Nấm” lại càng lún sâu vào  các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. “Mẹ Nấm” tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa… Bởi vậy, “Mẹ Nấm” nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22/5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” ngày 19/4/2014.
        Đáng chú ý, nhiều năm gần đây, “Mẹ Nấm” soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức, bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân, vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Tiêu biểu như tập tài liệu “Stop police killing civilians” (dừng ngay việc công an giết dân), nội dung tập hợp 31 trường hợp người dân bị chết trong quá trình làm việc, tạm giam, tạm giữ, cải tạo tại cơ quan Công an do “Mẹ Nấm” soạn thảo năm 2014 đã đánh tráo bản chất sự việc, thể hiện chủ đích thù địch với lực lượng Công an, khiến người đọc hiểu sai vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, gây xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an.”
        Từ bảng thành tích đó, chúng ta có thể hiểu được bản chất xấu xa con người này:
        Thứ nhất, một kẻ chống đối cực đoan “vô phương cứu chữa”. 24/24 chỉ suy nghĩ đến việc làm thế nào để chống chính quyền tốt hơn, mạnh hơn, điên cuồng hơn, hoành tá tràng hơn…
        Thứ hai, một kẻ coi thường pháp luật, xem thường chính quyền dù bị xử lý vài lần nhưng vẫn tiếp tục chống phá điên cuồng hơn nhưng chỉ mang tính thách thức.
        Thứ ba, một kẻ hám tiền, vì tiền mà bất chấp, sẵn sàng làm tất cả kể cả “bán nước, hại dân”, bán đứng ông bà, tổ tiên mình.
        Thứ tư, một “chó săn” trung thành của tổ chức khủng bố Việt Tân.

        Kết luận lại, một kẻ như “Mẹ Nấm” cần phải bị trừng trị thích đáng để thể hiện sự uy quyền của pháp luật đồng thời còn là cách răn đe đối với những kẻ coi thường pháp luật, thách thức chính quyền./. 
                                                                Chim sẻ
Comments
55 Comments
Facebook Comments by Blogger Widgets

55 nhận xét:

 1. Sau khi liệt kê Việt Tân vào danh sách khủng bố phản động, thì ngay sau đó là những động thái quyết liệt để triệt hạ những đầu rết của cái tổ chức này. Và đó là điều chắc chắn và sẽ nê tiếp tục để cho những thứ xấu xa này ra khỏi xã hội. Mẹ Nấm là một điển hình để cho những con người ấy được đi về cõi khung sắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt là đáng lắm, mụ này thường xuyên có những bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức, bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân, vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

   Xóa
 2. CHÂU ÂU KÊU GỌI VIỆT NAM TRẢ TỰ DO CHO BLOGGER MẸ NẤM

  Hôm nay, 11/10/2016, Liên Hiệp Châu Âu kêu gọi chính quyền Hà Nội trả tự do cho blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị bắt tại nhà riêng hôm qua 10/10/2016, ở Nha Trang. Blogger Mẹ Nấm được tổ chức Civil Rights Defenders (CRD), có trụ sở tại Thụy Điển, trao giải thưởng « Người bảo vệ nhân quyền » năm 2015.

  Theo Reuters, đại diện Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam khẳng định việc bắt giữ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là «đi ngược lại các cam kết về quyền con người của Việt Nam với quốc tế và trong nước ».

  Hôm qua, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị công an bắt với cáo buộc «tuyên truyền chống Nhà nước ». Một thông báo của công an được đưa lên mạng cho biết blogger Mẹ Nấm đã công bố một tài liệu mang tên « Stop police killing civilians » (Dừng ngay việc công an giết dân), thông tin về 31 người dân bị chết trong đồn cảnh sát trong thời gian gần đây.

  Công an Việt Nam cũng cáo buộc blogger nổi tiếng này nhận tiền từ tổ chức « Việt Tân », có trụ sở tại Hoa Kỳ (bị bộ Công An đưa vào danh sách « tổ chức khủng bố » từ ngày 04/10/2016), để in áo thun phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, tham gia nhiều nhóm hội độc lập với nhà nước như « Tuyên bố công dân tự do », « Mạng lưới blogger Việt Nam » trong các hoạt động vì nhân quyền và phản đối Trung Quốc.

  Trả lời phỏng vấn Reuters, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, mẹ của chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết hành động bắt bớ nói trên là nhằm để « trả thù » con gái bà, về các hoạt động vì dân chủ.

  Theo nhiều nhà quan sát, « cho dù có nhiều cải cách rộng lớn về kinh tế và thái độ cởi mở đối với nhiều thay đổi xã hội, như thừa nhận quyền của những người đồng tính, chuyển giới, đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn duy trì một hệ thống kiểm duyệt khắc nghiệt và không chấp nhận các chỉ trích nhắm vào chế độ ».

  Trong thời gian gần đây, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đặc biệt tích cực trong các hoạt động phản đối công ty thép Formosa tại tỉnh Hà Tĩnh, một chi nhánh của tập đoàn Formosa Đài Loan, thủ phạm gây ra thảm họa cá chết, khiến cuộc sống của hàng triệu cư dân bốn tỉnh miền Trung điêu đứng. Chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thành viên đồng sáng lập Mạng lưới blogger Việt Nam vào năm 2013.

  Theo tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Right Watch, tính cho đến cuối năm 2015, chính quyền Việt Nam cầm tù ít nhất 130 tù nhân chính trị.

  Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, bị bắt tại nhà riêng ở Nha Trang vào trưa nay, 10/10/2016 vì « can đảm nói sự thật ».
  Theo tin của AFP, Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị công an bắt khi cùng mẹ của một nhà hoạt động đến trại giam thăm con trai là Nguyễn Hữu Quốc Duy. Thanh niên này bị kết tội « có liên hệ với đảng Việt Tân » trong phiên toà hồi tháng 8.

  Theo lời kể của thân mẫu Nguyễn Thị Tuyết Lan, thì Như Quỳnh bị bắt trước cửa nhà giam. Sau đó cô bị an ninh đưa về tận nhà, tay bị còng, rồi lục soát nhà cửa suốt nhiều tiếng đồng hồ và dẫn đi.

  Theo lệnh bắt thì Như Quỳnh vi phạm điều 88 bộ Luật hình sự chống nhà nước, có thể bị tạm giam đến 4 tháng và lãnh án 20 năm tù. Nhưng đối với mẹ của Như Quỳnh thì con gái bà « phạm tội can đảm nói lên sự thật ».

  Các blogger khác cho biết « tài liệu công an sử dụng để kết tội Như Quỳnh là tấm bản yêu cầu khởi tố Formosa » gây ô nhiễm và « Lời kêu gọi của Mạng lưới Blogger Việt Nam » mà nhiều người Việt Nam đều có.

  Trả lờiXóa
 3. Sinh Viên Hà Nội •

  Tàu cọng có tiền nên mướn trọng lú làm gì thì trọng lú phải làm. Đã lở theo tàu rồi mà trọng lú không làm thì liệu cái đầu của trọng lú có còn không?

  Vụ bắn bí thư tỉnh Yên Bái là quá rõ. Trọng lú trốn đâu cho thoát nếu hắn ta làm phản. Trước đây Lê Duẩn chiếm được miền Nam làm phản theo Nga đánh chiếm Cambodia tay chân của tàu cọng nên bị tàu cọng cho bài học đánh biên giới từ 1979 đến 1984.

  Sau khi Nguyễn Văn Linh , Đổ Mười qua Thanh Đô đầu hàng thì phe Lê Duẩn , Văn Tiến Dũng không còn ai sống sót.

  Giờ này Tàu đã cài người vào sâu trọng bộ chính trị . Tình báo Hoa Nam đã vào nắm tổng cục II và công an.Trọng lú ngo ngoe là chết . Biết vậy nên trọng lú nhủn như con chi chi.
  Người nào chống tham nhũng thì còn tha. Còn chống tàu là bị bắt ngay dù chĩ mặc áo có chữ HSTSVN hoặc cầm tờ giấy có bộ xương cá.

  Đừng có trông chờ các nước dân chủ can thiệp. Tàu nó chẳng tha.Toàn dân Vn nên tổ chức , tuyên truyền toàn dân đứng lên chống tàu xâm lược và diệt bọn tay sai ác ôn.

  Nên nhớ từ ngày VC cướp chính quyền đến nay , chúng chưa lùi bước trước ý kiến của người dân . Chúng khủng bố đàn áp liên tục cho đồng bào sợ mà im tiếng.

  Chỉ có chấp nhận hy sinh , tổ chức chiến đấu trong thế mạnh thì chúng mới tan rã. Chỉ một con đường thôi.

  Chiến đấu hay là chết và con cháu ta bị diệt chủng vì chất độc do bọn tàu xả ra. Đời này không chiến đấu thì đờii con cháu bị ung thư bịnh hoạn , rệu rã thì vĩnh viễn mất nước.

  Trả lờiXóa
 4. CỘNG SẢN THUA CẢ NHỮNG NGƯỜI ĐÀN BÀ YẾU

  Ngày 10.10.2016, an ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để truy tố theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đây chỉ là một động thái diễn tả thêm nỗi sợ hãi và chiến bại của chế độ trên đấu trường của tự do và dân chủ. Sợ hãi và chiến bại là sản phẩm của độc tài trong cuộc chiến với tự do và dân chủ. Nói cách khác, chế độ đã thua, hoàn toàn thua, mà trước hết là nó đã thua những người phụ nữ chân yếu tay mềm.

  Tôi dùng chữ “thua” không hề ngoa ngôn chút nào. Quả thật, tính chiến đấu của những người phụ nữ mà tôi nói đến trong bài viết này chỉ là tượng trưng, nhưng cho ta thấy rõ hai chiều kích trái ngược nhau giữa bên yếu trong tâm thế mạnh và bên mạnh trong tâm thế yếu.

  Bên yếu trong tâm thế mạnh

  Họ là những ai? Tôi chỉ dám nói đến những người tôi từng được tiếp xúc, chia sẻ và biết đến qua phương tiện truyền thông, trong đó có những người bạn của tôi như Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần, Đặng Ngọc Minh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Thị Minh Thúy, Cấn Thị Thêu… và còn rất nhiều người nữa.

  Trong Kinh Thánh có câu “Khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”. Những con người này dù có vẻ ngoài yếu đuối nhưng lại có nội lực vô cùng mạnh mẽ khi đấu tranh cho công lý, sự thật, tự do, dân chủ và yêu thương. Vì “Khi tôi yếu, chính là lúc tôi mạnh”.

  Theo triết lý và văn hóa Á Đông, người phụ nữ yếu đuối, mỏng manh, dễ vỡ, dễ bị tổn thương, không có khả năng tự bảo vệ và chỉ cần biết lo toan nội trợ, chăm sóc chồng con, ấy vậy là đủ!

  Thể tất, những người phụ này lại đang cho chúng ta cái nhìn khác, cái nhìn về phẩm giá và nhân vị của phụ nữ vô cùng sống động. Họ không dừng lại ở những việc gia đình, mà còn hăng say và hân hoan tham gia vào đời sống xã hội, thậm chí họ dấn thân để đổi thay xã hội. Dù với những việc làm của mình, họ phải đối mặt với sự đàn áp, bắt bớ và tù đày, nhưng họ lớn mạnh trong tâm thức và nhờ đó, họ chấp nhận đau thương một cách nhẹ nhàng tựa gió thoảng.

  Chúng ta đang thấy sức manh của họ thực sự được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối. Sự yếu đuối bên ngoài đó song hành với một Đức Tin, hay một niềm tin nội tại mãnh liệt cháy bỏng về tự do, dân chủ mà họ một lòng xác tín. Sự yếu đuối của người phụ nữ trong tâm thế mạnh trước một chế độ bạo quyền rõ ràng là sức mạnh lớn lao không thể khuất phục được.

  Bên mạnh trong tâm thế yếu

  Hầu như những người tôi từng được tiếp xúc và chia sẻ như Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần, Nguyễn Đặng Minh Mẫn đều cho tôi những bài học sâu sắc về lòng yêu nước, lòng can đảm và sự khôn ngoan trong hành động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét về lòng can đảm thì có lẽ an ninh điều tra và những người cộng sản từng tiếp xúc với họ đều thấm thía rằng họ can trường và ngoan cường đến nhường nào.

   An ninh điều tra là một lực lượng hùng hậu, có sức mạnh cơ bắp, có dùi cui, có nhà tù nhưng họ lại có một tâm thế yếu ớt trước những người phụ nữ gai góc với trái tim nóng bỏng tình yêu quê hương đất nước.

   An ninh điều tra có khuất phục được những người phụ nữ này chưa? Rõ ràng là chưa. Vì những người phụ nữ biết rằng, an ninh chỉ phục vụ cho chế độ độc tài cộng sản mà quên đi quốc gia đồng bào.

   Những người phụ nữ chấp nhận bị bắt, chấp nhận bản án bất công của chế độ, và vẫn ngẩng cao đầu trước song sắt nhà tù. An ninh và chế độ cộng sản biết rất rõ điều đó.

   Những người phụ nữ đang hành động với lòng yêu nước nồng nàn, cho giá trị phẩm giá của con người được tôn trọng, cho tổ quốc trường tồn và hưng thịnh.
   Tôi tin rằng Việt Nam còn có vô số những người phụ nữ tuy yếu đuối nhưng mang tâm thế mạnh. Họ là hiện thân của hai thuộc tính tưởng như đối lập nhưng lại hài hòa. Họ là hiện thân hiện đại của một tuyên ngôn lịch sử đầy hùng tính: "Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá tràng kình ở biển đông, quét sạch bờ cõi để cứu dân ra khỏi nơi đắm đuối, chứ không thèm bắt chước người đời cúi đầu cong lưng làm tì thiếp người ta" ( * ).

   (*) Câu nói Bà Triệu tên thật là Triệu Thị Trinh, người quận Cửu Chân, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa bây giờ). Bà mồ côi cha mẹ từ thuở nhỏ, nên ở với anh là Triệu Quốc Đạt.

   11.10.2016
   Paulus Lê Sơn

   Xóa
 5. CÁI GỌI LÀ ĐIỀU LUẬT 88 HAY SỰ ĐUỐI LÝ CỦA ĐẢNG?

  Khi csVN bắt bớ những người lên tiếng nói bảo vệ chủ quyền đất nước hay bảo vệ cho lẽ phải, có nghĩa rằng đảng csVN đang hoảng loạn và lo sợ cho sự tồn vong của mình. Điều luật 88 không còn là nỗi ám ảnh đối với dân chúng nữa, khi người dân ý thức được Tự Do Ngôn Luận là chìa khóa mở ra một tương lai tốt đẹp cho một nền dân chủ đích thực mà bất cứ một dân tộc nào trên thế giới cũng đều theo đuổi. Nói một cách dễ hiểu, điều luật 88 giống như miếng băng keo dán miệng những ai dám chỉ ra cái sai, cái xấu của chế độ. Càng lúc, đảng csVN càng thể hiện cho người dân thấy rõ sự tự tin trong đảng cs đã tắt từ lâu, khi mà mọi lý luận phản biện đều vô hiệu. Đưa ra điều luật 88 rõ ràng là một hạ sách, nhưng họ vẫn làm, bởi họ không còn cách nào khác ngoài việc bịt miệng người khác. Điều này đồng nghĩa với sự thất bại hoàn toàn trong việc thuyết phục dân chúng tin và theo mình. Khi lẽ phải đã không thuộc về mình thì mọi lời nói hay hành động đều vô nghĩa, nó vô nghĩa từng dấu chấm phẩy trong văn bản của điều luật này, và nó trở thành những tiêu đề cho những câu chuyện khôi hài được lan truyền trong dân chúng.

  Mẹ Nấm, Phạm Thanh Nghiên, hay bất cứ những người nào đang thực hiện quyền Tự Do Ngôn Luận trong chế độ độc tài cs, họ đã cười vào cái điều luật 88 thậm vô lý này, có nghĩa là họ đang cười vào mặt những kẻ không biết phản biện đã đẻ ra cái điều luật này. Một điều luật đi ngược lại với sự văn minh tiến bộ của loài người, nó như một vết nhơ trong nền tư pháp của VN, nó đang làm trò cười cho bất cứ ai đang cổ súy cho nền dân chủ và tự do thật sự. Không một nước nào trên thế giới chấp nhận cái điều luật rừng rú như vậy. Không ai có thể chấp nhận việc “tôi không cãi lại anh thì tôi bắt anh vào tù”, khôi hài đến thế là cùng!

  Qua truyền thông tự do, sự thiếu tự tin trong đảng csVN càng lộ rõ hơn qua những việc bắt bớ vô lý những nhà hoạt động nhân quyền trong thời gian gần đây. Đảng cs đang dần dần tự mình đẩy mình vào thế đối đầu với đại đa số quần chúng nhân dân VN. Thật dại dột và nguy hiểm cho vị thế cầm quyền của đảng cs. Tại sao càng ngày họ càng hành động thiếu khôn ngoan và thiếu sáng suốt như vậy? Đó chính là sự hoảng loạn tâm lý của đảng cs. Bài viết gần đây của Phạm Đoan Trang, nó như một nhát dao đâm thấu quả tim đảng csVN với nhan đề: “Mẹ Nấm bị bắt vì “tuyên truyền chống nhà nước” hay “tuyên truyền chống Formosa””? Tự đảng cs đang đánh đồng mình với Formasa, vậy không phải nguy hiểm sao? Nếu đảng CS cho rằng việc chống Formosa là chống lại “nhà nước” hay “đảng cs”, thì đảng cs nghiễm nhiên là kẻ thù của dân tộc VN rồi!

  Những ai còn binh vực cho đảng cs qua hành động bao che cho Formosa hãy trả lời cho tôi 3 câu hỏi sau đây:

  1. Dung dưỡng cho Formosa tiếp tục hoạt động trên lãnh địa VN, đảng cs có lợi gì?
  2. Tại sao chống lại Formosa là chống lại nhà nước?
  3. Đảng cs đang bảo vệ cho ai khi bắt bớ những người dân đang chống đối Formasa hãm hại dân tộc VN, tàn phá môi trường VN?

  Đảng cs thật sự đã đuối lý, khi không tìm ra giải pháp nào khác để thuyết phục người dân. Chỉ có mỗi một phương pháp duy nhất, dù biết rằng nó khá nguy hiểm mà họ vẫn áp dụng, đó là bịt miệng dân qua việc thực thi điều luật 88 BLHS.

  10/10/16

  Trả lờiXóa
 6. Chúng tôi không sợ hãi nữa...

  Tháng 10/2016 này quả là một tháng đen tối, ô nhục cho nền tự do dân chủ ở Việt Nam. Tháng mà ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã "đầu quân" về Bộ CA và hoàn thiện nốt chương cuối hoàn hảo cho một chế độ mật thám, công an trị trên xứ sở khổ đau này.

  Chưa đến ngày 20/10 Ngày Phụ Nữ Việt Nam thì tháng 10 này đã là tháng đáng xấu hổ cho những người cầm quyền khi ra tay bức hại những người phụ nữ Việt Nam như Vũ Thị Minh Thúy, người trợ lý cho anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, chị Cấn Thị Thêu người đấu tranh cho dân oan Dương Nội bị kết án tù bất công. Và người phụ nữ can đảm Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị bắt vào ngục tối một cách bất nhẫn, để lại hai đứa con thơ bơ vơ gào khóc vòng tay mẹ.

  Những người phụ nữ trên không ai giết người, đốt nhà hay khích động ai đốt nhà giết người cả nhưng đã bi cư xử như những tội phạm bởi những con người ngu ngốc, tàn bạo và độc quyền muốn như thế. Họ chỉ là những con người bình thường, những phụ nữ bình thường nhưng không điều gì khiến họ cúi đầu hèn nhát. Với sức mạnh bền bỉ mà tiền nhân đã hun đúc, với lòng can đảm nữ nhi mà họ có được giữa thời đảo điên này thì họ đã cùng bao con người bất khuất khác mạnh mẽ lên tiếng về những điều trái tai gai mắt của lớp người cầm quyền, hay đấu tranh cho những người dân oan bị cướp hết đất đai, và lên tiếng khi môi trường sống của hàng triệu người bị đầu độc.

  Những người phụ nữ trên cùng bao người phụ nữ kiên trinh khác trên đất nước này đã bỏ đi cả tuổi trẻ, sắc đẹp cùng những năm tháng hạnh phúc riêng của mình để lao vào cuộc đấu tranh không cân sức chỉ để góp một phần nhỏ bé vào với hạnh phúc của người dân. Để giờ đây :

  Mẹ già ăn cơm chan nước mắt
  Chồng nhìn ra cửa mắt trống không.
  Đứa con còn thơ khóc đòi vú mẹ
  Đứa lớn hơn sụt sùi nhớ vòng tay ai...

  Những tên đàn ông khốn nạn chúng tôi người có gia đình thì đắc chí vợ đẹp con khôn, kẻ có tiền thì vung vít ngựa xe, kẻ có chữ thì văn chương thi phú, kẻ có hồn thì sáng ngắm mai, tối đợi hoa quỳnh nở trong khi có những người phụ nữ nhỏ bé đang lẻ loi tranh đấu.

  Như những ngôi sao băng sáng chói vạch trời đêm, các chị đã đã đánh động tiềm thức tối đen còn đang ngủ mê của những người đàn ông chúng tôi. Với sự trân trọng ngập tràn và thơm ngát mùi hương cùng với nỗi tủi hổ đến đến rơi nước mắt, chúng tôi xin lỗi các chị bởi sự hèn hạ của chính mình.

  Chúng tôi chỉ biết nói rằng, có những người phụ nữ can đảm không biết sợ như các chị thì sẽ có nhiều người đàn ông chúng tôi không còn hèn hay sợ nữa....

  Trả lờiXóa
 7. Nguyên Thạch •

  Đảng ta, khôn nhà dại chợ

  Có ngon thì đánh chệt Tàu
  Biển Đông chúng cướp làm ao sau nhà
  Anh hùng?.
  Sao đánh đàn bà!.
  Tâm ngay hay đám quỉ ma đầu đường?

  Giặc lấn, giặc chiếm biên cương
  Đảng ta chui mãi gầm giường thế sao?
  Đảng Việt Nam hay đảng Tàu?
  Vua Hùng Quốc Tổ, hay Mao chệt phù?

  Yên hùng hay một đám ngu
  Ác với dân chúng, kẻ thù thì nâng
  Đảng ta?
  Một lũ ngu đần
  Với giặc quì mọp, với dân thì còng!.

  Chết đi, khỏi nhục tổ tông.

  Trả lờiXóa
 8. Linh •

  Do đảng:
  1- Minh râu chết không chôn, mỗi năm tốn tiền tỷ của dân bảo quản - do đảng.
  2-bạo lực học đường, bạo lực công an, Đánh chết người trong đồn CA, đâm chém nhau giữa chợ- do đảng.
  3- đĩ điếm đầy đường,Viễn xứ làm điếm, làm ô sin - do đảng
  4- Mất rừng , mất biển , sứ giặc nghênh ngang khắp chốn, uốn lưỡi cú diều sỉ mắng dân Việt- do đảng
  5- Thày giáo, hiệu trưởng, hiệu phó, quan lớn quan bé: ấu dâm - do đảng.
  6- ........ Tất cả do đảng......
  7- Toàn quân, toàn dân quyết tâm tiêu diệt chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 9. Một bản chất mà chỉ có mẹ Nấm mới là người thấy được mà thôi. Đừng đánh giá mẹ Nấm theo cái lối suy nghĩ chủ quan mà hãy nhìn vào thực tại, nhìn vào mẹ Nấm và đợi chờ kết quả điều tra. Câu chuyện buồn đến Như Quỳnh khi cô bị cơ quan an ninh bắt. Những giọt nước mắt và đó là sự nuối tiếc cho số phận mình

  Trả lờiXóa
 10. Chínhnghĩa & cônglý •

  Để kéo dài cơn hấp hối của đảng, ngoài việc tiếp tục lừa bịp những người mù thông tin bằng những phương pháp lừa bịp truyền thông kinh điển; giới cầm quyền csVn tìm cách "giữ ổn đinh"(câu giờ) bằng cách điên cuồng dùng bạo lực để đe dọa, hành hung, trấn áp, bắt bớ bỏ tù người đấu tranh; dù họ có thể bắt giam, thủ tiêu, hay dùng mọi mưu hèn kế bẩn để triệt đường sống của họ và gia đình họ....Chúng càng hung hăng thì tội của chúng chỉ càng thêm nặng chứ không bao giờ dập tắt được ý chí đấu tranh của những người con dũng cảm dấn thân đi đầu trong việc thổi bùng ngọn lửa tranh đấu đòi xóa bỏ chế độ độc tài đảng trị bán nước hại dân csvn - người đấu tranh có thể chết, nhưng lý tưởng vì quyền tự do của con người, vì một nước Vn dân chủ độc lập, không cộng sản để tiến bộ vẫn luôn là cái đích nhằm tới của cả dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 11. Luật Bỉ Ổi •

  Luật 88 là một vết lớn trên cái bộ mặt trơ trẽn, bỉ ổi của đảng. Thực là chỉ những đầu óc đê tiện mới nghĩ ra được những luật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 12. Lâm Viên •

  Vô tình hay cố ý , điều luật 88 có hình dạng của cặp còng số 8 ? Xin thú thật với quý vị , về luật của VC tôi chỉ thuộc điều luật này . Thứ nhất là cái tên gợi hình cặp còng. Thứ hai là nhiều người tranh đấu bị bắt vì điều luật nầy nên tui thuộc nằm lòng . Đúng là Luật đem từ rừng U Minh ra .

  Trả lờiXóa
 13. Sứcmạnhcủa chínhnghĩa •

  Nếu có người nào dám chống đối đảng và nhà nước csVN- một nhà nước độc tài do đảng csvn toàn trị làm tay sai cho TQ, một chế độ bán nước hại dân như csVN thì Đó là một việc làm hết sức cao cả vì nó vì chính nghĩa, nó vì dân tộc, nó vì tương lai của giống nòi VN.

  Hạnh phúc thay và vinh quang thay cho những người đã mạnh dạn dấn thân và xả thân đi đầu trong cuộc đấu tranh cho việc lật đổ ách thống trị bất nhân tàn bạo độc ác của đảng và nhà nước csVN đối với dân tộc này..

  Điều này lý giải: tại sao tất cả những nhà đấu tranh cho nhân quyền, cho dân chủ, chống độc tài đảng cs toàn trị, chống csVN bán nước và Tàu cộng cướp nước-dù bị đánh đập, bị khủng bố, bị giam cầm, bị thủ tiêu.... nhưng không đe dọa được những người dấu tranh còn lại, còn đối với bản thân những người bị hành hung đe dọa, bị thủ tiêu, bị giam cầm, bị triệt đường sống... thì họ cũng không phải vì thế mà nao núng bỏ cuộc, không thể đánh gục được ý chí của họ vì họ có chính nghĩa, có công lý, có sự ủng hộ của dân tộc và loài người tiến bộ trên khắp thế giới- vì thế, những hành động đàn áp bắt bớ giam cầm của nhà cầm quyền cs đối với họ đã không những không thể dập tắt được ý chí đấu tranh của họ, mà sau khi ra tù họ lại tiếp tục vững vàng hơn, đấu tranh mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Trần Thị Hải Ý •

  Điều 25 trong Hiến Pháp 2013 của đất nước Hẹ Chí Minh ghi rành rành:

  “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”

  Nhưng xưa nay trong thực tế, quyền tự do ngôn luận nói riêng chỉ được bảo đảm trước khi nói, chứ đâu có ghi bào đảm cho sau khi nói. Điều 88 BLHS – con đẻ của HP 2013, đã nói lên tố chất buồn cười ra nước mắt trong nền công lý xhcn VN! Nói cách khác, HP xhcn VN bảo đảm Tự do ngôn luận, nhưng không bảo đảm cho người ngôn luận tự do - sau khi nói, như Mẹ Nấm hôm nay!

  Thế cho nên «đừng nghe những gì cộng sản nói, và cũng đừng cả tin những gì cộng sản làm, ấy vì, nói thì họ nói láo, còn làm thì họ làm lếu! ”Sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý này không bao giờ thay đổi!” Chủ tịch Minh râu chẳng đã dạy như thế đấy sao, hả hả?

  Trả lờiXóa
 15. Việt Tự Do •

  Chế độ cộng sản là một chế độ độc tài, độc đảng, toàn trị cho nên không có tự do cho người dân muốn xây dựng đất nước nghĩa là người dân phải cúi đầu ngoan ngoãn nghe theo lời của đảng mà thôi, đảng cho ăn cái gì thì chỉ biết đưa vào miệng thứ ấy dù biết thứ ấy là đắng cay trào máu họng. Tư Do Dân Chủ là con đường duy nhất để xây dựng lại một nước Việt Nam công bằng, tiến bộ và có nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Người Sài Gòn •

  Bắt mẹ Nấm, một người dân đấu tranh cho dân chủ và môi trường trong sạch, nhà cầm quyền cộng sản đã thể hiện đến cùng của sự bất công trong chế độ độc trị cũng như sự đuối lý và lúng túng của chúng. Đại đa số dân chúng đều không còn một chút niềm tin nào vào chế độ cộng sản độc tài luôn đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Cộng sản bị hầu hết các nước trên thế giới kể cả nơi sinh ra nó dẹp bỏ từ lâu vì bản chất độc tài và không dân chủ. Cộng sản sản không thể thay đổi được bản chất của nó, chỉ có dẹp bỏ nó đi thì đất nước mới phát triển và người dân mới có được quyền sống và tự do dân chủ..

  Trả lờiXóa
 17. Luật sư Lê Công Định •

  Vài trang của dư luận viên bắt đầu bôi nhọ chị Mẹ Nấm về đời tư. Một số kẻ cũng nhảy vào các stt mà tôi chia sẻ về chị bằng giọng điệu bôi nhọ như vậy.
  Tôi đọc xong bật cười ha hả, bỗng nhớ đến lời Đức Chúa Jesus: "Ai trong các ngươi chưa từng phạm tội, hãy ném đá người đàn bà đó!"
  Fuck you!

  Chúng ta là Mẹ Nấm!

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,bà ta xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức, bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân, vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền, Bà ta đáng bị trừng phạt thật nặng bởi những hành vi của nình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 19. Với "Bảng vàng" thành tích vi phạm như vậy thì việc bị xử lý cũng là cái lẽ thường tình thôi, mấy bác dân chủ không cần thiết phải lên đồng như vậy, nên xem lại bản thân xem bảng vàng của mình đã nhiều chưa, kẻo người ta cũng sắp sờ gáy rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Một quá trình chống đối Nhà nước ta lâu dài từ năm 2009 đến nay mà Nguyễn Ngọc NHư Quỳnh chưa bị xử tù lần nào xem ra luật pháp của chúng ta còn quá nhẹ tay với những con người như cô ta. Chỉ cần xử lý mạnh tay, không để những tổ chức, cá nhân khác gây sức ép ảnh hưởng đến bản án thì chắc chắn sẽ có hình thức răn đe thích đáng với cô ta và các nhà dân chủ khác. Ngồi tù đến một mức nào đó thì họ sẽ sợ sệt, không muốn vào tù nữa, sẽ biết suy nghĩ lại về hành vi sai trái của mình để làm làm cuộc đời thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Việc bắt đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là tuân thủ rất đúng những quy định của pháp luật, đúng người đúng tội thì không hiểu đám "dân chủ cuội" kia còn lươn lẹo được điều gì nữa. Nếu không có tội thì pháp luật của Việt Nam sẽ không động chạm đến bất cứ quyền lợi gì của công dân, đó là một điều cơ bản mà ai cũng hiểu.

  Trả lờiXóa
 22. Như Quỳnh trong hoạt động của mình ko những không biết điều chỉnh mà “Mẹ Nấm” lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Phải chăng chị ta cũng chỉ là một quân bài cho Vt lợi dụng mà không hề hay biết gì . đừng ảo tưởng nữa chị ơi

  Trả lờiXóa
 23. Phản ứng trước việc Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự, ngày 11/10/2016, cái gọi là “Mạng lưới blogger Việt Nam” đã bất chấp thực tế và các quy định của luật pháp để ra một “tuyên bố” với những lý lẽ, luận điệu hết sức phi lý, ấu trĩ rằng: “Công an Việt Nam bắt giam Mẹ Nấm là vi phạm quyền tự do ngôn luận và tấn công vào nguyện vọng của người dân Việt Nam muốn có một môi trường an toàn và một nhà nước có trách nhiệm”. Bọn rận chủ lai bênh vực nhau ấy mà

  Trả lờiXóa
 24. Rõ ràng, đây là những cáo buộc không chính xác khi mà quyền tự do ngôn luận được Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lợi dụng nhằm mục đích chống phá nhà nước và trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 25. tại Việt Nam, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Theo đó, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân. Điều 25, Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Nhưng Quỳnh lợi dụng để phá hoại đất nước thì không thể chấp nhận đươc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được mệnh danh là một “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, mỗi khi đất nước có những sự việc xảy ra không có lợi cho tình hình chính trị, những người yêu nước chân chính thì họ “xắn tay lên” và cùng chính quyền khắc phục hậu quả, giải quyết khó khăn một cách nhanh gọn nhất, Quỳnh và một số “rận chủ” thì lại khác. Chúng lại coi đây là cơ hội để vừa đánh bóng tên tuổi vừa kiếm trác một khoản tiền không nhỏ từ bên ngoài.

   Xóa
 26. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí.

  Trả lờiXóa
 27. Là một kẻ nổi tiếng với vai trò “thủ lĩnh” đám “rận chủ trong nước”, Nguyễn Ngọc luôn kêu gọi nhân dân đứng lên biểu tình. Bề ngoài thì mọi người thấy Quỳnh hô vang các khẩu hiệu nào là “vì môi trường”, “cứu lấy biển”, “cứu lấy cá”,… đều là những thứ rất hay, rất tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực chất ẩn sau những tấm băng rôn, khẩu hiệu này là một mưu đồ hết sức nguy hiểm. Vì cá, vì môi trường nhưng Quỳnh lại kích động người dân bỏ bê công việc, tụ tập đông người kéo lên các cơ quan, trụ sở chính quyền để kiện cáo, rồi tổ chức ăn uống xả rác bừa bãi, vừa gây ô nhiễm môi trường vừa gây tắc nghẽn giao thông, làm cản trở hoạt động bình thường của người dân lao động.

   Xóa
  2. Không chỉ vậy, Quỳnh còn nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các cuộc biểu tình này.

   Xóa
  3. Lần này bắt được con mụ này rồi thì phải xử lý cho thật nặng vào, chứ cứ giơ cao đánh khẽ rồi khoan hồng này nọ với con mụ này nói riêng và đám rận chủ nói chung thì chúng lại nhờn, tưởng rằng không ai dám làm gì chúng.

   Xóa
 28. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, bản chất đó ai cũng rõ rồi.

  Trả lờiXóa
 29. Theo như tôi biết thì Từ năm 2009 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và trên facebook cá nhân với tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (các tên cũ là Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước;

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng bị can này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

   Xóa
 30. Khoản 2 Điều 14 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”. như vậy Quỳnh vi phạm pháp luật là quá rõ.

  Trả lờiXóa
 31. Rõ ràng, đất nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền con người, nhưng phải trong một trừng mực nào đó. Và hành động của Quỳnh đã đi ngược với sự phát triển chung của đất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh trật tự, vì vậy cần phải được ngăn chặn kịp thời.

  Trả lờiXóa
 32. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Quỳnh phải bị xử lý nghiêm thì mới thấm được.

  Trả lờiXóa
 33. Mỗi một quốc gia đều sử dụng Hiến pháp và pháp luật để quản lý nhà nước, ai vi phạm Hiến pháp và pháp luật thì đều phải trừng trị kịp thời.

  Trả lờiXóa
 34. Việc Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt giữ là phù hợp với những gì mà luật pháp Việt Nam quy định. Các tổ chức, cá nhân bên ngoài không có quyền can thiệp vào những gì mà cơ quan chức năng đang thực hiện nếu đúng pháp luật quốc gia và luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 35. “Mẹ Nấm” tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa

  Trả lờiXóa
 36. Một nhà khoa học thực thu nhìn vấn đề dưới góc nhìn khoa học và học thuật, còn bà Gấu này không khoa học cũng không có gì mà lại luôn nhìn vấn đề một cách lệch lạc

  Trả lờiXóa
 37. Cái tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không còn quá xa lạ gì đối với đồng bọn cùng hành nghề “dân chủ” cũng như những độc giả quan tâm, theo dõi. Không chỉ cộng tác viết bài cho trang lề trái Dân Làm báo, mà Mẹ Nấm Gấu còn lợi dụng tính tự do tiếp cận internet, mạng xã hội ở Việt Nam để dùng facebook đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 38. có lẽ với kẻ có “thâm niên” chống đối chính quyền như Mẹ Nấm Gấu cũng phải bất ngờ vì từ trước tới nay, thị “tác oai, tác quái” với nhiều hoạt động chống phá, lợi dụng sự tự do ngôn luận trong nước để thực hiện các thủ đoạn, chiêu trò do các tổ chức, đối tượng phản động trong và ngoài nước giật dây.

  Trả lờiXóa
 39. Nói đến “cái nhìn” của Mẹ Nấm về xã hội, Audrey Hepburn, một biểu tượng của điện ảnh và thời trang Vương quốc Anh đã từng nói câu châm ngôn rất sâu sắc: “Mắt đẹp là đôi mắt nhìn thấy nét đẹp từ người khác. Đôi môi xinh là đôi môi chỉ nói lời hay ý đẹp, với đôi chân vững chắc luôn dạo bước trong khu rừng của kiến thức”.

  Trả lờiXóa
 40. Thị ảo tưởng nghĩ rằng, pháp luật VN sẽ không ngăn được thị. Nhưng, khi xem video quay lại toàn bộ cảnh lực lượng công an Khánh Hòa khám xét, bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới thấy bộ mặt biến sắc, thất thần, sợ sệt xen lẫn lo âu của thị mới thấy nực cười.

  Trả lờiXóa
 41. Thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng nào đã, đang có hành vi tương tự hãy biết ăn năn, hối lỗi. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị nghiêm minh những cá nhân hay tổ chức nào có những hành động chống phá Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước XHCN Việt Nam và sự bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 42. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng đã từng bị bắt vì hoạt động tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tuy nhiên đã được tha sớm, nhưng ả lại không biết tỉnh ngộ, tiếp tục con đường chống phá nhà nước. Lần này chắc chắn sẽ không thể được tha

  Trả lờiXóa
 43. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đối với gia đình thì có lỗi, đối với đất nước thì có tội, một con người như thế thì có xứng đáng là một người phụ nữ Việt nam không. với những hoạt động tuyên truyền nhằm chống chính quyền của mình thì Mẹ Nấm này sẽ không thể nào thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 44. Nhằm đẩy mạnh công tác trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vào ngày 10/10/2016, cơ quan An ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 45. Thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng nào đã, đang có hành vi tương tự hãy biết ăn năn, hối lỗi. Một kẻ chống đối cực đoan “vô phương cứu chữa”. 24/24 chỉ suy nghĩ đến việc làm thế nào để chống chính quyền tốt hơn, mạnh hơn, điên cuồng hơn, hoành tá tràng hơn… sẽ bị trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 46. Việc khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là bước khởi đầu cho các hoạt động điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Quỳnh trong thời gian tiếp theo. Cần làm lộ rõ bản chất của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  Trả lờiXóa
 47. các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền" cần phải được ngăn chặn, việc bắt giam Quỳnh là phù hợp với pháp luật, và cũng là để răn đe với những kẻ có ý định chống phá Đảng và Nhà nước, phá hoại an ninh trật tự quốc gia

  Trả lờiXóa
 48. Quỳnh một kẻ chống đối cực đoan “vô phương cứu chữa”. 24/24 chỉ suy nghĩ đến việc làm thế nào để chống chính quyền, một kẻ coi thường pháp luật, xem thường chính quyền dù bị xử lý vài lần nhưng vẫn tiếp tục chống phá, một kẻ hám tiền hám lợi vì tiền mà bán rẻ tổ quốc thì xứng đáng bị trừng phạt

  Trả lờiXóa